Soạn bài Mẹ tôi môn Văn lớp 7 ngắn gọn nhất – Nội Thất Hằng Phát

Bài soạn ngữ văn 7 mẹ tôi

Bài văn mẫu lớp 7 của mẹ

thiết kế

– đoạn 1 (từ đầu… rất cảm động): lời tự sự của đứa trẻ. – đoạn 2 (còn lại): tình cảm, thái độ của người cha đối với lỗi lầm của con cái và sự dâm ô của người mẹ.

cách trả lời các câu hỏi bằng văn bản của mẹ tôi

câu 1 (trang 11 sách ngữ văn tập 1)

Đây là bức thư của một người cha gửi cho con trai mình, nhưng tác giả lấy nhan đề là “mẹ của tôi” vì nội dung chính của tác phẩm là viết về người mẹ, mục đích của bức thư là để ghi nhớ và giáo dục đứa con. hiếu thuận với mẹ.

câu 2 (trang 12 sgk ngữ văn 7 tập 1)

thái độ của cha đối với richho: buồn bã, khó chịu và nghiêm khắc. thể hiện qua giọng nói, lời nói, hình ảnh (Thà không có con, không kìm được tức giận, …). nguyên nhân là vì en-rico đã vô lễ với mẹ của mình khi giáo viên đến thăm cô.

câu 3 (trang 12 sgk ngữ văn 7 tập 1)

Xem thêm: Soạn bài Quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả | Ngắn nhất Soạn văn 6

Xem Thêm : Soạn bài Bài toán dân số | Soạn văn 8 hay nhất

Mẹ của en-rico: bà yêu con trai mình một cách sâu sắc và mãnh liệt; giàu đức hy sinh, hết lòng vì trẻ thơ; nhẹ nhàng, dịu dàng: người mẹ phải thức trắng đêm… tưởng chừng mất hẳn con trai; sẵn sàng từ bỏ hạnh phúc bao năm … để cứu sống con trai mình; …

câu 4 (trang 12 sgk ngữ văn 7 tập 1)

lý do tại sao en-rico “vô cùng tình cảm”: a, c, d, e và cũng bởi vì en-rico là một cậu bé ngoan và có lỗi, vì kính trọng cha mẹ là tình cảm và tình cảm thiêng liêng nhất.

câu 5 * (trang 12 SGK ngữ văn tập 1)

Người cha không nói chuyện trực tiếp với Enrico, nhưng ông viết bức thư chủ yếu vì: nó bày tỏ thái độ nghiêm khắc, tình cha con sâu sắc và cách giáo dục tinh tế mà không ảnh hưởng đến lòng tự trọng của Enrico.

Thực hành ngữ pháp thứ 7 của mẹ tôi

câu 1 (trang 12 SGK ngữ văn tập 1)

Xem thêm: Phân tích 13 câu thơ đầu bài thơ Vội vàng (Xuân Diệu) – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Bạn có thể chọn đoạn văn sau để học thuộc lòng: “Hãy nhớ rằng, tình yêu thương và kính trọng đối với cha mẹ là tình cảm thiêng liêng nhất. Xấu hổ và nhục nhã đối với kẻ nào chà đạp lên nó”.

câu 2 (trang 12 sgk ngữ văn 7 tập 1)

Xem Thêm : Tả Cảnh Đẹp Đất Nước Lớp 3 ❤️️15 Bài Văn Tả Hay Điểm 10

kể cho tôi nghe về rắc rối mà bạn đã gây ra cho cha mẹ mình:

– các trường hợp mắc lỗi.

Xem thêm: Giáo án Văn 8 bài Luyện tập đưa các yếu tố tự sự và miêu tả vào bài văn nghị luận | Giáo án Ngữ văn lớp 8 hay nhất tại VietJack

– quá trình, diễn biến của vấn đề. – sự hối hận của tôi. – thái độ của cha mẹ học sinh. – hành động bạn thực hiện để sửa lỗi. đoạn văn học hỏi thêm: trong cuộc sống, đôi khi chúng ta không tránh khỏi những sai lầm khiến cha mẹ phải buồn lòng. Kỉ niệm đáng nhớ nhất của em là khi sắp có kỳ thi, do không nghe lời bố mẹ và mải mê chơi game nên điểm thi học kì 2 môn Toán của em rất thấp. cô giáo yêu cầu tôi đưa bài kiểm tra cho bố mẹ tôi để họ nhận xét. khi làm bài thi, tôi rất lo lắng, không biết làm thế nào để chống lại bố mẹ. Trên đường về, tôi tủi thân, tự trách bản thân chưa thực sự cố gắng. nhưng khi đưa bài kiểm tra, bố đã nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng cho em, em cần chăm chỉ, phấn đấu để đạt hiệu quả học tập tốt hơn. Bố mẹ tôi đã làm việc rất chăm chỉ hàng ngày để tôi có thể sống một cuộc sống không thiếu thốn, học hành như bao bạn bè. Tôi thực sự hối hận và tự hứa với bản thân rằng sẽ không bao giờ mải chơi hay không nghe lời bố mẹ để lo lắng cho mình.

tải miễn phí file viết bài văn kể về mẹ lớp 7:

Click ngay vào liên kết dưới đây để tải xuống 7 bài văn mẫu ngữ văn ngắn gọn và chi tiết từ chúng tôi, file word, file pdf hoàn toàn miễn phí từ chúng tôi.

Ngoài nội dung trên, học sinh có thể xem và tìm hiểu thêm về các môn học khác được chia theo cấp lớp trên trang web của chúng tôi.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button