Top 11 bài cảm nghĩ về tình bạn hay chọn lọc – Cảm nghĩ về tình bạn lớp 7

Bài văn cảm nghĩ về tình bạn lớp 7

Nêu cảm nghĩ về tình bạn: cảm nghĩ về tình bạn lớp 7 là một trong những dạng bài văn biểu cảm thường gặp trong bộ giáo án ngữ văn giúp các em học sinh hiểu rõ ràng. Để biết thêm thông tin chi tiết về cách làm bài văn biểu cảm về tình bạn, Hoatieu xin chia sẻ bài văn mẫu cảm nghĩ về tình bạn, một số bài văn mẫu hay và chi tiết về tình bạn. vui lòng kiểm tra nó.

  • 8 suy nghĩ hàng đầu của mẹ

Sau đây là nội dung chi tiết của một bài văn biểu cảm về tình bạn, đoạn văn về tình bạn siêu hay được hoatieu tổng hợp, xin chia sẻ cùng các bạn đọc.

1. suy nghĩ về tình bạn

a. giới thiệu:

– nêu ý nghĩa của một tình bạn đẹp, trình bày về tình bạn thân thiết.

– ví dụ về các bài hát nổi tiếng, các bài hát nổi tiếng về tình bạn.

b. cơ thể:

– một tình bạn đẹp là gì?

+ Tình bạn đôi bên phải chân thành, trong sáng, vô tư và đáng tin cậy.

+ bạn bè nên thông cảm và thấu hiểu, sẵn sàng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn và hết lòng giúp đỡ nhau.

+ không bao che, dung túng trước những thói hư tật xấu của mình…

– những câu chuyện tôi sẽ không bao giờ quên về tình bạn đó

– cảm xúc, suy nghĩ đối với bạn của bạn.

– không có bạn bè, điều đó thật đáng tiếc

c. kết luận:

cảm nghĩ chung về tình bạn và hứa sẽ trân trọng, giữ gìn mãi mãi tình bạn đẹp.

2. những suy nghĩ về tình bạn siêu ngắn

những người sống ích kỷ, luôn có nhiều mối quan hệ xung quanh họ. có những người và những mối quan hệ chỉ thoáng qua nhưng cũng có những người hay những mối quan hệ bằng cách nào đó luôn đồng hành và theo ta suốt cuộc đời. tình bạn là một mối quan hệ như vậy.

mỗi người đều có ít nhất một vài người bạn trong đời. Tình bạn không đến từ một người, nó là sự sẻ chia, cảm thông, thấu hiểu giữa hai người. một tình bạn đẹp phải được sinh ra từ sự chân thành, trong sáng, vô tư và đáng tin cậy. những điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại là điều kiện tiên quyết để bắt đầu một tình bạn đẹp.

con người luôn sợ ở một mình, họ luôn muốn có một người mà họ có thể tin tưởng để chia sẻ và tâm sự nhưng lại luôn tỏ ra ngờ vực và không tin tưởng vào những người muốn chạm vào cảm xúc của họ. Đúng vậy, thật tệ nếu một người bạn mà bạn coi là bạn bè lắng nghe những gì bạn nói và sau đó chế nhạo những câu chuyện của bạn. tình bạn cũng không thể bền vững nếu không trong sáng, có mục đích lợi dụng nhau. chúng ta không thể gọi một người là bạn, nhưng chúng ta phải luôn cẩn thận với họ.

để hai người khác nhau trở thành bạn bè, cần rất nhiều hiểu biết. bởi vì mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau, mặc dù có thể có những điểm giống nhau nhưng sự khác biệt vẫn sẽ rất lớn. sự hiểu biết lẫn nhau không dễ đạt được, cần có thời gian trau dồi, có khó khăn mới cố gắng trưởng thành. Giữa hai người bạn phải có sự chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ lẫn nhau để họ hiểu nhau hơn.

Mặt khác, con người không hoàn hảo, luôn có những thói quen xấu cũng như những thói quen tốt. Nếu muốn tình bạn bền lâu, chúng ta không được che đậy và dung túng cho những thói hư tật xấu này. rất khó để có một tình bạn, nhưng một tình bạn đẹp sẽ khiến cuộc sống của chúng ta thi vị hơn rất nhiều.

Khi gặp khó khăn thì lặng lẽ là vậy nhưng luôn có người sẵn sàng giúp một tay hoặc khi có bạn tri kỷ thì vẫn có người ngồi yên lặng và lắng nghe. cũng rất vui khi có niềm tin chia sẻ với chúng tôi những điều bình dị. và thật ấm áp khi ai đó luôn nhớ về những thói quen nhỏ nhặt của chúng ta để khi chúng ta đi đâu, làm gì, họ sẽ quan tâm và ghi nhớ. Nếu tìm được một người bạn như vậy, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và trọn vẹn vì bạn sẽ không phải lo lắng, đối mặt với sự cô đơn, sợ hãi cuộc sống tẻ nhạt.

Tình bạn là món quà thiêng liêng và cao quý mà chúng ta nên trân trọng. chúng ta phải có tình bạn để cuộc sống của chúng ta thực sự có ý nghĩa. coi trọng tình bạn, nó sẽ đơm hoa kết trái mãi mãi không khô héo, nó là liều thuốc tinh thần giúp ta vững vàng trong cuộc sống hay trước khó khăn thử thách.

3. cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 1

Trong cuộc đời mỗi người, ngoài tình cảm gia đình còn có tình thân. đó là tình cảm vô cùng quý giá, nó có thể giúp con người ta vượt qua những khó khăn thử thách của cuộc sống, nó cũng là chỗ dựa tinh thần giúp chúng ta quên đi những buồn phiền, khó khăn trong cuộc sống.

Trong văn học, chúng ta cũng tìm thấy những tác phẩm ca ngợi tình bạn như lưu binh – du ký. một người sẵn sàng cưu mang vợ để giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn, bế tắc. hay như truyền thuyết Trung Quốc, có một vị vua của thung lũng: một người bạn bỏ đi, người ở lại không muốn chơi đàn nữa vì cho rằng không ai có thể hiểu được âm nhạc của mình như người bạn đã mất. hay như bon chen của bạn cũng có một bài thơ khé cổ khóc để bày tỏ tình cảm của mình dành cho bạn. Với những tình cảm sâu đậm đó, chắc chắn họ đã có những kỷ niệm sâu sắc bên nhau và hơn thế nữa, họ có sự đồng cảm và đồng điệu trong tâm hồn.

và trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta cũng gặp được những tình bạn chân thành và đáng quý. khi còn đi học, tôi cũng từng chứng kiến ​​những tình bạn như vậy. họ là những người bạn giúp nhau học hỏi. Tôi đã từng chứng kiến ​​hai người bạn chơi rất thân với nhau, nhưng giữa họ có một điểm khác biệt, một người giỏi văn, bạn kia giỏi toán. tuy nhiên, trong quá trình kiểm tra, họ không được phép ghi chép mặc dù họ ngồi cùng bàn và gần nhau. sau một thời gian, tôi phát hiện ra rằng cả hai đều học tốt cả hai môn. Ban đầu, họ đều cho rằng họ đang sao chép nhau, nhưng thực tế, họ đã giúp nhau khắc phục những điểm yếu của nhau. nếu bạn giỏi toán, bạn sẽ giúp đỡ người giỏi toán hơn và ngược lại. hai người họ đã giúp nhau có được kiến ​​thức theo một cách nào đó. như vậy, cả trong học tập và công việc, giúp đỡ nhau không có nghĩa là đưa ra một việc cụ thể, mà là giúp đỡ nhau về con đường và phương pháp để đạt được hiệu quả. đó là điều bao gồm một tình bạn chân chính và chân thành.

Ngoài ra, tình bạn tốt còn giúp bạn vượt qua nỗi buồn về tinh thần. đó là khi bạn bè gặp chuyện không hay, tôi có thể đến chia sẻ, động viên, an ủi họ.

điều đó cũng được thể hiện qua tình bạn của tôi với ngọc. ngoc và em học chung lớp, ngồi chung một chỗ, chung phòng ngủ. Mỗi ngày tôi và ngoc đi học cùng nhau, khi cả hai về nhà và ăn trưa, tôi đến nhà của ngoc để ôn bài, làm bài tập và cùng nhau thảo luận và suy nghĩ về những bài khó. Trước đây môn học em sợ nhất là môn tiếng Anh, nhưng được sự động viên và giúp đỡ, trong thời gian ngắn em đã tiến bộ hơn rất nhiều. Tôi vẫn nhớ một hôm anh ấy bỏ bữa trưa để giải thích và ghi nhớ một số cấu trúc ngữ pháp. Nhờ sự giúp đỡ tận tình của ngoc, cho đến nay tôi đã rất thích học tiếng Anh.

Ngoài việc giúp đỡ nhau trong học tập, em và anh Ngọc thường chia sẻ với em những chuyện vui buồn trong gia đình và trong lớp học. mỗi khi buồn tôi chia sẻ cùng ngoc, tôi như cắt đi một nửa nỗi buồn.

Xem thêm: Bài phát biểu tiếp xúc cử tri hay nhất – Lời phát biểu tiếp xúc cử tri cấp xã

Dường như tình bạn của tôi và ngoc mỗi ngày một thân thiết hơn. Và tôi nghĩ đó là tình bạn chân thật nhất.

Tôi nhận ra rằng: tình bạn chân thành là tình bạn được xây dựng từ tình cảm, sự đồng cảm, không vụ lợi, tính toán. rằng tình bạn có thể mang lại cho chúng ta niềm vui và hạnh phúc, đặc biệt là trong những thời điểm khó khăn.

4. cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 2

trong cuộc đời mỗi người có rất nhiều mối quan hệ khác nhau. từ người thân, bạn bè, người yêu hay sau này là những người đồng nghiệp có cùng sở thích, suy nghĩ và quan điểm. tuy nhiên, trong suy nghĩ của tôi, những người bạn thời đi học đã truyền đến tôi những cảm xúc khác biệt và đặc biệt nhất. Đây là tình bạn giống như khi chúng ta vẫn còn là những đứa trẻ vô tư, mọi thứ diễn ra một cách rất tự nhiên và không có áp lực của cuộc sống.

tình bạn là gì? tình bạn là khi chúng ta có cảm giác thân thiết với một ai đó, còn tình bạn học đường chủ yếu là tình bạn của những người bạn học cùng lớp và ngồi gần nhau. Vì vậy, chúng tôi có rất nhiều thứ cùng nhau và chúng tôi có cùng mục tiêu. Đôi khi tình bạn của chúng ta bắt đầu khi bạn bè đi học cùng nắm tay nhau, khi chúng ta gọi nhau với mục đích đơn giản là cùng nhau làm những việc như đi mua sắm, ăn uống hay tham quan. đã mang chúng tôi đến gần nhau hơn.

