Hướng dẫn cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Cách chuyển tiền từ nước ngoài về việt nam

Ngày nay, với sự phát triển hiện đại của công nghệ, dịch vụ chuyển tiền: chuyển tiền từ nước ngoài về cho người thân không còn quá khó khăn. Do đó, nhiều dịch vụ chuyển tiền và công ty chuyển tiền hoạt động để giúp chuyển tiền nhanh nhất có thể cho người thân ở nước gốc. Nếu bạn đang ở Châu Âu hoặc các nước Châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản … muốn chuyển tiền về Việt Nam sẽ vô cùng dễ dàng.

chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng

chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng, còn được gọi là dịch vụ chuyển tiền. Hiện nay các ngân hàng lớn như vietinbank, vietcombank, bidv, sacombank, acb … đều đang triển khai dịch vụ chuyển tiền có độ uy tín cao và có địa điểm giao dịch thuận tiện trên cả nước

thì bạn chỉ cần đến bất kỳ ngân hàng nước ngoài nào gần nơi bạn sống để đăng ký dịch vụ chuyển tiền. cung cấp thông tin đầy đủ theo yêu cầu của ngân hàng địa phương & gt; & gt; & gt; hoàn thành bằng chứng thanh toán & gt; & gt; & gt; chọn ngân hàng trung gian (ngân hàng mà bạn muốn người thân nhận tiền tại Việt Nam). sau đó thanh toán số tiền chuyển + phí chuyển khoản cho ngân hàng.

sau khi hoàn tất, ngân hàng trung gian (ví dụ bạn đăng ký ngân hàng vietcombank) sẽ liên hệ với người nhận tại Việt Nam để hoàn tất các thủ tục liên quan để nhận tiền

điều kiện để chuyển tiền về Việt Nam qua hệ thống ngân hàng rất đơn giản: bạn cần có giấy tờ tùy thân hợp pháp

nhận tiền từ nước ngoài qua hệ thống ngân hàng

Có 2 cách cơ bản để nhận tiền: tiền mặt và tài khoản ngân hàng. phí và thời gian tiếp nhận cũng sẽ khác nhau giữa các ngân hàng

cách nhận tiền

 • rút tiền tại cửa sổ giao dịch viên: ngân hàng trung gian sẽ liên hệ với người nhận bằng cách sử dụng thông tin do người gửi cung cấp
 • nhận tiền trong tài khoản ngân hàng: tiền sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng của người nhận (có thể là một ngân hàng trung gian khác hoặc giống nhau)

thời gian nhận tiền

thông thường, người nhận sẽ nhận được ngay trong ngày nếu thủ tục không có vấn đề gì. Khi chuyển tiền về Việt Nam, người gửi cần ghi rõ và điền đầy đủ thông tin như số điện thoại liên hệ, ngân hàng liên hệ dễ dàng hơn và nhận được tiền nhanh chóng.

phí nhận

phí nhận tiền là miễn phí, tùy thuộc vào ngân hàng và đơn vị tiền tệ mà có phí hoặc không

gửi / nhận tiền về Việt Nam thông qua các công ty chuyển tiền nhanh

Việc lựa chọn hình thức chuyển tiền thông qua các công ty chuyển tiền nhanh như wu, xoom, money gram … đã trở nên vô cùng phổ biến hiện nay với tính bảo mật cao và tiện lợi. Vậy cụ thể cách chuyển tiền qua các công ty này như thế nào?

chuyển / nhận tiền qua Western union

Western union (wu) là một dịch vụ chuyển tiền quốc tế rất phổ biến và ngày càng trở nên phổ biến với nhiều người. Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ của Western Union vì dịch vụ này được phủ sóng ở nhiều quốc gia.

