Tóm tắt truyện Nhà giả kim đầy đủ

Tóm tắt nội dung tác phẩm nhà giả kim

đầu truyện là hình ảnh nhà giả kim đọc olscar wilde. đọc câu chuyện về lịch sử của hoa thủy tiên vàng. narziss-đẹp trai và đam mê ích kỷ, một ngày, anh ta bị rơi xuống hồ. hồ nước mắt biến thành đầm lầy muối, nơi nó rơi xuống đã mọc lên một đóa hoa thủy tiên vàng. hồ nước thương tiếc người đàn ông đẹp trai và thích nhìn vẻ đẹp của hồ trong đôi mắt của hoa thuỷ tiên vàng.

Nhà giả kim kể về một cậu bé tên là Santiago sinh ra tại một thị trấn nhỏ ở Adaluzia, phía nam Tây Ban Nha. cha mẹ anh đã cho anh đi học với hy vọng anh sẽ trở thành một linh mục (vì đó là nghề danh giá nhất ở thị trấn đó). tuy nhiên, anh ấy muốn theo đuổi ước mơ của mình và trở thành một người chăn cừu đi trên đồng cỏ của quê hương mình. đến Tarifa để gặp ông thầy bói gypsy già để giải thích những giấc mơ của cô. Bà lão nói rằng bà cần đến Ai Cập để tìm kho báu và yêu cầu một phần mười kho báu mà sau đó bà sẽ kiếm được. sau khi gặp bà cụ, anh ta vẫn không tin vào những giấc mơ và nghĩ rằng không sao cả, không cần lãng phí thời gian vào việc gì. Ở chợ, anh gặp một ông già tự xưng là Mên-chi-xê-đéc. Người truyền cảm hứng để anh chinh phục ước mơ, hứa sẽ chỉ cho anh đường đến kho báu với điều kiện phải để lại cho anh một phần mười con cừu. anh ấy đã đưa cho anh ấy hai viên đá urim và thummim và nói với anh ấy trước chuyến đi “đừng bao giờ quên rằng mọi thứ đều là tổng thể. Đừng quên ngôn ngữ cử chỉ. trên hết đừng quên hoàn thành con đường mà bạn tự chọn” với câu chuyện về cách nhà hiền triết đã chỉ dẫn cho con trai của thương gia một lời khuyên rằng “bí quyết của hạnh phúc là có thể nhìn thấy tất cả những điều đẹp đẽ trên thế giới mà không quên hai giọt dầu trong muỗng”, ông bắt đầu. một chuyến đi đến Ai Cập, Châu Phi – nơi có kim tự tháp, có những kho báu mà bạn mơ ước. vào ngày đầu tiên của anh ấy ở tangier (Maroc-một nơi chuyển đến Ai Cập), anh ấy đã bị lừa mất tất cả số tiền anh ấy có. để kiếm sống, anh quyết định làm nghề thủy tinh. ở đó anh ấy đã làm việc chăm chỉ và quên đi ước mơ của mình. một năm sau, khi anh ta có đủ tiền để mua một đàn cừu mới, gấp đôi số cừu anh ta đã bán trước đó. Khi đang chuẩn bị hành lý, anh ta nhìn thấy hai hòn đá, cái tiểu và cái thumim, mà anh ta đã nhận được từ vua salem. Anh tham gia đoàn lữ hành trên sa mạc gần các kim tự tháp Ai Cập. trong đám đông, anh gặp một người anh trai, người từ một quê hương xa xôi theo đuổi ước mơ tìm kiếm các nhà giả kim (người tạo ra vàng và thuốc trường sinh). tại đây anh đã yêu cô gái sa mạc fatima ngay từ cái nhìn đầu tiên và cố gắng giúp anh trai thực hiện ước mơ tìm kiếm một nhà giả kim

người anh trai được khuyên làm thí nghiệm và anh ấy say mê luyện tập. bộ lạc tránh một cuộc tấn công bất ngờ vào ốc đảo. anh được thưởng nhiều tiền vàng và lời đề nghị trở thành cố vấn quan trọng cho trưởng tộc. Chính vào thời điểm đó, nhà giả kim của ốc đảo nhận ra rằng ông đã tìm thấy một học sinh xuất sắc: Santiago. anh ta đã rời khỏi ốc đảo và đang trên đường đến kim tự tháp với nhà giả kim. Đến kim tự tháp, khi đang đào cát để tìm kho báu, anh đã gặp bọn cướp và chúng đã lấy trộm phần lớn số vàng anh nhận được từ nhà giả kim.

Xem thêm: Tóm tắt, phân tích tác giả , tác phẩm – Từ ấy – Tố Hữu – Văn 11

Xem Thêm : Top 20 Sách Văn Học Hay Nhất Mọi Thời Đại, 10 Quyển Sách Văn Học Hay Nhất Mọi Thời Đại

cuối cùng, santiago đã sử dụng số vàng còn lại để trở về quê hương và lấy được kho báu gồm tiền vàng, đá quý và tượng quý. nó được đề xuất với một khoản phí để trả cho phù thủy gypsy. giờ đây, gió thổi dung nham khiến anh có cảm giác như lần đầu tiên anh hôn cô gái sa mạc mà anh yêu: fatima.

tóm tắt truyện Nhà giả kim – bài 3

Câu chuyện kể về một cậu bé chăn cừu Santiago ở Tây Ban Nha, một người từ bỏ kế hoạch định sẵn của cha mẹ mình là “đi từ đây đến đó”. Một đêm, anh đang ngủ trong nhà thờ của một ngôi làng đổ nát, nơi có cây dâu đang mọc trong phòng tế thần, thì anh có một giấc mơ kỳ lạ, trong đó anh được đưa đến các kim tự tháp Ai Cập để tìm kiếm kho báu.

