Cách viết bài thu hoạch

Bạn đang quan tâm đến Cách viết bài thu hoạch phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách viết bài thu hoạch cá nhân

Để hiểu thêm về cách viết luận, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu thêm về khái niệm, cũng như cấu trúc, khuôn khổ và một số gợi ý cụ thể của một số bài luận cụ thể.

thu hoạch là gì?

bài thu hoạch là bản tự tổng kết, tự đánh giá những gì mình đã cảm nhận, tích lũy, rút ​​ra được sau chuyến đi, sau những bài học đó.

phân loại và chức năng của cây trồng

danh mục tuyển tập bài viết

Nói về sau thu hoạch, hiện nay có hai loại thu hoạch phổ biến là thu hoạch riêng lẻ và thu hoạch theo nhóm.

một nhiệm vụ cá nhân là sự thể hiện tối đa của mỗi cá nhân để tìm hiểu, điều tra và nắm vững chủ đề đó. các bài gửi cá nhân được thực hiện bởi một người duy nhất và được liệt kê trong bài đăng và không có người nào khác.

Thu hoạch nhóm cũng hiển thị kết quả cuối cùng để nghiên cứu, học tập và làm chủ vấn đề. tuy nhiên, công việc nhóm được thực hiện bởi một nhóm người (hai người trở lên).

chức năng của bài luận

Có thể nói, bài thu hoạch là kết quả cuối cùng của quá trình một hoặc một nhóm cá nhân thực hiện, tìm hiểu và tích lũy kiến ​​thức, kỹ năng về một chủ đề nhất định. Ngoài ra, bài thu hoạch cũng là thứ để phản ánh tinh thần và sự hăng say của mọi người làm về đề tài nghiên cứu, khuyến học và học hỏi đó.

Những lưu ý quan trọng khi viết thu hoạch

Viết luận theo chủ đề: Viết luận là yêu cầu không chỉ ở một lĩnh vực, ngành, nghề nào khác mà còn là yêu cầu của nhiều khía cạnh khác nhau. do đó, tùy theo tính chất của chủ đề mà bạn sẽ có những hướng viết khác nhau. một số chủ đề được biết đến như sau: giáo án công dân hàng tuần, chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục quốc phòng và an ninh, …

viết bài theo yêu cầu của tổ chức chủ trì, quản lý và cấp trên. Thông thường, đối với một chương trình bồi dưỡng, khóa học, khóa học hoạt động, v.v., sẽ có các hướng dẫn yêu cầu làm rõ những vấn đề tồn tại sau thu hoạch. mỗi chủ đề sẽ có những yêu cầu riêng, bạn phải biết cách viết nội dung phù hợp, tập trung khai thác những chủ đề yêu cầu để đáp ứng các tiêu chí đánh giá. Khi làm bài, bạn không chỉ chú ý đến yêu cầu nội dung của tài liệu mà còn phải chú ý đến hình thức, điều trực tiếp thu hút người chấm thi. Nếu bạn đáp ứng được các yêu cầu về hình thức thì kết quả của bạn sẽ cao, nhưng nếu nội dung tốt mà hình thức thì sẽ không thể đạt được kết quả như bạn mong muốn.

Xem thêm: Cách viết chữ v thường và hoa dành cho người mới tập viết

bài viết phải đáp ứng tiêu chí thiết kế của bạn. thiết kế bài luận phải có phần mở đầu, phần triển khai và phần kết luận.

thiết kế thử nghiệm

đầu tiên : l ời mở đầu

Phần mở đầu của một bài viết không được quá ngắn như chỉ là thông tin kích thích tư duy hoặc câu văn rực rỡ. rằng câu mở đầu của bài luận nói chung cần có các nội dung sau: lý do tại sao bạn chọn chủ đề hoặc tính cấp thiết của chủ đề bạn đã chọn; tên đề tài, mục đích nghiên cứu, đối tượng nghiên cứu, phạm vi nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, cấu trúc bài viết.

thứ : n nội dung phần

dựa vào dàn ý đã lập ở trên để viết nội dung và trình bày một cách rõ ràng, chi tiết và rõ ràng. Trước mỗi phần, bạn nên có một từ chính để người đọc hiểu bạn sắp viết về vấn đề gì, phần này sẽ giải quyết vấn đề gì.

thứ ba : k kết luận

phần kết luận nên chứa các thông tin sau: tóm tắt các chủ đề mà bài báo đã đề cập, bao gồm tóm tắt các phần được đề cập trong suốt bài viết, được viết ngắn gọn, súc tích và không chứa các giải thích bao quát. có thể nói gì thêm về những đóng góp mới của bài báo.

