Hướng Dẫn Cách Viết Địa Chỉ Trên Phong Bì Thư ? Cách Viết Bì Thư Bên Nhật Bản

Cách viết địa chỉ trên phong bì

Mặc dù là một trong những quốc gia có nền công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới nhưng đối với Nhật Bản, phương thức vận chuyển truyền thống vẫn rất phổ biến và phát triển. Tuy nhiên, đối với cộng đồng người Việt lần đầu đặt chân đến xứ sở hoa anh đào này thì không phải ai cũng biết cách gửi thư tại Nhật. do đó, trong bài viết hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về hình thức liên hệ thú vị này.

bạn đang xem: cách viết địa chỉ trên phong bì

một số quy tắc viết thư và phong bì ở Nhật Bản

Trước khi biết cách gửi, bạn cần đảm bảo rằng bức thư của mình tuân theo một số quy tắc chung:

Tôi nên viết chữ cái theo chiều dọc hay chiều ngang?

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển và nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam

Xem Thêm : Cách viết phần Kinh Nghiệm Làm Việc trong CV cực chuẩn | Glints

Ở Nhật Bản, viết một lá thư không chỉ là đặt bút xuống để viết. vì tùy từng nội dung khác nhau mà người gửi sẽ có mẫu thư tương ứng. do đó, đối với phong bì, có một số quy tắc:

Cân nhắc loại bút được sử dụng khi viết thư

Cần lưu ý rằng đối với thư viết tay, bạn nên sử dụng mực đen hoặc xanh để trình bày. tuyệt đối không sử dụng bút chì hoặc bút dạ. Ngoài ra, nếu sử dụng phong bì chúc mừng, bạn chỉ nên sử dụng vào các dịp lễ, tết. nếu không, tốt nhất bạn nên sử dụng phong bì thông thường.

một số ghi chú khác ở dạng phong bì

Với phong bì dọc, bạn sẽ gấp lá thư của mình theo chiều dọc để tránh các chữ cái chồng lên nhau. Ở mặt trước của phong bì, bạn sẽ viết mã zip của mình vào các ô trống. địa chỉ gửi thư sẽ ở bên tay phải và tên người nhận ở bên tay trái. ở mặt sau, tương tự như mặt trước, bạn sẽ nhập tên và địa chỉ của người gửi, cũng như mã zip.

Xem thêm: 3 cách gửi hàng từ Việt Nam sang Đài Loan an toàn và giá rẻ

Với phong bì ngang, thông tin của người nhận vẫn ở mặt trước. địa chỉ sẽ ở trên cùng và tên người nhận sẽ ở dưới cùng. mã bưu chính cũng sẽ được viết theo chiều ngang. và đối với mặt sau, bạn cũng sẽ làm như vậy. Ngoài ra, đối với cả hai loại thư, xin lưu ý rằng bạn phải đánh dấu “〆” hoặc viết “封” để chứng tỏ rằng phong bì của bạn đã được niêm phong.

xem thêm:

Xem Thêm : Cách Viết Acknowledgement Trong Luận Văn Tiếng Anh (Kèm 10 Mẫu)

Để gửi thư ở Nhật Bản, bạn phải có tem thư. thông thường, tem sẽ được đặt ở bên trái của phong bì. và cần lưu ý rằng nếu bạn dán không đúng loại tem, bạn sẽ bị tính phí thiếu hụt. vì vậy hãy ghi nhớ một số quy tắc khi mua tem tại các bưu điện và cửa hàng combo sau:

Xem thêm: Soạn bài Luyện tập cách viết đơn và sửa lỗi | Soạn văn 6 hay nhất

Đây là giá áp dụng cho toàn bộ Nhật Bản, vì vậy bạn có thể chắc chắn chọn đúng con tem cho phong bì của mình. và đừng quên rằng bạn phải đóng dấu chính xác trọng lượng của các chữ cái vì nếu không chúng sẽ bị trả lại cho người gửi. trong trường hợp bạn không thể xác định trọng lượng, hãy đến bưu điện và sử dụng cân ở đó.

cách gửi thư ở Nhật Bản

sau khi đảm bảo các quy tắc cơ bản ở trên, nó sẽ gửi tin nhắn đến đúng địa chỉ người nhận. Gửi thư ở Nhật khá đơn giản, chỉ cần dán tem thư phù hợp và bỏ vào hộp thư của bưu điện. hoặc bạn có thể tìm thấy chúng ở combinis hoặc vỉa hè dọc theo tuyến đường. ứng với mỗi hộp thư sẽ có 2 ngăn kéo cho người gửi. bảng điều khiển bên trái dành cho thư chung và bảng điều khiển bên phải dành cho thư lớn, khẩn cấp hoặc quốc tế.

Tuy nhiên, nếu bạn không chắc liệu lá thư của mình có phù hợp hay không, bạn vẫn có thể mang nó đến bưu điện và gửi trực tiếp đến đó. lúc này nhân viên sẽ hướng dẫn bạn và xác nhận các vấn đề trên.

như vậy, bạn có thể thấy, cách gửi thư bằng tiếng Nhật hoàn toàn đơn giản và nhanh chóng. do đó, hình thức này vẫn phổ biến ở các nước phát triển là điều dễ hiểu. Và với những chia sẻ ngay bây giờ, tôi hy vọng bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được một trong những hình thức giao tiếp thú vị ở xứ sở hoa anh đào vừa được đề cập.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button