Nhà Trường Chỉ Cho Chúng Ta Chiếc Chìa Khóa Tri Thức Học Trong Cuộc Sống Là Công Việc Cả Đời

Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức học

bill gate đã từng nói: “trường học chỉ cho ta chìa khóa tri thức, học ở đời là việc của cả đời”. cuộc sống là có hạn và việc học là không giới hạn. do đó, không chỉ học ở trường, học ở thầy cô mà con người luôn cần có tinh thần tự học để cầu tiến, phát triển đến những giới hạn mà bản thân không ngờ tới. .

bạn đang xem: trường học cho chúng ta thấy rằng chìa khóa để học trong cuộc sống là một công việc cả đời

Xem Thêm : Top 6 Ngành Công Nghiệp Chế Biến Thực Phẩm Bạn Nên Biết

sau đó, bạn hiểu “tự học” như thế nào? “Tự học là quá trình thu nhận tri thức, kinh nghiệm xã hội và lịch sử trong thực tiễn cá nhân bằng cách thiết lập các mối quan hệ để nâng cao kinh nghiệm ban đầu, so sánh chúng với mô hình phản ánh tình hình thực tế, biến tri thức của con người thành tri thức, kinh nghiệm, kỹ năng và kỹ thuật môn học. “. phạm vi tự học khá rộng, trước khi đến lớp cũng phải tự học để chuẩn bị đầy đủ tâm thế khi lên lớp hay khi ngồi nghe giảng trên lớp cũng phải chủ động. tiếp nhận kiến ​​thức. nhất là sau giờ học, đó là thời điểm tự học quan trọng nhất để tổng hợp và ghi chép lại để làm thành kiến ​​thức thu nhận được của mình. tự học cũng có nhiều hình thức, có thể là tự học, sáng tạo cũng có thể hướng giáo viên. Tuy nhiên, tự học quan trọng nhất là ở bản thân học sinh, hiệu quả của việc tự học được quyết định bởi tính chủ động của học sinh, tự học cần một quá trình gian khổ và khó khăn, cần sự quyết tâm và kiên trì của bản thân, nhưng Khi chúng ta biết cách và rèn luyện thói quen tự học thì mọi kiến ​​thức được truyền thụ sẽ dễ dàng hơn chúng ta tiếp nhận và làm chỗ dựa cho chúng ta tôi hiểu biết. từ đó vai trò vô cùng quan trọng của việc tự học trong quá trình học tập thường trực của con người.

suy nghĩ trên tinh thần tự học

Trong cuộc sống của chúng ta, những người nổi tiếng, những người thành đạt trong cuộc sống có thể không chăm chỉ học hành ở trường, nhưng chắc chắn họ luôn có tinh thần ham học hỏi, tạo cho mình thói quen tự học quý báu. Nhà toán học Ấn Độ Srinivasa Ramanhujian là một nhà toán học huyền thoại, ông không được đào tạo bài bản do không có điều kiện học hành đàng hoàng nên phải tự học. Anh được tiếp xúc với toán học từ năm 10 tuổi qua một cuốn sách lượng giác nâng cao do bố mẹ anh tặng. trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, ông đã độc lập công bố gần 3.900 kết quả nghiên cứu, chủ yếu là về phương trình và nhận dạng. Hay một thiên tài tự học khác, Michael Faraday được coi là một trong những nhà khoa học có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Vì hoàn cảnh nghèo khó, Michael Faraday không thể đến trường.

xem thêm: top 10 bài văn miêu tả về đồ vật lớp 5, top 10 bài văn miêu tả về chiếc cặp đi học của em

