Mở bài Chí Phèo Nam Cao hay nhất

Mở bài hay cho tác phẩm chí phèo

trong các bài viết về chi phèo de nam cao, có rất nhiều dạng bài viết phân tích và cảm nhận. Để làm tốt dạng phân tích này, phần mở bài cũng rất quan trọng. Đây là bài luận mở đầu hay nhất giúp bạn đi đúng hướng để phát triển những ý tưởng tuyệt vời.

5 mở một bài báo hay

mở đầu bài học 1

một trong những cái tên làm sống dậy cả một nền văn học giai đoạn 1930 – 1945 phải kể đến là nhà văn nam cao. Với tài năng xuất chúng và con mắt nhìn đời sắc sảo, ông đã viết nên những truyện ngắn xuất sắc làm say lòng người đọc cho đến ngày nay. câu chuyện ban đầu gắn liền với những cái tên “cái lò gạch cũ” hay “cặp bài trùng”. tuy nhiên, để làm nổi bật nhân vật trung tâm, tác giả đã đổi tên thành “chi phèo”. “chí phèo” là hiện thân của hình ảnh hiện thực của chế độ phong kiến ​​lúc bấy giờ đầy rẫy những bất công, mâu thuẫn. nam cao đã làm nổi bật hình tượng nhân vật anh chi, người đại diện cho những người nông dân nghèo bị xa lánh.

Xem thêm: Những tác phẩm sử thi hay nhất nên đọc

Xem Thêm : Cuộc đời và sự nghiệp tác giả nhà văn Nguyễn Tuân

mở đầu bài học 2

Văn học hiện thực Việt Nam đã ghi dấu nhiều tên tuổi nổi bật trong giới văn học nước nhà. Cùng chủ đề viết về những người nông dân nghèo trước cách mạng tháng Tám, chúng ta từng biết đến những cái tên như ngô tổng tài, nguyễn công hoàn, nam cao. những số phận gắn liền với những cái tên như chị gà trống, chú gà trống, lão hạc … và bây giờ là chi phèo. Với vở kịch cùng tên, Nam Cao đã làm nổi bật một chàng trai bản chất lương thiện, hiền lành. nhưng sống trong xã hội phong kiến ​​thối nát đã bị tha hóa và bị lên án. nhưng với tình yêu thương con người sâu sắc và tình người, nhà văn đã để con người ấy tỉnh lại trước khi quá muộn. Với giá trị hiện thực phê phán và nhân văn sâu sắc, tác phẩm Chí phèo của Tào Tháo tiêu biểu cho khuôn khổ xã hội phong kiến ​​thời bấy giờ.

mở đầu bài học 3

Xem thêm: iDesign | Claude Monet (Phần 2) – Các tác phẩm tiêu biểu

Chủ đề người nông dân Việt Nam luôn là một chủ đề được quan tâm trong văn học Việt Nam từ trước đến nay. Một số tác phẩm tiêu biểu có thể kể đến như Tắt đèn của cây ngô đồng, Con hạc cổ thụ hay Chí phèo của varón cao. nếu là vùng quê, ít nhiều người ta sẽ hình dung ra cuộc sống của những người dân làng quê yên bình ẩn hiện sau những lũy ​​tre làng xanh mướt. nhưng đối với con người thanh cao, hình ảnh về một cuộc sống bình yên dường như đã bị xóa nhòa bằng những câu chuyện kể. ông đã vẽ nên bức tranh xã hội phong kiến ​​đầy hiện thực nghịch lý. ở đó con người không được tôn trọng, thậm chí bị lên án thảm hại, bị tha hóa đến mức vô cảm. nhưng đâu đó trong hiện thực phũ phàng ấy vẫn phảng phất đâu đó tình thương, tình người của tác giả. Nhập vai thành công nhân vật chi phèo, điển hình của hình tượng người nông dân thời bấy giờ, nhà văn như thổi một luồng gió mới góp phần vào bức tranh chung của văn học hiện thực giai đoạn 1930 – 1945.

Xem Thêm : Top 10 truyện ngắn hay nên đọc của Nam Cao – Toplist.vn

mở đầu bài học 4

Nam cao là một trong những nhà văn xuất sắc viết về đề tài người nông dân trước cách mạng tháng Tám. trước đó, chúng ta cũng biết đến một chú gà trống tội nghiệp trong ánh sáng của hình xăm ngô đồng. Ngày nay, một Chí Phèo được so sánh với một con quỷ được thể hiện trong vở kịch cùng tên của Man Cao. dù hiện thực chiến tranh trên chiến trường khốc liệt đến đâu thì thực tế cuộc sống nông thôn cũng khốc liệt như thế. sau cánh cổng làng cổ rêu phong, người ta thấy thấp thoáng bóng một cánh đồng khốc liệt với bao nỗi oan khuất. Dù muốn hay không, những người nông dân nơi đây cũng đang từng bước chuyển mình cả về vật chất lẫn tinh thần. Hiểu được điều đó, Nam Cao đã khắc họa hình tượng Chí Phèo tiêu biểu cho những người dân nghèo trong thời đại phong kiến ​​bị tha hóa, bị bức hại.

Xem thêm: Lão Hạc – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 8

mở đầu bài học 5

Khi nhắc đến hình ảnh người nông dân, người ta thường nhắc đến hình ảnh những con người lao động cần cù, chất phác, chân chất, chan chứa tình cảm làng quê. Từ đó, hình dung ra một thị trấn yên bình và thanh bình, nơi mọi người sống hòa thuận. nhưng điều đó đã bị hủy hoại bởi những trang văn nam cao, tiêu biểu của một nhà văn viết về đề tài nông dân trước cách mạng tháng Tám. một ví dụ điển hình là câu chuyện xuất sắc. nam cao đã hiện thực hóa qua hình tượng nhân vật anh hùng từ đó phê phán xã hội phong kiến ​​thối nát lúc bấy giờ, đẩy con người vào đường cùng. Cho đến ngày nay, mỗi khi nhắc đến Chí Phèo, người ta vẫn bị ám ảnh bởi một con quỷ trú ngụ dưới lốt người. từ đó ngậm ngùi, thương cảm cho một số phận con người muốn quay đầu trở lại nhưng thực tế quá phũ phàng. và không ai dám hiểu một người như vậy.

Vậy là bài viết đã cung cấp cho bạn những mẫu mở đầu bài viết được lựa chọn kỹ càng nhất, phải không? lo lắng không biết làm cách nào để vào môn bây giờ rất đơn giản phải không các bạn. hãy cùng tham khảo để phát triển thêm khả năng sáng tạo của bản thân.

 • giới thiệu các con trong gia đình lớp 12

  mở đầu bài học cho ba da hàng thịt lớp 12

  buổi chiếu ra mắt vào mùa xuân hay nhất

  bài văn ngắn hay nhất về chuyến tàu xa

  6 mở đầu bài hát Vợ nhặt kỳ lân vàng hay nhất

  chơi bài Người lái đò sông đà gồm 6 đoạn hay nhất

  6 mở một bài hát hay

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button