Top 10 Bài thơ hay nhất của Hồ Xuân Hương – Trường Trung Cấp Nghề Thương Mại Du Lịch Thanh Hoá

Một số tác phẩm nổi tiếng của hồ xuân hương

Video Một số tác phẩm nổi tiếng của hồ xuân hương

Trong văn học Việt Nam, nhà thơ hồ xuân hương không chỉ là một hiện tượng đặc sắc về nội dung và nghệ thuật, mà còn là một vấn đề đặc biệt trong các tác phẩm của các nhà thơ họ hồ. đặc biệt, cần phải nghiên cứu thêm. đời tư của nhà thơ vẫn là một dấu hỏi và chưa có công trình nghiên cứu hoàn chỉnh. Dưới đây là một số bài thơ nổi bật của ông. bạn có thể đã rất gần, nhưng có thể bạn vẫn chưa đọc, vì vậy hãy cùng đọc!

nội dung phản hồi

bạn đang xem bài viết: 10 bài thơ hay nhất của hồ điệp hương

bánh nước

cơ thể của tôi trắng và tròn, nó nổi và chìm trong nước. lớn hay nhỏ, kể cả khi chúng chạm vào, tôi vẫn tiếp tục suy nghĩ.

=== & gt; nhà thơ mượn hình ảnh chiếc bánh trôi trên mặt nước để nói lên thân phận của người phụ nữ nói chung và người phụ nữ nói riêng. hình ảnh chiếc bánh trôi trong nước, một hình ảnh quen thuộc và được đưa vào bài thơ của người nghệ sĩ.

banh troi nuoc 616129 1

bánh nước

chỉ người hâm mộ

một lỗ mới sẽ phù hợp. phận mình cạm bẫy năm xưa lộ ra 3 vùng da khuyết còn sót lại cả hai mặt đều khép lại gương mặt anh hùng lạnh lùng khi gió ngừng che đầu người lính khi trời mưa lều hỏi trìu mến. sung sướng sưng tim? ”

== & gt; đại ý của bài thơ: thơ xuân hương luôn cô đọng, súc tích. Qua bài thơ này, em hiểu một cách khái quát đó là bài thơ tả vẻ đẹp của người phụ nữ. Tuy nhiên, theo Hồ Xuân Hương, những bài thơ này có thể mang những ý nghĩa khác nhau. hay vừa thuyết minh về chiếc quạt giấy gấp…. nếu chúng tôi không thể tìm thấy câu trả lời từ chủ sở hữu, chúng tôi … chỉ cần tin những gì bạn nghĩ và cảm nhận vẻ đẹp như bạn cảm nhận được.

chỉ người hâm mộ

chỉ người hâm mộ

phong cảnh mùa thu

thần làm vài hạt mưa, khen ai vẽ đẹp, màu xanh ôm lấy cây tròn có tán, màu trắng lấy đi độ phẳng của tờ giấy.

say trên sườn núi. túi sau nặng thơ. Ồ, không phải là một viên kim cương giống như một con người?

== & gt; ý thơ có thể hiểu theo nghĩa đơn giản là cảnh mùa thu thật giản dị, đẹp đến lạ lùng. những hạt mưa rơi không ngớt từ tàu lá chuối lên trời, từng giọt từng giọt. Tôi thậm chí không thể vẽ bằng bút thần, và tôi không thể vẽ được khung cảnh đơn giản buồn bã đó. hai câu tiếp theo thay đổi một chút đường viền màu sắc của hình ảnh. màu xanh của cây cổ thụ với tán rất tròn. mây trắng và bầu trời phản chiếu trên dòng sông nhẹ nhàng chảy.

