Cảm nhận về tác phẩm Lão Hạc (ngắn gọn, hay nhất)

đánh giá tác phẩm lão hạc

lựa chọn các bài văn hoặc chủ đề cảm nghĩ về lão Hạc . Những bài văn mẫu được sưu tầm từ những bài văn hay và xuất sắc của các bạn học sinh trên cả nước. kiểm tra nó ra!

cảm nghĩ về công việc của lão Hạc – bài mẫu 1

Cảm nhận về tác phẩm Lão Hạc | Văn mẫu 8 ngắn gọn, hay nhất

Người nông dân Việt Nam luôn cần cù, luôn chăm chỉ. họ sống đôi khi dư dả, đôi khi khốn khổ. nhưng họ luôn tỏa sáng với những phẩm chất tốt đẹp. Việt Nam những năm 1930-1945 đói khổ, nghèo nàn, lạc hậu, chịu sự áp bức của cả thực dân và phong kiến. cái nghèo và cái đói cứ đeo bám cổ nhân dân, nhất là những người nông dân cơm áo gạo tiền. Đối mặt với hình ảnh này, nhiều nhà văn đương đại chọn nó làm hình mẫu cho chủ đề sáng tác của họ. kể cả những người đàn ông cao lớn. đã khắc họa chân dung lão Hạc trong vở kịch cùng tên một cách sinh động và chân thực.

lão hạc dưới ngòi bút của một cao nhân là một người nông dân nghèo. ba sào vườn, một túp lều, một con chó vàng … đó là tài sản, vốn liếng của anh ta. vợ mất đã lâu, cảnh gà trống nuôi con, từng chút một anh đi làm thuê kiếm sống qua ngày. Ông lão có một người con trai, nhưng vì nghèo, không lấy được vợ nên ông bỏ đồn điền mà không biết ngày về. ông lão sống với con chó vàng, chăm sóc, nuôi nấng nó như một đứa trẻ. Ngoài việc coi con chó là bạn, lão Hạc thường kể chuyện và chỉ tin tưởng vào người thầy ở cạnh nhà.

điều đầu tiên hiện lên ở lão Hạc là phẩm chất sáng ngời của một tâm hồn trong sáng và giản dị. hạc là một người giàu tình yêu thương. Anh yêu em, anh đã hi sinh tất cả cho em. Không lấy được vợ cho con, ông lão day dứt, trăn trở mãi. anh ấy bị đau khi tôi chuẩn bị đi làm công nhân trồng cao su. Ông cụ chỉ biết kêu lên: “Thẻ của anh, người ta giữ. Ảnh của anh, người ta chụp rồi (…). Là của người khác, không phải của con tôi?” những gì trong vườn, bán những gì bạn dành dụm được, hy vọng khi trở về sẽ “có chút vốn làm ăn”. ông lão không chỉ thương con mà còn thương con chó vàng, chăm sóc nó như người con đút đĩa sành sứ như một phú ông. bắt rận hoặc đem xuống ao tắm. bất cứ cái gì anh ta ăn, anh ta chia sẻ với anh ta bằng vàng. ông già ngồi uống rượu, đứa trẻ vàng ngồi dưới chân ông, cắn một miếng như người ta gom đồ ăn cho một đứa trẻ. ông già đã giao đứa trẻ vàng cho anh ta như anh ta đã giao nó cho một người thân yêu.

vẫn giàu lòng tự trọng và tính trung thực. đã bán con chó mà ăn năn, dằn vặt không dứt. Anh đã chọn một cái chết đau đớn. chết vì ăn mồi chó làm người đọc đau lòng thay cho họ. cái chết đó là minh chứng cho niềm kiêu hãnh của anh. ông già thích chết đi và không bao giờ làm ô uế tâm hồn và lương tâm của mình. kể cả khi chết đi vẫn nghĩ đến con, nghĩ đến cái ngàn vàng. thực sự đáng trân trọng.

nhưng con sếu cũng giống như bao người nông dân khác. ông già nghèo khổ. mùa màng thất bát và dịch bệnh khiến ông lão càng ngày càng nghèo và vì thế dẫn đến nhiều rắc rối về sau. ông cụ nhà nghèo nên không lấy được vợ vì đứa con trai duy nhất. ông lão nghèo nên không giữ được những vàng ngọc của mình, đành phải bán đi. nó không dám ăn, nó chỉ ăn vừa phải, nó ăn khoai, chuối thì có gì ăn nấy vì sợ đụng đến tiền của con cái. ông lão nghèo đến mức phải tìm đến cái chết vì nghĩ không lo được tiền cho con. cái nghèo khiến anh trở nên khốn khổ. nhưng đó là cái nghèo chung của tất cả nông dân thời bấy giờ. luôn thiếu ăn, thiếu mặc, cuộc sống khó khăn, cơ cực.