Với hơn 480.000 đại lý trên toàn thế giới, Western Union thực sự đáp ứng được nhu cầu của đa số khách hàng ở nước ngoài. Một trong những ưu điểm của dịch vụ này là điểm giao dịch ngay tại ngân hàng, đại lý du lịch, sân bay, bưu điện, điểm thu đổi ngoại tệ, siêu thị, cửa hàng bán lẻ … nên rất thuận tiện cho khách hàng khi tìm kiếm.

sử dụng dịch vụ chuyển tiền quốc tế của Western union, quy trình và thao tác rất đơn giản. khách hàng chỉ cần đến điểm giao dịch đại lý Western union gần nhất, điền đầy đủ thông tin vào phiếu gửi tiền, việc còn lại do đại lý Western union lo. Đại lý thường là các ngân hàng hoặc tiệm vàng có bảng hiệu Western union, bạn có thể chuyển tiền hoặc nhận tiền từ Western union một cách dễ dàng.

tại việt nam, Western union liên kết với các ngân hàng: agribank, vietcombank, sacombank, citibank, vietinbank. Do đó, khi chuyển tiền bằng dịch vụ wu, bạn có thể nhận tiền tại các ngân hàng đã nêu.

cách chuyển tiền qua Western union

Sau khi hoàn thành thông tin chuyển được yêu cầu, bạn sẽ được cung cấp tham chiếu 10 chữ số . gửi mã tham chiếu này cho người nhận ở Việt Nam để nhận tiền. Đưa mã này cho đại lý wu tại Việt Nam và cung cấp thông tin yêu cầu, đại lý sẽ lo phần còn lại.

Chuyển tiền thông qua Western Union

chuyển tiền công đoàn phương Tây

chuyển / nhận tiền qua moneygram

moneygram có mặt tại hơn 170 quốc gia trên thế giới và hợp tác với nhiều ngân hàng để triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam với thủ tục chuyển tiền đơn giản, nhanh chóng và an toàn.

moneygram giúp bạn dễ dàng thực hiện chuyển tiền quốc tế thông qua nhiều phương thức, chẳng hạn như: trực tuyến, qua thiết bị di động hoặc trực tiếp tại ki-ốt, cửa hàng địa phương …

Với nhiều phương thức chuyển tiền như vậy, bạn có thể đến đại lý moneygram ở bất kỳ đâu trên thế giới để chuyển tiền về nhà. bạn có thể kiểm tra một số đại lý moneygram tại việt nam: donga bank, eximbank, hdbank, sacombank, vib, saigonbank, vietcombank, vietcombank, anh quan jsc.

Bạn chỉ cần cung cấp cho đại lý moneygram thông tin về người nhận tại Việt Nam, chẳng hạn như: họ & amp; tên, địa chỉ và số điện thoại liên lạc. phần còn lại do nhân viên thu ngân moneygram thực hiện.

sau khi thực hiện các bước chuyển tiền về Việt Nam, đại lý moneygram sẽ cung cấp cho người gửi 8 số tham chiếu (như hình bên dưới), người nhận có số tham chiếu này và liên hệ chi nhánh / phòng giao dịch nào của ngân hàng đó để nhận. tiền bạc. phí chuyển khoản sẽ do ngân hàng thực hiện chuyển khoản quyết định.

hướng dẫn chuyển tiền quốc tế moneygram

Xem thêm: Cách mạng xã hội chủ nghĩa: Nguyên nhân, mục tiêu, đặc điểm, nội dung

Phiếu chuyển tiền MoneyGram

Tham chiếu 8 chữ số

Người nhận tiền về Việt Nam phải chuẩn bị những điều sau:

 • Nhận mã giao dịch (8 ký tự) do người gửi báo cáo.
 • Hộ chiếu hợp lệ, giao dịch mã (8 ký tự).
 • điền đầy đủ thông tin vào “biên lai nhận tiền” và nhận tiền từ nhân viên ngân hàng hoàn toàn miễn phí.

khi nhận tiền qua moneygram, người nhận có thể chọn nhận usd hoặc vnd với tỷ giá hối đoái hấp dẫn và hoàn toàn miễn phí.

Phiếu nhận tiền Moneygram

biên lai moneygram

chuyển / nhận tiền qua dịch vụ paypal xoom

paypal là công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các dịch vụ thanh toán điện tử, bao gồm cả xoom, cho phép chuyển tiền từ chúng tôi sang. uu. đến Việt Nam. xoom là thành viên của paypal và cung cấp nhiều dịch vụ bao gồm cả chuyển tiền quốc tế. Hiện tại, dịch vụ chỉ áp dụng cho người nhận có tài khoản tại Vietcombank.

