Kể lại câu chuyện Nàng tiên Ốc bằng các ngôi khác nhau (15 mẫu) – Tập làm văn lớp 4

Bài văn mẫu nàng tiên ốc

Video Bài văn mẫu nàng tiên ốc

Kể lại chuyện nàng tiên ốc sên mang đến 15 bài văn mẫu, có dàn ý chi tiết. để giúp các em học sinh lớp 4 có thêm vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng kể chuyện hay để nhanh chóng hoàn thành bài viết của mình.

Với 15 câu chuyện hay nhất về nàng tiên ốc sên trong bài viết dưới đây, bạn có thể dễ dàng kể lại câu chuyện nàng tiên ốc sên bằng lời văn của mình, nàng tiên ốc sên, cô bé, bà lão, người dân làng … để học. mọi lúc tốt nhất trong phần luyện viết lớp 4.

phác thảo truyện cổ tích về ốc sên

1. mở đầu

 • Ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một bà lão nghèo.
 • Hằng ngày, bà phải mò cua bắt ốc để kiếm sống …

2. nội dung bài đăng

 • một hôm, bà lão ra đồng bắt được một con ốc sên rất đẹp.
 • vỏ của nó có màu xanh lam, dưới ánh sáng mặt trời nó tỏa sáng.
 • con ốc sên cũ. Người đàn ông được bà xã thích lắm, đem về nuôi …
 • hàng ngày vẫn mò cua bắt ốc nhưng về đến nhà mới ngỡ ngàng thấy vậy. sân sạch lợn sạch, anh được ăn no, vườn sạch, lúa sạch.
 • anh băn khoăn và thắc mắc không biết ai đã giúp cô.
 • một ngày nọ , bà già không đi. cô ấy tiếp tục tìm xem ai đang giúp mình.
 • đột nhiên, cô ấy nhìn thấy một cô gái từ trong cái lu nước đi ra.
 • cô ấy đã bí mật bẻ chiếc vỏ xanh. , rồi ôm cô ấy. cô gái.
 • kể từ đó cô gái ở với bà lão, họ yêu nhau và rất hạnh phúc.

3. kết thúc

lịch sử cho thấy những người giàu lòng yêu thương và sống nhân hậu sẽ được người khác đền bù, giúp đỡ và yêu thương.

kể chuyện nàng tiên ốc sên lớp 4

Kể lại câu truyện trong bài thơ Nàng Tiên Ốc

Ngày xưa, có một bà lão rất nghèo trong một ngôi làng. cô ấy sống một mình, cô ấy không có con cái để tin tưởng. Hàng ngày anh phải ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống. tuy đã già nhưng trông vẫn rất khỏe mạnh.

Một ngày nọ, bà lão ra đồng và bắt được một con ốc sên xinh đẹp. con ốc trông rất lạ, không giống những loại ốc khác, vỏ màu xanh. Nhìn thấy con ốc xinh đẹp, bà lão động lòng thương. quyết định không bán mà cho vào hũ đựng nước. Từ hôm đó, ngày nào đi làm về tôi cũng thấy nhiều điều lạ lùng. nhà sạch sẽ ngăn nắp. trong bếp, gạo và nước đã được nấu chín. lợn trong chuồng, từng con ăn no của anh. trong vườn được dọn cỏ, tưới cây tốt. bà lão ngạc nhiên. vì vậy anh ấy quyết định để mắt đến mọi thứ.

Hôm đó, bà cụ vẫn ra đồng như mọi ngày. nhưng giữa ban ngày, cô ấy quay lại. anh nấp sau cánh cửa để xem sự kỳ lạ đang phát ra từ đâu. Bất chợt, chàng nhìn thấy một nàng tiên xinh đẹp từ trong chum nước bước ra. mặt tròn, trắng và dịu dàng như trăng rằm.

mặc một chiếc váy xanh, cô ấy bước đi rất thanh lịch và duyên dáng. những bàn tay búp măng thoăn thoắt làm mọi việc: quét nhà, quét vườn, làm cỏ… như hiểu ra mọi chuyện, bà lão lẻn đến vại đựng nước, bẻ vỏ. chạy đến ôm nàng tiên và nói:

– xin cảm ơn! Tôi ở đây để giúp ông già! hãy ở lại đây với tôi!

cổ tích xúc động nói:

– mẹ ơi! Bạn nên cảm ơn tôi vì đã cứu mạng tôi.

kể từ đó, bà lão và nàng tiên sống hạnh phúc bên nhau dưới mái tranh nghèo. Họ yêu nhau như mẹ con.

kể lại câu chuyện nàng tiên ốc ngoan

Ngày xưa, có một bà lão tốt bụng và nghèo khổ, sống một mình và không có con cái để nhờ cậy. bà là một bà lão, nước da nhăn nheo, người gầy gò, lưng còng, quần áo vá víu. ngày qua ngày anh lội ruộng mò cua bắt ốc kiếm sống.