Xem thêm: Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm) – nội dung, dàn ý phân tích, bố cục, tóm tắt

và con sếu sống một cuộc sống không phải lúc nào cũng bình yên. khi còn sống, ông luôn day dứt vì không lấy được vợ cho con nên đã bỏ đồn điền. ông lão đau khổ, gào khóc đau đớn vì bán đứa con vàng. khi chết, anh đã chọn một cái chết đau đớn. cái chết có thể đoán trước, cái chết cố ý đau đớn. Sống hay chết, ông già cũng khổ.

dưới lớp lông vũ của người cao lớn, con hạc hiện lên vẻ đẹp chân thực của một lão nông đáng thương đáng thương nhưng vẫn luôn trong sáng. từ đó thêm trân trọng và biết ơn những người nông dân xưa và nay.

cảm nghĩ về công việc của lão Hạc – bài mẫu 2

Xem Thêm : Thể Lệ Giải Thưởng Văn Học Tuổi 20 “? Thể Lệ Giải Thưởng Văn Học Tuổi 20 Năm 2021

lão hạc là một người nông dân nghèo nhưng có nhiều đức tính tốt và đáng quý. nhân vật lão Hạc là nhân vật tiêu biểu, đại diện cho từng tầng lớp nông dân rơi vào hoàn cảnh trớ trêu nhưng lại toát lên vẻ đẹp tâm hồn trong sáng.

con sếu đã có một cuộc đời rất bi thảm. vợ mất sớm, một mình gà trống nuôi con. đến tuổi con trai lấy vợ, nhà ông già quá nghèo, nhà gái bất chấp khuyên con trai không lấy được vợ nên bỏ đi đồn điền cao su. ngày xưa vò võ mong ngóng con trai trở về, một mình, chỉ có chú chó vàng, nỗi nhớ bầu bạn. anh sống qua ngày, trong cảnh nghèo đói và cô đơn. và chính vì đói, vì quá nghèo, mà cuối cùng anh ta đã phải bán đi người bạn duy nhất, chỗ dựa cuối cùng của mình, cậu bé vàng. để giữ lòng trong sạch, anh đã phải ăn mồi chó để tự vẫn, chết như một con chó. cuộc đời của hạc là một cuộc đời cô đơn, quằn quại trong cảnh nghèo khổ, bị cái nghèo dày vò. Nam Cao đã dành cuộc đời của cánh hạc để tố cáo xã hội thực dân nửa phong kiến, đẩy người nông dân vào bước đường cùng bằng một giọng văn dõng dạc nhưng không kém phần chua chát.

Dù đang trong hoàn cảnh đau buồn như vậy nhưng lão hạc có một tấm lòng vị tha và nhân hậu. với đứa con vàng – nỗi nhớ con, bà trân trọng coi anh là “người mẹ thương con hiếm có”. ông già vuốt ve anh ta, vuốt ve anh ta, vuốt ve anh ta; để anh ta ăn cơm như những người giàu ăn bát; anh ăn gì anh ăn nấy không quên phần của anh, anh cho anh một miếng, ăn bao nhiêu anh cũng ăn như vậy, thậm chí còn hơn anh … anh cũng coi anh là bạn, ngày ngày anh tin tưởng. và nói chuyện với anh ta như thể anh ta cũng là một con người. ông già đến một con chó, một con vật mà chủ nhân cho rằng sinh ra để người ta giết, ông ta tốt bụng và quan tâm như vậy, ông ta sẽ đối xử với con người như thế nào? tấm lòng của anh ấy thực sự khiến chúng ta ngưỡng mộ.

