Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao – Bài viết hay

Bài văn tả giờ ra chơi lớp 7

Video Bài văn tả giờ ra chơi lớp 7

Giờ giải lao là thời gian học sinh nghỉ ngơi và vui chơi cùng nhau. Đây có lẽ là giây phút thư thái nhất của các em khi đến trường, khoảnh khắc mà bất cứ học sinh nào cũng mong chờ.

đề văn tả quang cảnh trường em trong giờ ra chơi mà em sẽ tìm thấy trong đề văn lớp 5 hoặc đề văn lớp 7. Ở mỗi lớp, đề bài yêu cầu có sự khác nhau về cách miêu tả, nhưng ở chung, đề văn yêu cầu học sinh tả một cách khái quát và chi tiết cảnh vật trong giờ ra chơi và sau giờ ra chơi. Để giúp các bạn làm tốt đề này, chúng tôi đã tổng hợp những bài văn mẫu dưới đây. Dựa vào đó, bạn có thể làm tốt bài luận của mình.

khung canh truong hoc - Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao

cảnh học sinh làm bài tập giữa sân trường

mô tả trường học của bạn trong giờ ra chơi

Đối với em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui vì em không chỉ được học những kiến ​​thức bổ ích trong giờ học mà còn được vui chơi cùng các bạn trong giờ ra chơi. Giờ giải lao là lúc học sinh của chúng ta có thể thư giãn về mặt tinh thần và có thêm năng lượng để sẵn sàng cho buổi học tiếp theo.

Sau khi tiếng trống của bác bảo vệ báo hiệu giờ ra chơi đã đến, học sinh chúng tôi chạy ra sân như ong vỡ tổ. sân trường vốn đang im ắng bỗng trở nên ồn ào, huyên náo. trên bầu trời, mặt trời dường như mỉm cười với chúng ta. nó chiếu những tia nắng xuống mặt đất, khiến sân trường như nhuộm một màu vàng. mặc dù trời khá nắng, gió làm mát không khí. quốc kỳ phấp phới trong gió. nơi rùng rợn nhất là dưới những cây bàng và cây phượng. chúng tôi ôm ấp và chơi trong bóng râm. gần như toàn bộ sân trường chật kín một nhóm học sinh đang chơi đùa.

đây là một nhóm bạn đang chơi nhảy dây. hai bạn cầm hai đầu sợi dây rồi ném liên tục cho các bạn khác cùng nhảy. nếu bạn đứng ngoài chờ đến lượt nhảy, hãy đếm xem bạn có thể nhảy bao nhiêu.

có một nhóm bạn chơi bóng đá. nhóm bạn cùng đứng thành vòng tròn, cầu từ chân này sang chân kia. mọi người cố gắng đỡ cầu đúng cách để cầu không rơi xuống sân.

Có những nhóm bạn ngồi yên lặng để đọc sách và ôn bài. có thể bạn sắp có kỳ thi nên bạn muốn luyện tập thêm.

Chẳng mấy chốc, khi giờ ra chơi kết thúc, tiếng trống lại vang lên báo hiệu giờ vào lớp. chúng tôi vội vã trở về lớp học, trả lại cho sân trường sự yên tĩnh vốn có. Tôi vẫn tiếc nuối trong lòng nếu thời gian chơi lâu hơn.

Tôi thích việc các bạn luôn muốn giờ giải lao có độ dài bằng nhau, nhưng chính sự ngắn gọn và cảm giác tiếc nuối khi giờ giải lao kết thúc khiến tôi càng yêu thích khoảng thời gian này hơn.

top 10 bai van mau ta canh truong em vao gio ra choi dat diem cao 1 - Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao

thời gian rảnh để chơi và chơi

mô tả trường học của bạn vào giờ ra chơi ở lớp năm

Tiết thứ hai vừa kết thúc cùng lúc tiếng trống báo hiệu vang lên. cửa lớp bắt đầu mở và học sinh chạy ra ngoài như gà con trong lồng. Tiếng cười nói của các học sinh đã phá tan bầu không khí tĩnh lặng của sân trường.

Thời gian bắt đầu giờ ra chơi ở trường luôn là 5 phút giữa giờ học thể dục. lớp nào về vị trí lớp đó đứng thành 2 hàng dọc, mỗi người đứng cách nhau 1 sải tay để thuận tiện cho việc tập thể dục. nhịp trống theo nhịp của động tác thể dục. chúng tôi cũng nhanh chóng thực hiện các bước di chuyển mà chúng tôi đã học trước đó trong năm. sau khi 5 bài tập giữa giờ kết thúc, toàn trường đồng thanh hô “khỏe mạnh”. Sau đó, học sinh chúng tôi giải tán, một số vào lớp, một số khác ở lại sân trường chơi tiếp.

