Viết đoạn văn về bạo lực học đường (16 mẫu) – Văn 9

Viết bài văn về bạo lưc học đường

Video Viết bài văn về bạo lưc học đường

bạo lực học đường là những hành vi, lời nói bạo lực gây ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của người khác. với 16 bài văn mẫu về bạo lực học đường sẽ giúp các em học sinh lớp 9 hiểu sâu hơn tác hại và hậu quả mà bạo lực học đường gây ra. p>

Để khắc phục tình trạng này, mỗi học sinh phải biết kiềm chế bản thân, biết nhận lỗi khi mắc lỗi và biết tha thứ khi nhận ra lỗi lầm của mình. Ngoài ra, các em có thể tham khảo thêm nhiều đoạn văn nghị luận về lòng dũng cảm, lòng vị tha … để biết thêm chi tiết, mời các em cùng theo dõi 16 bài văn mẫu về bạo lực học đường để củng cố kiến ​​thức ngữ văn 9, ôn thi vào lớp 10 hiệu quả.

dàn ý một đoạn văn nghị luận về bạo lực học đường

1. đoạn mở đầu: giới thiệu chủ đề: bạo lực học đường

2. đoạn nội dung:

  • thảo luận vấn đề.

giải thích:

  • “Bạo lực học đường” là gì?
  • nêu những biểu hiện và thực trạng của nó.

Xem thêm: Bài 1 trang 58 SGK Ngữ văn 11 tập 2

thảo luận:

  • tác hại của bạo lực học đường
  • nguyên nhân của bạo lực học đường
  • đề xuất biện pháp khắc phục

3. kết luận: suy nghĩ chung về bạo lực học đường, rút ​​ra bài học cho bản thân.

viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – bài mẫu 1

Xem Thêm : Các Chữ Kí Tên Huyền, Huyên ❤️️Mẫu Chữ Ký Đẹp Cho Tên Huyền

Những năm gần đây, bạo lực học đường đã trở thành một vấn nạn nhức nhối gây bức xúc cho xã hội. bạo lực học đường là những hành vi, lời nói thô lỗ, ảnh hưởng xấu đến tinh thần và thể chất của người khác, nhất là lứa tuổi học đường. chỉ cần vào google gõ cụm từ “học sinh đánh nhau”, chỉ mất (0,08 giây), kết quả tìm kiếm trên google là 3.140.000 cụm từ liên quan đến học sinh dùng bạo lực để giải quyết sự việc. đây là một con số khủng khiếp và đáng báo động. hoặc chỉ cần vào youtube sẽ thấy những hình ảnh, video bạo lực do học sinh ghi lại và tung lên mạng. những hình ảnh về cảnh đấm đá vô nhân tính của các nam sinh, nữ sinh trong đồng phục học sinh đánh, xé áo, vén quần, giật tóc khiến người xem day dứt, đau xót về một thế hệ trẻ với những cá tính khác nhau đang bị tổn thương nặng nề. Nguyên nhân của hành vi bạo lực thường là: học sinh cá biệt lập băng nhóm để đe dọa bạn bè; bởi ảnh hưởng của các bộ phim bạo lực; do ghen tị với thành tích học tập; bởi những mâu thuẫn nhỏ giữa bạn bè mà gây xích mích, nóng giận thiếu kiểm soát; Ngoài ra, còn có những lý do vụn vặt như “cứ đánh nếu thích”, “ở không khéo”… hậu quả của bạo lực học đường là nhiều nạn nhân bị ảnh hưởng cả về tinh thần và thể chất, không thể giải thoát khỏi nỗi ám ảnh đau đớn của bản thân. hung bạo; còn kẻ kích động bạo lực thì bị cả xã hội phê phán, chỉ trích … để khắc phục tình trạng này cần củng cố và nâng cao chất lượng môi trường sống cho trẻ, nhà trường phải giáo dục chặt chẽ trẻ, gia đình phải nêu gương, chia sẻ, đúng mực. chăm sóc cho con cái của họ. Theo tôi, học sinh nên nghiêm túc nhìn nhận lại bản thân, tiết chế, nhận lỗi khi sai và tha thứ khi nhận ra lỗi lầm.

viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – bài mẫu 2

Trong cuộc đời, mỗi đứa trẻ sinh ra đều cần được đến trường, nơi có thầy cô dạy dỗ chúng ta nên người, nơi chúng ta luôn được bình yên. tuy nhiên, vẫn có những sự cố đáng tiếc xảy ra. bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối của dư luận xã hội, giữa thầy và trò, giữa học sinh với học sinh, giữa phụ huynh và học sinh, … những người như vậy hẳn là những người không có lòng tốt bị xã hội coi thường, giả danh dại dột. làm hoen ố bộ mặt của trường. ở trường họ dạy chúng tôi làm người, đạo đức, công dân tốt cho đất nước khi họ còn là người như vậy. điển hình nhất là ở Hưng Yên, 5 học sinh đánh một bạn rồi thực hiện các hành động thể xác. hành động của 5 học sinh chẳng khác gì hổ đói vồ mồi. thử hỏi nếu là họ thì sẽ như thế nào? Thật xấu hổ cho những người đó. chính quyền các cấp phải đồng bộ, quyết liệt hơn nữa để đẩy lùi tệ nạn xã hội. Là thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta phải phát huy hết khả năng của mình để trở thành những công dân tốt có ích cho đất nước và tránh xa các tệ nạn xã hội.

viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 3

Thời gian gần đây, xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường. như cởi truồng, đánh hội đồng rồi tung clip lên mạng xã hội. Là một sinh viên, tôi cảm thấy rằng đây là một sự cường điệu. Việt Nam nói riêng cũng như các quốc gia khác nói chung cũng đau đầu vì vấn đề này. bạo lực học đường là hiện tượng học sinh sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề. nó biểu hiện như một cuộc chiến giữa một học sinh cá biệt và một nhóm học sinh khác. nguyên nhân rõ ràng là do bản thân học sinh đã quá lớn tuổi, luôn muốn thể hiện mình. Ngoài ra, sự thiếu giáo dục của người thân, gia đình và nhà trường khiến kẻ xấu có cơ hội gần gũi các em hơn nên mọi hành vi bạo lực học đường đều bị gia đình nhà trường lên án mạnh mẽ. phòng, chống bạo lực học đường không chỉ của gia đình, nhà trường mà mỗi cá nhân phải ngăn chặn vấn nạn này.

viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 4

Xem thêm: Top 10 Bài văn tả cảnh đẹp của quê hương em hay nhất – Toplist.vn

Vấn đề bạo lực học đường đang được dư luận hết sức quan tâm. Bộ giáo dục và đào tạo phải ra lời kêu gọi “chấm dứt bạo lực học đường”. nhà trường và phụ huynh lo lắng. học sinh, sinh viên lo lắng … cả xã hội lo lắng. câu hỏi, mối quan tâm và thậm chí cả sự thất vọng đang tăng lên. liên tục với những cụm từ, tiêu đề gây chú ý với người đọc: “chờ trường và gia đình”, “mong em đừng vô cảm”, “học sinh không học bạn”, “sợ mình là nạn nhân tiếp theo”, “em cần những bài học thực tế ”,“ dạy cho các em hiểu trước đã ”… lắng nghe, suy nghĩ tích cực hay tiêu cực, thấy ai cũng có lý… thực tế, nhà trường hiện nay đã tách bạch dạy chữ và dạy nhân cách, chỉ quan tâm đến việc truyền thụ kiến ​​thức sách vở. Trong khi đó, thực tế xã hội đòi hỏi việc dạy nhân cách phải được thấm nhuần trong từng môn học để giáo dục phẩm chất, nhân cách cho học sinh chứ không chỉ đạo đức, giáo dục công dân. giải quyết xung đột bằng các phương pháp bất bạo động … tuy nhiên, chúng ta không thể đổ lỗi cho toàn bộ ngành giáo dục ngay cả khi nó phải chịu vai trò chủ đạo trong sự trỗi dậy của trường học. bạo lực. ở đây, xã hội cũng phải nhìn lại cách sống, cách ứng xử của con người mà người gần gũi nhất với con cái chính là cha mẹ. Đơn giản như việc cha mẹ dạy con bằng bạo lực (đánh con), cha mẹ giải quyết mâu thuẫn bằng vũ lực thì mầm mống bạo lực này sẽ ăn sâu vào tâm trí của trẻ. nên vấn đề đặt ra ở đây là chúng ta phải hợp tác, chia sẻ giữa xã hội và nhà trường để sử dụng công cụ “hòa bình” để giải quyết những mâu thuẫn, xung đột trong cuộc sống.

viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 5

Trường học là môi trường tốt nhất, không chỉ cung cấp cho chúng ta tri thức khoa học mà còn là nơi hình thành nhân cách, đạo đức của học sinh, khích lệ tâm hồn chúng ta trong sáng, cao đẹp, trong sáng, tạo cho chúng ta một quan niệm sống đúng đắn, một lẽ sống cao cả… thế nhưng, một điều rất nhức nhối, nhức nhối đang diễn ra, khiến nhiều người làm công tác giáo dục nói riêng, chính quyền các cấp và xã hội nói chung lo ngại về tình trạng xuống cấp, băng hoại đạo đức trong trường học hiện nay, đó là bạo lực học đường. . Một nguyên nhân chủ quan khác dẫn đến bạo lực học đường là do gia đình thiếu quan tâm đến con em mình. Cha mẹ chỉ lo làm ăn, đưa tiền cho con cái tiêu xài, ngoài ra không biết con cái học hành gì? Mối quan hệ giữa bạn bè, tốt hay xấu, với giáo viên ở trường như thế nào? họ đã có những suy nghĩ lệch lạc về cuộc sống, về xã hội như thế nào. Nếu cha mẹ không quan tâm, nuôi dưỡng, giám sát con cái thì làm sao hiểu được tâm tư, tình cảm của con cái, có thể nhanh chóng ngăn chặn, uốn nắn những suy nghĩ, hành động sai trái của con cái để đưa chúng đi đúng đường? Ngoài ra, gia đình cần quan tâm sâu sắc đến con em mình và có mối quan hệ chặt chẽ với nhà trường, để biết con em mình học tập, sinh hoạt hàng ngày như thế nào. Hơn nữa, nhà nước cần hạn chế phim ảnh bạo lực, các quán bar, vũ trường, quán nhậu … và mở nhiều sân chơi bổ ích, lành mạnh cho giới trẻ như xây dựng và mở thêm các câu lạc bộ bóng đá, bóng chuyền, cầu lông … của từng bộ môn trong trường. . để học sinh vừa học vừa chơi, tạo sự thoải mái, thân thiết, tình thân ái, giảm thiểu bạo lực học đường. hơn nữa, các cấp chính quyền phải đồng bộ, quyết liệt hơn nữa trong việc đẩy lùi các tệ nạn xã hội như ma tuý, rượu chè, cờ bạc, trộm cắp, đua xe; đi sâu giáo dục giới trẻ lối sống đẹp, thổi luồng gió mới trong lành vào tâm hồn trẻ thơ để giới trẻ thấy cuộc đời này tươi đẹp hơn, đáng sống hơn thì bạo lực học đường sẽ không còn nữa.

