Cách vẽ lá cờ Việt Nam đơn giản nhất

Bạn đang quan tâm đến Cách vẽ lá cờ Việt Nam đơn giản nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách vẽ lá cờ việt nam

Quốc kỳ Việt Nam có thiết kế hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2/3 chiều dài. màu chủ đạo của lá cờ là đỏ, ở giữa có ngôi sao năm cánh màu vàng. Nhìn sơ qua có thể thấy cách vẽ lá cờ Việt Nam không quá khó nhưng vẽ đúng và chính xác thì cần nhiều phương pháp và kỹ thuật. Với đồng phục song phu luu các bạn có thể vẽ cách vẽ lá cờ việt nam đơn giản nhất dưới đây.

1. cách vẽ cờ việt nam

Để vẽ lá cờ Việt Nam chính xác, bạn cần chuẩn bị một tờ giấy thủ công có chiều rộng 10 cm và chiều dài 15 cm, phụ kiện vẽ cần có thước và compa.

các bước cần làm theo:

– bước 1: xác định tâm của hình chữ nhật bằng thước kẻ hai vạch, cắt ở tâm

Xem thêm: 1001 Cách trang trí vở học sinh đơn giản giúp bạn học giỏi hơn

– bước 2: vẽ một đường tròn có tâm hoặc bán kính 3 cm rồi vẽ hai trục vuông góc với tâm)

Xem Thêm : Đề cương ôn tập Đường lối Cách mạng của Đảng cộng sản Việt Nam

– bước 3: gọi b là giao điểm của đường tròn với chiều dương của trục trung bình. Gọi d là điểm theo chiều dương của trục hoành có tọa độ 1,5 cm, lấy d làm tâm rồi vẽ đường tròn qua b cắt chiều âm của trục hoành tại c. thì bc là cạnh của một ngũ giác đều nội tiếp đường tròn. bây giờ chúng ta có một ngũ giác đều.

– Bước 4: Lấy b làm tâm, vẽ một đường tròn có bán kính bằng bc cắt đường tròn tại m và n như hình bên. Lấy m làm tâm, vẽ một đường tròn có bán kính bc cắt đường tròn tại điểm thứ hai là p. Dùng p làm tâm, vẽ một đường tròn có bán kính bc cắt đường tròn tại điểm thứ hai là q.

– Bước 5: Nối các đường chéo của các ngũ giác đều cắt nhau tại i, k, e, j như hình bên. nối các đường như trong hình ta được ngôi sao 5 cánh có đỉnh hướng lên trên.

Hướng dẫn cách vẽ lá cờ Việt Nam

Xem thêm: Cách viết email từ chối nhận việc tránh làm mất lòng nhà tuyển dụng nhất

cách vẽ lá cờ Việt Nam

2. xuất xứ của lá cờ Việt Nam

Nguồn gốc của lá cờ Việt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh bền bỉ, bất khuất của dân tộc Việt Nam đấu tranh giành độc lập, tự do. Trong những ngày đầu khi đấu vật xuất hiện, lá cờ đỏ có ngôi sao năm cánh màu vàng được cắm vào biểu tượng búa liềm. Năm 1940, cuộc khởi nghĩa Trung Quốc quyết định sử dụng lá cờ đỏ sao vàng làm lá cờ khởi nghĩa với mong muốn sau khi đế quốc Pháp bị đánh đuổi, quốc kỳ sẽ được sử dụng là cờ đỏ sao vàng năm cánh. ngôi sao.

Ngày 16 tháng 8 năm 1945, Quốc dân Đại hội họp tại Tân Trào, Tuyên Quang quyết định Quốc kỳ Việt Nam phải có nền đỏ, chính giữa có ngôi sao năm cánh màu vàng. Sau khi cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, Quốc hội nước dân chủ cộng hòa đầu tiên năm 1946 đã ghi trong hiến pháp: “Quốc kỳ nước cộng hòa dân chủ Việt Nam hình chữ nhật, chiều dài bằng hai phần ba chiều rộng lá cờ. . của nước cộng hòa dân chủ Việt Nam. chiều dài, nền đỏ, ở giữa có ngôi sao năm cánh bằng vàng. ”

Xem Thêm : [DOWNLOAD hướng dẫn làm tool hack game ] Tự làm tool kiếm tiền auto golike 2021 – Tinh dầu LATIMA

Năm 1975, khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất hai miền, Quốc hội Việt Nam đã nhất trí công nhận Quốc kỳ chính thức có nền đỏ với ngôi sao năm cánh màu vàng ở chính giữa.

Nguồn gốc của lá cờ Viẹt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường

Xem thêm: Hướng dẫn download từ điển TFlat online cho máy tính, PC đơn giản nhất

cội nguồn của lá cờ Việt Nam gắn liền với những năm tháng đấu tranh kiên cường

3. ý nghĩa của lá cờ Việt Nam

Vì thiết kế của lá cờ Việt Nam có những ý nghĩa đặc biệt. lá cờ trên nền đỏ tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, màu của chiến thắng. ngôi sao vàng là linh hồn của dân tộc Việt Nam, 5 điểm là sức mạnh đoàn kết của các tầng lớp đồng bào cùng nhau chiến đấu.

Ngay từ thiết kế lá cờ Việt Nam đã mang những ý nghĩa đặc biệt

vì lá cờ Việt Nam được thiết kế nên đã có những ý nghĩa đặc biệt

Giờ đây, quốc kỳ Việt Nam tung bay trên khắp mọi miền đất nước theo hình chữ s. lá cờ đỏ sao vàng tượng trưng cho dân tộc Việt Nam, đây là điều mà bất cứ ai sinh ra cũng được dạy và học. Quốc kỳ Việt Nam là biểu tượng của hồn đất nước, lòng dân, tình đoàn kết của dân tộc Việt Nam. hình ảnh lá cờ còn là lời nhắc nhở thế hệ mai sau hiểu và biết lịch sử nước nhà, trân trọng và chiến đấu xây dựng quê hương.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cách vẽ lá cờ Việt Nam đơn giản nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button