Vào giờ ra chơi, chúng ta có thể chơi tự do trong sân trường. Có rất nhiều trò chơi như kéo co, rượt đuổi, nhảy dây, nhảy cầu… vì sân trường rất rộng nên chúng em có thể chơi thoải mái. dù chơi trò chơi gì chúng ta cũng cảm thấy vui vẻ và hào hứng. mồ hôi ướt đẫm lưng áo, trượt dài trên má, nhưng không ai cảm thấy mệt mỏi, ngược lại là tiếng cười và tiếng nói vui vẻ.

Khi chuông vào lớp vang lên, chúng tôi vội vã quay trở lại lớp học của mình. những khuôn mặt vẫn đỏ bừng vì chơi đùa dưới nắng, những nụ cười vẫn rạng rỡ trên khuôn mặt của từng bạn. Dù giờ giải lao chỉ kéo dài khoảng 10 phút nhưng cũng đủ để chúng tôi lấy lại tinh thần trước khi bước vào tiết học mới.

top 10 bai van mau ta canh truong em vao gio ra choi dat diem cao - Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao

học sinh vui chơi dưới nắng vào giờ ra chơi

mô tả trường học của bạn vào giờ ra chơi ở lớp 7

Cả sân trường đang yên ắng bỗng một tiếng trống vang lên báo hiệu giờ ra chơi đã đến. vì vậy bầu không khí yên tĩnh đó ngay lập tức bị phá vỡ bởi học sinh chúng tôi. học sinh các lớp chạy ra sân trường, ai cũng muốn tận hưởng từng giây, từng phút giải lao.

Chúng tôi giống như một đàn ong vỡ tổ và bay khắp nơi trong sân trường. chẳng mấy chốc sân trường đã chật cứng người. góc nào cũng có trẻ nhỏ chơi. không ai sợ mặt trời vì niềm vui đã chiếm lấy mọi thứ. Ngoài ra, những tán lá bàng, phượng vĩ cũng đủ che bớt phần nào cái nắng gay gắt của mặt trời.

Xem thêm: Kể Về Ngày Đầu Tiên Đi Học Lớp 3 ❤️️15 Bài Văn Tả Hay Nhất

Có nhiều trò chơi mà chúng ta có thể chơi vào giờ giải lao, nhưng thông thường mỗi nhóm bạn sẽ chơi trò mà họ thích nhất. Ví dụ, con gái thường chơi nhảy dây, con trai thường đá bóng. có nhóm bạn thích chơi các trò chơi dân gian như chuyền, đánh bài, v.v. giờ ra chơi cũng là lúc mà nhiều nhóm bạn tranh thủ ôn bài. bạn ngồi trên ghế đá hoặc ngồi dưới gốc cây, với một cuốn sách hoặc cuốn sổ trong tay để thiền định. thường thì trong mùa thi đấu hình ảnh này sẽ được nhìn thấy nhiều hơn.

Dưới sân trường, chúng tôi cười nói và gọi nhau. Phía trên những ngọn cây, những chú chim cũng có vẻ thích thú. chúng ríu rít gọi nhau rồi bay từ cây này sang cây khác khiến tán lá khẽ rung rinh.

Bạn bè của tôi và tôi thích giải lao vì sau đó chúng tôi có thể chơi với nhau và chơi những trò chơi mà chúng tôi thích. Nó giúp chúng ta năng động và khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

top 10 bai van mau ta canh truong em vao gio ra choi dat diem cao 2 - Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao

một số trẻ em đọc sách vào giờ giải lao

miêu tả quang cảnh sân trường vào giờ giải lao

Cả lớp đang chăm chú lắng nghe bài giảng của thầy thì tiếng trống giòn giã báo hiệu giờ ra chơi đã đến. chúng tôi đóng sách lại và chạy ra sân trường với niềm vui và sự nhiệt tình. ai cũng mong đến giờ giải lao để có thể xả stress sau một ngày học dài.

Xem Thêm : Soạn bài Luyện tập viết đoạn văn nghị luận | Ngắn nhất Soạn văn 10

học sinh từ các lớp chạy ra ngoài như một bầy ong. sân trường vắng lặng bỗng rộn rã tiếng cười nói vui vẻ khiến không khí trở nên sôi động hẳn lên. bầu trời thật trong xanh, một vài con chim chuyền cành và đột nhiên chúng ngừng hót để xem chúng tôi chơi đùa. sân trường được tắm mình trong nắng vàng ngọt ngào như rót mật, vài cơn gió mát nhẹ làm mái tóc tung bay. Trên sân trường diễn ra nhiều trò chơi bổ ích phù hợp với các lứa tuổi học sinh. Dưới bóng cây, một nhóm bạn chơi trò bịt mắt bắt dê. khung cảnh trông rất thú vị khi bạn tiếp tục đi bộ quanh gốc cây. bạn bị bịt mắt và mò mẫm, những con dê khác nín thở và đứng yên, đôi khi bạn nghe thấy tiếng cười khúc khích.