Trong cuộc đời, khi chúng ta trưởng thành, có những lúc chúng ta kết bạn không phải vì yêu nhau thật lòng mà vì một lý do nào đó, đôi khi chỉ để trốn tránh cô đơn. . tuy nhiên, tình bạn thời thơ ấu và thời đi học là khác nhau. tất cả những gì chúng ta có ở thời điểm đó đều xuất phát từ trái tim, từ những tình cảm chân thật nhất. không có gì ảnh hưởng đến chúng tôi cả. đôi khi, chúng tôi thân thiết chỉ đơn giản là vì chúng tôi muốn. chúng tôi muốn chơi với một số người, chúng tôi muốn làm mọi việc với những người bạn đó. khi chúng tôi có niềm vui, chúng tôi muốn chia sẻ nó với bạn bè của chúng tôi. ngay lúc đó, niềm vui dường như nhân đôi, gấp ba. bởi khi đó, tình bạn của chúng ta là một tình bạn thực sự đẹp, nó không bị ảnh hưởng bởi những mối quan hệ bên ngoài, cũng không có những áp lực trong cuộc sống hay những điều phải suy nghĩ như hồi còn trẻ. . Ví dụ, khi đã trưởng thành, khi một bạn có câu chuyện hay, chúng ta mừng cho bạn nhưng kèm theo đó chúng ta vẫn kỳ vọng và tạo áp lực cho bản thân để con có được những nỗ lực và thành tích như bạn. vì vậy, nhìn chung, chúng ta đang tự tạo ra áp lực cho chính mình.

những áp lực có vẻ nhỏ nhưng lại ảnh hưởng đến chúng ta để có được niềm vui trọn vẹn. Khi còn trẻ, chúng ta không bị ảnh hưởng bởi những điều đó và khi đó, tình cảm của chúng ta là cảm xúc hoàn toàn tự nhiên, hạnh phúc của bạn cũng chính là hạnh phúc của chúng tôi. hoặc thật đáng buồn. thời đi học, ít ai có thể tự mình gánh nổi nỗi đau. ai cũng cần có những người bạn để chia sẻ những khó khăn, đau khổ. Tình bạn chân chính là khi chúng ta luôn sẵn lòng làm mọi thứ vì nhau, lắng nghe những lời tâm sự, những tâm tư của bạn bè để giúp chúng ta có những chia sẻ và thấu hiểu tính cách.

Và đối với mỗi chúng ta, tình bạn là điều vô cùng quan trọng trong cuộc sống. có tình bạn, chúng ta có được nhiều kỉ niệm tuổi thơ và đó là những điều quan trọng nhất của cuộc đời. Ngay cả những bông hoa đẹp nhất cũng không thể so sánh với một tình bạn đẹp và chúng ta hãy cùng nhau gìn giữ những tình bạn quan trọng nhất!

5. cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 3

Xem Thêm : Nghị luận bài thơ Tự Tình II của Hồ Xuân Hương ♫♪ – Wattpad

Trong đời sống tinh thần của con người có rất nhiều tình cảm thiêng liêng như tình cha con, tình mẹ con, tình anh em, tình thầy trò, tình bạn bè. nhu cầu tình bạn là nhu cầu cần thiết và quan trọng nên trong các bài hát nổi tiếng có rất nhiều câu cảm động về chủ đề này:

<3

hoặc:

Ai sẽ gửi thư cho tôi, hỏi người bạn cũ của tôi bây giờ anh ấy ở đâu?

hoặc:

những con chim lạc loài yêu cây, nhớ cội, xa bạn, đi tìm nhau.

Có những tình bạn vĩnh cửu trong văn học như liu binh và du dương, ba nha và chung tử ký, như nguyễn khuyển và dương khê. cũng có rất nhiều tình bạn đẹp trên thế giới xung quanh chúng ta.

vậy tình bạn đẹp là gì? Theo tôi, trước hết đó phải là tình cảm chân thành, trong sáng, vô tư và tin tưởng mà những người bạn thân dành cho nhau. tình bạn ban đầu thường được xây dựng dựa trên tình cảm hơn là lý trí. trong số rất nhiều bạn cùng trường, cùng lớp, chúng ta chỉ có thể lựa chọn và kết bạn với một vài người. Đó là những người mà chúng ta thực sự cảm thông, hiểu chúng ta và chia sẻ sở thích của chúng ta, cho dù họ có cùng hoàn cảnh hay không.

tình bạn trong sáng không chấp nhận những tính toán vụn vặt, vụ lợi và đố kỵ hơn thua. thấu hiểu, cảm thông và sẵn sàng chia sẻ vui buồn, vui buồn với nhau, đó mới thực sự là những người bạn tốt. và những điều đó: khi bạn vui, hãy vỗ tay. khi bạn gặp khó khăn, bạn không thể gặp ai không đáng được coi là bạn.

