Hướng Dẫn Soạn Văn Trong Lòng Mẹ Ngắn Gọn

Bố cục của tác phẩm trong lòng mẹ

viết vào lòng mẹ của nguyen hong để thấy rằng mình còn may mắn hơn tuổi thơ của cậu bé trong truyện với nhiều bất hạnh và đau thương nhưng tình yêu của cậu dành cho mẹ thì không bao giờ thay đổi. . Hãy cùng tham gia guru sáng tác trong lòng mẹ để hiểu rõ hơn về câu chuyện, hiểu hơn về các nhân vật và thêm yêu tuổi thơ của mình cũng như chính mẹ của mình.

tôi. giới thiệu sơ lược về thành phần trong bụng mẹ

1. tác giả

– nguyen hong (1918 – 1982), tên khai sinh là nguyen nguyen hong, sinh ra tại nam định.

nguyen hong (1918 – 1982)

– bắt đầu viết từ năm 1936, tác phẩm đầu tay ấn tượng của ông, truyện ngắn “linh hồn” đã được xuất bản trong tiểu thuyết thứ bảy.

– năm 1937, cuốn tiểu thuyết “repugnantes” ra đời, đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp văn chương của ông.

– Năm 1957, ông là một trong những hội viên sáng lập Hội Nhà văn Việt Nam.

– những tác phẩm tiêu biểu của nhà văn: khi sinh con, trời xanh, trời xanh, sóng ngầm,…

– Phong cách sáng tác: ngay từ những tác phẩm đầu tay, Nguyễn Hồng luôn hướng ngòi bút của mình đến những cơ cực, những bất hạnh trong xã hội, những con người nghèo khổ trong cuộc sống.

2. nó hoạt động

Xem thêm: Tức nước vỡ bờ – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 8

– Trong lòng mẹ được tìm thấy trong chương iv của tác phẩm ấn tượng về những ngày thơ ấu, 9 chương của tác phẩm là sự chia sẻ về những tháng ngày tủi phận và cay đắng mà một đứa trẻ không đáng được ghi nhận trong đời. thời thơ ấu của tôi.

3. tóm tắt để viết bài Trong lòng mẹ

nhân vật một em bé màu hồng có tuổi thơ bất hạnh, thiếu vắng tình cảm gia đình khi cha mất, mẹ đi. sống với người dì yếm thế, luôn nói những lời không hay để chia rẽ hai mẹ con. nhưng cuối cùng mẹ cũng trở về và bé hồng hạnh phúc nghẹn ngào trong vòng tay yêu thương của mẹ.

Xem Thêm : TOP 5 tác phẩm nổi tiếng của Mozart ❤️ Bài viết TOP 5 tác phẩm nổi tiếng của Mozart – BloghocPiano.Com

soan_van_trong_long_me2

Tác phẩm Tuổi thơ của Nguyên Hồng

4. thiết kế

– phần 1 (từ đầu -> băn khoăn?): cuộc đối thoại giữa người cô và em bé hồng.

– phần 2 (phần còn lại): cuộc gặp gỡ chia tay giữa hai mẹ con.

ii. hướng dẫn viết vào lòng mẹ

câu 1: (trang 20 SGK ngữ văn tập 1):

phân tích nhân vật dì của hong:

– sự phũ phàng và phũ phàng của câu hỏi “con có muốn đi thanh hóa không?”, câu hỏi hằn sâu thêm nỗi đau xa mẹ.

Xem thêm: Đồng Chí – Tác giả: Chính Hữu

– trêu ghẹo, giễu cợt mẹ để chia rẽ mối quan hệ mẹ con: “thiên tài” (cách nói mỉa mai người mẹ tội nghiệp, tội nghiệp), “em bé” (cố tạo nỗi nhớ) bị nghi ngờ giữ đứa bé hồng nhan từ mẹ).

⇒ người cô đầy rẫy những người cô cứng rắn, nham hiểm, giả dối, độc ác và vị tha. đại diện cho những hủ tục và những định kiến ​​bức hại thân phận người phụ nữ trong xã hội phong kiến ​​xưa.

câu 2 (trang 20 SGK ngữ văn tập 1):

tình yêu thương vô bờ bến của em bé hồng dành cho người mẹ bất hạnh của mình:

– khi nghe những lời ác ý, không đúng sự thật của dì mình xúc phạm mẹ: chỉ cúi đầu không đáp và tha thiết nhận ra “ý đồ bẩn thỉu” của dì, cô khóc lóc thảm thiết vì thương mẹ, vì hận ông. – Trái tim đầy ắp, lòng căm thù đối với toàn bộ hệ thống xã hội bùng lên trong anh “… nhưng cắn, nhai, và mài cho đến khi nó vụn.”

