Tổng hợp các mẫu đơn xin xác nhận mới nhất năm 2021

Cách viết đơn xin xác nhận

Để thuận tiện cho việc đăng ký cấp giấy chứng nhận, các cá nhân có thể tham khảo các mẫu đơn có sẵn và kiểm tra nội dung của đơn theo quy định và yêu cầu của từng cá nhân.

Trong cuộc sống hàng ngày, với những mục đích khác nhau, chúng ta cần yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xác nhận tương ứng. Để bạn đọc thuận tiện hơn trong việc xin xác nhận, tbt vietnam sẽ hướng dẫn một số mẫu đơn xin xác nhận phổ biến nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

& gt; & gt; & gt; tham khảo: phụ lục hợp đồng tiếng anh và những lưu ý quan trọng

đơn xin chứng nhận là gì?

Hiện nay có rất nhiều vấn đề cần xác nhận như: xác nhận tạm trú, xác nhận công việc, xác nhận nhân thân, xác nhận độc thân, xác nhận địa phương, xác nhận công an khu phố, xác nhận hoàn cảnh khó khăn…

Từ thông tin trình bày trong đơn đăng ký và các giấy tờ cần thiết, cơ quan có thẩm quyền sẽ xác nhận các vấn đề trên.

do đó, đơn xin cấp chứng chỉ là yêu cầu của một cá nhân hoặc tổ chức gửi đến cơ quan có thẩm quyền cùng với các giấy tờ cần thiết để được chứng nhận về một môn học nhất định.

& gt; & gt; & gt; tham khảo: hợp đồng chính là gì? những gì bạn cần biết

các hình thức chứng nhận phổ biến nhất

Trên thực tế, có rất nhiều vấn đề cần được xác nhận và cùng với đó là rất nhiều yêu cầu chứng nhận từ các cá nhân và tổ chức. tuy nhiên, trong phạm vi bài viết này, tbt vietnam chỉ đề cập và hướng dẫn các mẫu đơn xin cấp chứng chỉ phổ biến hiện nay.

+ biểu mẫu yêu cầu xác nhận tạm trú

Hiện tại pháp luật chưa có quy định cụ thể về mẫu đơn xin xác nhận tạm trú nên mọi người có thể tự viết đơn hoặc tham khảo trên các trang mạng. tuy nhiên khi viết đơn xin xác nhận tạm trú vẫn phải đảm bảo các nội dung sau:

thứ nhất: dữ liệu cá nhân của người yêu cầu xác nhận: họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, nơi đăng ký hộ khẩu, thường trú, địa chỉ hiện tại và điện thoại liên hệ.

Xem thêm: Mẫu đơn xin từ chức 2022 và cách viết đơn xin từ chức

thứ hai: Chỉ định khoảng thời gian cần thiết để xác nhận tạm trú.

thứ ba: nêu rõ lý do yêu cầu xác nhận: yêu cầu xác nhận để xin việc, xác nhận để xác nhận đăng ký bảo hiểm y tế,…

Cuối cùng, người là chủ đơn phải ký tên, ghi rõ vào cuối đơn và trực tiếp gửi đơn đến cơ quan công an nơi mình tạm trú để xác nhận.

Xem Thêm : Cách tạo ô ly trong word giống như cuốn vở | Kiến thức tin học

& gt; & gt; & gt; tham khảo: mẫu đơn đăng ký an sinh xã hội duy nhất cuối cùng

+ biểu mẫu yêu cầu xác nhận công việc

Đơn xin xác nhận việc làm cũng giống như đơn xin xác nhận tạm trú không có mẫu theo quy định của pháp luật. do đó, mọi người có thể tự viết nội dung của yêu cầu này và cần đảm bảo những điều sau:

đầu tiên: dữ liệu cá nhân của một người, vui lòng xác nhận: họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân), số điện thoại liên hệ (số điện thoại di động, số điện thoại nhà riêng) .

thứ hai: thông tin để xác định: nơi làm việc, chức danh, chức vụ người đó đảm nhiệm, địa chỉ cơ quan, số điện thoại liên hệ của cơ quan, ngày vào làm việc và ngày thôi việc ( nếu người đó vẫn đang được tuyển dụng, chỉ cần nhập ngày làm việc).

