Tả Cây Khế Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Lớp 2, Lớp 4 Điểm 10

Bài văn tả về cây khế

Video Bài văn tả về cây khế

tả ca dao hay nhất ❤️️ 15 bài văn miêu tả lớp 2 lớp 4 điểm 10 ✅ những bài văn mẫu chọn lọc Độc đáo giúp các em học sinh tham khảo cách viết bài văn miêu tả hay.

mô tả của carom lớp 4

khi đã lập được dàn ý cây carom lớp 4, các em học sinh có thể dựa vào đó để dễ dàng xây dựng và hoàn thiện bài văn của mình. xem lược đồ mẫu bên dưới:

a. giới thiệu: giới thiệu cây mà bạn muốn miêu tả (cây tinh bột).

Ai đã trồng cây khế? trồng ở đâu? đã bao lâu rồi? (Có một cây khế ở góc vườn của tôi, được bà tôi trồng khi tôi lên 1).

b. nội dung:

Tổng quan: Những cây cao tỏa bóng mát cả một khoảng sân.

mô tả chi tiết:

  • rễ: ăn sâu trong lòng đất.
  • thân: tròn, nhẵn, cao, vươn lên trời cao một cách kiêu hãnh.
  • cành: cành nhỏ, có tua, khá mềm , thường rủ xuống.
  • lá: nhỏ, hình bầu dục, màu xanh đậm, mọc đối xứng nhau.
  • hoa: từng chùm, nhỏ li ti, màu tím.
  • quả: 5 phân , khi chín có màu vàng, vị ngọt, mùi thơm nhẹ.
  • kỷ vật có cây (cây leo) rụng, rủ bạn bè tụ tập dưới gốc cây hoa nhặt hoa rụng, xâu chuỗi cô dâu …)

c. kết luận: tình cảm đối với cây, cách chăm sóc cây để cây không bị sâu bệnh.

cách mô tả cây khế

Với những bài văn mẫu được chọn lọc và chia sẻ trong video sau đây, các em sẽ nắm được cách tả cây khế cụ thể nhất.

hãy tự giới thiệu về bản thân 🌟 miêu tả cây ăn quả yêu thích của tôi 🌟 15 bài văn miêu tả hay nhất

Đoạn Văn Tả Cây Khế Lớp 2 – Mẫu 1

Với đoạn văn miêu tả cây carom lớp 2 dưới đây, các em học sinh sẽ tham khảo được những ý hay và cách diễn đạt trôi chảy.

Nhà ông tôi trồng nhiều loại cây, nhưng tôi thích nhất là cây khế. Cây khế này không chỉ cho tôi quả khế ngọt mà còn là cây kỷ niệm. Đây là một cái cây mà ông tôi đã trồng. tuy cây còn thấp, thân to bằng bắp chân tôi, nhưng cành lá, lúc nào cũng lá. Lá khế mọc đều, xanh mướt, bao phủ bởi những chùm hoa nhỏ li ti màu tím.

Năm nay hoa mọc khắp cây, tuy mưa gió làm hoa rụng nhiều nhưng cuối cùng vẫn kết trái sum suê. Khế có năm đoạn, lúc đầu có màu xanh lục, xơ rối, sau chuyển dần sang màu xanh đậm, khi chín chuyển sang màu vàng hấp dẫn. Khế của tôi có hương vị thanh khiết, ăn vào thì tươi và giòn. Em yêu cây khế mà ông em trồng. Nó không chỉ gắn với hình ảnh của ông tôi mà còn chứa đựng cả tuổi thơ của tôi.

đón đọc 🌜 bài văn tả cây mận hay nhất 🌜 15 bài văn miêu tả cây mận điểm 10

Tập Làm Văn Tả Cây Khế – Mẫu 2

Tập làm văn tả cây ca-rô sẽ giúp các em luyện tập và nắm vững cách làm bài văn miêu tả cây cối nói chung.

Khi mùa xuân mới bắt đầu, cha tôi mang về nhà một cây khế nhỏ, cao bằng vai tôi. bố bảo: “mùa xuân này trồng khế còn gì tuyệt hơn”. Chính vì vậy tôi rất háo hức khi được chào đón “thành viên mới” của gia đình.

