Top 5 đoạn văn mẫu viết về quê hương bằng tiếng Anh hay nhất – Step Up English

Bạn đang quan tâm đến Top 5 đoạn văn mẫu viết về quê hương bằng tiếng Anh hay nhất – Step Up English phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Viết 1 bài văn về quê hương

Video Viết 1 bài văn về quê hương

Nhiều giáo viên thường sử dụng bài luận mẫu tiếng Anh tại nhà để đánh giá vốn từ vựng cũng như khả năng viết của học sinh. Nhiều bạn thấy dạng bài tập này khá khó. Tiếp theo, bước lên sẽ hướng dẫn các bạn viết đoạn văn về quê hương bằng tiếng anh, ngoài ra còn có 5 đoạn văn mẫu về quê hương bằng tiếng anh có thể bạn chưa biết. hãy cùng tìm hiểu.

1. bố cục bài viết về quê hương bằng tiếng Anh

Để có một bài viết về quê hương em bằng tiếng Anh hay và ý nghĩa, bạn cần xác định rõ bố cục. Thông thường, một bài viết về quê hương bằng tiếng Anh sẽ bao gồm ba phần:

 • phần một: giới thiệu: giới thiệu quê hương của bạn bằng tiếng Anh.
 • phần hai: phần chính: mô tả chi tiết quê hương của bạn bằng tiếng Anh.
 • phần ba: kết luận: bày tỏ tâm tư, tình cảm của mình đối với quê hương đất nước.

Với thiết kế trên, chúng ta sẽ thực hiện lần lượt các nội dung sau:

 • quê bạn ở đâu?
 • mô tả phong cảnh của quê hương bạn.
 • thời tiết ở quê bạn như thế nào?
 • mô tả người dân quê bạn.
 • nói về những đặc sản của quê hương bạn.
 • bạn thích điều gì nhất ở quê hương mình?
 • li>

 • bạn cảm thấy thế nào mỗi khi thời gian bạn nhớ quê hương của bạn.

2. từ vựng thường dùng để viết về quê hương bằng tiếng Anh

Bạn cảm thấy khó viết đoạn văn chủ yếu do vốn từ vựng hạn chế của bạn. Dưới đây, Step Up đã tổng hợp những từ vựng thông dụng thường được sử dụng khi viết về quê hương của bạn bằng tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo để có bài viết đầy đủ hơn.

stt

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1

quê quán

quê hương

2

yên bình

yên bình

3

tuyệt vời

tuyệt vời

4

đẹp

đẹp

5

sông

sông

Xem thêm: Bài tập Một số bài toán về đại lượng tỉ lệ thuận chọn lọc, có đáp án | Toán lớp 7

6

núi

núi

7

đầy đủ

đông đúc

Xem Thêm : Viết một đoạn văn miêu tả cảnh sông nước lớp 5 (15 mẫu)

8

bận

bận

9

khó

công nhân

10

hòa đồng

hòa đồng

11

trung thực

trung thực

12

di tích lịch sử

di tích lịch sử

13

Xem thêm: Soạn bài Tổng kết phần văn | Soạn văn 6 hay nhất

du lịch

Xem thêm: Soạn bài Tổng kết phần văn | Soạn văn 6 hay nhất

du lịch

14

văn hóa

văn hóa

15

đặc biệt là

đặc biệt

16

bộ nhớ

tượng đài

17

tình yêu

Tôi thích nó

18

Xem Thêm : Lập dàn ý bài văn lập luận giải thích cho đề văn sau: Hãy giải thích ý nghĩa của câu ca dao:” Nhiễu điều phủ lí giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng” | Tech12h

kinh nghiệm

Xem Thêm : Lập dàn ý bài văn lập luận giải thích cho đề văn sau: Hãy giải thích ý nghĩa của câu ca dao:” Nhiễu điều phủ lí giá gương/ Người trong một nước phải thương nhau cùng” | Tech12h

kinh nghiệm

19

thịnh vượng

phát triển mạnh mẽ

xem thêm: những bài luận về gia đình hay nhất bằng tiếng anh

3. bài luận mẫu về quê hương bằng tiếng anh

Dưới đây là một số bài văn mẫu về quê hương bằng tiếng Anh hay nhất, các bạn có thể tham khảo để có được những ý tưởng hay và độc đáo cho bài viết của mình.

