Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe

Một số tác phẩm truyền thuyết

Video Một số tác phẩm truyền thuyết

Truyền thuyết Việt Nam thường có yếu tố kỳ ảo, các nhân vật, sự kiện có liên quan đến lịch sử, được kể truyền miệng, giải thích nguồn gốc danh lam thắng cảnh địa phương theo quan niệm của nhân dân, biện pháp nghệ thuật phổ biến là phóng đại, đồng thời nó cũng sử dụng … phép màu như truyện cổ tích và thần thoại để làm cho câu chuyện hấp dẫn hơn.

Có lẽ chúng ta đều đã quen thuộc với những truyền thuyết nổi tiếng của Việt Nam như: sơn tinh thủy tinh, thành cổ, sơn long quan – âu cô … tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những câu chuyện, truyền thuyết và địa danh khác. , nhưng cũng không kém phần hấp dẫn và lôi cuốn về nội dung, các mẹ có thể tham khảo để giúp con mình tiếp nhận nguồn kiến ​​thức và văn phong mới.

Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe - 3

ông nội phù hợp

Ngày xưa, dưới chân núi Hồng Lĩnh về phía đông nam, có một ngôi làng nhỏ gồm một số gia đình đánh cá. họ luôn sống giữa tiếng sóng ầm ầm. Nhưng không may, một ngày nọ, một trận bão lớn đã cuốn trôi nhiều người, tàu thuyền và ngư lưới cụ xuống nước. những người sống sót không còn kế sinh nhai, ngày ngày phải rủ nhau lên núi kiếm củi đem ra chợ bán.

Đó là công việc ít vốn nhất, nhưng lại là công việc vất vả nhất đối với họ, vì sườn núi họ sống dốc như một bức tường. Nếu bạn muốn leo núi với gánh củi trên vai, bạn không thể không đi đường vòng bao nhiêu thị trấn khác? kết quả là rừng gần nhưng đường đi quá xa. nên ai cũng ước có một con đường từ thị trấn lên núi để đi cho nhanh.

Thuở ấy, trong làng có một ông lão nghèo sống cùng vợ con trong một cái lán. Mọi người gọi anh là anh đồng vì hễ gặp khó khăn gì, dù là ai, anh đều lao ra tìm kiếm và quyết tâm thực hiện bằng được.

Thấy leo núi phải đi đường vòng dài, Cố Dương nghĩ thật vô lý. thường những lúc rảnh rỗi, vẫn ở một mình, anh ta lại bò qua đá trèo cây để tìm cách kiếm củi gần nhất.

nhưng mỗi khi đứng trước những sườn núi dựng đứng, anh vẫn chạnh lòng, thầm nghĩ: “nếu không kê đá cầu thang thì đừng cố vượt qua những con dốc này!”. anh hỏi vợ về điều đó. vợ anh cho rằng điều đó thật điên rồ. anh hỏi một số người dân trong làng, họ đều lắc đầu và nói:

– không được đâu, bà già! Chúng tôi vẫn phải chăm sóc chế độ ăn uống hàng ngày của mình!

co duong nói với họ một cách chu đáo:

– Bất cứ khi nào tôi phải đến “năm cây đa, làng ba cây đa” để kiếm củi, tôi muốn đốt lửa!

Năm tuần âm lịch trôi qua. củi đã trở thành nghề chính của những gia đình ngư dân không thành đạt. họ hài lòng với sự nghiệp mới của họ. trừ co duong thì không yên tâm lắm. một ngày anh cố nói với vợ:

– bắt đầu từ ngày mai, hãy cố gắng kiếm củi một mình. Còn tôi, tôi sẽ tìm cách mở ra một con đường mới lên núi. khi tôi làm việc xong, vợ chồng tôi rảnh rỗi đi kiếm củi.

Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe - 4

hình ảnh minh họa.

Người vợ từng nói sẽ chiều chồng nhưng lần này cô ấy hết sức can ngăn:

– không làm kẻ thù của vua, không tranh với trời. Tôi già gần mồm rồi, nhưng tôi không còn là trẻ con nữa!

nhưng hãy cố gắng an ủi cô ấy:

– đừng lo lắng! biển rộng đến nỗi người ta có thể băng qua nó. dây rèm rất cao và mọi người cũng leo lên. biến ngọn núi này thành con đường thực ra không khó. Tôi có thể làm điều đó một mình. xin vui lòng chịu đựng nó trong một thời gian. ngày mai chúng ta sẽ đi chặt củi gấp đôi ngày hôm nay, khi đó cả xóm chúng ta sẽ rất vui.