Một ngày nọ, khi anh ta thò tay xuống bùn, anh ta bắt được một con ốc sên xinh đẹp. con ốc có lớp vỏ màu xanh bạc lấp lánh dưới nắng. Nhiều người thấy con ốc đẹp nên muốn mua, nhưng bà lão tự nhiên thấy tiếc con ốc nên không bán. bỏ ốc vào bình nước trước hiên. hôm sau tiếp tục ra đồng mò cua bắt ốc. đến tối, anh về nhà, cảnh tượng ở nhà rất lạ: sân nhà sạch bóng, cỏ đã bị ai đó kéo lên, đàn lợn trong chuồng đã ăn ngủ ngon lành. gạo và nước được chuẩn bị sạch sẽ trong nhà. Thấy có điều gì lạ, cô nhìn xem ai đang giúp mình. Sáng sớm, nó xách giỏ ra đồng, nhưng đi được nửa đường thì nó chuồn lẹ, nấp vào bụi cây bên nhà, lặng lẽ đứng nhìn. sân đình lặng im bất động, bỗng từ trong lu nước có một cô gái bước ra, khuôn mặt trái xoan, làm da trắng hồng, môi tươi như son. mái tóc đen của cô ấy được quấn quanh đầu. anh ta mặc một chiếc áo màu xanh lục óng ánh như màu của vỏ sò. Cô tiên mặc áo lam đi dạo, dọn dẹp, nấu nướng và cho lợn ăn một cách cẩn thận và nhanh nhẹn. bà lão nhìn cô chằm chằm. ánh nắng chiếu vào áo cô, ánh lên màu vỏ sò, đánh thức cô. nó bò đến chum nước và phá vỡ lớp vỏ xanh, ngăn không cho nàng tiên vào. Bà lão nắm tay bà tiên nghiêm nghị nói:

– bà già không còn ai để tin tưởng. hãy là con gái của tôi!

từ đó đến nay, hai mẹ con sống với nhau nghĩa tình, không bao giờ thiếu dù chỉ nửa bước.

kể ngắn gọn câu chuyện nàng tiên ốc sên

Ngày xưa, ở một thị trấn nọ, có một bà lão nghèo sống bằng nghề mò cua bắt ốc hàng ngày. Một lần anh bắt được một con ốc rất đẹp, có vỏ màu xanh, không hiểu sao anh lại mê con ốc này, nhất quyết không bán, đem về nuôi trong bình nước.

Hàng ngày, anh vẫn đi mò cua bắt ốc, nhưng khi về đến nhà, anh ngạc nhiên thấy sân nhà sạch sẽ, lợn ăn no, vườn sạch, lúa sạch. . cô ấy băn khoăn và tự hỏi ai đã giúp mình.

Xem thêm: Soạn bài Vợ chồng A Phủ | Ngắn nhất Soạn văn 12

Thấy có điều gì đó kỳ lạ, cô quyết định theo dõi xem ai đã giúp mình. cô không ngờ rằng người giúp cô lại là cô gái từ trong vỏ xanh chui ra khỏi bình đựng nước. bà lén phá vỏ xanh, rồi ôm con gái vào lòng, mong con ở lại với mình, cô gái đồng ý. Kể từ đó, họ yêu nhau và rất hạnh phúc.

kể câu chuyện nàng tiên ốc sên bằng lời kể của nàng tiên ốc sên

Nguyên ông là tiên ốc, con vua Thủy. Một lần, tôi đang đi bộ và lạc đường về nhà, thì ở một dòng sông nhỏ, một bàn tay đã nắm lấy tôi. Thì ra bà là một bà lão làm nghề mò cua bắt ốc. bà già lắm rồi, khuôn mặt khắc khổ, quần áo rách rưới. Anh ấy nhìn tôi rất kỹ vì tôi là một con ốc sên xanh rất đẹp. bà già kêu lên:

– Chà, con ốc này đẹp quá! Chúng tôi không bán ốc sên. chúng tôi mang những con ốc sên để nhân giống.

