TIẾNG VIỆT THÚ VỊ – TIẾNG LÓNG

Cách nói tiếng lóng việt nam

Video Cách nói tiếng lóng việt nam

qmi education – Trong tất cả các từ, các từ lóng có lẽ là những từ “đau đầu” nhất, vì chúng gây khó khăn cho người nghe cả về cách phát âm lẫn nghĩa. Vậy có những từ lóng nào đang hot được giới trẻ Việt Nam sử dụng và ý nghĩa của chúng là gì?

i. một từ lóng là gì?

từ lóng là một từ ngữ không chính thức, thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày. những từ lóng thường không được dùng theo nghĩa đen, nghĩa chính của từ mà theo nghĩa bóng, nghĩa gián tiếp, mang ý nghĩa tượng trưng cho ý nghĩa đã định.

một số từ lóng có cách phát âm phổ biến, có nghĩa là “chợ”, không lịch sự.

Các từ lóng được sử dụng khi nào?

chúng ta phải cẩn thận khi sử dụng các từ lóng. những từ lóng không được sử dụng trong các cuộc trò chuyện, trao đổi mang tính lịch sự, đòi hỏi sự nghiêm túc như: diễn thuyết, giao tiếp với người lớn tuổi, giao tiếp với cấp trên, nói chuyện với người mới quen hoặc không thân thiết…

ii. một số từ lóng ngày nay

Những ví dụ được đưa ra trong bài là những từ lóng phổ biến trong giới trẻ Việt Nam hiện nay. một số từ ngữ hoặc giải thích thô lỗ có thể gây khó chịu cho người đọc.

1. gấu

Xem thêm: 10 Cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam uy tín nhất

Nếu như trước đây, nhắc đến “gấu”, người ta thường nghĩ ngay đến một loài động vật có vú to lớn, có bộ lông dày và chuyên sống ở những vùng lạnh giá thuộc châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. ngày nay, từ “bear” đã có thêm một nghĩa khác, được dùng để chỉ người yêu của một ai đó. bạn sẽ bắt gặp những cụm từ như “bạn có gấu không?”, “gấu của tôi không thể ra ngoài” hoặc “gấu, bạn đang làm gì vậy?”.

2. bùn, lầy lội

Xem Thêm : Những bài hát nhạc cách mạng hay nhất

được sử dụng để mô tả tính cách và hành động của một người nào đó.

  • có thể được sử dụng để mô tả niềm vui và cuộc chơi của ai đó (theo cách tích cực). ví dụ: “the guy is so lầy”. ở đây “lầy lội” có nghĩa là: hài hước.
  • hoặc nó cũng có thể mô tả một nhân vật xấu. vd: tiếp tục uống rượu và bị dính bùn. ở đây “râm” có nghĩa là: cư xử thiếu suy nghĩ, nói những điều ác ý, không chịu dừng rượu.

3. ngừng nghe

Theo nghĩa đen, đây là hành động sử dụng thính giác làm thức ăn để câu cá. Theo nghĩa bóng mà giới trẻ hay dùng đó là tán tỉnh, dùng những lời lẽ ngon ngọt, dễ nghe để lôi kéo, thu hút một ai đó. Đây cũng là một trong những từ lóng phổ biến ở Việt Nam. chẳng hạn, cô ấy luôn tán tỉnh người khác.

4. thịt viên

Ngoài nghĩa gốc là tên một món ăn nổi tiếng ở Việt Nam, bánh bèo còn dùng để chỉ những cô gái có tính cách sành điệu, lẳng lơ, hay mắng mỏ, vụng về và hay khóc. P. đừng chơi với anh ta, anh ta cẩu thả.

5. mèo

Nghe có vẻ giống như tên của một loại bánh, nhưng giới trẻ sử dụng từ lóng này để thể hiện cảm xúc hoặc biểu hiện của sự ghen tị. chẳng hạn, khi ai đó khao khát hoặc muốn có những gì người khác có, bạn có thể nói với người đó: “bớt ghen tị với người khác khiến bạn trở nên tốt hơn”.

6. trâu, sau nhi

đề cập đến những người cư xử như trẻ con, thích khoe khoang, khoe khoang, nghịch ngợm, chơi trò chơi để thu hút sự chú ý của người khác bằng những hành động, lời nói và suy nghĩ tiêu cực. “anh ấy cư xử như một đứa trẻ” hoặc “trông bạn thật đáng yêu”.

7. mở

Xem thêm: Cách Viết Cover Letter Xin Thực Tập Chuyên Nghiệp

Từ “toang” dùng để chỉ một thứ gì đó đã bị hỏng và không thể phục hồi được nữa.

ví dụ: hôm nay là ngày làm bài tập về nhà và bạn quên không làm, vì vậy bạn có thể nói: “đủ!”. hoặc khi bạn sắp đi làm muộn, bạn có thể nói, “sẽ kết thúc sớm thôi!”.

Từ lóng có thể coi là “ngôn ngữ” thứ hai của giới trẻ hoặc một bộ phận người sử dụng chúng thường xuyên. từ lóng là những từ quen thuộc và có ở hầu hết mọi quốc gia. Đối với người nước ngoài, việc học các từ lóng sẽ mất nhiều thời gian và khó khăn hơn, vì các từ lóng hiếm khi được dạy trong trường học hoặc trong sách. học và hiểu các từ lóng của giới trẻ Việt Nam sẽ giúp những bạn đang học tiếng Việt có thể tiếp cận và yêu thích môn học hơn.

Xem Thêm : Cách viết báo cáo hoàn hảo | CareerLink.vn

để biết thêm thông tin, hãy liên hệ:

giáo dục qmi

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Mục Lục Tiểu Luận Chi Tiết

– & gt; & gt; & gt; đăng ký tư vấn & lt; tại đây & gt;

hộp thư đến: m.me/yeutiengviet154

điện thoại: 024 3869 1999

đường dây trực tiếp: 0914 154 668

mail: [email protected]

địa chỉ: số 14, trung nguyễn 3, cau giay, hà nội

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button