Viết đoạn văn ghi lại cảm xúc hoặc ấn tượng về bài Tự tình (3 Mẫu)

Viết đoạn văn cảm nhận về bài thơ tự tình

Video Viết đoạn văn cảm nhận về bài thơ tự tình

viết đoạn văn ghi lại cảm xúc hoặc ấn tượng của bạn về một câu chuyện tình yêu là một trong những chủ đề rất thú vị của chương trình văn học 10 sao chổi.

Xem Thêm : Bài soạn lớp 7: Liên kết trong văn bản | baivan.net

đoạn văn ghi lại cảm xúc hay ấn tượng về câu chuyện tự tình gồm 3 đoạn văn mẫu siêu hay và ấn tượng. từ đó giúp các bạn học sinh lớp 10 có thêm nhiều gợi ý để ôn tập, nâng cao kiến ​​thức, bí quyết và cách giải bài tập. Từ đó viết nhanh một đoạn văn phân tích hay, đầy đủ ý. cũng biết trả lời câu hỏi 6 trang 49 SGK Ngữ văn 10. vì vậy đây là 3 đoạn văn mẫu hàng đầu, hãy tải chúng tại đây.

title: bài thơ để lại cho bạn cảm xúc hay ấn tượng gì? viết một đoạn văn (khoảng 8-10 dòng) về nó.

đoạn văn nêu cảm nghĩ về bài thơ Tự tình – văn mẫu 1

Xem Thêm : Soạn bài Bố cục trong văn bản | Soạn văn 7 hay nhất

Tự tình Hồ Xuân Hương đã để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc. Hồ Xuân Hương tự tình đã để lại trong em nhiều ấn tượng sâu sắc. bài thơ phản ánh bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. Họ là những người tài năng và xinh đẹp nhưng lại gặp phải số phận bất hạnh trong tình yêu. Tuổi trẻ của anh ấy vẫn tiếp diễn theo thời gian, không có một ai đó để yêu thương và tôn trọng. dù vậy, người phụ nữ vẫn có một sức sống mãnh liệt. họ muốn phản kháng lại thực tế xã hội hiện tại, để tìm hạnh phúc cho mình. được đánh giá cao và ngưỡng mộ.

đoạn văn ghi lại ấn tượng về một bài thơ tình – bài văn mẫu 2

Đoạn thơ đã để lại trong tôi niềm xót xa, thương cảm và xót xa cho thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. đồng thời cho ta thấy tâm trạng vừa xót xa, vừa phẫn uất trước số phận và cuộc đời thất thường, số phận cay đắng của họ, dù cố gắng vươn lên nhưng họ vẫn rơi vào bi kịch của cuộc đời. đoạn thơ còn cho ta thấy khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc, những điều tưởng chừng rất đỗi bình dị, đơn giản nhưng lại là niềm khao khát, ước mơ cả đời của tác giả nói chung, của tất cả những người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​nói chung. qua đó thấy được toàn cảnh xã hội phong kiến ​​ngày xưa trọng nam khinh nữ với những hủ tục lạc hậu. nhưng hồ ly hương xuân đã đưa hình ảnh người phụ nữ lên một tầm cao mới, họ không chỉ thấp cổ bé họng, bị chà đạp, bị coi thường mà đã trở nên mạnh mẽ, dám chống lại chế độ phong kiến, phá bỏ mọi lễ giáo hạn chế đối với người phụ nữ.

đoạn văn ghi lại cảm xúc, ấn tượng về bài thơ tình – bài văn mẫu 3

Trong văn học trung đại Việt Nam, nữ sĩ được biết đến như một nhà thơ viết về người phụ nữ với giọng nói nhân hậu, khẳng khái, e thẹn đầy dũng cảm. “Nữ hoàng thơ du mục” có rất nhiều bài thơ “tự tình” trong đó có ba bài là tiếng nói của số phận, ước vọng và nỗi niềm của kiếp người. trong đó, bài thơ “tình phụ tử 2” thể hiện rõ tâm trạng, thái độ của người sĩ phu: vừa buồn, vừa uất ức trước nghịch cảnh khó khăn, vừa muốn vươn lên nhưng vẫn rơi vào bi kịch. đoạn thơ nói lên tình yêu và bi kịch gia đình của người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa. đồng thời là tâm trạng xót xa, phẫn uất cho số phận và cuộc đời đầy biến động, số phận cay đắng của họ, dù đã cố gắng thắng thế nhưng họ vẫn rơi vào bi kịch của cuộc đời. qua đó ta cũng thấy bài thơ còn thể hiện khát vọng sống, khát vọng hạnh phúc, những điều rất đỗi bình dị, giản dị nhưng lại là niềm khao khát, ước mơ cả đời của xuân hương nói riêng, của tất cả những người phụ nữ trong thời phong kiến. xã hội nói chung.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button