– Bạn dự định thực hiện việc ghép trong bao lâu?

– Tôi không thể nói. nếu một năm không được hoàn thành, sau đó hai; nếu hai năm không gặp nhau, thì bốn. Nếu tôi chết mà vẫn chưa xong, người khác sẽ tiếp tục …

thế là kể từ ngày đó, cô nương ngày nào cũng mang miếng cơm lên núi. chạm đất. bật gốc cây. chở đá. và ghép đá thành con đường ba bước dẫn lên núi.

công việc nặng nhọc làm sao! nhưng không gì có thể ngăn cản được loài chim ác là. anh ấy càng làm việc chăm chỉ, anh ấy càng làm việc chăm chỉ. nên năm sáu tuần âm lịch, anh vẫn đi sớm về khuya như không biết mệt là gì. người vợ không thể chịu đựng được nữa, một hôm cô ấy khóc:

– Có gì sai khi để đầu quay về phía bóng tối? cả gia đình anh ta nheo mắt như một đứa trẻ rách rưới. con ốc chưa nổi mà còn dính cọc! cách làm thì ai cũng đi chứ không riêng gì anh ấy. Dừng lại! Từ nay, bạn có thể đi bất cứ đâu, đừng quay lại ngôi nhà này.

Nghe vậy, anh hai lựa lời an ủi vợ. nhưng người phụ nữ cố tình can ngăn chồng. chắc chắn sẽ không nuôi chú nó nữa.

Xem thêm: Sơ đồ tư duy Tây Tiến – Quang Dũng

kể từ đó, anh ta không về nhà nữa và dựng một cái lán ngay cạnh nơi anh ta làm việc. bất cứ khi nào có thể sắp đặt, anh ta chuyển lều đến đó. Thấy anh đói, con vượn mang trái cây cho anh.

khi thấy anh ta kiệt sức, con bò rừng, con nai sừng tấm giúp anh ta nhấc những tảng đá bằng sừng của chúng. rồi lũ chim thay nhau hót cả ngày làm bạn quên cả mệt mỏi. sau này, một số người trong xóm cũng tình nguyện làm cùng anh. Chứng kiến ​​điều này, Cổ Dương như được tiếp thêm sức mạnh và dấn thân hơn vào công việc của mình.

Cứ như vậy, sau khi năm cây sim kết trái, Cổ Dương đã vạch ra con đường thẳng ngắn nhất từ ​​làng mình lên đỉnh núi Hồng Lĩnh. ông đã lắp ráp những viên đá trên ba cấp độ của ba độ dốc khó khăn nhất của ngọn núi. dân làng thấy việc lên xuống núi rất thuận tiện và từ đó họ có thể kiếm củi nhiều lần trong ngày.

ngày nay, ở phía nam hồng linh, nơi giáp ranh giữa hai huyện nghi xuân và can lộc, có một trượng gọi là trượng ngắn hay trượng hợp. co duong danh tieng la cố kết hợp.

Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe - 5

truyền thuyết về sông Mê Kông

Cuu long có nhiều tên gọi, một trong số đó rất quen thuộc ở Việt Nam và trên thế giới là sông Công. cong, lao thai có nghĩa là “chờ đợi”. tại sao gọi sông đợi? có một câu chuyện thú vị như sau:

Vào một thời xa xăm có hai vị thần khổng lồ. cả hai đều có thân hình to lớn, sức bền rất cao, có thể dời núi, lấp biển trong chốc lát. tuy nhiên, mỗi vị thần kiếm sống bằng một nghề khác nhau nên tính khí của họ cũng không giống nhau.

một bên thường xuyên chui qua rừng núi săn thú; còn một bên thì ngồi câu cá. một mặt tính khí thất thường nhưng trung thực; bên còn lại bình tĩnh nhưng tính toán. hai vị thần này chơi thân với nhau. Mỗi khi một bên câu được miếng mồi ngon hoặc bên kia câu được con cá béo ngậy, họ thường tặng quà cho nhau hoặc rủ nhau đi ăn uống vui vẻ.