Xem Thêm : ✅ Công thức ytm ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

Anh ấy chỉ được tiếp xúc với kiến ​​thức của thế giới khi giúp đóng sách cho một hiệu sách và bị cuốn hút bởi khoa học. Ông là người phát minh ra động cơ điện, máy phát điện, đầu đốt Bunsen và những khám phá quan trọng khác đánh dấu một trang mới trong khoa học. Từ những tấm gương tiêu biểu về tinh thần tự học nêu trên, rõ ràng việc học không chỉ phụ thuộc vào nhà trường, thầy cô mà phần lớn phụ thuộc vào ý thức và tinh thần tự học của chính chúng ta. . tinh thần tự học giúp chúng ta nắm bắt kiến ​​thức dễ dàng và đầy đủ hơn khi nó được truyền lại từ các thầy cô. tự học còn giúp chúng ta chủ động tiếp thu kiến ​​thức, hứng thú hơn khi bắt buộc phải học. Trên thực tế, mỗi chúng ta có cảm thấy hứng thú hơn với việc đọc sách hay học tập dựa trên niềm yêu thích với môn học đó hơn là phải ngồi vào bàn học vì những lời nhắc nhở của cha mẹ? tự học giúp chúng ta tự suy nghĩ, từ đó phát huy được tính năng động sáng tạo ở mỗi người. Ngoài ra, tự học còn dựa trên sự tự giác của mỗi chúng ta, để có thể biến những kiến ​​thức khô khan trên lớp thành những cách học phong phú, sáng tạo của riêng mình. điều đó giúp kiến ​​thức được lưu giữ lại lâu hơn. đây cũng là con đường ngắn nhất giúp mọi người hoàn thiện bản thân và thực hiện ước mơ nếu có đủ quyết tâm và kiên trì. tự học là cách rèn luyện tính tự lập, không phụ thuộc vào người khác. vì vốn tự học không học cho được, học giúp. do đó, tinh thần tự học đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình học tập của mỗi chúng ta, giúp chúng ta độc lập và chủ động trong quá trình học tập, cũng như tiếp thu và lưu giữ đầy đủ kiến ​​thức, thức tỉnh một cách sáng tạo và sâu sắc hơn. .

xem thêm:

vậy làm thế nào để học hiệu quả? Để có một quá trình tự học hiệu quả, trước hết mọi người cần có sự kiên trì và nhẫn nại. Trước khi đến lớp, mỗi người cần chuẩn bị trước kiến ​​thức sắp dạy, bước đầu tiếp xúc với kiến ​​thức mới. nghe giảng, chúng ta nên chú ý, rút ​​ra những điểm chính và vẽ sơ đồ tinh thần, luôn tự đặt cho mình câu hỏi “tại sao?”. từ đó, chúng em đã có hứng thú và yêu thích ngay từ đầu với môn học. sau khi tiếp nhận kiến ​​thức qua các chuyên gia, tự học cũng là quá trình tổng hợp, đúc kết những bài học, kiến ​​thức sâu hơn về vấn đề. từ vấn đề đã học, bạn có thể sáng tạo ra những ý tưởng mới, kiến ​​thức mới của riêng mình, cách giải quyết vấn đề theo nhiều cách, tìm ra càng nhiều cách giải quyết vấn đề đó càng tốt; phong cách viết độc đáo mà bạn nghĩ ra hoặc những điểm mới trong cách viết mà bạn khám phá. đó là điểm nổi bật của anh ấy, điểm riêng của anh ấy khi anh ấy làm bài tập về nhà, kể cả khi anh ấy làm bài sau. tuy nhiên, nếu có điều gì chưa hiểu, chưa rõ thì chủ động hỏi cũng là một cách học, giấu giếm, giấu giếm về cái chưa rõ không phải là điều thông minh trong quá trình học. Còn đối với môi trường tự học, chúng ta có thể học một mình ở bất cứ đâu, ở trường, ở nhà hay ngoài xã hội. Ở trường chúng tôi chỉ dạy lý thuyết, nhưng để áp dụng được chúng tôi phải học ngoài xã hội, ngoài đời sống thực tế.

vì vậy tinh thần tự học của mỗi người là rất quan trọng. mỗi người cần nâng cao tính tự giác, nỗ lực để tìm ra con đường và hướng đi cho riêng mình. khi chúng ta học tập và phát triển bằng chính thực lực của mình, chúng ta sẽ gặt hái được những thành quả xứng đáng.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

Related Articles

Back to top button