Khế mà bố tôi mua là khế ngọt, mua ở nam định. dưới nam dinh cây nào cũng ngon, trĩu quả. Lúc mới mua về cây khế nhìn rất gầy, không có cành, lá, khi bố tôi mua về thì ai cũng nói cây này còi cọc quá, không biết có sống được không. nhưng bố tôi vẫn trồng cây ở một góc vườn, hàng ngày chăm sóc cho cây. bố tôi nói: Ngày trước tôi còn gầy và yếu lắm, nhưng bố mẹ tôi vẫn có thể chăm sóc được cây khế này. Cũng vì bố nói vậy nên bố con tôi sẽ quyết tâm biến cây khế này thành cây khế rất khỏe.

Mỗi sáng và tối, tôi ra ngoài tưới cây và bố tôi bón phân cho cây vài tháng một lần và thường ra ngoài bắt sâu, tỉa cây. nhờ vậy, chẳng mấy chốc cây khế của hai cha con đã bắt đầu đâm chồi non trên thân. Lúc đầu chúng chỉ là những chồi non, nhưng sau dần dần chúng bắt đầu phát triển và trở thành chồi, sau đó chúng bắt đầu ra lá non. Lúc đầu, một chồi chỉ có một vài nhánh, nhưng sau đó từ một nhánh nhiều chồi, nhiều nhánh, đâm chồi.

sau hơn 5 tháng chăm sóc, cây khế giờ đã cao hơn ba tôi, nhìn cành xanh mướt, rung rinh mỗi khi có gió thổi qua trông thật thích mắt. những chùm hoa nhỏ màu hồng tím bắt đầu xuất hiện từ những cành lớn của cây. Lúc đầu cây khế to bằng đầu tăm, sau to bằng đầu tăm thì bắt đầu kết trái. sau khoảng 3 tháng kể từ ngày có thể thu hoạch quả. quả khế xanh vàng bụ bẫm rất dễ bắt mắt.

Cây khế nhà tôi khi ăn có vị ngọt mát, khác hẳn với loại khế mua ngoài chợ nên cả nhà tôi chỉ ăn khế nhà tôi. tuy cây đã lớn nhưng bố em vẫn chăm sóc cây thường xuyên, cứ vài tháng lại bón phân và tẩy gốc để diệt sâu bệnh. Vào những buổi chiều nóng nực, được ngồi dưới gốc cây khế, nhìn những tán cây đung đưa trong gió và thưởng thức hương vị ngọt ngào của quả khế thì thật tuyệt.

mời các bạn xem thêm bài văn tả cây bông sữa hay nhất 15 bài văn mẫu lớp 2 4 5 7

Bài Văn Tả Cây Khế Ngắn Gọn – Mẫu 3

Tham khảo cách làm văn ngắn gọn với những câu văn giàu hình ảnh trong bài văn tả cây ca-rô ngắn sau đây:

Trong vườn nhà em có rất nhiều loại cây ăn quả, nào là na, xoài, hồng xiêm, bưởi, khế, trong số đó chỉ có cây khế ra quả quanh năm, những cây còn lại mỗi năm chỉ ra quả một lần. .

<3 Cây khế chỉ cao khoảng 2-3 mét, nhưng tán rộng, nhiều cành đâm sâu xuống đất. khi ra quả, những chùm quả nặng trĩu kéo cành khế sát mặt đất hơn. Khi nở hoa, cây khế như được khoác lên mình chiếc áo màu tím rực rỡ, bắt mắt.

Những quả xanh bé xíu chỉ trong vài ngày đã lớn nhanh và mọng nước, khi chín chuyển sang màu vàng, khi xanh ăn rất chát nhưng khi chín ăn rất thơm và ngọt. Cây khế có nhiều quả đến nỗi nhà em ăn không hết, có quả cũng không hái được, đến khi chín quá thì rụng dưới gốc cây.

Vào những buổi tối mùa hè nóng nực, tôi thường nằm võng dưới gốc cây khế và đọc những câu chuyện rất êm dịu. Tôi yêu cây khế này vì nó không chỉ cho trái ngon mà còn cho bóng mát.

xem 🌠 bài văn tả cây táo, quả táo 🌠 15 bài văn mẫu lớp 2, 4 điểm 10

Tả Câu Chuyện Cây Khế – Mẫu 4

Để viết một bài văn kể lại câu chuyện carom, học sinh phải bám sát cốt truyện và thể hiện bằng cách kể lại câu chuyện của chính mình. xem bài viết mẫu bên dưới:

Ở một thị trấn nọ, có một cặp vợ chồng giàu có sống hạnh phúc bên nhau. họ có hai con lớn, hiện anh lớn đã lập gia đình và em trai vẫn sống một mình.

