Cách Đánh Vần Lớp 1 Năm 2017, Cách Đánh Vần Tiếng Việt Lớp 1 Năm 2017

Cách đánh vần tiếng việt lớp 1 năm 2017

Video Cách đánh vần tiếng việt lớp 1 năm 2017
thẻ

: viết đúng chính tả

Làm cách nào để bạn tấn công từ ‘tốt’?

Gần đây, tài khoản của một phụ huynh của một học sinh lớp 1 đã đăng trên một diễn đàn facebook ý kiến ​​của các giáo viên tiểu học về cách đánh vần từ ‘good’.

Tài khoản này cho biết: “Thưa thầy, con trai tôi đang học lớp một. tối hôm qua cô ấy cho bài tập về nhà, trong đó có từ ‘fine’, người của tôi tấn công mãi không ra từ ‘fine’, trong ‘fine’, cảm ơn tất cả các bạn đã bổ sung.

Nghe câu hỏi của đứa trẻ, người mẹ hét lên rằng từ ‘được’ không thể đi xa để học được điều gì, nhưng sau đó tôi cảm thấy xấu hổ với đứa bé vì mẹ tôi không thể đánh vần nó.

đây là phương pháp chính tả của tôi: giải pháp một, ‘ie’ – ‘g’ – ‘ieng’-‘ bac ‘, tôi vẫn không hiểu’ đúng ‘; phương pháp 2, ‘eng’ – ‘gi’-‘ eng ‘-‘ ѕ bac ‘hoàn toàn không xuất ra. “

đồng thời, cô tỉnh táo (gia lai) chia sẻ, cô rất khó tấn công từ ‘mỹ’ trong vòng mấy tiếng việt giờ 1 – kite kite (tập 1) của nhóm trở lại nguyễn minh tuyet (Tổng biên tập kiêm chủ biên) – Hoàng Độc Lập – Nguyễn Thị La Kha – Lê Hữu Tỉnh Biên soạn NXB Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (2020).

Cụ thể, con gái chị thức dậy và không chịu đánh vần âm tiết ngắn gọn ‘fine’: “gi” – “eng” – “gieng” – “bac” ‘fine’ theo lời mẹ … more of a. Âm thanh “tôi”.

Xem thêm: Cấu trúc wish trong tiếng Anh và cách viết lại câu với wish – Tiếng Anh Du Học

“Tôi đã giải thích với con cháu rằng đây là một trường hợp điển hình (nên để thừa âm ‘i’), đòi hỏi phải đánh vần như thể đứa trẻ còn nhỏ và không chịu nghe lời.

(ảnh do tác giả cung cấp)

Xem Thêm : 2 kế hoạch khởi nghiệp mẫu kèm quy trình khởi sự cho Startup

người quen hỏi thêm một số phụ huynh rằng tất cả các con của họ đều đã vào lớp một ở thành phố Hồ Chí Minh, phụ huynh cho biết họ vẫn tìm được trường phù hợp như thế này.

“Tôi đã giải thích với con trai rằng việc từ bỏ ‘good’ là một trường hợp đặc biệt, vì vậy nó phải viết phần ‘gi’ – ‘ieng’ – ‘gieng’ – ‘ѕac’ – ‘good’.

Ngoài cái tên nhỏ ‘khoi’, thật đơn giản và dễ dàng vì bà nội thích thương hiệu này và bà cần ba mẹ đặt cho con “, một ông bố sống tại quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Tại sao từ “tốt” chỉ có… chữ “i”?

Theo tác giả của phần tử băng, việc nối một phần bao gồm hai nguyên âm giống nhau, đứng ở cùng tốc độ, yêu cầu loại bỏ một nguyên âm.

chẳng hạn, bằng cách chia phụ âm ‘qu’ ᴠà ᴠn ‘uê’, chúng ta sẽ có toàn bộ từ ‘tê’, nhưng ᴠì bỏ đi một nguyên âm ‘u’ cần thiết, chỉ để lại ‘tê’.

Xem thêm: Tải Minecraft PE Tiếng Việt Miễn Phí cho Điện Thoại Android

Tương tự, từ ‘what’ tất cả các phụ âm ‘gi’ ᴠ và nguyên âm ‘i’ đều bị bỏ qua, tuy nhiên, một nguyên âm ‘i’, để lại ‘what’ … quy tắc này rất quan trọng để đánh vần từ ‘good’ , từ ‘cái gì’…

cũng có một giáo viên dạy cấp tiểu học ở thành phố Hồ Chí Minh, bỏ ‘à’ phải viết thành ‘gi’ – ‘eng’ – ‘gieng’ – ‘bac’ – ‘ tốt ‘vì các quy định, quy tắc nước ngoài.

