Công thức tính vay ngân hàng dư nợ giảm dần hàng tháng

Bạn đang quan tâm đến Công thức tính vay ngân hàng dư nợ giảm dần hàng tháng phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công thức tính dư nợ giảm dần

Video Công thức tính dư nợ giảm dần

Vay vốn ngân hàng theo dư nợ giảm dần là hình thức vay tiền trả góp phù hợp với những ai có nhu cầu mua nhà, xe ô tô trả góp. Theo thời gian, số tiền gốc sẽ giảm dần vì số dư nợ gốc đã được trả hết trước đó. Hãy xem công thức tính số dư giảm dần ở đây.

Công thức tính vay ngân hàng dư nợ giảm dần hàng tháng

Vay ngân hàng dư nợ giảm dần

Vay ngân hàng dư nợ giảm dần là gì ?

Khi vay tiêu dùng tại ngân hàng hoặc công ty tài chính, bạn sẽ được hướng dẫn trả lãi theo dư nợ gốc và trả lãi theo dư nợ giảm dần. Trả lãi theo dư nợ gốc nghĩa là bạn sẽ phải trả lãi cố định cho số tiền vay ban đầu.

đúng hơn, số dư nợ giảm dần sẽ được tính lãi theo số tiền gốc tại một thời điểm xác định, sau khi người vay thanh toán số dư nợ gốc, số nợ gốc sẽ được trừ đi.

Xem Thêm : 1.Tổng hợp và phân tích lực điều kiện cân bằng của chất điểm

p> Phương pháp dư nợ giảm dần chủ yếu áp dụng cho các khoản vay trả góp. Tùy theo nhu cầu của người vay mà đơn vị cho vay sẽ thu số dư nợ hay không. Trường hợp khách hàng chọn vay theo hạn mức trả lãi hàng tháng, gốc trả cuối kỳ thì sẽ không còn dư nợ.

công thức tính số dư giảm dần của khoản vay ngân hàng

Đầu tiên, bạn phải xác định số tiền gốc đã vay, thời hạn của khoản vay và lãi suất của khoản vay để có thể sử dụng công thức tính số dư giảm dần. Với cách tính lãi này, số tiền lãi của tháng đầu tiên sẽ cao nhất, theo thời gian số tiền này sẽ giảm dần. do đó, các ngân hàng cũng ngày càng ưu tiên phương thức này để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng vay vốn.

Công thức tính vay ngân hàng dư nợ giảm dần hàng tháng

Biểu đồ minh họa vay dư nợ giảm dần

Mỗi tháng, khách hàng cần trả cho ngân hàng hoặc công ty tài chính khoản tiền gồm tiền gốc và tiền lãi. Trong đó, số tiền gốc và tiền lãi hàng tháng đều khác nhau bởi lãi suất được tính dựa vào số tiền mà thực tế, bạn còn nợ tại ngân hàng. Theo đó, công thức tính vay ngân hàng dư nợ giảm dần sẽ bao gồm:

  • tiền lãi của tháng đầu tiên = số tiền vay x lãi suất cố định hàng tháng
  • tiền lãi của tháng tiếp theo = số tiền gốc còn lại x tiền lãi của khoản vay
  • số tiền đến hạn mỗi tháng = số tiền vay / thời gian vay + số tiền vay x lãi cố định mỗi tháng

Xem Thêm : Tính giá trị của biểu thức -Hướng dẫn giải bài tập toán lớp 3 – i Toán

ví dụ:

Bạn vay ngân hàng 100 triệu với thời hạn 12 tháng. lãi suất được tính là 12% / năm.

  • Trong tháng đầu tiên, số tiền bạn nợ là 100 triệu. vậy lãi = 100 triệu x 12% / 12 = 1 triệu đồng
  • tháng thứ 2 bạn trả gốc 10 triệu, tiền lãi bây giờ là = (100 – 10) triệu x 12% / 12 = 900.000 vnd
  • đến tháng thứ 3, bạn tiếp tục trả 10 triệu ban đầu. số tiền lãi trong tháng 3 sẽ là = (90 – 10) triệu x 12% / 12 = 800.000 vnd
  • trong các tháng tiếp theo, bạn sẽ tiếp tục áp dụng công thức trên để tính cho đến khi trả hết số tiền ban đầu. số tiền cho vay.

Trên đây là công thức tính dư nợ giảm dần khoản vay ngân hàng mà mọi người có thể áp dụng. Do đó, khi muốn áp dụng cách tính trên, bạn nên tính toán dựa trên cách tính này để đảm bảo rằng mình có đủ khả năng trả số tiền lãi hàng tháng hay không trước khi đăng ký vay.

& gt; & gt; & gt; bài viết liên quan:

  • Tôi nên vay ngân hàng hay người cho vay tiêu dùng?
  • Những người vay đủ điều kiện với các chính sách cập nhật

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

                       

Vậy là đến đây bài viết về Công thức tính vay ngân hàng dư nợ giảm dần hàng tháng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button