thế là từ đó tôi sống trong cái lu nước ở nhà bà cụ. Tôi thương bà cụ già neo đơn tội nghiệp, ngày ngày sau khi bà cụ đi làm về là tôi lại lao ngay ra khỏi vỏ để dọn dẹp nhà cửa, cho lợn ăn, làm cỏ, tưới rau… nên hễ bà ra về là chúng rửa sạch. đồng ruộng, nhà cửa đều sạch bóng. Thấy vậy, bà cụ trở nên nghi ngờ. Một ngày nọ, anh ta giả vờ đi làm và ở giữa phố, anh ta quay lại và chờ đợi. Như thường lệ, tôi bước ra khỏi vỏ bọc của mình để giúp cô ấy. anh ấy đột nhiên chạy đi đâu vậy ?:

– con yêu, đừng đi! vui lòng ở lại đây với người già để họ bớt cô đơn.

Xin lỗi bà lão tốt bụng, tôi quyết định ở lại và không quay lại thủy cung. Kể từ đó, hai mẹ con sống hạnh phúc bên nhau.

kể câu chuyện nàng tiên ốc sên qua lời kể của bà lão

Xem Thêm : TOP 18 bài Tả thầy giáo lớp 5 hay nhất

Tôi là một bà lão sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ. Tôi già yếu, không có con cái giúp đỡ, không chăm chỉ làm ăn nên cuộc sống cơ cực. Hằng ngày, chúng tôi phải ra đồng mò cua, bắt ốc để kiếm sống. Một ngày nọ, tôi bắt được một con ốc rất đẹp. Vỏ của nó được bao phủ bởi một màu xanh lam, lung linh dưới ánh nắng. thấy con ốc đẹp quá, không nỡ bán nên tôi đem về thả trong lọ ngoài vườn.

Thật kỳ lạ, kể từ ngày đó, mỗi khi đi làm về, chúng tôi thấy nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, vườn tược, lợn gà được ăn no. đặc biệt có một mâm cơm bày sẵn trên bàn. Lúc đầu, tôi nghĩ người thương mình già cả, mồ côi nên đến giúp đỡ. nhưng tôi không thể nghĩ ra bất cứ ai để giúp tôi. chúng tôi quyết định tìm người này.

Một ngày, tôi giả vờ đi làm như bình thường. nhưng thật ra đi được nửa đường, chúng tôi quay lại, tìm chỗ kín đáo để ngắm … đợi mãi, cuối cùng chúng tôi cũng nhìn thấy một cô gái trạc tuổi đôi mươi, xinh như tiên nữ từ trên mặt nước bước xuống. các nàng tiên nhẹ nhàng vào nhà cầm chổi quét dọn nhà cửa, vườn tược và cho lợn gà ăn… .chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Đoán biết cô tiên này chui ra khỏi vỏ, tôi lặng lẽ tiến lại gần cái lu nước, nhặt chiếc vỏ và đập cho nó tan ra từng mảnh. Tôi không muốn bất kỳ cô gái nào biến mất trong vỏ ốc, tôi muốn cô ấy sống với tôi, vì vậy tôi đã làm vậy. Nghe tiếng động, cô gái chạy đến vại nước để trốn vào vỏ nhưng đã quá muộn. Thấy cô gái ngạc nhiên, tôi nói:

– “con gái! hãy ở lại đây với tôi. ”

Cô gái đồng ý. Kể từ đó tôi có một cô con gái luôn yêu thương và chăm sóc tôi, cuộc sống của tôi rất hạnh phúc.

kể câu chuyện nàng tiên ốc sên qua lời kể của dân làng

biểu mẫu 1

Ở thị trấn của tôi, một bà lão sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ. bà đã già yếu, cuộc sống vô cùng khốn khó. Hàng ngày, anh phải ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống. người dân thị trấn cũng yêu quý cô ấy và đôi khi đến giúp cô ấy một số việc, nhưng họ không phải lúc nào cũng có thể chăm sóc cô ấy. do đó, cô ấy thường sống một mình.

Sau một thời gian, tôi có vẻ lạ lẫm khi thấy một cô gái xinh đẹp như tiên nữ, tính tình hiền lành và rất chăm chỉ xuất hiện trong ngôi nhà của một bà lão neo đơn. cô ấy làm mọi việc trong nhà cho bà ngoại. cô ấy rất hạnh phúc. Thấy chuyện lạ, tôi đến hỏi thì được bà cụ kể lại:

Một ngày nọ, cô ấy bắt được một con ốc sên rất đẹp. vỏ của nó được bao phủ bởi một màu xanh sáng rực rỡ. thấy con ốc đẹp, không nỡ bán nên anh mang về nhà thả vào lọ ngoài vườn.

