Top 5 cách viết Email cho Professor đúng chuẩn và chuyên nghiệp

Bạn đang quan tâm đến Top 5 cách viết Email cho Professor đúng chuẩn và chuyên nghiệp phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách viết email bằng tiếng anh cho giáo viên

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ cần phải gửi email cho các giáo sư, chẳng hạn như để đặt câu hỏi, hỏi về điểm của bạn, thông báo cho họ về các lớp học bạn đã bỏ lỡ, v.v. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để viết email phù hợp cho giáo sư của mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước. Trong bài viết này, ma as sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng viết email và nâng cao phản hồi email của người hướng dẫn.

Ngoài ra, maas cung cấp Viết học thuật để hỗ trợ việc học của bạn. Bấm vào đây để được tư vấn thêm!

& gt; & gt; Làm thế nào để viết một lá thư xin học bổng hiệu quả?

& gt; & gt; Cách Viết Bài tập Nghiên cứu Điển hình

1. Bạn phải đảm bảo rằng bạn thực sự cần gửi email

Nếu bạn muốn viết một email thích hợp cho giáo sư của mình kèm theo một câu hỏi, hãy kiểm tra sách giáo khoa của bạn trước và bạn có thể sẽ tìm thấy câu trả lời. Giáo trình có thể cho bạn biết về khối lượng công việc, bài tập, thời hạn và hơn thế nữa. Bạn không cần phải gửi email và lãng phí thời gian của giáo sư nếu đó là những gì bạn đang tìm kiếm. Bạn học của bạn là một nguồn thông tin có giá trị khác, vì vậy hãy nhớ nói chuyện với họ trước.

Nếu lớp học hoặc bạn bè của bạn không thể trả lời câu hỏi của bạn, bạn có thể gửi email cho các câu hỏi bổ sung. Dưới đây là một số lưu ý và mẫu email chuẩn cho email soạn thảo bằng tiếng Anh của bạn.

Nếu bạn có một bài báo phải làm trong một khoảng thời gian ngắn và vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể liên hệ với maas để được giúp đỡ. at maas cung cấp các dịch vụ như hỗ trợ làm bài tập về nhà, kiểm tra hồ sơ, viết giấy dịch vụ, giao bài tập … và các dịch vụ khác như nghiên cứu, báo cáo, nghiên cứu điển hình, kế hoạch kinh doanh, báo cáo cá nhân b> Sẽ giúp bạn vượt qua tất cả các bài tập và kỳ thi một cách hoàn hảo mà không lãng phí thời gian của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ maas tại đây!

ORDER NOW

2. Những lưu ý khi viết email tiếng Anh cho giáo sư khi đi du học

Một. Sử dụng email trường học của bạn

Đây là phương pháp hay nhất vì đó là phong cách viết email chuyên nghiệp strong> cho người nhận biết rằng thư của bạn dễ đọc. Nếu bạn không có địa chỉ email trường học, hãy đảm bảo sử dụng địa chỉ email như [email protected]. Địa chỉ meowmeow[email protected] của bạn không phù hợp cho giao tiếp học thuật.

b. Viết dòng tiêu đề email rõ ràng

Dòng tiêu đề được sử dụng để xác định liệu người nhận có mở email của bạn hay không, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó rõ ràng, ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Một dòng tiêu đề tốt cho giáo sư biết email của bạn nói về nội dung gì và họ nên làm gì với nó.

Khi viết email bằng tiếng Anh cho giáo sư của bạn, hãy bắt đầu bằng “Kính gửi” hoặc “Xin chào”. Đây là nghi thức email 101 và phải tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt về nghi thức email . “Hey” là quá bình thường đối với tình hình, và một số giáo sư cũng coi “hi” là quá trang trọng.

