Khai phá cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

Bạn đang quan tâm đến Khai phá cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong cv tiếng anh

1. Tầm quan trọng của Kinh nghiệm làm việc Viết trong Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

70% nhà tuyển dụng tập trung đầu tiên vào kinh nghiệm trong quá khứ, các mục nội dung khác, theo một cuộc khảo sát thống kê thú vị về hồ sơ và thói quen đọc sơ yếu lý lịch của các nhà tuyển dụng toàn cầu. Điều này không chỉ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng xác minh ứng viên nào chưa có kinh nghiệm hoặc đã có kinh nghiệm lâu năm mà còn giúp họ xác minh rằng bạn có đủ năng lực và phải là ứng viên tiềm năng cho các vị trí đang mở của họ hay không.

Nhưng bạn luôn thắc mắc tại sao CV tiếng Anh của mình vẫn bị từ chối dù bạn liệt kê rất nhiều kinh nghiệm, trong khi kinh nghiệm làm việc của người khác không bằng bạn nhưng hồ sơ của họ vẫn được chọn ? Nó phụ thuộc vào cách bạn viết kinh nghiệm làm việc của bạn trong sơ yếu lý lịch tiếng Anh của bạn.

Đặc biệt đối với những ứng viên chưa có kinh nghiệm, những câu hỏi như: Bạn đang viết gì ngay khi ra trường? Tôi nên viết cái gì? Hay để trống? Có lẽ là một trong những câu hỏi gây phiền hà nhất cho nhiều người khi nộp hồ sơ xin việc.

Đừng quá lo lắng về điều này, có thể bạn không có bất kỳ công việc nào, nhưng hãy nghĩ về các hoạt động ngoại khóa, dự án hoặc giấy tờ mà bạn đã tham gia. Trong quá trình trước đó, đừng quên chứng minh thêm những kỹ năng bạn đã học được thông qua các hoạt động này. Đây là những yếu tố giúp bạn có trải nghiệm làm việc tuyệt vời. Ngoài ra, trình bày một cách mạch lạc và rõ ràng là một yếu tố không thể thiếu để quyết định sự thành công trong việc tạo ra một bản sơ yếu lý lịch chất lượng cao trong mắt nhà tuyển dụng.

Vì vậy, hãy nhớ rằng bạn có nhiều kinh nghiệm hay ít không nhất thiết là yếu tố quyết định, điều quan trọng là cách bạn thể hiện kinh nghiệm đó trên sơ yếu lý lịch của mình. anh trai tôi.

Tiếp tục bằng tiếng Anh

2. Tiết lộ “Cách viết kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh” khiến mọi nhà tuyển dụng gặp khó khăn

Cách hoàn hảo để viết về kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch tiếng Anh, hấp dẫn và thu hút nhà tuyển dụng, đó không chỉ là cố gắng liệt kê một danh sách dài những công việc bạn đã làm trước đây, mà nó còn bị ảnh hưởng bởi tất cả các yếu tố sau :

p>

2.1. Mô tả rõ ràng tính chất công việc

Ngoài những vấn đề như làm việc tại công ty và mất bao lâu để bắt đầu từ một công việc hoặc vị trí cũ, bản chất của công việc là một trong những điều mà các nhà tuyển dụng chú trọng hàng ngày. Vì vậy, ngoài việc cung cấp chính xác giờ làm việc, chức danh công việc, tên công ty cũ,… bạn cũng nên mô tả chính xác tính chất công việc trước đây của mình. Đây là chìa khóa quan trọng giúp nhà tuyển dụng hiểu biết về bạn một cách thuyết phục nhất có thể.

Ví dụ: Bạn đang dự định ứng tuyển vào vị trí nhân viên tiếp thị trong một công ty có vốn đầu tư nước ngoài tại Hà Nội, ngoại trừ việc đề cập ngắn gọn tên công ty (tên công ty) và vị trí (vị trí: Chuyên viên tiếp thị). Sau đó đến phần mô tả công việc, bạn cần trình bày chi tiết các công việc trước đó như:

– Chịu trách nhiệm phát triển một khía cạnh của sản phẩm và dịch vụ của công ty.

– Phân tích nhu cầu thị trường, sản phẩm và kế hoạch tiếp thị của đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm: Cách viết bảng mô tả công việc mẫu tiêu chuẩn

– Phối hợp với Nội dung, Truyền thông và Thiết kế để sản xuất video và hình ảnh cho việc tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của công ty.

– Kết nối với bộ phận quảng cáo để theo dõi, phân tích và điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo facebook, quảng cáo google.

Xem Thêm : Cách tạo chữ nét đứt trong word bằng font Uni – Cập Nhật Mới

– Cung cấp cho công ty những lời khuyên, ý tưởng và chiến lược về truyền thông và phát triển thương hiệu trong từng thời kỳ.

