Bài văn Kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường (DÀN Ý 3

Viết một bài văn kể về ngày khai trường

Video Viết một bài văn kể về ngày khai trường

chủ đề: kể lại kỷ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học

ke ve ki niem dang nho nhat trong ngay khai truong

Hãy kể cho chúng tôi nghe về kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn trong ngày đầu tiên đi học

i. dàn ý về kỉ niệm đáng nhớ nhất của ngày đầu tiên đi học (chuẩn)

1. mở đầu

Hãy giới thiệu ngắn gọn kỉ niệm đáng nhớ của bạn về ngày đầu tiên đi học.

Xem thêm: Viết đoạn văn ngắn về tình yêu đôi lứa, tình yêu tuổi học trò – Sáng tác trẻ

2. nội dung bài đăng

a. tóm tắt những sự kiện đáng nhớ từ ngày đầu tiên đi học.

Xem Thêm : Viết một đoạn văn khoảng 5 câu về một loại trái cây mà em thích – Tập làm văn lớp 4

– đó là gì? mấy giờ, địa điểm? – nó xảy ra khi nào, ai đã ở đó?

b. kể về diễn biến của sự kiện

– bạn cảm thấy thế nào khi chuẩn bị đến trường? – khi đến trường bạn cảm thấy thế nào về không khí và quang cảnh của trường? – trong khi dự lễ khai giảng, bạn đã nói chuyện và bạn tặng quà để đáp lại và gặp gỡ bạn bè và giáo viên?

c. kết thúc vấn đề

Xem thêm: Bài thu hoạch an ninh quốc phòng đối tượng 4 năm 2022 (12 mẫu)

– Bạn cảm thấy thế nào khi lễ khai giảng kết thúc? – Bạn nghĩ gì về những ngày học sau lễ khai giảng?

3. kết thúc

bày tỏ suy nghĩ của bạn về ngày khai giảng đáng nhớ

ii. bài văn mẫu về kỉ niệm đáng nhớ nhất của ngày đầu tiên đi học

1. kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất của ngày đầu tiên đi học mẫu 1 (chuẩn)

Ngày đầu tiên của trường trung học rất đáng nhớ đối với tôi. Ngày đầu tiên đi học thôi đã là một kỷ niệm đẹp rồi, nhưng tôi cũng có một kỷ niệm đáng nhớ với đứa bạn thân trong ngày đầu tiên đi học, đó là một lần bị ngã xe trên đường đi học.

Xem Thêm : Nghị luận về vấn đề bảo vệ môi trường – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Hôm đó, ngày tựu trường, thời tiết rất đẹp, ánh nắng mùa thu dịu nhẹ, gió mát dịu. Tôi đã hẹn ngày mai đứa bạn thân cùng lớp với tôi sẽ cùng nhau đi trong ngày tựu trường. Tôi đến trước cửa nhà mai từ sáng sớm, chúng tôi cùng nhau đạp xe đến trường khai giảng trong tâm trạng vô cùng háo hức và vui mừng. tất cả mọi thứ từ quần áo, giày dép, mũ và thậm chí cả khăn quàng đỏ của chúng tôi đều mới, chỉ có chiếc xe đạp chúng tôi đi là cũ. trên đường chúng tôi đang trò chuyện rất vui vẻ, bỗng có tiếng “bốp”, tiếng rắm từ bánh xe, tôi và mai phải dừng xe lại xem có chuyện gì xảy ra. Hóa ra lốp xe của tôi đã bị va vào một chiếc đinh nhỏ, nó bị xẹp. cả hai vẫn còn ngại ngùng không biết phải làm thế nào nên phải đi bộ tìm tiệm sửa xe. Tôi bắt đầu lo lắng, sợ rằng, do chiếc xe bị hỏng, ngày mai và tôi sẽ đến trễ dự lễ khai giảng. May mắn thay lúc đó chúng tôi gặp được cô giáo chủ nhiệm của mình, cô ấy tìm được một tiệm sửa xe nên chúng tôi có thể gửi xe ở đó để sửa và sau đó đưa chúng tôi đến trường cho kịp giờ học. Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ đến muộn trong ngày khai mạc, nhưng chúng tôi đã rất may mắn. Khi tôi quay lại, người chủ đã đưa tôi trở lại tiệm sửa xe và trả tiền sửa xe cho tôi. Tôi và Mai rất biết ơn cô giáo và chúng tôi hứa sẽ cố gắng hết sức trong năm học tới.

Chúng tôi cùng nhau đạp xe về nhà, cả hai đều thầm nhủ rằng đây sẽ là ngày học đáng nhớ nhất trong đời.