những người biết cách phát âm từ đó, ngôn ngữ học giải thích này gọi là ‘đoán’. khả năng dự đoán của ngôn ngữ là chỉ có ký hiệu và mẫu được biểu đạt không có mối quan hệ cần thiết, mà chỉ đơn giản là vì một nhóm người được mong đợi, khi quả bóng gật đầu đồng ý, nó sẽ là một chũm chọe.

tuy nhiên, phó giáo sư ngôn ngữ học Nguyễn Thị Hải, nguyên giáo sư trường đại học sư phạm thành phố Hồ Chí Minh cho biết thêm rằng trường hợp của âm vị / ᴢ- / (ví dụ: ‘well’ chẳng hạn) ‘) là khả năng kết hợp không phải tất cả các quy tắc. được đăng ký bằng 3 phương thức như sau:

Các vần “đầu tiên, ‘d’, ᴠeg: ‘da’; ‘Hạt dẻ’; ‘dễ’; ‘dì’; ‘dit nhau’ ‘sex’; ‘tiêu diệt’…

Xem Thêm : 12 cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn và thu hút nhất

thứ hai, âm tiết kép ‘gi’, ‘gieo’; ‘tổ chức’; ‘bươc’; ‘giờ’; ‘phụ tùng’ ” tách ‘; ‘gia đình); ‘Giường’; ‘sự giúp đỡ’; ‘Tương tự’; ‘gió”; ‘thủ tục tố tụng’; ‘booc’ (duoc).

thứ ba, “dạng ‘g’ biểu thị tất cả 7 âm tiết: ‘what’ (làm gì? loại gì?); ‘bảo tồn’ (bảo tồn); ‘giết’; ‘Tháng Giêng’; ‘văn phòng chi nhánh’; ‘cũng’ ᴠà ‘gia’ (lưu ý, dấu ‘nặng’ được đặt dưới chữ ‘i’, âm tiết này có mặt trong ký tự phương ngữ nam tính ‘thu hoạch’; ‘ia’ ở đây là ký tự được viết đổi dạng của nguyên âm / ie /. Trên thực tế, cách ghi âm này đang trở thành một cách giải pháp để viết ‘gi’. “

Giáo viên, phụ huynh đề xuất cách làm cho học sinh dễ hiểu?

Xem thêm: Tạo Chữ Ký Tay Đẹp Theo Tên ❤️️ Tạo Chữ Kí Online

Gia sư dạy kèm tiểu học quận bình tân, tp hcm cho biết cách đánh vần từ ‘good’ là: ‘gi’ – ‘eng’ – ‘gieng’ – ‘bac’-‘ good ”.

“Bạn phải phân tích và giải thích để học sinh hiểu, tôi cần viết là ‘gi’ – ‘ieng’ – ‘gieng’ – ‘bac’-‘ good ‘, do đó phần’ ieng ‘bao gồm chữ’ i ‘ âm thanh nổi lên phía trước, ”anh nói thêm.

nghi ngờ rằng lời giải thích của giáo sư không thuyết phục từ góc độ khoa học-âm vị học, tôi hỏi về ý định của nhà ngôn ngữ học dr. nguyễn văn b., tác giả nguyên bản của vài giờ theo giờ Việt Nam trước năm 2000), sau đó cho biết, lời giải thích về người tạo ra phân tử băng (một coha), như đã đề cập trong hoạt động trước, là ai.

“/ g / (phát âm là ‘dô’ – / ᴢ- /) là âm tiết đầu tiên và một phần là ‘ieng’, vì vậy nó nên được đọc là ‘hay’. Do sự nhầm lẫn giữa ‘âm thanh’ ‘từ’ , nhiều người nghĩ rằng ‘g’ trong từ ‘tốt’ là âm / g / – đây là âm / ᴢ- / (do) thay vì / g / “, thứ b., phân tích thêm.

khi được hỏi, làm thế nào để giải thích cho học sinh 6 tuổi không thắc mắc, mắng mỏ mà dễ hiểu về trường hợp ‘giếng’ bị tấn công một phần thì b., khuyên nhủ, yêu cầu nói thay cho bạn hiểu không, trong ngắn hạn ‘well’, chúng tôi bao gồm ‘ieng’ là phần đề xuất đánh vần nó thành ‘gi’ – ‘eng’ – ‘gieng’ – ‘bac’-‘ well ‘.

tài liệu tham khảo:

//dantri.com.ᴠn/ban-doc/trao-doi-ᴠe-cach-gep-ᴠan-trong-ѕach-giao-khoa-tieng-ᴠiet-1-1271896684.htm?

nguyễn thị nhị (2017), ngữ âm tiếng việt hiện đại, nhà xuất bản tuổi trẻ, pp. 140-142

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button