Review sách Làm Đĩ – Vũ Trọng Phụng – Reviewsach.net ✅

Bạn đang quan tâm đến Review sách Làm Đĩ – Vũ Trọng Phụng – Reviewsach.net ✅ phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Tóm tắt tác phẩm làm đĩ

“là một con điếm” là một tiểu thuyết cánh tả khuyến khích các nhà đạo đức và các bậc cha mẹ hãy quan tâm đến hạnh phúc của con cái họ và lưu ý đến thực tế rằng những định kiến ​​đồi bại vẫn bị coi là bẩn thỉu, tức là dâm ô – trích dẫn ” thay cho lời tựa “từ vũ trong phung.

reviewsach làm đĩ by reviewsach.net

tác phẩm được viết bởi vu trong phung năm 1936, xuất bản năm 1937, tức là gần một thế kỷ trước. vâng, ngày nay giáo dục giới tính – hay nói theo cách nói của ông là “giáo dục về sự dâm dục” – rất phổ biến trong xã hội, vì vậy không thể tránh khỏi việc một số người cho rằng câu chuyện về mụ phù thủy trong vở kịch là rất phổ biến. ”Là điều bạn muốn nói với năm cũ.

Tuy nhiên, thế giới luôn bảo vệ cuộc chiến chống mại dâm, bởi không chỉ mua bán dâm mà quan hệ tình dục bừa bãi cũng góp phần lây truyền bệnh AIDS. quan hệ tình dục cũng nằm trong phạm vi đạo đức của xã hội loài người, trong quá khứ hay hiện tại. do đó, tính giáo dục và tính thời sự của “làm đĩ” không bao giờ lỗi thời.

  • số đỏ: công tử hào hoa của “vua phóng sự phương bắc”
  • trường sinh: một cuốn tiểu thuyết hay miêu tả ngòi bút sắc lạnh của nam văn hào
  • bến đơn: “vọng phu của người chồng hiện đại”
  • vuong trong tiểu thuyết sóng gió

Một cuốn tiểu thuyết phục vụ cho dục vọng?

“sở dĩ tác giả không theo phái thích gọi là ngôn tình, không theo những người rụt rè gọi là dâm, mà gọi nó ở đây bằng cái tên thông thường, là bởi vì tác giả có một ý kiến ​​rất mạnh mẽ rằng thứ đó gần với xác thịt hơn là linh hồn, ám chỉ tình yêu lý tưởng mà không tính đến dục vọng, vốn chỉ là việc của những kẻ mộng mơ viển vông. bỏ trốn. ” (vu trong phung)

ảnh sách làm đĩ reviewsachnet

Ảnh: Instagram

“Làm Đĩ” là một cuốn sách có trách nhiệm và đầy tính nhân đạo, nhưng ra đời vào thời con người ta còn nghi kị, lấp liếm, còn tránh né, còn giả dối đối với vấn đề quan hệ nam nữ, người ta coi những con chữ Vũ Trọng Phụng là “văn chương dâm uế”, ở đó diễn ra một cuộc chiến trên diễn đàn văn học, về cái gọi là dâm hay không dâm, và về sự mâu thuẫn giữa nghệ thuật vị nghệ thuật và nghệ thuật vị nhân sinh.

vu trong phung ghi: “nói hoặc im lặng, bảo nhau điều tiết tình dục để làm đẹp cho đời, hoặc cứ để mặc cho dục vọng của con người lộn xộn với nhân loại; sự nghiệp. ”

Xem thêm: Tác phẩm văn học là gì? Nội dung và hình thức của tác phẩm văn học – LyTuong.net

đừng quên rằng cuốn sách cực phẩm cũng bị lên án là cuốn sách mại dâm. những kiệt tác nghệ thuật có giá trị để đời, dù vượt qua bao nhiêu kiện tụng, tai tiếng, gièm pha nhưng cuối cùng vẫn trường tồn theo thời gian, vẫn vững vàng trên diễn đàn văn học.

Ngòi bút miêu tả đôi chân của nhà văn chưa bao giờ xa rời thực tế. vẫn là xã hội tư sản cuối mùa, vẫn là thời đại “Âu hóa” ở giữa, cái cũ chưa qua, cái mới chưa tới, đầy hỗn loạn, lừa lọc, tham nhũng và đau khổ. tuy nhiên, trong khi “số đỏ” đại diện cho một vở hài kịch giữa một xã hội đầy bi kịch thì “một con chó cái” chỉ đơn giản là một bi kịch.

nghề điếm trong hơn tám thập kỷ

cuốn tiểu thuyết “làm đĩ” của vu trong phung kể lại cuộc đời của một nhân vật huyền thoại. đan xen giữa bốn phần nội dung chính: dậy thì, trọng sinh, kết hôn, trác táng là “phần một” và “phần cuối” để dẫn dắt vào câu chuyện chính và đưa ra triết lý cho câu chuyện.