Đột nhiên, một ngày nọ, cha và mẹ lâm bệnh nặng và qua đời. người anh tham lam lấy hết tài sản, chỉ cho người em một cây khế thật to, rồi đuổi về sống dưới gốc cây khế. Anh ta rất đau lòng trước hành động của anh trai mình, nhưng do bản tính lương thiện nên người em đã chuyển đến sống trong lán. Hàng ngày, khi người anh ăn uống, hưởng thụ tài sản cha mẹ để lại thì người em lại chăm chỉ kiếm sống. đồng thời không quên chăm sóc cây khế, tài sản duy nhất mà anh nhận được.

thời gian trôi đi, cây khế cuối cùng cũng đơm hoa, kết trái. Như để không phụ sự chăm sóc của người em, năm đó cây ra vô số quả, quả nào cũng to và ngon. người em vô cùng hạnh phúc khi nghĩ về số tiền nhận được sau khi bán hợp đồng.

Tuy nhiên, một con chim lớn xuất hiện từ xa, đến ăn quả khế của anh. anh ăn nhiều, nhìn cây khế không nhiều mà hết quả, người em xót xa với con chim đau. không đâu, con chim đáp lại bằng tiếng người. anh ta bảo cô ta may một cái túi ba dải để có thể mang đi đổi lấy tiền. một hôm con chim đưa người em đến một hòn đảo xa bờ biển, đầy vàng. thấy vậy, tôi chỉ lấy vừa đủ vàng vào túi nhỏ rồi về nhà, không lấy nhiều quá. Kể từ đó, em trai đã sống một cuộc sống giàu có và hạnh phúc.

Thấy vậy, người anh trai đến hỏi chuyện. thành thật mà nói, cậu em trai đã giải thích mọi chuyện cho anh trai mình. nghe xong, người anh đòi đổi hết tài sản lấy carom. Lúc đầu, người em không đồng ý, nhưng thấy người anh nghiêm túc quá nên đành đồng ý. Sau khi ăn khế, người anh đã làm đúng như những gì mà người em của mình đã làm.

Xem thêm: List Chữ Ký Tên Thắm Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Kí Thắm Đẹp

Tuy nhiên, khi con chim bảo anh ta may túi ba dải, anh ta đồng ý, nhưng ban đêm anh ta bí mật may một túi mười hai dải. Hơn nữa, khi đến đảo vàng, anh ta cũng cố gắng nhét vàng vào túi toàn bộ cơ thể của mình. kết quả là vàng quá nặng, khiến chim khó bay. Lúc đó, thần không còn thấy được lòng tham của anh mình nữa nên đã xảy ra sóng gió lớn. con chim không chịu được, nó hạ cánh xuống, thế là cả vàng anh cùng rơi xuống biển mất tích.

Chỉ vì bản tính tham lam của cải mà người anh đã phải bỏ mạng trên biển. đây là một bài học đắt giá cho mỗi chúng ta: “Đừng tham lam của cải”.

đọc thêm với 🔥 bài văn tả cây đu đủ, quả đu đủ 🔥 15 bài văn mẫu hay nhất

Tả Về Cây Khế Đạt Điểm Cao – Mẫu 5

Bài văn miêu tả cây khế đạt điểm cao giúp các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích để học tốt và nâng cao kĩ năng làm văn.

Đối với tuổi học trò, nhắc đến thị trấn thân yêu, không ai là không ấn tượng về một loài cây nào đó. cá nhân tôi, tôi thích cây khế. Là loài cây bình dị, mộc mạc nhưng đã để lại trong tôi nhiều kỷ niệm khó quên.

Tôi không hiểu tại sao tôi lại thích cây khế đến vậy. mỗi lần về quê là chạy ngay ra gốc cây để ngắm nghía. Hoặc có thể do bạn và cây bằng tuổi nên mới có mối quan hệ thân thiết như vậy?

gốc cây không lớn lắm nhưng tán lá rất rộng. Bên dưới những tấm giấy này, tôi chơi nhiều trò chơi. cây khế rất lớn, nhưng hoa của nó rất nhỏ. những chùm hoa bám chặt vào thân cây như không muốn rời xa. khi cây đơm hoa kết trái, khi một cơn gió nhẹ thổi qua, những cánh hoa nhỏ li ti rơi xuống như những bông vàng khiến lòng tôi nao nao. ông tôi thường nói rằng những cánh hoa đang làm công việc của chúng để cho trái cây khô được sinh ra. Dưới cái nắng gay gắt của mùa hè, những khóm khế trông như những vì sao sáng trên bầu trời.

