Cách lập dàn ý bài văn tả mẹ từ ngắn gọn tới chi tiết nhất và 33 mẫu tả mẹ – Cẩm Nang Bếp Blog

Dàn ý chi tiết bài văn tả mẹ

Video Dàn ý chi tiết bài văn tả mẹ

Lược đồ tả mẹ là một trong những lược đồ tiêu biểu nổi bật trong nhóm đề văn miêu tả người thân trong gia đình của các em học sinh lớp 5 THCS và THPT. Nó giúp các em làm bài thi thuận tiện, cụ thể và đạt điểm cao. Trước khi làm bài văn nào, học sinh phải xây dựng dàn ý cho đề bài đó. dàn ý càng chi tiết thì tôi càng có thể làm bài tốt hơn:

 • khoa học, logic
 • đầy đủ các ý, các phần của bài văn
 • điều chỉnh nội dung của từng phần
 • dễ dàng kiểm tra bài làm của bạn khi bạn đã hoàn thành.

vì vậy hãy đọc phần tóm tắt và chia sẻ với bạn cách đi từ dàn ý chung nhất đến dàn ý chi tiết của từng lớp. Từ đó, học sinh có thể biết và nhớ cách viết một bài văn mẹ theo trình tự, không bỏ sót, không nhầm lẫn, dễ dàng đạt điểm khá, giỏi. hãy cùng tìm hiểu.

camnangbep.com cũng giúp thực hiện những việc sau:

mô tả ngắn gọn về người mẹ

giới thiệu: Giới thiệu cơ thể của mẹ yêu quý của bạn: – Giới thiệu ngắn gọn về mẹ: tuổi, nghề nghiệp, dáng người. – Tả ngoại hình của mẹ:

 • khuôn mặt: tóc, mắt, mũi, miệng, răng…
 • bàn tay của mẹ: cánh tay, bàn tay, ngón tay
 • quần áo của mẹ: ở nhà, ở cơ quan, ở chơi, v.v.

– mô tả tính cách và sức mạnh của mẹ anh ấy:

 • tính cách của người mẹ trong cuộc sống đời thường: nhân hậu, chịu khó, thương chồng, thương con, …
 • tính cách của người mẹ khi dạy con: nghiêm túc, mềm mỏng. .

– miêu tả các hoạt động giải trí của mẹ: dậy sớm nấu ăn cho cả nhà, tập thể dục, tập yoga buổi sáng, đi làm, đi chợ, nấu ăn, giặt – phơi quần áo, lau nhà … (dành cho học sinh ở lớp 5, lớp 6, lớp 7, các em có thể thêm một đoạn văn tả mẹ khi làm các hoạt động vui chơi giải trí: nấu ăn, xử lý: thu hoạch, may vá, làm vườn, … Cảm xúc so sánh với mẹ với đoạn văn tả mẹ ở trên, lớp 2, Các em học sinh lớp 3, lớp 4 đã hoàn toàn hài lòng Em có thể viết một bài văn miêu tả ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đủ ý. So với các em học sinh lớp 5-7, các em có thể tham khảo chi tiết dàn ý của bài văn tả mẹ dưới đây.

dàn ý chi tiết bài văn tả mẹ

mở bài: giới thiệu về người mẹ kính yêu của em bằng cách nêu những kỉ niệm, thói quen, sức mạnh thích nghi, … của người mẹ, từ đó dẫn đến đoạn văn tả người mẹ sau đó.

ví dụ về cách mở đoạn mô tả gián tiếp về người mẹ

Khi đang học, tôi bỗng ngửi thấy một mùi rất quen thuộc, đây là mùi rất đặc trưng trên tóc của mẹ tôi. Tôi lập tức nhìn lại, mẹ tôi bước vào với một đĩa hoa quả tươi. Mẹ luôn yêu tôi và quan tâm đến tôi theo cách đó, đó là lý do tại sao mẹ là người tôi yêu nhất trên đời. bài thân mến

– mô tả ngoại hình chung của người mẹ

 • Mẹ tôi năm nay bước sang tuổi 40, ngoại hình được mọi người khen là trẻ hơn tuổi.
 • Mẹ tôi tuy dáng người không cao nhưng nhìn rất cân đối.
 • khuôn mặt trái xoan, miệng cười để lộ hàm răng trắng bóng.
 • tóc mẹ đen dài đến lưng.
 • mắt mẹ tròn và long lanh.
 • mũi của mẹ cao và nhỏ.

– mô tả các hoạt động giải trí của mẹ

 • Mẹ tôi đảm đang và chăm sóc gia đình.
 • Bà có sở thích đọc báo và sách. may áo gia đình bất cứ khi nào rảnh rỗi

  – mô tả tính cách của mẹ bạn

  • Mẹ tôi thường rất tốt bụng, nhưng khi tôi mắc lỗi, mẹ nghiêm khắc dạy tôi biết mình sai và sửa chữa lỗi lầm.
  • Mẹ yêu tôi và các con tôi, chăm sóc gia đình chu đáo: nấu những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho cả nhà, giặt ủi quần áo, giữ nhà cửa sạch sẽ, ngăn nắp…
  • Mẹ vui lòng hướng dẫn giúp em cách giải bài tập. Hãy kiên nhẫn giải thích cho con khi con không hiểu bài.
  • Mẹ cũng giúp đỡ những người xung quanh: mẹ giúp hàng xóm đón con trai, mẹ giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, mẹ quyên góp giúp đỡ người nghèo , …

  Ngoài nội dung lược đồ miêu tả ví dụ về người mẹ ở trên, học sinh có thể tìm hiểu thêm về nội dung bổ sung với các tính từ miêu tả ngoại hình của người mẹ như sau:

  a) mô tả tóc

  một số từ mà những đứa trẻ đã học được để miêu tả mái tóc của mẹ chúng: đen tuyền, đen mượt, đen mượt, đen tuyền, xám, muối và tiêu, bạc, mượt mà, mượt như lụa, bóng, sáng bóng, bóng, trơn, dây dai, cứng như rễ tre, dày, thưa …

  b) mô tả đôi mắt

  một số từ mà các em học được nhiều nhất để miêu tả đôi mắt của mẹ mình: mắt một mí, mắt hai mí, chim bồ câu, ti hí, đen, nhanh nhẹn, dẻo dai, thanh tú, tinh hoa, lừa dối, soi mói, lộng lẫy, mờ đục, lờ đờ, mờ đục, mơ mộng …

  c) mô tả khuôn mặt

  một số từ mà các em đã học thêm để miêu tả khuôn mặt của mẹ mình: trái xoan, thanh tú, nhẹ nhàng, vuông vắn, đầy đặn, mũm mĩm, phúc hậu, mũm mĩm, mặt ngựa, mặt lưỡi cày…

  d) mô tả làn da

  một số từ bạn dùng để miêu tả làn da của mẹ mình: trắng, trắng tinh, trắng hồng, trắng như trứng gà bóc, đen, nâu sẫm, rám nắng, bánh mật, đỏ như đồng, mịn, mát, mềm như nhung, mịn , bóng, nhăn, xù xì, thô ráp, xù xì …)

  e) mô tả cơ thể của một người

  một số từ mà các em đã học thêm để miêu tả dáng người của mẹ mình: vạm vỡ, to lớn, vạm vỡ, thân hình, mảnh mai, duyên dáng, bảnh bao, tầm vóc học thức, gầy, mảnh mai, mảnh mai, vừa, lớn, thấp, dưới…

  g) mô tả mũi

  một số từ mà các em đã học thêm để miêu tả mũi của mẹ mình: dài, cao, thẳng, rộng, hếch, móc,…

  h) mô tả bàn tay của người mẹ

  một số từ mà các em đã học thêm để miêu tả bàn tay của mẹ: gầy gò, sủi bọt, đầy đặn, trắng hồng, chai sạn, nhăn nheo, thô ráp, run rẩy, chào đón, quyến rũ, thông minh, đen.

  cuối bài khẳng định lại tình cảm của em đối với mẹ, lời hứa sẽ luôn yêu thương và phụng dưỡng mẹ, chẳng hạn: mỗi khi nhắc đến mẹ, lòng em lại trào dâng những tình cảm thiêng liêng nhất. Em tự nghĩ “mình phải chăm chỉ học tập thật tốt và rèn luyện không ngừng để trở thành người có ích cho xã hội”. đó cũng là mong ước lớn nhất mà mẹ vẫn thường nói với tôi mỗi ngày.

  dàn ý của bài văn tả mẹ lớp 5

  chủ đề của bài văn tả mẹ của các em học sinh lớp 5 sẽ là văn tả mẹ khi mẹ thực hiện một hoạt động giải trí nào đó: nấu nướng, phụ việc, chăm sóc mẹ khi mẹ ốm, khi mẹ mắc lỗi, khi mẹ. works she get a good job … nên dàn ý cho bài văn về mẹ lớp 5 sẽ khác với dàn ý chung. cho các em tham khảo cách lập dàn ý cụ thể bài văn tả mẹ lớp 5. Mở bài: giới thiệu hiện trạng của bài văn tả mẹ: tả mẹ khi mẹ nấu cơm, tả mẹ lúc mẹ làm. những việc như may vá, làm việc trong vườn. , trồng lúa …, chăm sóc em khi em ốm đau, khi em mắc lỗi, khi em làm điều tốt … thân bài: – tả dáng mẹ: cách vội vã – lo lắng khi ốm đau, nhanh chóng khi vận dụng – miêu tả những hành vi của mẹ người mẹ – nêu cảm nghĩ của em cuối bài, nêu cảm hứng về những hành vi của mẹ trong mỗi công việc khác nhau. Tôi xin khẳng định lại tình yêu của mình dành cho mẹ.

  & gt; & gt; & gt; để biết thêm chi tiết:

  Cach lap dan y bai van ta me lop 5

  dàn ý bài văn miêu tả lớp 6

  intro: giới thiệu về mẹ của bạn .body: – mô tả chung về mẹ của bạn:

  • hình dáng cơ thể
  • ngoại hình: mắt, mũi, miệng, tóc, tay, chân…

  – Sở thích của mẹ: đọc sách, mua sắm, cắm hoa, nấu ăn … – Cô kể lại một số hành vi, sự việc và lời nói của mẹ ở cuối bài: khẳng định lại tình cảm của mình đối với mẹ.

  p >

  dàn ý bài văn về mẹ lớp 6 không khác với dàn ý bài văn về mẹ lớp 4, lớp 5, nhưng để dàn ý bài văn về mẹ của con lớp 6 sẽ khác với dàn ý của bài văn về mẹ lớp 4, 5 đó là sự vận dụng. hùng biện mà trẻ đã học. Cùng với đó, kết hợp với một phương thức biểu đạt khác là văn tự sự nhưng cũng cần đưa yếu tố tự sự vào một cách vừa phải để bài văn tả mẹ không trở thành một bài văn về mẹ lớp 6.

  sơ đồ bài văn tả mẹ lớp 7

  lập dàn ý cho bài văn tả mẹ lớp 7 cũng có thể dựa vào dàn ý cụ thể để từ đó tả mẹ cho thật hay và cảm động. Đối với các em học sinh lớp 7, các em đã học thêm các yếu tố biểu cảm trong khi làm văn, các em hoàn toàn có thể vận dụng các yếu tố biểu cảm vào bài văn của mình. nhưng cũng không nên đưa quá nhiều yếu tố biểu cảm vào bài để tránh lạc đề với những cảm nhận về mẹ trong nhóm bài viết về những người thân trong mái ấm gia đình. lược đồ tả mẹ cụ thể, chi tiết, khoa học, phù hợp với kiến ​​thức, kĩ năng của từng lớp. Từ đó, các bé có thể viết một bài văn tả mẹ rất hay và xúc động để tặng mẹ.

  miêu tả chi tiết về người mẹ kính yêu của tôi

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 1

  nghe bài đọc:

  Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi luôn ước mẹ tôi là một giáo viên. Tôi muốn một lần được trải nghiệm cảm giác có mẹ làm cô giáo, được tự hào với các bạn trong lớp. Nhưng càng lớn, tôi càng yêu mẹ hơn, dù bà chỉ là một nông dân bình thường.

  Mẹ tôi bận rộn cả năm, làm việc chăm chỉ, luôn bận rộn. do đó, mặc dù mới ngoài 30 tuổi nhưng mẹ cô có vẻ già hơn nhiều so với tuổi của cô. Có những vết chân chim nơi khóe mắt, nhưng chúng vẫn không làm mờ đi đôi mắt sáng ngời với vẻ nhân hậu của cô. mỗi khi tôi và anh tôi mắc lỗi, đôi mắt ấy nhìn chúng tôi một cách nghiêm khắc. và chính đôi mắt ấy đã thức trắng đêm bất cứ khi nào cô ấy bị ốm. luôn luôn, luôn tràn đầy tình yêu dành cho chúng tôi. Đôi mắt ấy cũng là thứ duy nhất tôi được thừa hưởng từ mẹ. mỗi khi ai đó nói với tôi rằng tôi có đôi mắt giống mẹ, tôi cảm thấy vô cùng tự hào và hãnh diện. Con là con gái của mẹ! có nhiều nốt mụn trên mặt mẹ. Nó là dấu ấn của bao ngày mưa nắng. Khi còn trẻ, làn da của mẹ tôi rất đẹp, hai má lúc nào cũng trắng hồng. Tôi rất xin lỗi vì tôi trông giống bố tôi với làn da ngăm đen. nhưng điều mẹ tự hào nhất, chăm chút nhất chính là mái tóc. Mặc dù đã chiến đấu từ khi còn nhỏ nhưng mái tóc của mẹ cô dường như không còn tuổi tác. Nó dài, đen và bóng, điều mà ngay cả những cô gái trẻ cũng mơ ước. Tôi thích nhìn mẹ tôi thổi tóc cho mẹ, ánh nắng chiếu vào tóc mẹ, nhảy múa và tỏa sáng. mùi thơm của hoa bưởi dai dai, thơm phức. mẹ dáng người nhỏ nhắn nhưng nhanh nhẹn, hoạt bát. Mẹ luôn đi nhanh, nhanh. người ta thường nói mẹ đi đứng khó khăn. Vâng, vì bố tôi đi lính xa nhà, mẹ tôi đã chăm sóc ông bà và một mình nuôi nấng anh chị em chúng tôi. Bao nhiêu gánh nặng dồn lên đôi vai nhỏ bé của người mẹ, bao nhiêu công việc lo toan cho gia đình khiến mẹ không thể nhàn hạ, bao dung. bàn tay mẹ gầy gò, xương xẩu. nhưng với tôi nó đẹp như bàn tay của chủ nhân. đôi bàn tay ấy đã chăm sóc tôi trong từng bữa ăn, trong từng giấc mơ, họ đã ôm tôi khi tôi còn là một đứa bé, họ đã đưa tôi đi những bước đầu tiên.

  Cách ăn mặc của mẹ tôi cũng rất đơn giản. đã bao nhiêu năm trôi qua, vẫn chiếc áo bà ba đã vẽ. mẹ thường nói đùa rằng mặc vừa thoải mái lại vừa đẹp. Chỉ khi có dịp đặc biệt, mẹ mới mặc quần áo mới mà bố mua cho mỗi lần về thăm nhà. Mỗi ngày, mẹ tôi luôn là người dậy đầu tiên trong nhà. Mẹ làm bữa sáng cho anh chị em tôi, cho lợn gà ăn, dọn dẹp nhà cửa. Mẹ đã chăm sóc chúng tôi từng chút một. Dù bận rộn đến đâu, hàng đêm, mẹ tôi vẫn dành thời gian để phụ anh em tôi học bài. mẹ là giáo viên đặc biệt của chúng tôi. mẹ cũng dạy chúng tôi cách cư xử trong cuộc sống, mẹ dạy chúng tôi những bài đồng dao mà mẹ vẫn còn nhớ.

  Mẹ bình tĩnh bước vào cuộc sống của tôi và anh trai tôi. Tôi lớn lên trong tình yêu thương bao la của mẹ. Trong lời ru của mẹ có những giọt nước mắt nhớ thương và hi vọng. Tôi không thể bày tỏ tình yêu của tôi với mẹ tôi. Tôi chỉ biết rằng mình phải cố gắng rất nhiều để mẹ vui lòng.

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 2

  nghe bài đọc:

  Có lẽ khi còn nhỏ, ai cũng đã từng nghe một câu hát ru hay một bài đồng dao: “Dù con bao nhiêu tuổi, con vẫn là con của mẹ. Anh ấy đã ra đi, vẫn còn trong lòng mẹ “. Và trong bài văn này, em sẽ kể về người mẹ tuyệt vời của mình, một người mẹ luôn yêu thương con cái hết mình.

  Mẹ tôi năm nay đã ngoài ba mươi tuổi, da không còn trắng nữa mà sạm đi do vất vả chăm sóc chúng tôi. người mẹ có mái tóc đen dài tới lưng và luôn được buộc gọn gàng về phía sau. răng đều, trắng sáng và luôn mỉm cười khi có điều gì làm mẹ vui. Mẹ tôi không cao lắm, hơi gầy, đi đứng rất nhanh nhẹn. Mẹ luôn bận rộn với bất cứ công việc gì đi chợ, nội trợ, đi làm… nhưng mẹ không bao giờ kêu ca vất vả, mệt nhọc. dù bận rộn nhưng cô vẫn dành thời gian cho các con. Mẹ dạy con học bài, mẹ dạy con làm việc nhà, mẹ chỉ dạy con làm những việc nhỏ nhất, mẹ dặn con phải học cẩn thận từ việc nhỏ trở đi thì việc lớn mới làm tốt được. Tôi luôn ghi nhớ lời mẹ dặn và cố gắng làm tốt.