– Xác định ngân sách để tối ưu hóa ngân sách chi phí tiếp thị hàng quý dựa trên hoạt động của công ty cho từng thời kỳ.

– Hàng tuần, tháng, quý, năm báo cáo tiến độ công việc cho trưởng bộ phận và ban giám đốc.

Chịu trách nhiệm phát triển một số khía cạnh của sản phẩm và dịch vụ của công ty.

– Phân tích nhu cầu thị trường, sản phẩm của đối thủ cạnh tranh và kế hoạch tiếp thị.

– Làm việc với các bộ phận nội dung, truyền thông và thiết kế để tạo video và hình ảnh nhằm quảng bá sản phẩm và dịch vụ của công ty.

– Liên lạc với bộ phận quảng cáo để theo dõi, phân tích và điều chỉnh quảng cáo fb, chiến dịch quảng cáo google.

– Cung cấp dịch vụ tư vấn, cố vấn và các chiến lược cho công ty về truyền thông và phát triển thương hiệu trong từng thời kỳ.

– Xác định ngân sách và tối ưu hóa ngân sách chi phí marketing cho quý này theo hoạt động của công ty trong từng thời kỳ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách cài đặt tìm kiếm giọng nói trên tivi SamSung

– Báo cáo tiến độ hàng tuần, hàng tháng, hàng quý và hàng năm cho trưởng bộ phận và hội đồng quản trị.

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn nữa, bạn có thể tạo video sơ yếu lý lịch để cho nhà tuyển dụng thấy khả năng quay và chỉnh sửa video của bạn.

Công việc của Nhà tiếp thị Trực tuyến

2.2. Theo một thứ tự nhất định

Mọi người sẽ trình bày trải nghiệm theo một cách khác và với một phong cách viết khác, tùy thuộc vào sở thích của họ. Nhưng để có kết quả tốt nhất, một gợi ý là bạn nên trình bày những quan điểm này theo thứ tự từ gần đến xa so với trải nghiệm của bạn. Đặc biệt là khoảng thời gian từ khi bắt đầu đến khi kết thúc công việc, vị trí bạn đã nắm giữ, kinh nghiệm bạn thu được từ công việc đó.

& gt; & gt; Xem Thêm: Cách viết Sơ yếu lý lịch xin việc bằng tiếng Anh chuẩn nhất

2.3. Sử dụng ngôn ngữ chuyên nghiệp để trình bày tác phẩm của bạn

Sử dụng ngôn ngữ chuyên môn để trình bày công việc của bạn không chỉ làm cho sơ yếu lý lịch của bạn chuyên nghiệp hơn mà còn là một cách hiệu quả để tiếp thị kỹ năng và kinh nghiệm của bạn mà không cần phô bày quá nhiều.

2.4. Nhấn mạnh điểm mạnh của bạn

Xem Thêm : Khái quát văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng 8 năm 1945 đến hết thế kỉ XX

Hãy thể hiện mình là một ứng viên chuyên nghiệp trong sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách nêu rõ 3-4 điểm đủ quan trọng nhất để đáp ứng các hạn chế trong mô tả công việc của bạn. Mật ong. Thay vì lan man trong một vài trang, hãy cố gắng mô tả nó bằng những gạch đầu dòng ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin! Cách viết Điểm mạnh và Điểm yếu trong Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn làm nổi bật điểm mạnh của mình, để điểm yếu của bạn bị “làm mờ” và nhà tuyển dụng sẽ tập trung vào những điểm nổi bật trong sơ yếu lý lịch của bạn. sơ yếu lý lịch của bạn.

2.5. Cung cấp dữ liệu thực

Không chỉ những vị trí bạn đã đảm nhiệm trước đây, chúng tôi nói về bảng thành tích với những con số cụ thể, chẳng hạn như: kpi cao nhất mà bạn đạt được là bao nhiêu.

Những con số trên sơ yếu lý lịch khi một ứng viên có thái độ tốt, có trách nhiệm và có thể đưa công ty lên một tầm cao mới sẽ là một điểm hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng. Hãy chính xác và mạch lạc để nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến hồ sơ xin việc của bạn.

2.6. Thể hiện trách nhiệm và tinh thần làm việc

Bạn cần thể hiện niềm đam mê công việc của mình và phải nỗ lực hết mình trong mọi hoàn cảnh. Sử dụng các động từ để phát triển, tổ chức, quản lý, vượt qua mọi khó khăn. Tập trung vào việc thể hiện những điểm mạnh mà bạn có có thể tạo ra lợi thế cho nhà tuyển dụng.

vd: Có kinh nghiệm sử dụng các kỹ năng giao tiếp, bán hàng để hiểu tâm lý khách hàng và nhu cầu trở thành nhà tư vấn chuyên nghiệp mang lại nhiều giá trị cho khách hàng. Trong vòng 2 tháng, bạn sẽ đạt được chuyên môn và hoạt động độc lập. Mục tiêu 1 năm là trưởng nhóm phòng ban và tự tin lãnh đạo nhóm.