Sau lời chào, chức danh và tên của giáo sư phải được bao gồm. Điều này có vẻ quá trang trọng đối với bạn, nhưng đó là một cách quan trọng để thể hiện sự tôn trọng đối với các giáo sư của bạn và chức danh của họ. Hầu hết các giáo viên nên được gọi là “Giáo sư” hoặc “Tiến sĩ” theo họ của họ. Đảm bảo kiểm tra kỹ chính tả tên của họ trước khi nhấp vào gửi.

d. Thông báo Thông tin Cá nhân

Xem thêm: Kỹ năng lập kế hoạch giúp bạn thành công trong mọi việc

Các giáo sư có rất nhiều sinh viên, vì vậy điều quan trọng là phải cho họ biết tên của bạn và lớp học bạn đang tham gia, cũng như kỹ năng email cơ bản mà bạn cần biết. Điều này giúp tiết kiệm thời gian của người nhận và đảm bảo bạn nhận được phản hồi nhanh hơn.

e. Viết một email ngắn

Các giáo sư nhận được nhiều email, vì vậy hãy đảm bảo yêu cầu của bạn đơn giản và rõ ràng. Hãy nói rõ vấn đề của bạn để giáo sư của bạn không phải đọc đi đọc lại email để tìm ra những gì bạn muốn.

Bạn cũng có thể giảm số lượng email cần thiết để trả lời một câu hỏi bằng cách liệt kê ngắn gọn các bước bạn đã thực hiện để cố gắng trả lời câu hỏi. Chúng bao gồm xem lại giáo trình (điều bắt buộc trước khi gửi email cho bất kỳ giáo sư nào), hỏi bạn cùng lớp và nói chuyện với trợ lý giáo sư.

f. Kết thúc email đúng cách bằng chữ ký chuyên nghiệp

Viết một email chuẩn kết thúc bằng dấu “,” theo sau là tên của bạn. Đơn giản “tốt nhất”, “cổ vũ” hoặc “cảm ơn” sẽ xuất hiện sau tên của bạn. Nếu địa chỉ email trường đại học của bạn không bao gồm tên đầy đủ của bạn, bạn có thể muốn bao gồm họ và tên trong đơn đăng ký của mình. Điều này sẽ giúp các giáo sư tìm thấy bạn trong hệ thống của họ dễ dàng hơn.

g. Kiểm tra kỹ email của bạn

Xem Thêm : Cách order hàng Mỹ về Việt Nam nhanh chóng, an toàn

Mối quan hệ nghề nghiệp giữa bạn và các giáo sư của bạn phải được phản ánh trong các email bạn gửi cho họ. Điều này có nghĩa là kỹ năng viết email của bạn phải tốt, viết đúng chính tả và sử dụng đúng ngữ pháp (bao gồm cả viết hoa và dấu câu) khi viết email. Không sử dụng bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào.

Bạn cũng nên tránh đưa mọi thông tin cá nhân không cần thiết vào email của mình. Nếu bạn bỏ lỡ một lớp học, bạn không cần phải giải thích lý do tại sao.

2. Mẫu Email Chuẩn

A. Gửi email thắc mắc về điểm số

Nếu bạn không hài lòng với các bài tập hoặc điểm kiểm tra gần đây của mình, đây là mẫu email chuẩn để giúp bạn hỏi giáo sư cách cải thiện hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào. bất kỳ tùy chọn tín dụng nào khác. Mặc dù bạn có thể thất vọng với điểm số của mình, hãy đảm bảo rằng bạn viết đúng email cho các giáo sư của mình một cách thân thiện và chuyên nghiệp.

Chủ đề: Hỗ trợ bổ sung cho Vật lý

Kính gửi Giáo sư Tony Smith,

Tôi hy vọng tất cả đều tốt và có một ngày cuối tuần tuyệt vời. Tôi thấy bạn đã đăng kết quả của báo cáo cuối cùng của chúng tôi. Tôi hơi ngạc nhiên và thất vọng với điểm số của mình.

Tôi muốn biết liệu bạn có cung cấp bất kỳ cơ hội tín dụng bổ sung, bản sửa đổi nào hoặc nếu bạn có bất kỳ đề xuất nào về cách tôi có thể cải thiện các bài tập trong tương lai của mình. Bạn có rảnh để gặp nhau vào thứ Bảy hoặc thứ Hai để thảo luận về báo cáo và kế hoạch của tôi không? Hãy cho tôi biết những gì phù hợp với bạn.

Mong nhận được phản hồi từ bạn,

Tốt nhất, Johnny,

b. Gửi email các câu hỏi của giáo sư

Xem thêm: 4 cách ứng tiền Vietnamobile 10k, 20k, 50k thành công 100%

Nếu bạn muốn phát triển mối quan hệ thân thiết với giáo sư của mình và có vấn đề cá nhân, đây là mẫu email tiêu chuẩn để giúp bạn nếu bạn muốn liên hệ với họ.