Đã là bạn thân, người ta thường dễ dàng dụ dỗ và bỏ qua những tật xấu của nhau. đó là một sai lầm cần tránh. sự tôn trọng và che chở chỉ đưa bạn đi sâu hơn vào con đường tiêu cực. Trong tình huống như vậy, bạn rất cần những lời khuyên hợp lý, khôn ngoan và đầy yêu thương. giúp bạn sửa lỗi cũng chính là giúp bạn, giúp bạn đi đúng hướng để trở thành người có ích.

một yếu tố cơ bản để duy trì một tình bạn lâu dài là sự tin tưởng. tin vào bản thân nhiều như chính mình, luôn nghĩ đến bạn bè những điều tốt đẹp. chỉ khi đó bạn bè mới trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của chúng ta trong cuộc sống.

tục ngữ có câu: học không thành bạn với nội dung đề cao vai trò của bạn bè không chỉ trong học tập mà còn nhiều mặt khác. một người bạn tốt là một tấm gương tốt cho chúng ta, đôi khi bạn đóng vai trò là một người thầy hướng dẫn, chỉ cho chúng ta những điều đúng đắn. con đường đời còn nhiều chông gai, thử thách. Trên con đường dài ấy, nếu chúng ta có những người bạn tâm giao cùng mục đích, cùng quyết tâm, kề vai sát cánh, trái tim chúng ta sẽ ấm áp và nghị lực của chúng ta cũng sẽ tăng lên.

Vì những lý do đó, tình bạn cao cả là món quà tinh thần vô giá đối với những ai biết trân trọng và nâng niu nó. tình bạn không tự nhiên mà có. đó là kết quả của một quá trình gắn bó lâu dài giữa những người bạn thân thiết và trung thành.

Hãy thử tưởng tượng cuộc sống của một người sẽ tẻ nhạt và cô đơn như thế nào nếu không có bạn bè! Cuộc sống đó tối tăm như trái đất không có ánh sáng mặt trời, như một khu vườn hoang vắng không có màu sắc rực rỡ của hoa, không có tiếng hót của chim trong tán lá. Tóm lại, đó là một cuộc sống buồn và vô vị.

tình bạn thật đẹp và đáng quý, chúng ta phải biết giữ gìn và vun đắp cho nó luôn xanh tươi. Đối với những người trẻ, tình bạn cần thiết hơn bao giờ hết. không ai! Chúng ta hãy mở rộng vòng tay, kết nối tình bạn và tình đồng nghiệp. các bạn hãy nhớ rằng: tình bạn – là niềm hạnh phúc lớn lao của mỗi con người!

6. cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 4

nhà thơ từng viết:

“Con ong tiết ra mật, con cá yêu nước, con chim yêu bầu trời. Muốn sống thì phải yêu đồng đội, yêu anh em”.

đúng như vậy, trong lời ru của mẹ, người mẹ đã khuyên con trai mình rằng trên đời này không ai sống được một mình, phải có bạn bè, anh em để cuộc sống muôn màu muôn vẻ. Đúng vậy, trong cuộc sống của mỗi người nói riêng và của tất cả mọi người nói chung, tình bạn đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bạn là người bạn tâm giao, nâng đỡ chúng ta, dìu dắt chúng ta đi qua cuộc đời còn nhiều khó khăn, chông gai và trắc trở.

Cuộc sống đầy rẫy những khó khăn và trở ngại, không ai có thể biết trước được điều gì đang chờ đợi mình ở phía trước. Có rất nhiều con đường trên thế giới này. có những lối đi trải đầy hoa hồng nhung và cuối lối đi có ánh đèn rực rỡ. nhưng có những con đường gập ghềnh, chông gai không êm ả như chúng ta mong đợi và ai biết được điều gì đang chờ đợi chúng ta ở cuối con đường đầy sỏi đá đó.

Cuộc sống là vậy, cũng giống như thiên nhiên có mùa ấm, có mùa nắng, có mùa bão. Trời đang nắng, bầu trời trong xanh và đẹp đẽ, nhưng đột nhiên chuyển sang màu xám và nhiều mây. cuộc đời con người như một con đường dài không biết điều gì đang chờ đợi mình phía trước, vì vậy trong mỗi chặng đường đời chúng ta luôn cần một người bạn thân luôn quan tâm và chia sẻ.

Xem thêm: Top 30 bài văn mẫu Thuyết Minh Về Cái Phích Nước và dàn ý làm bài

Vậy, bạn là gì và tình bạn là gì? bạn là người luôn ở bên cạnh chúng ta, luôn chia sẻ vui buồn, trong khó khăn hoạn nạn, bạn là bờ vai để chúng ta dựa vào khi chúng ta yếu đuối, là cánh tay dang rộng khi chúng ta mắc lỗi và chúng ta biết sửa chữa, lời khuyên khi ta mắc sai lầm, là người hàng xóm để ta chia sẻ niềm vui, là nơi nâng đỡ khi ta cảm thấy cuộc đời này mất đi ý nghĩa, bạn là người thầy vĩ đại, là tấm gương để ta soi mình và học hỏi và hơn hết bạn là người người cuối cùng luôn ở bên cạnh tôi khi mọi người đã rời xa tôi.

Tình bạn chỉ có thể được tìm thấy trong trái tim trung thực và cùng chí hướng mà không có bất kỳ sự giả tạo hay vụ lợi nào. Trong cuộc sống này, chúng ta có rất nhiều người bạn khác nhau và ở mỗi người bạn, chúng ta học thêm được nhiều điều mà không sách vở nào dạy được. tình bạn không có biên giới. bạn có thể là bạn của chúng ta từ thời cắp sách tới trường hoặc họ cũng có thể là những người bạn mà chúng ta gặp gỡ trong cuộc sống và công việc.

bất kể tuổi tác, địa vị xã hội, giàu nghèo, giới tính và chủng tộc, sắc tộc hay màu da, tình bạn chỉ nảy sinh ở những tâm hồn nhân hậu, những người yêu thương, trân trọng và hiểu thiên nhiên theo cách của người kia. Bạn là một từ đơn giản, nhưng nó chứa đựng những ý nghĩa rất sâu sắc. Tìm được người bạn tâm giao trong cuộc đời như những tình bạn nổi tiếng trong lịch sử: Lý Bạch và Mạnh Nhiên, Mác và Ăng-ghen, Nguyễn Khuyến và Dương Khuê, quả thực không hề đơn giản.