Một ngày nọ, vì một lý do nào đó, một cuộc tranh cãi gay gắt đã nổ ra giữa hai vị thần. trong nhiều ngày, không ai lắng nghe. cuối cùng họ đi tìm trọng tài để nhờ phân xử. gặp thiên thần, hai bên đến trình diện đầu đuôi. Sau khi nghe câu chuyện của cô ấy, thiên thần nói:

Xem Thêm : Phát biểu cảm nghĩ về tác phẩm văn học em yêu thích nhất

– điều này thực sự khó xử. Được rồi, chúng ta hãy giải quyết vấn đề này ngay bây giờ. Hãy có một cuộc đua, ai về đích trước sẽ được coi là người chiến thắng. hai bạn có hài lòng không?

thấy cả hai đều gật đầu, thiên thần dẫn họ lên chỗ cao làm điểm xuất phát, hứa sau khi nghe tiếng trống thì hai bên chạy đúng hướng về góc đông nam, lấy biển làm đích.

“thùng” vang lên trống lệnh. hai cặp chân khổng lồ bắt đầu bước đi. nhưng con đường ban đầu này đầy nguy hiểm. núi nào cũng cao như tường từ lớp này sang lớp khác, chạy nhanh không dễ.

Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe - 6

hình ảnh minh họa.

Thần săn bắn đã quen với việc đi lên và lên đồi, vì vậy nó chạy rất nhanh bất kể chướng ngại vật là gì. và câu nói ấp úng: “Thật ngớ ngẩn khi leo lên cho mệt. Chúng ta cứ chạy lên núi, tuy hơi quanh co nhưng lên xuống rất lâu. Tại sao bạn lại nghĩ như vậy?

Nhưng không ngờ rằng trong lúc tôi còn đang lang thang giữa những ngọn núi trập trùng, kẻ thù cứ lao tới, đạp loạn xạ khắp nơi, nhảy qua vách núi.

Chẳng bao lâu, thần săn bắn đã đến được cánh đồng rộng lớn, bằng phẳng. thần ngồi nghỉ vì quá mệt. cá thần cứ chạy mãi dưới chân núi, thấy sốt ruột hồi lâu mới bay ra đón.

Khi thấy thần thợ săn sắp đến đích, chim bồ câu tỏ ra rất lo lắng, nhanh chóng hạ cánh và quay về hướng Tây Nam để nhanh chóng đến bãi biển gần nhất. nhưng quá trễ rồi. Thần săn bắn sau khi xả hơi đã chạy về đích và được thiên thần cồng chiêng công nhận là người chiến thắng.

Ngày nay, con đường thần săn chạy, đá chấm chỗ chìm, thành sông. con sông này thường thẳng nhưng trên hết nó có nhiều thác ghềnh.

Nơi thần săn bắn an nghỉ giờ là biển và hồ. và con đường mà chim bồ câu chạy không liên tục. một phần của nó cũng là sông, dòng sông này chảy êm đềm, ít thác ghềnh nhưng phần lớn là nhiều khúc quanh co.

Vì cá thần đến đích chậm, nên sông còn được gọi là sông lười. trong khi thần săn bắn đến trước và phải đợi, nên người ta gọi con sông đó là sông đợi. tương truyền rằng do thần đi lại chờ đợi nên nơi đó trở thành chín cửa sông như chín con rồng, nên có tên là cửu long.

Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe - 7

truyền thuyết về bể mực

Ngày ấy, vào đời nóc có một vị nho già ở xã Quang Liệt tên là Chu Ân. học vấn sâu và rộng. Cũng do tiếng tăm của nó ngày càng lan rộng nên nhiều học trò xa gần đến học.

Sau đó, nhà vua nghe tiếng, yêu cầu ông trở về kinh đô để chăm sóc trường quốc học và dạy cho thái tử cách học tập. anh ta để lại nhà cho vợ con rồi ở nhờ. nhưng hơn một năm sau, anh ta chống gậy trở lại. đã nói với mọi người:

– Tôi không thể chịu đựng nổi bảy kẻ quyền thế dối vua và hại nước!

Kể từ đó, người ta thấy cô quay lại với nghề dạy học. thời điểm này, người đến xin “giới thiệu” nhiều vô kể. thậm chí có một gò đất cao ở làng văn phải dựng thêm ba bốn mái mới đủ chỗ cho học sinh. những ngôi nhà trong xóm đầy rẫy những người làm nghề nho, với tất cả những khuôn mặt của người kinh và người từ trại. chưa kể người dân trong vùng ngày nào cũng trưa về nhà học bài.