Xem thêm: Chí Phèo phần Tác phẩm – Ngữ văn 11

sang đoạn tiếp theo, có nghĩa là mặc dù cơ thể anh ta dính đầy rượu và anh ta đã uống cạn chai rượu, anh ta đã say rồi và vẫn muốn uống rượu trước khung cảnh thiên nhiên. một người say không chỉ vì say mà còn vì cảnh đẹp của đất nước.

phong cảnh mùa thu

phong cảnh mùa thu
phong cảnh mùa thu
phong cảnh mùa thu

tự kiêu

gà trống gáy trong vòm tất cả các chòm sao phẫn nộ nhìn thảm không rung và chén rung chuông buồn không reo Tôi nghe giọng buồn sau khi mang trong mình mối hận thù với số phận nhân ái của ai đó thân này có lòng bao dung tuổi già. == & gt; khái niệm chung về thơ: văn tự sự là một bài thơ hay viết về tình cảm đặc biệt trong lòng mỗi người đọc. trong hình ảnh một đất nước có gì đó đặc biệt và thanh bình, người phụ nữ không còn phải chịu đựng nỗi đau và tình yêu với đồng loại của mình. nó còn được lồng vào đó những hình ảnh thơ, những sắc thái hình ảnh sâu lắng, những cảm xúc êm dịu, thậm chí là sự đồng cảm của cá nhân đối với con người. niềm mong ước hạnh phúc lớn lao của tác giả khiến ai cũng nhớ đến tình yêu và hình ảnh thơ ấm áp, xúc động lay động tâm hồn người đọc. ở đây, hình ảnh nàng thơ gợi lên trong lòng mỗi người những khao khát, khao khát.

tự kiêu

tự kiêu
tự kiêu
tự kiêu

vấn đề mặt trăng

ngay cả sau một vài mùa thu, nó vẫn ở đó, nó tròn, vậy tại sao không? bọ cạp trắng bao nhiêu tuổi? Bạn có bao nhiêu đứa con? tại sao bạn thức cả đêm? những chiếc lá xanh vẫn rụt rè chuyển động quanh sợi dây. năm năm treo lơ lửng chờ ai? Hay bạn đang hẹn hò ở một quốc gia nào đó?

Xem Thêm : Tác phẩm vừa là kết tinh của tâm hồn người sáng tác, vừa là sợi dây truyền cho mọi người sự sống mà nghệ sĩ mang trong lòng qua khổ 1,2 bài thơ Sang Thu ( Hữ

== & gt; đại ý: đó có thể là lời tâm sự của một cô gái đang yêu. “Hồ xuân hương yêu nguyễn du và có hiếu.

* (1-2) hỏi mặt trăng vĩnh cửu * (3-4) hỏi thỏ trắng và tuổi của thỏ trắng trên mặt trăng. và bây giờ tôi có vài đứa con. * (5-6) lý do tại sao tôi đến với nguyễn du, con trai của một quý tộc, trên căn gác màu tím vào một đêm tối. hẹn gặp lại vào một ngày trời trong xanh trước khi mặt trời mọc. * (7-8) phơi phới, quẩn quanh, thất vọng, nhất là tình trẻ.

vấn đề mặt trăng

vấn đề mặt trăng
vấn đề mặt trăng
vấn đề mặt trăng

Động Hương Ti Chi

Hãy nhìn người đàn ông thông minh, miệng núi lửa đã mở ra. những người biết đến thế giới của phật sẽ đứng lên, những người lạ có vẻ mệt mỏi. một giọt nước rơi xuống, con tàu run rẩy không ngừng. lam tuyen làm kinh ngạc thế giới, rõ ràng người lớn tuổi nên hút thuốc. == & gt; một bài thơ xuân hồ khác không có chữ xuân, nhưng vẫn mang hương sắc của lễ hội mùa xuân. “Cave de Fuance” là trung tâm của quần thể di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng. dân tộc. Đến ngày 1 tháng 8 năm 2008, chùa Hương thuộc huyện Mỹ Đức, tỉnh Hà Tây được hợp nhất với thành phố Hà Nội. tháp là nơi du khách từ khắp nơi trên thế giới trẩy hội mùa xuân hàng năm.

Động Hương Ti Chi

Động Hương Ti Chi
Động Hương Ti Chi
Động Hương Ti Chi

họa sĩ

những đường chấm nhẹ, liên tưởng đến một năm âm lịch. những chiếc lá úa màu vươn lên làm tăng thêm vẻ e lệ, màn sương hòa với làn khói xanh càng thêm ảm đạm. đi trước cửa đình gió thổi vi vu bên tai, thù tru mộng trăng xưa chạm nhau thớ thịt.