Xem Thêm : Danh nhân văn hoá Nguyễn Khả Trạc

làm đĩ - vuc trọng phụng . reviewsach.net

Ở “đoạn đầu”, hai người bạn “tôi” và “quý” lâu ngày tái ngộ, rủ nhau đi xem “độ dâm” quả đất đến mức nào. Từ đó, bức tranh toàn cảnh về mại dâm gần 100 năm trước được phơi bày.

nàng quấn quýt, nhà chứa là một tòa tây, mặt ngoài cho thấy chủ nhân bên trong là người lương thiện. và tại đây, hai người bạn đã có một cuộc hội ngộ bất ngờ với cuộc chạy trốn, bây giờ là một gái điếm, trước đây là “con của một gia đình lương thiện, con trai duy nhất của một thẩm phán, cháu trai của một quản đốc […]…] chúng tôi đã ngầm tôn thờ xuan như một phù thủy hoàn chỉnh . ”

Lấy bối cảnh là một điểm nóng mại dâm cao cấp để kể về việc con trai một gia đình danh giá bị xa lánh trở thành một tay buôn thuốc súng, tác giả cho nhân vật một cơ hội để thể hiện mình.

Xem thêm: Ý nghĩa sâu xa hơn của Romeo và Juliet là gì? – Celebrity.fm – 1 Ngôi sao chính thức, Mạng Doanh nghiệp & Con người, Wiki, Câu chuyện thành công, Tiểu sử & Báo giá

Nhà văn đã khéo léo lồng ghép nội dung cuốn sách vào những trang viết trong ba đêm chạy trốn không ngủ, một câu chuyện kể về cuộc đời đầy biến động mà cô đã trải qua. và nhân vật “tôi” gọi các trang này là “phóng sự tiểu thuyết”.

tiểu thuyết phóng sự – cuộc sống thần bí

Sinh ra trong một gia đình mà cha cô làm việc cho phương tây, trong thời đại phương tây bán mùa cực kỳ thối nát, ngay từ nhỏ, Flean luôn bị người lớn bắt nạt khi chất vấn về vấn đề giới tính. những gì anh thấm thía chỉ là những lời lẽ khiếm nhã của những người làm nghề và những bài học “tự dạy con” của lũ trẻ. Sự tò mò ấy đã thổi bùng lên niềm khao khát trong cô gái đang bước vào tuổi dậy thì, rồi một ngày cô ngã vào vòng tay của người anh họ xa cứu – một người anh họ xa học ở nhà- trong một đêm mất ngủ vì “tình yêu oai phong” giữa cha và vợ con chỉ cách giường của họ một bức tường.

tình yêu không thoải mái kết thúc một cách bi thảm. Liu tự tử và bỏ trốn bị buộc phải kết hôn với Kim. Kim mắc bệnh giang mai do thói cờ bạc bừa bãi của giới thượng lưu, ăn chơi sa đọa, luôn quấy rối vợ suốt nửa đời người. Vì tiền, Kim lấy vợ ra làm mồi nhử cho một gã đàn ông mới lớn, giàu có. từ chỗ sợ hãi, họ bỏ chạy và thế là trở thành một cặp “ngoại tình vụng trộm” lúc nào không hay. Kim quay lại, buộc Hun phải thú nhận, và do đó, khiến cô bị giảm xuống thân phận của một người hầu. bỏ trốn đi để tan, nhưng tan từ chối, thừa nhận một cách trơ trẽn “Tôi luôn có một số tình nhân” . Tan đã tháo hai chiếc nhẫn kim cương đưa cho họ bỏ trốn để đổi lấy tiền bồi thường. Flean ném chiếc nhẫn vào mặt kẻ phản bội và bỏ chạy.

một thời gian sau, khi biết rằng tan xác, kẻ đạo đức giả được xã hội ca tụng, đang phán xét cuộc thi hoa hậu ở Sài Gòn, họ bỏ nhà đi tìm tan và quyết định giết kẻ ngoại tình. không tìm thấy, hết tiền, bước cuối cùng khiến việc bỏ trốn bắt đầu cuộc sống sa đọa.