Trên bãi cỏ xanh rộng, có một nhóm trẻ em đang chơi đá bóng. các cầu thủ trên sân đều rất hào hứng, phấn khích, mồ hôi đã ướt đẫm lưng áo, nhưng tinh thần của họ không hề giảm sút, ngược lại càng cuồng nhiệt hơn. các cổ động viên xung quanh hò hét đến khản cổ để cổ vũ cho đội bóng mình yêu thích, mỗi khi bóng vào lưới là hàng loạt tiếng reo hò phấn khích. ở một góc khác, một số cô gái đang chơi chuyền, tay phải thật nhịp nhàng và khéo léo để đón đường chuyền thật nhanh mà bóng không rơi xuống đất. bạn trông giống như những người biểu diễn xiếc điêu luyện.

Một số người bạn đang tết tóc dưới gốc cây. cây phượng già đứng trầm ngâm, dang tay che bóng mát cho bạn bè nô đùa. Giữa sân trường, hai nam sinh đang đá bóng gây nhiều sự chú ý của những người xung quanh. quả cầu lông trắng bay đi bay lại nhanh chóng, nhịp nhàng từ chân này sang chân kia. mỗi khi bóng bay, mọi người đều nín thở nhìn lên xem người kia có đỡ được không. Trước sự ngỡ ngàng của người xem, quả bóng vẫn không hề rơi dù đã trôi qua một thời gian dài. mọi người thán phục sự dẻo dai, sự khéo léo và kỹ thuật đá cầu điêu luyện của bạn, những người đá cầu xuất sắc, những người tung hứng xuất sắc.

Trên ghế đá, những người bạn bình tĩnh nhất đang ngồi đọc sách hoặc say sưa thảo luận về một vấn đề khó, đôi khi họ lại phá lên cười vì phát hiện ra điều thú vị. khung cảnh sân trường vào giờ ra chơi rất phong phú và đa dạng, mọi người đều tham gia trò chơi với sự nhiệt tình và say mê.

tiếng trống lại vang lên. mọi cuộc vui đều kết thúc trong tiếc nuối. thời gian giải lao tuy ngắn nhưng rất ý nghĩa, nó là làn gió tươi mát giúp ta xua tan đi mệt mỏi và tiếp thêm năng lượng để bắt đầu bài học bổ ích tiếp theo. tất cả học sinh đều đã vào lớp, quang cảnh sân trường yên lặng như cũ, chỉ còn lại cây phượng già im lìm làm thần hộ vệ sân trường.

top 10 bai van mau ta canh truong em vao gio ra choi dat diem cao 3 - Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao

trẻ em tập thể dục để chuẩn bị cho một lớp học mới vào giờ giải lao

mô tả cảnh sân trường nhộn nhịp trong giờ ra chơi

Thời đi học đáng nhớ nhất có lẽ là những trò nghịch ngợm đầy nghịch ngợm. những giờ học căng thẳng sau giờ học là liều thuốc bổ cho tinh thần giúp học sinh chúng ta thoải mái, phấn chấn hơn. mỗi khi tiếng trống vang lên cùng những tiếng kêu giòn giã, chúng em lại hào hứng chạy ra sân trường để hòa mình vào những trò chơi thú vị. khung cảnh sân trường vào giờ ra chơi luôn để lại ấn tượng đặc biệt trong tâm trí em.

Từ ngoài cổng, học sinh chạy vào sân trường như những chú chim non, sân trường bỗng rộn ràng tiếng cười và rực rỡ bởi màu áo của các em. ông trời cao có lẽ cũng giật mình vì tiếng đàn, nâng mây nhìn xuống trần gian. cả sân trường bị nắng nhuộm vàng rực. bên trên, lá cờ Tổ quốc tung bay kiêu hãnh trong gió. cây phượng già vẫn lặng lẽ đứng trong sân trường, tỏa bóng mát cho chúng em nô đùa. sân trường chẳng mấy chốc đã tràn ngập những trò chơi bổ ích. Ở bất cứ nơi đâu, chúng tôi cũng thấy các nhóm sinh viên tụ tập tại các trận đấu, chuẩn bị bắt đầu một trò chơi nào đó.

Ở giữa sân trường, các cô gái đang chơi trò nhảy dây. sợi dây được bện rất chặt, hai bên là hai bạn cầm hai đầu dây ném lên xuống rất nhịp nhàng. và hai vũ công chính, chân thoăn thoắt, thoăn thoắt. những gương mặt vui tươi, lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng trông không có vẻ gì là mệt mỏi. thỉnh thoảng có cơn gió mát thổi qua làm khô mồ hôi trên lưng áo. những khán giả xung quanh đã rất háo hức, chuẩn bị nhảy cùng nhau, mắt họ dán chặt vào sợi dây.