Xem Thêm : Cách đánh cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam trong word | Kiến thức tin học

xoom hợp tác với các công ty nổi tiếng trên thế giới để cung cấp dịch vụ chuyển tiền tiện lợi, an toàn và giá cả phải chăng. Phí chuyển tiền được áp dụng khác nhau, tùy thuộc vào phương thức thanh toán và mức tiền gửi. Chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng khá cạnh tranh: khoảng $ 3 cho hạn mức chuyển $ 1.000. hoặc tính phí trực tiếp tại đây.

Khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước sau:

bước 1: đăng ký hoặc đăng nhập tại xoom.com

xoom

Dịch vụ chuyển / nhận tiền của xoom

bước 2: chọn số tiền bạn muốn gửi, chọn địa điểm bạn muốn người nhận nhận tiền và chọn phương thức thanh toán bạn muốn.

Lưu ý: Người gửi có thể thanh toán bằng tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ. Hoa Kỳ, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Xoom chấp nhận thẻ Visa, MasterCard và Discover được phát hành tại Hoa Kỳ. uu. Nếu người gửi tiền đã liên kết tài khoản xoom với tài khoản paypal, thì người gửi tiền có thể chọn tài khoản ngân hàng liên kết với paypal, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán.

Bước 3: Người nhận của bạn sẽ nhận được số tiền bạn đã gửi. họ sẽ nhận tiền của bạn theo cách bạn chọn, trực tiếp trong tài khoản ngân hàng của bạn, được chuyển đến tận nhà hoặc bằng tiền mặt tại điểm thu tiền.

ưu / nhược điểm của dịch vụ chuyển tiền usa. uu. đến Việt Nam qua xoom:

 • ưu điểm: người gửi tiền chủ động trong việc chuyển tiền, không tốn công đi lại, thời gian chuyển tiền nhanh chóng.
 • Bất lợi: Một số khách hàng không quen với các giao dịch ngoại hối trực tuyến cảm thấy lo lắng khi chuyển tiền từ Mỹ. uu. đến Việt Nam theo cách này. Khi giao dịch trực tuyến, bạn phải luôn cẩn thận trong mọi thông tin được cung cấp trên trang, trong mỗi lần nhấp.

Chuyển tiền về Việt Nam qua Xoom của Paypal

Dịch vụ chỉ sử dụng cho người nhận tiền có tài khoản tại Vietcombank và Sacombank. Khách hàng có thể nhận ngay trong tài khoản Vietcombank / Sacombank và không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Khách hàng có thể nhận tiền qua: tài khoản ngân hàng do khách hàng chỉ định, hoặc nhận tiền mặt qua các điểm giao dịch. chẳng hạn như:

đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản vietcombank / sacombank:

chủ tài khoản có thể rút tiền theo quy định hiện hành của vietcombank

đối với khách hàng nhận tiền mặt tại quầy vietcombank / sacombank:

 • người nhận sẽ nhận được mã nhận do người gửi thông báo.
 • tại các điểm giao dịch của vietcombank / sacombank, người nhận xuất trình CMND / thẻ căn cước công dân / hộ chiếu còn hiệu lực.
 • cung cấp số biên lai và điền vào “biên lai nhận tiền ở nước ngoài”.
 • nhận tiền hoàn toàn từ nhân viên. miễn phí.

xem chi tiết về việc nhận chuyển tiền từ nước ngoài tại đây.

chuyển / nhận tiền qua công ty tín dụng (tnmonex)

công ty chuyển tiền tín dụng (tnmonex) được thành lập vào tháng 6 năm 2009 tại Nevada (Mỹ), cung cấp dịch vụ chuyển tiền và các dịch vụ khác. Công ty hiện đang phục vụ cộng đồng người Việt tại Mỹ. uu. để gửi tiền về Việt Nam với mạng lưới hơn 100 đại lý của chúng tôi. uu.

Xem thêm: Mẫu giấy biên nhận giao nhận tiền chuẩn và mới nhất 2022

tnmonex, một công ty chuyển tiền tín dụng, cho phép bạn thực hiện chuyển tiền từ Hoa Kỳ. uu. đến Việt Nam qua vietcombank với chi phí rất cạnh tranh.

