Cách gõ Telex sang Tiếng Việt có dấu trên máy tính đơn giản

Cách viết dấu trên máy tính

Có lẽ nhiều bạn đang thắc mắc khi mới bắt đầu sử dụng máy tính và đặt câu hỏi: “Làm cách nào để gõ tiếng Việt có dấu?” Thực ra khá đơn giản, nhìn chung máy tính sẽ có 2 tiếng Việt có dấu Các kiểu gõ ngôn ngữ. là telex và vni. Cụ thể trong bài viết này macstore sẽ hướng dẫn các bạn cách gõ telex trên máy tính, giúp cho telex trở nên phổ biến và dễ sử dụng hơn, gõ được tiếng Việt có dấu.

1 / Tại sao sử dụng teletyping?

Như chúng ta đã biết, cách viết một bức thư bằng tiếng Việt là mở unikey và chuyển từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Tuy nhiên để có thể tạo được dấu tiếng Việt unikey có 2 phương pháp là telex và vni. Về mức độ phổ biến, teletype được sử dụng nhiều hơn vì cách gõ teletype trong máy tính tương tự như gõ dấu trong hầu hết các điện thoại thông minh. Hầu hết người Việt Nam sử dụng teletyping trên máy tính của họ. Đối với những bạn nào chưa biết thì macstore sẽ hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Cách gõ Telex

2 / Hướng dẫn cách nhập một loại teletype đơn giản

Nhập từ xa là kiểu mà bạn sẽ sử dụng các chữ cái trên bàn phím của mình để tạo dấu, như có thể thấy trong bảng dưới đây:

Xem thêm: Những lời chúc ngày 20/11 hay và ý nghĩa nhất 2020

a / s = as

Xem Thêm : Mẫu đơn xin nghỉ không lương mới nhất năm 2022

Khi nhập dấu vào các từ, bạn có thể nhập chúng ở cuối hoặc bên cạnh các chữ cái yêu cầu dấu.

Cách nhập teletype Tiếng Việt có dấu, bạn cần bật tính năng nhập teletype trên unikey theo các bước sau:

Bước 1: Mở unikey trên máy tính của bạn . Bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm của start để tìm kiếm unikey và mở ứng dụng.

Xem thêm: Khái quát văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng 8 năm 1945 đến hết thế kỉ XX

Kiểu gõ Telex là gì

Bước 2: Khi hộp unikey xuất hiện, chọn Mở rộng phương thức nhập = & gt; Chọn Teletype.

Cách chính gõ telex trên máy tính

Xem Thêm : 12 cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh ngắn gọn và thu hút nhất

Do đó, bạn có thể cài đặt dịch chuyển tức thời vào unikey. Lưu ý rằng nếu bạn đã bật unikey và cài đặt máy đánh chữ cái mà bạn vẫn không thể gõ được tiếng Việt có dấu, thì vấn đề là bạn đã không thay đổi tiếng Anh của mình sang tiếng Việt. Cách làm thông thường là mở rộng mũi tên gần vị trí ghim ở góc dưới bên phải màn hình, đổi ký hiệu e thành v là bạn đã sẵn sàng gõ tiếng Việt có dấu.

Ưu và nhược điểm của Teletyping

Xem thêm: Cách viết bài luận xin học bổng hay và thành công | Du học ETEST

Ưu điểm:

  • Tương tự như kiểu gõ tiếng Việt của điện thoại di động, người dùng quen thuộc hơn.
  • Các ký tự viết tay trên bàn phím được tích hợp dấu, giúp bạn viết các ký tự có dấu theo kiểu vni dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bảng gõ Telex

Nhược điểm:

Nhược điểm lớn nhất của

Gõ chữ là nếu bạn chỉnh sửa kết hợp giữa văn bản tiếng Anh và tiếng Việt, nó có thể gây nhầm lẫn và mất nhiều thời gian để sửa. . Vì khi bạn gõ các ký tự gần nhau và tình cờ ký tự đó được dùng để tạo biểu tượng thì nó sẽ trở thành một ký hiệu chứ không phải là một ký tự bảng chữ cái thông thường. Ví dụ, nếu bạn muốn viết “as” trong tiếng Anh, khi bạn gõ kiểu teletype, nó có thể dễ dàng trở thành “à”. Bạn cũng cần chú ý điều này khi đặt mật khẩu, nếu không bạn sẽ nhập sai mật khẩu.

Kết luận: Vì vậy, macstore cung cấp cho bạn dữ liệu gõ telex , tôi hy vọng bạn có thể thao tác trơn tru trên máy tính của mình. TÔI. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc góp ý nào, hãy cho macstore biết bằng cách bình luận bên dưới nhé!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button