3.1. đoạn văn mẫu về quê hương hà nội bằng tiếng anh

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hà Nội có nhiều danh lam thắng cảnh và nét đẹp truyền thống độc đáo. Nói đến hà nội thì không thể không nhắc đến những danh lam thắng cảnh như chùa một cột, lăng bác, tháp rùa, hồ hoan kiết, hồ tây … ai cũng có thể đến đây và thưởng ngoạn vẻ đẹp của các địa danh. Người Hà Nội thân thiện và chào đón. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Con gái Hà Nội thường nhân hậu, đoan trang và biết cách đối nhân xử thế. Người đàn ông Hà Nội chăm chỉ, thật thà. Người Hà Nội ăn nói nhẹ nhàng, tính tình ngay thẳng, ai gặp một lần cũng nhớ về già. Đặc sản của Hà Nội có lẽ là kẹt xe. ngày càng nhiều người từ khắp nơi đổ về đây sinh sống khiến dân số tăng vọt. rất khó đi lại trong giờ cao điểm. Tuy nhiên, nhiều du khách nước ngoài xem ùn tắc giao thông ở Hà Nội là một trải nghiệm và thú vui. Tôi luôn thích quê hương Hà Nội của tôi. Tôi mong rằng trong tương lai, tôi có thể góp phần xây dựng quê hương đất nước, góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng giàu mạnh.

Viết về quê hương Hà Nội bằng tiếng Anh

Xem thêm: Bài 3 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo)

bản dịch

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Hà Nội có nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo và nhiều nét đẹp truyền thống. Nói đến Hà Nội không thể không nhắc đến những danh lam thắng cảnh như chùa Một Cột, lăng Bác, tháp Rùa, hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây, v.v. tất cả mọi người có thể đến đây và thưởng thức vẻ đẹp của những nơi này. Người Hà Nội thân thiện và mến khách. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. một cô gái Hà Nội thường tốt bụng và đoan trang, cô ấy biết cách đối xử với mọi người. Đàn ông Hà Nội chăm chỉ, thật thà. Người Hà Nội ăn nói nhẹ nhàng, tính tình ngay thẳng, ai gặp một lần cũng nhớ về già. Đặc sản của Hà Nội có lẽ là tắc đường. ngày càng có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới chuyển về đây sinh sống khiến dân số ngày càng gia tăng. trong giờ cao điểm việc đi lại rất khó khăn. Tuy nhiên, nhiều du khách nước ngoài thấy tắc đường ở Hà Nội là một trải nghiệm và thú vui. Tôi luôn yêu quê hương tôi, Hà Nội. Tôi hy vọng trong tương lai có thể góp sức mình vào công cuộc xây dựng quê hương, góp phần đưa Hà Nội ngày càng giàu mạnh.

xem thêm: đoạn văn về trải nghiệm đáng nhớ bằng tiếng Anh

3.2. Ví dụ về đoạn văn quê hương hải phòng bằng tiếng anh

hải phòng – thành phố cảng hùng vĩ, hùng vĩ với nhiều cảnh đẹp và là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Hải Phòng nằm ở phía Bắc của Việt Nam. Hải Phòng giáp biển nên có nhiều cảng. do đó, nơi đây được mệnh danh là thành phố cảng. thời tiết ở Hải Phòng có đặc điểm của thời tiết ở miền bắc. có bốn mùa ở đây. mùa xuân ấm áp, mùa hè nắng nóng. mùa thu mát mẻ và mùa đông lạnh giá. yêu thích của tôi là những người ở đây. người dân hải phòng giản dị và thân thiện. Họ đều rất thân thiện và quan tâm đến nhau. Khi những thành phố lớn đầy khói bụi thì không khí ở Hải Phòng lại rất trong lành. dòng người và xe cộ tấp nập tạo cho thành phố này một bầu không khí. Khi đến Hải Phòng, bạn sẽ được thưởng thức món Bánh Mỳ Quế nhân Pate. một đặc trưng của nơi đây là mùa hè có màu hoa phượng rực rỡ cả một góc trời. Mỗi lần đi ngắm hoa phượng, tôi lại nhớ về Hải Phòng thân yêu. tôi yêu Hải Phòng. Tôi yêu mọi thứ ở đây.