Ở một góc khác, trẻ em thích thú với trò chơi kéo co. mỗi đội gồm 5 người, ai cũng cố gắng kéo thật mạnh để chiếc khăn quàng đỏ ở giữa nghiêng về phía đội mình. trận đấu diễn ra rất căng thẳng, không đội nào chịu thua đội kia, và những người hâm mộ xung quanh đã hét lớn: “Cố lên! cố gắng hết sức. ”Cổ vũ nhiệt tình, những người tham gia như được tiếp thêm sinh lực, đoàn kết và thống nhất trong nỗ lực mang lại cuộc chiến cho đội của mình. Những mèo và chuột rượt đuổi nhau hấp dẫn, chuột chạy trước, mèo chạy sau.

một số bạn chọn một góc yên tĩnh để ngồi tâm sự, đọc sách hay sôi nổi thảo luận một bài toán khó dưới gốc phượng già với những chùm hoa rực rỡ như nắng hè ấm áp. khuôn mặt của bạn đôi khi trầm tư, đôi khi thoải mái và mỉm cười hạnh phúc khi bạn khám phá ra điều gì đó thú vị. một số bạn khác đi theo nhóm, thong thả dạo quanh khuôn viên trường, ngắm hoa nở, lắng nghe tiếng hót của những chú chim bay trên đầu. ba hồi trống vang lên, các em học sinh lần lượt vào lớp chuẩn bị cho những tiết học tiếp theo, tuy trong lòng vẫn còn nhiều luyến tiếc. sân trường lại một lần nữa chìm trong vẻ tĩnh mịch, có lẽ cũng nhớ đến tiếng cười trong trẻo của đám học trò tinh nghịch.

Khung cảnh sân trường trong giờ ra chơi rất đông đúc và ồn ào. Khung cảnh đó và những trò chơi thú vị đã trở thành kỷ niệm khó quên trong thời học sinh của tôi.

top 10 bai van mau ta canh truong em vao gio ra choi dat diem cao 4 - Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao

khung cảnh sân trường vào giờ ra chơi thật đông đúc

mô tả sân trường của bạn trong giờ giải lao

Xem thêm: Tả Cây Đa Cổ Thụ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Điểm 10

Sân trường im lặng, chỉ có tiếng chim hót ríu rít trên cành cao và tiếng lá bàng rơi xào xạc. Khi tiếng trống trường vào giờ ra chơi vang lên “tung! tong! tong” báo hiệu kết thúc một tiết học căng thẳng, cả lớp bàng hoàng, chạy ra khỏi lớp như đàn ong vỡ tổ.

Trong giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào và náo nhiệt. trường tôi có hai dãy nhà 2 tầng và hai dãy nhà cấp bốn. tiếng trống vừa dứt, tiết học của cô giáo chưa kết thúc mà học sinh đã chạy ra sân trường. cảnh tượng đó khiến người ta liên tưởng đến những đàn ong, bầy ong bay ra khỏi tổ lớn, có thể chúng đang vui đùa hoặc đang tìm hoa để hút mật hoa.

Trong sân trường, các nam sinh rượt đuổi, chạy quanh sân, trèo lên cây cao chơi với nhau, la hét ầm ĩ. một số nam sinh rủ nhau ra sân cỏ rộng của xã đá bóng. khi đến lớp, bạn ướt đẫm mồ hôi và quần áo lấm lem. con gái thì ngoan hơn, chỉ ngồi nói chuyện hoặc đọc truyện tranh. bạn kia đọc chưa xong thì bạn khác chạy ra đọc.

Lớp tôi có nhiều nhóm bạn nữ thích chơi nhảy dây, sợi dây thun rất dài được buộc chặt để không bị đứt, từng người một nhảy qua lại. Chơi cho đến khi bạn vào lớp. có một số bạn chơi trò chơi chuyền, trong cặp học sinh có trò chơi chuyên dụng 10 que tính và một quả cà tím cỡ bàn tay để chơi. các cô ngồi thành hàng và chơi rất đều đặn, quả cà có thể được tung hứng rất khéo léo để không bị rơi xuống đất. Bên dưới những thân cây bàng, những gốc bàng dựng đứng xù xì như những con rắn nằm dưới đất. đó là nơi nhiều học sinh lớp 3, lớp 4 ngồi tết tóc ôn bài. thỉnh thoảng chúng tôi lại nghe tiếng chim đậu trên cành cao hót vui vẻ. gió từ đâu thổi qua và đẩy những chiếc lá rơi xuống đất. vào giờ ra chơi, tiếng cười nói vui vẻ, tiếng chạy nhảy, thậm chí có cả tiếng la hét inh ỏi vang lên cả một góc hiên. Đã đến lúc học sinh nên nghỉ ngơi, thư giãn tinh thần để bắt đầu một tiết học mới hiệu quả hơn.

Chúng tôi thích giải lao vì chúng tôi có thể chơi các trò chơi mình thích, đặc biệt là khi chúng tôi không học. Mỗi giờ ra chơi, sân trường của chúng ta luôn vui vẻ và náo nhiệt như thế này.

top 10 bai van mau ta canh truong em vao gio ra choi dat diem cao 5 - Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao

học sinh của chúng tôi thích giải lao

mô tả quang cảnh sân trường sau giờ học

Cô giáo vừa kết thúc câu cuối cùng của lớp thì tiếng trống báo giờ tan tầm vang lên. Chúng tôi vui vẻ cất sách vào ngăn bàn, đứng dậy chào cô ấy và chạy ra hiên với vẻ vui sướng tột độ.