wu trong trang nhân đạo trữ tình

Dư luận chung của xã hội lúc bấy giờ khi thấy một cô gái bán dâm cho mình là “vì xấu… xấu, xấu quá”, nhưng vu trong phung phí ngay lập tức hỏi. .ask một lần nữa: “cái gì là xấu, tại sao nó xấu? nhưng tại sao nó lại bị hỏng? ” và gần hai trăm trang của cuốn sách là để nói với thế giới, nói với thế giới những gì, những người đã cho một đứa trẻ tốt bụng, xinh đẹp và giàu có để chạy trốn. của sự đồi truỵ.

Với ngòi bút của một phóng viên vĩ đại nhất đầu thế kỷ 20, Vũ Trọng miêu tả con đường chạy trốn của vixen và cho rằng tác nhân đẩy cuộc chạy trốn xuống con đường đó là hai người đàn ông: chồng và người yêu, hai người đàn ông, nhân vật điển hình của điều. tác giả gọi là “thế kỷ chiến thắng chủ nghĩa cá nhân”.

Xem Thêm : Mengapa Indonesia Keluar Dari Konvensi Bern – Mengapa Kenapa Penyebab Alasan

nhưng phải nói ngược lại, gia đình và xã hội là nền tảng cơ bản để đưa huyền thoại vào cuộc đời tăm tối đó.

Xem thêm: Tắt Đèn: Tiếng thét xé lòng của những phận đời bọt bèo – Reviewsach.net

theo vu trong phung, a Professor at the University of berlin, mr. w.liepman nói: “khi cha mẹ không bao giờ đủ điều kiện để truyền lại di truyền cho con cái, thì tài năng cao quý đó theo quan điểm đạo đức thuần túy, và với sự hiểu biết đầy đủ về mọi lý do sinh lý, tùy theo độ tuổi và trí thông minh của họ, Những sai lầm đáng ghê tởm sẽ làm ô nhiễm mãi mãi kho báu mà thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta, và sẽ ngăn cản hậu thế biết cách tìm ra con đường dẫn đến sự hoàn thiện và cái đẹp. ”

“phần cuối”, bỏ trốn đưa cho nhân vật “i” một cuốn sổ ghi lại cuộc đời libertine của mình, hy vọng được “thông báo cuộc sống nguy hại đó cho thế giới”

i>. Nhờ có cuốn nhật ký này, có lẽ cuộc sống trên đường chạy trốn không tồi tệ như bỏ đi đối với những phụ nữ và trẻ em gái khác.

Ngay từ đầu, điều thúc đẩy tác giả viết “make a bitch” luôn là hai từ trách nhiệm. trách nhiệm phải lên tiếng đánh thức đạo đức con người về tầm quan trọng của giáo dục giới tính trước một đất nước đang chuyển mình và một xã hội bắt đầu có tệ nạn ngoại tình. và vu trong phung đã thực sự làm tròn hai chữ trách nhiệm đó.

giới thiệu nhà văn vu trong phung

vu trong phung là nhà văn, nhà báo với bút danh Thien ni, một trong những nhà văn tiêu biểu và quan trọng của nền văn xuôi hiện đại, sinh ra tại Văn xuôi Hưng Yên. ông đã từng làm nhiều nghề để kiếm sống, sau đó ông làm nhà báo và nhà văn. công việc chính: “không có tiếng vang”; “bẫy người”; “công nghệ phương tây”; “kết thúc của tình yêu”; “sấm sét”; “Vỡ đập”; “chó cái”; “Trúng số độc đắc”;…

sai rồi, ai đã làm vậy

lần đầu tiên gặp lan, vũ trong phùng ôm lan khai:

  • trông thật lạ mắt nhưng lại thật ngớ ngẩn ?!

(không chính xác: tên tác phẩm lan)

lan tuyên bố cười và trả lời:

  • Và bạn, một người tốt và cao quý, cũng làm một con điếm!

đã thêm liên kết để mua sách này đang giảm giá

  • shopee: https://shorten.asia/mmpmv7tm
  • tiki: https://shorten.asia/pprwz6h9
  • fahasa : https://shorten.asia/twwgqcdj
  • lazada : https://shorten.asia/fn2m7vmy

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Review sách Làm Đĩ – Vũ Trọng Phụng – Reviewsach.net ✅ đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button