– khi gặp và nằm trong lòng mẹ: “dì ơi! … “tiếng gọi tha thiết như thể hiện tất cả nỗi nhớ thương mẹ từ lâu, hàng loạt hành động gấp gáp của anh: đuổi theo … gọi bối rối … thở hổn hển … co chân lên xe .. . bật khóc nằm trong lòng mẹ, nhìn kỹ khuôn mặt mẹ, vui mừng vuốt ve “Mẹ ngồi trên đệm trong xe … thơm quá.”

Xem Thêm : Giới thiệu về tác phẩm Hoàng Lê nhất thống chí 2023

cảm giác vỡ òa trong hạnh phúc của đứa con hồng hào nằm trong lòng mẹ

⇒ em bé màu hồng có tình yêu thương, sự kính trọng và niềm tin rất lớn đối với mẹ của mình.

câu 3: (trang 20 SGK ngữ văn tập 1):

qua sáng tác trong lòng mẹ cho chúng ta một cái nhìn sâu sắc về chất trữ tình trong sáng tác của Nguyễn Hồng. những cảm xúc mãnh liệt, phong phú của tuổi hồng (ngậm ngùi và tủi hổ, dữ dội, căm giận sâu sắc, tình mẫu tử… được kìm nén và phát huy). ngoài ra, nó còn được thể hiện qua cách miêu tả, lời kể đầy cảm xúc và những so sánh gợi nhiều ấn tượng.

câu 4: (trang 20 SGK ngữ văn 8 tập 1):

Xem thêm: Soạn văn các tác phẩm văn học lớp 11

ký ức là một loại ký ức kể lại các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ và người kể là người đã tham dự hoặc chứng kiến ​​sự kiện đó.

câu 5: (trang 20 SGK ngữ văn tập 1):

Qua sáng tác trong lòng mẹ , chúng ta cũng có thể thấy rằng nguyễn hồng xứng danh là nhà văn thiếu nhi và phụ nữ:

– cho thấy một cái nhìn nhân ái và thấu hiểu những đau khổ và cơ cực mà người phụ nữ phải chịu đựng giữa những hủ tục khắt khe, người phụ nữ trẻ với nỗi đau tình cảm bao trùm tuổi thơ, khát khao tình yêu mãnh liệt với hy vọng.

– nhà văn am hiểu sâu sắc về phụ nữ và trẻ em, đồng thời nắm bắt được tính cách và tâm lý nhân vật rất thực qua lối viết giàu cảm xúc.

iii. lời kết sau khi sáng tác trong lòng mẹ

1. nghệ thuật

– ca từ đầy cảm xúc, lối viết tinh tế và mượt mà.

– cốt truyện diễn ra tự nhiên, cảm xúc như thật.

2. nội dung

sáng tác ca khúc “trong lòng mẹ ” của nguyen hong để chân thực thấy được tuổi thơ bất hạnh của một cô gái thiếu thốn tình cảm gia đình nhưng cuối cùng đã mỉm cười với cô với hạnh phúc màu hồng khi yên bề gia thất. nhà của mẹ anh ấy. cánh tay. qua đó, tác giả cũng bày tỏ sự căm phẫn đối với chế độ cũ đã gây ra những bất công cho thân phận người phụ nữ.

viết vào lòng mẹ để yêu mẹ nhiều hơn, nhớ cảm giác được mẹ yêu và tuổi thơ ấm áp bên mẹ, nhưng đó là ước nguyện mãnh liệt của đứa con hồng nhan một thuở. . lịch sử. Tôi chỉ mong rằng không còn những tuổi thơ hay số phận của những cô gái phải chịu nhiều bất hạnh và bất công từ hệ thống xã hội. Tôi hy vọng rằng kiến ​​guru đã cho bạn cảm nhận trung thực về câu chuyện và bạn hiểu rõ hơn bài viết viết trong trái tim của bạn mẹ .

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button