== & gt; theo dr. pham trong chinh, bài thơ này được viết bởi mẹ của Hồ Xuân Hương khi bà nhờ người mai mối làm đám cưới cho mình ở thành phố nghi tam, miền tây. trở lại hattin. hồ xuân hương đã viết bài thơ này. Theo ông, bài thơ “ký mộng” của Nguyễn Du là một lời đáp lại bài thơ này.

họa sĩ

họa sĩ
họa sĩ
họa sĩ

Ông bà và Hòn đá của chồng

chơi thông minh chồng tôi cũng làm như cô ấy. chồng trên phủ bạc, cắt dưới sương, đôi má hồng thắm giọt trăng, những sợi tình lướt mãi thành sông. tảng đá bao nhiêu tuổi? đừng đổ lỗi cho mọi người khi bạn còn trẻ

Mùa xuân là mùa trong năm và thời tiết thay đổi theo chu kỳ. Qua thơ, mùa xuân chuyển động theo một con đường tâm lý. Về phía nữ ca sĩ, cô thể hiện sự trẻ trung, bốc lửa và yêu thích sự sống động từ tận đáy lòng. “Lòng biết ơn đi đôi với tuổi thọ. Bột nặn tình yêu sẽ trường tồn mãi mãi. Đá còn biết xuân có già”

Xem thêm: Cảm Nghĩ Bài Thơ Bánh Trôi Nước – Nên Tham Khảo

đừng đổ lỗi cho mọi người khi bạn còn trẻ. nữ ca sĩ chứng kiến ​​cảnh ‘chồng trêu vợ’ đã vô cùng xúc động. và tình yêu trở thành tình yêu mùa xuân. đọc bài thơ này, xuan khảo nên khen ngợi vị hoàng hậu thơ mộng cũng là một nữ sĩ xuất sắc. “nhà điêu khắc đã truyền vào viên đá cả sự sống và tình yêu, khiến nó có màu đỏ như máu.” Tuy nặng, nhưng không chết như một hòn đá, nó trải dài, cọ xát và già đi với tình yêu của mùa xuân. ”

Thông qua thơ, một nhà văn không chỉ nổi lên với tư cách là một nhà văn, mà còn tạo ra tình yêu. một kỳ công và đồng thời cũng lộng lẫy, nữ hoàng của thành phố du mục đã biến cảm giác khó nắm bắt của tuổi trẻ thành một vật thể hoang dã, góc cạnh, dày và đầy màu sắc. Chúng giống như dấu vân tay. Dù ngàn năm trôi qua, mùa xuân vẫn xanh tươi. nhận ra tình yêu tuổi trẻ, liệu có quá sớm? lại đến giờ ăn trưa… đó là một cảm giác phấn khích, sung sướng, vui sướng. Tiếc cho những ai không được hưởng hạnh phúc tuyệt vời của kiếp phàm trần, dù là tự nhiên hay do con người tạo ra, họ đều bất hạnh vì: đã từ bỏ tuổi thanh xuân của tình yêu!

Ông bà và Hòn đá của chồng

Ông bà và Hòn đá của chồng
Ông bà và Hòn đá của chồng
Ông bà và Hòn đá của chồng

hỏi mặt trăng

mùa thu trăng chín, hạt vừng đỏ tươi! các cạnh vẫn bị méo trong quá trình in. ngoài ra, các cánh cong. Tôi ghét cái bộ mặt trần trụi phân biệt chủng tộc, cui ngứa ngáy muốn ngồi không yên. .hoặc ngắt quế, tôi có một quả bóng chống ung thư.

== & gt; đại ý bài thơ: (1 – 2): giới thiệu hình ảnh vầng trăng và màu sắc đặc biệt của vầng trăng: vầng trăng khi ấy là trăng, quả chín. nó cũng là một khối tròn với những thanh quế đỏ và đỏ. (3-4-5-6): chi tiết mặt trăng: cái xẻng ở giữa mặt trăng, khuôn (tròn và dẹt) không tròn, biến dạng. cat (biến dạng: hình tròn lệch khỏi hình dạng bình thường của nó.) bên ngoài mặt trăng có hai vòng cung đóng sâu. thật khó chịu vì mọi người tranh nhau mua hàng. ăn mòn (đập về phía trước), snag (dùng tay để tìm hoặc kéo vật gì đó ra khỏi lỗ). ở đây, tìm kiếm theo nghĩa bóng, là hoài nghi và tiết lộ quyền riêng tư của người khác. nên cu cứ rón rén đi. (7-8): vậy tôi hỏi ai (mạnh dạn) phá quếhỏi mặt trăng

