Trộn sữa mẹ và sữa công thức như thế nào? Nên hay không?

Trộn sữa mẹ với sữa công thức được không

Cho con bú là một bản năng rất tự nhiên và dễ dàng, nhưng đối với nhiều bà mẹ, đó cũng là một hành trình dài, thử thách sự kiên trì và sức khỏe lâu dài của người mẹ.

Tất cả chúng ta đều muốn điều tốt nhất cho con mình và người ta đã nhấn mạnh nhiều lần rằng sữa mẹ là tốt nhất cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, có nhiều lý do khiến người mẹ không đủ sữa cho con bú hoàn toàn. trong trường hợp này, mẹ vẫn có một sự lựa chọn khác để đảm bảo cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. đó là nuôi con bằng sữa mẹ và bú sữa công thức.

tại sao có thể kết hợp sữa mẹ và sữa công thức, có thể pha sữa mẹ với sữa công thức được không, cách pha sữa mẹ với sữa công thức và những vấn đề cần lưu ý? Chúng ta cùng nhau đón đọc bài tiếp theo nhé!

có nên kết hợp sữa mẹ và sữa công thức không?

Sữa mẹ được thiết kế kỳ diệu để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng luôn thay đổi của con bạn. Ngoài ra, sữa mẹ cung cấp các kháng thể giúp bảo vệ em bé khỏi các bệnh nhiễm trùng khi phải rời xa môi trường an toàn trong bụng mẹ.

Ngoài ra, cho con bú có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục, giúp chống lại chứng trầm cảm sau sinh và giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư.

trong khi học viện nhi khoa Hoa Kỳ (aap) và tổ chức y tế thế giới (những người) khuyến nghị cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ chế tiết sữa của mẹ và nhiều vấn đề khác mà mẹ phải lựa chọn cách cho con bú bằng sữa công thức.

Nhiều khi cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn vô tình tạo áp lực cho người mẹ, khiến người mẹ kiệt sức và trầm cảm.

& gt; & gt; bú sữa mẹ và bú sữa công thức

Bạn có thể cho con uống kết hợp sữa mẹ và sữa công thức

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng kết hợp sữa mẹ và sữa công thức cho trẻ nhẹ cân khi nằm viện không có tác động tiêu cực đến việc tiết sữa và làm giảm tỷ lệ nhập viện.

/ p>

Vì vậy, việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn là lý tưởng, nhưng nếu mọi thứ không cho phép, sữa công thức vẫn sẽ cung cấp tất cả các vitamin, khoáng chất, carbohydrate, chất béo và protein mà bé cần. cuộc sống là cần thiết để tồn tại và phát triển.

Nuôi con bằng sữa mẹ không có nghĩa là bạn phải cứng nhắc cho con mình bú sữa mẹ hoàn toàn. Nếu mẹ cảm thấy quá áp lực, ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của các thành viên khác trong gia đình thì nên cân nhắc việc cho con bú sữa mẹ kết hợp với sữa công thức để có lối sống lành mạnh và có thể tiếp tục nuôi con bằng sữa mẹ.

Xem thêm: Dao động điều hòa là gì? Công thức và bài tập dao động điều hòa – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Nuôi con bằng sữa mẹ tiếp tục mang lại cho bà mẹ và trẻ sơ sinh những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của việc nuôi con bằng sữa mẹ và cung cấp một giải pháp thay thế khi hoàn cảnh khó khăn cho việc nuôi con bằng sữa mẹ. việc cho con bú là hoàn toàn không thể.

khi nào mẹ nên kết hợp sữa mẹ và sữa công thức cho con?

người mẹ không có đủ sữa

Dù đã làm mọi cách để kích sữa, vẫn có nhiều lý do khiến mẹ không thể đáp ứng đủ nhu cầu của con. Thay đổi nội tiết tố, phẫu thuật vú, một số loại thuốc và thậm chí cả tuổi tác có thể góp phần gây ra các vấn đề về nguồn sữa.

Chúng là những yếu tố bên ngoài mà người mẹ khó có thể kiểm soát được. Trong những tình huống như thế này, việc gắng sức quá mức chỉ gây áp lực cho người mẹ, thậm chí ức chế các hormone cần thiết cho việc sản xuất sữa.