Xem thêm: Bài 3 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo)

bản dịch

phòng ngay: thành phố cảng hùng mạnh, kiêu hãnh với nhiều cảnh đẹp và là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Hải Phòng nằm ở phía Bắc của Việt Nam. phòng gần biển nên có nhiều cổng. do đó, người ta gọi nơi đây là thành phố cảng. Khí hậu Hải Phòng mang đặc điểm của khí hậu miền Bắc. có bốn mùa ở đây. mùa xuân ấm áp, mùa hè nóng bức và nắng nóng. mùa thu mát mẻ và mùa đông se lạnh. yêu thích của tôi là những người ở đây. thủy thủ giản dị và thân thiện. Họ đều rất thân thiện và quan tâm đến nhau. Khi những thành phố lớn đầy khói bụi thì không khí ở Hải Phòng vô cùng trong lành. dòng người và xe cộ tấp nập tạo cho thành phố này một bầu không khí nhộn nhịp. Đến với Hải Phòng bạn sẽ được thưởng thức món bánh mì pate thơm ngon. một nét đặc trưng của nơi đây là sắc hoa phượng rực rỡ cả một góc trời vào mùa hè. Mỗi khi đi xa ngắm hoa phượng, tôi lại nhớ về Hải Phòng thân yêu. Tôi yêu Hải Phòng, tôi yêu mọi thứ ở đây.

xem thêm: đoạn văn về cuộc sống đồng quê bằng tiếng Anh

3.3. đoạn văn mẫu về quê hương của hưng yên bằng tiếng anh

mỗi người được sinh ra với một quốc gia. dù đi đâu chúng tôi cũng luôn nhớ về quê hương đất nước. quê em yên hưng thân yêu. Khác với quê hương, treo yên ta mang nét yên bình và tươi đẹp. những cánh đồng lúa chín vàng vô cùng bắt mắt. những vườn nhãn trĩu quả ngọt. đến hưng yên, người ta nhắc ngay đến quả nhãn. quả nhãn ở đây có một hương vị đặc biệt không nơi nào có được. Hưng Yên quê tôi vẫn hiện ra với những bãi cát dài ven đê. phở hiền nổi tiếng nằm ở ngã ba sông. hưng yên chưa có biển. phở hiền là cảng lớn nhất ở đây. con người ở đây rất giản dị và thân thiện. người ta yêu nhau thì coi nhau là người thân. mọi người sẽ giúp đỡ nhau khi gặp sự cố. hãy đến với hưng yên để trải nghiệm cảnh sắc và con người nơi đây.

Viết về quê hương Hừng Yên bằng tiếng Anh

Xem thêm: Bài 3 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo)

bản dịch

mỗi người được sinh ra với một quốc gia. dù đi đâu chúng tôi cũng luôn nhớ về quê hương đất nước. quê tôi là hưng yên thân yêu của tôi. Khác với thành phố nhộn nhịp, quê tôi mang một nét yên bình và tươi đẹp. những cánh đồng lúa chín vàng vô cùng bắt mắt. những vườn nhãn trĩu quả ngọt. Nói đến hưng yên là người ta nghĩ ngay đến quả nhãn. Long nhãn ở đây có một hương vị đặc biệt không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Hưng Yên quê tôi cũng hiện ra với những bãi cát dài ven triền đê. con phố hiền hòa nổi tiếng nằm ở ngã ba sông. hưng yên chưa có biển. phở hiền là cảng lớn nhất ở đây. con người ở đây rất giản dị và thân thiện. mọi người yêu thương nhau, coi nhau như người thân. mọi người sẽ giúp đỡ nhau khi họ gặp khó khăn. hãy thử đến hưng yên để trải nghiệm cảnh sắc và con người nơi đây.

xem thêm: mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh

3.4. đoạn văn mẫu về quê hương thái nguyên bằng tiếng anh

có người hỏi tôi rằng tôi cảm thấy bình yên nhất ở đâu. Tôi nhớ ngay đến quê hương Thái Nguyên. tôi đã sống ở đâu trong mười lăm năm? Tôi luôn nhớ về dòng sông nơi đây. nhìn từ xa, nó giống như một tấm lụa mịn. những bãi cỏ xanh trải dài tạo cảm giác ấm cúng. Thái nguyên cảnh vật có nhiều thay đổi nhưng con người nơi đây vẫn không thay đổi chút nào. họ vẫn hiền lành, tốt bụng và cởi mở. mọi người ở đây luôn làm việc chăm chỉ. Thái Nguyên còn được mệnh danh là thủ đô kháng chiến. nhiều binh lính đến đây đếm không hết. Ai cũng xuýt xoa về độ nhiệt tình của người Thái Nguyên. đó còn là sự hy sinh cao cả và tinh thần dân tộc. mùa đẹp nhất ở Thái Nguyên là mùa hè. những đồi chè xanh mướt dưới nắng ươm là hình ảnh đặc trưng của nơi đây. Không phải là nơi ồn ào và náo nhiệt như các thành phố lớn. nó làm cho tôi cảm thấy bình yên sau đó khi nhớ về nó. mỗi khi ra về tôi mong được trở về Thái Nguyên để quên đi những áp lực của cuộc sống.