2. kể lại kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày đầu tiên đi học văn mẫu 2 (chuẩn)

Xem thêm: TOP 21 bài Tả cảnh Hồ Gươm lớp 5 hay nhất

Khai giảng năm đầu tiên của trường trung học là kỷ niệm đáng nhớ nhất đối với tôi. Ngày hôm đó tôi đã có một kỷ niệm đáng nhớ, đó cũng là ngày tôi học cách giúp đỡ người khác và chia sẻ khó khăn với bạn bè.

Một ngày đầu thu trời có mây mù, đáng lẽ hôm nay mẹ tôi phải đưa tôi đến trường, nhưng vì tôi muốn học cách tự lập như các bạn nên tôi quyết định tự đạp xe đến trường. Trên đường tôi tình cờ gặp một người bạn đang đi bộ, một người bạn mà tôi không quen biết, nhưng tôi đã dừng xe lại và hỏi bạn ấy “bạn có muốn đi cùng tôi không?”, Bạn đó trả lời “bạn không sợ đồ nặng à?” ? ” , anh ấy nói, “chúng ta có thể đạp xe cùng nhau, đạp xe cùng nhau sẽ nhanh hơn.” vì vậy người bạn đó vui vẻ lên xe với tôi, chúng tôi đạp xe cùng nhau, vừa đi vừa nói chuyện. Hóa ra chúng tôi là bạn cùng lớp, đều học lớp 6b. Đến trường, bạn và các bạn tìm lớp và ngồi cạnh nhau ở một hàng ghế trong sân trường. Thật trùng hợp, người bạn mà tôi gặp trên đường lại là bạn học của tôi. có lẽ đó cũng là một cái duyên vô hình, nếu không anh đã không thể lấy em và có được một người bạn thân như bây giờ. Ngày đầu tiên đến trường của tôi hôm đó thật vui và đáng nhớ, tôi rất vui khi được giúp đỡ mọi người, rất vui khi có một người bạn mới trong một lớp học mới, một ngôi trường mới.

Sau lễ khai giảng, tôi và bạn tôi thỉnh thoảng vẫn kể về ngày khai giảng đáng nhớ đó. Tôi nhận ra rằng chỉ cần một sự cố nhỏ cũng có thể dẫn đến nhiều thay đổi sau này.

3. kể về kỉ niệm đáng nhớ nhất của ngày đầu tiên đi học mẫu 3 (chuẩn)

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất của bạn trong ngày đầu tiên đi học là gì? đối với tôi đó là kỷ niệm ngày khai trường năm lớp sáu, lần đầu tiên tôi đứng trên sân khấu trước nhiều người trong ngày khai trường.

Hôm đó, ngày tựu trường, mẹ đưa tôi đến trường sớm, giục tôi nhanh chóng vào sân trường, nhưng tôi vẫn còn e dè, sợ hãi và lo lắng. Mãi đến khi thấy các bạn vào trường gần hết, tôi mới dám chào mẹ và đi vào trong. bước vào không gian sân trường, tôi choáng ngợp trước khuôn viên trường rộng, nhiều cây xanh. sân trường ồn ào và vô cùng ồn ào, trên sân khấu rực rỡ ánh đèn và âm thanh. cả bầu trời trong xanh vang lên tiếng hát mở đầu, của tiếng cười nói vui vẻ. chỉ có lớp sáu của chúng tôi là yên lặng nhất, ai cũng lo không biết cười như các bạn lớn. Tôi rất chăm chú theo dõi chương trình khai mạc. khi thầy hiệu trưởng đánh trống khai trường, từng nhịp trống khiến tim tôi loạn nhịp theo từng nhịp. rồi cô giáo công bố thủ khoa đầu vào lớp 6 của trường, khi cô giáo đọc tên, tôi rất bất ngờ và sợ hãi khi nó giống tên mình. Tôi đứng yên cho đến khi cô giáo đến lớp và gọi tôi là “hoang thach”, tôi đợi mãi không thấy ai đứng dậy mới từ từ đứng dậy. cô giáo tươi cười dẫn em lên bục nhận bằng khen và quà của thầy hiệu trưởng. Tôi bước đi nhưng mặt đỏ bừng và chân như nhũn ra như không thể đi được. Tôi không ngờ mình lại là thủ khoa đầu ra của năm lớp 6. Khi nhận quà của thầy hiệu trưởng, trên tay tôi bàng hoàng như vậy, tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn. rồi tôi về chỗ ngồi, những tràng pháo tay và những cái nhìn của rất nhiều học sinh đã khiến tôi thấy đường quay về chỗ ngồi của mình. Phải đến khi ngồi xuống, tôi mới lấy lại được bình tĩnh.

Tôi vẫn nhớ như in khoảnh khắc ngày đầu tiên đi học, đó sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên.

-end-

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button