Giới thiệu về tác giả Nam Cao và tác phẩm Lão Hạc – Nguyễn Lê Tín

Bạn đang quan tâm đến Giới thiệu về tác giả Nam Cao và tác phẩm Lão Hạc – Nguyễn Lê Tín phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

65 năm trước trên bầu trời văn học Việt Nam, một ngôi sao đã được sắp đặt. Ngôi sao đó chính là Nam nhà văn họ Cao, một bước đột phá trong dòng văn học hiện thực phê phán đương đại để lại nhiều xót xa cho những người yêu văn học Việt Nam đương đại. Dù đã lặn mất tăm từ lâu nhưng hào quang mà nam thần cao lớn để lại đã in sâu mãi trong lòng nhiều độc giả. một trong số đó là con sếu cổ.

nói đến dòng truyện hiện thực phê phán không ai không thể không nhắc đến nc và những trang văn bất hủ của nó. (rồi chép nguyên tác giả trong sách giáo khoa, ngại viết lắm).

Bạn đang xem: Tác giả nam cao và tác phẩm lão hạc

Các tác phẩm của ông phê phán nghiêm khắc sự suy đồi của chế độ phong kiến ​​thời kỳ thực dân, nhưng đồng thời cũng là lời ngợi ca những phẩm chất tốt đẹp của người đương thời. .

Xem ngay: Ôn tập tác phẩm trữ tình – Ngữ văn 7

Xem Thêm : Phân Tích Đặc Điểm Ngôn Ngữ Văn Học

Câu chuyện về lh được viết bởi con người cao cả vào năm 1939, xuất bản lần đầu tiên vào năm 1943. Câu chuyện đầy xót xa và cảm thương cho số phận đáng thương và bất hạnh của lh, một ông già bất hạnh. (tóm tắt câu chuyện)

Vở kịch được viết vào năm 1939, lúc bấy giờ đất nước đang chịu cảnh đói khổ cùng cực của người dân Ndan dưới chế độ phong kiến ​​nửa thực dân. Hơn ai hết, OG thấu hiểu những khó khăn, cay đắng của những người nông dân. đọc nó, chúng ta có thể thấy một hình ảnh thu nhỏ của xã hội Việt Nam trước cmt8 với sự bần cùng hóa của nhiều người. Trước hết, trong hình ảnh đó, chúng ta thấy một sản phẩm thiếu thốn và tuyệt vọng. Qua các sự việc trong truyện, nỗi khổ của cụ già như cụ được tác giả miêu tả một cách chân thực và nổi bật nhất. cuộc đời anh là những chuỗi ngày đau khổ: vợ mất sớm, anh ở vậy, gà trống nuôi con, con trai bị phản bội, uất ức, nghỉ làm trong sự cô đơn của tuổi già, bệnh tật của 2t 18n làm kiệt quệ tất cả. tuổi già, thất nghiệp, nghèo đói đã đồng hành cùng ông trong suốt quãng đời còn lại. hình ảnh số phận của ông lão là ông tiêu biểu cho sản phẩm đen tối của người nông dân Việt Nam xưa. mỗi người nông dân già đều thấy bóng mình lẩn khuất trong các thành phố của Việt Nam, đặc biệt là ở thành phố.

nhwung dường như nỗi đau không thể làm héo mòn những phẩm chất tốt đẹp của anh ấy. Trước hết, anh ấy có vẻ là một người cha rất yêu thương con cái của mình. Khi vợ mất sớm, thương con, ông không còn đi nữa mà ở vậy nuôi con, thương con thay vợ. ông lão âm thầm ôm bao nỗi buồn lo vì không hoàn thành vụ án x của một người cha. Ông lão ngày nào cũng mong ngóng con về, nỗi nhớ con da diết trong lời tâm sự với thầy: “Thiếp giữ, ảnh chụp. nó còn nhân lên tiền bạc của người khác… nó thuộc về ai đó, chứ không phải của một đứa trẻ. ”Tình yêu của ông già được thể hiện gián tiếp qua cách ông trân trọng đứa trẻ v. Nó còn lên đến đỉnh điểm là cái chết đau đớn và đau đớn của ông lão về sau. Tất cả, cái chết đó là lỗi của con. Ông già sống vì con, nay chết vì con. Tình yêu dành cho con cái là bậc cao nhất và cao đẹp nhất của tình phụ tử thiêng liêng.

Xem ngay: Nội dung chính bài Trong lòng mẹ | Ngữ văn 8 tập 1 (Trang 15 – 20 SGK) | Tech12h

Xem Thêm : Sơ Đồ Tư Duy Chiếc Thuyền Ngoài Xa Dễ Hiểu Dễ Nhớ

Không chỉ vậy, cô ấy còn là một người tốt bụng và tự trọng. tấm lòng nhân hậu, nhân hậu của một người chưa bao giờ làm điều sai trái trong đời khiến chị cay đắng, day dứt khi lừa dối, bán con. Điều đó đã ám ảnh tôi cho đến khi tôi chết. cuộc sống của một ông già nghèo không có một ngày trọn vẹn. nhưng p / c lương thiện của người chân chính làm cho bạn nghèo nhưng ko bao giờ ăn cắp của ai bh. cx vì bảo vệ p / c tốt của mình đã đi đến quyết định đau đớn nhất đời mình: tự tử bằng bả chó. ông lão chấp nhận cái chết để bảo toàn số tiền để rồi con trai mình chết trong đau đớn nhưng trong trắng. Có vẻ như chúng ta nên sống với vấn đề của họ, bị tổn thương bởi nỗi đau của họ

thành công của truyện ngắn 0 chỉ dừng lại ở nd mà còn thành công bởi đơn gtri nt. đọc thành phố như bị cuốn theo lối kể tự nhiên quyến rũ bằng những từ ngữ gần gũi với người nông dân. có lẽ vh trg nc là cuộc đời, là quãng thời gian dài của mỗi nv. 0 but = tài xây dựng câu chuyện, nc giữ kịch tính cho đến cuối truyện.

với kỹ năng quan sát tỉ mỉ và tình cảm tinh tế, tình yêu thương trân trọng dành cho những người đồng thời sống trong tương lai

Xem ngay: Tức cảnh Pác Bó – Tác giả tác phẩm – Ngữ văn lớp 8

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Giới thiệu về tác giả Nam Cao và tác phẩm Lão Hạc – Nguyễn Lê Tín đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button