Đối với đứa con vàng mà bà hết mực yêu thương, đối với con trai bà, tình cảm ấy còn được nhân lên gấp vạn lần. chỉ vì nhà nghèo, không lấy được vợ cho con, khiến con trai uất ức, ông bỏ đi đồn điền cao su mà tự dằn vặt mình mãi. lấy vợ, con trai đòi bán mảnh vườn, nhưng ông lão không chịu không cho, không phải vì muốn giữ mà vì nghĩ rằng nếu lấy chồng rồi về thì mảnh vườn cũng bán đi, lấy đâu ra đấy. làm việc kiếm sống, và sau đó anh ta sẽ có một ngôi nhà, làm thế nào tôi có thể kiếm đủ tiền để bán? ông nghĩ vậy, nhưng con trai ông có hiểu không? Anh bỏ đồn điền cao su, để lại ông già ở nhà chờ con. ông đã nghĩ tốt, lo lắng cho tương lai của con trai nhưng khi con trai bỏ đi, ông lại tự dằn vặt mình và dày vò tinh thần. những lời anh nói với cô thật vàng ngọc nhưng lại chứa đựng biết bao tình cảm mong mỏi của người con trai. anh ta nói với bạn vàng, nhưng nó giống như nói chuyện với con trai của mình. bất cứ điều gì bạn làm, hãy nghĩ đến con trai của bạn. tiền vườn ông già giữ lại, không tiêu xài, để khi con trai trở về, ông tính sẽ có khoảng trăm lạng bạc, cộng với con trai ông lấy vợ kiếm sống.

tuy nhiên, anh ấy lại bị ốm. một trận ốm kéo dài buộc anh phải tiêu tốn rất nhiều tiền. điều đó chỉ khiến anh ấy cảm thấy buồn. ông ta ăn tiền của con trai mình, số tiền mà khi con trai ông ta trở về ông ta định trả cho ông ta. Điều này khiến ông lão rất buồn. việc ông già sai người làm vườn cho ông giáo, xin ông giáo giữ lại cho mình, cũng là để giữ cho con trai mình: “Của cải của mẹ, nó hưởng”. mọi suy nghĩ và hành động của ông đều hướng về con trai mình. ngay cả cái chết của anh ta cũng là vì con trai anh ta. anh chết để mở đường cho cuộc đời của con mình, anh chết một cái chết trong sạch để lại công danh cho con vì ngày đó anh sống để ăn theo tiền, theo cách sống của con mình. Trước đây, nhiều ông bố, bà mẹ hy sinh cơm ăn áo mặc cho con cái, hy sinh một phần thân thể cho con cái, nhưng hy sinh mạng sống của chính mình như một con hạc là một trường hợp hiếm hoi. tình yêu của con sếu đối với trẻ em thật đặc biệt. không ồn ào, xúc động, không thể hiện qua hành động hay lời nói, trong tâm cô thầm yêu con, mọi hành động của con đều do cô mà ra. vì anh ấy đã đẩy em vào những hành động đó để rồi dằn vặt em, chuốc lấy những suy nghĩ và hành động để chuộc lỗi. trên thực tế, tình yêu của anh dành cho các con đã khiến họ vô cùng cảm động.

con hạc có lòng tự trọng cao. ông tự hào về con chó của mình, con trai của mình, hàng xóm của nó, giáo viên của nó, và thậm chí cả bản thân. khi bán con chó, ông đau khổ, vì ông “ở tuổi này rồi mà còn lừa chó”. anh nhớ đến ánh mắt của cậu bé vàng mà theo anh là ánh mắt đầy trách móc, mắng nhiếc thậm tệ: “à! ông già xấu! Tôi ở với ông mà ông lại đối xử với tôi như vậy?”. cái nhìn đó đã ám ảnh và dày vò anh không dứt. anh từ chối mọi sự giúp đỡ của thầy, anh chuẩn bị tiền làm ma cho mình, anh gửi cho thầy, để khi nào có việc thì thầy đưa cho, coi như anh có một ít, phần còn lại cảm ơn. cho tất cả những người hàng xóm. Anh ấy làm vậy để không làm phiền ai cả. từ bao giờ, ông lão lùng sục khắp vườn, mò cua, bắt ốc, hến ăn sống qua ngày, thà chết chứ không mắc nợ ai. có lẽ hành động bán chú vàng của ông là một sự chuẩn bị cho cái chết của ông. ông xin quân sư cho một con chó con với lý do đưa nó đến gia đình khác -một lý do khiến quân nhân tưởng rằng ông giả vờ nhu mì nhưng cũng ghê tởm, lý do để ông giáo hiểu lầm ông-, hiểu lầm một người “khóc vì trót lừa chó, một người nhịn ăn tiền để làm ma.”

