10 Cách viết Email Marketing đơn giản mà không bao giờ cạn ý tưởng! 2022

Cách viết email marketing

Làm cách nào để tôi có thể tạo nội dung liên tục cho các chiến dịch tiếp thị qua email mà vẫn thu hút được người đọc mà không bị cạn kiệt ý tưởng?

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện sẽ khó hơn bạn nghĩ. tại sao?

Nếu làm đúng, chiến dịch tiếp thị qua email của bạn sẽ là người thay đổi cuộc chơi cho doanh nghiệp của bạn. đó có thể là nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tỷ lệ nhấp cao hơn hoặc chuyển đổi tốt hơn … và một trong những yếu tố thành công chính là bạn viết email marketing như thế nào?

đừng nói với prodima rằng bạn chỉ viết một cách vu vơ, theo cảm xúc hay “miễn là bạn cảm thấy tốt” … đã dấn thân vào “chiến trường” nghĩa là bạn cần phải đầu tư nghiêm túc vào mọi thứ, nếu bạn đang ở trong tình trạng ” mắc kẹt ”. “Hoàn cảnh hoặc bạn không biết cách bắt đầu viết email … bài viết của prodima là điểm dừng chân lý tưởng của bạn.

hãy bắt đầu ngay bây giờ!

 • tìm hiểu thêm: tiếp thị qua email là gì? 9 mẹo để tiếp thị qua email hiệu quả

10 cách viết email marketing “kỳ diệu”

Không giống như các phương tiện khác, tiếp thị qua email sẽ được cá nhân hóa nhiều hơn. Hãy cân nhắc chia sẻ cách viết email marketing hiệu quả của prodima dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo nhiều nội dung email thu hút khách hàng:

tạo dòng tiêu đề ấn tượng

Dòng tiêu đề là cách nhanh nhất để người dùng quyết định có mở email hay không. Để viết một dòng tiêu đề hay khiến người đọc mở email, bạn cần lưu ý:

 • “Đánh mạnh” vào những điểm yếu, những vấn đề mà người dùng quan tâm.
 • nêu bật những thông tin quan trọng: khuyến mại, giảm giá, quà tặng …
 • tiêu đề phải ngắn gọn và tập trung vào điểm bạn muốn xem xét.
 • luôn tạo một dòng tiêu đề email khác sau mỗi lần gửi.

cách viết Email Marketing

Tiêu đề Email quá dài không truyền tải thông điệp hiệu quả

Tập trung vào tính cá nhân hóa

Xem thêm: Cách Viết Mô Tả Cho Fanpage, Phương Pháp Seo Fanpage Facebook

bản sao email được cá nhân hóa sẽ hoạt động tốt hơn bản sao email “chung chung”. do đó, bạn cần thêm tên của khách hàng vào dòng chủ đề của email để người dùng nhận ra sự tôn trọng của bạn dành cho họ. điều này sẽ thúc đẩy họ mở email để xem nội dung bên trong.

<3

nội dung email ngắn gọn và súc tích

Bạn nên biết rằng khách hàng chỉ dành 1 phút để lướt qua các email trong hộp thư đến của họ và chỉ khi email của bạn thực sự hấp dẫn, họ mới dành nhiều thời gian hơn để tìm hiểu.

Xem Thêm : PHƯƠNG PHÁP VIẾT MỞ BÀI, KẾT BÀI HAY | Trường THPT Vĩnh Viễn TPHCM

vì vậy, cách viết email tiếp thị hiệu quả là phân loại từng vấn đề với mục tiêu riêng để xây dựng thông điệp tiếp thị trước rồi mới đến nội dung chính.

ví dụ: sắp ra mắt sản phẩm mới = & gt; đó là thông điệp quan trọng nhất. dựa vào đó, bạn có thể cung cấp thông tin về các sản phẩm khác hoặc tin tức thú vị trong các phần khác của email.