Thật lạ, kể từ ngày đó, mỗi khi đi làm về, tôi thấy nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, vườn tược, lợn gà ăn no. đặc biệt có một mâm cơm bày sẵn trên bàn. Ban đầu, bà cũng nghĩ hàng xóm thương cháu già, mồ côi nên đến giúp đỡ. Nhưng khi phát hiện ra không phải, cô ấy quyết định tìm xem ai đã bí mật giúp mình.

Một ngày nọ, cô ấy giả vờ đi làm như bình thường, nhưng thực tế là cô ấy định về nhà để xem ai có thể giúp cô ấy. cuối cùng cô cũng thấy cô gái xinh đẹp đang giúp cô dọn dẹp nhà cửa. anh cũng rất ngạc nhiên khi nghĩ rằng cô gái xuất hiện từ trong vỏ ốc, vì vậy anh đã nhặt vỏ và phá vỡ nó. vì cô ấy không muốn cô gái biến mất trong vỏ, cô ấy muốn cô gái sống với cô ấy và cô ấy đã làm vậy. Nghe tiếng động, cô gái chạy đến vại nước để trốn vào vỏ nhưng đã quá muộn. Trước khi cô gái hết ngạc nhiên, bà lão đã thuyết phục cô ở lại với mình. và kể từ đó anh sống hạnh phúc bên cô con gái xinh đẹp và ngoan ngoãn. Đúng là trời thương con người. Bà cụ sống nhân hậu, đức độ nên bà mới hạnh phúc.

biểu mẫu 2

Ngày xưa, ở một thị trấn nọ, có một bà lão sống một mình trong một ngôi nhà nhỏ. Bà đã già yếu, không cày cấy được, lại không có con cái giúp đỡ nên cuộc sống rất nghèo khổ, khó khăn. Tôi chỉ có một chiếc váy đen cũ kỹ, sờn rách, trên vai có vài mảng vá. Nhìn thân hình gầy guộc, tấm lưng cong queo vì thời gian, bước đi chậm chạp và khuôn mặt khắc khổ của chị, ai cũng thương cảm cho chị. tuy nhiên, hàng ngày anh vẫn phải ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống.

Thấy bà già yếu, dân làng thỉnh thoảng cũng đến giúp bà một số việc nhưng không phải lúc nào họ cũng chăm sóc bà được. do đó, cô thường sống một mình. một hôm, trong lúc đi câu tôm cua, anh ta bắt được một con ốc rất đẹp. Vỏ của nó được bao phủ bởi một màu xanh lam, lung linh dưới ánh nắng. thấy con ốc đẹp, không nỡ bán nên anh mang về nhà thả vào lọ ngoài vườn.

Thật lạ, kể từ ngày đó, mỗi khi đi làm về, tôi thấy nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, vườn tược, lợn gà ăn no. đặc biệt có một mâm cơm bày sẵn trên bàn. Ban đầu, bà cũng nghĩ hàng xóm thương cháu già, mồ côi nên đến giúp đỡ. Nhưng khi phát hiện ra không phải, cô ấy quyết định tìm xem ai đã bí mật giúp mình.

Một ngày nọ, anh ấy giả vờ đi làm như bình thường. nhưng thật ra đi được nửa đường, anh quay lại, tìm một nơi bí mật để tìm… đợi mãi, cuối cùng anh cũng nhìn thấy một cô gái mười tám đôi mươi, xinh đẹp như tiên nữ từ trong lu nước bước xuống. . Cô có khuôn mặt tròn và nhân hậu như trăng rằm, đôi mắt đen long lanh và cái miệng nhỏ hồng hào rất xinh. vẻ đẹp của cô rạng rỡ nhất khi khoác lên mình bộ váy xanh dịu dàng xinh đẹp. nàng tiên nhẹ nhàng vào nhà cầm chổi quét dọn nhà cửa, vườn tược và cho lợn gà ăn … khiến cô rất ngạc nhiên.

