Tả nụ cười của mẹ – Giáo viên Việt Nam

Bài văn tả nụ cười của mẹ

Video Bài văn tả nụ cười của mẹ

giới thiệu:

 • có nụ cười của mẹ:

một nhạc sĩ từng viết: “trên đời chỉ có một mặt trời và trên đời chỉ có một người mẹ”. lời ca nhẹ nhàng, du dương cho ta biết được công lao to lớn và tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho ta. Đối với tôi, nụ cười của mẹ thật đẹp, nụ cười đó là nguồn năng lượng tích cực cho tôi.

Xem Thêm : Tả cái cặp sách đi học của em lớp 5 hay nhất – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

nội dung:

 1. giới thiệu một số khía cạnh trong nụ cười của người mẹ:
 • Mẹ tôi năm nay hơn 30 tuổi, bà có nụ cười rất tươi, mỗi khi cười khóe miệng để lộ hàm răng trắng đều tăm tắp.
 • Mẹ cười tít mắt . Mẹ tôi thật là một vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng và dịu dàng
 • khuôn mặt của mẹ tôi bỗng trở nên rạng rỡ, đôi mắt lấp lánh niềm vui mỗi khi mẹ cười
 • mỗi lần. khi mẹ cười, khuôn mặt của mẹ nổi bật và xinh đẹp hơn
 1. Mẹ thường mỉm cười khi:
 • Tôi đạt điểm cao ở trường
 • bất cứ khi nào tôi vâng lời mẹ, tôi giúp mẹ làm việc nhà
 • khi tôi buồn, lo lắng khi tôi lo lắng, mẹ thường đến an ủi tôi, động viên tôi, an ủi tôi và mỉm cười hạnh phúc.
 1. cảm xúc của tôi về nụ cười của mẹ
 • mỗi khi mẹ cười tôi cảm thấy rất vui, nụ cười của mẹ tiếp thêm năng lượng tích cực để tôi cố gắng học tập tốt hơn
 • bất cứ khi nào tôi đạt điểm cao trong học tập, tôi luôn đi bên cạnh mẹ nói cho con nghe đi mẹ luôn nở nụ cười thật tươi
 • nụ cười của mẹ giúp con cảm thấy niềm vui như được nhân đôi, con cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp khi có mẹ bên cạnh
 • nụ cười của mẹ tôi cảm thấy thật bình yên, nó như một liều thuốc “chữa bách bệnh” giúp tôi vượt qua mọi khó khăn thử thách trong cuộc sống

kết thúc:

 • hãy kể cảm nghĩ của em về nụ cười của mẹ
 • nụ cười của mẹ là nguồn năng lượng giúp em chiến đấu, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và học tập thật tốt. Tôi luôn yêu nụ cười của mẹ và tôi sẽ luôn làm cho mẹ hạnh phúc

một nhạc sĩ từng viết: “trên đời chỉ có một mặt trời và trên đời chỉ có một người mẹ”. lời ca nhẹ nhàng, du dương cho ta biết được công lao to lớn và tình yêu thương vô bờ bến của người mẹ dành cho ta. Đối với tôi, nụ cười của mẹ thật đẹp, nụ cười đó là nguồn năng lượng tích cực cho tôi.

Xem Thêm : Tả Nhân Vật Kiều Phương ❤️️15 Bài Văn Mẫu Miêu Tả Hay Nhất

Mẹ tôi năm nay hơn 30 tuổi, mẹ tôi làm nông, công việc rất bận rộn và vất vả. mẹ tôi có nụ cười rất tươi, khi cười khóe miệng để lộ hàm răng trắng đều tăm tắp. nụ cười của cô toát lên vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng và dịu dàng. Gương mặt mẹ tôi chợt bừng sáng, ánh mắt lấp lánh niềm vui khi mẹ cười. Mỗi khi mẹ cười, khuôn mặt của cô ấy trở nên nổi bật và xinh đẹp hơn.

Mẹ tôi cười rất nhiều, lần nào tôi cũng ngoan ngoãn và nghe lời mẹ. mẹ cười khi tôi biết phụ giúp việc nhà. Khi em học bài, mẹ thường đến vỗ đầu em, mẹ cười rất tươi và động viên em. khi mẹ buồn, con luôn về bên mẹ. mẹ nhiều lần an ủi, động viên, lúc đó tôi cảm thấy mọi lo lắng, buồn chán đều tan biến. Nụ cười của mẹ khiến tôi cảm thấy bình yên vô cùng!

Mỗi khi mẹ cười em cảm thấy rất vui, nụ cười của mẹ giúp em có thêm năng lượng tích cực để cố gắng học tập tốt hơn. Khi con đạt điểm cao trong học tập, con luôn đến bên mẹ để chỉ bảo, mẹ luôn nở nụ cười rất tươi. Nụ cười của mẹ giúp tôi cảm nhận được niềm vui nhân đôi. Con cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp khi có mẹ bên cạnh. Mỗi khi nhìn thấy mẹ cười, tôi cảm thấy cuộc đời thật tươi đẹp khi có mẹ ở bên. Nụ cười của mẹ khiến tôi cảm thấy bình yên vô cùng. nụ cười ấy như một liều thuốc “chữa bách bệnh” giúp tôi vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.

Người mẹ là nguồn sống và hạnh phúc trong cuộc đời của mỗi người con. Nụ cười của mẹ là nguồn năng lượng giúp em chăm chỉ, nỗ lực trong cuộc sống và học tập thật tốt. Con luôn yêu nụ cười của mẹ và con sẽ luôn làm mẹ vui. Mẹ đã cho tôi một cuộc sống tươi đẹp trên thế giới này. vì vậy nếu ai đó còn mẹ, xin đừng làm mẹ khóc, đừng để mắt mẹ buồn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button