thứ ba: ghi rõ lý do xác nhận công việc: xác nhận công việc để xác nhận kinh nghiệm làm việc, xác nhận công việc để vay vốn ngân hàng, …

Để yêu cầu chứng nhận có độ tin cậy cao và xác định trách nhiệm đối với thông tin có trong yêu cầu, một người có thể cam kết nội dung trước của yêu cầu. Cuối cùng, người đó phải ký, ghi rõ họ tên trước khi gửi đến cơ quan, đơn vị để xác nhận.

Xem thêm: Thực trạng cải cách hành chính ở việt nam hiện nay như thế nào?

+ biểu mẫu chứng nhận địa phương

Trong cuộc sống hàng ngày, người dân có thể gặp nhiều trường hợp cần xác nhận của cơ quan công an, ủy ban nhân dân địa phương để tiến hành các hoạt động tố tụng hành chính, giao dịch dân sự hoặc tố tụng hành chính, phong tục tập quán khác. Ngoài các biểu mẫu có trong phạm vi bài viết này, cá nhân có thể yêu cầu xác nhận lý lịch, xác nhận quan hệ hôn nhân, xác nhận mồ mả, xác nhận thời điểm sinh, xác nhận thời điểm chết, … mà pháp luật không quy định. các quy tắc cụ thể. trong các mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận này, vì vậy đối với mỗi cơ quan khác nhau thì mẫu đơn có thể khác nhau tùy thuộc vào việc áp dụng pháp luật của từng cơ quan này. nhưng nhìn chung, khi viết đơn xin cấp giấy chứng nhận, một người phải đảm bảo rằng nội dung của đơn có thông tin về danh tính của người nộp đơn để xác định danh tính, nơi cư trú và lý do xin cấp giấy chứng nhận.

để có mẫu đơn xin xác nhận đảm bảo đúng mẫu theo quy định của pháp luật, mọi người có thể đến trực tiếp trụ sở cơ quan để yêu cầu mẫu đơn hoặc tự viết đơn và đảm bảo các nội dung trên.

+ đơn đề nghị xác nhận của công an cấp huyện (cấp xã)

Công an cấp huyện (xã) có thẩm quyền cấp giấy xác nhận trong các trường hợp: xác nhận thường trú, xác nhận tạm trú, xác nhận nhân thân, xác nhận mất chứng minh nhân dân, xác nhận hộ tịch, …. đối với từng trường hợp khác nhau. trường hợp xác nhận, sẽ có các hình thức khác nhau. có trường hợp có mẫu theo quy định của pháp luật. trường hợp pháp luật không quy định mẫu thì cơ quan công an cấp huyện thường có mẫu đơn riêng. Để đảm bảo việc xin cấp giấy xác nhận không bị từ chối, người đó nên đến trực tiếp Công an quận, huyện để nhận đơn này. Trường hợp cơ quan công an cấp huyện không cung cấp mẫu thì cá nhân có thể tự viết với các nội dung sau:

đầu tiên: tên ứng dụng: chỉ định tên ứng dụng và xác nhận sự cố.

thứ hai: dữ liệu cá nhân của người yêu cầu xác nhận như họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân và địa chỉ …

thứ ba : lý do yêu cầu cấp xác nhận.

Xem Thêm : Hướng dẫn viết thuật toán giải quyết các vấn đề trong lập trình – CodeGym

& gt; & gt; & gt; tham khảo: đơn xin gia nhập đoàn viên mới nhất là gì?

+ đơn đăng ký

Giấy đề nghị xác nhận tình trạng độc thân hay tờ khai xác nhận tình trạng hôn nhân là một trong những giấy tờ quan trọng đối với người dân khi thực hiện các thủ tục hành chính, giao dịch dân sự. Tờ khai cấp Giấy chứng nhận hộ tịch được ban hành kèm theo công văn 1288 / htqtct – ht. Những người cần xác nhận tình trạng độc thân có thể tải công văn xuống và lấy mẫu đơn trong phần phụ lục của tài liệu này.

