Từ &apostiếng Việt&apos thành &aposTiếq Việt&apos, có nên cải cách chữ Quốc ngữ?

Cải cách tiếng việt

Video Cải cách tiếng việt

Sáng 21/12, tại hội thảo khoa học “100 năm Quốc ngữ và Quốc ngữ” do Hội Ngôn ngữ học Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, việc cải cách chữ quốc ngữ và chữ quốc ngữ đã được luận giải và phân tích.

Chỉ nên thảo luận về chính tả

Gs-Ts Nguyễn Văn Hạp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học Việt Nam, đã đề cập đến một số dự án cải cách chữ quốc ngữ ở các giai đoạn khác nhau trong báo cáo tham dự hội thảo với các đồng nghiệp của mình. Điều đáng nói là đề xuất của pgs bui hien (nguyên phó hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội) về việc cải cách chữ quốc ngữ được đề cập tại một hội thảo ngôn ngữ ở Việt Nam mới đây: hội nhập và phát triển của Hội Ngôn ngữ học Việt Nam và quy Đại học Jen năm 2017 tổ chức thường niên.

Từ

Theo đó, ông Bae Hyun đã đệ trình đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ và chữ quốc ngữ lên Quốc hội, và Quốc hội đã có văn bản gửi trường cao đẳng đánh giá đề xuất cải cách này. Trong một văn bản gửi cơ quan chủ quản là Viện Hàn lâm Khoa học xã hội, gs-Ts Nguyễn Văn Hạp đã chỉ ra những điểm mâu thuẫn trong đề xuất cải tiến chữ quốc ngữ và chữ quốc ngữ của Pei Xian.

gs-ts nguyen van hiep kết luận dựa trên những phân tích pháp lý, khoa học và thực tiễn: “Cải tiến tiếng phổ thông Bixian là ý kiến ​​cá nhân, mục đích có thể tốt, nhưng thiếu chuyên môn và hiểu biết chưa đầy đủ về âm vị học và âm vị học, thiếu tính khoa học và thực tiễn , và không khả thi. ”

Xem thêm: Cách viết phần Kinh Nghiệm Làm Việc trong CV cực chuẩn | Glints

“Trước tình hình hoạt động hiệu quả của chữ Quốc ngữ hiện nay, Viện Ngôn ngữ học cho rằng việc cải tiến chữ Quốc ngữ là hoàn toàn không cần thiết và không cần thiết”, ông Híp nhận xét.

Xem Thêm : Xem ngay Bảng Chữ Cái Viết Hoa Đẹp ❤️️ Chữ Cái In Hoa Tiếng Việt – Mê Nhà Đẹp

Trong bài phát biểu tại hội thảo, gs-Ts Nguyễn Văn Hiệp nhấn mạnh thông điệp cuối cùng là chữ Quốc ngữ có giá trị rất lớn và không cần phải xem xét để cải cách. Theo bạn, có lẽ chỉ nên có một số thảo luận về chuẩn chính tả.

“Trên cơ sở sự xuất hiện của các ký tự tiếng phổ thông đã được thiết lập và hình thành, cần phải nghiên cứu cách viết chuẩn, chẳng hạn như viết y / i, viết hoa tên tổ chức hoặc công đoàn, viết Hán Việt hoặc giữ nguyên như Hình thức, vị trí quán,… Những vấn đề này tưởng chừng đơn giản nhưng trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, sự thật là rất quan trọng ”, ông Hiệp giải thích.

“Chỉnh sửa chữ viết tay là một nét văn hóa”

Chủ tịch danh dự Hội Ngôn ngữ học Thành phố Hồ Chí Minh, ông Trần Bít cho rằng không nên thực hiện cải cách chữ quốc ngữ.

Theo ông, thực tế cho thấy dưới góc độ tiến trình lịch sử, dân tộc Việt Nam, dân tộc Việt Nam đã tự nguyện chọn chữ quốc ngữ là chữ Quốc ngữ. Là cơ sở cho việc xây dựng hệ thống ngôn ngữ của các dân tộc thiểu số ở nước tôi, giá trị của chữ quốc ngữ càng được nâng cao. Có thể khẳng định Guowu là quốc tự của Việt Nam.

Xem thêm: Cách gấp Đông Tây Nam Bắc cho trẻ vừa dễ mà nhiều điều thú vị

“Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013 xác định tiếng Việt là ngôn ngữ quốc gia. Quốc ngữ được viết bằng tiếng Việt. Điều này có nghĩa là hiến pháp cũng công nhận chứng chỉ là chứng chỉ”, ông nhấn mạnh.

Từ

Xem Thêm : 100 lời chúc sinh nhật hay, độc đáo, ý nghĩa cho mọi đối tượng

Khách mời tại hội thảo sáng nay

Haha

Xem thêm: Cách để viết Rap – Hướng dẫn chi tiết cách để viết Rap cho Newbie – Cool Mate

Ngoài ra, theo Chủ tịch danh dự Hội Ngôn ngữ học Thành phố Hồ Chí Minh, được biết Quốc hội có chủ trương xây dựng luật ngôn ngữ. Có thể coi đối với chữ quốc ngữ, luật ngôn ngữ ít nhất có một số nội dung chính như khẳng định chữ quốc ngữ là chữ quốc ngữ, quy định rõ các chữ cái, dấu thanh, tên gọi trong hệ thống. .Đồng thời xác định những quy tắc cơ bản của chính tả tiếng Việt theo chữ quốc ngữ.

“Chữ Quốc ngữ là kết quả của sự hợp nhất, sửa chữa và bổ sung của các nhà truyền giáo phương Tây như Francisco Depina, Gaspar de Amaral, Antonia Barbosa, v.v. vào đầu thế kỷ 17. Tiền thân Qua các tác phẩm của người Việt- Từ điển Bồ Đào Nha – Latinh và Bài giảng tám ngày năm 1651, Alexandre Droz là người đã tổng kết thời kỳ hình thành chữ Quốc ngữ trong hệ thống chữ cái Latinh., Thầy đã xác nhận từng chút một.

gs-ts dinh van duc, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội, Phân tích ngữ âm các ký tự ngôn ngữ dân tộc được ghi là một phát minh công nghệ, theo đó một âm vị có thể ghi lại một hoặc nhiều chữ cái. Sự biến dạng này là không thể tránh khỏi và bình thường, vì tiếng Romani, tiếng Đức hay tiếng Slavic đều có những vấn đề tương tự.

“Chỉnh sửa chữ viết tay là chạm vào văn hóa. Văn hóa bền vững và có một bộ lọc cực kỳ tinh tế,” gs Đức nói.

pgs-ts Chủ tịch Hội Ngôn ngữ học Thành phố Hồ Chí Minh dang ngoc le và các cộng sự của ông cũng xác nhận quan điểm này trong bài phát biểu của mình: “Chữ quốc ngữ tuy vẫn còn một số bất cập. Nhưng không phải là lớn. đang mong muốn thay đổi chữ quốc ngữ. Ý kiến ​​của ông ấy là thiển cận và thiển cận. Mặt khác, cải cách phi khoa học có ích gì nếu không muốn làm rối loạn xã hội “.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button