Một số người dành cả đời để tìm kiếm tình bạn đích thực, nhưng không bao giờ tìm thấy. xã hội rất rộng và lòng người cũng rất sâu, vì vậy nếu chúng ta tìm được một người tri kỷ trong cuộc đời là chúng ta đã nắm trong tay một viên ngọc quý mà không gì có thể trả lại được. có rất nhiều trích dẫn và câu nói về tình bạn và thế nào là một người bạn tốt.

ở Trung Quốc có một câu nói rất nổi tiếng về tình bạn đáng để chúng ta suy ngẫm: “kẻ chê mà chê thì phải là thầy, ai khen mà khen thì phải là bạn, ai vuốt ve, nịnh hót thì phải là thù của ta” . cũng có nhiều loại người đến với chúng ta với những mục đích khác nhau, vì vậy như ông cha ta đã dạy, chúng ta phải có con mắt tinh tường để chọn bạn mà chơi.

nếu chúng ta tìm được một người bạn tốt và xây dựng một tình bạn trong sáng, điều đó sẽ thúc đẩy chúng ta tiến về phía trước, giống như việc học và tìm được một người thầy tốt, những người bị tổn thương mắt có thể tìm được cách chữa trị cho thị lực của mình, những người đi trong đêm tối, đột nhiên có một ngọn đuốc trong tay.

7. cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 5

Ngoài tình mẫu tử, tình thầy trò, tình bạn là nhu cầu lớn của những con người sống trong xã hội. Nhờ có tình bạn mà cuộc sống của chúng tôi bớt cô đơn hơn. tình bạn giúp chúng ta thoát khỏi sự nhàm chán vì đó là chỗ dựa vững chắc để chia sẻ.

Đã có rất nhiều câu ca dao, câu nói, … ca ngợi tình bạn đẹp. Nhà văn Nicholas Ostrovsky đã nói: “Tình bạn trước hết nên thành thật phê bình lỗi lầm của mình, của người đồng chí cần nghiêm túc giúp bạn sửa chữa lỗi lầm”. thực tế, nếu đó là tình bạn, điều đầu tiên bạn nên làm là thành thật, coi bản thân như chính mình.

Khi tôi tốt với bạn, thành thật với bạn, bạn sẽ tin tôi. Chính nhờ suy nghĩ đó mà bạn có thể bày tỏ tất cả những băn khoăn, nghi ngờ và nguyện vọng của mình, tôi như một chỗ dựa vững chắc cho bạn. chỉ có thành công mới có thể làm cho tình bạn bền chặt và thân thiết hơn.

điều quan trọng nhất là chúng tôi phải tin bạn cũng như bạn tin vào chính mình, tuyệt đối không gian dối, không vụ lợi trong tình bạn. Trong cuộc sống, nếu ai đó không có bạn bè thì thật là xui xẻo, nhất là có một người bạn tâm giao thì càng buồn hơn. Bởi chỉ có bạn bè mới trút được nỗi niềm riêng tư của mình, vì đôi khi chúng ta không thể bày tỏ những nỗi niềm ấy với cha mẹ, những người thân trong gia đình mà chỉ có bạn là người duy nhất để chia sẻ, chỉ có những niềm vui và nỗi buồn.

Bạn bè giúp chúng ta vượt qua mọi khó khăn, an ủi chúng ta khi chúng ta buồn, chia sẻ niềm vui với chúng ta. vì vậy đã là bạn bè thì phải giúp đỡ hết lòng, hết sức chân thành, không so đo, không tính toán, điều đó không có nghĩa là tách bạn ra khỏi tập thể, mà chính bạn bè là một phần của cộng đồng, tập thể vẫn đoàn kết, sống yêu thương. giúp đỡ lẫn nhau.

ở đây, chúng ta không nên quan niệm “bạn bè” là hai người mà là tăng gia, là một xã hội thu nhỏ như lớp học, trường học, nên sự chân thành trong bạn bè càng đáng quý. nghĩa là chúng ta phải biết kết hợp tình thân, tình thân trong một tập thể lớn, không đối lập với mối quan hệ tập thể rộng rãi đó.

yêu bạn chân thành, hết lòng giúp đỡ bạn không có nghĩa là ta chấp nhặt những thói hư tật xấu không thể lẫn vào đâu được của bạn. không phải để làm hài lòng bạn mà chúng tôi bỏ qua lỗi của bạn. ngược lại, tôn trọng tình bạn đòi hỏi chúng ta phải mạnh dạn, đôi khi không khoan nhượng trong việc phê bình, nhận xét những sai lầm đó để các bạn hiểu rõ những điều chưa tốt đó để mình sửa chữa.

giúp bạn sửa lỗi, bạn sẽ tiến bộ, bạn sẽ trở thành những tình bạn tốt mới bền chặt và lâu dài. nếu chúng ta thể hiện sự tôn trọng và che giấu khuyết điểm của bạn, chẳng khác nào bạn đang vô tình khiến những thói quen xấu ngày càng xảy ra nhiều hơn. Năm xưa, Dương Lễ dũng cảm đối xử tệ bạc với Lưu Bình để cứu lấy lòng tự tôn của mình. vì vậy cứu binh quyết định thi đậu với mục đích trả thù. Nếu duong le không đủ thông minh để nghĩ ra cách giúp bạn như vậy, liu binh sẽ có ngày vinh dự trở về làng.