Đó là cuộc hành trình của một người chăn cừu để tìm kho báu. Có những khó khăn trên đường đi, bị lừa dối, khi không có tiền nhưng không thành vấn đề “khi ai đó muốn điều gì đó, cả vũ trụ đồng lòng giúp anh ta đạt được ước mơ của mình.”

Xem thêm: Chương 1 | Số đỏ | Vũ Trọng Phụng | SachHayOnline.com

Trải qua những khó khăn, Santiago đến một ốc đảo, nơi chàng trai gặp Fatima, cô gái anh đã yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đã có lúc bạn nghĩ rằng tình yêu với Fatima là báu vật, tôi không còn tìm kiếm nữa. Nhưng tình yêu luôn có lý do của nó, tình yêu là nhìn thấy người mình yêu thực hiện được ước mơ của họ và Fatima giúp bạn dễ dàng lựa chọn để tiếp tục con đường.

ở điểm này, lối viết đáng yêu của paulo coelho lôi cuốn tôi rất nhiều, nó giống như đọc truyện cổ tích của andersen, rốt cuộc cậu ấy sẽ tìm thấy kho báu ở đâu? Chuyện tình với Fatima có đẹp như mơ không? Tất cả những trải nghiệm trong hành trình đuổi theo bảo vật, đuổi theo ước mơ, đuổi theo vận mệnh của Santiago đã giúp anh tìm được hạnh phúc. kho báu không phải là điểm đến, kho báu là cuộc hành trình.

tóm tắt truyện Nhà giả kim – bài 4

Xem Thêm : Tác giả – Tác phẩm: Đại cáo Bình Ngô (Hoàn cảnh sáng tác, Tóm tắt, Nội dung, Sơ đồ tư duy)

“nhà giả kim” là câu chuyện kể về hành trình đi tìm kho báu của một người chăn cừu tên là Santiago. Hành trình của bạn bắt đầu từ khu vực phía nam của Tây Ban Nha đến các kim tự tháp của Ai Cập. Trong chuyến đi đó, bạn phải băng qua Địa Trung Hải, đến Châu Phi, băng qua sa mạc.

Xem thêm: Liên hệ nhân vật Tràng với Chí Phèo – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Anh dấn thân vào những cuộc phiêu lưu theo lời khuyên của những nhân vật bí ẩn có khả năng tiên tri và những sức mạnh đặc biệt khác. chúng bao gồm người du mục già (zigeuner), vị vua tự xưng của salem, và đặc biệt là nhà giả kim mà anh ta gặp ở ốc đảo sa mạc.

Cuộc phiêu lưu của chú bé chăn cừu là một câu chuyện rất hấp dẫn và kịch tính. Trong cuộc phiêu lưu đó, cậu bé đã gặp phải những biến cố. đôi khi họ lừa anh hết tiền, không phòng bị ngay giữa một nơi hoàn toàn xa lạ, không ngôn ngữ. có lúc phải đối mặt với bản chất hung dữ, có lúc bị đánh đập, có lúc bị gươm lạnh lùng của kẻ thù kề vào cổ. cậu bé vẫn vượt qua được, bởi cậu biết cách “lắng nghe tiếng nói của trái tim mình”, biết cách gửi thông điệp đến vũ trụ để vũ trụ đáp lại.

Tư duy trong cuốn sách này tương tự như “luật hấp dẫn”, có nghĩa là vũ trụ bị thu hút bởi ý chí và khát vọng của con người và sẽ cung cấp cho con người những gì họ cần để đạt được mong muốn của mình. thần thái là thế nhưng cách diễn đạt của tác giả lại vô cùng lãng mạn, dung dị và đậm chất thơ. trong đó toàn bộ câu chuyện tình yêu với cô gái sa mạc, bao gồm cả cuộc trò chuyện của chàng trai chăn cừu với gió và cát. Trí tưởng tượng của tác giả thật tuyệt vời. đọc “nhà giả kim”, người ta thấy có nhiều triết lý huyền bí, nhưng tuyệt nhiên không có lời nào đao to búa lớn mà nhẹ nhàng thanh thoát.

“The Alchemist” là một câu chuyện có một kết thúc có hậu như trong truyện cổ tích. mục sư santiago đã tìm thấy kho báu sau khi kiên trì thử thách trong vũ trụ và “lắng nghe tiếng nói của trái tim”. câu chuyện kết thúc để lại nhiều suy nghĩ cho người đọc và bạn có thể lưu lại một số câu yêu thích trong đó. cuốn sách này là một món quà dành cho những tâm hồn lãng mạn, thích tự do và thích phiêu lưu. nó cũng tạo động lực để nuôi dưỡng ước mơ.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button