Xem thêm: Top 12 tác phẩm văn học Việt Nam kinh điển hay nhất | LADIGI

Trong số các học trò của ông, có hai anh em, con vua Thủy. Nghe tiếng ông già, vua Thủy cũng cho các con trai đi học. ban ngày, hai anh em ra bờ sông cởi quần áo ở dưới nước rồi lên cạn, nói chuyện và gạ gẫm như con người.

Một hôm, khi ông lão đang phân loại công việc, ông giám đốc đến nói với ông rằng sáng nay không rõ mặt mũi, ông có việc đi chợ huyện để đi qua cầu, tình cờ có hai người đi bộ trên Nước. trên đất liền:

– Đúng là hai anh em dở hơi anh ạ! người đầu tiên sợ hãi nhưng cố gắng đi theo anh ta. tất nhiên họ đến đây. bạn nên làm gì bây giờ?

Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe - 8

hình ảnh minh họa.

ông già gật đầu:

– hãy để họ yên, con trai! nếu đó là một con quỷ và họ yêu thích tôn giáo của các nhà hiền triết, điều đó thậm chí còn tốt hơn!

năm đó, khu vực đập Thanh bị hạn hán lớn. từ cuối năm ngoái đến tháng 2 năm nay không một giọt mưa. ruộng nứt nẻ. ruộng lúa, ngô héo dần. Thấy mọi người lộn xộn, ông lão cũng sốt ruột không kém.

Một buổi chiều sau khi tan học, ông lão ở lại với hai anh em và nói:

– Tôi muốn bạn có một chút lòng trắc ẩn với mọi người.

Hai anh em đều sững sờ và không nói được gì. Thấy họ còn lẩn trốn, ông già nói:

– bạn phải ẩn mọi thứ. giáo viên đã biết. Bây giờ chỉ có bạn mới có thể cứu mọi người. làm ơn làm mưa cho họ.

Hai anh em nhìn nhau hồi lâu mới nói với ông già:

– vâng, nhưng vì sông hồ có lệnh “khóa cửa”, tôi có thể lấy nước ở đâu bây giờ?

ông già cầu xin:

– nghĩ về nơi bạn có thể lấy nước. nếu chúng ta không thể tiết kiệm được nhiều, chúng ta nên tiết kiệm một ít!

Hai anh em do dự hồi lâu, rồi chỉ vào vết mực trên bản thảo và nói với ông già:

– vâng, lạy chúa, nó rất nghiêm trọng, nhưng những lời của giáo viên rất nghiêm trọng. chúng tôi sẽ tuân theo bạn chúng tôi sẽ sử dụng nước trong nghiên cứu này để truyền nước tạm thời cho một khu vực.

Ông lão vui vẻ chạy lại bức thư với tập giấy lớn vẫn còn đầy mực và hộp đựng bút lông đã qua sử dụng, rồi đưa chúng đi. hai anh em cầm lấy rồi ba người ra bờ sông. đến nơi thì họ xắn tay áo vào rồi tôi lấy mực, anh ta lấy cán bút chấm mực lên trời mấy lần. rồi họ ném bút và bút chì xuống nước, cúi đầu chào ông già rồi biến mất.

Xem Thêm : Soạn bài Chí phèo – Phần 1: Tác giả | Ngắn nhất Soạn văn 11

Đêm đó, chắc chắn, trời nhiều mây và đen kịt, trời mưa như trút nước. ông già vừa mừng vừa sợ, ra vào cả đêm không ngủ. Khi tôi thức dậy vào buổi sáng, điều khiến mọi người ngạc nhiên là nước chỉ chảy qua các cánh đồng ở khu vực đập Thanh. hơn nữa, màu nước nơi nào cũng đen như mực. cơn mưa đêm đó đã cứu được bao nhiêu cánh đồng lúa, nương ngô và các loại hoa màu khác. người dân khu vực đập Thanh lại vui như xưa.

Nhưng trong khi đó trên bầu trời, các thiên thần đều choáng váng vì một cơn mưa bất chợt. ngọc hoàng tức giận sai thiên thần đi bắt thủ phạm. và cả hai anh em đều không thoát khỏi lưới trời nghiêm ngặt: cả hai đều bị rơi dưới búa của thần sét.