Tình bạn của duong thật cao đẹp, là tấm gương sáng cho mọi người học hỏi. chúng tôi phải hiểu rằng những lời phê bình và góp ý của bạn phải xuất phát từ tình yêu thương chân thành của bạn. đúng hơn, khi sửa sai bạn bè phải đặt tình bạn lên hàng đầu, tức là phải lựa lời, chọn thời điểm phản hồi. những đề xuất của chúng tôi là những viên gạch để xây dựng nên những tình bạn vững chắc và lâu dài, chứ không phải là một cơn bão phá hủy tất cả những điều tốt đẹp mà chúng tôi đã xây dựng bấy lâu nay.

vì vậy chúng tôi thông minh, linh hoạt và tìm ra những từ phù hợp với tính cách của bạn: lời nói chẳng mất tiền mua, nói ra để lấy lòng người khác. Đặc biệt, chúng ta phải có thái độ bao dung với bạn khi bạn nhận lỗi và hài lòng với sự tiến bộ của bạn. Có như vậy thì tình bạn mới ngày càng bền chặt.

Xem Thêm : Soạn bài Tổng kết phần văn | Ngắn nhất Soạn văn 8

Tình bạn là nhu cầu của mỗi người trong xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ. sống mà không có bạn thân là người cô đơn, không có hạnh phúc. và khi có bạn, chúng ta càng phải vun đắp cho tình bạn đó ngày càng khăng khít hơn.

8. cảm nghĩ về tình bạn – mẫu 6

Trong kho ca dao, dân ca Việt Nam, có lần tôi đọc được một câu thế này:

“đi và gặp một người bạn tốt

Ăn một quả đào ma thuật trên thiên đường cũng giống như vậy. ”

Em là một học sinh được sống dưới sự yêu thương, đùm bọc của bạn bè, em đặc biệt hiểu được ý nghĩa mà bài thơ trên muốn gửi gắm. Tôi có một cô bạn thân, tôi quen cô ấy từ hồi mẫu giáo đến giờ. Mặc dù đang học lớp 6, không học chung lớp nữa và cả ngày không được nói chuyện nhưng mỗi khi quây quần bên nhau tôi cảm thấy rất thoải mái.

Đối với tôi, tình bạn chỉ có ý nghĩa khi đó là một tình bạn đẹp. tình bạn đẹp nghĩa là tình bạn xuất phát từ sự chân thành, quan tâm và tin tưởng lẫn nhau của cả hai bên. Trong mối quan hệ ràng buộc đó, mỗi người phải xác định rằng mình phải mang lại niềm vui và những điều tốt đẹp nhất cho đối phương, khi gặp khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống, một người bạn chân chính phải tìm cách đến bên bạn để an ủi bạn, nhưng hãy tìm mọi cách để giúp bạn. trong kỹ năng của tôi.

Tuy nhiên, sự giúp đỡ đó không xuất phát từ lợi ích cá nhân, mong bạn báo đáp mà phải xuất phát từ sự vô tư, tận tụy, không màng đến việc trả nợ. bạn là bờ vai chúng ta dựa vào, là người mà chúng ta phải nỗ lực hết mình để yêu thương và giúp đỡ. tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là dù bạn làm gì, chúng tôi cũng sẽ ủng hộ và hỗ trợ bạn.

Một khía cạnh khác của tình bạn đẹp là có thể phê bình và ghi nhớ khi bạn mắc lỗi. bao dung, bỏ qua những thói hư tật xấu của bản thân là hoàn toàn sai trái, chẳng khác nào tự đẩy mình xuống con đường sai lầm. là bạn bè chúng ta phải biết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tuy tin tưởng nhau nhưng vẫn phải đấu tranh chống lại những mặt tiêu cực nảy sinh thì tình bạn mới học sinh của chúng ta mới lâu bền và khó quên.

Tình bạn đóng một vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Một ngày không gặp hay nói chuyện với người bạn thân nhất của mình, tôi cảm thấy rất buồn. Bất cứ khi nào tôi gặp chuyện không vui trong cuộc sống, bạn bè đều là những người đến bên tôi và nhẹ nhàng an ủi tôi. Nhiều khi tôi làm điều gì sai, cô ấy nhắc nhở, chỉ trích tôi, nhưng sau đó khuyên tôi không nên làm như vậy nữa.

mỗi lần như vậy, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc! Em cảm thấy mình thật may mắn vì luôn có nhiều bạn bè bên cạnh, sẵn sàng giúp đỡ em vượt qua khó khăn trong học tập và cuộc sống. Tình bạn đẹp và đáng quý biết bao! Càng coi trọng tình bạn, tôi càng phải vun đắp và giữ gìn tình cảm thiêng liêng này, bởi đó là món quà tuyệt vời mà tạo hóa đã ban tặng cho con người.

9. cảm xúc về tình bạn – mẫu 7

Xem thêm: Soạn bài Bài ca ngất ngưởng | Soạn văn 11 hay nhất

Tất cả chúng ta đều có những kỷ niệm đẹp về những năm tháng đi học, có những niềm vui, nỗi buồn, nụ cười và cả những giọt nước mắt. những kỷ niệm đó sẽ đẹp biết bao nếu chúng ta có một người bạn để chia sẻ và thấu hiểu.

