2 Công Thức Tính Lưu Lượng Dòng Chảy Qua Ống Tròn (PHỔ BIẾN)

Bạn đang quan tâm đến 2 Công Thức Tính Lưu Lượng Dòng Chảy Qua Ống Tròn (PHỔ BIẾN) phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công thức tính lưu lượng nước

tốc độ dòng chảy là gì?

Trước khi tiếp tục, chúng tôi sẽ giải thích khái niệm của thuật ngữ này, tốc độ dòng chảy là lượng chất lỏng chảy qua tiết diện của ống chất lỏng trong một đơn vị thời gian nhất định. Chúng thường được dùng để đo các chất lỏng như nước, dầu, dung môi …

Đối với hồ bơi, tốc độ dòng chảy là đơn vị để xác định lượng chất lỏng chảy qua hệ thống đường ống, bộ lọc hồ bơi và các thiết bị hồ bơi khác như máy bơm, máy thổi, v.v., tại một đơn vị thời gian nhất định.

>

Công thức tính lưu lượng dòng chảy ống tròn - Hafuco

Chỉ số này rất quan trọng để giúp chúng tôi biết lịch trình chuyển động của chất lỏng để chúng tôi có thể tính toán thời gian và công suất thích hợp của bộ lọc.

Ngoài các chương trình lọc, một trong những lý do khiến người quản lý hồ bơi kỹ thuật biết các chỉ số lưu lượng thực tế là rất quan trọng vì các yêu cầu về lưu lượng đối với một số thiết bị hồ bơi. ví dụ: tất cả các bộ lọc nhóm đều có tốc độ dòng chảy tối đa được thiết kế, là tốc độ dòng chảy tối đa mà bộ lọc có thể xử lý trước khi có nguy cơ làm hỏng bộ lọc hoặc phương tiện lọc.

Máy sưởi hồ bơi cũng có tốc độ dòng chảy tối thiểu cũng như tốc độ dòng chảy tối ưu mà bạn sẽ cần đo tốc độ dòng chảy cho các cấu hình khác nhau. thông số sao thích hợp.

công thức tính tốc độ dòng chảy qua ống tròn

th # 1: công thức tính lưu lượng cơ bản

Tốc độ dòng chảy được xác định bằng các công thức tính toán khác nhau áp dụng cho các trường hợp khác nhau, chẳng hạn như tính tốc độ dòng chảy qua đường ống tròn, qua bộ lọc hoặc qua máy bơm, máy gia nhiệt…. Trong phạm vi bài viết này, hafuco sẽ chia sẻ với các bạn công thức tính tốc độ dòng nước chảy qua ống tròn:

q = a * v

Xem thêm: TỔNG HỢP CÔNG THỨC VẬT LÍ ĐẠI CƯƠNG – TỔNG HỢP CÔNG THỨC VẬT LÍ ĐẠI CƯƠNG I Iương 1: Động lực học – StuDocu

* ở đâu:

Xem Thêm : Propyl fomat được điều chế từ đâu? Bài tập Propyl fomat lớp 12

– q: tốc độ dòng chảy

– a: mặt cắt ngang: thuật ngữ này được định nghĩa là mặt phẳng của mặt cắt ngang của một hình tròn, hình trụ, .. công thức của mặt cắt (trong trường hợp này nó là công thức của diện tích hình tròn bán kính r của một ống tròn): a (tiết diện) = s (mặt phẳng tròn) = 3,14 x r²

– v: vận tốc (dòng chảy): công thức tính vận tốc của nước trong ống: v = căn bậc hai của 2gh = √ (2gh)

Xem thêm: TỔNG HỢP CÔNG THỨC VẬT LÍ ĐẠI CƯƠNG – TỔNG HỢP CÔNG THỨC VẬT LÍ ĐẠI CƯƠNG I Iương 1: Động lực học – StuDocu

* ở đâu:

– g là gia tốc kế có giá trị 9,81

– h là chiều cao của cột nước (tính bằng m)

Công thức tính lưu lượng dòng chảy ống tròn - Hafuco

Xem thêm: Cách chơi Rubik 3×3 dễ hiểu nhất cho người mới H2 Rubik Shop

= & gt; & gt; & gt; & gt; Từ công thức trên, tác giả có cơ sở để tính toán lắp đặt các công trình cơ khí, hệ thống đường ống hồ bơi và khả năng tưới tiêu trong tưới tiêu khi sử dụng ống tròn.

th # 2: công thức tính tốc độ dòng chảy dựa trên thủy lực

Tính toán trên được sử dụng để tính toán sơ bộ và xác định lưu lượng. và tính toán chính xác nhất là dựa trên thủy lực, tính toán này phụ thuộc vào độ co ngang; hệ số dòng chảy…

Do đó, công thức tính tốc độ dòng chảy của nước trong đường ống được tính theo.

qtt = qvc + α x qdd (l / s).

Xem Thêm : Tìm x lớp 3 – Dạng Toán tìm x lớp 3 – Giaitoan.com

ở đâu:

– qtt: lưu lượng nước bên trong đường ống

– α: hệ số phân bố lưu lượng dọc theo ống, thông thường α = 0,5 (q ở đầu ống max và ở cuối ống = 0).

– qdd: lưu lượng dọc theo đoạn ống được xem xét (đơn vị l / s).

Xem thêm: Các hàm, công thức mảng trong Excel, ví dụ và hướng dẫn sử dụng

Trong trường hợp đoạn đường ống đang được tính toán chỉ có lưu lượng phân bổ dọc theo đường cao tốc, không có lưu lượng truy cập qua đoạn đường ống đó đến các điểm ở phía sau và lưu lượng đó đi ra ở các nút cuối, thì qvc = 0

tại thời điểm này, tốc độ dòng chảy được tính toán của đoạn ống sẽ là dòng chảy dọc theo con đường từ đầu đến cuối đoạn ống = & gt; lưu lượng truy cập sẽ luôn thay đổi từ qdd → 0.

trong trường hợp điểm vào của mỗi đoạn ống là 20-25 điểm, hiện nay để đơn giản hóa quá trình tính toán, người ta thường dẫn lưu lượng theo đường dẫn đến 2 nút (điểm đầu và điểm cuối) và được gọi là giao thông nút (qn).

qn = 0,5 x qdd + qttr (l / s)

do đó, tốc độ dòng chảy được tính toán của mỗi đoạn ống là tổng của các thành phần: tốc độ dòng chảy của các đoạn ống liền kề sau nó và lưu lượng nút ở cuối đoạn ống được tính toán.

công thức.

qtt (a) = qvc + qn (b). đơn vị (l / s).

tóm tắt: vậy tốc độ dòng chảy là lượng nước chảy qua thiết bị trong một đơn vị thời gian nhất định. Nếu bạn cần tư vấn thêm về vấn đề này hoặc các vấn đề khác liên quan đến việc lắp đặt thiết bị hồ bơi, thiết bị lọc nước hồ bơi vui lòng liên hệ hotline 0968115000 hoặc đến trực tiếp trụ sở công ty hafuco tại số 42 – ngõ 139 / 107a – đường phú nhuận – quận bắc từ liêm – thành phố. Hà Nội để biết các mẹo chi tiết.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về 2 Công Thức Tính Lưu Lượng Dòng Chảy Qua Ống Tròn (PHỔ BIẾN) đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button