  Tôi vẫn nhớ ngày tôi vào lớp 1, mẹ tôi đưa tôi đi học, trước đó mẹ đưa tôi đi thăm trường, buổi tối mẹ động viên, khuyến khích tôi không còn bỡ ngỡ trong những ngày đầu tiên đi học. sau đó, khi biết tôi viết bằng tay trái, mẹ tôi đã kiên trì luyện viết bằng tay phải cho tôi hàng ngày. Mẹ đã cầm tay tôi nắn nót từng con chữ, nắn nót từng nét chữ để bây giờ tôi được đi thi vở sạch chữ đẹp ở trường và đạt giải, tất cả là nhờ mẹ.

  Tôi nhớ một lần khi tôi vẫn còn nhỏ, hôm đó cả lớp đi học về sớm. Tôi đang đợi mẹ ở cổng trường thì một người bạn gần nhà rủ tôi đi bộ về nhà vì trường không xa nhà. Như thường lệ, đúng giờ tan học, mẹ đến đón thì thấy các lớp đã về hết. Mẹ vội hỏi bác bảo vệ xem có thấy em nào đợi ở cổng trường không bác bảo vệ bảo không có. Mẹ hốt hoảng khi tìm thấy tôi, mẹ gọi điện cho bố xem bố có đi đón không nhưng bố vẫn đi làm. Khỏi phải nói tôi lo lắng như thế nào. Mẹ đã tìm khắp các con phố, nơi mẹ thường đưa con đi chơi nhưng mẹ không tìm thấy. chỉ khi bố tôi đi làm về mới thấy tôi ở nhà và gọi điện cho mẹ tôi. mẹ về nhà mệt mỏi. Đến lúc này, tôi vẫn chưa biết mình đã làm gì nên vẫn đứng ngồi không yên. sau đó mẹ đánh tôi, đây là lần đầu tiên mẹ đánh tôi, tôi đã khóc và mẹ cũng khóc.

  Tôi còn quá nhỏ nên tôi không biết phải làm gì, nhưng tôi đổ lỗi cho mẹ vì đã đánh tôi. Sau đó, khi tôi lớn hơn một chút, tôi phát hiện ra mẹ đánh tôi vì quá lo lắng cho tôi, mẹ đánh tôi vì tôi không nghe lời mẹ. Cho đến hôm nay, tôi vẫn không thể quên lần bị mẹ đánh. nhũ hoa! Tôi xin lỗi. Lúc đó, tôi không hiểu khi nói tôi xin lỗi.

  giáo viên của tôi đã nói: “trong tất cả các kỳ quan, trái tim của người mẹ là kỳ quan lớn nhất.” Em sẽ cố gắng học thật tốt để mẹ luôn mỉm cười với em. nhũ hoa! Con yêu mẹ.

  “những vì sao ngoài kia không thức tỉnh như bạn đối với chúng tôi. Đêm nay anh sẽ ngủ ngon, em là ngọn gió của cuộc đời anh ”

  Mỗi khi tôi nghe những câu thơ này của nhà thơ trần quốc minh ngân vang, tôi chợt nghĩ đến người mẹ thân yêu của tôi. Tôi cảm thấy tủi thân cho những ai không còn mẹ, vì mẹ là người đã cho chúng tôi tất cả tình yêu thương và sự quan tâm của mình. và mẹ tôi cũng vậy.

  Mẹ năm nay đã gần bốn mươi, nhưng mọi người đều nói mẹ già hơn tuổi, có lẽ vì gánh nặng cuộc sống? Công việc của mẹ tôi rất đơn giản, đó là làm nông nghiệp. Sở thích của mẹ rất khác với mọi người, đó là làm việc. mẹ em dáng người dong dỏng cao, nước da ngăm đen, mái tóc dài ngang lưng cháy nắng ngoài đồng, nắng chiếu cho em cuộc sống ấm no. khi làm mẹ, cô thường kẹp tóc lên cao, để lộ những lọn tóc trông rất thanh thoát. với mái tóc đó là khuôn mặt trái xoan của mẹ anh. trán mẹ cao và rộng, đôi khi nhăn lại để lộ vẻ trầm tư. Theo năm tháng, thời gian đã khắc sâu những nếp nhăn nhỏ trên khuôn mặt mẹ cô.

  nhưng thời gian không thể xóa nhòa sự ngọt ngào và nhân hậu trên khuôn mặt ấy. đôi mắt đen của mẹ cô đầy bao dung và trìu mến. người ta thường nói “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” quả không tồi. Nhìn vào mắt cô ấy, tôi có thể đoán được suy nghĩ của cô ấy. khi tôi hoàn thành tốt công việc, đôi mắt ấy vui như nụ cười. và tôi cũng thường đỏ mặt bất cứ khi nào tôi làm sai điều gì đó. Nhìn vào mắt mẹ, tôi tự trách mình đã làm mẹ buồn. Cùng với đôi mắt của mẹ là hàng mi dài và đôi lông mày rậm như lá liễu. Mẹ mũi cao, miệng nhỏ, khi cười để lộ hàm răng trắng đều như hạt bắp.

  “bàn tay làm nên mọi việc, sức lực như đá và đá cũng thành cơm”

  Đúng vậy! Nhờ có bàn tay đảm đang của mẹ mà tôi đã được nuôi dạy đến lúc này. bàn tay của anh bị thâm đen, có vết nứt trên đó. có bao nhiêu vết sẹo bằng công lao trời bể của mẹ. bàn chân cũng vậy, nó cũng bị nứt. khi thời tiết chuyển lạnh đôi chân đó nhức mỏi nên mẹ phải ngâm nước muối. đôi vai gầy của mẹ đã bao nắng mưa. nhìn thấy tất cả những điều đó khiến tôi cảm thấy rất yêu mẹ của mình.

  Nhìn bàn tay mẹ chăm sóc từng luống lúa, luống rau, tôi thấy mẹ yêu cây cối biết bao. Mẹ là người không thể thiếu trong gia đình. Hàng ngày, mẹ như một người mẹ với những công việc như nấu nướng, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa… thật nhanh nhẹn và ngăn nắp. Ngôi nhà dù có bừa bộn đến đâu nhưng với bàn tay cần mẫn của mẹ sẽ trở nên ngăn nắp. Vì lo cho cuộc sống của gia đình, mẹ tôi không bao giờ có thời gian rảnh, làm xong việc nhà rồi làm ruộng.

  Mẹ là người luôn dành cho tôi tất cả tình yêu thương và sự quan tâm chăm sóc của mẹ. Khi tôi làm điều gì sai, mẹ tôi không mắng mỏ mà chỉ dạy tôi những điều hay lẽ phải và bắt tôi phải luôn ghi nhớ trong lòng. Mẹ tôi dù rất bận nhưng vẫn luôn quan tâm đến việc học của tôi. khi con ốm đau, mẹ là bàn tay ấm áp chở che cho con.

  Đối với mọi người trong thị trấn, cô ấy rất tốt bụng và cởi mở, vì vậy mọi người đều yêu mến cô ấy. Trong công việc, mẹ tôi rất nhiệt tình nên mỗi lần đi cây số hay đi gặt lúa, ai cũng bảo mẹ đi xa.

  đó là nó! Mẹ thân yêu của con là thế, mẹ là người rất yêu thương con. Em yêu anh rất nhiều! yêu mẹ nhiều lắm. Em tự nhủ sẽ cố gắng học tập chăm ngoan để trở thành con ngoan, trò giỏi, là cháu ngoan, mai sau đền đáp công ơn to lớn của mẹ đã chăm lo cho em từ miếng ăn đến giấc ngủ trong nhiều năm qua.

  “Mẹ như đại dương bao la, con luôn ghi nhớ công ơn của mẹ.”

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 3

  mẹ là người mà tôi luôn nhắc đến với tất cả tình yêu thương, sự kính trọng và niềm tự hào.

  Mẹ tôi là giáo viên khoa học máy tính tại trường trung học của làng. Mẹ tôi năm nay khoảng ba mươi tám tuổi, cũng có hơn mười lăm năm kinh nghiệm trong nghề. Với thân hình đầy đặn, làn da trắng và khuôn mặt tròn trịa, trông mẹ luôn trẻ hơn tuổi thật. mẹ đặc biệt thích để tóc dài thẳng. Mỗi khi đi dạy, tôi sẽ tết một bím tóc xuống lưng. ngay cả với tà áo dài thướt tha, trông mẹ tôi vẫn như một nữ sinh.

  Điều đẹp nhất ở mẹ là nụ cười của mẹ. Khi mẹ cười, đôi mắt tròn xoe của mẹ nheo lại, hiện rõ vài nếp nhăn nơi khóe mắt. môi căng ra, lộ ra hàm răng như hạt bắp. với hai má lúm đồng tiền tinh nghịch. nó trông dễ thương và đẹp. những nụ cười của mẹ luôn mang lại nguồn năng lượng tích cực cho mọi người. Ngoài nụ cười, tính cách của mẹ cô rất vui vẻ, hòa đồng và tốt bụng. học sinh, phụ huynh và đồng nghiệp yêu thích và thích trò chuyện với cô. Tôi rất tự hào về mẹ tôi.

  ở trường cô ấy là một giáo viên tốt, ở nhà cô ấy là một người phụ nữ tốt. Bố tôi đi bộ đội, ít về nhà nên mẹ tôi một mình chăm lo cho cả gia đình. từ dọn dẹp, nấu nướng đến chăm sóc con cái, ông bà. mẹ làm gì cũng tốt, cũng nhẹ nhàng. đôi khi tôi nghĩ rằng mẹ tôi chỉ là một cô gái ra đời từ một trái cây nào đó, nên mới có thể xinh đẹp và tài năng theo cách đó.

  Càng nghĩ về điều đó, tôi càng yêu và tự hào về mẹ của mình. Tôi sẽ lấy mẹ làm tấm gương sáng để cố gắng học tập và rèn luyện tốt hơn.

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 4

  “chỉ có một mặt trời. và mẹ tôi chỉ có một trên đời. giai điệu của bài hát khiến tim tôi đập liên hồi khi nghĩ đến người mẹ thân yêu của tôi. Trong gia đình, người tôi yêu nhất chính là mẹ, người luôn giữ ấm, hạnh phúc và yêu thương cho cả gia đình. Tôi yêu mẹ tôi biết bao!

  Mẹ tôi năm nay 30 tuổi. mẹ có thân hình nhỏ nhắn nhưng cao ráo. mẹ tôi có khuôn mặt trái xoan rất hiền và nhân hậu. Mặt mẹ nhiều vết chân chim, phần do thời tiết nắng mưa, một phần do lo toan cho cuộc sống của gia đình. Tóc mẹ thẳng và dài, luôn được mẹ buộc hoặc buộc gọn gàng. tóc của mẹ tôi luôn có mùi như đinh hương và tôm hùm. Vì mẹ tôi là một người phụ nữ khá truyền thống nên bà thường không sử dụng các loại dầu gội đầu hiện đại. Bàn tay mẹ gầy guộc, không xương nhưng lại là đôi bàn tay chăm lo cho em ngày này qua tháng khác, từ từng bữa ăn đến giấc ngủ. Điều tôi thích nhất là được nhìn thấy nụ cười của mẹ. nụ cười rạng rỡ như ánh bình minh, nhìn thấy nụ cười của mẹ luôn khiến tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng.

  Xem thêm: Bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay nhất – Lời phát biểu tiếp xúc cử tri cấp xã

  Mẹ tôi luôn yêu thương và chăm sóc gia đình tôi rất chu đáo. đôi bàn tay gầy guộc, gầy trơ xương sớm chuẩn bị những bữa ăn đủ dinh dưỡng, đủ năng lượng cho một người lao động, học tập. mẹ là người vun vén, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ và giữ gìn hạnh phúc gia đình. Người mẹ tuy nhân hậu nhưng cũng rất nghiêm khắc trong việc giáo dục con cái. người mẹ không bao giờ nuông chiều con cái quá mức mà luôn dạy dỗ con cái và cho chúng những bài học về cách cư xử, đạo đức làm người.

  Mẹ tôi là người tôi yêu quý và kính trọng nhất. Con hứa sẽ cố gắng chăm ngoan học giỏi để mẹ luôn vui, không bao giờ phải buồn phiền vì con cái.

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 5

  Mỗi nhà văn tiếp cận nghề viết theo một cách cụ thể, cũng như chủ đề họ chọn. nhưng trong tiềm thức của mỗi nhà văn, chắc chắn có hình bóng người mẹ.

  Người mẹ ấy sẽ bước vào những trang viết, đôi khi trực tiếp, đôi khi gián tiếp, đôi khi như một định mệnh, đôi khi như hình bóng của một nhân vật mà họ yêu mến. có lẽ như ai đó đã nói, mẹ giống như nguồn văn chương, là nơi khởi đầu của những kiệt tác.

  không phải không có hình ảnh của những người mẹ độc ác trong văn học. bởi cuộc sống luôn rộng lớn hơn mọi trí tưởng tượng và văn học luôn cần bắt đầu từ cơ sở đó. nhưng những hình ảnh về tình mẫu tử như vậy không nhiều và nếu có, chúng phải được thể hiện trong những tình huống đặc biệt của đời người.

  Và như một hình phạt tinh thần, những người mẹ phạm nhiều tội thường phải trả giá quá đắt, đôi khi bằng chính mạng sống của mình. có lẽ vì vậy mà các nhà biên kịch luôn cẩn thận với các nhân vật mẹ. bởi vì họ yêu mẹ của họ.

  theo đuổi sự nghiệp văn chương là một con đường dài. người mẹ là chỗ dựa tinh thần trong những lúc mệt mỏi của đời sống văn học. rằng người mẹ có thể đánh thức giấc ngủ của con mình, nhưng cũng có thể mất cả đời để dạy con những bài học đơn giản

  Những đau khổ của người mẹ là trong công việc lớn của những đứa con. nhưng cũng có những triết lý sống hé mở trong lời nói, như mạch ngầm từ mẹ khơi nguồn. cuộc sống, lòng bao dung và tình yêu thương của một người mẹ có lẽ sẽ luôn là đầu mỗi trang viết của những ai khao khát viết…

  đi khắp thế gian, không có ai tốt hơn mẹ, gánh nặng cuộc đời, không ai đau khổ bằng cha, nước biển mênh mông không đong đầy tình mẫu tử với tấm thân gầy guộc, người mà con sẽ che chở, và Mẹ xin đừng làm con khóc, đừng để mắt mẹ buồn

  cha mẹ cho chúng ta một cuộc đời, họ cho chúng ta bệ phóng để vươn tới bầu trời … cha mẹ cũng luôn là bờ vai bình yên nhất mà chúng ta có thể tựa vào khi thất bại, khi mệt mỏi trong cuộc sống hiện tại. các cuộc đua trong cuộc sống …

  Mỗi ngày trôi qua có thể là một món quà dành cho cha mẹ nếu chúng ta biết cách đáp lại lòng hiếu thảo và thể hiện tình yêu thương của chúng ta.

  cảm ơn bạn đã cho chúng tôi một người mẹ tuyệt vời. cảm ơn vì đã sinh ra chúng ta, nuôi nấng và chăm sóc chúng ta.

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 6

  vắng lặng, cả tiếng ve kêu mỏi mệt vì nắng hè oi bức trong nhà em, vẫn tiếng võng, tiếng mẹ ngồi, tiếng ru con, gió thu, bàn tay mẹ quạt gió. , đưa gió sao ngoài không bằng mẹ anh đã thức cho chúng ta đêm nay con ngủ ngon, con là ngọn gió của mẹ trọn đời.

  mọi người đều có mẹ. đó là chỗ dựa tinh thần to lớn mà mọi người nên trân trọng. Mẹ tôi là vậy đó, mẹ luôn dành cho chúng tôi tình yêu thương lớn nhất để bù đắp cho sự mất mát của cha.

  Tôi được sinh ra mà không được nhìn thấy khuôn mặt của cha tôi. đó là một mất mát lớn. tuy nhiên, bất cứ khi nào ở bên mẹ, tôi đều cảm thấy rất hạnh phúc. Khi tôi được một tuổi, mẹ tôi phải đi làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình. nào là đóng gạch, đào bới … mẹ tôi đều làm hết. Nghĩ đến đây tôi rơm rớm nước mắt. khổ mẹ quá! Mẹ làm việc rất chăm chỉ nhưng mẹ vẫn không ăn được nên mẹ phải đi dạy các em. Tôi may mắn có thể vào được một nơi ổn định.

  bàn tay mẹ cần mẫn, đầy vết chai. đôi mắt thâm quầng vì làm việc chăm chỉ. nhưng tôi biết, ngày Tết trong khi mọi người chạy nhảy tung tăng thì mẹ tôi lại ra vườn khóc thầm. những giọt nước mắt chứa đựng tâm hồn trong sáng và thủy chung của một người mẹ.

  Mẹ thật cao cả! Mẹ luôn dõi theo từng bước đi của tôi là động lực giúp tôi tiếp tục học tập. Tôi còn nhớ có năm lúa mất (mất mùa) mẹ phải đi gánh gạch thuê cho người ta kiếm tiền. vai mẹ tôi bị trầy xước nhiều. Nhưng tôi không có nhiều kỷ niệm. Cho đến ngày nay, mẹ vẫn không ngừng làm việc.

  Có lẽ Chúa sẽ không cho tôi nghỉ ngơi. tuy nhiên, anh có một tâm hồn lạc quan và yêu đời. Tôi tôn thờ mẹ tôi. Bao năm qua mẹ vẫn phải chịu bao đắng cay, bao ngọt bùi. Mẹ như một tia sáng trong cuộc đời con. Tôi biết mẹ tôi ấp ủ trong lòng một niềm hy vọng: “đừng để cuộc đời như mẹ, phải gây dựng sự nghiệp cho con”. Tôi biết rằng với tôi, mẹ có thể hy sinh tất cả, ngay cả niềm vui. Đó là lý do tại sao mẹ tôi rất nghiêm khắc khi tôi làm điều gì sai.

  Tôi rất ngưỡng mộ mẹ của mình. Em phải cố gắng trở thành một người con ngoan để mẹ không buồn, để báo đáp công ơn dưỡng dục của mẹ. người mẹ là một người mẹ không giống ai. Trong mắt mẹ, tôi như một tia hy vọng tươi sáng. Tôi luôn ghi nhớ câu nói: “Nếu mẹ là sông, con là nước, sông không thể chảy nếu thiếu nước”.