Sân trường trống trải và rộng rãi bỗng trở nên đông đúc và náo nhiệt, ồn ào, náo nhiệt. ánh nắng ban mai dịu nhẹ tràn ngập khắp sân. đoàn cô dâu chú rể thoăn thoắt tỏa bóng mát dưới những tán lá sum suê của cây phượng vĩ. bạn đang chơi bóng chuyền. quả bóng được làm bằng những miếng nhựa màu hồng và những chiếc lông vịt màu trắng bay qua bay lại. bạn mặc chiếc áo xanh đính đá thật khéo léo. khi cúi người vung chân trái, khi cúi người về phía trước và thò chân phải ra ngoài để sút bóng. một số bạn ngồi trên bốt xi măng chặn gốc cây, hò reo ầm ĩ. có hai bạn đu một mình để tập chân. Một nhóm nữ sinh tụ tập dưới bóng cây bàng chơi trò nhảy dây. Sợi dây to, dài được bện công phu bằng dây đu, mỗi khi chạm xuống nền xi măng, nó nhảy lên và phát ra âm thanh đen kịt. cả hai đang nhảy múa vui vẻ, tóc tung bay, má hồng hào, bước chân thoăn thoắt. Thêm một vài người bạn đứng ngoài, chân nhấp nhổm, chuẩn bị bước vào. dưới tán cây bên kia, mấy người bạn xúm vào ném đá. bạn cẩn thận quan sát đôi bàn tay khéo léo của bạn xếp một số viên đá nhỏ màu xanh lá cây. nhiều bạn chia thành từng tốp đi dạo ngoài hiên, tỏ vẻ bình thản. người nói chuyện vo ve không nghe được và thỉnh thoảng bật cười thích thú vì điều gì đó. bọn trẻ chơi trò đuổi bắt, trượt từ nơi này sang nơi khác, vừa thở, vừa cười, vừa la hét. nhiều bạn đang đứng trên sân thượng của lớp mình, có bạn đang học bài, có bạn đang thảo luận về một bài tập khó, có bạn đang lơ đãng nhìn ra hiên… trong căng tin, nhiều bạn đang mua bánh mì, xôi, ổi… đây, một số một số giáo viên đang đi dạo, một số bận rộn với một số công việc, một số đang bình tĩnh quan sát học sinh của họ chơi trong lớp của họ.

đột nhiên một tiếng trống vang lên, vẫn ồn ào như trước. trò chơi dừng lại nhanh chóng. các bạn cùng lớp ở dưới gọi nhau về lớp. sau đó mọi người về lớp trật tự, trả lại sự tĩnh lặng cho sân trường. Những chú chim đáng lẽ sẽ ẩn nấp trong tán lá bàng hay phượng vĩ giờ đây lại nhẹ nhàng nhảy múa trong sân đình.

Hai mươi phút ra ngoài chơi là ít, nhưng đủ để nghỉ ngơi, thư giãn đầu óc và vận động chân tay. mọi người đều cảm thấy thoải mái khi bước vào hai lớp học cuối cùng.

canh ra choi - Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao

học sinh tập thể dục ở giữa lớp

mô tả cảnh ở giữa sân trường

Giờ học sắp kết thúc, tôi ngồi nhìn đồng hồ và cẩn thận đếm từng phút, từng giây. thời điểm đó cuối cùng đã đến: 5,4,3,2,1. thay thế! thay thế! thay thế! tiếng trống báo hiệu đã đến giờ giải lao. Tôi lập tức gấp tập, cất vào ngăn bàn rồi chạy ra sân với niềm vui khôn tả. ai cũng mong đến giờ giải lao để có thể thư giãn sau những giờ học căng thẳng và mệt mỏi.

Xem Thêm : Các đề đọc hiểu Vội vàng (Xuân Diệu) | Ôn luyện THPTQG môn Văn

học sinh từ các lớp chạy ra ngoài như một bầy ong. nào tiếng nói, tiếng cười,… khiến sân trường đang yên tĩnh bỗng trở nên ồn ào, huyên náo. mọi người đều tìm kiếm một nơi để vui chơi và làm những gì họ thích. trong vườn cây ăn quả, một số bạn bè đang chơi vũng nước. bạn đang đếm năm, mười, mười lăm, hai mươi, v.v. và có một anh chàng lén lút núp sau lưng, thỉnh thoảng lấy tay che miệng cười. một trận bóng quyết liệt đang diễn ra trên sân. các chàng trai đang cố gắng chuyền bóng cho đồng đội của mình, mỗi người đều đổ mồ hôi trên lưng áo. các cổ động viên hò reo ầm ĩ gây náo động cả một góc sân trường. Bên dưới cây xà cừ có những “mọt sách” đang hăng say bàn luận một bài toán khó hay trao đổi những đoạn văn hay. Họ dường như học hỏi không mệt mỏi. phía xa, trên chiếc ghế đá, các cô gái đang ngồi thành từng nhóm năm, bảy tầng tám “nhép” những gói đồ ăn vặt, thủ thỉ vừa mua của bác bảo vệ. Giữa sân trường, các anh chị khối 8 thi nhau nhảy dây với những động tác uyển chuyển, uyển chuyển. 100, 101, 102… Tôi vẫn chưa chạm vào dây. mọi người xung quanh đều ngạc nhiên. họ là những vận động viên nhảy dây chuyên nghiệp.

