Bài 2 trang 74 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

Bạn đang quan tâm đến Bài 2 trang 74 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Bài 2 trang 74 sgk văn 8

Video Bài 2 trang 74 sgk văn 8

hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 74 SGK ngữ văn 8 tập một trả lời câu hỏi luyện tập, viết văn miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự chi tiết và đầy đủ hơn.

tiêu đề

Viết đoạn văn kể về lần đầu tiên bạn gặp lại người thân sau một thời gian dài xa cách.

đáp án bài 2 trang 74 SGK ngữ văn tập 1

Xem thêm: Bài cúng tất niên cuối năm 2022 Nhâm Dần – Văn khấn tất niên 30 Tết

gợi ý:

Xem Thêm : Soạn bài Một thứ quà của lúa non: Cốm | Ngắn nhất Soạn văn 7

đoạn văn có dung lượng khoảng 10-15 câu, sử dụng các yếu tố miêu tả và biểu cảm trong câu chuyện.

– hoàn cảnh đoàn tụ với người thân (địa điểm, thời gian …)

  • tường thuật: trước tiên- hãy nói chuyện với tôi hoặc với chính bạn
  • mô tả bối cảnh, địa điểm gặp gỡ

– mô tả cảnh gặp gỡ giữa các nhân vật (bạn và người thân / họ hàng của bạn)

Xem thêm: 15 Bài Văn Thuyết Minh Về Chiếc Nón Lá Hay Nhất | Lessonopoly

– mô tả cách thức và cử chỉ của một người thân để thấy được sự thay đổi sau một thời gian không gặp nhau

– biểu cảm: thể hiện cảm xúc và cảm xúc của chính bạn và những người thân yêu của bạn.

Xem Thêm : 7 Mẫu bài viết miêu tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch mới nhất 2023

tham chiếu đoạn 1

Lâu lắm rồi tôi mới có dịp về thăm bà ngoại ở quê. Hôm nay, ngày tôi được nghỉ học, mẹ cho tôi về quê thăm bà. trên đường đi tôi rất hồi hộp, không biết nhà bà có khác trước không. chó vàng và mèo mướp của bạn bao nhiêu tuổi? có! Xa xa, sau rừng trúc, là ngôi nhà của Bà. bà tôi đang trốn ngoài hiên, từ xa tôi đã nhìn thấy dáng người xiềng xích và mái tóc trắng mượt của bà. Tôi gọi: Bà ơi! Tôi ở đây để thăm bạn! Cô giật mình nhìn lên, miệng vừa nhai trầu vừa cười rất tươi. Tôi ôm chầm lấy chị, mùi trầu, mùi thơm ngào ngạt của chị như hòa vào tôi. mỗi khi nghĩ đến, tôi lại nhớ đến mùi trầu. Tôi chợt nhận ra cô ấy quan trọng và yêu quý đối với tôi như thế nào. Tôi tự hứa với bản thân rằng từ bây giờ tôi sẽ ghé thăm nó thường xuyên hơn.

Xem thêm: Soạn bài Thương vợ | Ngắn nhất Soạn văn 11

tham chiếu đoạn 2

Đã lâu rồi tôi không gặp bố mình. Do hoàn cảnh gia đình, bố tôi phải đi đò xa nhà, hai ba tháng mới về một lần. Vừa đi học về, tôi đã nghe thấy tiếng cười trong nhà. Đó là tiếng của cha, cha đã trở về. Tôi nhanh chóng chạy về phía ngôi nhà, mọi cảm xúc trong tôi như muốn bùng nổ. Bố nhìn tôi cười: “Con gái, vào ngồi với bố” Tôi nhìn bố, gật đầu rồi ngồi xuống. khi tôi nhìn lên, tôi thấy rằng cha tôi đã đen hơn nhiều. có lẽ bố tôi đã có một khoảng thời gian tồi tệ. nắng và gió biển đã nhuộm màu da của cha tôi màu bánh mật, trên cằm vẫn còn vài cọng râu. Thấy tôi với vẻ mặt thất thần, ba tôi mỉm cười, vỗ đầu nói: “Cha đã lâu không gặp, con đã quên con rồi sao?”. “Con nhớ bố nhiều” – đó là điều mà tôi đã muốn nói với bố trong nhiều tháng. Hôm nọ, nghe tin có bão trên biển, mẹ và tôi lo lắng cho bố rất nhiều. Cha tôi bảo, nghề bám biển dãi nắng, đón gió có khi nguy hiểm nhưng theo nghề bao năm rồi, tôi yêu nghề nên không bỏ được. Tôi nắm tay bố, nắm thật chặt như muốn nói nỗi nhớ với bố, muốn con gái nhỏ được bố cưng chiều, đối với chị em tôi bố đã phải vất vả lắm rồi. Bố là người tôi yêu nhất. Tôi yêu bố tôi rất nhiều.

trên đây là phần gợi ý trả lời câu hỏi bài 2 trang 74 SGK ngữ văn 8 tập 1, mời bạn đọc cùng tham khảo phần soạn chi tiết giúp viết văn miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự trong soạn chương trình 8 tốt hơn trước khi đến lớp.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bài 2 trang 74 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button