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 7

  Không hiểu sao mỗi khi nghĩ đến hình ảnh người phụ nữ Việt Nam, tôi lại nghĩ ngay đến mẹ. hình ảnh mẹ đội nón lá đi chợ mỗi sáng đã khắc sâu trong tâm trí tôi từ thời xa xưa. Xưa nay ít thấy ai đội nón lá ra đường. Những chiếc nón đủ hoa văn, màu sắc thường được các bà, các cô, nhất là các cô gái trẻ không muốn đội loại nón lá thôn quê này. tuy nhiên, mẹ tôi sử dụng nó để đi chợ hàng ngày, thậm chí cho đến ngày nay. Khi còn bé, tôi thường nghịch chiếc nón của mẹ và tôi rất thích cái quai nón. Tôi có tổng cộng 3 chuỗi để thay đổi. phần quai do mẹ em khâu, dây mảnh có hoa văn đẹp.

  Tôi không biết phải bắt đầu mô tả mẹ mình từ đâu. có thể là khuôn mặt. mẹ tôi không xấu nhưng bà cũng không đẹp, nói chung là không có gì đáng chú ý. giờ mẹ tôi đã già nên gương mặt cũng có nếp nhăn. Khi tôi nhìn thấy bức ảnh của mẹ tôi khi bà còn trẻ, tôi chợt giật mình. Mẹ đã thay đổi nhiều quá! Chưa đến lúc mẹ phải thay đổi. nhưng chính công việc khó khăn đã khiến cô trở nên gầy gò. Nhìn vào mắt cô ấy, tôi thấy sự mệt mỏi đằng sau đôi mắt ấy và tôi cảm thấy cô ấy buồn nhiều hơn vui.

  Tôi nhớ khi tôi học lớp năm, có một bài kiểm tra đọc. có 4 câu hỏi và tôi đã giành được giải thưởng “đôi bàn tay của mẹ”. Tôi không nhớ mình được bao nhiêu điểm, tôi chỉ nhớ rằng tôi đã đọc nó với tất cả trái tim của mình. “Điều tôi yêu nhất là bàn tay của mẹ, những ngón tay gầy guộc và gầy như xương”. khi tôi nắm tay mẹ, cảm giác như đang cầm một khúc gỗ. bàn tay anh thô ráp, cứng đến mức dường như chỉ còn da bọc xương. còn bàn tay mẹ thì không hề ấm, lúc nào cũng mát. Đó là lý do tại sao tôi yêu khi anh ấy đặt tay lên trán tôi khi tôi bị sốt. bàn tay mẹ luôn vững vàng. bất cứ thứ gì không mở được, đưa cho mẹ và mẹ sẽ mở được ngay. Lúc đó, mẹ tôi hay cười và trêu tôi, sao tôi yếu đuối thế này?

  Tôi cao 1,60m, chiều cao trung bình, nhưng khi ở cùng mẹ, tôi vẫn cao hơn bà một chút. nhưng tôi chưa bao giờ nhìn thấy người mẹ thấp bé của mình. Trong mắt tôi, mẹ luôn là người hoàn hảo nhất.

  Xem Thêm : Top 10 bài viết hay nhất về diễn văn khai mạc – Top Báo Cáo Thực Tập Tốt Nhất

  Một ngày nọ, anh đi học về và thấy mẹ anh đang ngủ. Tôi lặng lẽ bước tới và ngồi xuống. Tôi tiếp tục nhìn cô ấy trong 15 phút cho đến khi cô ấy thức dậy và nhìn tôi mỉm cười. Cô giáo của tôi đã từng nói “hãy thử nhìn vào khuôn mặt của cha mẹ bạn khi họ ngủ, bạn sẽ thấy những khó khăn trên khuôn mặt của họ”. Tôi nhìn mẹ nhưng chỉ có một cảm giác duy nhất: bình yên.

  Khi nhìn đôi chân của mẹ, tôi cảm thấy rất buồn. có rất nhiều vết nứt, và mỗi vết nứt rất sâu, rất sâu. Tôi chưa bao giờ thấy ai bị gãy chân nặng như vậy, kể cả trong một quảng cáo truyền hình. bước chân của mẹ cũng nặng trĩu. Chính vì vậy mà giày của mẹ rất nhanh bị mòn. gót dép cao su mòn xuống đất và đi bên trái nhiều hơn bên phải chứng tỏ khi đi mẹ dồn trọng lượng con về phía sau và nghiêng về bên trái. Mỗi khi có người gọi, mẹ tôi luôn chạy trốn, có khi suýt vấp ngã. Người ta nói rằng những người đi nhanh và nặng chân không sống hạnh phúc. có lẽ vậy thôi.

  Ngay trên xương vai của mẹ có 2 lỗ sâu. và da mẹ bị sưng tấy, không săn chắc như những người khác. Tôi yêu bạn rất nhiều.

  Mẹ tôi bị viêm xoang. là do ngày xưa mẹ hít nhiều bụi than quá. giờ đây, căn bệnh này vẫn tiếp tục ám ảnh mẹ tôi mãi mãi. mẹ thường đau đầu, sổ mũi. nhưng không một ngày mẹ tôi được nghỉ ngơi. Trong khi khi tôi ốm nhỏ, tôi không làm gì cả, tôi chỉ nằm để mẹ chăm sóc.

  Tôi nhớ có một kỷ niệm rất thời thơ ấu: anh trai tôi đã khóc. Trong suốt 23 năm cuộc đời, đó là lần đầu tiên và duy nhất anh tôi khóc. Tôi không nhớ nó bắt đầu như thế nào, tôi chỉ nhớ anh trai tôi đã khóc và nói rằng “tại sao mẹ luôn bênh vực nó, mẹ có yêu nó không? Thậm chí khi nó học lớp 5, mẹ nó đã dội nước vào người.” Đó là lý do của tôi. anh trai ghen vì mẹ thương em hơn, đứa con nào cũng muốn dành tình cảm của mẹ, khi còn nhỏ mẹ thương em nhiều hơn nhưng khi lớn lên mẹ thương em nhiều hơn, em hiểu mẹ không thiên vị nhưng rất công bằng. Tôi dành tình cảm cho những người yêu thương cần nhất. khi tôi còn nhỏ, tôi là người nhỏ tuổi nhất nên mẹ tôi đã chăm sóc tôi nhiều hơn. Nhưng bây giờ tôi đã lớn, các anh chị tôi đã đi làm Mẹ tôi là người yêu thương nhất, đơn giản vì chị tôi làm việc rất chăm chỉ nhưng lương thấp và anh nghĩ cần phải bù đắp tình cảm cho chị, có những điều không cần nói ra nhưng chúng tôi cũng hiểu mà phải không?

  Những câu chuyện về mẹ tôi không bao giờ kết thúc ngay cả khi tôi kể cho họ nghe mọi lúc. Nếu tôi có thể quay ngược thời gian, bài viết “tả mẹ của bạn” chắc chắn sẽ khác.

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 8

  Ngay từ khi mới lọt lòng, tiếng khóc đầu tiên, mỗi chúng ta đều được che chở bởi vòng tay yêu thương của cha mẹ cho đến khi trưởng thành. Đối với tôi, gia đình là trên hết. Bố mẹ luôn bên cạnh chăm sóc và bảo vệ tôi. nhưng có lẽ người luôn dành tình cảm cho em nhất cũng chỉ là một. đó là mẹ thân yêu của tôi. mẹ tôi năm nay ngoài ba mươi tuổi. nhưng với tôi cô ấy vẫn trẻ trung như thiếu nữ mười tám đôi mươi. người mẹ có vóc dáng thấp bé. mái tóc dài đen nhánh của mẹ ôm lấy khuôn mặt trái xoan của mẹ. Làn da của mẹ không được trắng như nhiều phụ nữ vì trước đây mẹ phải làm việc vất vả để kiếm tiền mua gạo nuôi cả gia đình. đôi mắt đen láy của mẹ ẩn sau hàng mi dài và cong. chiếc mũi của cô tuy không cao nhưng lại rất hài hòa với gương mặt. đôi môi đỏ mọng luôn nở nụ cười rạng rỡ, để lộ hai hàm răng trắng đều, rất dễ mến và dễ gần. “mẹ bỉm sữa sớm ngày tảo tần”. đôi tay mẹ đã phải vất vả nuôi tôi khôn lớn. mỗi khi tôi nắm lấy đôi bàn tay chai sần của mẹ.

  Tôi rất có lỗi với mẹ tôi. mẹ là một người rất nghiêm khắc trong việc nuôi dạy con cái. tính tình mẹ hơi nóng nảy nhưng đôi khi rất hiền. mỗi khi cô phát biểu, tôi thấy cô như một giáo viên dạy văn đang đứng trên bục giảng. Mỗi khi tôi mắc lỗi, bằng giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm, những lời an ủi, động viên của cô, cô đã khiến tôi nhận ra lỗi lầm của mình. Tôi nhớ có lần tôi nhận được điểm mười. Vừa đi học về, tôi chạy ngay đến bên mẹ, ôm chầm lấy mẹ và khoe: “Mẹ ơi, hôm nay con được mười, tặng quà cho mẹ nhé! Mẹ mỉm cười ôm tôi và nói: “con gái mẹ ngoan lắm, mẹ thưởng cho con nhé!” Mẹ vừa nói vừa hôn vào má tôi. mẹ ôm tôi thật chặt. Vòng tay mẹ ấm áp như ngọn lửa đỏ sưởi ấm trái tim con. Cũng có lần tôi bị điểm kém, gương mặt mẹ tôi không còn nụ cười thường ngày. nhưng bây giờ gương mặt anh ấy trũng sâu, buồn bã. nhưng mẹ không mắng, mẹ chỉ nhắc nhẹ và cố gắng cười để an ủi, động viên lần sau cố gắng hơn. Trong khi đó, tôi cảm thấy mình đã phản bội mẹ, tôi đã giúp mẹ nuôi nấng chúng tôi. Vì vậy, tôi đã tự hứa với mình rằng tôi sẽ không bao giờ làm như vậy nữa. Những đêm tôi không học xong, vì lo lắng cho tôi, mẹ tôi lên phòng và ngồi cạnh tôi. Khi thấy tôi chán nản, buồn ngủ, mẹ tôi động viên, giúp tôi không buồn ngủ, chán nản. Câu nói của mẹ như một nguồn sức mạnh giúp tôi tỉnh táo và tiếp tục học tập. ở nhà, mẹ là một người phụ nữ mạnh mẽ. Dù phải dậy sớm đi làm nhưng anh ấy vẫn quan tâm đến em rất nhiều. mẹ tôi đặt đồng hồ báo thức mỗi sáng để đánh thức tôi đi học. Mẹ chuẩn bị đồng phục cho tôi mặc. nhưng có những hôm mẹ đi làm muộn. Những ngày đó, trước khi đến trường, mẹ đã xé áo và sửa lại chiếc khăn quàng đỏ cho tôi. đã có lúc góc học tập và phòng ngủ của tôi rất bừa bộn. nhưng vào buổi tối, sau khi đi học về, mọi thứ hoàn toàn khác. Mọi thứ sạch sẽ và có thứ tự. quần áo được gấp gọn gàng và cất gọn gàng vào tủ. Buổi trưa, có hôm đi làm về muộn nhưng mẹ vẫn chuẩn bị bữa trưa đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng cho tôi và con trai. không chỉ trong nhà, ngoài xã hội anh cũng tham gia nhiệt tình. trong tổ, hàng xóm có việc gì nhờ mẹ, mẹ đều giúp đỡ. Khi ra ngoài, mẹ luôn chào mọi người với nụ cười rạng rỡ. ai cũng thương mẹ như yêu cha, thương con. Đã bao lần tôi xem trên ti vi, thấy những đứa trẻ mồ côi không cha, không mẹ, không người thân, không nơi nương tựa. họ phải đi bán kẹo cao su, vé số … để kiếm sống qua ngày. Tội nghiệp biết bao những người bạn nhỏ! Bây giờ tôi biết mình may mắn như thế nào. Tôi có bố mẹ và tôi có một gia đình êm ấm, hạnh phúc trong vòng tay che chở của bố mẹ. Con muốn nói rất nhiều điều với mẹ: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm!”. Đúng là: “không có ai trên đời tốt hơn mẹ”.

  mô tả mẹ của bạn – kiểu mẫu 9

  Trong gia đình, vì tôi là con trai út nên mọi người rất thương tôi, nhưng mẹ là người gần gũi và chăm sóc tôi nhiều nhất.

  Năm nay, mẹ tôi gần bốn mươi mốt tuổi. với thân hình mảnh mai và mảnh mai đã làm nổi bật lên vẻ đẹp của một người mẹ hiền, mái tóc đen mượt dài ngang lưng được mẹ buộc gọn gàng mỗi khi ra ngoài. Đôi mắt đen láy của mẹ luôn nhìn tôi với ánh mắt trìu mến và gần gũi. khuôn mặt trái xoan với làn da trắng của mẹ. đôi môi mỏng đỏ mọng bên dưới chiếc mũi cao thanh tú càng làm cho người ta càng thêm xinh đẹp. khi anh cười, nhìn mẹ tươi như bông hoa hồng vừa nở sớm mai. Đôi bàn tay trắng tròn của mẹ đã nuôi dưỡng, dìu dắt tôi từ khi tôi mới lọt lòng. giọng mẹ đầy truyền cảm, có khi êm ái như lời ru, có khi ngân nga như chim sơn ca buổi sáng. Mẹ tôi thêu thùa rất khéo, nhất là áo dài, hàng ngày mẹ thường mặc gọn gàng, khi đi học mẹ mặc áo dài mẹ cũng tự may, trông rất duyên dáng và sang trọng.

  ở nhà, mẹ đảm đương các công việc gia đình. mẹ giao cho tôi những công việc nhẹ nhàng như quét nhà, gấp quần áo. còn bố thì giúp mẹ giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa, thỉnh thoảng mẹ mua hoa về bày ở phòng khách để làm đẹp nhà. Mỗi khi có khách đến, mẹ tôi luôn đón tiếp niềm nở và mời họ một đĩa hoa quả, nước ngọt. buổi sáng mẹ là người dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà để hai anh em cùng nhau đến trường đúng giờ. khi tôi ốm, mẹ tôi phải thức trắng đêm để chăm sóc tôi. Vào buổi tối, mẹ thường dành khoảng ba mươi phút để giảng bài cho tôi, sau đó mẹ chấm bài và soạn giáo án cho buổi học ngày mai ở trường. người mẹ rất nhân hậu, hiền lành, khi lên lớp cô coi học trò như con đẻ của mình, còn hướng dẫn, yêu thương cô nên cô được nhiều học sinh quý mến. Khi tôi mắc lỗi, mẹ chỉ nhắc nhở, không mắng mỏ và cũng không bao giờ đánh tôi.

  Mẹ tôi thật đáng quý, tôi luôn yêu bà và tôi tự hào là con của bà. mỗi lần được mẹ ôm vào lòng, trong vòng tay mẹ thật ấm áp. trong trái tim con, mẹ là tất cả, mẹ là bà tiên đẹp nhất của cuộc đời con. Con mong mau lớn để đỡ vất vả cho mẹ. Em xin hứa sẽ chăm ngoan, cố gắng học giỏi để đền đáp công ơn mẹ dạy dỗ, nuôi dạy em thành người tốt. Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm!

  Mẹ tôi năm nay 35 tuổi nhưng vóc dáng cân đối, đi đứng uyển chuyển, khuôn mặt trái xoan.

  Trước đây da mẹ tôi trắng hồng tự nhiên, nhưng gần đây do chăm chỉ làm việc nên da bị sạm đi, môi thâm.

  Mái tóc đen dài của mẹ, đôi mắt đen to tròn xinh đẹp của mẹ. mẹ tôi luôn vui vẻ và tươi cười với mọi người. Mẹ tôi ăn mặc đơn giản, gọn gàng nhưng trông mẹ vẫn rất xinh đẹp.

  Mẹ tôi là người tốt bụng và sống chan hòa với mọi người, nhưng trong việc dạy dỗ con cái, bà rất nghiêm khắc.

  Sáng sớm, mẹ đã dậy nấu cơm cho cha con tôi. Mẹ bận rất nhiều việc nhưng mẹ vẫn dành thời gian cho gia đình và giúp con giải những bài toán khó.

  Mỗi khi tôi mắc lỗi hoặc bị điểm kém, mẹ đều ân cần nhắc nhở, dạy bảo lần sau không mắc lỗi và luôn chăm chỉ học tập để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô đã nuôi dạy tôi.

  Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều. Con tự hào và hạnh phúc khi là con của mẹ.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 10

  <3

  Nếu được hỏi người tôi yêu nhất, đó sẽ là mẹ tôi. Mẹ đã cho tôi một cuộc sống quý giá, mẹ đã nuôi tôi lớn khôn từng ngày. mẹ như vầng trăng đêm ru con vào giấc ngủ êm đềm. Với tôi, hình ảnh người mẹ luôn khắc sâu trong tâm trí và trái tim tôi.

  Mẹ tôi năm nay 44 tuổi, cao 1m6, dáng người mảnh khảnh, đi đứng rất nhanh nhẹn. Mẹ có mái tóc dài óng ả, xoăn nhẹ ở phần đuôi. Mặt tròn của mẹ trông rất nhân hậu. đôi môi hồng hào dưới chiếc mũi cao thanh tú càng tô điểm thêm nét mềm mại trên gương mặt mẹ. Mỗi khi nhìn con, mẹ luôn nở nụ cười rạng rỡ với ánh mắt quan tâm chăm sóc. Đôi bàn tay của mẹ không còn tròn trịa như thuở còn trẻ mà gầy guộc, chai sạn là dấu tích của thời gian, của những năm tháng vất vả hi sinh để lo cho hai chị em. giọng mẹ rất ấm, có khi êm dịu, có khi trầm, vang. Thói quen yêu thích của tôi khi còn nhỏ là khi mẹ tôi đọc truyện cổ tích mỗi tối. Mẹ thích hóa thân thành từng nhân vật với giọng đọc truyền cảm giúp mình hiểu rõ hơn nội dung câu chuyện.