Xem thêm: Tác phẩm nghệ thuật nào cũng xây dựng bằng những vật liệu mượn ở thực tại Lặng lẽ Sa Pa

nhưng hóa ra anh ăn mồi chó để tự vẫn, để giữ vẹn nguyên tấm lòng trong trắng. đã ăn mồi chó, chết như chó, chiến đấu, quằn quại đau đớn, để chuộc lỗi với con vàng. ông cũng ăn bả chó để không bị cuộc đời xô đẩy, hư hỏng như những người lính, hay chi poo… cái chết của ông cũng là niềm tự hào của ông với đứa con của mình. Nếu anh ta sống bằng tiền của tôi, tôi thà rằng anh ta chết. con hạc có một trái tim thực sự. hạc có một tấm lòng thật đáng trân trọng: niềm tự hào của một người nông dân nghèo nhưng chất phác. anh ta chọn “thà chết còn hơn sống trong bóng tối” khi bị dồn vào đường cùng. tấm lòng nhân đạo của con người cao cả đã được thể hiện rõ nét. Trải qua cuộc đời đầy bi kịch nhưng với những phẩm chất trong sáng của lão hạc, Nam Cao đã “khơi nguồn chưa khai thác” và chính điều đó đã đưa ông lên một vị trí vững chắc trong dòng văn học 1930-1945. .

Nhân vật lão Hạc đã để lại nhiều cảm xúc sâu lắng trong lòng người đọc. đây là nhân vật điển hình, đại diện cho giai cấp nông dân trong xã hội cũ: tuy nghèo nhưng có phẩm chất cao quý. cao nam đã rất thành công trong việc xây dựng nhân vật. qua cái nhìn của ông giáo, một trí thức, cao nhân đã gián tiếp bày tỏ tấm lòng của mình đối với người nông dân và nêu lên vấn đề của “đôi mắt”: “chao ôi! Đối với những người xung quanh, nếu chúng ta không cố gắng tìm và hiểu họ. , chúng ta chỉ thấy họ là những kẻ điên rồ, ngu ngốc, xấu xa, xấu xa, tai tiếng … tất cả những cái cớ để chúng ta độc ác; chúng ta không bao giờ xem họ là những kẻ đáng thương; ta chưa bao giờ yêu … “tác giả cũng đã sử dụng nghệ thuật miêu tả rất rõ ràng Tâm lí của nhân vật. Tâm lí của lão Hạc được thể hiện qua hành động và lời nói, nhiều đoạn đối thoại giống như độc thoại, ngoài ra tác giả còn sử dụng nhiều từ ngữ để câu chuyện chân thực, sinh động và gần gũi với người nông dân.

nhân vật lão Hạc đã thực sự để lại trong lòng người đọc ít nhiều suy nghĩ. như vậy cũng thể hiện tài năng và tấm lòng của con người thanh cao. ông phải là một nhà văn xuất sắc, một nhà văn hiểu và biết người nông dân đến cùng, truyền cho họ những tình cảm yêu thương, trân trọng và cảm thông sâu sắc để viết nên một câu chuyện hay như vậy. Với nhân vật lão Hạc trong truyện ngắn cùng tên, Nam Cao đã khẳng định được tên tuổi của mình. Anh đã “khơi nguồn chưa mở” và đã khắc sâu vào lòng người đọc những cảm xúc yêu thương.

cảm nghĩ về công việc của lão Hạc – bài mẫu 3

Cảm nhận về tác phẩm Lão Hạc | Văn mẫu 8 ngắn gọn, hay nhất (ảnh 2)

Xem Thêm : Nhà thơ Thanh Hải: Tiểu sử, sự nghiệp sáng tác và những tác phẩm nổi tiếng