Xem Thêm : Cách Làm Sinh Tố Rau Xanh Giảm Cân Kết Hợp Theo Tỷ Lệ Vàng

có đủ sữa trong trường hợp sinh đôi, sinh ba không hề đơn giản

mẹ của các cặp sinh đôi, sinh ba…

Ở điều kiện bình thường, người mẹ hoàn toàn có khả năng sản xuất đủ sữa cho tất cả trẻ sơ sinh. tuy nhiên, việc đáp ứng nhu cầu của hai hoặc nhiều em bé cùng một lúc không phải là điều dễ dàng, đặc biệt là đối với những người mới làm mẹ.

gắng sức có thể làm cho người mẹ cảm thấy kiệt sức và kết quả là tiết ra ngày càng ít sữa. cho ăn chung có thể là giải pháp phù hợp cho cả gia đình.

Mẹ thiếu ngủ và cần nghỉ ngơi

Sữa mẹ là tốt nhất cho em bé nhưng không phải là lựa chọn duy nhất vì sức khỏe của người mẹ là điều quan trọng nhất.

Cha mẹ hoặc ông bà có thể cho trẻ bú sữa công thức để người mẹ có thể yên tâm bú sữa mà không phải lo lắng về việc trẻ bị đói hay tuyệt vọng do lịch bơm quá bận rộn. Có những lúc bạn cần một giấc ngủ ngon để nạp năng lượng.

<3 nữa.

mẹ đi làm lại

Nếu bạn không thể sắp xếp lịch làm việc và việc vận chuyển các bộ phận của máy bơm mất quá nhiều thời gian, hãy cân nhắc việc cho con bạn bú kết hợp sữa công thức và sữa mẹ. Ví dụ: bạn có thể cho con bú sữa mẹ vào buổi sáng và buổi tối và nhờ người chăm sóc cho con bạn uống sữa công thức trong giờ làm việc.

Có thể mất một khoảng thời gian để nguồn sữa của bạn thích nghi với sự thay đổi này và con bạn cũng sẽ nhanh chóng điều chỉnh để chuyển từ bú mẹ hoàn toàn sang bú sữa công thức.

Nếu bạn phải đi làm, hãy cân nhắc cho con uống sữa công thức kết hợp

cách cho con bú và pha sữa đúng cách?

có nên trộn sữa mẹ và sữa công thức không?

nếu bạn đang tự hỏi mình những câu hỏi như: có thể pha sữa mẹ với sữa công thức không? Bé vừa bú mẹ vừa bú sữa công thức có sao không ạ? Hay con tôi có thể uống sữa mẹ và sữa công thức cùng một lúc không? thì đây là câu trả lời.

Xem thêm: Tìm việc làm Thực Tập Sinh, tuyển dụng Thực Tập Sinh

Bạn có thể trộn cả hai loại sữa công thức trong cùng một bình sữa hoặc cho con bú sữa mẹ và bú sữa công thức cùng một lúc. tuy nhiên, các bà mẹ vẫn ưu tiên cho trẻ ăn dặm trước vì sữa công thức làm trẻ no nhanh hơn.

Cách pha sữa mẹ và sữa công thức: Sữa công thức có hai dạng, dạng bột và dạng lỏng trộn sẵn. Nếu sử dụng sữa bột, trước tiên bạn phải pha theo hướng dẫn, đảm bảo bổ sung lượng nước chính xác.

Khi sữa công thức và nước đã được trộn đều, bạn có thể trộn sữa mẹ và sữa công thức. nếu bạn đang sử dụng sữa công thức dạng lỏng đã trộn sẵn, bạn có thể chỉ cần thêm nó trực tiếp vào sữa mẹ của mình.

Điều quan trọng là phải tuân thủ một số nguyên tắc an toàn khi tạo hỗn hợp này.

những lưu ý khi pha sữa mẹ với sữa công thức

không bao giờ dùng sữa mẹ thay cho nước để pha sữa công thức.

Sữa công thức được tạo ra với một lượng chất dinh dưỡng nhất định có sẵn trong một thể tích chất lỏng cụ thể. Vì vậy, để có một thức ăn hoàn chỉnh cho bé, mẹ chỉ cần pha sữa theo hướng dẫn mà không cần thêm bất cứ thứ gì, như một số mẹ vẫn băn khoăn không biết có nên cho thêm đường vào sữa công thức hay không.

Sữa bột pha không đúng cách sẽ dẫn đến mất cân bằng dinh dưỡng. Thêm quá nhiều nước vào sữa công thức có thể làm loãng chất dinh dưỡng, trong khi quá ít nước có thể gây áp lực lên thận và đường tiêu hóa của bé.

Điều này rất nguy hiểm vì em bé còn nhỏ nên thận và các cơ quan trong cơ thể chưa hoàn thiện. Thận của bé cần đủ nước để xử lý các chất đi qua, đặc biệt là protein và muối. trong trường hợp nghiêm trọng, điều này cũng có thể dẫn đến các vấn đề ảnh hưởng đến hệ thần kinh.