  Công việc của mẹ tôi là một nhân viên bán hàng, bà thường xuyên phải tiếp khách với khách hàng để giải quyết công việc. nên cô ấy rất khéo léo trong cách cư xử và trò chuyện hàng ngày, mọi người xung quanh đều yêu quý cô ấy. Dù công việc bận rộn nhưng mẹ cô luôn sắp xếp nhà cửa gọn gàng và nấu những bữa ăn ngon cho cả nhà. Mỗi buổi chiều đi làm về, mẹ tôi lại tất bật chuẩn bị bữa tối. mẹ tôi đã dạy tôi những món ăn từ đơn giản đến phức tạp. Mẹ tôi thường nói rằng hạnh phúc lớn nhất của tôi là nấu những món ăn ngon cho những người tôi yêu thương. Tôi thường giúp mẹ việc nhà như gấp quần áo, quét nhà, rửa bát, v.v. Vào ban đêm, bất cứ khi nào tôi có một nhiệm vụ khó khăn, mẹ tôi thường giải thích cho tôi. Điều em nhớ nhất là những lúc em ốm đau, mẹ luôn quan tâm, chăm sóc và lo lắng cho em. bàn tay mẹ luôn che chở, vỗ về. Trong những giây phút đó, tôi chỉ muốn ôm mẹ và nói với mẹ rằng: “Mẹ ơi, con yêu mẹ nhiều lắm! Tôi cảm thấy thật may mắn khi có mẹ. Mẹ ơi! với một người mẹ, tôi cảm thấy hạnh phúc. với một người mẹ, tôi cảm thấy ấm áp. trong trái tim anh em là tất cả, em là cô tiên đẹp nhất của đời anh. Con luôn yêu mẹ và tự hào là con trai của mẹ. ”

  Mẹ dạy cho tôi những bài học cuộc sống quý giá, biết quý trọng từng cành cây, quý trọng từng bông hoa hay biết cách chào hỏi và cảm ơn mọi người. mẹ cũng dạy em về lòng nhân ái và sự sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ không chỉ nuôi tôi khôn lớn, mẹ còn giúp tôi trưởng thành, biết yêu thương và trân trọng cuộc sống.

  Tôi luôn tự hào về mẹ của mình. mẹ chính là hình mẫu, là món quà quý giá nhất mà cuộc đời này ban tặng cho con. tình yêu của tôi dành cho mẹ tôi thực sự không thể nào đo đếm được bằng lời. Con mong mau lớn để đỡ vất vả cho mẹ. Em hứa sẽ chăm ngoan và cố gắng học thật giỏi để đền đáp công ơn mẹ dạy dỗ, nuôi dạy em thành người tốt.

  mô tả mẹ của bạn – kiểu mẫu 11

  Mọi người trong gia đình đều rất yêu quý tôi, nhưng mẹ là người gần gũi tôi nhất, là người chăm sóc tôi nhiều nhất.

  Năm nay, mẹ tôi bốn mươi tuổi. với thân hình mảnh mai và thon gọn đã tôn lên vẻ đẹp sang trọng của bà mẹ một con. mẹ anh có mái tóc đen thẳng dài ngang vai, buộc gọn gàng ra sau. Đôi mắt đen láy của mẹ luôn nhìn tôi với ánh mắt yêu thương. khuôn mặt trái xoan với làn da trắng của mẹ. đôi môi hồng hào dưới chiếc mũi cao thanh tú càng thêm xinh. khi cười, anh nhìn mẹ tươi như bông hồng vừa nở buổi sáng. bàn tay rám nắng, những ngón tay gầy guộc của mẹ do mẹ phải vất vả nuôi nấng, dìu dắt từ khi mới lọt lòng, mẹ làm nghề nông nhưng thêu thùa rất khéo. Đặc biệt cô ấy may quần áo trông rất duyên dáng và sang trọng, ở nhà thì đảm đang việc nhà. mẹ dạy tôi những công việc nhẹ nhàng như quét nhà, gấp quần áo… còn bố thì giúp tôi giặt giũ, lau nhà. thỉnh thoảng mẹ mua hoa về trưng ở phòng khách để làm đẹp nhà. Mỗi khi có khách đến, mẹ tôi luôn đón tiếp niềm nở và mời họ một đĩa hoa quả, nước ngọt. Mẹ luôn dậy sớm làm đồ ăn sáng cho cả nhà để hai anh em đi học đúng giờ, khi con ốm mẹ phải thức đêm chăm con. mẹ tôi thấy vậy là tôi đã uống thuốc đúng giờ. Mẹ nấu cháo và đút cho tôi từng thìa. Mặc dù công việc đồng áng bận rộn, nhưng buổi tối mẹ tôi thường dành khoảng ba mươi phút để giảng bài cho tôi. Sau đó, mẹ tôi chuẩn bị đồ đạc để sáng mai dậy sớm đặt bữa sáng cho gia đình, mẹ rất tốt bụng và nhẹ nhàng. mẹ không bao giờ la mắng tôi. mỗi khi con mắc lỗi, mẹ đều nhẹ nhàng nhắc nhở để con sửa. Chính vì mẹ tôi đã lặng lẽ, trong âm thầm, đã dạy tôi những điều tốt đẹp mà tôi vô cùng kính trọng. mẹ tôi cũng vậy. Mẹ ơi con yêu mẹ nhiều lắm! mỗi lần được mẹ ôm trong vòng tay ấm áp, con thấy thật hạnh phúc vì có mẹ, mẹ nhé! với một người mẹ, tôi cảm thấy hạnh phúc. với một người mẹ, tôi cảm thấy ấm áp. trong trái tim anh em là tất cả, em là cô tiên đẹp nhất của đời anh. Con luôn yêu mẹ và con tự hào là con trai của mẹ.

  Trái tim của bạn rất lớn đối với tôi và tôi hiểu rằng không ai yêu tôi hơn bạn. ôi, mẹ yêu của con! Con yêu mẹ hơn tất cả mọi thứ trên đời này vì mẹ là mẹ của con. “Trên đời không có ai tốt bằng cô ấy…” Mong con mau lớn để có thể giúp mẹ bớt khó khăn. Con hứa sẽ chăm ngoan và cố gắng học thật tốt để đền đáp công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

  mô tả mẹ của bạn – kiểu mẫu 12

  điều tôi yêu nhất chính là mẹ trong trái tim tôi, mẹ luôn là người mẹ nhân hậu và là hình ảnh đẹp nhất. “mẹ ơi” là một âm thanh bình dị nhưng chan chứa tình yêu thương vô bờ bến như lời bài hát: “lòng mẹ bao la như biển cả êm đềm, tình mẹ nồng nàn như dòng chảy dịu dàng ngọt ngào”

  Năm nay mẹ tôi bước sang tuổi 42. mẹ tôi là người tuyệt vời nhất. người mẹ đẹp như một nàng tiên trong truyện cổ tích. mái tóc dài óng ả xõa xuống lưng. đôi bàn tay không đẹp của người mẹ đã chai sạn như ghi lại những khó khăn của mẹ bao năm tháng đã nuôi nấng con khôn lớn nên người. Mẹ gội đầu bằng tôm hùm nên tóc con mềm mượt. mẹ có khuôn mặt đẹp như trăng rằm. khi mẹ cười, hàm răng trắng của mẹ trông thật đẹp!

  Người mẹ dịu dàng và dũng cảm. Đi làm về, mẹ vào bếp nấu nướng cho cả nhà. tối mẹ dậy học bài, dọn dẹp nhà cửa rồi mới đi ngủ. Vào những đêm đông lạnh giá, mẹ thức giấc nửa đêm đắp chăn cho con… Trong trái tim con, mẹ là tất cả, mẹ là nàng tiên tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Có lần, khi tôi ốm, mẹ tôi đưa tôi đi khám ở bệnh viện huyện. Mẹ tôi xin nghỉ dạy để chăm sóc tôi vì bố tôi bận công việc bên ngoài, cơm nước, quần áo, tắm rửa và mẹ tôi phải làm ca. về đến nhà thì thấy khỏe, nên mẹ đi dạy một buổi, buổi trưa bà chăm sóc tôi, hai tay nhẹ nhàng đưa ra và thận trọng vuốt ve. Mẹ lúc đó ánh mắt thương hại nhưng miệng vẫn cười tươi, kể chuyện này chuyện nọ để tôi mau chóng khỏi bệnh. khi tôi ốm đau, mẹ tôi đã ở bên cạnh tôi sáng đêm, tận tình lo lắng, thu xếp mọi công việc từ trong ra ngoài. Mẹ cũng đừng quên nấu những bữa ăn ngon. mẹ dặn dò nhiều điều, giọng mẹ lúc nào cũng ngọt ngào đầy tình cảm. cảnh đêm mẹ ngồi soạn từng trang giáo án, chuẩn bị cho buổi học ngày mai, nhìn con mà tôi thấy thương mẹ vô cùng. Một ngày nọ, tôi thấy mẹ tôi đang dựa lưng vào ghế, có vẻ như đang suy nghĩ, ở phía xa. Lúc đó, tôi chạy đến bên mẹ. Mẹ ôm tôi vào lòng, âu yếm trong vòng tay.

  lòng mẹ bao la hơn biển rộng, sông dài. Tôi chợt nhớ đến bài thơ:

  <3

  Nhìn mẹ, tôi tự hào và hạnh phúc biết bao khi có mẹ. Mẹ, con vẫn chưa ổn. Em hứa sẽ học thật tốt vì niềm vui của anh.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 13

  mỗi ngày sau giờ làm việc, mẹ bận rộn với công việc nhà. Mẹ luôn muốn nấu những bữa ăn ngon cho gia đình và mẹ cũng muốn dạy tôi cách nấu ăn nên đã nhờ tôi vào bếp giúp mẹ một số việc nhà.

  Năm nay tuổi mẹ đã gần bốn mươi. mái tóc ngắn gọn gàng tạo cho anh một vẻ ngoài khỏe khoắn. Đặt giỏ đồ xuống, mẹ nhặt chiếc kẹp tóc lên để chỉnh lại tóc cho gọn gàng. Tôi co ro với mẹ để làm thêm. Mẹ cho tôi một rổ gạo để vo sạch, sau đó đổ vào nồi cơm điện và bấm nút. Trong khi đợi cơm chín, mẹ nhanh chóng lấy thức ăn ra rổ và đặt lên bàn bếp.

  Mẹ rất thông minh, tất cả thức ăn đều tươi ngon. rồi mẹ con tôi nhặt rau, tay mẹ thoăn thoắt nhặt những chiếc lá già. Tôi nhanh chóng chuyển qua phần rửa rau để mẹ bày ra thớt và dao làm các món chính. Cá mẹ nắm từng con cá tươi rói, khéo léo cắt bỏ đuôi, bỏ vảy rồi cẩn thận moi hết ruột và mang. từng lát thịt mỏng, đều nhau đã được mẹ cắt và tẩm gia vị.

  Khi cơm sôi, mẹ dùng đũa xới cơm để hạt cơm ra nước rồi đậy nắp lại. Mẹ chắt nước lên để nấu canh, tận dụng nước luộc thịt, rán cá. Với tài nấu nướng của mẹ, một bát cơm nóng hổi đã sớm sẵn sàng. một bát bò kho đậu phụ bổ dưỡng và một bát cá dorado chiên thơm lừng bên cạnh bát canh cải bẹ xanh. Tôi lấy đĩa và đũa ra rồi nhanh chóng chạy đi mời bố và anh trai ăn.

  mọi người vừa ăn vừa khen ngợi. mâm cơm trống trải đã chứng tỏ mẹ là người nội trợ tài ba nhất. Tôi rất khâm phục mẹ vì mẹ luôn biết cách nấu những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà theo thể trạng của mỗi người. Em càng thương mẹ hơn vì nhờ sự chăm sóc chu đáo của mẹ mà em ngày càng cao lớn, khỏe mạnh. Em sẽ cố gắng học thật tốt để mẹ luôn vui lòng.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 14

  Nếu ai đó hỏi tôi rằng ai là người tôi yêu nhất, tôi sẽ không phải suy nghĩ về việc trả lời rằng người tôi yêu nhất chính là mẹ tôi.

  Năm nay mẹ tôi hơn 30 tuổi. Tôi không phải là bác sĩ hay kỹ sư, tôi chỉ là một nông dân bình thường. mẹ tôi có dáng người mảnh khảnh. khuôn mặt trái xoan của mẹ rất xinh. ai đã gặp cô ấy một lần thì khó mà quên được. trên khuôn mặt của mẹ nổi bật lên đôi mắt đen láy thể hiện sự thông minh sắc sảo của mẹ, tôi rất thích nhìn vào đôi mắt ấy. đôi mắt như biết nói, biết cười, biết động viên, khuyến khích bạn học tập và biết cách xoa dịu nỗi đau đang trong bạn.

  Mọi người đều nói rằng ai có mũi dọc cây dừa thì rất xinh. Mẹ mình không có mũi dọc dừa nhưng mình thấy mẹ cũng rất xinh. Mặc dù anh ấy làm việc chăm chỉ cả ngày, anh ấy luôn nở nụ cười trên môi. làn da trắng hồng của mẹ khi còn nhỏ giờ đã sạm đi. Mái tóc đen dài thẳng mượt của mẹ luôn được buộc gọn gàng ở gáy.

  Tôi thực sự thích việc mẹ mặc quần jean màu xanh lam với áo sơ mi màu hoa cà trông rất phù hợp với vóc dáng của mẹ. mẹ là người phụ nữ xứng đáng với bốn chữ “nhân ái – bao dung – ngôn tình – hạnh phúc”. mọi công việc gia đình đều đổ lên vai người mẹ. người mẹ chăm lo cho hai chị em từ cái ăn đến cái mặc. Mỗi sáng, mẹ tôi dậy rất sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà.

  Mẹ là người luôn yêu thương chồng con hết mực. mỗi khi trong nhà có người ốm phải thức trắng đêm. Tôi nhớ có lần tôi không nghe lời mẹ mà đi bắt con sau đó cùng bạn bè dưới cái nắng như thiêu như đốt. Tôi đã bị sốt rất cao vào đêm qua. mẹ vội đi lấy cho con, mẹ còn nấu cháo tía tô cho con ăn. Thấy mẹ vất vả và lo lắng cho mình, mình xót xa lắm.

  Xem thêm: Tả Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 5 ❤️️15 Bài Điểm 10

  Lúc đó, tôi chỉ muốn ngồi đây, ôm mẹ và nói: “Mẹ ơi, con xin lỗi! Từ nay con sẽ nghe lời mẹ”. mẹ tôi rất tốt bụng nhưng cũng rất nghiêm khắc với chúng tôi. dù cả ngày bận rộn với công việc nhưng tối đến mẹ vẫn dạy em học bài. khi tôi bị điểm kém, mẹ không mắng mỏ mà chỉ động viên, an ủi để lần sau cố gắng hơn. Mẹ nói hai bạn là tất cả hy vọng của tôi.

  Chính mẹ đã tiếp thêm sức mạnh để tôi nỗ lực trong học tập. Tôi yêu mẹ tôi nhiều lắm. Em tự nhủ phải chăm chỉ học tập để đền đáp công ơn của mẹ. mẹ là người tôi yêu và kính trọng nhất trên đời.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 15

  “Trái tim người mẹ bao la như đại dương bình yên và dạt dào…” – bài hát đó đã ăn sâu vào tôi mãi mãi và không bao giờ phai nhạt! ai cũng có người để ngưỡng mộ và tự hào, đối với tôi đó chính là mẹ tôi. mẹ tôi thật tuyệt vời! mẹ là chỗ dựa vững chắc, là nơi tôi chia sẻ những buồn vui. Mẹ đã cho tôi cuộc sống hôm nay và ngày mai.

  Mẹ tôi đã ngoài bốn mươi tuổi, nhưng trông bà vẫn còn trẻ. dáng người mẹ không cao nhưng cân đối. Mái tóc xoăn cao của mẹ ôm lấy khuôn mặt tròn, dịu dàng, tôn lên vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng cho bé. Khuôn mặt của mẹ anh với đôi mắt to đen láy luôn ánh lên ánh nhìn ấm áp và trìu mến.

  Mỗi khi cười, mẹ cô để lộ hàm răng trắng đều tăm tắp, trông rất duyên. mẹ tôi ăn mặc rất giản dị nhưng không kém phần giáo dục. khi cô ấy đi làm, đó thường là một chiếc váy xanh với những chấm in hoặc một bộ đồ denim trắng thông minh. và ở nhà, với quần áo gọn gàng, trông rất quyến rũ.

  Mẹ tôi rất yêu gia đình và hết lòng chăm sóc, dạy dỗ con cái nên người. Dù công việc văn phòng bận rộn nhưng mẹ vẫn luôn dành thời gian cho gia đình và cho việc học của tôi. Khi con mắc lỗi, mẹ không la mắng, đánh đập mà còn tận tình chỉ bảo, nhắc nhở, chỉ ra chỗ sai để con khắc phục, sửa chữa.

  Mẹ rất vui và hài lòng khi tôi học tốt. Tôi nhớ, một lần không nghe lời mẹ, tôi chạy ra ngoài trời nắng và sốt cao về đêm. Tôi bất tỉnh cho đến sáng sớm khi tôi thức dậy. Tôi ngạc nhiên, mẹ tôi vẫn ngồi đó. Mẹ thức trắng đêm để chăm sóc tôi nên gương mặt lộ rõ ​​vẻ mệt mỏi, lo lắng. Mẹ vuốt ve trán tôi rồi đặt tay tôi vào tay mẹ. Tôi thấy người ấm hẳn lên, bệnh bớt đi rất nhiều.