phụ tùng … phụ tùng … phụ tùng. tiếng trống trường lại vang lên báo hiệu giờ ra chơi kết thúc. Tất cả đều từ từ vào lớp. ai nấy đều cảm thấy tiếc nuối, khác hẳn với sự hào hứng, sôi nổi đầu giờ ra chơi. chỉ vài phút trước, sân trường còn náo nhiệt và ồn ào, nhưng bây giờ đã trở nên yên tĩnh và thanh bình.

thời gian nghỉ ngơi tuy ngắn nhưng nó thực sự rất quan trọng. nó như một cơn gió thần kỳ giúp xua tan căng thẳng, mệt mỏi và tiếp thêm nguồn năng lượng dồi dào cho những giờ học bổ ích tiếp theo. giờ giải lao không chỉ là khoảnh khắc quý giá mà còn là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.

unnamed - Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao

giữa sân trường đông đúc

miêu tả quang cảnh sân trường vào giờ giải lao

Xin chào mọi người, tôi là một bà già. Tôi đã sống trong khuôn viên của ngôi trường này gần năm mươi năm, kể từ khi nó được thành lập lần đầu tiên. Tôi và những người bạn cây phượng, cô bằng lăng và chú lộc vừng đã chứng kiến ​​biết bao thế hệ học sinh học tập và rèn luyện trên mái trường này, chia sẻ bao vui buồn, tủi hờn cùng các em. sự hồn nhiên của tuổi học trò, chúng ta hãy cùng nhau lưu lại những kỉ niệm hồn nhiên không thể xóa nhòa. nhưng với tôi, kỷ niệm vui nhất có lẽ là kỳ nghỉ hè.

Vào một ngày hè, nắng vàng như rót mật lên những bức tường vàng đã phai màu theo năm tháng khiến chúng nổi bật trên nền trời trong xanh. sân trường vắng lặng đến lạ, chỉ còn nghe tiếng chim hót trên cành. trong tán lá xanh của mình, dàn hợp xướng mùa hè thỉnh thoảng tấu lên một bản giao hưởng để xua tan sự im lặng.

Sau đó, trống trường đột ngột vang lên với những âm thanh “tạch, tạch, tạch” báo hiệu giờ tan học. sân trường chật ních người. tiếng cười nói rôm rả khiến không gian như được khoác lên mình tấm áo mới. Từ góc nhìn của tôi, sân trường đầy màu sắc. màu trắng tinh khôi của áo học sinh xen lẫn màu đỏ của khăn quàng cổ đội viên. xanh ngọc cùng với tím duyên dáng trong tà áo dài tha thiết của chủ nhân.

Xem thêm: Soạn bài Câu cá mùa thu ngắn gọn – Soạn văn Câu cá mùa thu – HoaTieu.vn

Các cô, các dì thân yêu của tôi tổ chức nhiều trò chơi thú vị và bổ ích. Về phía trường, các bạn chơi các môn thể thao như đá cầu, cầu lông. những quả cầu trắng cứ bay lên bay xuống trông thật thích mắt. Tay chân khéo léo sử dụng kỹ thuật khéo léo để giữ bóng không bị rơi. Họ trông giống như những người tung hứng thực sự.

Trên bãi cỏ của khuôn viên trường học, trẻ em chơi đá bóng. Dù mồ hôi đã đổ đầy lưng nhưng các cầu thủ vẫn thi đấu đầy năng lượng và nhiệt huyết. Với thứ bóng đá kỹ thuật, không ít lần các bạn đã ghi được những bàn thắng đẹp mắt. vây quanh bởi các cổ động viên cổ vũ. mỗi khi bóng vào và ra đều vang lên tiếng reo hò vui sướng.

Vui nhất là nhóm chơi kéo co. Mỗi đội gồm 5 người. mọi người đã thi đấu hết mình để mang về chiến thắng cho đội. hai bên đánh nhau hồi lâu, đội khăn đỏ cứ lạy một đội thì đội kia rút lui. những tiếng hét “cố lên!” nó vang lên không ngừng, nhưng cả hai đội vẫn bất phân thắng bại.