Chủ đề: Trợ giúp Cá nhân về Vật lý

Kính gửi Giáo sư Tony Smith,

Tôi hy vọng tất cả đều tốt. Gần đây tôi đã gặp / làm việc chăm chỉ và rất muốn nói chuyện với bạn. Thứ 7 hoặc chủ nhật bạn có rảnh không, mình vào nhà trao đổi với bạn nhé.

Cảm ơn bạn, Jonny

c. Email yêu cầu thư giới thiệu

Nếu bạn biết một giáo sư, đây là mẫu email tiêu chuẩn về cách yêu cầu thư giới thiệu cho một công việc trong tương lai hoặc trường cao học. Hãy nhớ thông báo cho các giáo sư trước ít nhất hai tháng để họ có thời gian viết một đề xuất chu đáo.

Chủ đề: Thư giới thiệu từ _____

Kính gửi Giáo sư Tony Smith,

Tôi hy vọng mọi việc đều tốt đẹp và bạn có một _____ tuyệt vời (kỳ nghỉ hè, kỳ nghỉ đông, học kỳ mùa thu, v.v.) Tôi đang đăng ký _____ (thực tập mùa hè, công việc toàn thời gian, chương trình sau đại học, chương trình mùa hè, v.v.) .) trong _____. Tôi đánh giá cao và đánh giá cao cách bạn đã giúp tôi phát triển khi còn là học sinh và nuôi dưỡng sự quan tâm của tôi đối với ____. Vị trí này yêu cầu thư giới thiệu, tôi đã tự hỏi liệu bạn có cân nhắc viết thư giới thiệu cho tôi không?

Xem Thêm : Chữ Ký Đẹp Theo Tên ❤️️ Tạo 1001 Mẫu Chữ Kí Tay Đẹp

Nếu bạn có thể viết nó, tôi sẽ theo dõi thời hạn và bất kỳ thông tin nào khác. Tôi có đính kèm một sơ yếu lý lịch và thư xin việc bên dưới để bạn đọc tham khảo.

Mong nhận được phản hồi từ bạn,

Trân trọng, johny dang.

Giới thiệu về dịch vụ maas

maas Essay Services – Chuyên dịch vụ viết luận học thuật hàng đầu Việt Nam. Với 8 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn cố gắng mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng với các dịch vụ sau: 300.000 sinh viên và đã hoàn thành hơn 35.000 bài báo về các chủ đề khác nhau cho khách hàng trên khắp thế giới bao gồm Vương quốc Anh, Úc, Hoa Kỳ, Canada…

Xem thêm: Cách viết mục tiêu – mục đích nghiên cứu khoa học chuẩn nhất

Ngoài Dịch vụ Viết luận , chẳng hạn như: Dịch vụ Thi Trực tuyến, Dịch vụ Làm bài tập, Dịch vụ Viết luận, Dịch vụ Viết luận . Công ty chúng tôi cũng cung cấp các dịch vụ về nghiên cứu, báo cáo, nghiên cứu điển hình, kế hoạch kinh doanh, tuyên bố cá nhân ,, …

Hy vọng những nội dung maas chia sẻ sẽ hữu ích cho bạn khi viết email cho các giáo sư. Mọi thắc mắc về ngành học, hãy liên hệ ngay với maas nhé!

Nhiệm vụ của

maas là cung cấp một nền tảng viết tiểu luận trên trang web kết nối sinh viên và người viết để kết quả học tập phù hợp với yêu cầu của mỗi sinh viên và tại maas, chúng tôi là những người chuyên nghiệp. Trợ giúp Bài tập về nhà, Bài luận của Người viết trên Trang web, Dịch vụ Viết Bài luận, Dịch vụ Viết luận, Dịch vụ Kiểm tra Bài thi Trực tuyến trên mỗi dịch vụ. Đội ngũ viết bài chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm của MAAS trong nhiều lĩnh vực học thuật sẽ hỗ trợ bạn đạt được các mục tiêu học tập của mình.

Email: [email protected]

Đường dây nóng 1: (+84) 97 942 23 93

Đường dây nóng 2: (+84) 89 851 15 88

Facebook:

instagram:

Twitter:

Douyin

Google Maps:

https://g.page/maasedtech?share

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Top 5 cách viết Email cho Professor đúng chuẩn và chuyên nghiệp đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button