  đối với các đồng nghiệp của cô ấy, mọi người đều tin tưởng và yêu mến cô ấy. với những người hàng xóm, mẹ luôn vui vẻ và sẵn sàng giúp đỡ, vì vậy mà mọi người đều yêu quý mẹ. mỗi khi nhắc về mẹ, lòng tôi lại trào dâng những tình cảm thiêng liêng nhất. Em tự nghĩ “mình phải cố gắng học tập thật tốt và rèn luyện không ngừng để trở thành người có ích cho xã hội”. đó cũng là mong ước lớn nhất mà mẹ vẫn thường nhắc nhở và khuyên nhủ tôi mỗi ngày.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 16

  “Mẹ ơi, thế giới rộng lớn không bằng ngôi nhà của con. Thế gian dẫu có vinh quang nhưng vinh quang không bằng có mẹ, trên đời này có lẽ chỉ có mẹ là người yêu thương chúng ta vô điều kiện, mẹ là món quà lớn nhất mà thượng đế ban tặng cho mỗi người trong trái tim con. mẹ luôn chiếm một vị trí không thể thay thế, người mà tôi kính trọng và là người mà tôi sẽ biết ơn trong suốt quãng đời còn lại.

  Mẹ tôi có dáng người nhỏ nhắn. Tóc mẹ từ thuở bé đã rất đẹp, mềm mượt, óng ả, đen nhánh như một dòng suối nhỏ. Đôi mắt mẹ hằn đầy vết chân chim. Nhìn những vết chân chim ấy, tôi biết mẹ đã vất vả và hy sinh nhiều như thế nào. Mỗi khi nhìn con, ánh mắt họ luôn ánh lên sự ân cần và ấm áp.

  Mẹ tôi cười rất nhiều, nhất là khi tôi đạt thành tích tốt hoặc làm việc tốt, nụ cười của mẹ rạng rỡ như ánh ban mai. Điều tôi yêu nhất là đôi bàn tay của mẹ, không mềm mại mà chai sạn và thô ráp. tuy nhiên, đôi bàn tay xanh ấy đã nuôi nấng chúng ta, cho chúng ta tất cả những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống. làn da rám nắng của người mẹ vì sự chăm chỉ, cần mẫn, chăm lo cho gia đình.

  Công việc trên trời của mẹ dù đếm hết sao, lá trong rừng cũng không đếm được. tuổi thơ của tôi luôn có hình bóng của những lời ru êm ái của mẹ và vòng tay ấm áp của mẹ luôn sẵn sàng ôm tôi vào lòng. Theo tôi, mẹ là người luôn bận rộn chăm lo cho gia đình. mẹ tôi đã hy sinh tất cả để mang lại cho chị em tôi niềm hạnh phúc lớn nhất.

  Ngày nào mẹ tôi cũng dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho cả nhà, đêm không nghỉ mà tranh thủ khâu vá, mang từng chiếc cúc áo cho bố con tôi. Mẹ yêu chúng tôi, nhưng mẹ vẫn nghiêm khắc. Khi bị mẹ mắng, tôi rất giận mẹ, nhưng suy cho cùng, mọi việc mẹ làm cũng chỉ vì muốn tôi có cuộc sống tốt đẹp.

  Những bài học mẹ dạy là hành trang cho tôi trong suốt cuộc đời. mẹ luôn nhắc nhở chúng ta phải sống trung thực, thật thà, làm điều đúng đắn, luôn cảm thông và yêu thương người khác. Tôi rất bận nhưng sáng nào mẹ cũng chải đầu cho con đi học, tối mẹ tranh thủ hướng dẫn con làm bài. Đối với tôi, mẹ luôn là người thầy tuyệt vời nhất.

  Những món ăn mẹ nấu không chỉ ngon mà chứa đựng nhiều tình cảm, để lại hương vị ngọt ngào khó quên. Những lúc rảnh rỗi, mẹ thường dạy tôi nấu ăn. Mẹ nói mẹ sẽ biết cách chăm sóc bản thân và những người mẹ yêu thương. Hiểu được sự hy sinh vô bờ bến của mẹ, tôi càng thương mẹ hơn và tự nhủ sẽ không làm phiền mẹ.

  Dù sau này lớn lên, sẽ có ngày con phải rời xa vòng tay che chở của mẹ, nhưng con biết rằng: mẹ luôn là chỗ dựa vững chắc nhất khi con vấp ngã hay yếu đuối. , đã cho con tất cả tình yêu thương và sự hy sinh lớn lao nhất: “Con dù bao nhiêu tuổi, con vẫn là con của mẹ, suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 17

  thơ, nhạc, họa, … đều ca ngợi tấm lòng của người mẹ. Đối với tôi, mẹ là tất cả. mẹ là bầu trời, là hơi thở ấm áp, là tình yêu thương vô bờ bến nâng con lên.

  Mẹ tôi ngoài bốn mươi tuổi. Dáng mẹ mảnh khảnh, nhỏ nhắn với mái tóc cắt ngắn cân đối. tóc mẹ để xoăn tự nhiên nên phần đuôi tóc được uốn cụp sát gáy, từng lọn tóc bồng bềnh hai bên má rất đẹp. người mẹ gầy gò, đôi mắt to mơ màng, phảng phất chút buồn. Đôi mắt của mẹ lấp lánh khi mẹ cười, bình tĩnh, bối rối khi mẹ lo lắng điều gì đó.

  với vẻ mặt điềm tĩnh, tự tin và tràn đầy năng lượng, người mẹ quán xuyến mọi việc trong nhà, chăm sóc các con bằng tình yêu thương và sự dịu dàng. mẹ làm mọi việc nhanh gọn lẹ, thái độ thoải mái, dáng vẻ thoải mái đó chúng tôi truyền cho con, rồi quen công việc, tự chủ trong học tập, vững vàng hơn và hạnh phúc hơn khi có mẹ ở bên.

  cả năm, cả tháng, mẹ thích ở nhà và làm việc. Ngoài giờ làm việc ở cơ quan, mẹ tôi quán xuyến việc nhà, nấu cơm nóng, canh cho hai bố con. Khi rảnh rỗi, cô đọc sách báo, trồng hoa, cắt may. mẹ luôn gọn gàng trong bộ đồ màu xanh nhạt. đi làm hay đi chơi bên ngoài mẹ đều mặc quần áo tươm tất, lịch sự. Tôi thích ngắm mẹ tôi khi bà đi dự tiệc cưới. Lúc đó, mẹ tôi mặc áo dài và trang điểm rất kỹ.

  Mẹ tôi đảm việc nhà, tốt bụng và khéo léo với hàng xóm. với cha, mẹ ân cần chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, sự dịu dàng, ngọt ngào trong lời ăn, tiếng nói. với con cái, người mẹ dạy dỗ nghiêm khắc, dặn dò yêu thương. Tôi tự hào vì mẹ tôi là người tốt nhất và xinh đẹp nhất trong gia đình của bà tôi.

  ngoài việc dặn dò chúng tôi, ông còn truyền cho các con tình yêu thiên nhiên, yêu con người, yêu đất nước bằng tình yêu đồng bào, qua những câu hát ru, những câu ca dao, những vần thơ đầy sức thuyết phục, hấp dẫn. Em tự hứa sẽ chăm ngoan, học giỏi để trưởng thành vững vàng như hoài bão của mẹ.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 18

  Khi tôi còn nhỏ, bà tôi thường dạy tôi yêu mẹ vì bà là người hy sinh nhiều nhất cho tôi. Khi lớn lên, tôi hiểu rằng người tôi yêu nhất cũng chính là mẹ tôi.

  Tôi đã thuộc lòng nhiều bài hát và bài thơ ca ngợi mẹ tôi, nhưng tôi có thể không thể diễn tả hết tình cảm mà bà dành cho tôi. ngày trước mẹ là một giáo viên trẻ và xinh đẹp. người mẹ có vóc dáng khiêm tốn nhưng dáng người nhỏ nhắn, mảnh mai, dáng đi uyển chuyển. mái tóc dài mềm mại như những nàng tiên bước ra từ truyện cổ tích. Tôi cứ xem ảnh đám cưới của mẹ và bố ngày trước. Mẹ cười xinh khoe chiếc cằm chẻ đáng yêu và đôi má lúm đồng tiền. Hôm trước bố kể, vì đôi điếu này mà bố có cảm tình với mẹ tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. tuy nhiên, cô tiên trẻ của tôi đã trở thành một người mẹ giản dị và bình thường. ngày tôi chào đời, mẹ tôi phải nghỉ dạy, công việc bà yêu thích để chăm sóc tôi. Tôi ốm nên không thể nhờ ai chăm sóc. bố đi công tác cả tuần mới về, mẹ phải gồng gánh mọi thứ. Vì vậy, chỉ trong vài năm, mẹ tôi đã già đi rất nhiều. Giờ nhìn mái tóc dài ngang vai của con mà thương mẹ vô cùng. trán mẹ đã xuất hiện nhiều nếp nhăn, đôi mắt thâm quầng từ nhiều đêm thức trắng. lòng trắng ngày xưa nay nhợt nhạt và có nhiều đốm sắc tố. Tôi không có thời gian chăm sóc bản thân vì phải lo cho hai con và cả gia đình. chỉ có nụ cười rạng rỡ là không thay đổi. Mẹ vẫn lạc quan nên mọi người đều thích ở bên mẹ. Dù khó khăn nhưng mẹ vẫn mỉm cười và động viên mọi người cùng cố gắng.

  Mẹ tôi là một người phụ nữ của gia đình và một người nội trợ, nhưng tôi luôn tự hào về bà. Ai quan tâm đến mẹ thì sẽ hiểu nữ công gia chánh là điều vô cùng quan trọng và không có công việc nào cao siêu hơn thế. Nếu không có bàn tay yêu thương của mẹ thì ông bà tôi đã không được khỏe mạnh như vậy. bố cũng không hài lòng để đi làm. hai chị em không thể phát triển và hoàn thiện. Mẹ không thích những lời ngọt ngào nhưng mẹ sống rất tử tế. Mẹ sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần họ trả ơn. Cạnh nhà tôi có một gia đình nghèo, hai người phải đi làm thuê cả ngày để nuôi con. đứa trẻ chưa đầy 1 tuổi đã phải xa mẹ. mẹ hiểu con không có nhiều tiền gửi con nên nhận nuôi, chăm con mà không lấy tiền. cô và chú rất biết ơn và kính trọng cô.

  mẹ là món quà quý giá nhất mà cuộc đời này đã ban tặng cho con. Tôi không thể diễn tả hết tình yêu và lòng biết ơn mà tôi dành cho mẹ. Tôi chỉ có thể hứa sẽ ngoan ngoãn, cố gắng học tập để mẹ vui như bây giờ.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 19

  “Công cha như núi, mẹ như nước chảy từ vòi.”

  Mỗi khi tôi nghe bài hát nổi tiếng đó, trái tim tôi lại rộn ràng vì người mẹ thân yêu của tôi. mẹ đã chịu đựng bao nhiêu đau đớn, khổ sở để sinh ra tôi. và mẹ tôi cũng đã dành cả cuộc đời để chăm sóc tôi, dõi theo từng bước đi của tôi. Đối với tôi, hình ảnh mẹ luôn là hình ảnh đẹp đẽ và thiêng liêng nhất.

  Năm nay, mẹ tôi bước sang tuổi 40. tuy nhiên, anh ấy trông vẫn còn rất trẻ. Trong mỗi thời khắc quan trọng của cuộc đời, dù buồn hay vui, tôi vẫn luôn nhớ về hình bóng của mẹ. Dáng mẹ mảnh mai, nước da trắng ngần không nếp nhăn. mẹ là một người phụ nữ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết nhưng đằng sau vẻ ngoài tươi tắn ấy là cả một sự hy sinh lớn lao để nuôi dạy tôi. đó là lý do tại sao bàn tay của mẹ tôi chai sạn, gầy guộc và xương xẩu. nhưng không hiểu sao tôi lại muốn được ôm ấp và vuốt ve trong đôi tay ấm áp ấy. có lẽ vì đôi tay ấy đã vì em mà chịu đựng quá nhiều? sự vất vả của người mẹ còn thể hiện rõ qua những nếp nhăn, vết chân chim trên gương mặt. Khuôn mặt trái xoan với vầng trán cao và lông mày ngang tạo nên nét thanh thoát đặc trưng của bà mẹ một con. Mẹ tôi có đôi mắt bồ câu đen phản ánh sự ngọt ngào và trìu mến. nhưng khi tôi không nghe lời, đôi mắt ấy lại mang một nỗi buồn khó tả. chiếc mũi của mẹ cao dọc dừa, trông hài hòa với những đặc điểm vốn có của mẹ. Hình ảnh trên gương mặt mẹ để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi chính là nụ cười. nụ cười rạng rỡ của mẹ nhờ khóe miệng nhỏ nhắn, đôi môi hình trái tim và hàm răng trắng đều. nụ cười ấy như ánh ban mai, ấm áp, nhân hậu, bình yên và tràn đầy yêu thương. khi buồn, chỉ cần nhìn nụ cười động viên của mẹ là tôi có thêm động lực. đôi khi nụ cười ấy biến mất, thay vào đó là những giọt nước mắt. Lúc đó, mẹ cô như một bông hoa héo úa, buồn đến lạ lùng…! nên em luôn tự nhủ mình phải chăm ngoan, học giỏi để luôn nở nụ cười trên môi mẹ.

  Là một người phụ nữ trong gia đình, tính cách của mẹ tôi rất tốt và rất nghiêm khắc. Mẹ đi ngủ muộn, dậy sớm lo cho gia đình từng bữa ăn, giấc ngủ. Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn cảm thấy thật hạnh phúc khi được ăn những món mẹ nấu. Mẹ đảo nhanh thức ăn trong chảo. Mẹ nêm nếm gia vị, nêm nếm kỹ rồi múc ra bát, bày ra đĩa cho tôi ăn. Tôi đã từng rất biếng ăn. Mẹ luôn bắt tôi ăn mọi thứ. Giờ thì tôi hiểu, mẹ tôi chỉ muốn tôi có sức khỏe tốt. mẹ tôi thường khuyên và hướng dẫn tôi trong học tập.

  có lẽ, mỗi chúng ta đều yêu mẹ của mình hơn. người đã dành cả một cuộc đời để hy sinh cho con cái của mình. vì vậy, dù xưa hay nay, người ta vẫn luôn ca tụng tình mẫu tử thánh thiện. Tôi cũng yêu và biết ơn mẹ tôi rất nhiều và tôi rất tự hào là con của bà.

  mô tả mẹ của bạn – mẫu 20

  “Đi khắp thế gian, không có ai tốt hơn mẹ, không ai khổ bằng cha.”

  Hai câu trên không sai tất cả. Trong gia đình, người tôi yêu và kính trọng nhất là mẹ.

  Mẹ tôi năm nay đã gần năm mươi tuổi, cái tuổi thanh xuân tươi đẹp đã qua. người mẹ có dáng người nhỏ nhắn, mảnh mai, nước da nâu sương gió. mẹ tôi không có làn da trắng hồng hay đôi bàn tay thon dài với những ngón tay nhọn. Đôi bàn tay của mẹ anh xương xẩu, với những ngón tay chai sạn gầy guộc từ bao năm cầm cuốc. tuy nhiên, khi đôi bàn tay ấy khẽ vuốt má hay vuốt nhẹ mái tóc, tôi cảm thấy bình yên đến lạ, bởi nó truyền cho tôi hơi ấm của tình mẫu tử thiêng liêng cao đẹp.

  Mẹ tôi có mái tóc đen đã bạc dù chưa đến năm mươi, có lẽ vì vất vả nên mẹ tôi già trước tuổi. mẹ có đôi mắt biết nói, đôi mắt ấy chứa đựng tình yêu thương vô bờ bến mẹ dành cho những đứa con thân yêu của mình. Mẹ tôi là một người phụ nữ đảm đang, hiền lành và tâm lý, vì mẹ luôn biết quán xuyến, quán xuyến mọi việc trong gia đình, biết thể hiện tình yêu thương, quan tâm đến ba anh em.

  Có lẽ điều tôi nhớ nhất là nụ cười và giọng nói của mẹ. khi mẹ cười trông mẹ trẻ hơn hẳn, trông mẹ vui vẻ và hạnh phúc vô cùng. và giọng mẹ tôi trầm và rất mềm. Tôi còn nhớ rất rõ khi mẹ kể chuyện cho chúng tôi nghe, giọng mẹ nhẹ như nước khiến chúng tôi mất ngủ. và kể từ đó giọng nói ấy đã in sâu vào tâm trí chúng tôi một cách nhẹ nhàng nhưng mãnh liệt như những bông hoa dại không tên.

  Con yêu mẹ lắm, yêu bằng cả trái tim của một người con hiểu những khó khăn của mẹ. Chỉ mong mẹ luôn vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình nhỏ của mình.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 21

  Cuộc sống không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng mà luôn đầy rẫy những khó khăn. có những lúc chúng ta cần động lực để đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã. và động lực lớn nhất đối với chúng tôi là hình ảnh của một người mẹ.

  Mẹ tôi năm nay đã ngoài bốn mươi tuổi, cái tuổi không còn trẻ trung, mạnh mẽ và phong nhã như xưa. Mẹ tôi không giống như những bà mẹ khác, bà không cầu kỳ trong váy áo nhưng bà luôn giản dị với quần áo. chính sự giản dị của mẹ cho thấy mẹ là người rất thật thà nên ai cũng quý mến. với thân hình mảnh mai và thon gọn đã tôn lên vẻ đẹp sang trọng của bà mẹ một con. mái tóc đen óng mượt của mẹ được buộc ngang lưng, buộc cẩn thận, có những hôm trời nắng gắt mẹ vẫn búi gọn gàng cho mát. Đôi mắt đen láy của mẹ luôn nhìn tôi với ánh mắt yêu thương. đôi mắt ấy như động lực để vực dậy sau mỗi lần vấp ngã. mẹ có nước da ngăm đen, có lẽ vì mẹ phải xịt dầu, bán mặt cho đất, bán lưng cho trời để kiếm tiền nuôi con. Đôi bàn tay của mẹ anh xương xẩu, với những ngón tay chai sạn gầy guộc từ bao năm cầm cuốc. tuy nhiên, khi đôi bàn tay ấy khẽ vuốt má hay vuốt nhẹ mái tóc, tôi cảm thấy bình yên đến lạ, bởi nó truyền cho tôi hơi ấm của tình mẫu tử thiêng liêng cao đẹp. Tôi thích được ở trong vòng tay của mẹ, được mẹ ôm và vuốt ve, trong những giây phút đó tôi càng thấy thương mẹ nhiều hơn.

