10 Công Thức Cắt May Áo Khoác Nữ Tại Nhà Cực Kỳ Dễ Làm

Công thức cắt áo khoác nữ

Áo khoác là vật dụng thiết yếu của mỗi người. Nó không có giới hạn về giới tính hoặc tuổi tác và phù hợp cho nhiều dịp. Dù trên thị trường bày bán nhiều loại áo khoác khác nhau, phong phú về mẫu mã nhưng việc tự tay cắt may áo khoác vẫn là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ hiện nay. Đây là hướng dẫn đơn giản về cách cắt và may áo khoác nữ tại nhà. vui lòng kiểm tra nó.

cat may ao khoac nu

cách may áo khoác nữ: chọn kiểu áo bạn muốn may

Vì áo khoác nữ có nhiều kiểu nên bạn cần xác định kiểu mình muốn cắt. đối với những bạn mới bắt đầu học may vá thì nên chọn những kiểu dáng đơn giản. trong trường hợp kỹ năng của bạn khá tốt, hãy vẽ những thiết kế phức tạp với nhiều họa tiết trang trí.

Thông thường, khi cắt may áo khoác nữ tại nhà, nhiều người có xu hướng chọn những kiểu dáng đơn giản như áo khoác dài, áo khoác thể thao, áo khoác nữ.

& gt; & gt; & gt; những điều cần biết khi tham gia lớp học cắt may miễn phí tại hà nội

hiển thị áo khoác nữ: chuẩn bị sẵn sàng

khi bạn đã xác định được kiểu dáng của áo khoác, bước tiếp theo là chuẩn bị vật liệu và dụng cụ cho quá trình may.

Cụ thể, các loại sau được chuẩn bị:

  • vải: chọn 2m loại không có tì vết, màu sắc và mẫu tùy chỉnh.
  • máy khâu, thước kẻ, kéo, phấn, kim bấm, kim khâu và chỉ cùng màu với vải.

cat may ao khoac nu

cách cắt và may áo khoác nữ

Xem thêm: Cách sử dụng hàm SUBTOTAL trong Excel dễ hiểu, có ví dụ minh họa

Trong hướng dẫn tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ cách may áo khoác dựa trên một chiếc áo sơ mi có sẵn. bằng cách này sẽ giúp những người mới làm quen dễ dàng may áo khoác nữ .

Để may áo khoác, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới.

  • bước 1: bạn sử dụng áo khoác làm mẫu và sau đó đặt nó với vải. sau đó dùng phấn vẽ các đường họa tiết của áo như 2 vạt áo trước, sau áo, tay áo.

Xem Thêm : Than đá có công thức hóa học là gì, tính chất công dụng. (cthh than đá)

cat may ao khoac nu

Khi cắt vải, bạn phải chừa một khoảng trống rộng hơn 1 cm trên mỗi mặt vải.

bên dưới hiển thị 2 cánh tà phía trước sau khi cắt chúng.

cat may ao khoac nu

  • bước 2: hướng dẫn cắt tay áo

Bước tiếp theo trong cách cắt áo khoác nữ là cắt vải cho ống tay. Đây là các bước để làm theo.

– từ điểm tính chiều dài của áo khoác, đánh dấu 2 mũi khâu ở giữa vải. lưu ý, khoảng cách giữa 2 điểm này phải bằng số đo vai của người dùng.

Xem thêm: Modun số phức và các tính chất liên quan

– từ 2 điểm trên, vẽ 2 đường có độ dài bằng một nửa bắp tay của người dùng.