“Lão Hạc” là một tác phẩm văn học được nhắc đến nhiều khi đề cập đến tính nhân văn trong thời kỳ kháng chiến. tác phẩm này được đánh giá là một truyện ngắn xuất sắc của văn học hiện thực phê phán giai đoạn 1930-1945. Là một truyện ngắn chan chứa tình người, cảm động với bao nỗi niềm khi tác giả kể lại cuộc đời lẻ loi, bất hạnh và cái chết đau thương của một lão nông nghèo. lão hạc đã khắc sâu trong lòng người đọc hình ảnh một lão nông đáng kính với những phẩm chất của một người đàn ông hiền lành, giàu lòng tự trọng và hết mực yêu thương con cháu. và đó cũng là tác phẩm ghi dấu ấn trong tôi nhiều nhất. Nó xuất hiện trên tuần báo “7ma Novela” năm 1943. “Lão Hạc” của Nam Cao được coi là một trong những truyện ngắn hay nhất viết về tình cảm của người nông dân trước cách mạng. Đến tác phẩm, độc giả cảm thấy xót xa cho cuộc sống bọt bèo, đồng thời hiểu được sự biến chất của mọi thành phần trong xã hội cổ đại.

câu chuyện viết về số phận bi thảm của người nông dân Việt Nam trong hoàn cảnh đói nghèo đe dọa đã để lại trong lòng người đọc niềm xúc động sâu sắc. Đặc biệt, tác giả đã tập trung miêu tả tâm trạng của nhân vật chính – chú cẩu- xung quanh việc bán chó, điều đó đã giúp chúng ta hiểu thêm về tấm lòng của người cha nghèo, một người đàn ông có nhân cách cao đẹp và tình yêu tàn bạo. . thực tế tràn vào cuộc sống lương thiện. con hạc là sản phẩm của tấm lòng nhân đạo cao cả. là tình cảm yêu quý, ngợi ca và trân trọng con người lao động của con người cao đẹp. Cũng như bao nhà văn đương thời, nam cao đã tạo nên hình tượng người nông dân Việt Nam trước cách mạng với những phẩm chất đáng quý: cần cù, siêng năng, giàu tình thương yêu và đức hy sinh … chúng ta gặp rất nhiều người, rất nhiều Những số phận, biết bao mảnh đời bất hạnh, biết bao tấm lòng lương thiện: con hạc và vợ con, người vợ lính chung … giữa bóng tối của cuộc đời và cái nghèo sau này của làng quê, ta vẫn tìm thấy một ánh sáng từ một tâm hồn nhân hậu, tràn đầy tình yêu thương.

cuộc đời của hạc là những chuỗi ngày đau khổ và bất hạnh, là kiếp người từ khi sinh ra đến khi chết đi về cõi vĩnh hằng. Góa chồng từ nhỏ, một mình gà trống nuôi con trong cảnh nghèo khó mong các con khôn lớn, trưởng thành làm nơi nương tựa lúc ốm đau, tuổi già. nhưng hạnh phúc đó đã không đến với anh. vì không đủ tiền cưới vợ nên con trai ông uất ức đăng đàn xin vào đồn điền cao su làm thuê. cuộc chia ly của cha con lão Hạc không hẹn ngày đoàn tụ. lão hạc mất vợ, nay nỗi đau mất con càng thêm đau. sự vất vả về vật chất xen lẫn nỗi đau về tinh thần trong những giọt nước mắt tuôn trào trong trái tim đầy trăn trở của một người cha. nhưng cuộc đời dường như vẫn không buông tha. hết bất hạnh này đến bất hạnh khác ập xuống đầu người cha tội nghiệp. kiệt sức vì than thở, mệt mỏi vì chờ đợi, nó đã khiến anh ấy ốm nặng. sau trận ốm đó anh ốm nặng không làm được việc nặng. làng mất nghề dệt sợi, phụ nữ có nhiều thời gian rảnh rỗi, họ đều vất vả kiếm việc nhẹ. con sếu rơi vào cảnh bần cùng hóa hoàn toàn. ông sống với con ốc, con trai, củ khoai, củ mài, trái vả nấu chín … những thứ không dễ kiếm được với một cụ già đã suy kiệt.