viết một đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 6

Bạo lực học đường là bạo lực, vô kỷ luật, không tôn trọng công lý, đạo đức, xúc phạm, đàn áp người khác, gây tổn hại về tâm lý và thể chất xảy ra trong khuôn viên nhà trường. . một số biểu hiện của bạo lực như lăng mạ, xúc phạm, làm nhục, đánh đập, hành hạ, hành hạ, gây tổn hại sức khỏe, chiếm đoạt thân thể con người. chỉ cần thao tác rất nhanh trên google, chúng ta có thể tìm thấy hàng loạt clip bạo lực không chỉ của nam sinh mà hot nhất hiện nay là clip của nữ sinh: ở phú thọ học sinh đánh bạn gái bằng giày cao gót; tại hà nội, tp hcm, nghệ an. một số học sinh có thái độ không đúng mực với thầy cô, dùng dao đâm bạn bè, thầy cô giáo. thậm chí họ còn thành lập các nhóm hoạt động đánh nhau có tổ chức trong trường học hoặc giáo viên đánh đập, xúc phạm nhân phẩm của học sinh. nguyên nhân của tình trạng trên là do những xích mích nhỏ nhặt không đáng có: nhìn nhau, buôn chuyện, tranh giành người yêu, không cùng đẳng cấp. mà nguyên nhân sâu xa là do trẻ chưa phát triển toàn diện, thiếu nhân cách, thiếu khả năng điều khiển hành vi của mình, non nớt về kỹ năng sống, lệch lạc trong cách nhìn nhận cuộc sống. do ảnh hưởng của môi trường văn hóa bạo lực: phim, ảnh, sách, báo, đồ chơi bạo lực và môi trường xã hội bạo lực: hàng xóm bạo lực, bạo lực gia đình. do cách nuôi dạy không đúng cách, thiếu sự quan tâm chăm sóc của gia đình. giáo dục trong nhà trường: nặng về dạy kiến ​​thức văn hóa, đôi khi quên mất nhiệm vụ giáo dục con người “tiên học lễ, hậu học văn”. do xã hội thờ ơ, vô cảm, bỏ rơi, thiếu sự quan tâm đúng mức, các giải pháp thiết thực, đồng bộ, toàn diện … nên hậu quả rất nghiêm trọng: đối với nạn nhân, gây thiệt hại về thể chất, tâm lý, gia đình, người thân, bạn bè của nạn nhân. . tạo ra sự bất ổn trong xã hội: tâm lý đau khổ và bất an bao trùm từ gia đình, nhà trường, đến xã hội. đối với người có hành vi bạo lực: con người chưa phát triển hoàn thiện, dễ bị bạo lực, là mầm mống của tội ác sau này mất nhân tính. làm tổn hại đến tương lai của chính họ, gây nguy hiểm cho xã hội. bị lên án, bị từ chối, bị ghét bỏ bởi tất cả. đối với những người gây ra bạo lực học đường: cố gắng mở rộng nhận thức: nhận thức rõ ràng về hành động và hậu quả của họ. ý thức rất rõ vai trò sức mạnh của con người để có những hành động hợp lý, đúng đắn. để cải thiện tình hình, xã hội cần có những giải pháp đồng bộ, sát sao để giáo dục mọi người trong gia đình, nhà trường và toàn xã hội; coi trọng việc dạy kỹ năng sống, tác phong, tạo nền tảng cho sự phát triển nhân cách ở mỗi người. mỗi người phải có thái độ phê bình, khuyên can, giáo dục, cải tạo và kiên quyết trừng trị để làm gương cho người khác. bản thân chúng ta cần có nhận thức, hành động đúng đắn và những quan niệm sống tốt đẹp. Đồng thời góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bạo lực trong học đường và xã hội những người xung quanh.

viết một đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 7

xã hội phát triển từng ngày, mức sống của con người được cải thiện rõ rệt. tuy nhiên, bên cạnh những mặt thuận lợi, xã hội cũng tồn tại những mặt tối, đó là vấn đề liên quan đến lối sống của một số bạn trẻ hiện nay, nổi bật nhất là vấn đề bạo lực học đường. Đâu là nguyên nhân của tình trạng bạo lực học đường này? Một trong những nguyên nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng này là do thiếu lương tâm đạo đức, coi nhẹ việc học tập đạo đức khi còn ngồi trên ghế nhà trường. môi trường học tập căng thẳng thêm vào đó những xích mích trong cuộc sống cũng khiến bạn dễ nổi nóng và xảy ra những hiện tượng không đáng có. Nhiều bạn trẻ cho rằng sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề có tác dụng nhanh chóng và thể hiện được cái tôi của mình. bạo lực học đường, sẽ dẫn đến tình trạng vi phạm pháp luật trong xã hội trong vài cm. Cần ngăn chặn kịp thời những hành vi bạo lực học đường để tránh những hậu quả đáng tiếc. Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn hiện tượng này là tuyên truyền giáo dục trong học sinh có ý thức giáo dục nhân cách của học sinh. mỗi giáo viên đóng vai trò là người hướng dẫn các em cách giải quyết những mâu thuẫn trong cuộc sống. Ngoài ra, cần hoàn thiện chính sách pháp luật để bảo vệ trẻ em. Cần có biện pháp quản lý, giáo dục các em có hành vi bạo lực tại trường học, để các em trở về hòa đồng, trở thành người có ích cho xã hội. gia đình, nhà trường và xã hội cần phát huy vai trò của mình trong việc giáo dục các em để các em trở thành những công dân có ích cho xã hội. đưa họ đến một môi trường mới, tách họ ra khỏi môi trường xã hội là biện pháp cuối cùng. Là thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chúng ta phải phát huy hết khả năng của mình, chăm ngoan học tập, tu dưỡng đạo đức, chính trị để trở thành những công dân có ích cho xã hội. cần tránh những hiện tượng, xu hướng bạo lực ở học đường, trường lớp, trở thành công dân tốt.

viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 8

Bạo lực học đường đã và đang là vấn đề nhức nhối được toàn xã hội quan tâm. Về mặt khái niệm, bạo lực học đường là hành vi sử dụng vũ lực một cách thô bạo và ngang ngược để giải quyết mâu thuẫn và tranh chấp, gây tổn hại cả về thể chất và tinh thần, xảy ra trong các cơ sở trường học. bạo lực học đường là một hiện tượng xã hội xảy ra ở nhiều nơi, nhiều cấp, nhiều trình độ. có vụ chỉ đơn giản là ẩu đả, ẩu đả nhưng cũng không ít vụ xảy ra ở mức độ nghiêm trọng, gặp nhau để “phục thù”, “đối đầu” bằng hung khí nguy hiểm như dao, rựa, gậy gộc… gây hoang mang dư luận. . không chỉ vậy, bạo lực học đường còn xảy ra trong mối quan hệ thầy trò, giáo viên hành hạ học sinh, thậm chí có trường hợp học sinh đánh, làm nhục giáo viên. nguyên nhân của hiện tượng này xuất phát từ tâm lý học sinh háo thắng, dễ bị kích động, giáo viên quá căng thẳng với việc giảng dạy, không làm chủ được bản thân. Ngoài ra, do học sinh bị ảnh hưởng bởi các tệ nạn, thói hư tật xấu của xã hội, phụ huynh không quan tâm đến con em mình, nhà trường chưa sâu sát trong việc giáo dục nhân cách cho học sinh và giáo viên. tất cả đều để lại những hậu quả khôn lường cả về vật chất lẫn tài chính và tinh thần. Đã có rất nhiều học sinh phải bỏ học, chuyển trường, chuyển lớp, chán nản vì bị các học sinh khác bắt nạt, bạo hành. Có thể thấy, bạo lực học đường đang trở thành hồi chuông cảnh báo đối với toàn xã hội, mỗi chúng ta phải tự ý thức được nguyên nhân, hậu quả của nó và ngăn chặn, đẩy lùi hiện tượng tiêu cực này.

viết một đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 9

Xem Thêm : Bài 2 trang 74 SGK Ngữ văn 8 tập 1 | soạn bài Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự

Trong thời gian ngắn, liên tiếp xảy ra nhiều vụ bạo lực học đường, gần đây nhất, một học sinh lớp 9 của một trường cấp 3 … bị bạn học lột trần, đánh đập. Là một sinh viên, tôi cảm thấy rằng đây là một hành động quá đáng. đây có lẽ là một trong những vấn đề thách thức nhất mà xã hội ngày nay phải đối mặt. Trước hết, chúng ta phải hiểu bạo lực học đường là gì. đó là hiện tượng học sinh sử dụng hành vi bạo lực để giải quyết mâu thuẫn. nó biểu hiện như đánh nhau giữa cá nhân với học sinh cá biệt hoặc giữa các nhóm học sinh. hậu quả mà nó mang lại là vô cùng nghiêm trọng và khó lường. đối với học sinh bị đánh sẽ bị tổn hại về thể chất, thương tật, tàn tật, thậm chí mất mạng; di chứng tâm thần. gia đình nạn nhân luôn lo lắng, tốn kém thời gian và tiền bạc, đôi khi điều tồi tệ nhất mà không ai mong muốn: mất con. về phía hung thủ bạo hành, hậu quả cũng không kém phần đau xót. bị đuổi học, thậm chí bị đi tù vì bị bạn bè chối bỏ. Nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường có nhiều, nhưng nguyên nhân lớn nhất là sự thiếu giáo dục của gia đình, sự nổi loạn của tuổi mới lớn và những bộ phim, trò chơi bạo lực… bên ngoài. Tóm lại, bạo lực học đường là một hiện tượng xấu, có nhiều tác hại đối với đời sống xã hội. việc này không chỉ phụ thuộc vào một cá nhân, mà là trách nhiệm của toàn xã hội. chúng ta phải đoàn kết lên án, đấu tranh và loại bỏ thói xấu này ra khỏi môi trường sống của chúng ta. vì một môi trường học đường lành mạnh, tất cả chúng ta hãy nói không với bạo lực học đường.

viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 10

Xem thêm: Nghị luận về bài thơ Sóng ( Xuân Quỳnh) | Văn mẫu 12 hay nhất

Bạo lực học đường là một vấn đề gây phẫn nộ dư luận và làm xấu hình ảnh trường học. Đó là hành vi bạo lực, dùng bạo lực để giải quyết vấn đề giữa học sinh, tấn công thân thể, xúc phạm danh dự và tổn thương tinh thần. bạo lực học đường hiện nay đang có chiều hướng gia tăng, hình thức biểu hiện ngày càng phức tạp (đánh bằng nắm đấm, thước, gậy, gộc, dao …; vu khống, đe dọa, chửi bới, đăng clip tấn công bạn trên mạng xã hội); tính chất vụ việc ngày càng nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến tử vong. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường, trong đó có thể kể đến nguyên nhân trực tiếp là do mâu thuẫn, xích mích, thích thể hiện cái tôi của bản thân, bị bạn bè khiêu khích, dụ dỗ. nguyên nhân gián tiếp là do thiếu kỹ năng sống, thiếu kỹ năng giải quyết mâu thuẫn, giáo dục thiếu nghiêm túc và toàn diện ở gia đình và nhà trường, thiếu các biện pháp kỷ luật. Hậu quả là gây thiệt hại cả về thể chất và tâm lý, ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, nhân phẩm của nạn nhân và hung thủ. mọi hành vi bạo lực học đường đều bị gia đình, nhà trường và xã hội lên án mạnh mẽ, có biện pháp quản lý nghiêm khắc. Phòng chống bạo lực học đường cần có sự chung tay của mọi người, cần giáo dục tốt cho học sinh kỹ năng sống và hiểu biết, tạo sân chơi lành mạnh để tránh xa các trò chơi bạo lực. mọi người cùng làm việc vì một môi trường không có bạo lực học đường.

viết một đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 11

Trường học là nơi hình thành nhân cách, đạo đức của học sinh, là nơi nuôi dưỡng tâm hồn và giúp chúng ta nên người. tuy nhiên, một điều rất, rất nhức nhối đang diễn ra khiến cả xã hội lo lắng về tình trạng xuống cấp, băng hoại đạo đức trong học đường hiện nay, đó là bạo lực học đường. Nó được hiểu là hành vi xấu, sử dụng bạo lực để giải quyết vấn đề của học sinh, thậm chí có thể là của giáo viên đối với học sinh. Nó được thể hiện với nhiều trạng thái khác nhau trong trường học, như: bạn bè ghen tị, ghen tị với nhau họ cũng ra đánh nhau, mâu thuẫn, xích mích nhỏ họ cũng đánh nhau, họ chửi nhau. hoặc khi học sinh ngỗ ngược, không nghe lời, giáo viên dùng hình thức roi vọt, lời lẽ thô bạo để trừng phạt. nguyên nhân rõ ràng là do bản thân họ cho rằng cái tôi của họ quá lớn và họ luôn muốn thể hiện mình. Thêm vào đó là sự thiếu giáo dục của gia đình, sự bất cẩn, vô trách nhiệm hoặc sự nuông chiều quá mức. tiếp theo là từ phía nhà trường, kỷ cương quá lỏng lẻo, không có hình phạt nghiêm khắc khiến học sinh coi thường. Vậy, làm thế nào để xóa bỏ bạo lực học đường? công việc này không của riêng ai, mỗi cá nhân trong xã hội đều phải quan tâm đến việc giáo dục con cái. trước tiên cần thiết lập kỷ cương ở trường, sau đó cần quan tâm đến các em trong gia đình và những người xung quanh. Bạn có nghĩ rằng nếu bạo lực học đường không được ngăn chặn thì điều gì sẽ xảy ra với thế hệ sau?

viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 12

Hiện nay, có rất nhiều vấn đề đáng được chúng ta quan tâm như: ô nhiễm môi trường, nạn chửi thề, và một trong số đó không thể không kể đến đó là bạo lực học đường. Vậy thực trạng bạo lực học đường trong học sinh như thế nào? chúng ta dễ dàng bắt gặp những vụ ẩu đả, ẩu đả, gặp gỡ để “trả thù”, “dằn mặt” nhau bằng những hung khí nguy hiểm như dao, rựa, gậy gộc… khiến ai nấy đều lo lắng. . các học sinh bây giờ chỉ cần một chút thù hận là sẵn sàng lao vào đánh nhau và đánh nhau. Có lẽ nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường là sự thiếu quan tâm của các bậc phụ huynh đối với con em mình, sự thiếu quan tâm của nhà trường đối với việc hình thành nhân cách của học sinh và giáo viên. Hoặc cũng có thể do ở lứa tuổi này học sinh muốn khẳng định mình nên muốn đấu tranh để thể hiện mình. tất cả đều kích động bạo lực học đường và gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. hậu quả, cả vật chất, tài chính và tinh thần. đã có nhiều học sinh bị đánh đến mức phải nhập viện hoặc phải bỏ học, chuyển trường. Rõ ràng hậu quả của bạo lực học đường là rất khôn lường. thì để khắc phục tình trạng này có lẽ sự giáo dục của gia đình và nhà trường là vô cùng quan trọng và cần thiết. Giống như một cậu học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, em sẽ cố gắng học thật tốt để không sa đà quá sâu vào những tệ nạn xã hội như vậy.