  Mẹ tôi rất tốt bụng, bà cười rất nhiều và luôn chăm lo cho gia đình. Dù bận rộn với công việc nhưng chị không bao giờ xao nhãng việc học của các con. Mẹ luôn nhắc nhở chúng tôi phải học tập thật tốt để có thể thành công trong cuộc sống. đôi khi tôi làm phiền mẹ tôi. Những lời trách mắng nho nhỏ của mẹ không khiến tôi cảm thấy ghét mẹ mà ngược lại những lời nói đó khiến tôi cảm thấy yêu đời hơn. Mẹ chăm lo cho con từ bữa ăn đến giấc ngủ, mẹ là mặt trời trên cao, là ánh sáng của trăng và các vì sao, mẹ ru và nuôi dưỡng tâm hồn bé bỏng của con, mẹ đã cho con niềm tin để con có thể bay cao, bay xa hơn nữa. Tôi nhớ có lần khi tôi bị ốm, mẹ đã lo lắng cho tôi đến khi tôi sụt cân, mắt thâm quầng vì thức trắng đêm để trông tôi ngủ.

  Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều. Mẹ sẽ luôn là niềm tự hào của con nên mỗi khi con muốn nói: “Con yêu mẹ nhiều lắm, mẹ có biết không?”

  mô tả mẹ của bạn – mẫu 22

  “Trái tim người mẹ bao la như đại dương bình yên và dồi dào…”: câu hát ấy đã khắc sâu trong tâm trí tôi từ rất lâu. Mẹ là người tôi yêu thương nhất và cũng là người tôi kính trọng nhất trên cuộc đời này.

  Mẹ ơi, trong tâm trí con, con luôn là người đẹp nhất, dù cuộc đời đã để lại nhiều vết hằn trên tay mẹ. Mái tóc dài óng ả như suối chảy qua vai của mẹ đã mang đến bao điều cho chúng em học tập. khuôn mặt trái xoan của mẹ hằn lên những lo toan của cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên, khi nhìn vào khuôn mặt đó, tôi luôn bị thu hút bởi đôi mắt bồ câu đen nháy như thể chúng có thể nói và cười. đôi mắt ấy luôn chan chứa tình yêu thương dành cho tôi nhưng cũng là đôi mắt nghiêm khắc khi tôi mắc sai lầm. chiếc mũi dọc dừa cao thẳng trên khuôn mặt rám nắng khiến khuôn mặt càng thêm cân đối. cái miệng nhỏ nhắn, đôi môi hồng hào luôn chờ một nụ cười. Ngay từ khi còn nhỏ, khuôn mặt ấy đã luôn dạy tôi điều gì tốt, điều gì là đúng và nghiêm khắc chỉ trích tôi khi tôi mắc lỗi.

  Nhưng điều tôi thích nhất là bàn tay của mẹ. có một bài hát đang hát:

  “tay của mẹ, nắm lấy tay mẹ, chăm sóc chúng ta”

  Xem Thêm : 6 Bài văn Kể về một kỉ niệm đáng nhớ lớp 5.6 ngắn gọn, đặc sắc

  Có lẽ vì vậy mà bàn tay mẹ đã chăm sóc tôi từ khi tôi còn nhỏ. đôi bàn tay gầy guộc gầy guộc của mẹ hằn lên những vết chân chim do cuộc sống mưu sinh. đôi bàn tay ấy tuy không đẹp nhưng đó là bàn tay đã nâng em dậy, đôi tay mang đến cho em làn gió mát mỗi đêm hè oi ả, đôi bàn tay cho em hơi ấm mỗi sáng mùa đông. Dù có chuyện gì xảy ra, tôi vẫn biết ơn đôi bàn tay ấy, đôi bàn tay của một thiên thần.

  Mẹ tôi là giáo viên tiểu học. Mỗi tối, sau khi lên lớp cả ngày, mẹ lại ngồi soạn bài để mai dạy cho học trò. Nhìn mẹ nghiêng đầu bên trang giáo án, tôi thấy thương mẹ vô cùng. rồi chợt thấy trên đầu mẹ có một sợi tóc bạc trắng. sự chăm chỉ đã hiện rõ trên mái tóc đó. Bố đi làm ăn xa, mái ấm chỉ có mẹ con, mẹ trở thành chỗ dựa, trụ cột của cả gia đình. đôi khi họ nuông chiều tôi mà không nghe lời mẹ khiến mẹ rất buồn. tuy nhiên, tình yêu thương con cái và sự bao dung của người mẹ đã tha thứ cho con, mong con mãi là người tốt.

  Mẹ tôi không xinh đẹp, nhưng trong mắt tôi mẹ luôn là một thiên thần. cảm ơn mẹ đã nuôi nấng con, cảm ơn mẹ đã luôn nhẫn nhịn với cậu bé bướng bỉnh của mẹ. Em hứa sẽ chăm chỉ học tập, sau này sẽ chăm sóc em thật tốt khi về già.

  mô tả mẹ của bạn – mẫu 23

  Trong gia đình, người tôi yêu nhất là mẹ, người chăm sóc tôi từng ngày từ miếng ăn đến giấc ngủ. Trong tôi, mẹ là một người phụ nữ giản dị nhưng tuyệt vời.

  Mẹ tôi năm nay ba mươi lăm tuổi, cái tuổi không còn trẻ nữa. mẹ tôi không cao nhưng có dáng người chuẩn và hơi đầy đặn. Khuôn mặt của mẹ anh tròn trịa và nhân hậu, và có những đốm tàn nhang trên mặt cho biết tuổi của bà. Điểm nổi bật nhất trên gương mặt cô là đôi mắt to tròn và ngọt ngào. đôi mắt luôn nhìn tôi với tất cả tình cảm yêu thương, động viên tôi khi tôi gặp khó khăn, an ủi tôi khi tôi buồn, khiến tôi cảm thấy được yêu thương và che chở, tỏa sáng khi tôi đạt điểm cao. đôi mắt buồn khi tôi làm điều ác, chúng sáng lên niềm vui khi tôi làm điều lành. Mỗi khi nhìn vào đôi mắt ấy, tôi cảm thấy bổn phận của mình là không được để đôi mắt ấy ngấn lệ.

  Làn da của người mẹ hơi ngăm đen từ những năm tháng chăm lo cho gia đình, đó là làn da khỏe mạnh, nồng nàn hương vị của sự cần cù, chăm chỉ. có lẽ điểm nổi bật ở mẹ tôi là mái tóc đen bóng thẳng dài đến ngang lưng, tôi rất thích giúp mẹ chải tóc mỗi sáng, mái tóc vừa mượt vừa dày, khi búi lên trông rất xinh. mẹ mình cũng mê tóc đó, nhiều lần gội đầu bằng carob nhưng ít khi gội bằng dầu, mẹ bảo gội bằng carob vừa đen vừa khỏe. đôi bàn tay xương và ấm của mẹ với những ngón tay gầy như búp măng, mỗi lần áp má vào tay mẹ, tôi thấy lòng mình ấm áp lạ thường khi cảm nhận được những vết chai sần sùi trên trái tim mình, bàn tay ấy. Lúc đó, tôi thương mẹ vô cùng, chỉ muốn lớn thật nhanh để mẹ đỡ vất vả.

  Mẹ tôi là người luôn chăm lo cho gia đình. Ngày thường, dù đi làm nhưng mẹ tôi quán xuyến mọi việc trong nhà. Năm nào mẹ tôi cũng mua cho tôi những bộ quần áo mới, nhưng có những bộ quần áo đã được vài năm, tôi hỏi chị và chị bảo là do mẹ mặc vẫn được. Tôi biết điều đó không chỉ vì mẹ đơn giản mà còn vì mẹ muốn tiết kiệm cho gia đình để tôi được hạnh phúc hơn. Mẹ tôi rất tiết kiệm nhưng rất thương chị em. chúng tôi có tất cả những thứ chúng tôi thích mà không thiếu thứ gì. nhưng cô ấy cũng rất nghiêm khắc khi chúng tôi mắc lỗi, dù lớn hay nhỏ, cô nhất định sẽ trừng phạt chúng tôi thật nghiêm khắc để chúng tôi biết lỗi của mình và nhớ sửa chữa.

  Em rất hạnh phúc khi được làm con của mẹ, em tự hứa với bản thân mình sẽ phải học thật chăm chỉ để có thể làm mẹ tự hào và cho mẹ những ngày hạnh phúc.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 24

  “Với bao nhiêu vất vả khi sinh con, anh yêu em hơn cả mạng sống”

  Mỗi khi nghe lời bài hát, tôi chỉ muốn chạy thật nhanh đến bên mẹ, ôm mẹ, hôn lên trán mẹ, cảm ơn mẹ đã sinh ra và yêu thương tôi.

  Mẹ tôi năm nay ba mươi tuổi, nhưng mọi người đều nói rằng bà trông trẻ trung như hồi hai mươi. dáng mẹ cao và nước da trắng như da em bé. mẹ có một khuôn mặt trái xoan nhỏ. ở gương mặt ấy nổi bật đôi mắt biết nói, đen láy, mỗi khi mẹ cười, đôi mắt ấy lại ánh lên một cách kỳ lạ. Mọi người bảo tôi có đôi mắt rất giống mẹ khiến tôi rất tự hào. mẹ mũi cao, thẳng, sống mũi dọc. Môi của mẹ không bao giờ tô son mà luôn có màu hồng tươi rất tự nhiên.

  mỗi khi mẹ cười, hàm răng trắng của mẹ trông thật đẹp. Mẹ thích để tóc dài ngang vai nhuộm nâu, trông mẹ rất trẻ. Thông thường người nội trợ ở nhà, ở nhà cô ấy mặc trang phục rất đơn giản, khi đi dự tiệc cô ấy thích mặc những chiếc váy một màu trắng hoặc xanh. Mẹ nói rằng mẹ rất thích hai màu này nên hầu hết quần áo của mẹ đều như vậy. Mẹ tôi nấu ăn rất ngon, bố tôi luôn nói rằng ông về ăn cơm nhà còn hơn ăn cơm với khách bên ngoài vì đồ ăn mẹ nấu còn ngon hơn ở nhà hàng.

  bữa sáng mẹ cũng dậy sớm chuẩn bị cho cả nhà để cả nhà có bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng nạp năng lượng cho ngày mới. có khi rảnh rỗi mẹ còn dạy nấu ăn nhưng có lẽ tôi vẫn phải học nấu ăn nhiều như mẹ. Ở lớp tôi có cô giáo dạy tôi học, ở nhà mẹ tôi là cô giáo của tôi. Mẹ có giọng nói nhẹ nhàng truyền cảm, mỗi lần mẹ dạy con đọc bài, con cảm thấy rất thích vì mỗi bài đọc qua giọng đọc của mẹ đều trở nên tuyệt vời và dễ hiểu khiến con bị cuốn vào bài ngay lập tức.

  Bàn tay mẹ bầu bĩnh, trắng nõn với những ngón tay nở nang. đôi bàn tay ấy đã ân cần chải tóc cho tôi hàng ngày, nắm tay tôi dạy tôi viết, đôi bàn tay ấy đã chăm sóc tôi khi tôi ốm đau, nấu cơm cho tôi ăn, v.v. Con yêu đôi bàn tay của mẹ vô cùng. Mẹ đã vì con mà hy sinh rất nhiều, cả tuổi thanh xuân của mẹ đã dành trọn cho con, tình yêu của mẹ đã đặt hết vào con, biết điều đó, con biết mình không thể để mẹ thất vọng.

  Tôi rất yêu mẹ của mình, trong trái tim tôi mẹ là tất cả, không ai có thể thay thế được mẹ. Em tự hứa sẽ học thật giỏi, thật ngoan ngoãn để không phụ lòng của mẹ.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 25

  Mẹ tôi là một người rất bốc đồng.

  Đi làm về, vào một ngày mát trời, mẹ cho tôi vào xe “chỉ loanh quanh”. chuyến đi có thể là vòng quanh hồ tây, hoặc qua cầu long biên, dọc theo đường cao tốc, sau 2 giờ đến hà nội qua đường Gia Lâm. hoặc chỉ cần chạy đến tiệm kem, uống một ngụm và quay trở lại. có thể lái xe bất thường trên một số đường phố nhất định. trở thành một cửa hàng đồ chơi, hoặc đi dạo trong siêu thị. vậy thôi.

  Đôi khi tôi và mẹ tôi đi dạo khác nhau. như một hôm, khi mẹ cho tôi ăn tối, mẹ tôi nói với tôi: “chúng ta hãy vào bếp lửa”. vì vậy anh ấy đã đưa tôi đi chơi.

  Trời có thể mưa nhiều. người mẹ mặc quần áo chỉnh tề cho mình và mẹ lên đường trở lại. đi thế này còn nghe mẹ thì thào, trời mưa thế này mới dám hát, bình thường công an bắt đi mất nên tôi sợ lắm.

  Mẹ thích kéo tôi đến cửa hàng tạp hóa mà mẹ cho là “thân thiện với gia đình”. ở đó, tôi có thể có một cái thìa và một cái cốc, hãy thoải mái đối xử với chính mình. Dù chiếc váy có bị bẩn nhưng khi về đến nhà mẹ sẽ ngâm vào xà phòng. điều quan trọng nhất là tôi có thể ngồi như một người lớn giữa mẹ và các dì. Thử nghiệm đầu tiên của tôi là quần jean vinh quang, không tệ. Mẹ có thể cảm thấy nhàm chán với việc nấu nướng ở nhà và đưa cô ấy đến quán sushi với các dì của cô ấy. Tôi thích những ngày đó, khi tôi có thể chơi và ăn uống linh tinh. mẹ thật tuyệt

  mẹ tôi đôi khi thật kỳ lạ. Mẹ không thích tôi bám lấy người giúp việc mà không thèm nhìn cô ấy, mặc dù mẹ biết cô ấy đi làm cả ngày và không có ai chơi cùng ngoài cô ấy. nhưng mẹ tôi bảo tôi yêu mẹ. Đó là lý do tại sao tôi yêu mẹ tôi.

  Xem thêm: Soạn bài Bài toán dân số | Ngắn nhất Soạn văn 8

  Tôi không thích những đêm mẹ tôi phải đi làm. Tôi phải ăn với người giúp việc. khi đi ngủ không đỡ được tay mẹ, bàn tay ôm chặt và chạm vào khuỷu tay mẹ. Mẹ cũng không dặn “con lên đây, mẹ cho con biết sao nó mập và đen, con gọi ghẹ làm gì…”. May mắn thay, tôi thức dậy vào ban đêm vì tôi vẫn còn có mẹ thay tôi.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 26

  Khi luyện viết, tôi luôn nhận được lời khen từ giáo viên về bài viết của mình và thường đứng giữa lớp để đọc bài tập viết của mình cho cả lớp nghe. bài viết của em luôn đạt điểm 7, 8, điểm cao nhất của môn tập làm văn. Tôi luôn tự hào về điều đó và dường như chưa có ai trong lớp đánh bại được “kỷ lục” của tôi.

  như mọi khi, cô giáo gọi em lên đọc bài văn “hãy tả mẹ của em”. Tôi ngẩng mặt lên, bước đến giữa lớp trong sự ngỡ ngàng của các bạn trong lớp và cất cao giọng đọc: “Mẹ tôi là người tuyệt vời nhất. người mẹ đẹp như một nàng tiên trong truyện cổ tích. mái tóc dài óng ả xõa xuống lưng. Mẹ gội đầu bằng tôm hùm nên tóc con mềm mượt. mẹ bảo “lớn lên đừng gội đầu bằng bồ kết mà hãy nấu tôm hùm để gội đầu cho con đẹp như mẹ”. mẹ có khuôn mặt đẹp như trăng rằm. khi mẹ cười, hàm răng trắng của mẹ trông thật đẹp! người mẹ tốt bụng và dũng cảm. Đi làm về, mẹ chỉ vào bếp nấu ăn cho cả nhà, buổi tối mẹ dạy tôi học bài, dọn dẹp nhà cửa rồi mới đi ngủ. Vào những đêm đông lạnh giá, mẹ thức giấc nửa đêm đắp chăn cho tôi. Trong trái tim tôi, mẹ là tất cả, mẹ là bà tiên đẹp nhất của đời tôi… ”.

  Đó là những từ mà chị gái tôi đã dạy tôi để mô tả mẹ tôi. những bài luận của tôi luôn đạt điểm cao vì trước khi viết tôi luôn “hỏi” ý kiến ​​của bạn rồi tưởng tượng thêm để diễn đạt tốt hơn. có lẽ với trí tưởng tượng phong phú, tôi đã sớm nổi tiếng là học sinh giỏi ở trường.