Giữa sân trường có một nhóm bạn chơi những trò chơi dân gian như ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, chơi trốn tìm. mọi người đều rất thông minh và nhanh nhẹn trong trò chơi của họ.

a! Đây rồi, những người bạn tốt nhất của tôi. giờ ra chơi, họ ngồi dưới gốc cây đọc sách và trò chuyện. đôi khi họ kể cho tôi nghe những câu chuyện thú vị, đôi khi tôi trở thành điểm tựa, người bạn đời để chia sẻ mọi buồn vui. thậm chí có khi họ còn nhổ cỏ ra khỏi vườn nhà tôi để cỏ dại không có cơ hội tiêu diệt và gây hại. Thỉnh thoảng, hãy thổi nhẹ những làn gió mát lạnh để làm khô những giọt mồ hôi nóng hổi trên má ai đó.

thời gian trò chơi trôi qua nhanh chóng. Ngay sau đó, tiếng trống trường lại vang lên báo hiệu giờ vào lớp. vì vậy một lớp khác đang đến. vì vậy một nguồn kiến ​​thức mới được truyền lại cho các thế hệ học sinh. Kính thưa quý vị, các bạn học sinh thân mến, hãy học tập chăm chỉ để có thể bước qua cánh cửa thành công. mai sau dù có đi đâu, hãy mãi nhớ về những kỉ niệm tuổi học trò, nhớ về những giờ ra chơi bổ ích đã gắn kết tình bạn của chúng ta.

ta quang canh san truong em trong gio ra choi - Top 10 bài văn mẫu tả cảnh trường em vào giờ ra chơi đạt điểm cao

học sinh vui chơi trong giờ ra chơi

mô tả mức độ đông đúc của sân trường trong giờ ra chơi

“Ngôi trường nhỏ bé, nằm giữa rừng …” – ca từ của bài hát có lẽ đã chạm đến trái tim của rất nhiều học sinh. mái trường thân yêu: nơi lưu giữ tất cả những gì trong sáng nhất, vẹn tròn nhất của tuổi học trò của mỗi người. Cùng với bao kỉ niệm vui buồn về ngôi nhà thứ hai ấy, có lẽ không ai có thể quên nếu không nhắc đến hình ảnh ngôi trường vào giờ ra chơi.

khi lớp học vẫn say sưa, khi cô giáo vẫn mải mê với viên phấn trắng trên bảng đen, khi học sinh vẫn miệt mài viết, ngôi trường hiện ra với sự tĩnh lặng đến kỳ lạ như một ông già đang trầm ngâm suy tư. nhưng không gian im lặng ấy nhanh chóng bị phá vỡ bởi nhịp trống. “Tùng!… Cạch!… Cạch!…” – chỉ ba tiếng đó thôi mà cả sân trường như một bức tranh được tô thêm màu, thêm nhiều âm thanh nhấn nhá.

ồ! ngôi trường mới đông vui nhộn nhịp! Nhìn chung, trường giống như một công viên thu nhỏ với nhiều trò chơi dành cho học sinh trên sân. dường như thiên nhiên cũng thức giấc để hòa mình vào thế giới rộn ràng, tươi vui ấy. mặt trời tỏa ra những tia nắng vàng dịu, lung linh như những dải kim tuyến vắt ngang cành lá. làn gió nhẹ quyện với hương thơm của những cánh hoa hồng vừa kịp nở để khoe sắc trước mắt các bạn học sinh. trong những chiếc cốc xanh tiếng hót của những chú chim như khúc dạo đầu cho một bản hòa tấu tuyệt vời của các loài chim. sân trường rộn rã tiếng cười đùa của nhiều học sinh chơi nhiều trò chơi thú vị.

Nhìn xem, ở giữa sân trường, các cô gái đang chơi nhảy dây. những bước nhảy uyển chuyển, tiếng đếm số vang lên. nụ cười rạng rỡ của bạn làm bừng sáng khuôn mặt đẫm mồ hôi của bạn. bên cạnh họ, những đứa trẻ chơi bóng rổ. Họ rượt đuổi nhau để lấy bóng. các quả bóng lần lượt được tung ra: bóng đập vào lưới, bóng đập tường, bóng chệch hướng rổ,… cùng với những tiếng hò reo của những người xem gần đó. Bên kia sân, một nhóm lớp nào đó đang chơi trò đuổi bắt. những bước chân thoăn thoắt, những cái nắm tay thật chặt, những nụ cười tinh nghịch càng làm cho cuộc vui thêm phần hấp dẫn. toàn bộ sân trường tràn ngập âm thanh và màu sắc tươi sáng. đâu đó, dưới những bóng cây, từng tốp học sinh ngồi hàn huyên, tâm sự với nhau … thì bỗng tiếng trống vang lên báo hiệu giờ vào lớp, tất cả học sinh đều nô nức chạy về lớp. ngôi trường trở lại vẻ yên bình ban đầu dưới ánh nắng vàng dịu ngọt.