Thứ : p phụ lục và thư mục

Xem Thêm : Hướng dẫn nhập văn bản bằng giọng nói trên Google Docs chi tiết nhất

Nếu bạn cung cấp các ví dụ cụ thể trong bài luận của mình nhưng quá dài hoặc bạn cần nội dung chi tiết hơn, bạn có thể đưa các tài liệu đó vào phần phụ lục. đối với danh mục tài liệu tham khảo, thông thường sẽ ghi theo thứ tự sau: Tiếng Việt thứ nhất, thứ hai tiếng nước ngoài. Tài liệu phải có các thông tin như tên tác giả, năm xuất bản, tên tài liệu, nhà xuất bản, nơi xuất bản, tên tạp chí, số tạp chí, trang, …

cách viết một bài báo hay

Bạn có thể kiểm tra cách viết bài luận thông qua bài luận gợi ý sau:

thu hoạch theo chủ đề vào năm 2022

câu 1: chủ trương, nhiệm vụ, giải pháp xây dựng ý thức tôn trọng con người, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong giai đoạn hiện nay Đ

ướ t: c hính sách của Đảng về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Xem thêm: Cách viết IELTS Writing Task 2 theo từng dạng bài cho người mới bắt đầu

xây dựng ý thức tôn trọng mọi người:

Quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Sức dân là chính, dân vận khéo thì mới thành công”. cuộc cách mạng công nghiệp phổ biến, đại chúng, phổ biến; dân là dân chủ, dân làm chủ; tin vào trí tuệ của nhân dân, tin vào sức mạnh của nhân dân để làm cách mạng.

tăng cường đấu tranh chống tham ô, lãng phí, quan liêu, cửa quyền, lộng quyền của cán bộ, dân quân.

xây dựng tổ chức thực hiện hiệu quả, phát huy vai trò của những người tham gia xây dựng đảng.

Xây dựng đội ngũ dân quân tiền phong, gương mẫu, trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, trách nhiệm cao trong công việc, có năng lực lãnh đạo, có phẩm chất đạo đức cách mạng, có ý thức của tổ chức Tổ chức kỷ luật có nghĩa vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ, vững vàng trước khó khăn, thử thách, chiến đấu vì mục tiêu, lý tưởng của đảng.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng, tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa đảng với nhân dân; có kế hoạch định kỳ nắm rõ tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để có chính sách, biện pháp xử lý kịp thời, đúng đắn.

củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mối quan hệ gắn bó giữa đảng với nhân dân; tập hợp, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước; phát huy sức mạnh to lớn của nhân dân, tạo thành phong trào cách mạng rộng lớn trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

thay đổi phương thức lãnh đạo của Đảng làm công tác vận động quần chúng, điều kiện phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa để hội nhập quốc tế.

Thứ hai : p thúc đẩy dân chủ

tiếp tục phát huy dân chủ xã hội chủ nghĩa, bảo đảm mọi quyền lực nhà nước đều thuộc về nhân dân. mọi chủ trương, chính sách của Đảng, sách, pháp luật của Nhà nước phải xuất phát từ nguyện vọng và lợi ích hợp pháp của nhân dân, phải lấy ý kiến ​​của nhân dân. dân chủ phải được thực hiện đầy đủ và nghiêm túc trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

thể chế hóa nâng cao chất lượng hình thức thực hiện dân chủ trực tiếp của dân chủ đại diện. thực hiện quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân, theo tinh thần hiến pháp năm 2013; gắn quyền với trách nhiệm và nghĩa vụ, bảo vệ đạo đức xã hội. tiếp tục thực hiện tốt dân chủ; hoàn thiện hệ thống pháp luật, tôn trọng, bảo đảm và bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ của công dân.