Cơ thể của họ xuất hiện trong hình dạng ban đầu là hai chiếc thuyền nổi, với đầu của họ ở một nơi và đầu kia, được gắn ở bưu điện. Ông lão rất tiếc khi biết tin. ông hét lên và bắt tất cả học sinh của mình chôn sống hai con sóc. chiếc khăn ngày ấy trắng bờ sông. xác của hai con vật được chôn cất tử tế trên cầu và cũng biến thành nấm như nấm mồ của con người.

Sau đó xưởng mực của lão chu ân chuyển đến làng Quy Định để làm đen cả nước, mà ngày nay người ta vẫn gọi là ao mực. còn người quản bút về làng, nên các bô lão thường nói rằng nhờ vậy mà làng vốn là làng trái ngang nay mời được nhiều người học hành đỗ đạt. và mộ của hai anh em ở đâu nên ngày nay nhân dân lập miếu, còn gọi là miếu gan.

Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe - 9

truyền thuyết về núi ‘so vien’

Ngày xưa, có một người tiều phu nghèo, sáng nào cũng phải vác búa vào rừng đốn củi. mỗi lần đốn hạ cây khô ở bìa rừng, anh đều vác nặng, nhưng lần này định chặt cây gỗ cứng khác mang về làm chòi tranh nên anh phải vào sâu hơn trong rừng.

đang đi, đột nhiên anh nghe thấy tiếng khóc của một đứa trẻ. Người tiều phu dừng lại để nghe tiếng kêu từ đâu, thì thấy trước mặt mình, dưới một lùm cây lớn, một con dê núi rất lớn đang bới đống cỏ khô với hai bàn chân trước, đang kêu một đứa trẻ nhỏ trong đống cỏ khô.

Người tiều phu trốn sau một cái cây lớn gần đó để xem con dê đang làm gì. con vật nhẹ nhàng đào sâu qua đám cỏ, để lộ ra một đứa bé bụ bẫm màu đỏ, rồi nằm xuống để cho đứa bé bú.

Xem thêm: Phân tích tác phẩm Gió lạnh đầu mùa – Văn 6 (2 mẫu)

Trẻ rít lên khiến sữa bị trào ra. Một lúc sau, con dê vùng dậy liếm bộ lông xù xì của cậu bé rồi bỏ chạy. con dê vừa rời đi thì một đàn chim kéo đến, phủ cỏ khô lên người con và bay đi trong nháy mắt. Người tiều phu tự lẩm bẩm: “Số phận của đứa trẻ này thật kỳ lạ.”

đi lục lọi đống cỏ khô và nhìn thấy một em bé. ông nhìn cậu bé tội nghiệp nên đã bế cậu về nhà nuôi dưỡng. đứa bé lớn rất nhanh, người tiều phu chăm sóc đứa trẻ như con ruột của mình. Tin rằng cậu bé có một số phận kỳ lạ, ông đã gọi cậu là người lạ.

Khi còn nhỏ, cô có sức khỏe rất tốt, hàng ngày cô cầm búa cùng cha nuôi vào rừng chặt củi. một hôm, trong lúc đốn hạ một cây to, hai người ôm nhau đốn từ tờ mờ sáng đến tối mịt vẫn chưa xong nên đành bỏ dở. Sáng hôm sau, khi đến gốc cây để chặt một lần nữa, ông hết sức ngạc nhiên: cây gỗ to bị đốn hôm qua giờ đã lành lại ruột, vỏ sần sùi như chưa hề bị búa đập vào.

Khi thấy vậy, anh ta không lùi bước, anh ta lại dùng búa đập mạnh vào thân cây mà anh ta đã chặt hôm trước. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng khi đêm xuống anh ấy vẫn chưa chặt cây.

Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe - 10

hình ảnh minh họa.

Sáng sớm hôm sau, khi anh cầm búa vào rừng để tiếp tục công việc còn dang dở, anh thấy vết cắt hôm trước đã lành hẳn.

Không nản lòng, anh lại bắt đầu cắt, nhưng khi mặt trời khuất núi, anh vẫn chưa cắt xong. lần này anh ta không về nhà nữa mà quyết định leo lên một cái cây gần đó để xem cây tự hồi phục như thế nào vào ban đêm.