thêm các tính từ mô tả hấp dẫn vào chủ đề và một vài dòng đầu tiên trong email của bạn

thêm các tính từ mô tả hấp dẫn vào dòng tiêu đề và một vài dòng đầu tiên của bạn sẽ tăng cơ hội thuyết phục người dùng nhấp vào, khiến họ mong chờ các email tiếp theo của bạn.

ví dụ : Thay vì sử dụng “chúng tôi vừa ra mắt mẫu trang sức mới năm 2021” , hãy chọn loại “hoa tai màu đỏ ruby ​​lung linh sẽ khiến bạn thu hút hơn”.

= & gt; bạn nên ghi nhớ điều này vì một số người sau khi mở email chỉ đọc vài dòng rồi lại xóa đi. Để tránh bị mờ mắt người đọc, hãy đăng một bức ảnh mô tả sản phẩm lớn để tăng thêm giá trị cho lời nói của bạn.

tránh chèn quá nhiều hình ảnh

Nếu tạo email marketing để giới thiệu và quảng cáo các dịch vụ / sản phẩm mới, bạn nên đính kèm các hình ảnh được thiết kế cẩn thận, sinh động, phù hợp để tạo ấn tượng mạnh và khiến khách hàng tin tưởng vào doanh nghiệp của bạn hơn.

Xem thêm: Mẫu giấy biên nhận giao nhận tiền chuẩn và mới nhất 2022

tuy nhiên, việc thêm quá nhiều hình ảnh sẽ ảnh hưởng đến tốc độ tải của email = & gt; điều này sẽ khiến khách hàng mất kiên nhẫn và nhanh chóng rời đi. cách viết email marketing hiệu quả là bạn chỉ nên thêm 1-2 hình ảnh vào mỗi email.

thiết kế giao diện chuyên nghiệp

Ngay cả khi bạn có một số hiểu biết về cách viết email tiếp thị chuyên nghiệp , bạn sẽ không thu phục được người dùng nếu giao diện email của bạn quá tệ.

Ngay cả khi họ mở email của bạn, cơ hội nhấp vào cta hoặc liên kết là rất thấp. tức là chiến dịch tiếp thị qua email của bạn đã thất bại.

Bạn nên biết các quy tắc chung để viết một email hoàn hảo dưới đây:

 • giao diện tương thích với các thiết bị (điện thoại di động, máy tính để bàn…)
 • bố cục văn bản / hình ảnh rõ ràng.
 • nội dung phân tích ngắn gọn, hấp dẫn.
 • hình ảnh hiển thị nội dung sinh động.
 • vị trí liên kết và cta.

vì email có nhiệm vụ thúc đẩy khách hàng truy cập trang web thông qua cta hoặc các liên kết. Nếu thiếu một trong những yếu tố này, việc triển khai tiếp thị qua email của bạn sẽ không thành công.

không sử dụng các từ dễ bị spam

Xem Thêm : Cách gửi hồ sơ xin việc qua email tạo điểm nhấn tốt cho nhà tuyển dụng

Dù muốn hay không, email của bạn vẫn có thể lọt qua bộ lọc spam và cuối cùng nằm trong hộp thư spam của người dùng. Để khắc phục sự cố này, bạn nên tránh sử dụng những từ phức tạp sẽ bị Google đánh dấu là spam, cụ thể:

 • Vui lòng viết hoa tất cả các email.
 • Các cụm từ: “nhấp vào đây”, “một lần trong đời”, “mua ngay bây giờ”…
 • sử dụng quá nhiều “!!!!” trong email.
 • nội dung email có văn bản nhiều màu.
 • chỉ sử dụng 1 hình ảnh lớn có ít hoặc không có văn bản để truyền tải.
 • sử dụng từ “test” trong tiêu đề.
 • sử dụng mã html cẩu thả hoặc chỉ sao chép nó vào word và gửi trực tiếp đến tệp html
 • gửi hàng loạt cho nhiều người nhận email trong cùng một công ty.