viết một đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 13

Bạo lực học đường ngày nay đã trở thành vấn đề nhức nhối trong trường học, nó ảnh hưởng đến tâm lý chung và sự phát triển chung của học sinh. bạo lực học đường là bạo lực, nổi loạn, bất chấp công lý đạo đức, xúc phạm, đàn áp người khác, gây tổn hại về tinh thần và thể chất xảy ra trên sân trường. bạo lực học đường có thể xảy ra dưới nhiều hình thức và thật đáng buồn và đáng xấu hổ khi con người còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hàng ngày được tiếp xúc với những kiến ​​thức sách vở, tất cả đều là những tri thức văn minh, văn hóa, đạo đức nhưng lại chỉ thích lăng mạ, sỉ nhục . chà đạp nhân phẩm, danh dự của người khác, gây tổn thương về tinh thần bằng lời nói, đánh đập, hành hạ, tra tấn dã man nhằm gây tổn hại sức khỏe, xâm hại thân thể con người bằng hành vi bạo lực. Trong những năm gần đây, bạo lực học đường đã trở thành một vấn nạn lớn và ngày càng gia tăng, làm đau đầu các nhà quản lý giáo dục và các cấp có thẩm quyền. Tại Việt Nam, theo số liệu gần đây nhất do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, trong một năm học có khoảng 1.600 vụ học sinh đánh nhau trong và ngoài trường. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cứ khoảng 5.200 học sinh thì có khoảng 5.200 học sinh đánh nhau; cứ 11.000 học sinh thì có 1 học sinh buộc thôi học do xô xát, cứ 9 trường thì có 1 trường có học sinh đánh nhau. Bạo lực học đường đã. trở thành nỗi lo của nhiều gia đình, nhà trường và là nỗi lo của toàn xã hội trước những hậu quả nghiêm trọng của nó, nhưng chúng ta không được đánh mất niềm tin vào mọi người. nhưng không có nghĩa là chúng ta mất niềm tin vào xã hội, vào thế hệ trẻ, cần phải có những biện pháp căn cơ trước vấn nạn này, đưa ra ánh sáng những nạn nhân thiệt mạng, nhận thức đúng đắn về vấn nạn bạo lực học đường, sống có lý tưởng. , sống có đạo đức và nghĩa tình, chung sức cùng gia đình, nhà trường và toàn xã hội đẩy lùi bạo lực trong học đường, diệt trừ mầm mống đầu n bằng sự răn đe và nghiêm trị. Để giáo dục những mầm non tương lai của đất nước, cần hết sức quan tâm đến vấn đề bạo lực học đường.

viết một đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 14

Những năm gần đây, bạo lực học đường đang là vấn nạn nhức nhối, làm đau đầu các nhà quản lý giáo dục và các cấp có thẩm quyền. gây bức xúc, hoang mang cho phụ huynh, giáo viên, học sinh. vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng này. chỉ cần vào google gõ cụm từ “học sinh đánh nhau”, chỉ mất (0,08 giây), kết quả tìm kiếm trên google là 3.140.000 cụm từ liên quan đến học sinh dùng bạo lực để giải quyết sự việc. đây là một con số khủng khiếp và đáng báo động. hoặc chỉ cần vào youtube sẽ thấy những hình ảnh, video bạo lực do học sinh ghi lại và tung lên mạng. những cảnh quay đánh đấm dã man vô nhân tính của các nam sinh, nữ sinh mặc đồng phục học sinh đấm đá, xé áo, xé quần, giật tóc … ám ảnh người xem và nỗi đau của cả một thế hệ trẻ với những nhân vật của họ. . tình yêu và trách nhiệm bị tha hóa là biện pháp hữu hiệu nhất để ngăn chặn bạo lực học đường. theo bản thân người viết: học sinh cần nghiêm túc nhìn lại bản thân, biết kiềm chế cơn nóng giận, nhận lỗi khi mắc lỗi, biết tha thứ khi nhận ra lỗi lầm. đối với những học sinh cá biệt cần được sự quan tâm của gia đình – nhà trường – xã hội. nếu tiếp tục vi phạm thì xử lý nghiêm bằng cách đưa đi cải tạo, giáo dục nhân cách. vì môi trường học đường lành mạnh, học sinh “nói không với bạo lực học đường”. Mỗi người lớn trong gia đình phải là tấm gương tuyệt vời cho trẻ em.