Tình bạn là tình cảm rất thiêng liêng và đáng quý. vì tuy không cùng huyết thống nhưng những người coi mình là bạn bè lại tin tưởng lẫn nhau. họ biết quan tâm, giúp đỡ, thông cảm và luôn ở bên cạnh nhau, chia sẻ với nhau và không ngại nhắc nhở, trách móc khi ta sai và cũng hết lòng đứng về phía ta khi ta buồn “mất mát”.

Khi bạn đối mặt với những giông bão của cuộc đời, họ luôn ở bên và cho bạn những lời khuyên đúng đắn. Khi bạn rơi vào “vũng bùn”, bạn bè là những người sẵn sàng giúp bạn một tay để nắm lấy bạn và đưa bạn thoát khỏi lỗi lầm. Tình bạn không đơn phương, đó là sự vun đắp giữa hai người từ những điều nhỏ nhặt nhất, là cơ sở của tình bạn.

Tình bạn ở tuổi học trò là vô cùng quý giá. một người bạn chân thành sẽ giúp bạn vực dậy trong học tập, cùng nhau cố gắng đạt được ước mơ. những người bạn tốt sẽ giúp chúng ta thoát khỏi cái xấu và học được những điều đẹp đẽ trong cuộc sống. Những người bạn tuổi học trò cùng nhau làm những điều nho nhỏ, cùng nhau tích lũy những kỷ niệm trong tình yêu, cùng nhau ôn tập trong những ngày thi căng thẳng, rồi cùng nhau phấn đấu đạt kết quả cao, cùng nhau đi du lịch vòng quanh thế giới, cùng nhau mua đồ ăn vặt trên đường và chơi game.

và một người bạn thực sự, người sẽ ở bên bạn trong suốt những năm tháng đi học và có lẽ trong suốt quãng đời còn lại của bạn. mỗi người có một tính cách khác nhau, một suy nghĩ khác nhau, vì vậy để trở thành bạn, bạn cần một sự hiểu biết sâu sắc. Thật an toàn nếu bạn có người giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn, thật vui khi bạn buồn khi có người ở bên, không ồn ào mà chỉ biết lắng nghe và cho bạn một bờ vai để dựa vào. đã được kích hoạt.

một tình bạn không màng đến vật chất giống như câu nói của bạn nguyen khuyen “hãy đến chơi với tôi”. Nếu chúng ta không có những người bạn tốt thì quả là một điều đáng buồn vì những kỉ niệm tuổi học trò thiếu đi màu sắc ấm áp và tươi đẹp. vì vậy chúng ta hãy dùng tấm lòng chân thành mà đối xử tốt với nhau, nhất định sẽ tìm được tri kỷ.

john lennon từng nói: “sự trung thực có thể không mang lại cho bạn nhiều bạn bè, nhưng nó luôn mang lại tình bạn chân chính.” một người bạn tuyệt vời sẽ thực sự biết điểm yếu của bạn, nhưng sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện. bạn thấy những điểm mạnh mà bạn cần phát huy; họ hiểu được nỗi sợ hãi trong lòng bạn và dùng trái tim để củng cố niềm tin của bạn, họ luôn nhìn thấy những lo lắng của bạn và giúp bạn yên tâm.

Hãy dùng trái tim lương thiện của bạn để tạo ra một “chiếc bánh” tình bạn cho chính bạn. Tình bạn không thể phai mờ bởi không gian hay thời gian, bởi bi kịch hay khó khăn, những điều này càng làm cho tình bạn bền chặt hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, có những người bạn xấu luôn xúi giục chúng ta tham gia vào những việc xấu, khiến chúng ta trở nên yếu đuối và mù quáng đắm mình vào những trò chơi vô bổ ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của chúng ta. những người bạn luôn mang trong mình sự dối trá, tình cảm con người mất đi vì cuộc sống vật chất xa hoa, toan tính, luôn khiến ta rơi vào những phút giây đau khổ.

Đánh giá cao những người xung quanh bạn vì họ là những người bạn có thể tin tưởng để chia sẻ niềm vui và nỗi buồn. Một tình bạn đẹp khó có, khó duy trì hơn nhưng lại là điều mà ai cũng không thể không có và luôn mong mỏi. Mất đi một người bạn cũng giống như mất đi một phần tâm hồn, mặc dù thời gian có thể khiến chúng ta không khỏi buồn, nhưng thời gian không bao giờ có thể lấp đầy khoảng trống.

bạn và tôi xây dựng tình bạn đẹp giữa tất cả mọi người, để cuộc sống này có ý nghĩa hơn, mọi người đoàn kết hơn và tuổi thơ cũng như tuổi học trò tốt đẹp hơn. chúng tôi có những kỷ niệm đẹp nhất. và hãy trân trọng tình bạn, nó sẽ đơm hoa kết trái không bao giờ phai nhạt, dù thời gian có trôi qua hay bao giông tố cuộc đời thì tình bạn vẫn vẹn nguyên và không bao giờ thay đổi.