Dưới đây là 2 mảnh vải tay áo sau khi bạn cắt chúng. mỗi tờ gấp đôi theo chiều dọc sẽ tạo ra hình dạng ống tay áo.

cat may ao khoac nu

  • bước 3: trong bước 3 của cách may áo khoác nữ , bạn dùng chỉ cùng màu với vải để ghép các mảnh lại. đầu tiên, bạn lấy 2 vạt vải úp vào lưng áo (lưu ý là mặt phải của hai tấm hướng vào nhau và mặt trái hướng ra ngoài). sau đó may các đường vai, đường sườn của áo. Để vải không bị xê dịch khi may, bạn nên dùng kim bấm để giữ cố định các tấm vải.

cat may ao khoac nu

  • bước 4: ở đây, may tay áo khoác. gấp từng phần vải ống tay theo chiều dài sao cho mặt phải vào trong và mặt trái ra ngoài. vải bây giờ tạo thành một ống tay áo. sau đó may dọc theo mép vải.

cat may ao khoac nu

  • Bước 5: Trong hướng dẫn cắt và may này, bạn sẽ may tay áo vào nách áo. Như vậy là bạn đã may xong chiếc áo khoác rồi.

Xem Thêm : Tất Tần Tật Công Thức Tính Tần Số Bạn Cần Phải Biết

cat may ao khoac nu

Sau khi may, lộn mặt phải của áo ra ngoài.

cat may ao khoac nu

Xem thêm: Công thức tính Khối lượng riêng – Trọng lượng riêng chính xác

ngoài ra, để tránh sự đơn điệu cho chiếc áo khoác, bạn có thể thêm họa tiết trang trí, cài cúc hoặc gập cổ tay áo rồi may.

cat may ao khoac nu

hãy thử sức mình bằng cách cắt và may áo khoác nữ

Nhiều bạn cho rằng thao tác này không cần thiết trong quá trình may. tuy nhiên, nó thực sự hữu ích, giúp bạn tránh sai sót trong thành phẩm, giảm thời gian chỉnh sửa. vì khi mặc thử bạn sẽ phát hiện ra những điểm chưa phù hợp và điều chỉnh kịp thời. Nếu bạn không nhận thấy lỗi cho đến khi sản phẩm được hoàn thiện, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tháo rời các bộ phận để sửa chữa chúng.

cat may ao khoac nu

hướng dẫn cắt áo khoác nữ

Ngoài việc tự học cắt may tại nhà, bạn cũng có thể tham gia các khóa học cắt may áo khoác dạ nữ tại các trung tâm đào tạo uy tín như Luvinus Academy để nâng cao tay nghề, tăng khả năng sáng tạo và kỹ thuật thiết kế.

Đến với luvinus, bạn sẽ được hướng dẫn bởi đội ngũ giảng viên tận tâm, nhiệt tình với 12 năm kinh nghiệm thiết kế thời trang và 8 năm kinh nghiệm giảng dạy. Hơn nữa, giáo trình của khóa học cũng được thiết kế dựa trên những kinh nghiệm thực tế và luôn cập nhật những xu hướng thời trang mới nhất. Nhờ đó, bạn không chỉ tích lũy được kinh nghiệm về thiết kế, may đo mà còn cả kiến ​​thức về thời trang.

Hơn nữa, để nâng cao tay nghề cho học viên tại lớp dạy cắt may áo khoác nữ nói riêng và các lớp dạy cắt may nói chung, luvinus đầu tư hệ thống cơ sở vật chất hiện đại. , cơ sở vật chất để sinh viên có môi trường thực hành tốt nhất.

không dừng lại ở đó, nếu bạn đam mê thời trang và đi theo con đường thiết kế chuyên nghiệp, luvinus sẽ hỗ trợ bạn và tạo điều kiện để bạn tham gia trình diễn thời trang chuyên nghiệp và giao lưu với các thương hiệu lớn, cũng như cơ hội việc làm tại luvinus hoặc thời trang. thương hiệu trong mạng lưới đối tác của học viện.

các bài đăng trong cùng một danh mục:

  • thời trang minh họa là gì? Sự khác biệt với vẽ là gì?
  • cách làm tạp dề tại nhà chỉ dùng đồ cổ

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

Related Articles

Back to top button