Xem thêm: Blog là gì? 12 bước viết blog siêu đơn giản cho người mới!

Tiếp tục nhân viên bán hàng

& gt; & gt; Xem thêm: Cách viết Sơ yếu lý lịch xin việc cho Người nổi tiếng qua Email

3. Một số “hiểu lầm” về cách viết kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch tiếng Anh cần chú ý

3.1. Liệt kê kinh nghiệm cần thiết có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển

Sơ yếu lý lịch của ứng viên chứa một danh sách dài các công việc và kinh nghiệm khác nhau, luôn là một trong những điều thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Nhưng bạn nghĩ sao khi chúng ta có một danh sách dài những công việc hầu như không liên quan đến công việc mà tôi đang ứng tuyển hoặc có số giờ làm việc quá ngắn? Đây là một điểm lưu ý đối với nhà tuyển dụng và rất dễ dàng xóa sơ yếu lý lịch của bạn ngay lập tức, vì vậy trước khi liệt kê các công việc trước đây vào sơ yếu lý lịch của mình, bạn cần biết cách lọc thông tin để viết sơ yếu lý lịch hiệu quả. thực sự liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

3.2. Giờ làm việc “ẩn”

Mặc dù đã đảm nhiệm nhiều vị trí trong nhiều công ty khác nhau, nhưng “nhảy việc” thường khiến bạn không thể làm việc nhiều giờ. Bạn lo lắng rằng nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn không thể ở lại công ty của họ quá lâu, vì vậy bạn không điền số giờ đã làm cho công việc cuối cùng của mình. Đây là một trong những ý tưởng sai lầm có thể khiến hồ sơ của bạn bị từ chối ngay lập tức. Lúc này, Cách viết sơ yếu lý lịch xin việc sẽ giúp bạn tự tin hơn khi muốn thể hiện giai đoạn làm việc của mình. Bởi vì số giờ làm việc là một yếu tố để nhà tuyển dụng xác minh công việc trước đây của bạn, bạn “giấu” số giờ làm việc của mình cũng có nghĩa là bạn đã ngay lập tức xóa bỏ bằng chứng về danh tính của mình. Sau đó là kinh nghiệm của tôi.

& gt; & gt; & gt; Bạn đọc có thể quan tâm muốn xem thêm: Mẫu xác nhận việc làm

3.3. Cố gắng kéo dài nội dung

Nhiều người thường tin rằng lịch sử làm việc của họ được hiển thị càng lâu thì sơ yếu lý lịch của họ càng hấp dẫn đối với nhà tuyển dụng. Đây là một trong những điểm sai, vì cố làm cho quan điểm của mình trở nên quá lan man và không đi vào trọng tâm của vấn đề. Do đó, bạn cần sắp xếp thông tin trong sơ yếu lý lịch để giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy những thông tin quan trọng, những từ khóa liên quan đến ngành nghề hoặc vị trí mà họ đang tuyển dụng. .

3.4. Sử dụng ngôn ngữ không diễn đạt trong sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh

Trình bày nội dung bằng tiếng Anh sẽ khó và phức tạp hơn nhiều so với trình bày sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt, vì vậy hãy lưu ý điều này để tránh gặp phải những câu sai chính tả hoặc mơ hồ, không diễn đạt rõ ràng.

Sơ yếu lý lịch kế toán

& gt; & gt; Xem thêm: Các lỗi chính tả thường gặp trong sơ yếu lý lịch

4. Tôi có thể tham khảo cách viết kinh nghiệm làm việc vào sơ yếu lý lịch tiếng Anh ở đâu?

Nếu bạn đã đọc bài viết này hoặc tham khảo từ nhiều nguồn khác mà vẫn chưa thể tự tin xây dựng một cách viết kinh nghiệm làm việc hoàn chỉnh trong sơ yếu lý lịch bằng tiếng Anh, bạn không cần phải chần chừ. đi đâu chỉ cần trên trang timviec365.vn của mình có hàng chục mẫu cv tiếng anh gợi ý nội dung về cách viết. Cung cấp cho bạn kinh nghiệm làm việc một cách chuyên nghiệp nhất, vì vậy để dễ dàng trình bày phần kinh nghiệm làm việc một cách đầy đủ và sâu sắc nhất, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn một mẫu sơ yếu lý lịch tiếng anh được thiết kế đẹp mắt. Sau đó, bạn sẽ dễ dàng tải xuống một bản lý lịch tuyệt vời và nộp đơn tại đây.

Trên đây là một số chia sẻ về chủ đề “Cách viết kinh nghiệm làm việc trong sơ yếu lý lịch tiếng Anh”, mong rằng những kiến ​​thức và thông tin chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn tạo một bản sơ yếu lý lịch tiếng Anh hoàn hảo một cách dễ dàng hơn. Chúc may mắn!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Khai phá cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button