hỏi mặt trăng
hỏi mặt trăng
hỏi mặt trăng

chìa khóa duyên dáng ngo

ngàn dặm có một điểm đến cố định, không lo hết mùa xuân. không ngừng vẽ thơ trong lòng bàn tay, khép lại vòng lặp. lá vẫn khỏe mạnh. bút danh có vẻ đúng, nhưng một chiếc phanh trống bị đánh cắp đã bị hỏng. không làm rơi lá

== & gt; ý chính của bài thơ: luộm thuộm hay luộm thuộm – là từ chỉ dáng ngồi đàng hoàng, trang nghiêm. lý do là anh không thể không lo lắng về số phận bỏ lỡ của ngôi làng. luôn giao lưu với thi nhân và ca hát. trung thành với đàn ông, nhưng đoan trang – những phẩm chất thuần khiết của người phụ nữ.

ví dụ về hai dòng thơ: “mối quan hệ giữa trời và đất – nhân hòa.” Ngày xửa ngày xưa, một cô con gái xinh đẹp xuất thân từ gia đình quyền quý đến chọn chồng. ba chàng trai đến hội nghị để hỏi cưới. học sinh phải viết xong sách cũ. người thợ săn phải bắn từng chiếc lá trên cánh đồng. một vận động viên phải chạy một nghìn dặm để có được một cái trống. người đầu tiên làm công việc này kết hôn với một phụ nữ xinh đẹp. hầu hết các mỹ nữ đều đã mất đao, cho nên nghĩ rằng chỉ có thợ săn (tên) hoặc học giả (bút hiệu) mới đạt được mục đích của mình, sách cổ sắp hoàn thành. thì đột nhiên có tiếng trống vang lên. – người chơi hoàn thành nhiệm vụ trước. nhớ nhất là tình nghĩa vợ chồng xuyên suốt hai câu thơ trước. khong thuoc – lá: “Trong truyện vu huu, người dân ở triều tang bắt gặp một chiếc lá đỏ trôi trong cung điện bằng thơ. huu liền làm báu vật, mang lên sông và thả xuống, cô gái hề. bắt được chàng, nhà vua giải thoát cho người con gái, may mắn thay vu nữ cưới được han thị và họ nhận ra nhau bởi những chiếc lá đỏ và han thị đã làm.

chìa khóa duyên dáng ngo

chìa khóa duyên dáng ngo
chìa khóa duyên dáng ngo
chìa khóa duyên dáng ngo

Thông tin thêm

10 Bài thơ hay nhất về Hồ Xuân Hương

Xem Thêm : Nhà thơ Thanh Hải: Tiểu sử, sự nghiệp sáng tác và những tác phẩm nổi tiếng

Trong văn học Việt Nam, nữ sĩ tài hoa là một hiện tượng đặc biệt, không chỉ về nội dung, nghệ thuật sáng tác mà còn ở các tác phẩm của bà. . đặc biệt, cần phải nghiên cứu thêm. Còn về đời tư của nhà thơ, cho đến nay vẫn còn là những dấu hỏi, chưa có công trình nghiên cứu xác thực. Đây là một số bài thơ nổi bật của ông. có thể nó rất gần, nhưng có thể bạn chưa đọc, hãy cùng xem nhé!

bánh nước thân tôi trắng và tròn, bảy nổi và chìm theo nước. lớn nhỏ, dù bàn tay người ta nhào nặn, nhưng tôi vẫn giữ lòng mình.

=== & gt; nhà thơ mượn hình ảnh chiếc bánh trôi để nói lên thân phận của người phụ nữ nói chung và thân phận của chính mình nói riêng. hình ảnh chiếc bánh trôi trên mặt nước, một hình ảnh mới và khá quen thuộc đã được ông đưa vào thơ văn. bánh bèo vũng nước quạt một cái thùa mới sẽ phù hợp với số phận mình bị mắc kẹt từ quá khứ lộ 3 góc khuyết trên da khép lại hai bên và da thịt vẫn còn khuôn mặt anh hùng lạnh lùng khi gió chết trùm lên đầu người lính khi trời mưa người. trong cửa hàng một cách âu yếm hỏi: “Chỗ sưng tấy trong trái tim của bạn có hạnh phúc không?”