  Sau khi đọc bài văn tả mẹ, tôi vui mừng khôn xiết và trở về chỗ ngồi trong tiếng vỗ tay của bạn bè. Chờ một chút, dì tôi nói: “Bài văn tả mẹ của con rất hay. câu văn ngắn gọn, diễn đạt trôi chảy. họ phải học cách diễn đạt của họ để viết tốt và đọc nhiều sách hơn. Hôm nay, tôi muốn các bạn nghe thêm một bài thơ nữa. cô ấy mời một anh hùng. ”

  Tôi hơi bất ngờ vì Hùng mồ côi mẹ từ năm 6 tuổi, học rất kém và chỉ giỏi toán. Tôi thầm bật cười khi nghĩ: “Chắc anh viết văn cẩu thả nên bị chê”. Hùng cúi đầu, cầm cuốn sổ, tiến lại gần bảng đen đọc: “Con không còn mẹ. Mẹ mất lâu rồi nên tôi không nhớ rõ mặt. Mỗi lần nhớ mẹ, tôi chỉ nhìn di ảnh trên bàn thờ của bà, tôi nhớ bà, thương bà, rồi tôi khóc! mẹ tôi qua đời khi con tôi mới được một tuổi. Lúc đó, bố tôi rất khó khăn vì ông phải vừa làm vừa nuôi tôi và chị gái tôi. em gái tôi ốm và khóc suốt. buổi sáng bố em dậy rất sớm nấu cháo lấy nước pha sữa cho em. mùa mưa, nhà ướt không có chỗ ngủ, hai bố con thủ thỉ với mình và chị rồi nằm lăn ra sàn. Buổi sáng thức dậy, tôi thấy bố đã chuẩn bị sẵn một nồi cháo yến mạch và kèm theo lời nhắn: “Con nhớ ăn sáng trước khi đi học”. bố tôi là công nhân vệ sinh nên sáng nào tôi cũng phải dậy từ rất sớm để quét dọn đường phố trước khi mọi người thức dậy. Tôi chuẩn bị đi học thì bố tôi quay lại chăm sóc em gái tôi. Buổi chiều, tôi đi học về để chăm sóc cha tôi để tôi có thể đi làm trở lại. Cha tôi rất cứng rắn, nhưng ông luôn dịu dàng như mẹ tôi. Tôi ước gì mẹ tôi còn sống để phụ giúp công việc của bố tôi. Em muốn được như những người bạn có mẹ, được mẹ ôm, được khâu áo khi rách, được nghe mẹ hát ru cho con ngủ như một cô gái tư nhân cạnh nhà. mỗi lần nghe dì hát ru con lại nhớ mẹ mà rơi nước mắt. Bố nói: “Mẹ bây giờ là tiên nữ trên trời rồi, con nhớ mẹ và thương mẹ lắm, con phải học thật giỏi mới vui được”. Con cũng thầm hứa với bố, con sẽ chăm ngoan, học giỏi để rồi mẹ về ở với bố con mình phải không?

  Tôi càng lớn tuổi, tóc của bố tôi càng bạc đi. nhìn bố lo cho em và em gái ăn học mà em thương lắm, chỉ mong mau lớn để đi làm phụ giúp bố và nuôi em gái. Tôi không còn mẹ, nhưng bố là người mẹ tuyệt vời nhất của cuộc đời tôi. Tôi yêu các bạn rất nhiều… ”.

  <3

  Chiều nay, con gái tôi về nhà và nói với mẹ: “Cho con xem một bài văn miêu tả về mẹ”. Tôi ôm con gái vào lòng và kể câu chuyện về bài tập làm văn của mẹ Hùng hơn 20 năm trước …

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 27

  Tôi là một học sinh lớp năm, rất khỏe mạnh và hiểu biết về nhiều thứ. Ngoài sự cố gắng trong học tập, còn nhờ sự chăm sóc, dạy dỗ rất chu đáo của mẹ.

  Năm nay mẹ tôi tròn bốn mươi mốt tuổi. vẻ đẹp không tuổi của mẹ là một làn da rám nắng đẹp. mắt mẹ đen, thể hiện sự thông minh của mẹ. Tóc mẹ đen như mun, được cắt gọn gàng. kích thước hình mẹ. Mẹ hiện đang làm việc tại một nhà xuất bản giáo dục của Việt Nam.

  Tôi không giỏi nấu nướng, làm việc nhà, chăm sóc em bé nhưng vì yêu con, tôi đã học hỏi và vượt qua những khó khăn đó. Lúc đó, em gái tôi mới hai tuổi và rất ốm yếu. nhiều đêm mẹ phải thức trắng đêm để chăm sóc cho tôi. mẹ là trụ cột của gia đình nên ngoài công việc ở nhà xuất bản, mẹ còn phải làm thêm nhiều công việc khác. Nhiều đêm, mẹ tôi phải thức đến hai, ba giờ sáng để làm việc. Thương mẹ, nhớ lớp học thêm, mẹ hứa sẽ tự học, học thật giỏi để bớt gánh nặng tài chính cho mẹ.

  Dù bận rất nhiều việc nhưng mẹ luôn quan tâm đến việc học của tôi và nhắc nhở tôi làm bài đầy đủ. vào những ngày khai trường hay lễ hội của trường, mẹ tôi đều có mặt. Mẹ thậm chí còn chụp ảnh tôi để làm kỷ niệm. Trong cuộc sống hàng ngày, mẹ dạy em cách ăn nói, cư xử với ông bà, cô, chú, anh chị và bạn bè. Chủ nhật mẹ đưa chúng tôi đi ăn sáng, đi chơi. Trong kỳ nghỉ hè, mẹ cho chúng tôi đi nghỉ mát, về quê ngoại, quê ngoại. Mẹ rất thương em gái tôi nên sáng nào mẹ cũng dậy sớm cho em ăn và đưa em đi học.

  đêm đến, mẹ ôm hai anh em tôi và bố mẹ tôi hát ru “con ơi, ngủ ngon”. chẳng bao lâu sau, bố mẹ tôi chìm vào giấc ngủ.

  “Dù có đếm được cát sông cũng không đếm được tấm lòng của cha mẹ.”

  Qua hai câu thơ này em luôn khắc ghi tình yêu thương của mẹ dành cho em. nhưng người mẹ mà tôi đã đề cập trước đó không phải là mẹ tôi mà là cha tôi.

  Ngày mẹ bỏ tôi đi, tôi cảm thấy trời đất như vỡ vụn, tôi là người bất hạnh nhất. Lúc đó tôi học lớp hai, em gái tôi hai tuổi. cha tôi là người vĩ đại nhất. Bố đã yêu thương và che chở cho tôi trong những ngày giông bão ấy. cha vừa là cha vừa là mẹ. Bố có lòng tốt và sự quan tâm của mẹ, nhưng sự nghiêm khắc và bao dung của bố.

  Những ngày đau khổ đã qua. năm nay cháu học lớp 5, em gái cháu vào lớp 1. bình minh đã về với bố con tôi, tôi đã thấy bố cười hạnh phúc.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 28

  Có câu cổ ngữ rằng “lương y như từ mẫu”. một bác sĩ giỏi phải có trái tim của một người mẹ tốt. Tôi thật may mắn khi được lớn lên trong vòng tay yêu thương của một người bác sĩ như vậy. Thật tình cờ, bác sĩ đó lại là mẹ yêu quý của tôi.

  Mẹ tôi đã mặc chiếc áo xanh trắng tinh khôi hơn mười năm rồi. Từ ngày tôi tốt nghiệp trường y năm hai lăm tuổi đến nay, mẹ tôi đã bước sang tuổi ba mươi sáu. Trong ký ức tuổi thơ và cuộc sống đời thường của tôi, mẹ tôi như một thiên thần áo trắng với khuôn mặt trái xoan thanh tú và điềm đạm. sống mũi cao ngay lập tức. đôi mắt sau cặp kính sáng đen, minh mẫn nhưng cũng chan chứa tình yêu thương gia đình, thương mẹ. Trên môi mẹ luôn nở nụ cười ấm áp. mái tóc đen dài thường được buộc gọn gàng phía sau. dáng người mảnh mai, cao gầy của mẹ được bao bọc trong chiếc áo xanh trắng, chiếc áo tượng trưng cho nghĩa sĩ. Trên mặt trước của chiếc áo là một tấm bảng nhỏ dễ thương với tên đầy đủ của mẹ tôi và bằng cấp y tế mà tôi rất tự hào.

  Mẹ tôi là một bác sĩ sản khoa và chưa bao giờ ngừng yêu công việc của mình. Có lần, tôi tò mò hỏi mẹ tại sao mẹ lại chọn làm bác sĩ sản khoa. đôi mắt mẹ nhìn về phía xa, ánh lên một thứ ánh sáng hạnh phúc giản dị, giọng mẹ trầm ấm: “Năm 13 tuổi, tôi vô tình giúp một bà đỡ hàng xóm đỡ đẻ non do mùa thu. Khoảnh khắc tôi ôm một đứa bé còn đỏ hỏn trên tay, tôi nghe thấy tiếng khóc chào đời này của nó, tôi cảm thấy rất kỳ diệu. “Và rồi mẹ tôi đã nuôi ước mơ trở thành một bác sĩ như thế này. Mười năm qua, rất nhiều sinh linh bé bỏng đã đến với thế giới này qua đôi bàn tay gầy guộc, thoang thoảng mùi thuốc sát trùng, có nhiều em còn được bố mẹ đưa đến thăm mẹ khi lớn hơn một chút.

  Do yêu cầu công việc, mẹ tôi rất bận, bệnh viện trực ca liên tục gấp rút. có hôm, mẹ tôi trực đến 3 giờ sáng. m., anh ta ngủ một giấc ngắn, điện thoại báo tôi có ca mổ và anh ta bỏ chạy. nhưng mẹ không bao giờ quên chăm lo cho gia đình. mỗi lần tôi ốm mẹ tôi không ngủ và chăm sóc tôi, ngoài bệnh viện làm mẹ mệt mỏi rất nhiều. Nhiều khi tỉnh dậy sau cơn sốt, hôn mê, nhìn mẹ thâm quầng mà lòng xót xa. mẹ hiểu và thương con hơn bao giờ hết, có lẽ cũng bởi tình cảm đặc biệt ở một bác sĩ sản khoa và tình yêu thương vô bờ bến của mẹ dành cho chúng tôi, luôn bao dung mọi lỗi lầm của anh tôi.

  Mẹ là người đồng hành cùng tôi trên mọi bước đường, lớn lên mỗi ngày. Dù không thể ở bên cạnh mẹ mỗi ngày nhưng tình yêu thương của mẹ luôn chân thành và sâu sắc hơn bao giờ hết. mẹ đã dạy cho tôi nhiều bài học làm người, nhiều câu chuyện cảm động về những sinh linh bé nhỏ nhưng kiên cường. Mẹ tôi đã cho tôi tình yêu với đồng loại và động lực để tôi theo đuổi ước mơ của mình.

  mẹ đã trở thành tượng đài tình yêu bất tử trong trái tim tôi. Dù bao ngày đi sớm về khuya, dù bao đêm không được ôm ấp trong vòng tay của mẹ nhưng con vẫn yêu và tự hào về mẹ. mẹ là món quà vô giá mà cuộc sống ban tặng cho con. Tôi sẽ luôn cố gắng để không phụ tình yêu và niềm tin của mẹ.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 29

  “Trái tim của người mẹ bao la như đại dương hòa bình”

  đối với một đứa trẻ lớn lên không có tình thương của người cha như tôi, thì sâu sắc hơn bao giờ hết, tình mẫu tử thiêng liêng như máu thịt, càng biết ơn và trân trọng hơn bao giờ hết là dòng máu ấm chảy trong huyết quản của Mẹ. . tĩnh mạch của tôi, lớn lên từng ngày trong một con người.

  Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi chưa bao giờ hiểu tình yêu của cha mẹ là gì. Nhìn các con khôn lớn dưới sự chăm sóc của cả cha lẫn mẹ, tôi chợt thấy lòng mình thấy nhớ. nhưng mẹ tôi đã lấp đầy khoảng trống đó bằng tình mẫu tử thiêng liêng, thay mặt cha tôi yêu thương và chăm sóc bà. dáng mẹ gầy gò, nhỏ bé, chênh vênh trong nắng chiều hắt bóng xuống con đường đất quê nặng trĩu gánh hàng rong. có lẽ người bán hàng rong đó, với những mưu mô của cuộc đời, đã kéo dáng mẹ tôi ngày càng thấp, càng ngày càng nhỏ. đôi mắt từng lấp lánh cầu vồng nay đã dày đặc sương gió. không còn là dòng nước trong lành của hồ xuân mà lạnh lẽo, phủ sương mù như mặt nước đêm đông. Đã bao lần đôi mắt ấy lặng lẽ giấu chị em tôi, lặng lẽ rơi lệ trong đêm tối, để rồi một ngày mặt trời mọc, chị lại cố lau khô nước mắt, kiên quyết đứng dậy, cưu mang hai đứa con thơ ngây của mình. cô ấy vượt qua những cơn bão của cuộc đời. màu thời gian trải dài vai áo thổi bạc trên đầu mẹ. mái tóc bạc, từng sợi bạc là cái giá mẹ tôi phải trả để đổi lấy cuộc sống sung túc của chị tôi. Mẹ đã cho cả cuộc đời để tạo dựng nên chúng ta bằng cả một gia đình. cái giá của niềm vui, niềm hạnh phúc nhỏ nhoi của chúng tôi bên mẹ, được đánh dấu bằng những sợi tóc bạc ngày càng nhiều. Tôi rất sợ màu trắng ấy, rất sợ khi nhìn thấy mái tóc bạc của mẹ, một màu trắng mà đau lòng, một màu trắng ảm đạm. Tôi sợ một ngày tóc trên đầu mẹ bạc hết và tôi sẽ không bao giờ được gặp mẹ nữa.

  Tôi nhớ vào mùa đông năm đó, tôi, một cậu bé 5 tuổi, lần đầu tiên được mẹ đưa đến nhà một người bạn. sự lộng lẫy và xa hoa của cô con gái nhà giàu đó làm tôi choáng ngợp và ghen tị. Trước một chiếc bàn đầy những con búp bê đẹp đẽ và sáng bóng thuộc thế hệ mới nhất, tôi nghĩ đến con búp bê rách nát mà tôi có ở nhà. đặc biệt là con búp bê sứ trắng tinh, vây của nó đẹp hơn tất cả quần áo của tôi. Tôi thích nó đến nỗi khi về nhà, tôi nằng nặc đòi mẹ mua cho tôi một con búp bê giống hệt. nhưng con búp bê nhỏ đắt tiền đó tốn hơn nửa tháng làm việc. Mẹ đã cố gắng giải thích cho tôi, cố gắng an ủi tôi, hứa sẽ mua cho tôi một con búp bê khác, nhưng sự ích kỷ và bất cẩn của một đứa trẻ cứ khóc. cuối cùng anh ấy cũng đồng ý với tôi, nhưng đôi mắt anh ấy buồn bã, anh ấy cố gắng cúi đầu để che đi sự khó chịu trong mắt. Ngày hôm sau, trong bữa sáng, mẹ tôi tặng tôi một con búp bê xinh đẹp giống hệt con gái. nhưng đêm đó, tôi thấy mẹ ôm di ảnh của bố tôi khóc, khóc rất lâu. lúc đó tôi mới nhận ra rằng chiếc nhẫn cưới mà mẹ tôi luôn đeo và nâng niu đã không còn ở đó nữa. Lần đầu tiên trong đời, tôi hiểu tình mẹ là gì, mẹ yêu chúng tôi đến nhường nào.

  Búp bê sứ đã bị hỏng sau nhiều năm, tôi không nhớ chính xác con búp bê trông như thế nào. Tôi chỉ nhớ, và tôi sẽ nhớ mãi những giọt nước mắt mẹ rơi, tôi nhớ những gì mẹ đã cho tôi, tôi nhớ tình yêu của mẹ. nhớ mang nó theo suốt cuộc đời, để mẹ luôn bên con dù con đi đến cuối chân trời, dù tắt nắng vẫn còn tình mẹ như thế, mãi mãi. với tôi.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 30

  Nếu có ai đó hỏi tôi trong cuộc đời này ai là người gần gũi và thân yêu nhất của tôi, tôi sẽ không ngần ngại trả lời ngay rằng đó chính là người mẹ thân yêu của tôi. Đối với cá nhân tôi, mẹ là người tuyệt vời nhất, không ai có thể bằng hay thay thế được vị trí của mẹ.

  mẹ tôi năm nay 30 tuổi; Tuổi không còn trẻ như bao cô gái nhưng chị đã dãi nắng dầm mưa để kiếm sống nuôi gia đình. mẹ có mái tóc đen dài óng ả trông rất xinh đẹp và dịu dàng như một cô gái quê. Đi cùng với mái tóc đó là khuôn mặt trái xoan nhỏ xinh của mẹ anh. Không thể nói, nhưng mẹ tôi rất xinh, trong xóm ai cũng khen, thậm chí dì tôi thường kể ngày xưa nhiều người ngược đãi bà nhưng bà chỉ thương bố tôi. đôi mắt của cô không to lắm nhưng lại rất đen, nhất là khi được bao phủ bởi hàng mi dài đen nhánh trông rất hút hồn. Mẹ có chiếc mũi dọc dừa rất đẹp với khuôn miệng nhỏ hình trái tim nên trông rất hài hòa. Đặc biệt, mẹ em còn có má lúm đồng tiền trông rất duyên khi cười. nhìn mẹ bây giờ tôi có thể tưởng tượng ngày của mẹ đẹp như thế nào! Tuy nhiên, làn da của mẹ tôi không còn được trắng như trước nữa mà bây giờ nó sạm đi một chút do nắng, do mưa, do làm việc vất vả. Tôi yêu đôi bàn tay của mẹ hơn. Vì gia đình tôi làm nông nên đôi bàn tay ấy không được trắng trẻo mềm mại như bao cô gái khác mà là đôi bàn tay mẹ gầy gò sương khói, chai sạn từ những công việc đồng áng. đó là những bàn tay luôn vuốt ve con mỗi khi ôm mẹ, đó là những bàn tay luôn vỗ về đầu con khi con làm điều gì đó tốt và cũng là đôi tay luôn sẵn sàng ôm con mỗi khi con gặp chuyện buồn. . Tôi yêu đôi bàn tay ấy đến nỗi tôi luôn vào phòng mẹ trước khi đi ngủ để ngửi. Như đã nói ở trên, mẹ tôi quanh năm làm ruộng vất vả nên lúc nào cũng bận rộn, không có thời gian nghỉ ngơi. mẹ phải ra đồng vì còn sớm và có khi đến tận khuya mới về. nhất là vào những ngày lúa chín, mẹ tôi bận rộn hơn bao giờ hết, đến nỗi cả chị em tôi cũng phải phụ giúp mẹ. đôi khi tôi nghĩ về mẹ tôi như một siêu anh hùng của em gái chúng tôi. cô ấy làm việc chăm chỉ nhưng không bao giờ phàn nàn mà luôn vui vẻ và tốt với mọi người. Dù bận rộn đến mấy nhưng cô ấy luôn dành thời gian để chăm sóc mọi người trong gia đình, đặc biệt là tôi. Mẹ luôn nhắc nhở em phải biết yêu thương, giúp đỡ những người xung quanh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, chăm chỉ học tập để mai sau có cuộc sống tốt đẹp hơn.