Xem Thêm : ✅ Công thức bất đẳng thức ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐

không bao giờ sử dụng sữa mẹ thay vì nước để pha sữa công thức

bảo quản sữa mẹ và sữa công thức an toàn

Sữa mẹ có thể được trữ đông trong tối đa 6 tháng. sau khi rã đông, sữa có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong 24 giờ. Sữa mẹ mới vắt có thể được bảo quản trong tủ lạnh đến 5 ngày.

nên sử dụng sữa bột hoặc sữa công thức dạng lỏng đã mở trong vòng 1 ngày. Tương tự, sữa công thức đã pha nên để trong tủ lạnh trong tối đa 24 giờ.

Ở nhiệt độ phòng, mặc dù bình sữa mẹ có thể để được đến 5 giờ, nhưng bình sữa công thức hoặc sữa mẹ pha với sữa công thức chỉ nên dùng trong vòng 1 giờ.

Vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng trong bất kỳ thứ gì có nguồn gốc từ sữa bò, vì vậy đừng cố sử dụng bình sữa công thức sau mốc 1 giờ đó.

Xem thêm: Công thức tính Khối lượng riêng – Trọng lượng riêng chính xác

Tại thời điểm này, bạn có thể tự đặt câu hỏi: sữa mẹ đông lạnh và sữa công thức nào tốt hơn? Trong điều kiện bảo tồn tốt của người mẹ, sữa mẹ cũng như sữa công thức vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng cho trẻ. sự kết hợp giữa sữa mẹ và sữa công thức giúp bà mẹ chủ động trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý dù sữa mẹ có thể trữ đông đến 6 tháng nhưng với tốc độ phát triển của trẻ, mỗi giai đoạn trẻ lại có nhu cầu sữa khác nhau về thành phần dinh dưỡng. vì vậy tránh cho trẻ bú sữa mẹ đông lạnh quá lâu!

Tôi có nên thêm đường vào công thức không?

Nhiều bà mẹ băn khoăn không biết có nên thêm đường vào sữa công thức hay không. vì vậy câu trả lời là hoàn toàn không! trẻ sơ sinh có hệ tiêu hóa còn non nớt và vị giác cũng rất nhạy cảm. Dạ dày của trẻ chỉ thích hợp với sữa mẹ hoặc sữa công thức có hướng dẫn tỷ lệ chuẩn, không cần thêm nguyên liệu hay gia vị.

Ngoài ra, sữa công thức đã có sẵn hàm lượng đường nhất định phù hợp với khẩu vị của bé nên mẹ không cần bổ sung thêm.

trẻ bú sữa công thức có thể ngủ nhiều hơn

ưu và nhược điểm của việc pha sữa mẹ và sữa công thức

lợi ích

– Trộn sữa mẹ và sữa công thức trong cùng một bình để tiết kiệm thời gian cho con bú.

– bé có thể thích nghi với mùi vị nhanh hơn. Nếu trẻ đã quen với sữa mẹ, ban đầu trẻ có thể từ chối mùi vị lạ của sữa công thức. pha sữa mẹ và sữa công thức có thể giúp bé quen dần.

– giấc ngủ của trẻ kéo dài hơn. cơ thể em bé mất nhiều thời gian hơn để tiêu hóa sữa công thức. do đó, bé có thể ngủ nhiều hơn vào ban đêm, mẹ cũng cần điều chỉnh thời gian cho bé bú bằng cách kéo dài thời gian giữa các cữ bú.

hạn chế

– sữa mẹ không thể cạn kiệt, tạo ra chất thải

Chắc chắn mẹ không muốn nhìn thấy kết quả của quá trình chăm chỉ hút sữa dở dang của mình. Trong trường hợp trẻ thường xuyên bú bình không hết, mẹ có thể cho trẻ bú sữa mẹ trước rồi đến sữa công thức sau nếu trẻ vẫn còn nhu cầu ăn.

– nguồn sữa mẹ có thể bị giảm

Để khắc phục những hạn chế này, các chuyên gia về sữa mẹ khuyến cáo, tốt nhất mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ trước rồi mới bổ sung sữa công thức. nếu trẻ chịu bú mẹ có thể cho trẻ bú trước. bằng cách này sẽ giúp trẻ tập bú hiệu quả và giúp mẹ tiết nhiều sữa hơn.

Để nuôi con một cách khoa học, con ngủ 11-12 tiếng mỗi đêm, mẹ ngủ 8 tiếng mỗi đêm, thấy dễ!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Công thức

Related Articles

Back to top button