Xem thêm: Chiếc lá cuối cùng – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 8

== & gt; ý chung của bài thơ: thơ xuân hương bao giờ cũng súc tích, với bài thơ này em hiểu chung là bài thơ tả vẻ đẹp của người phụ nữ. nhưng cũng theo hồ xuân hương, ý nghĩa của những bài thơ này có khác. hoặc chỉ tả cái quạt giấy gấp…. nếu chúng ta không thể tìm thấy câu trả lời chính xác từ chủ sở hữu, thì … chúng ta chỉ tin những gì chúng ta nghĩ, chúng ta cảm nhận vẻ đẹp theo cách chúng ta cảm nhận. quạt bay quạt bay mùa thu thần ảnh chi vài giọt mưa ca ngợi ai đó vẽ cảnh không trọn vẹn, xanh ôm cây tròn một tán, trắng xóa phẳng phiu trang giấy. sườn núi say rượu túi sau trĩu nặng thơ ôi, kim cương như người phải không?

== & gt; ý của bài thơ có thể hiểu một cách đơn giản, đó là: cảnh mùa thu thật giản dị, kỳ vĩ và tráng lệ. những hạt mưa rơi xuống trời không ngớt, từng giọt, từng giọt rơi từ tàu lá chuối. ngay cả với cây bút thần, anh cũng không thể vẽ được, cũng như không thể vẽ nên bức tranh phong cảnh đơn sơ buồn bã ấy. Trong suốt hai câu tiếp theo, đường viền màu sắc của hình ảnh có chút thay đổi. đó là màu xanh của một cây cổ thụ có tán rất tròn. đó là dòng sông lặng lẽ chảy, phản chiếu trên dòng sông là màu trắng của mây trời, trôi mãi. đến đoạn tiếp theo nghĩa là người say, tuy có rượu trong người, đã dùng hết chai rượu, nhưng trước cảnh vật của thiên nhiên vẫn muốn tiếp rượu. người say không chỉ say vì say mà còn vì cảnh đẹp non nước. cảnh mùa thu cảnh mùa thu thơ tình con gà trống gáy trong vòm muôn chòm sao phẫn nộ xuất hiện, tấm thảm không rung, tiếng chuông buồn cũng không ngân vang trước khi nghe những tiếng buồn nhất sau khi mang một mối hận cho số phận đối với một người từ thiện mà thân này đã không khoan dung cho tom già. == & gt; đại ý bài thơ: tự tình là một bài thơ hay khác viết về những cảm xúc đặc biệt trong lòng mỗi người đọc. nó có cái gì đó thật đặc biệt và trong những hình ảnh đất nước thanh bình, người phụ nữ không còn phải chịu đựng nỗi đau và tình yêu thương với xóm giềng. nó còn thấm đẫm những hình ảnh thơ, những hình ảnh sâu lắng với âm hưởng nhẹ nhàng, tình cảm và cả sự đồng cảm của cá nhân đối với con người. khát vọng hạnh phúc lớn lao của tác giả khiến ai cũng khao khát tình yêu ấm áp và xúc động, những hình ảnh thơ lay động tâm hồn người đọc. ở đây, hình ảnh nàng thơ đã mang một nỗi nhớ mong khôn nguôi trong tâm trí mỗi người. thơ tình tự truyện thơ vầng trăng sau mấy mùa thu vẫn còn đó, sao lại khuyết khi trời tròn. bọ cạp trắng bao nhiêu tuổi? Bạn có bao nhiêu đứa con? tại sao bạn xem vào ban đêm? ngày xanh còn e ấp trong những đường cong. năm năm treo lơ lửng chờ ai? hay ngoại tình ở một quốc gia nào đó?