Xem thêm: Chỉ cần nhìn chữ viết, tôi có thể nói bạn là người thế nào

Khi viết đơn xin xác nhận độc thân, người làm đơn phải điền đầy đủ các thông tin cần thiết về người làm đơn, người này phải cấp giấy xác nhận độc thân nếu hai đối tượng này không giống nhau. Dữ liệu của người nộp đơn và người được cấp giấy chứng nhận phải được ghi lại phù hợp với các tài liệu cá nhân của mỗi người. Trong đơn phải ghi rõ thời gian cư trú, tình trạng hôn nhân (độc thân), mục đích sử dụng của giấy xác nhận (kết hôn với ai, vay vốn ngân hàng, xin việc, v.v.) của người cần xác nhận.

+ biểu mẫu yêu cầu chứng nhận khó khăn

Hiện tại chưa có quy định về mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận có hoàn cảnh khó khăn nên để đáp ứng nhu cầu của mình, mọi người có thể tự viết đơn với nội dung sau:

thứ nhất: đơn vị gửi đơn đăng ký: ban bình dân cấp xã.

thứ hai: ghi rõ dữ liệu của người yêu cầu xác nhận hoàn cảnh khó khăn: họ tên, ngày tháng năm sinh, thành phố nguyên quán, địa chỉ (thường trú hoặc tạm trú) theo thông tin từ tài liệu gốc, giấy tờ tùy thân.

thứ ba: ghi rõ các thông tin về gia đình: hoàn cảnh gia đình, các thành viên trong gia đình (họ tên, nghề nghiệp, …), thu nhập bình quân của gia đình, mục nhập thu nhập của người xin xác nhận.

Thứ 4: Vui lòng nêu rõ lý do yêu cầu xác nhận hoàn cảnh khó khăn: xác nhận xin học bổng, xác nhận xin miễn giảm học phí, xác nhận vay vốn ngân hàng, v.v.

Lưu ý, nội dung đề nghị cấp giấy chứng nhận trước đây không áp dụng đối với trường hợp đề nghị cấp giấy chứng nhận để giảm án trong tố tụng hình sự. trong trường hợp này, người làm đơn phải trình bày rõ ràng sự việc, hoàn cảnh gia đình để Ban phổ biến căn cứ xác nhận các nội dung: hoàn cảnh gia đình, hoàn cảnh kinh tế, lương tâm hợp pháp của gia đình, người cần xác nhận. tình huống khó khăn.

+ biểu mẫu xác minh danh tính

Tùy theo từng mục đích cụ thể mà cá nhân có thể yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp giấy tờ tùy thân như: mất giấy tờ tùy thân, giấy xác nhận người có công với cách mạng, xác nhận nhân thân….

tuy nhiên, tbt vietnam sẽ chia sẻ thông tin về yêu cầu nhận dạng trong trường hợp mất giấy tờ tùy thân sử dụng cho mục đích đi lại trên các phương tiện như máy bay, tàu hỏa, v.v. sử dụng cá nhân thường xuyên hơn.

Để yêu cầu xác nhận trong trường hợp này, thể nhân có thể tải về giấy tờ tùy thân theo mẫu tại Phụ lục xiv Thông tư 01/2016 / tt – bgtvt. Khi điền vào phiếu này, mọi người cần điền đầy đủ thông tin cá nhân như họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, địa chỉ, họ tên bố mẹ và lý do xác nhận. cảnh sát thành phố và quận sẽ xác nhận trong giấy chứng nhận do cá nhân xuất trình.

Các cá nhân có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể về biểu mẫu yêu cầu nhận dạng trong các trường hợp khác.

mọi thắc mắc về mẫu đơn xin cấp giấy chứng nhận có thể liên hệ 1900.6560 để được các luật sư, chuyên viên tư vấn của vietnam tbt giải đáp và hướng dẫn chi tiết. / p>

& gt; & gt; & gt; tham khảo: mẫu đơn yêu cầu nghỉ thai sản mới nhất

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button