Tôi đoán cô tiên này chui ra khỏi vỏ, lặng lẽ đi đến bên thau nước, nhặt vỏ và đập thành từng mảnh. vì cô ấy không muốn cô gái biến mất trong vỏ, cô ấy muốn cô gái sống với cô ấy và cô ấy đã làm vậy. Nghe tiếng động, cô gái chạy đến vại nước để trốn vào vỏ nhưng đã quá muộn. Trước khi cô gái hết ngạc nhiên, bà lão đã thuyết phục cô ở lại với mình. và kể từ đó anh sống hạnh phúc bên cô con gái xinh đẹp và ngoan ngoãn. Đúng là trời thương con người. Bà cụ sống nhân hậu, đức độ nên bà mới hạnh phúc.

kể câu chuyện nàng tiên ốc sên bằng lời của bạn

biểu mẫu 1

Xem thêm: List Chữ Ký Tên Cảnh Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Kí Đẹp Tên Cảnh

Ngày xửa ngày xưa, tại một thị trấn nọ, có một bà lão nghèo sống cô đơn và không con cái. hàng ngày anh ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống.

một ngày nọ, anh ta tìm thấy một con ốc sên lớn xinh đẹp. vỏ ốc màu xanh, lấp lánh dưới nắng như viên ngọc. Giá mà tôi bán con ốc này cho quýt thì tôi đã không phải vất vả hàng ngày như thế này. tuy nhiên, càng nhìn con ốc, cô càng thấy trìu mến đến lạ. Vì vậy, anh đã đem con ốc bươu xanh về nuôi trong lọ nước, không được ăn hay bán.

Kể từ ngày đó, nhiều điều kỳ lạ đã xảy ra trong ngôi nhà của bà cụ. Ngày nào trở về nhà cũng thấy sân sạch, vườn sạch, đàn lợn, bát cơm ngon. cô rất bất ngờ, không biết ai lại tốt bụng giúp đỡ mình. do đó, anh quyết định biết ngay người tốt đó là ai. Ngày hôm sau, anh ta giả vờ đi làm như mọi ngày, sau đó trở về nhà và trốn ra ngoài để kiểm tra tình hình. Bỗng anh thấy con ốc trong bát nước bay lên tỏa ra ánh sáng xanh huyền ảo. sau đó từ ốc sên xuất hiện một cô gái trẻ và xinh đẹp. nhanh chóng giúp bà ngoại dọn dẹp nhà cửa và nấu nướng. Nhìn hình ảnh bận rộn của cô, cô vô cùng xúc động. cô lao đến và phá vỡ vỏ, ôm cô và nói:

– con gái, hãy ở đây với tư cách là một người mẹ!

Cảm nhận vòng tay ấm áp và ánh mắt trìu mến của bà cụ. cô gái ốc sên gật đầu hài lòng. Kể từ đó, hai mẹ con sống hạnh phúc bên nhau rất lâu.

Qua câu chuyện này, tôi hiểu rằng khi chúng ta sống chan hòa, nhân hậu và quan tâm đến người khác thì chúng ta sẽ nhận lại những điều tốt đẹp.

mẫu 2

Thuở ấy, có một bà lão nghèo, sống một mình. một mình bà ra đồng mò cua bắt ốc hàng ngày để kiếm sống. Một ngày nọ, anh ta bắt được một con ốc sên, vỏ của nó được bao phủ bởi một màu xanh rất lạ và đẹp mắt. vì vậy anh ấy đã cho nó vào một cái bình nước.

Không hiểu sao từ hôm đó, mỗi khi đi làm về, tôi lại thấy có chuyện lạ. dường như có một người nội trợ khéo léo giúp cô làm mọi công việc gia đình. Từ dọn dẹp nhà cửa, vun vén vườn tược, cho lợn gà ăn đầy đủ, đầy đủ, mâm cơm cũng được dọn sẵn trên bàn. quyết định tìm ra nguyên nhân của sự kỳ lạ. một hôm anh giả vờ đi làm như mọi ngày, nửa đường anh về, tìm chỗ trốn rồi ngồi xem nhà mình có chuyện gì xảy ra. Đột nhiên, anh nhìn thấy một cô gái từ trong lu nước bước ra. nàng đẹp như tiên nữ giáng trần, mười tám đôi mươi tuổi. cô ấy mặc một chiếc váy xanh đẹp như một yếu tố nữ tính trong hình ảnh. da trắng nõn, môi hồng dịu dàng như đóa sen hồng sắp nở. anh vào nhà lau chùi … anh nhẹ nhàng đến bên bình nước, nhặt vỏ và bẻ thành từng mảnh. Nghe động, cô gái vội quay lại chiếc lu nước để vào vỏ nhưng đã quá muộn. Anh ta nhìn cô gái và nói:

– cô gái! ở đây với mẹ!

kể từ đó cô trở thành người con gái yêu của anh. mẹ con anh ấy đã sống một cuộc sống rất đầm ấm và hạnh phúc.

biểu mẫu 3

Ngày xưa, ở một thị trấn nọ, có một bà lão nghèo quanh năm mò cua bắt ốc. một hôm, anh ta bắt được một con ốc sên có vỏ màu xanh, khác hẳn những con ốc sên thông thường. nhìn con ốc, anh thích quá nên không bán mà cho vào hũ nước.

