Thời gian lao động xã hội cần thiết là gì? Công thức tính và đặc trưng?

Bạn đang quan tâm đến Thời gian lao động xã hội cần thiết là gì? Công thức tính và đặc trưng? phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công thức tính lao động xã hội cần thiết

Trong sản xuất kinh doanh ngày nay, chúng ta thấy thời gian lao động cần thiết của xã hội là vấn đề rất quan trọng vì thông qua đó có thể quyết định sản xuất ra bao nhiêu của cải vật chất để nuôi sống số người. . thì để áp dụng quy luật này, chúng ta phải hiểu thế nào là thời gian lao động cần thiết cho xã hội. công thức tính toán và đặc điểm của thời gian lao động cần thiết cho xã hội.

luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

1. thời gian làm việc cần thiết về mặt xã hội là bao nhiêu?

thời gian lao động cần thiết cho xã hội trong tiếng Anh được gọi là thời gian lao động cần thiết cho xã hội.

Chắc chắn chúng ta đã nghe nói nhiều về thuật ngữ thời gian làm việc tạo ra của cải vật chất cần thiết để duy trì cuộc sống của bản thân người lao động và gia đình của họ. công việc bị lãng phí trong thời gian đó là công việc cần thiết. một phần thời gian đó bằng thời gian người công nhân tái sản xuất giá trị sức lao động của mình. ngoài thời gian lao động cần thiết cho xã hội, phần còn lại là thời gian lao động thặng dư tạo ra thặng dư cho phương tiện tư bản (dưới chế độ tư bản chủ nghĩa) hoặc cho toàn xã hội (dưới chế độ xã hội chủ nghĩa). thời gian lao động xã hội cần thiết có xu hướng rút ngắn do năng suất lao động xã hội không ngừng tăng lên.

2. công thức tính và đặc điểm của t hời gian lao động cần thiết cho xã hội:

Xem thêm: Làm Củ Cải Ngâm Nước Mắm Thơm Ngon Giòn Rụm

Như chúng ta đã biết, thời gian lao động xã hội cần thiết là hao phí lao động xã hội bình quân cụ thể cho thời gian lao động xã hội bình quân để sản xuất hàng hoá. Như chúng ta thấy, người ta biết rằng thời gian lao động xã hội cần thiết gần với thời gian lao động cụ thể của giá lao động cụ thể của người sản xuất hàng hóa cung cấp nhiều nhất trên thị trường.

Như chúng ta biết với thời gian làm việc cần thiết cho xã hội, chúng ta hiểu thời gian này là một lượng cụ thể không cố định do trình độ kỹ năng trung bình, cường độ làm việc trung bình, v.v. Tính bình quân, điều kiện trang bị kỹ thuật bình quân của xã hội ở các nước là khác nhau, một số nước phát triển, một số nước kém phát triển và thay đổi theo sự phát triển của lực lượng sản xuất. do đó, khi thời gian lao động cần thiết của xã hội thay đổi, có thể cao hoặc thấp, lượng giá trị của hàng hoá cũng thay đổi theo.

Xem Thêm : Công Thức Lượng Giác Sin, Cos, Tan, Cot đầy đủ và Bí Kíp Học Thuộc Công Thức Lượng Bằng Thơ – Mobitool

thì từ những thông tin trên ta có thể thấy rằng giờ đây với thời gian lao động cần thiết chính là thời điểm tồn tại những giá trị của con người … xác định những hành động mà con người được đánh giá để cùng tồn tại với giá trị đó

Hơn nữa, một yếu tố quan trọng liên quan đến giá trị của hàng hóa là do lao động xã hội, lao động trừu tượng của người sản xuất hàng hóa được kết tinh trong hàng hóa. do đó, chúng ta thấy rằng giá trị của một hàng hóa được đo bằng lượng lao động sử dụng trong quá trình sản xuất ra nó. lượng lao động tiêu hao được tính bằng thời gian lao động.

Trong một số trường hợp nhất định, nếu đúng như vậy, người ta có thể hiểu nhầm vấn đề là người sản xuất hàng hóa càng lười biếng hoặc càng vụng về thì hàng hóa của anh ta càng có giá trị. lớn như thế nào.

xem thêm: nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác

Xem thêm: Cách mạng Công nghiệp 4.0: cơ hội, thách thức, và giải pháp của ngành Văn hóa – Nghệ thuật Việt Nam

sau đó, nếu trong một trường hợp cụ thể, ai đó phải dành nhiều thời gian hơn để sản xuất hàng hóa đó. ở đây công việc cấu thành thực thể của giá trị, bản thân nó là công việc của con người, nó là chi phí cho chính công việc của con người; có tính cách của một lực lượng truyền thông xã hội…

do đó, chúng ta thấy rằng ngày nay để sản xuất một mặt hàng nào đó, chỉ cần sử dụng thời gian làm việc trung bình hoặc cần thiết cho xã hội.