10. suy nghĩ về người bạn thân nhất

Cuộc sống của chúng ta không thể thiếu tình bạn, tình bạn như một mối quan hệ không thể thiếu trong xã hội để giúp chúng ta đoàn kết và giúp đỡ chúng ta trong lúc khó khăn. đôi khi tình bạn thật đơn giản và khiến cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

tình bạn đôi khi thật tình cờ và bất ngờ mà bạn không nhận ra, có thể là học cùng lớp, cùng khóa, gặp nhau trên mạng… điểm chung là ngọt ngào, đôi khi là oán hận, chẳng vì lý do gì. Bắt đầu một mối quan hệ bạn bè luôn giúp mọi người cảm thấy hứng thú khi gặp nhau để trò chuyện, tin tưởng lẫn nhau, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống và giúp cả hai hiểu nhau hơn.

cuộc sống này sẽ giúp chúng ta gặp gỡ và kết bạn với rất nhiều người, có thể là bạn bè đến rồi đi, nhưng trong chúng ta họ vẫn tồn tại như một kỉ niệm, chỉ có những người bạn thân là đơn giản. họ đối xử với nhau nhưng không bao giờ quên bạn khi gặp khó khăn, điều đó cho thấy hai từ “bạn thân” quý giá biết bao.

Tình bạn có thể giúp bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, những khoảnh khắc buồn bã, bối rối hoặc thất bại. bạn của bạn sẽ nắm tay bạn và nói với bạn rằng mọi thứ sẽ ổn thôi. Nếu bạn tìm được một người bạn như vậy, hãy trân trọng và biết ơn anh ấy vì không dễ gì tìm được một giây. Có tình bạn, bạn sẽ không cảm thấy đơn độc, bạn sẽ luôn có nghị lực để vượt qua những thử thách trong cuộc sống.

tình bạn như thế là điều rất cao quý và đáng trân trọng. hãy mở lòng để đón nhận tình bạn, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống này ý nghĩa và giá trị hơn rất nhiều.

11. cảm nghĩ về tình bạn lớp bảy

Trong cuộc sống, tình bạn đóng vai trò quan trọng không kém. bạn bè là những người có ảnh hưởng đến chúng ta. Chính vì vậy ai đó đã từng nói rằng “không thể sống thiếu tình bạn”.

Có nhiều định nghĩa khác nhau về tình bạn. mà hiểu theo nghĩa đơn giản nhất, bạn bè là những người có cùng sở thích, lý tưởng, mục tiêu … họ cùng nhau chia sẻ những khó khăn, niềm vui hay nỗi buồn, họ giúp đỡ nhau trong cuộc sống. tất cả mọi người sẽ có nhiều bạn bè trong cuộc sống của họ. nhưng chỉ có một hoặc một vài người bạn cực kỳ thân thiết và gần gũi.

Không ai có thể sống một mình. ai cũng cần ít nhất một người bạn. tình bạn tồn tại giữa cuộc đời là nguồn sống, chỗ dựa, động lực tinh thần cho con người. tình bạn chân chính sẽ mang một người tri kỷ vào cuộc đời của mỗi người.

chúng ta có thể có nhiều bạn bè. Không phải tình bạn nào cũng đáng trân trọng. chỉ có những người bạn chân chính mới có thể thông cảm, thấu hiểu và không từ bỏ nhau. Một tình bạn đẹp thật đáng quý biết bao.

Trong cuộc sống, chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều câu chuyện cảm động về tình bạn. tình bạn giữa thừa phát lại, quan lang và phượng hoàng. hay giao hữu liu binh và lễ tạ. chúng đều là những câu chuyện cảm động về tình bạn.

Đối với cá nhân tôi, tình bạn cũng đóng một vai trò quan trọng. những người bạn thân đã có ảnh hưởng tích cực đến tôi. Họ luôn ở bên động viên, chia sẻ và giúp đỡ tôi lúc khó khăn. điều đó thật quý giá biết bao.

đây là cách tình bạn ảnh hưởng đến mọi người. nhưng chúng ta vẫn cần biết chọn bạn. Tôi đặc biệt cần tránh xa những người bạn xấu.

mọi người nên đánh giá cao bạn bè. đồng thời, chúng ta cần nuôi dưỡng tình bạn. bởi vì nó là một trong những cảm xúc thiết yếu của con người.

12. cụm từ về tình bạn

Trên đời này ai cũng không có bạn, nhưng rất khó có được một người bạn tốt và hiểu mình. có những tình bạn thoáng qua như hương mùa hạ, nhưng cũng có những tình bạn bền chặt, gắn bó với nhau trọn đời. tình bạn đẹp khi bạn bè hiểu nhau. Một người bạn tốt là người không ngại bày tỏ cảm xúc của họ trước mặt chúng ta. một người mà dù ở xa vẫn luôn gửi một bức thư, một tấm bưu thiếp chúc mừng sinh nhật chúng ta, hay đơn giản là để chúng ta biết rằng chúng ta đang hiện diện trong trái tim họ. Tình bạn có rất nhiều vẻ đẹp, đặc biệt là ở tinh thần. tình bạn mang lại cho chúng ta một sức mạnh kỳ diệu. Thật khó dùng từ ngữ nào để diễn tả điều kì diệu đó, nhưng tựu chung lại, tình bạn đã giúp ích cho chúng ta rất nhiều … tình bạn cũng giống như một mầm non, nếu chúng ta biết trân trọng nó thì mầm non: tình yêu sẽ nâng bạn lên một tầm cao mới. và ngược lại, nụ đó sẽ luôn héo úa, không bao giờ tươi đẹp.

tình bạn tốt là ước mơ của nhiều người. Nếu chúng ta có một tình bạn, hãy giữ lấy nó và đừng để vuột mất tình bạn thiêng liêng và quý giá đó!

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của hoatieu.vn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button