Cách Viết Bài Thu Hoạch Môn Học Như Thế Nào Năm 2022?

Cách viết bài thu hoạch môn học

Để làm tốt bài tập của môn học, bạn cần biết các yêu cầu cơ bản về cách viết bài tập cuối cùng.

đây có thể được coi là một nghiên cứu khoa học nhỏ. do đó, một món đồ vintage cần đạt được tính khoa học, khách quan, thiết thực và tính ứng dụng cao. sau khi nhận chủ đề từ giáo viên, học sinh phải xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ cần giải quyết theo yêu cầu của đề bài để chọn ý, tìm kiếm tài liệu, hướng dẫn viết.

phương pháp viết tiểu luận

đầu tiên: chọn ý tưởng bài học

Đây là một công việc tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất quan trọng và cần thiết cho bất kỳ vụ thu hoạch nào. vì ý tưởng của bài học sẽ quyết định tính hấp dẫn, cũng như thể hiện sự hiểu biết của học sinh sau khi tiếp thu những kiến ​​thức mà giáo viên đã truyền đạt theo từng chủ đề.

vậy ý ​​tưởng là gì? Và chúng tôi lấy ý tưởng đó từ đâu?

ý chính là suy nghĩ và băn khoăn của người viết về vấn đề mà anh / cô ấy định viết; nhưng ý tưởng đó phải thiết thực, gắn với thực tế cuộc sống. Mỗi người có thể có ý tưởng, từ gợi ý của thầy cô, bạn bè, chuyên gia, từ các hiện tượng xung quanh liên quan đến chủ đề bạn muốn viết.

thứ hai: chọn một chuyến tham quan

Tùy theo yêu cầu của nhà trường và giáo viên, khi kết thúc khóa học, sinh viên có cần đi thực địa hay không. đối với những nơi không cần đến thực địa, học sinh có thể viết báo cáo đầy đủ dựa trên các câu hỏi do nhà trường và giáo viên giao. Còn đối với các khóa học phải đi thực tế, chọn trường thực hành, việc chọn địa điểm thực tế cũng phải đảm bảo các tiêu chí sau:

– phù hợp với nội dung bài đăng

Xem thêm: Cấu trúc wish trong tiếng Anh và cách viết lại câu với wish – Tiếng Anh Du Học

– vị trí phù hợp với nơi ở và phương tiện di chuyển của học sinh

– liên hệ trước với địa phương nơi bạn sẽ đến thăm để đảm bảo điều kiện tốt nhất có thể trong chuyến đi thực tế.

Xem Thêm : Múi giờ bên California là bao nhiêu? Hiện tại là mấy giờ ở Cali

– trong thực tế, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:

+ thông tin nào bạn nên và bạn cần thu thập? Từ đó, bạn sẽ xác định được cho mình những điểm trọng tâm của chuyến đi thực tế, tránh tình trạng lang thang và rơi vào những vấn đề không liên quan đến quá trình học tập.

+ thông tin này sẽ giúp tôi như thế nào với bộ sưu tập của mình? bạn sẽ có thể hệ thống hóa thông tin mình có để tạo ra một ấn phẩm nổi bật, tạo ấn tượng tốt ở các vòng loại.

Thứ 3: tìm kiếm tài liệu

Ngày nay, chúng ta có thể tìm kiếm tài liệu viết được thu thập từ nhiều nguồn cấp dữ liệu khác nhau:

– tài liệu từ địa phương bạn thực sự đến.

– tài liệu được cung cấp trong bài học cùng với bộ sưu tập các bài học.

Xem thêm: Mẫu thư mời Word 2022, Cách viết thư mời

– tài liệu thư viện.

– tài liệu internet

– chọn thông tin và cách chia sẻ thông tin đó với bạn bè và gia đình.

cách viết bộ sưu tập bài học cuối cùng

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết thư xin lỗi khách hàng chuẩn nhất hiện nay

– Chọn thời điểm: theo bạn và yêu cầu của bài thu hoạch, tốt hơn hết bạn nên hoàn thành bài thu hoạch ngay sau khi đi thực địa hoặc ngay sau khi hoàn thành khóa học để đảm bảo rằng các thông tin, kiến ​​thức mới và được áp dụng trong bài báo.

– chọn một không gian để viết: yên tĩnh

– chính tả:

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Mục Lục Tiểu Luận Chi Tiết

Gần giống như khi bạn viết một bài tập làm văn, việc đầu tiên bạn phải làm là lập dàn ý cho bài văn để làm nổi bật những ý chính, tránh những vấn đề lan man, dài dòng và lặp lại. Để lập dàn ý, bạn cần trả lời ba câu hỏi: Tại sao? Gì? và ý nghĩa của vấn đề này được áp dụng trong thực tế?.

đề cương sẽ được chia thành các điểm chính, mỗi điểm chính sẽ được chia thành các nhánh phụ để làm rõ điểm chính. đối với mỗi điểm chính, bạn sẽ chọn các tài liệu liên quan mà bạn đã tìm kiếm trong quá trình điều tra thực tế; đồng thời ở mỗi quan điểm phải kết hợp với cách đặt vấn đề và cách dẫn dắt vấn đề khác nhau để mỗi lập luận có sức thuyết phục cao.

sau khi tóm tắt các ý chính, bạn cũng nên phân bổ thời gian cho từng lập luận để tránh lan man, dài dòng và khiến người đọc khó hiểu. dành nhiều thời gian hơn cho chủ đề trọng tâm và ít thời gian hơn cho chủ đề phụ. Từ dàn ý, chúng ta có thể xây dựng một bài luận hoàn chỉnh.

Trong mỗi bài học, kết nối cá nhân là rất quan trọng, hầu hết giáo viên đánh giá cao bài học của họ hay không dựa trên kết nối cá nhân. do đó, hãy nhớ tập trung và chuẩn bị liên lạc cá nhân của bạn. vận dụng những kiến ​​thức đã học nhưng những hình ảnh, trải nghiệm thực tế mà bạn đã sống để liên hệ với bản thân. liên hệ tiếp cận chính xác, tránh lạc đề. nhớ trong phần liên hệ phải nói về kiến ​​thức môn học đã mang lại cho bạn là gì, quá trình thực hành, lợi ích nó mang lại, trang bị cho bạn những gì trong công việc và cuộc sống, …..

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến phong cách viết và trình bày:

+ phải xác định rõ: ngôn ngữ viết khác với ngôn ngữ nói; ở chỗ: văn viết phải ngắn gọn, dễ hiểu, ngôn ngữ giản dị, trong sáng, diễn đạt rõ ràng; tránh những câu nói: “thì”, “là”, “đó”,… chú ý đến từ ngữ, cách đặt câu hỏi, mở rộng và nâng cao vấn đề một cách hợp lý và khéo léo.

+ cách trình bày văn bản: khoa học, hợp lí. lưu ý cách căn lề, lỗi viết, đặt hình ảnh phù hợp … để bài đăng sinh động và hấp dẫn hơn.

Bài thu hoạch là kết quả đánh giá quá trình học tập của bạn, xem chuyến đi thực tế của bạn có tốt hay không. do đó, bạn nên chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản về cách viết một bài luận đầy đủ. việc học của con người là mãi mãi, vì vậy việc trang bị kiến ​​thức về cách viết là vô cùng quan trọng phải không các bạn. Chúc các bạn thu hoạch thật tốt và trọn vẹn!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button