Ngày hôm sau, anh ra đồng mò tôm, đến trưa vẫn chưa về. Cô ngạc nhiên khi thấy sân nhà sạch sẽ, đàn lợn đầy ắp, vừa làm cỏ vừa tưới nước cho vườn rau xanh tốt. Cả đêm cô không ngủ và tự nhủ sẽ tìm ra nguyên nhân của sự lạ.

Một hôm, bà vẫn ra đồng như mọi khi, chưa đến trưa, bà đã về nấp sau bụi chuối ở góc vườn để xem. Một nàng tiên xinh đẹp bước ra khỏi bình đựng nước và đi vào bếp. bà lão mừng quá vội bẻ luôn lớp vỏ xanh để không cho nàng tiên vào. ông đã ôm lấy nàng tiên và nhận cô ấy làm con gái của mình. Kể từ đó, dưới mái tranh nghèo, hai mẹ con sống đầm ấm và rất yêu thương nhau.

biểu mẫu 4

Cách đây rất lâu, ở một thị trấn nọ, có một bà lão hiền lành và tốt bụng, nhưng bà không có con và luôn ở một mình. hàng ngày anh ra đồng mò cua bắt ốc để kiếm sống.

Xem Thêm : Giáo án Văn 8 bài Câu ghép (tiếp theo) | Giáo án Ngữ văn lớp 8 hay nhất tại VietJack

Một ngày nọ, khi đang đi tìm ốc, anh ta tìm thấy một con ốc rất to và màu xanh lục rất đẹp. sau một hồi quan sát, anh quyết định bắt ốc về nhà. Sau khi bà lão bắt đầu nuôi ốc bươu xanh, hàng ngày bà đều dành thời gian trò chuyện, tâm sự với con ốc, coi nó như một thành viên trong gia đình. nhưng cũng từ lúc đó, trong nhà anh xuất hiện nhiều điều kỳ lạ. Mỗi khi anh đi làm về, vườn tược gọn gàng ngăn nắp, đàn lợn được ăn no, tắm rửa sạch sẽ và luôn có một mâm cơm ngon đợi sẵn ở nhà. lúc đầu anh nghĩ có kẻ trộm vào nhà. nhưng nhớ lại, anh thấy mình chẳng qua là ân nhân. nhưng tại sao con người tốt bụng đó lại phải giấu giếm thế này? Với những lo lắng đó, anh quyết định kiểm tra lại vào ngày mai để xem mọi thứ như thế nào. nghĩ là làm, ngày hôm sau, anh ta ra khỏi nhà từ sáng sớm, sau đó, anh ta trở vào nhà và nấp sau cây cau trước nhà để xem. thì anh ta nhìn thấy một thiếu nữ rất xinh đẹp, áo dài màu xanh lam, từ trong chum nước ra ngoài để nuôi ốc. thì cô ấy đã hiểu. ốc sên đang cảm ơn bạn ở đây. nhìn dáng cô ấy đang bận rộn dọn dẹp nhà cửa. cô ấy được sinh ra với tình yêu và sự chăm sóc. vì vậy anh ta chạy vào và phá vỡ vỏ, và sau đó anh ta nói với cô ấy: hãy ở lại với tư cách là con gái anh ta, như người thân của anh ta. cảm động trước tình cảm của bà lão, nàng tiên ốc gật đầu. Kể từ ngày đó, hai mẹ con sống hạnh phúc bên nhau.

Qua câu chuyện trên, tôi hiểu rằng chỉ khi con người ta đối xử với nhau bằng tình cảm chân thành và tốt đẹp thì chúng ta mới có thể sống vui vẻ, hạnh phúc.

biểu mẫu 5

Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có một bà lão nghèo không chồng con, sống trong một căn lều dột nát lợp tranh. Hàng ngày, từ sáng sớm, anh dậy ra đồng mò cua bắt ốc kiếm sống. Bà cụ có dáng người nhỏ nhắn, thân hình mảnh mai bước đi chậm chạp, khuôn mặt đen sạm, nhăn nheo trông thật tội nghiệp. nhưng ánh mắt anh rất sắc và thân thiện với mọi người nhìn vào, thể hiện sự thiện cảm và gần gũi. vì vậy mọi người trong thị trấn đều yêu quý và đánh giá cao cô ấy.