Viết về quê hương Thái Nguyên bằng tiếng Anh

Xem thêm: Bài 3 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo)

bản dịch

có người hỏi tôi nơi tôi cảm thấy bình yên nhất. Tôi nhớ ngay đến quê hương của tôi, Thái Nguyên. tôi đã sống ở đâu trong mười lăm năm? Tôi luôn nhớ về dòng sông nơi đây. nhìn từ xa, nó giống như một dải lụa mượt mà. những đồng cỏ xanh mướt rộng lớn tạo cảm giác thoải mái. Thái Nguyên cảnh vật có nhiều thay đổi, nhưng con người nơi đây vẫn không thay đổi. họ vẫn là những người hiền lành, tốt bụng và cởi mở. mọi người ở đây luôn làm việc chăm chỉ. Thái Nguyên còn được mệnh danh là thủ đô kháng chiến. Có quá nhiều binh lính đang đến để đếm. Mọi người đều khen ngợi sự nhiệt tình của Nguyên Thái. đó còn là sự hy sinh và tinh thần dân tộc cao cả. mùa đẹp nhất ở Thái Nguyên là mùa hè. những đồi chè xanh mướt dưới nắng là hình ảnh đặc trưng của nơi đây. Nó không ồn ào như các thành phố lớn. Tôi cảm thấy bình yên khi nhớ về nó. mỗi khi ra về tôi mong được trở về Thái Nguyên để quên đi những áp lực của cuộc sống.

3.5. đoạn văn mẫu về quê hương ninh bình bằng tiếng anh

ninh bình là nơi tôi sinh ra. nơi này đã lớn lên cùng tôi. ninh binh que, em yeu anh nhieu lam. ở đây có cả đồi núi và đồng bằng. Nhờ vậy, môi trường tự nhiên ở đây rất phong phú, là nơi cư trú thích hợp của nhiều loài động vật. Với hệ thống núi đá vôi dày đặc bao quanh, Ninh Bình từ bao đời nay đã được chọn làm kinh đô. . không khí ở đây rất trong lành. Tôi như nhắm mắt lại để tận hưởng làn gió trong lành của đồng quê. Ninh Bình nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. đó là chùa phát tích, trang an, vườn quốc gia cúc trúc, … người dân nơi đây rất thân thiện và nhiệt tình. Họ là những người tốt bụng và giản dị, làm việc chăm chỉ. có nhiều làng nghệ nhân truyền thống ở đây vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. bàn tay khéo léo của người nghệ nhân tạo ra những sản phẩm mang đậm nét văn hóa dân tộc. Tôi yêu ninh bình nhiều lắm. sau này dù có rời xa tôi vẫn luôn nhớ về nơi này.

Viết về quê hương Ninh Bình bằng tiếng Anh

Xem thêm: Bài 3 trang 108 SGK Ngữ văn 11 tập 2 | Soạn bài Phong cách ngôn ngữ chính luận (tiếp theo)

bản dịch

Ninh Bình là nơi tôi sinh ra. đây là nơi tôi lớn lên. quê tôi rất yên tĩnh. ở đây có đồi và đồng bằng. Nhờ đó, môi trường tự nhiên ở đây rất phong phú và thích hợp cho nhiều loài động vật. Với hệ thống núi đá vôi bao quanh dày đặc, Ninh Bình đã từng được chọn làm kinh đô trong nhiều thời đại. . không khí ở đây rất trong lành. Tôi như nhắm mắt lại để tận hưởng làn gió trong lành của quê hương. Ninh Bình nổi tiếng với nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Đó là chùa Phật Tích, Tràng An, vườn quốc gia Cúc Phương, v.v. con người ở đây rất thân thiện và nhiệt tình. Họ là những người thân thiện và chăm chỉ. có rất nhiều làng nghệ nhân truyền thống ở đây vẫn tồn tại cho đến ngày nay. bàn tay của người nghệ nhân đã khéo léo tạo ra những sản phẩm mang đậm dấu ấn văn hóa của dân tộc. Tôi rất yêu hòa bình. Sau này dù có đi xa em vẫn luôn nhớ về nơi này.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn cách viết đoạn văn về quê hương bằng tiếng Anh. Các em có thể vận dụng những kiến ​​thức trên để viết bài về quê hương mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng có một số đoạn văn mẫu để bạn tham khảo.

nâng bước Chúc các bạn học tốt và sớm thành công!

nhận xét

bình luận

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Top 5 đoạn văn mẫu viết về quê hương bằng tiếng Anh hay nhất – Step Up English đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button