== & gt; đại ý: đó có thể là lời tâm sự của một cô gái vừa mới yêu. “Xuân hồ yêu nguyễn du rồi thắc mắc: * (1-2) hỏi trăng vĩnh hằng, thu bao năm rồi, vi vu, sao trăng khuyết khi trăng tròn. * (3-4) anh hỏi thỏ trắng và thỏ trắng trên cung trăng bao nhiêu tuổi; và bây giờ cô đã có mấy đứa con … * (5-6) trong đêm tối, tại sao cô lại đến gặp nguyễn du, con gái của một gia đình danh giá trên căn gác tía? để ngày xanh gặp nhau, thẹn thùng mặt trời mọc. * (7-8) năm đi chơi, đi vòng vèo, nhớ ai đó, hay chỉ là tình yêu trẻ trung đơn thuần. vấn đề vầng trăng vấn vầng trăng những người quen cõi phật đẩy chân, người lạ nhìn mỏi mắt. một giọt nước rơi xuống, thuyền rung rinh không yên. lam tuyền mê hoặc mọi người, rõ ràng là thần thái già hút rồi. == & gt; một bài thơ khác hồ xuân hương tuy không có chữ xuân nhưng vẫn mang hương sắc của lễ hội mùa xuân: “Động hương sắc” là trung tâm của quần thể di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng. dân tộc. Chùa Hương thuộc huyện mỹ đức, tỉnh hà tay, từ ngày 01 tháng 08 năm 2008 sáp nhập với thành phố hà nội. chùa là nơi được du khách thập phương nô nức trẩy hội vào mỗi dịp xuân về. Động Hương Tích vẽ nên mấy đường gấm thêu vui, nghĩ đến âm lịch hàng năm. lá nhuộm thức dậy thêm vẻ e ấp, sương mù quyện với khói lam càng làm buồn hơn. đi trước viện, đình thổi gió, tiếng vang bên tai, tiếng địch gào thét, mơ mộng trăng già, đùa bỡn thớ thịt kia.

== & gt; theo dr. pham trong chinh, bài thơ này được viết bởi ho xuân hương khi mẹ anh nhờ người mai mối kết hôn với một thầy lang ở làng nghi tam miền tây. người đã về hà tinh. hồ xuân hương gửi bài thơ này. Theo ông, bài thơ “Giấc mộng mơ” của Nguyễn Du là một lời đáp lại bài thơ này. Người vợ họa sĩ ông nội và người chồng chơi đá khéo léo tạo ra những tác phẩm nghệ thuật người chồng lại làm y như cũ người chồng trên lầu phủ đầy tuyết dưới làn sương mờ đôi má hồng đang chảy nước miếng với chị nguyet dưới sông. tảng đá trẻ nhiều năm đừng đổ lỗi cho mọi người khi họ còn trẻ

Mùa xuân là một mùa trong năm, thời gian thay đổi theo chu kỳ. Qua thơ, mùa xuân chuyển động theo một con đường tâm lý. Đối với nữ ca sĩ, tính cách trẻ trung, rực lửa và tràn đầy sức sống đã thể hiện trọn vẹn tình yêu: “Ơn giời nhỏ giọt trường tồn, khối tình mãi cảm động núi sông. Đá ấy còn biết xuân có già”.

đừng đổ lỗi cho mọi người khi họ còn trẻ. thấy cảnh “chồng đá vợ”, nữ ca sĩ hào hứng trút bầu tâm sự vào đá. và tình yêu trở thành tình yêu mùa xuân. Đọc bài thơ này, bạn xuân điêu phải khen rằng nữ hoàng thi sĩ cũng là một nữ nghệ sĩ tuyệt vời: “một nhà điêu khắc đã thổi sức sống và tình yêu vào đá, để đá đỏ như máu chảy:” Đá cứng và nặng, nhưng nó không nằm chết như một hòn đá, nó căng ra, nó cọ xát, nó già đi với tình yêu tuổi xuân. ”

Xuyên suốt bài thơ, nữ sĩ không chỉ hiện lên như một nữ sĩ mà còn tạo nên tình yêu. một kỳ công và đồng thời cũng thật tuyệt vời, nữ hoàng thơ đã biến cảm xúc thanh xuân khó nắm bắt thành một vật thể thô ráp, góc cạnh, dày và nhiều màu sắc: một đôi bạn. một trang giấy trắng dù ngàn năm vẫn xuân xanh. xuân tình hóa thành, còn sớm? thời gian ăn trưa trở lại… đó là sự tiếp xúc, sự ngây ngất và niềm vui. tha thứ cho những ai vì nguyên nhân tự nhiên hay nhân tạo mà không được hưởng hạnh phúc lớn lao của cuộc đời trần thế, vì: vứt bỏ tuổi thanh xuân của tình yêu! ông bà, chồng đá ông bà, chồng đá hỏi trăng một vầng trăng thu chín, vừng đỏ vừng sáng! trong khi in, dây cương vẫn bị méo, hơn nữa, các cánh còn bị cong. , ngứa khi đứng khom lưng