  Tôi biết rằng mẹ tôi luôn yêu thương và hy sinh tất cả để chúng tôi có cuộc sống tốt đẹp nhất. sự hy sinh của người mẹ thật lớn lao không gì có thể diễn tả hết được. Em rất yêu quý và ngưỡng mộ mẹ. Tôi thầm nhủ mình sẽ học hành chăm chỉ để mẹ vui và sau này có thể giúp mẹ một chút để mẹ không còn phải vất vả vì chúng tôi nữa.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 31

  “Công cha như núi, mẹ như nước chảy từ vòi.”

  <3

  Mẹ tôi kết hôn với bố tôi khi bà hai mươi lăm tuổi. bây giờ mẹ tôi đã gần năm mươi tuổi, trong hai mươi năm qua bà đã dành cả cuộc đời của mình cho ba chị em tôi. Cuộc sống ấy với nắng gió, với bao vất vả gánh vác từ mẹ, làn da trắng nay sạm đi, từng chút một điểm những vết đồi mồi. có những nếp nhăn trên khuôn mặt của mẹ cô. đó không chỉ là dấu hiệu của thời gian in hằn trên gương mặt mẹ mà còn là những khó khăn, trăn trở. đôi mắt của mẹ luôn chan chứa tình yêu thương dành cho chúng tôi. mái tóc đen lốm đốm những sợi bạc – cuộc đời sương mù in sâu trên tóc mẹ.

  Mẹ tôi rất tốt bụng. nhưng mẹ cũng rất nghiêm khắc. khi thế giới công nghệ với những thiết bị như máy tính bảng, điện thoại, v.v. nó hấp dẫn giới trẻ lắm, mẹ cho phép chị em mình dùng nhưng phải hợp lý. khi tôi tiêu tiền không hợp lý, mẹ tôi chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo tôi mà không giận dữ hay trách mắng tôi bất cứ điều gì. có lẽ vì thế mà sau này làm việc gì, chị em tôi đều tự sửa thay vì để mẹ nhắc nhở …

  khi chứng kiến ​​chúng tôi mắc sai lầm, anh ấy cũng rất buồn. Lúc đó, khuôn mặt mẹ cô ảm đạm, nụ cười không còn nở trên môi và mái tóc bạc phơ vì suy nghĩ….

  Khi chúng tôi bị ốm, mẹ sẽ lo lắng cả đêm. Đôi khi bạn bè của mẹ rủ cô ấy đi đây đi đó, nhưng vì chúng tôi mà cô ấy không đi. Khi tôi và chị gái đi học xa nhà, mẹ tôi cũng phải chạy về để chăm sóc hai chị em.

  Khi tôi và chị gái đi học xa nhà, tôi chợt nhận ra hạnh phúc đối với tôi là được ăn cơm cùng mọi người trong nhà, được nhìn thấy khuôn mặt của mẹ, được ghi sâu, được nhìn thấy ánh mắt mẹ rạng ngời hạnh phúc. , xem bàn tay họ nấu cơm cho chúng ta….

  cuộc sống với những gánh nặng, lo toan đôi khi khiến con người ta quên đi những giá trị và hạnh phúc đích thực của cuộc sống. nhưng hãy nhớ rằng, dù có chuyện gì xảy ra, chúng ta vẫn còn mẹ!

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 32

  Trong tim mỗi người sẽ luôn tồn tại một lý tưởng và con đường đẹp nhất. Với tôi, người phụ nữ xinh đẹp, tài năng và tuyệt vời nhất chính là mẹ.

  Mẹ tôi là một người làm vườn bình thường trên một cánh đồng nhỏ. người mẹ bốn mươi tuổi. tuy nhiên do mưa nắng, vất vả nên trông anh già hơn tuổi. nhưng điều đó không ảnh hưởng đến vẻ đẹp của nó trong mắt tôi. Người mẹ cao khoảng 6 mét, hơi gầy và có làn da ngăm đen khỏe mạnh. Tất cả bàn chân và bàn tay của ông đều nổi lên những đường gân và vết rạn da do làm vườn vất vả. Mẹ luôn phải cắt móng tay để công việc dễ dàng hơn. mẹ bầu có khuôn mặt hơi thon dài, nổi bật nhất là đôi mắt đen láy như nhìn thấu lòng người. Mỗi khi mẹ nhìn chằm chằm vào tôi, tôi cảm thấy như mình là trung tâm của thế giới.

  Trang phục hàng ngày của mẹ là quần áo bằng vải có hoa văn sặc sỡ, là trang phục quen thuộc của phụ nữ ở nông thôn. Khi làm việc trong vườn, mẹ sẽ mặc đồ bảo hộ màu xanh lam, đi ủng, găng tay và đội mũ. Mẹ tôi chưa bao giờ chải đầu nhưng mái tóc của bà vẫn đen và mềm khiến nhiều người phải ao ước.

  Người trên, người dưới đều hết lòng yêu quý và ca ngợi mẹ tôi. vì sự vất vả và ngọt ngào của mẹ anh. suốt năm tháng mẹ không bao giờ ngơi tay. Ngoài chăm sóc vườn cam lớn, mẹ cô còn nuôi gà, vịt, cá và trồng một vườn rau nhỏ. Nhờ vậy, gia đình tôi ít phải đi chợ. nhà tôi luôn sạch sẽ, gọn gàng và trật tự. Tôi cũng dành thời gian giúp đỡ mẹ như làm những việc nhỏ: giặt giũ, quét nhà, lau nhà, rửa bát … lúc đó tôi cảm thấy rất vui vì có thể giúp mẹ.

  Mỗi ngày, em luôn mong mình lớn thật nhanh, để giúp đỡ mẹ nhiều hơn. để giúp mẹ luôn khỏe mạnh và hạnh phúc.

  mô tả mẹ của bạn – người mẫu 33

  Nếu ai đó hỏi tôi: “Ai là người quan trọng nhất trong cuộc đời bạn?”, tôi sẽ luôn trả lời rằng đó không ai khác chính là người đã sinh ra tôi và nuôi nấng tôi, mẹ tôi.

  Mẹ năm nay ngoài ba mươi tuổi nhưng trông già hơn tuổi vì quê nghèo, làm ruộng, chân lấm tay bùn. dáng mẹ thấp bé mảnh khảnh đứng giữa cánh đồng như một chấm nhỏ. khi con cố đạp xe trong cơn gió lớn, mẹ như chiếc lá mỏng manh. khoảnh khắc ấy, lưng mẹ đã tựa vào con để vượt qua giông tố, của thiên nhiên, của cuộc đời. Mẹ có khuôn mặt khá góc cạnh với gò má cao và nhiều vết tàn nhang. da mẹ sạm đen, thấm dầu mưa nắng.

  điểm nổi bật nhất trên gương mặt mẹ chính là đôi mắt bồ câu ẩn hiện dưới hàng mi dài cong vút. Có tình yêu trong đôi mắt đó đôi mắt dịu dàng dõi theo chúng ta ngủ ngon, ăn ngon, vui vẻ. những ánh mắt nghiêm khắc khi chúng tôi mắc lỗi, chúng tôi không vâng lời. cũng có khi mắt mệt mỏi, thâm quầng vì mất ngủ, làm việc nhiều đêm. tuy nhiên, tình yêu và sự dịu dàng không bao giờ ngừng tồn tại trong thế giới đó. Mỗi khi mẹ cười, những vết chân chim hằn lên khóe mắt tươi tắn và đượm buồn. Mái tóc xoăn của mẹ tôi dài đến lưng. Đôi khi mẹ thậm chí không có thời gian để chăm sóc anh ấy, mẹ chỉ cần nhanh chóng bắt tay vào công việc. những buổi tối gặp mẹ, tôi thấy thấp thoáng những sợi tóc bạc. Mẹ cười và nói: “Nếu ngày mai con nhiều tiền quá, mẹ sẽ nhuộm”.

  Giọng mẹ hơi khàn nhưng ấm áp. Mẹ có một giọng hát rất thu hút nhưng mẹ ít thể hiện ra ngoài, và cuộc sống của mẹ cũng đi kèm với những niềm yêu thích của mẹ. Tôi hiếm khi thấy mẹ ngâm nga vài câu ca dao, lời ru mà mẹ đã nuôi dạy chúng tôi. Bàn tay mẹ gầy guộc, những ngón tay xương xẩu và thô ráp. nhưng chính bàn tay ấy đã xoa lưng cho tôi khi tôi khó ngủ, nấu những món ăn ngon, trồng biết bao nhiêu cánh đồng … bàn tay ấy xứng đáng là tượng đài của tình yêu.

  Dù mẹ tôi không phải là một nàng tiên xinh đẹp hay một người phụ nữ sang trọng và quý phái, nhưng đối với tôi, mẹ là người cao quý và mạnh mẽ nhất mà tôi biết.

  mô tả ngắn gọn về người mẹ

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 1

  Mẹ tôi là người mẹ tuyệt vời nhất trên thế giới.

  Năm nay, mẹ đã ngoài bốn mươi tuổi nhưng trông mẹ vẫn trẻ trung và xinh đẹp. Nhờ vóc dáng nhỏ nhắn, mảnh mai và làn da trắng sáng, cô thường được mọi người khen trẻ lâu. người mẹ có khuôn mặt hơi bầu bĩnh, có đôi mắt to tròn, đôi lông mày sắc nét. tất cả kết hợp với má lúm đồng tiền xinh xắn bên má phải khiến nụ cười của cô ấy trở nên đặc biệt dễ thương.

  Là một nhân viên văn phòng, hàng ngày, trang phục của mẹ cô luôn là áo sơ mi và chân váy. đơn giản nhưng rất đẹp. Ngoài công việc, cô dành thời gian chăm sóc gia đình. dọn dẹp, nấu nướng, chăm sóc ông bà, lo toan mọi việc không cần phụ giúp nhưng không bao giờ than thở. hàng xóm xì xào rằng mẹ tôi rất tài giỏi và chăm chỉ.

  Con luôn tự hào là con trai yêu của mẹ.

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 2

  Trong gia đình, người thân thiết và tình cảm nhất là mẹ. Mẹ luôn chăm lo cho tôi từng bữa ăn, giấc ngủ. đối với tôi, tình yêu dành cho mẹ luôn khắc sâu trong tâm trí tôi

  Năm nay, mẹ đã ngoài ba mươi tuổi. mẹ tôi có dáng người mảnh khảnh, nước da rám nắng. Đôi mắt đen láy nổi bật trên khuôn mặt mẹ, trong sáng và dịu dàng. đôi mắt ấy thường ánh lên sự trìu mến, yêu thương như tình yêu thương bao la của người mẹ dành cho con. Mỗi khi mẹ cười, hàm răng trắng đều với má lúm đồng tiền duyên dáng hiện ra trên má, càng làm tăng thêm vẻ đẹp của cô. Với tôi, mẹ luôn là người phụ nữ đẹp nhất.

  Hàng ngày, mẹ tôi rất bận rộn với công việc cơ quan, nhưng mẹ vẫn chăm lo chu đáo cho gia đình. mẹ nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa và lo cho việc học của tôi. Mẹ vẫn chăm chỉ vào bếp sáng tối. mẹ tỉ mỉ nấu những món ăn ngon cho cả nhà bằng chính tình yêu thương của mình dành cho chồng con. và mọi ngóc ngách trong ngôi nhà của em luôn có bàn tay của mẹ chăm sóc để mọi thứ luôn sạch sẽ, ngăn nắp. nhìn đôi bàn tay nhỏ bé của mẹ chai sạn vì công việc, tôi càng thương mẹ hơn. thỉnh thoảng tôi giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm để mẹ bớt đi phần nào khó khăn.

  Mỗi tối trước khi ngủ, mẹ tôi vẫn dành thời gian kể chuyện cho tôi nghe. những câu chuyện của những người mẹ, ẩn chứa trong đó là thông điệp về tình người, về lối sống tốt đẹp mà chúng ta cần có. Bài học của mẹ giản dị, gần gũi nhưng vô cùng sâu sắc khiến tôi không bao giờ quên được những gì mẹ đã dặn.

  Tôi lớn lên trong tình yêu thương bao la của mẹ. mẹ là “mặt trời” của riêng tôi, là nơi mang đến cho tôi những điều kỳ diệu của cuộc sống. Em luôn thầm biết ơn mẹ, em sẽ cố gắng ngoan ngoãn, học giỏi để đền đáp tình yêu thương của mẹ dành cho em.

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 3

  Trong gia đình, người tôi yêu thương và kính trọng nhất là mẹ tôi.

  Năm nay, mẹ ba sáu tuổi. dáng người mảnh khảnh. tóc dài, thẳng, bóng mượt. Mặt trái xoan. mắt mẹ sáng như đuốc, dõi theo từng bước chân của mẹ. môi mẹ đỏ tươi, luôn in hằn những nụ cười rạng rỡ. da mẹ trắng như hạt bụi. Mẹ ăn mặc rất đơn giản nhưng toát lên vẻ thanh lịch. Hàng ngày, ngoài công việc dạy học ở trường và tham gia các hoạt động đoàn thể, mẹ còn phải chăm lo cho gia đình. buổi tối, dù bận soạn bài nhưng mẹ vẫn dành thời gian dạy em. Những ngày tôi bị ốm, nhờ sự chăm sóc của mẹ, tôi đã nhanh chóng bình phục để đi học. Hàng ngày, mẹ phải dậy sớm chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. công việc rất bận nhưng mẹ luôn rất vui. Mẹ không chỉ là một người mẹ nhân hậu, dũng cảm mà mẹ còn là người chị, người bạn của con lúc vui cũng như lúc buồn. với một người mẹ, tôi cảm thấy ấm áp. Em rất kính trọng mẹ, mẹ xứng đáng là người “giỏi việc, đảm việc nhà” mà nhà trường đã phong tặng danh hiệu trong công việc.

  Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 4

  Trong gia đình, người tôi yêu thương và kính trọng nhất là mẹ tôi.

  Năm nay, mẹ ba sáu tuổi. dáng người mảnh khảnh. tóc dài, thẳng, bóng mượt. Mặt trái xoan. Đôi mắt mẹ tỏa sáng như ngọn đuốc dõi theo từng bước con đi. môi mẹ đỏ tươi, luôn in hằn những nụ cười rạng rỡ. mẹ tôi da trắng như một lớp bụi. các mẹ ăn mặc rất đơn giản nhưng toát lên vẻ sang trọng. hàng ngày, ngoài công việc giảng dạy. ở trường và tham gia các hoạt động đoàn thể, mẹ vẫn phải quán xuyến gia đình. tối đến, dù bận soạn bài nhưng mẹ vẫn dành thời gian dạy em. khi ốm đau, nhờ mẹ chăm sóc nên em nhanh chóng bình phục để đi học, hàng ngày mẹ phải dậy sớm lo bữa sáng cho gia đình. công việc của cô ấy rất bận rộn, nhưng cô ấy luôn rất vui vẻ. Mẹ không chỉ là một người mẹ nhân hậu, đáng tin cậy mà còn là người chị, người bạn của con lúc vui cũng như lúc buồn. với một người mẹ, tôi cảm thấy ấm áp. Em rất kính trọng mẹ, mẹ rất xứng đáng là người “giỏi việc trường, đảm việc nhà” mà nhà trường đã phong tặng danh hiệu trong công việc.

  Tôi yêu mẹ tôi rất nhiều. Em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với công ơn sinh thành, dưỡng dục của mẹ.

  mô tả mẹ của bạn – mô hình 5

  Vì tôi là con út trong gia đình nên bố mẹ và chị gái luôn cưng chiều tôi. nhưng người gần tôi nhất là mẹ tôi.

  Mẹ tôi năm nay gần bốn mươi tuổi. người mẹ có thân hình mảnh mai, mảnh mai và vô cùng mềm mại. Tóc mẹ đen và thẳng. Mẹ để tóc dài ngang vai và uốn xoăn nhẹ ở đuôi tóc. khi đi làm mẹ thường búi tóc gọn gàng. mỗi khi mẹ nhìn tôi, ánh mắt của bà thể hiện sự yêu thương và trìu mến. Mẹ có làn da trắng và khuôn mặt trái xoan. Mẹ luôn trông trẻ hơn tuổi của mẹ. Khi đi làm, mẹ tôi thường trang điểm nhẹ với đôi môi đỏ hồng. lúc đó mẹ trông rất đẹp. người mẹ có đôi bàn tay trắng tròn. mẹ thường ôm tôi vào lòng, xoa đầu và nói chuyện với tôi. Giọng mẹ ấm quá. Điều tôi thích nhất là khi nghe mẹ hát, mẹ có một giọng hát rất ấm áp. mẹ tôi rất thích hát, mẹ thường hát trong khi nấu ăn.

  Ngoài công việc ở văn phòng, mẹ lo mọi việc ở nhà. Tôi chỉ giúp mẹ một số việc lặt vặt, còn mẹ thì nấu nướng, giặt giũ. chiếc áo sơ mi trắng của chị em và bố luôn được mẹ giặt tay. Mẹ chăm lo cho cả gia đình. Với tôi, mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất. đối với hàng xóm và đồng nghiệp, mẹ còn là một người phụ nữ nhân hậu.

  <3

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button