viết đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 15

Là sinh viên, việc chúng ta phải làm là tu dưỡng bản thân để cống hiến cho đất nước. tuy nhiên, hiện nay, có rất nhiều hiện tượng tiêu cực xảy ra trong trường học, điển hình là bạo lực học đường. bạo lực học đường là tình trạng học sinh cố gắng xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác, nặng hơn học sinh dùng vũ lực, kéo bè phái đánh nhau vì một lý do, nguyên nhân nào đó. Trong trường học, hiện tượng học sinh chửi bới, văng tục, xúc phạm bạn bè hiện nay khá phổ biến. Ngoài việc lăng mạ, xúc phạm người khác, hiện tượng đánh nhau giữa các học sinh không khó để xử lý, thậm chí có nhiều trường hợp phải đến cơ quan công an can thiệp. Nguyên nhân của tình trạng này trước hết là do ý thức của học sinh còn thấp, muốn thể hiện cá tính, bản thân hơn người nên dùng bạo lực, ngôn từ khiếm nhã để thể hiện. nguyên nhân khách quan là sự buông lỏng quản lý của gia đình và nhà trường, chưa hướng dẫn các em suy nghĩ đúng đắn dẫn đến những hành động lệch lạc. tình trạng bạo lực học đường hình thành thói hung hãn, tính xấu ở người có hành vi bạo lực; gây nguy hại, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của người bị tấn công và gây hình ảnh xấu cho học sinh, nhà trường và gia đình. mỗi học sinh cần có lương tâm đúng đắn, sống chan hòa với mọi người và bạn bè xung quanh, hướng tới những điều tốt đẹp, không dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, chúng ta cần tích cực học tập, hoàn thiện bản thân, đóng góp hữu ích cho nhà trường, giúp môi trường sư phạm phát triển bền vững, sống có ước mơ, khát vọng, lý tưởng, biết vươn lên thành hiện thực, thực hiện những ước mơ, hoài bão đó. >

viết một đoạn văn ngắn về bạo lực học đường – mẫu 16

Bạo lực học đường là một vấn nạn gây nhức nhối trong xã hội trong một thời gian dài. Vậy, bạo lực là gì mà khiến xã hội lo lắng đến vậy? bạo lực học đường là hành vi thô lỗ, ứng xử thiếu văn minh với bạn bè của một số học sinh. bạo lực học đường có nhiều biểu hiện: bằng những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ và đánh đập, hành hạ. Không khó để tìm thấy những đoạn phim bạo lực học đường. chỉ cần lên mạng gõ từ khóa “bạo lực học đường” là hàng loạt clip ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh đánh hội đồng với một nữ sinh khác, hay nam sinh mang gậy gộc, hung khí đến trường hành hung em khác chỉ vì cho rằng mình ‘. họ đang nhìn tôi … hay thậm chí là những đứa trẻ đang đánh nhau trước cổng trường, ai cũng có thể nhìn thấy. Nguyên nhân dẫn đến bạo lực học đường một phần do ảnh hưởng từ môi trường sống, trẻ không có sự quan tâm của gia đình, thầy cô chưa sát sao, hoặc chỉ muốn thể hiện sức mạnh của mình. dù là nguyên nhân gì thì hậu quả cũng khó lường. đối với những người bị bạo lực, họ bị ảnh hưởng về tinh thần và thể chất và bị khủng bố, còn đối với những người gây ra bạo lực, họ bị xã hội chỉ trích và nhân cách của họ không được phát triển toàn diện. Để khắc phục tình trạng này, nhà trường cần nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giáo dục học sinh, gia đình nên quan tâm và chia sẻ nhiều hơn với con em mình, học sinh cần tự ý thức để tránh xa vấn nạn này. vì vậy, bạo lực học đường đang là vấn nạn mà bất cứ học sinh nào cũng cần chung tay đẩy lùi và tố giác.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button