Xem thêm: Tô Hoài Là Ai? Những Tác Phẩm Nổi Tiếng Của Tác Giả Này

Trên đường đi, lão hạc tìm đường chết, lấy cái chết để giải thoát cho mình, ăn mồi chó để tự tử. ông già chết một cách thê thảm “tóc bạc phơ, mắt dài lấm tấm, sùi bọt mép”. ông đã chiến đấu suốt hai tiếng đồng hồ rồi chết “cái chết thật khốc liệt! số phận con người, kiếp người như con hạc thật là đau đớn”. Bằng ngòi bút nhân đạo chân thành, cao man đã thể hiện bao nhiêu tình thương, nỗi xót thương cho những con người cùng khổ và họ bế tắc. và họ phải gặp cái chết như anh ta. ngay cả con sếu tự sát bằng dao, con rận bị siết cổ chết, và con sếu cũng bị tử thần bằng bả chó! lão hạc đã từng hỏi ông giáo: “nếu kiếp người cũng khổ đau thì ta phải hướng đến cuộc sống nào để được hạnh phúc?”. câu hỏi đó thể hiện sự đau khổ tột cùng của một người.

cái chết của con hạc ngay lúc đó là một đòn giáng mạnh, sự thờ ơ, ngoan cố vẫn giam cầm chúng tôi. khi chúng ta mở mắt ra, chúng ta nhận ra rằng khi anh ấy xấu nhất, anh ấy đẹp nhất, rằng tất cả những tính toán, lo lắng và phân tâm của anh ấy, trên thực tế, đều chứa đựng một phẩm chất trong sáng và cao quý. ! bản lĩnh lớn nhất của người đàn ông cao có lẽ là ở đây. tiếp tục viết về những câu đố tưởng như nhàm chán đang mắc phải chúng ta. bởi vì dưới lớp lông vũ nam tính cao lớn, những thứ nhỏ nhặt không đâu vào đâu, những thứ thường ngày dễ quên đều bị chất chứa mãi mãi. khám phá càng sâu càng nhiều cảm hứng. viết về cái tầm thường, nhưng làm sống dậy những ý nghĩa không thể coi thường, đó chính là chao nam tính.

đọc lão Hạc, chúng ta mới thấy mình là người chịu thiệt thòi. như một người lính thường, một người trở thành một tên trộm vì nghèo. anh là một nhà giáo, một người có văn hóa, nhưng anh không thể thoát khỏi áp lực của cái nghèo.

truyện lão hạc để lại cho người đọc nhiều cảm xúc sâu lắng. thông qua câu chuyện, nam cao muốn gửi gắm cảm xúc cá nhân. có lẽ là nỗi đau của hàng nghìn, hàng vạn người nông dân trước cách mạng. tác giả nhấn mạnh vai trò của nhân phẩm trong cuộc sống. tha thứ nhưng không tha thứ.

Tôi không nghĩ rằng sự thành công của câu chuyện “ông già” chỉ nhờ vào bàn tay của cấu trúc. nhưng dù sao, nó cũng là yếu tố then chốt ở mọi nơi. Trước hết là kết cấu của cốt truyện. Câu chuyện mở ra xung quanh bốn chủ đề chính. nó làm cho câu chuyện đơn giản nhưng đầy sức mạnh, một sự dồn nén bất ngờ. vừa triết lý vừa nhìn đời bằng con mắt yêu thương. chỉ mệt mỏi vì vẽ cuộc đời tủi nhục của con người. cả những triết lý về một vị trí trong cuộc sống “không được hoãn lại hạnh phúc”. cao nam đã làm chủ được ngòi bút của mình. nhưng ở điểm này, yếu tố quyết định sự sống còn của tác phẩm là chiều sâu và sức sống của hình tượng nhân vật chứ không phải sức hấp dẫn của cốt truyện hay cấu trúc của ý tưởng, tình cảm. vậy đó là thần, linh hồn tự nhiên ở trong con hạc. Và nét tinh túy của lông cao nam tính chỉ hội tụ ở nhân vật này! nhưng nó rất sống động, thể hiện việc xây dựng một hình ảnh về cấu trúc và phạm vi động.

Tôi đã đọc câu chuyện này nhiều lần. nhưng có lẽ chưa một lần tôi ngừng đọc nó. Vào lúc đó, tôi cảm thấy má mình lạnh trở lại. cuộc sống còn quá nhiều khó khăn nhưng chú sếu luôn là tấm gương để chúng tôi không ngừng học hỏi và sống tốt hơn.

– / –

Trên đây là những bài văn mẫu cảm nghĩ về nghề lão Hạc được top sưu tầm và tổng hợp, hi vọng với nội dung tham khảo này các em sẽ hoàn thành tốt bài văn của mình! trong cách tốt nhất!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button