Vào lúc nửa đêm, trăng sao đầy trời, bỗng có một ông già chống gậy đi chậm về phía cái cây đã bị đốn hạ. Ông già chỉa một cây gậy vào gốc cây, trong nháy mắt vết cắt đã được khôi phục. Anh chạy nhanh đến hỏi ông già:

– thưa ông, tôi đã rất vất vả để đốn hạ một cái cây lớn, tại sao ông lại làm xáo trộn công việc của tôi như vậy?

ông già trả lời:

– Tôi là Thai bai tinh quan. Tôi không muốn anh chặt cây cổ thụ này. Thôi, tôi sẽ cho bạn cây gậy này, bạn sẽ tìm được một cái cây nhỏ và chặt nó xuống.

Nói xong, ông lão cầm cây gậy trên tay rồi biến mất.

Một hôm khi đang chơi ở bờ sông, tôi thấy một con rắn lớn đã bị đánh chết từ lâu, nó đang cầm gậy nhắm vào đầu con rắn. Đột nhiên, con rắn sống dậy, ngoe nguẩy đuôi, ngước lên rồi chui xuống sông.

Một đêm nọ, khi tôi đang ngồi trong túp lều tranh, một chàng trai đẹp trai, ăn mặc chỉnh tề, mang một bảo vật đến tạ ơn. tự xưng là một tiểu long tước: con trai của vua rồng ở vùng biển phía Nam, anh ta đã bị đánh chết bởi đám trẻ chăn trâu bên bờ sông và được cứu vào ngày hôm trước.

Chắc chắn không nhận quà. Nam thanh niên tỏ ra ái ngại và tìm cách rủ bé xuống hồ cá chơi. Anh ấy đưa cho tôi một ống linh chi để hạ nước.

Thấy rằng thời kỳ đang bị đe dọa, vua rồng rất vui mừng và mở một bữa tiệc xa hoa. khi trở về, vua rồng đã gửi hết vật lạ xuống biển, nhưng kỳ vẫn nhất quyết không nhận. sau khi vua rồng đưa cho tôi một cuốn sách và nói với tôi:

– bạn đã cứu sống con trai tôi, tôi không biết phải trả lời như thế nào. những gì bạn cho như một phần thưởng, bạn sẽ không nhận. Tôi có cuốn sách điều ước này cho bạn. Bằng cách sử dụng cuốn sách này, bất cứ điều gì bạn muốn sẽ được cấp cho bạn.

thời gian để nhận được cuốn sách điều ước và trở về trái đất. từ đó anh cầu mong được nhìn thấy, có phép biến hình trở thành thần linh cứu nhân loại. thần vượt biển thần, men theo sông lớn, ngược xuôi, tìm nơi đất cao, cảnh đẹp để lập nơi ở.

đi đến một nơi, thấy một ngọn núi ba tầng sừng sững, hình tròn như tán cây, vị thần đã mở một con đường xuyên qua các hang động, khe suối lên đỉnh núi và biến nó thành một lâu đài để ở.

>

Khi đã ổn định cuộc sống, tôi thường từ trên núi xuống núi để ngắm cảnh đẹp và dùng phép thuật để giúp đỡ những người gặp khó khăn. núi thần là núi tân viên nên dân gian gọi là tân viên hay sơn tinh.

Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe - 11

những bài học hay từ truyền thuyết Việt Nam

Truyền thuyết Việt Nam là những câu chuyện truyền miệng kể lại những câu chuyện về các nhân vật lịch sử thiêng liêng hoặc giải thích nguồn gốc của các hiện vật địa phương theo quan điểm nhân văn và chứa đựng nhiều bài học quý giá. không chỉ về những hiểu biết mới về cuộc sống mà còn bao gồm các bài học đạo đức và ý nghĩa của các mối quan hệ

Top 4 câu truyện truyền thuyết Việt Nam hay nhất, mẹ nào cũng nên đọc cho con nghe - 12

Truyền thuyết Việt Nam không chỉ là những hiểu biết mới về cuộc sống mà còn bao hàm cả những bài học về đạo lý, về lòng biết ơn của các mối quan hệ.

nguồn: http://thidaiplus.suckhoedoisong.vn/top-4-cau-truyen-truyen-thuyet-viet-nam-hay-nhat-m… nguồn: http://thidaiplus.suckhoedoisong.vn /top-4-cau-truyen-truyen-thuyet-viet-nam-hay-nhat-me-nao-cung-nen-doc-cho-con-listen-d295379.html

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button