== & gt; đại ý bài thơ: (1 – 2): giới thiệu hình ảnh và màu sắc đặc biệt của trăng: trăng bấy giờ là trăng đã chín từ lâu. nó cũng là một khối tròn với một thanh quế đỏ và đỏ. (3-4-5-6): chi tiết mặt trăng: ở giữa mặt trăng một cái xẻng, (tròn và dẹt) nên khuôn của nó không tròn mà bị biến dạng. meo meo (méo: lệch tròn, sai hình.) bên ngoài cung trăng là hai vòm sâu khép kín. tức giận vì mọi người tranh nhau mua. xói mòn (đánh trực tiếp), móc (dùng tay để tìm hoặc kéo vật gì đó ra khỏi lỗ). ở đây cọ xát nghĩa bóng là trào phúng, tiết lộ chuyện riêng tư của người khác. so cuoi cứ cúi xuống. (7-8): vậy (em không dám), em hỏi anh, ai bẻ quế ?, ở nơi đó có những mỹ nữ vẫn khao khát và chờ đợi. hỏi trăng hỏi trăng một cuộc gặp gỡ thanh lịch ngàn dặm đã định sẵn một điểm đến, xin đừng lo lắng hết mùa xuân. không ngừng vẽ thơ trong lòng bàn tay, khép vòng, lá lành. tên cây bút có vẻ đúng, trống lau sậy bị đánh cắp đã dừng lại bằng một tiếng kêu. mặc dù không để lá chảy,

== & gt; ý chính của bài thơ: luộm thuộm như luộm thuộm hay luộm thuộm: từ láy gợi tư thế ngồi đàng hoàng, trang nghiêm. sở dĩ không lo thân phận lỡ làng. luôn giao lưu với bạn bè, cùng nhau hát những bài hát. chung thủy với đàn ông nhưng vẫn vẹn nguyên – phẩm chất trong sáng của người phụ nữ.

ví dụ về hai dòng thơ: “quan hệ giữa thiên thời – địa lợi – nhân hòa.” Ngày xửa ngày xưa, một cô con gái xinh đẹp xuất thân từ gia đình quyền quý đến chọn chồng. 3 chàng trai đến dự thi để hỏi cưới. một học sinh phải viết một cuốn sách cũ, một người thợ săn phải bắn hết lá trong một cánh đồng ngô, một vận động viên phải chạy một nghìn dặm để có được một cái trống. bất cứ ai làm công việc đầu tiên kết hôn với một phụ nữ đẹp. người đẹp cho rằng chỉ có người thợ săn (có tên tuổi) hoặc học giả (bút danh) mới có thể đạt được mục đích vì lá đã rụng gần hết, cuốn sách cổ cũng sắp hoàn thành. thì đột nhiên có tiếng trống vang lên. -vận động viên hoàn thành nhiệm vụ trước. đặc biệt nhớ đến tình nghĩa vợ chồng xuyên suốt hai câu thơ trước. không lời – lá: “Chuyện kể về vu huu, người dân trong triều bắt được một chiếc lá đỏ trôi ngoài cung, trên đó có bài thơ. huu bèn làm phản rồi khiêng lên sông thả xuống, sự Cung nữ han thị bắt được chàng, vua giải thoát cho cung nữ, may mắn thay vu nữ cưới được han thị, nhận ra nhau qua một tấm khăn màu đỏ, han thị làm thơ ha một câu: “phuong tri hong diep thi luong son” (moi biet, the hoa và lá là một người mai mối tốt) ánh sáng mê hoặc mê hoặc mê hoặc

#top #best #poetry #by #ho #xuan #huong

  • general: thư viện câu hỏi và câu trả lời
  • #top #poems #best #of #ho #xuan #huong
  • mạnh mẽ

trang chủ: tmdl.edu.vn hạng mục bài viết: chung

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button