10 Cách viết Email Marketing đơn giản mà không bao giờ cạn ý tưởng! hình ảnh 2

Tránh viết hoa toàn bộ tiêu đề sẽ khiến người đọc khó chịu

=> Google cũng thường xuyên bổ sung nhiều quy định mới về SPAM. Do đó, bạn cần theo dõi thường xuyên để cập nhật các tiêu chí mới nhằm tránh nguy cơ spam Email.​

không đăng quảng cáo “rõ ràng”

Ngày nay, hầu hết những người nhận email đều tỏ ra khó chịu với những email chào hàng. vì họ cho rằng những email này không quan tâm đến vấn đề họ đang gặp phải mà chỉ muốn bán hàng. điều này sẽ làm xấu đi mối quan hệ giữa công ty và khách hàng.

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương Theo Thủ Tục Mới 2022

Tốt nhất là tránh viết quảng cáo trong email. Thay vì tập trung vào vấn đề hiển thị dịch vụ / sản phẩm của mình, bạn nên đưa ra các giải pháp “đánh mạnh” vào nhu cầu của khách hàng và dễ thu hút sự chú ý của người dùng hơn.

Sử dụng các cụm từ “trợ giúp / cải thiện…” của bạn sẽ tạo niềm tin với khách hàng tốt hơn “dịch vụ / sản phẩm của bạn”. Tôi có… ”.

chèn nút cta chuẩn

cta là nút kêu gọi hành động, một thành phần quan trọng của một chiến dịch tiếp thị qua email thành công. Thiết kế hấp dẫn của nút cta sẽ thúc đẩy khách hàng nhấp vào và tăng tỷ lệ chuyển đổi bán hàng.

một số mẹo hữu ích giúp bạn tạo các nút cta hấp dẫn như:

 • sử dụng những từ ngắn gọn, mạnh mẽ như: “ngay bây giờ”, “lấy ngay bây giờ”, “đăng ký ngay bây giờ”, “xem ngay bây giờ”
 • kiểu mới, nhưng sạch sẽ.
 • màu sắc nổi bật.
 • nơi dễ nhìn: chính giữa, bên phải hoặc bên dưới email.
 • kích thước phải lớn hơn 1-2 pixel kích thước phông chữ.
 • không sử dụng quá nhiều nút cta sẽ khiến người dùng cảm thấy “ngộp thở”.

10 Cách viết Email Marketing đơn giản mà không bao giờ cạn ý tưởng! hình ảnh 3

Nút CTA được làm nổi bật và được chèn vào dưới cuối thư kích thích người đọc click vào

Đừng trở thành SPAMMER!

Spam liên tục là lỗi thường gặp ở những người mới lần đầu thực hiện các chiến dịch email marketing. điều này sẽ khiến bạn trở thành kẻ gửi spam “đáng ghét” trong mắt người dùng.

vui lòng hướng dẫn chiến lược gửi email của bạn một cách chuyên nghiệp: thời gian gửi, thời gian gửi, thông điệp cần truyền … bạn nên nghiên cứu kỹ hơn đối tượng mục tiêu của mình để hiểu hành vi và nhu cầu. bằng cách đó, việc gửi email sẽ hiệu quả hơn.

kết thúc

Cũng như các kênh tiếp thị khác, bạn cần đầu tư nghiêm túc vào cách viết email tiếp thị . cũng lập kế hoạch và phân tích dữ liệu chi tiết để cải thiện các chiến dịch email.

Nếu bạn thích bài viết này, chắc chắn bạn sẽ thích dịch vụ seo của chúng tôi. prodima là một nhóm các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số tại thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh chúng tôi có thể cung cấp cho bạn những chiến lược tuyệt vời để giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh thu một cách bền vững.

Liên hệ ngay với các chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn ngay bây giờ với sự hỗ trợ tận tình 24/7.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button