Điều đó cũng có nghĩa là trên thực tế có nhiều người sản xuất ra cùng một loại hàng hóa, nhưng điều kiện sản xuất, trình độ tay nghề và năng suất lao động khác nhau, nên lãng phí thời gian lao động. chi phí sản xuất hàng hóa đó là khác nhau, tức là có chi phí lao động cá nhân khác nhau.

trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng với trình độ xã hội cần thiết thì thời gian lao động là thời gian lao động cần thiết để sản xuất ra một loại hàng hóa nào đó trong điều kiện sản xuất bình thường của xã hội với một quy trình thiết bị ở mức trung bình, với mức độ cạnh tranh trung bình và cường độ lao động vừa phải trong xã hội đó.

Xem Thêm : Tính từ ngắn và tính từ dài [Nhận biết & cách sử dụng chính xác] – Tiếng Anh Free

nếu, theo quan sát thực tế, thời gian lao động xã hội cần thiết gần với thời gian lao động cụ thể cụ thể, nghĩa là, với hao phí lao động cá nhân của người sản xuất có hàng hóa cung cấp phần lớn hàng hóa đó trên thị trường.

Như chúng ta đã biết hiện nay, với thời gian lao động cần thiết của xã hội, chúng ta đã biết rằng đó cụ thể là một lượng không cố định, do mức độ cạnh tranh trung bình, cường độ lao động trung bình, điều kiện đội ngũ kỹ thuật trung bình của xã hội khác nhau các quốc gia khác nhau và thay đổi theo sự phát triển của lực lượng sản xuất.

do đó, chúng ta có thể thấy rằng chỉ số lượng lao động cần thiết về mặt xã hội và có thể là thời gian lao động cần thiết về mặt xã hội để sản xuất hàng hóa, mới xác định số lượng giá trị của hàng hóa đó.

3. ý nghĩa của thời gian lao động cần thiết cho xã hội:

Xem thêm: Than đá có công thức hóa học là gì, tính chất công dụng. (cthh than đá)

Khái niệm này được sử dụng để bổ sung và giải thích khái niệm giá trị của hàng hoá. do đó, giá trị của hàng hoá là do lao động xã hội trừu tượng của người sản xuất hàng hoá kết tinh trong hàng hoá đó. do đó, chúng ta thấy rằng lượng giá trị của một hàng hóa được đo bằng lượng lao động đã sử dụng để sản xuất ra hàng hóa đó và lao động đã bỏ ra được đo bằng thời gian lao động.

xem thêm: những giấy tờ cần thiết khi công chứng hợp đồng mua bán đất

Như chúng ta đã biết với vấn đề sử dụng thời gian lao động để đo lường giá trị của sản phẩm, hàng hoá có thể dẫn đến mâu thuẫn và lừa dối người sản xuất hàng hoá, công nhân, người càng lười biếng, vụng về thì càng giá trị hàng hóa của bạn, càng mất nhiều thời gian để sản xuất. do đó sẽ dẫn đến trường hợp một người làm việc chậm chạp, chậm chạp, mất nhiều thời gian thì hàng hóa của anh ta mới có giá trị lớn (vì giá trị là hao phí thời gian lao động, thời gian hao phí). phí càng nhiều, giá trị càng cao?)

cũng từ suy nghĩ được định nghĩa bởi những nhãn hiệu mới và chúng ta biết rằng công việc xã hội cần thiết cho một lời giải thích cụ thể, theo đó công việc cấu thành thực thể giá trị là công việc giống con người và là chi phí của cùng một lực lượng lao động của con người, vì vậy bạn có quyền sở hữu lực lượng lao động trên mạng xã hội.

như vậy chúng ta hiểu đơn giản là có nhiều người cùng sản xuất một loại hàng hóa nhưng điều kiện sản xuất, trình độ tay nghề và năng suất lao động khác nhau nên thời gian lao động cũng khác nhau. chi phí sản xuất hàng hóa là khác nhau. nghĩa là có các hao phí lao động cá nhân khác nhau. do đó, chúng ta thấy rằng số lượng giá trị của một hàng hóa cụ thể sẽ không được xác định bởi sự hao phí lao động cụ thể hoặc thời gian lao động cụ thể, mà bởi thời gian lao động xã hội cần thiết.

Trên thực tế, chúng ta thấy rằng nếu chúng ta thực hiện các hoạt động mua bán, đàm phán một loại hàng hóa thì yếu tố thời gian làm việc bị mất đi là một trong những yếu tố quyết định giá trị của hàng hóa, tuy nhiên, thời gian này không phụ thuộc vào sự định giá của người bán (dựa trên thời gian họ mất công sản xuất) nhưng sẽ được người mua (cùng với người bán) định giá trên cơ sở chung trong toàn xã hội (giá thị trường) để trả giá. do đó, đối với những trường hợp cụ thể, người sản xuất muốn có nguồn lực nhất định thì phải giảm thời gian lao động xuống mức thấp nhất cần thiết (tính theo mặt bằng chung của xã hội hoặc của các vùng) để bù đắp chênh lệch giữa thời gian đó của công việc xã hội cần thiết và thời gian làm việc thực tế (rút ngắn) của họ.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Thời gian lao động xã hội cần thiết là gì? Công thức tính và đặc trưng? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button