Xem thêm: Mách bạn cách viết phong bì phúng viếng chân thành, lịch sự nên biết

Để thực hiện dân chủ xã hội, trước hết phải bảo đảm phát huy dân chủ. đảng là nòng cốt để phát huy đầy đủ dân chủ xã hội. tăng cường dân chủ hóa xã hội nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân, vai trò chủ động, sáng tạo của mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân. tổ chức thực hiện tốt nội quy giám sát phản biện xã hội; trong đó quy định mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội của nhân dân tự lập đảng, xây dựng chính quyền; quy định về giám sát đảng viên và cán bộ thuộc bộ chính trị, ban bí thư quản lý các quy định khác.

Xem Thêm : Cách dùng hàm IF nhiều điều kiện: AND, OR, hàm IF lồng nhau và hơn thế

các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị tập trung giải đáp những nguyện vọng chính đáng của nhân dân, những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, việc làm, đền bù thu hồi đất, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội. quan tâm giải quyết hài hòa lợi ích của các giai cấp, tầng lớp xã hội, các vùng, các lĩnh vực; gắn nghĩa vụ với lợi ích, cống hiến với hưởng thụ, lợi ích cá nhân với lợi ích tập thể của cộng đồng, xã hội. xử lý nghiêm minh các vụ việc tiêu cực, tham nhũng; giải quyết dứt điểm vụ việc khiếu kiện đông người, kéo dài.

phát huy dân chủ phải gắn với tăng cường pháp quyền, bảo vệ trách nhiệm công dân, giữ gìn kỷ cương, bảo vệ đạo đức xã hội. phê phán biển dân chủ cực đoan, dân chủ hình thức. xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dân chủ để bảo vệ an ninh, chính trị, trật tự, an toàn xã hội, các hành vi vi phạm quyền dân chủ, chủ quyền và quyền cai trị của nhân dân.

Thứ ba : c ách chăm lo đời sống nhân dân

động lực thúc đẩy phong trào quần chúng thực hiện quyền lập vi bằng, thỏa mãn lợi ích thiết thực của nhân dân; kết hợp hài hòa giữa các lợi ích; quyền phải đi đôi với nghĩa vụ công dân; tôn trọng lợi ích trực tiếp của mọi người; việc huy động sức mạnh của nhân dân phải đi đôi với việc phát huy sức mạnh của nhân dân; tốt để mọi người làm, xấu để mọi người tránh.

Tiếp tục hoàn thiện các chính sách an sinh xã hội theo trình độ phát triển kinh tế xã hội. mở rộng đối tượng để nâng cao hiệu quả của hệ thống an sinh xã hội đến người dân; tạo điều kiện để giúp đỡ một cách có hiệu quả những tầng lớp yếu thế và dễ bị tổn thương đang gặp rủi ro.

câu 2: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phong cách xây dựng và tác phong công tác của người lãnh đạo, cán bộ, đảng viên

ướ : p phong cách dân chủ, quần chúng

Phong cách dân chủ theo tư tưởng Hồ Chí Minh là dân chủ có định hướng, lãnh đạo, dân chủ phải tập trung, không dân chủ thái quá, dân chủ vô tổ chức. một trong những nguyên tắc cơ bản trong tổ chức và sinh hoạt của đảng là “nguyên tắc tập trung dân chủ”. nói đến sức mạnh của dân chủ, Người đã từng nói: “thực hành dân chủ là chìa khóa vạn năng có thể giải quyết mọi khó khăn”. nếu người cán bộ không có tác phong dân chủ hoặc “nói dân chủ bằng miệng, nhưng làm việc chủ quan” thì họ đã tự tước đi vũ khí hữu hiệu nhất để thực hiện nhiệm vụ của mình. nên dù có “túi đầy lời nhắc, túi đầy hướng dẫn” nhưng công việc vẫn không chạy ”.

Phong cách dân chủ đòi hỏi cán bộ, đảng viên phải gần gũi quần chúng, quan tâm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, quan tâm đến mọi mặt đời sống của nhân dân; tin tưởng, tôn trọng nhân dân, chú ý lắng nghe ý kiến ​​và giải quyết những kiến ​​nghị chính đáng của quần chúng nhân dân, sẵn sàng tiếp thu ý kiến ​​phê bình của quần chúng và tự sửa chữa những khuyết điểm của mình.