Như mọi ngày, chị cũng dậy sớm ra đồng mò cua bắt ốc. tình cờ anh tìm thấy một con ốc lạ, nó đẹp và rất khác so với những con ốc bình thường. màu hồng của nó trông rất dễ thương. nên anh ấy không bán mà mang về và cho ốc vào lọ để cho chúng ăn.

Lạ thật, anh cho con ốc vào hũ thế nào, mỗi khi đi làm về, nhà cửa luôn sạch sẽ từ trong ra ngoài gọn gàng, cơm nước đã chuẩn bị sẵn. Có vẻ như ai đó đang bí mật giúp đỡ cô ấy. bà lão quyết định tìm hiểu. nên một buổi sáng, anh ta giả vờ đi làm như mọi ngày. được nửa đường, anh quay lại, tìm một góc khuất và quan sát. đột nhiên, từ trong lọ thả ốc ra, một nàng tiên xinh đẹp xuất hiện, rồi thuận thế vào nhà làm việc. trong khi cô tiên đang làm việc, cô ấy đã chui vào trong lọ để nhặt vỏ và vỡ nó ra. thấy động của nàng tiên, anh quay vào hũ nước định chui vào vỏ nhưng đã quá muộn. Bà lão tiến đến ôm nàng tiên và xúc động nói với nàng: Hãy ở lại đây với ta.

kể từ đó, hai mẹ con sống với nhau đầm ấm, hạnh phúc.

& gt; & gt; xem thêm: kể chuyện nàng tiên ốc sên bằng lời văn của bạn

kể lại câu chuyện nàng tiên ốc sên kết hợp miêu tả nhân vật

Kể lại câu truyện trong bài thơ Nàng Tiên Ốc

biểu mẫu 1

Xem thêm: List Chữ Kí Tên Hải Phong Thủy ❤️️Những Chữ Ký Tên Hải Đẹp

Ngày xửa ngày xưa, ở một thị trấn nọ, có một bà lão nghèo không chồng, không con, không một ai để tin cậy vào những năm tháng sau này. nhìn thân hình gầy guộc, đi lại chậm chạp, yếu ớt, khuôn mặt nhăn nheo, da đồi mồi. tóc anh ta lưa thưa, bạc trắng, trông thật tội nghiệp. ông già thường mặc bộ đồ đen, vai bạc màu vì mưa nắng trên cánh đồng. chỉ có đôi mắt của anh vẫn rất sáng, rất rõ ràng, tất cả đều trông có vẻ nhân từ. mọi người trong thị trấn đều yêu quý và tôn thờ anh ấy

Một hôm, dưới trời nắng đẹp, bà lão ra đồng bắt tôm cua. tình cờ anh ta tìm thấy một con ốc rất lạ. toàn bộ cơ thể của anh ấy được bao phủ bởi một màu xanh tuyệt đẹp.

Cô ấy không muốn bán nó, nhưng cô ấy đã cho nó vào một cái bình đựng nước để nuôi nó.

kể từ ngày đó, mỗi khi đi làm về, anh thường thấy nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp. lợn gà ăn uống, vườn tược như có bàn tay vun xới. Đặc biệt là một mâm cơm tươm tất được chuẩn bị cho bạn. cô không biết ai đã bí mật giúp đỡ. quyết định đi tìm người đó, rồi một buổi sáng như mọi ngày, vẫn đi làm như mọi ngày. nhưng được nửa đường, anh ta quay lại tìm chỗ trốn. Đột nhiên, từ trong lu nước, một nàng tiên xinh đẹp hiện ra. Anh dán chặt mắt vào cô không chớp. ồ! người đẹp khuôn mặt này đẹp như một nữ tử trong ảnh. da trắng, môi hồng, nụ cười duyên như đóa sen hồng sắp nở. cô mặc một chiếc váy màu xanh da trời mềm mại, bước chân lướt nhẹ trên sàn. ông vào nhà làm hết sức dọn dẹp nhà cửa, cho lợn gà ăn … trong khi bà tiên đang làm việc, ông bò đến chum nước, nhặt vỏ và bẻ thành từng mảnh. Nghe thấy tiếng động, anh ta quay lại và định trốn vào trong vỏ, nhưng đã quá muộn: vỏ đã biến mất. Bà lão chạy nhanh đến ôm nàng tiên, trầm giọng nói:

– con gái! ở với mẹ!