Người gửi phải mang theo giấy tờ tùy thân hoặc số an sinh xã hội hoặc mã số thuế cá nhân nếu số tiền chuyển vượt quá 3.000 đô la. Đặc biệt người gửi tiền vietcombank hoặc người nhận tiền nước ngoài nếu có mã chuyển tiền có thể tra cứu giao dịch trực tuyến trên trang web chính thức của tnmonex.

phương thức nhận tiền thông qua 2 cách: bằng tiền mặt tại các điểm giao dịch của vietcombank hoặc vào tài khoản vietcombank do khách hàng chỉ định. tương tự như cách nhận tiền với tư cách là người bán đơn lẻ. người nhận không phải trả bất kỳ khoản phí nào và có thể tìm kiếm các giao dịch trực tuyến trên trang web chính thức của tnmonex.

chuyển / nhận tiền nhanh chóng qua người bán hàng tại ngân hàng giếng xa

well fargo là một trong những ngân hàng uy tín nhất tại các bang thống nhất với nhiều hình thức chuyển tiền tiên tiến và ưu việt. Trên cơ sở liên kết giữa Wells Fargo và Uniteller, ngân hàng đã mở rộng hình thức gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam thông qua Vietcombank với tư cách là đối tác của Uniteller.

Khi chuyển tiền theo cách này, khách hàng cần lưu ý:

 • Điều kiện tiên quyết để chuyển tiền là tìm được các điểm giao dịch của đơn vị bán hàng.

để được hướng dẫn về cách đến đúng điểm giao dịch, nếu người gửi ở chúng tôi. Tại Hoa Kỳ, gọi: 1800.495.5674 hoặc 1800.670.1113. Nếu ở Mexico, hãy gọi 01800 833 4700.

và nếu người gửi ở một quốc gia khác, hãy gọi 1201 345 2000, đây là tổng đài của Hoa Kỳ. Liên hệ theo các số điện thoại trên, nhân viên sẽ cho bạn biết địa điểm để chuyển tiền.

 • phí trung bình là $ 7 cho mỗi lần chuyển tiền từ nước ngoài đến vietcombank qua đơn vị ngân hàng giếng xa và hạn mức chuyển tiền tối đa là $ 3.000.

Dịch vụ chuyển tiền nhanh uniteller là dịch vụ chuyển tiền đặc biệt từ Hoa Kỳ về Việt Nam, được xây dựng trên cơ sở hợp tác giữa well fargo bank và uniteller, đối tác chuyển tiền của ngân hàng vietcombank.

Với dịch vụ này, khách hàng sẽ nhận được tiền trong vòng 01 ngày kể từ ngày chuyển tiền và người nhận không phải trả thêm bất kỳ khoản phí nào.

Khách hàng có thể chọn nhận tiền từ nước ngoài qua thẻ ATM vietcombank qua tài khoản hoặc rút trực tiếp tại ATM vietcombank.

Khi nhận tiền qua đơn vị bán hàng, khách hàng phải chuẩn bị những điều sau:

Đối với khách hàng nhận tiền qua tài khoản (khách hàng có tài khoản tại vietcombank):

Khi nhận được đơn hàng của người gửi, vietcombank sẽ tự động gửi vào tài khoản hợp lệ do người gửi chỉ định. Chủ tài khoản có thể rút tiền từ tài khoản theo quy định hiện hành của vietcombank

đối với khách hàng nhận tiền mặt:

 • người nhận nhận mã giao dịch do người gửi thông báo.
 • tại bất kỳ điểm giao dịch nào của vietcombank.
 • mang theo: cmnd hoặc hộ chiếu hợp lệ, mã số giao dịch.
 • điền đầy đủ thông tin vào “ biên lai ” và nhận tiền từ nhân viên vietcombank hoàn toàn miễn phí.

giới thiệu một số ứng dụng chuyển tiền quốc tế

Ngoài cách chuyển tiền qua ngân hàng và các công ty chuyển tiền nhanh, bạn có thể sử dụng các ứng dụng chuyển tiền quốc tế với nhiều tính năng hữu ích như: chuyển tiền mọi lúc mọi nơi, không mất thời gian đi đâu. một lần nữa.