Nắng vẫn vàng, gió vẫn thổi, ngày tháng vẫn trôi. một ngày nào đó, chúng ta sẽ như những cánh chim bay khắp nơi, rời mái trường thân yêu để đến với những khung trời mới. nhưng có lẽ giờ ra chơi ấy sẽ không bao giờ quên được vì nó là mảnh ghép của tuổi học trò, là món quà tuổi thơ vô giá mà chúng tôi nhận được.

mô tả quang cảnh trường học của bạn trong giờ ra chơi

Thời cắp sách đến trường, mỗi chúng ta đều có những kỉ niệm đẹp khó phai mờ. đối với tôi, giờ giải lao luôn là giây phút được chờ đợi nhất. bởi vì nó đầy ắp những kỷ niệm thời học trò.

mỗi khi tiếng trống khai trường vang lên những tiếng gọi ấm áp, trìu mến: “tong! .. tong! .. tong! …”, phá tan sự tĩnh lặng của không gian, chẳng mấy chốc, từ các lớp học vang lên những tiếng xì xào. học sinh của chúng tôi chạy ra sân như một đàn ong vỡ tổ. thời gian giải lao là thời gian để nạp năng lượng cho các tiết học tiếp theo. tiếng cười trong trẻo khiến lũ chim sẻ đậu trên cành, sợ hãi bay đi. sân trường bây giờ rợp bóng hoa lay động, những học sinh hồn nhiên tự tin trong bộ đồng phục trắng gọn gàng xen lẫn màu đỏ tươi của khăn quàng cổ. ngôi trường như bừng tỉnh, tràn đầy sức sống. Dưới ánh nắng vàng, việc chơi game trở nên thú vị hơn bao giờ hết.

Dưới tán phượng vĩ, trên hàng ghế đá, vài đứa trẻ say sưa đọc truyện, mặt cúi xuống trang sách. hai hoặc ba bạn nữ thì thầm với nhau, dây vai củng cố tình bạn. Trên sân trường, sôi động nhất là trận đá bóng. Quả bóng tròn được chuyền một cách thông minh và linh hoạt, đôi khi ở trên không, đôi khi lại chệch cột dọc. sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên càng làm tăng thêm kịch tính cho trận đấu, mỗi khi có bàn thắng là những tràng pháo tay không ngớt để tán thưởng chiến công của một “cầu thủ nhí”. Những giọt mồ hôi lăn dài trên khuôn mặt phấn khích của họ. Tôi đi đến một góc ngoài hiên, một số bạn của tôi đang chơi nhảy dây. độ nhún nhịp nhàng uyển chuyển khiến mái tóc tung bay trong gió. nụ cười hồn nhiên và rạng rỡ luôn nở trên gương mặt xinh đẹp, dường như ai cũng chơi hết mình. ông lão dường như đang cố gắng vươn tay chống đỡ chiếc ô khổng lồ để tia nắng mặt trời không lọt qua nơi chúng tôi chơi đùa. làn gió đẹp nhẹ nhàng ghé thăm từng nhóm học sinh như làm vơi đi những giọt mồ hôi và hòa chung niềm vui của chúng tôi. ở đó, một số bạn chơi cầu lông, quả cầu lông bay qua lưới và không bao giờ đáp xuống đất. tiếng vợt réo rắt với đường chuyền chính xác và đẹp mắt. các trò chơi tiếp tục sôi nổi trong cảm xúc, sự mệt mỏi tan biến trong một giờ học. có bạn ngủ gật trên ghế đá, dưới tán phượng xanh. bất ngờ bị đánh thức bởi tiếng vỗ tay, anh vui vẻ hòa vào không khí náo nhiệt.

đột ngột, dùi cui đánh từng nhịp chậm rãi, rõ ràng, “tùng … tùng … tùng”, báo hiệu hết giờ chơi. các trò chơi tạm dừng, tiếng cười thưa dần. dòng chảy từ từ tràn vào các lớp, trả lại cho sân trường vẻ trang nghiêm và tĩnh lặng. Học sinh chúng tôi lật lại trang, chăm chú lắng nghe bài giảng của giáo viên hơn.

thời gian trò chơi rất hữu ích. nơi mà ngôi trường thân yêu của em ghi dấu biết bao kỉ niệm tuổi học trò mà em không bao giờ quên được giờ ra chơi, nó thắt chặt thêm tình bạn và tiếp thêm năng lượng để em học tập hiệu quả hơn.

Sau khi đọc những bài văn mẫu tả cảnh tan học trên đây, em thấy thế nào? Bạn có đủ tự tin để viết bài luận của riêng mình? Tôi hy vọng bạn làm tốt chủ đề này và đạt điểm cao.

Bạn có thể bình luận, chia sẻ hoặc gửi bài viết của riêng mình trong phần bình luận bên dưới bài viết này. chúc bạn may mắn với việc học.

dni – nhà văn viết cho baiviethay.com

từ khóa tìm kiếm:

  • mô tả quang cảnh trường học của bạn khi bạn ra ngoài chơi
  • Tiếng Việt một bài học chúng ta sẽ ôn tập khi chúng ta đi chơi
  • chúng ta sẽ xem nó khi ra ngoài chơi
  • Tôi chăm sóc bạn trong sân chơi
  • Tôi có thời gian nghỉ giải lao lâu nhất ở trường của bạn
  • mô tả cảnh giải lao trong sân chơi của bạn
  • li>

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button