Tác phong quần chúng của cán bộ, đảng viên được thể hiện rõ trong nền nếp hàng ngày. người cán bộ phải giản dị, hòa đồng với quần chúng, không cho phép mình ham mê bất cứ thứ gì thuộc kiểu “đặc quyền, đặc lợi”. người đã cảnh báo chống lại tư duy méo mó trong cán bộ, rằng “họ phải ăn mặc đẹp để đỡ bất công và tiết kiệm thể diện.” khi người cán bộ thấm nhuần phong cách quần chúng thì sẽ được quần chúng yêu mến, tin tưởng, ủng hộ, làm việc gì cũng thành công ”.

Thứ : p hương cách khoa học

Theo người, phong cách làm việc khoa học đòi hỏi người cán bộ phải có cách đánh giá đúng người, đúng việc, tổ chức công việc chính xác; phải biết kiểm tra, giám sát công việc và cấp dưới có hiệu quả, từ đó thấy được việc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng như thế nào và điều chỉnh ra sao, …

Phong cách làm việc khoa học là biết quý trọng thời gian, biết giờ giấc nên làm và có thể giải quyết công việc một cách tốt nhất trong thời gian ngắn nhất. bạn đã từng nói: thời gian cũng cần phải tiết kiệm như của cải, một khi của cải không còn, bạn vẫn có thể làm được nhiều hơn khi thời gian đã trôi qua và không bao giờ có thể rút lại … người cán bộ phải biết tiết kiệm thời gian của mình nhưng bạn cũng phải biết làm thế nào để tiết kiệm thời gian cho người khác. cách tốt nhất là tập trung giải quyết dứt điểm từng công việc; ”.

Thứ ba : p kiểu ví dụ

Theo Hồ Chí Minh, mỗi cán bộ, đảng viên phải nêu gương trong mọi công việc, việc làm từ việc nhỏ đến việc lớn nhất, thường xuyên thể hiện về mọi mặt; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, nói đi đôi với làm. Người yêu cầu tất cả cán bộ, đảng viên phải noi theo tấm gương đạo đức. Trước hết, chúng ta phải làm gương cho bản thân, cán bộ “Anh em hãy cố gắng làm gương cho anh em, đi công tác thì hãy cố gắng làm gương cho nhân dân”.

Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư là nội dung cơ bản, không thể thiếu trong phong cách, nhân cách làm việc của người lãnh đạo, quản lý. Trong di chúc thánh của mình, ông đã chỉ thị cho tất cả các cán bộ đảng viên và dân quân: “Đảng của chúng tôi là một đảng cầm quyền. mỗi đảng viên, cán bộ phải thực sự thấm nhuần đạo đức cách mạng. thực sự cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư. Đảng ta phải giữ được sự trong sạch, xứng đáng là người lãnh đạo, là người đầy tớ trung thành của nhân dân. ”

Bạn cần làm gương trong ba mối quan hệ với bản thân, với mọi người và với công việc. Đối với mình không được viển vông, tự mãn, kiêu căng, luôn tự phê bình để phát huy những gì tốt, sửa chữa những gì chưa tốt; Bạn phải tự phê bình mình như rửa mặt mỗi ngày. với mọi người, luôn giữ thái độ chân thành, khiêm tốn, đoàn kết, trung thực, không dối trá, lừa lọc, khoan dung, độ lượng. về việc trong mọi tình huống phải giữ vững nguyên tắc “việc công là trên hết”, đặt việc công trước việc riêng.

Nội dung nêu gương, cán bộ, đảng viên luôn nêu gương về tinh thần phục vụ nhân dân. Người đã nhấn mạnh trách nhiệm phục vụ nhân dân từ một triết lý sâu sắc là cơm ăn, áo mặc đều là từ mồ hôi nước mắt của nhân dân nên phải đền bù xứng đáng cho nhân dân. vì vậy, cán bộ, dân quân phải luôn xung kích, nhiệt tình, sâu sát nhân dân, gương mẫu, dám chịu trách nhiệm trước nhân dân cả trong lời nói và việc làm.

Trên đây là cách viết bài thu hoạch cũng như bài văn mẫu sưu tầm mà bạn có thể tham khảo để đạt được kết quả thu hoạch như mong muốn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cách viết bài thu hoạch đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button