Đây là một số ứng dụng chuyển tiền quốc tế được sử dụng nhiều nhất trên thế giới:

Xem Thêm : Cách làm bánh mì Việt Nam đơn giản, thành công ngay lần đầu tiên – Nước Mắm Tĩn

ứng dụng paypal

Đây là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên thế giới, thuận tiện nhất cho việc mua hàng và thanh toán quốc tế. Đặc biệt paypal có tính năng giúp khách hàng lấy lại tiền khi chuyển nhầm số tài khoản rất nhanh chóng.

ứng dụng kiếm tiền hoàn hảo

Đây là một trong 5 ứng dụng chuyển tiền quốc tế hàng đầu hiện nay. ứng dụng hoạt động như một ngân hàng trực tuyến cho phép người dùng nhận và chuyển tiền quốc tế một cách nhanh chóng. đặc biệt ứng dụng cho phép người dùng chuyển đổi ngoại tệ vnd – usd.

ứng dụng thanh toán

Ứng dụng cho phép người dùng chuyển và trao đổi tiền trên khắp thế giới. Ngoài ra, Payeer cho phép người dùng thanh toán liên tục mà không bị giới hạn bởi bất kỳ yếu tố nào.

phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Khi chuyển tiền về Việt Nam, phí chuyển tiền được quy định khác nhau tùy thuộc vào tổng số tiền bạn gửi. Do đó, chi phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam cũng tương đối cạnh tranh, khoảng $ 3 cho hạn mức chuyển $ 1.000.

Xem thêm: Cách đặt hàng Taobao về Việt Nam không qua trung gian [Update T4]

ngoài ra còn có phí nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam miễn phí, mức phí tùy thuộc vào từng ngân hàng và loại tiền khi nhận, cụ thể:

 • tiền mặt bằng vnd: miễn phí
 • tiền mặt bằng ngoại tệ: phí.

ví dụ ở vietcombank, khi nhận usd từ ngân hàng khác thì chuyển khoản trong vòng 10 ngày, hoa hồng là: 0.15% (tối thiểu: 2 usd).

Phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

quy định về phí chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

quy định về gửi tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Về quy định chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam, theo pháp lệnh ngoại hối 07 / vbhn – vpqh quy định:

điều 8 . chuyển tiền một chiều

1. Ngoại hối mà người cư trú là tổ chức tại Việt Nam thu được từ chuyển tiền một chiều phải được chuyển vào tài khoản ngoại hối mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán cho tổ chức tín dụng được phép.

2. ngoại tệ của người cư trú là thể nhân tại Việt Nam thu được từ chuyển tiền một chiều được sử dụng vào mục đích cất giữ, vận chuyển, gửi vào tài khoản ngoại tệ mở tại tổ chức tín dụng được phép hoặc bán ngoại tệ cho tổ chức được phép tín dụng; Nếu là công dân Việt Nam, bạn có thể gửi tiết kiệm bằng ngoại tệ tại tổ chức tín dụng được phép.

3. cư dân có thể mua, chuyển và mang ngoại tệ ra nước ngoài để đáp ứng các nhu cầu hợp pháp của mình.

4. người không cư trú là người nước ngoài cư trú có ngoại tệ trong tài khoản chuyển ra nước ngoài; Trường hợp có nguồn thu nhập hợp pháp bằng đồng Việt Nam thì có thể mua ngoại tệ để chuyển ra nước ngoài.

5. người cư trú, người không cư trú không được gửi ngoại tệ qua bưu gửi.

cách chuyển tiền từ Việt Nam sang Đài Loan

hạn mức chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam bằng các loại tiền tệ thông dụng như Đô la Mỹ (USD), Euro (EUR), Đô la Úc (AUD), Đô la Singapore (SGD), Bảng Anh (GBP), Đô la Canada (CAD) , Yên Nhật (JPY), Đô la Hồng Kông (HKD)…

Mỗi quốc gia có giới hạn chuyển tiền ra nước ngoài riêng. số tiền tối đa bạn có thể chuyển tùy thuộc vào luật và quy định ngân hàng của quốc gia, tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ của bạn cũng như các chính sách và quy định của từng ngân hàng hoặc công ty chuyển tiền. .

