Tác phẩm &quotDân vận&quot của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bạn đang quan tâm đến Tác phẩm &quotDân vận&quot của Chủ tịch Hồ Chí Minh phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tác phẩm dân vận của chủ tịch hồ chí minh

tài nguyên con người

Đề tài dân vận đã nhiều lần được nói đến, bàn kỹ nhưng do nhiều địa phương, nhiều cán bộ chưa hiểu hết, làm chưa đúng nên cần phải nhắc lại.

i – đất nước chúng tôi là một nền dân chủ

Có bao nhiêu lợi ích cho mọi người.

bao nhiêu quyền lực thuộc về nhân dân.

các công trình cải tạo và xây dựng là trách nhiệm của nhân dân.

Sự nghiệp kháng chiến và kiến ​​quốc là việc của nhân dân.

Xem thêm: Đồng Chí – Tác giả: Chính Hữu

chính quyền cấp xã với chính quyền trung ương do nhân dân bầu ra.

Các đoàn thể từ trung ương đến xã đều do nhân dân tổ chức.

Xem Thêm : Tuyển Tập 10 Bài Thơ Hay Nhất Để Đời Của Nguyễn Bỉnh Khiêm

Tóm lại, quyền lực và sức mạnh nằm ở con người.

ii – dịch vụ công là gì?

văn minh có nghĩa là huy động tất cả lực lượng của mỗi người dân, không bỏ sót một người dân nào, tạo thành một lực lượng để tất cả người dân làm những gì phải làm, những gì chính phủ và công đoàn đã làm.

mọi người không thể chỉ sử dụng báo chí, sách, cuộc họp, khẩu hiệu, tài liệu quảng cáo, chỉ thị.

Trước hết, cần phải tìm cách giải thích rõ ràng cho từng người dân: đó là lợi ích và nghĩa vụ của họ, họ phải thực sự muốn làm điều đó.

Điểm thứ hai là việc gì cũng phải bàn với dân, lấy ý kiến, kinh nghiệm của dân, cùng với dân lập kế hoạch thiết thực, phù hợp với hoàn cảnh của địa phương, sau đó vận động và tổ chức toàn dân thực hiện.

Xem thêm: Văn Học Dân Gian Các Tác Phẩm Truyện Thơ Dân Gian Việt Nam Mới Nhất 2022

trong quá trình thực hiện phải theo dõi, giúp đỡ, đôn đốc, động viên mọi người.

khi hoàn thành việc triển khai, họ nên cùng mọi người xem xét lại công việc, rút ​​kinh nghiệm, phê bình và khen thưởng.

iii – ai phụ trách công tác vận động quần chúng?

tất cả các cán bộ chính quyền, tất cả các cán bộ công đoàn và tất cả các thành viên của các tổ chức bình dân (liên Việt, Việt minh, v.v.) phải phụ trách công tác vận động quần chúng. chẳng hạn như vận động để đủ ăn, đủ mặc.

– Cán bộ chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương nên làm việc thận trọng với nhau, phân chia rõ ràng, rồi cùng nhau đi giải thích cho dân, động viên dân, giúp dân lập kế hoạch, tổ chức lao động, tổ chức công việc, động viên, đôn đốc, theo dõi và giúp mọi người giải quyết vấn đề. những thứ …

Xem Thêm : Văn bản Người lái đò sông đà PDF Full – Tuỳ bút Sông Đà – WRHC

– Công nhân nông trường hợp tác chặt chẽ với cán bộ địa phương, sát cánh cùng người dân, thực tế chỉ cho người dân cách trồng trọt, chăn nuôi, cách chọn giống, ủ phân, làm cỏ, v.v.

các thành viên của các tổ chức đoàn thể hãy xung phong thi đua, làm gương mẫu cho nhân dân, giúp nhân dân làm việc đó.

iv – mọi người nên hành động như thế nào?

Xem thêm: Nhận xét về tác phẩm : sống chết mặc bay . có ý kiến cho rằng :” tên quan phụ mẫu lòng lang dạ thú ấy chính là hiện thân. – Hoc24

Những người làm công tác vận động quần chúng cần nghĩ, thấy, nghe, đi, nói và làm. thay vì chỉ nói chuyện, chỉ cần ngồi xuống và gõ lệnh. họ phải trung thực tham gia.

Khuyết điểm lớn ở nhiều nơi là coi thường việc công. ông chỉ định một ủy ban hoặc một vài người, nhưng thường cử những cán bộ không tốt vào rồi bỏ họ đi. may mắn cũng tốt, xui xẻo cũng tốt. những cán bộ khác không tham dự, giúp đỡ và không tự coi mình là người có trách nhiệm trong công tác vận động quần chúng. đó là một sai lầm rất lớn và rất tai hại.

Sức người rất lớn. sự giao động của khối lượng tới hạn. công tác vận động quần chúng đỡ tệ hơn. nếu bạn gặp may mắn, mọi thứ sẽ ổn thỏa.

x.y.z.

báo cáo sự thật, số 120,

Ngày 15 tháng 10 năm 1949.

(nguồn: hồ chí minh: toàn tập, hà nội chính trị quốc văn, tập 5)

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tác phẩm &quotDân vận&quot của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button