Từ đó, gia đình êm ấm. hai mẹ con sống vui vẻ, hạnh phúc bên nhau.

mẫu 2

Ngày xửa ngày xưa, tại một thị trấn nhỏ, có một bà lão nghèo không có con cái để cậy nhờ. hàng ngày anh phải đi mò cua bắt ốc để kiếm sống.

Một ngày nọ, anh ấy bắt được một con ốc sên nhỏ rất dễ thương. vỏ ốc biển xanh với những đường vân đẹp chưa từng thấy. nhìn mãi con ốc trên tay, bà lão mê ốc đến mức không muốn bán. cô ngay lập tức cho anh ta vào một cái bình đựng nước để cho anh ta ăn.

Từ ngày nuôi ốc sên trong nhà, anh bỗng phát hiện ra nhiều điều kỳ lạ. khi đi rẫy về, anh thấy có người đã dọn dẹp nhà cửa cho mình. trong chuồng, lợn ăn no, không kêu như mọi khi. trong bếp, cơm và nước cũng đã được nấu sạch sẽ. ngoài nhà, vườn rau cũng đã dọn sạch cỏ. Nó đã như thế này trong nhiều ngày. Bà cụ rất ngạc nhiên, quyết tâm xem ai tốt bụng sẽ giúp mình.

Ngày hôm sau, anh ấy tiếp tục ra sân như thường lệ. nhưng giữa đường, anh ta quay lại nấp sau cánh cửa để theo dõi. Đột nhiên, một nàng tiên xinh đẹp từ trong chum nước bước ra. Ngay lập tức, bà lão bí mật phá vỏ ôm lấy nàng tiên và nhẹ nhàng nói:

– ở lại đây với tôi.

thế là từ đó bà lão và nàng tiên sống hạnh phúc bên nhau. hai người yêu nhau như mẹ con.

biểu mẫu 3

Ngày xửa ngày xưa, ở một thị trấn nọ, có một bà lão nghèo quanh năm sống bằng nghề mò cua bắt ốc. Chiếc váy nâu của cô ấy rất cũ, chắp vá thành nhiều mảnh, không đủ giữ ấm cho cô ấy trong những ngày lạnh giá.

Một hôm, bà lão bắt được một con ốc khác hẳn những con ốc bình thường, màu vỏ rất đẹp. lạ, bà không bán mà cho vào chum nước để tự ăn. trưa hôm sau về đến nhà, ông ngạc nhiên thấy vườn và nhà đã bị quét sạch; mâm cơm đã được sắp xếp gọn gàng. lợn trong chuồng ăn ngoan, ngủ li bì. trong vườn, những luống rau xanh sạch vì mới được tưới nước. đêm đó, bà cụ không ngủ được. cô tự nhủ sẽ tìm người giúp mình.

tiếng gà trống gáy đầu làng. Bà lão đứng dậy, buộc giỏ vào lưng, đội mũ lên đầu rồi ra đồng mò cua, bắt tôm. đến trưa, anh lặng lẽ trở về, nấp sau bụi chuối trong vườn, quan sát xem thế nào. Đột nhiên, từ trong bình nước, một vị tiên nữ ăn mặc trang nhã bước ra, đi vào bếp. Bà lão vội lấy vỏ đập vỡ để nàng tiên không vào được nữa. nghe thấy tiếng động, nàng tiên ốc quay lại. bà cụ vui vẻ nắm lấy tay cô:

– oái! vì vậy bạn đã giúp bà già tội nghiệp này? cảm ơn!

nàng tiên ốc sên lúng túng trả lời:

– vâng! Thưa bà, tôi đang trả tiền cho bà để cứu mạng bà!

Bà cụ gần như mỉm cười:

– thôi nào, lòng biết ơn có ích gì! Từ bây giờ, tôi sẽ ở lại đây với bạn. cháu gái và cháu gái của tôi sớm được ở bên nhau, bạn có hài lòng không?

nàng tiên ốc bẽn lẽn gật đầu, hai mắt sáng ngời, hai má ửng hồng xinh đẹp. thế là từ đó về chung sống với nhau dưới mái tranh nghèo, hết lòng yêu thương, chăm sóc nhau. tuổi già của bà cụ trôi qua trong những tháng ngày hạnh phúc và bình yên.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button