đối với Việt Nam, không hạn chế số tiền hồi hương. Nếu bạn muốn nhận tiền tại Việt Nam, tiền chuyển bằng ngoại tệ sẽ được áp dụng tỷ giá quy đổi của ngân hàng.

thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Hiện nay, nhiều ngân hàng triển khai dịch vụ chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam hoặc nhận tiền từ nước ngoài chuyển về Việt Nam. Do đó, thời gian chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam khác nhau giữa các ngân hàng và tùy thuộc vào phương thức chuyển tiền mà bạn chọn.

Ví dụ: tại sacombank, nếu khách hàng chọn dịch vụ chuyển tiền xoom qua website www.xoom.com, bạn có thể chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam chỉ trong 2 phút.

Với dịch vụ chuyển tiền Xoom của Sacombank, khách hàng có thể nhận tiền từ người thân ở nước ngoài gửi về Việt Nam một cách nhanh chóng, tiện lợi, an toàn và hoàn toàn miễn phí.

p>

khách hàng có thể nhận bằng usd hoặc vnd và không cần khai báo nguồn gốc của số tiền. Ngoài ra, khách hàng có thể nhận tiền bằng tài khoản và thẻ tại bất kỳ ngân hàng nào trong hệ thống Napas ngay sau khi người gửi hoàn tất chuyển khoản.

ngoài ra, khách hàng còn có thể nhận tiền tại quầy giao dịch viên tại bất kỳ điểm giao dịch nào của sacombank trên toàn quốc.

những lưu ý khi chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam

 • Khi chuyển tiền ra nước ngoài, bạn nên chọn những ngân hàng lớn, địa chỉ uy tín, gần nhà và thuận tiện. đến cung cấp thông tin và để được nhân viên hướng dẫn cách chuyển tiền về Việt Nam.

Trong trường hợp gặp khó khăn trong việc liên hệ với ngân hàng, bạn có thể điền vào mẫu hướng dẫn chuyển tiền (đính kèm trong phần chuyển tiền từ nước ngoài về Việt Nam qua ngân hàng Việt Nam) rồi chuyển cho nhân viên bên ngân hàng và hỏi. để được họ giúp đỡ.

 • cung cấp ít nhất 1 thông tin để xác định người nhận. Trường hợp người nhận nhận tiền qua số tài khoản thì cần điền đầy đủ số tài khoản. Nếu nhận tiền mặt, vui lòng cung cấp số cmnd / cccd / hộ chiếu có ảnh.
 • cung cấp thông tin liên hệ dễ dàng nhất của người nhận (thường là số điện thoại) để ngân hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn. .

Nếu là điện thoại cố định, bạn phải nhập mã vùng cho số điện thoại đó. Nếu không có điện thoại, bạn phải cung cấp địa chỉ cư trú hiện tại của người nhận để ngân hàng có thể gửi thư thông báo (địa chỉ này không nhất thiết phải là tên hộ mà chỉ là địa chỉ để gửi thư cho người nhận). tay).

 • Giữ sao kê hoặc biên lai thanh toán của bạn để làm bằng chứng cho việc làm việc với ngân hàng sau này trong trường hợp có vấn đề phát sinh.
 • Người nhận không cần phải có tài khoản ngân hàng. Trong trường hợp này, bạn phải cung cấp tên, địa chỉ liên lạc, số giấy tờ tùy thân của người nhận, số điện thoại (nếu có) và yêu cầu chuyển khoản cho ngân hàng bạn muốn chuyển tiền tại Việt Nam (vietinbank, sacombank …).

→ xem ngay: cách nhận tiền từ nước ngoài chuyển vào bằng thẻ visa?

Qua bài viết này, mong rằng bạn đọc quan tâm sẽ nắm được thông tin chi tiết về chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam. chúng tôi hy vọng đã cung cấp những kiến ​​thức hữu ích cho những ai quan tâm đến chủ đề này.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button