Từ nhỏ, cây khế đã là bạn của tôi. Ông tôi dẫn tôi đến cây carom và nói với tôi:

– cháu trai bạn lớn nhanh và thu hoạch được nhiều quả như cây khế này!

Xem Thêm : Dàn bài ý bài văn nghị luận xã hội chuẩn nhất 2022

Năm lớp 4 là năm tôi về quê lâu nhất và năm đó, tôi trèo lên cây khế nhưng không may bị gãy một cành. Tôi rất sợ vì đây là cây khế yêu thích của ông tôi. cũng may là anh ấy không mắng tôi mà chỉ ân cần nhắc nhở:

– Lần sau khi trèo cây, phải cẩn thận đừng làm gãy cành vì cây carom cũng biết đau như người đó.

Càng lớn, cây khế càng lớn, ông tôi già yếu. Mấy ngày gần đây, anh cầm tay em, rồi bên cây khế, anh bảo em hãy chăm sóc cây khế như một thứ thân thương với em. giờ đây, đứng dưới gốc cây ca-rô, tôi lại nhớ đến lời dạy của người xưa. Qua những tán cây, tôi nhìn thấy nụ cười nhân hậu và nhân hậu của anh ấy.

Cây khèn không chỉ gợi nhớ quê hương mà cây khèn còn là người bạn thân thiết, là sợi dây tình cảm gắn bó giữa tôi và ông nội. Mỗi lần nhìn cây khế, tôi lại nhớ đến ông đã dành cho tôi bao nhiêu tình cảm yêu thương. bởi thiên nhiên xung quanh.

giới thiệu với các bạn 🍀 bài văn tả cây bưởi hay nhất 🍀 15 bài văn tả cây bưởi đạt điểm 10

Tả Bài Văn Cây Khế Đặc Sắc – Mẫu 6

bài văn tả cây ca-rô đặc biệt giúp học sinh tham khảo những góc nhìn tinh tế và quan sát kỹ để chọn những hình ảnh tiêu biểu đưa vào bài.

“Ăn một quả táo, trả một quả vàng. may túi triện để mang đi cất giữ “, câu nói trong câu chuyện dân gian carom đó đến nay tôi vẫn còn nhớ như in. đã gắn liền với tuổi thơ của tôi và chứa đựng bao kỷ niệm vui buồn của một đứa trẻ.

cứ mỗi độ xuân về, cây khế của tôi lại nở rất nhiều hoa, vân vân. Hoa khế thường nở thành từng chùm và có màu tím tim. Từng bông hoa màu tím nhỏ xinh, to bằng hạt đậu, có năm cánh xòe ra như chiếc cốc nguyệt quế.

những bông hoa bằng lăng nở rộ, cũng là lúc từng đàn ong cần mẫn bay đi lấy mật từ tờ mờ sáng đến tối mịt. gốc cây khế to tròn như cái đình bằng gỗ lim, cao chừng hai thước với ba bốn cành. mỗi nhánh mẹ sinh ra các nhánh non là các nhánh chị và các nhánh con đua nhau phát triển.

Các lá tinh bột màu xanh lục nhẵn, có hình bầu dục to bằng vỏ trai, mọc đối xứng trên một nhánh nhỏ. Cây khế này được bà tôi trồng từ khi tôi chưa chào đời, nó là nơi gắn liền với ký ức tuổi thơ của tôi và với lũ trẻ con hàng xóm, nơi chúng tôi thường chơi đùa, ngồi kể cho nhau nghe những câu chuyện cổ tích trong sách. Đó là lý do tại sao cha mẹ chúng tôi thường cấm chúng tôi chơi và trèo lên cây khế, vì cành của nó rất mong manh và dễ gãy. bà tôi luôn nhắc nhở chúng tôi: “xương gà, cành khế thì nguy lắm các con ạ!”.

Khế có nhiều đoạn, thường là năm đoạn. mỗi absinthe trông cong như cầu vồng thường thấy sau mưa. Khế thường mọc thành từng chùm, trĩu quả trên tất cả các cành, từ cành lớn đến cành nhỏ. Khế có vỏ xanh nhẵn, khi chín có màu vàng óng ánh. mỗi cây khế là một kho chứa đầy nước. khế xanh đã chua, thậm chí khế chín vẫn chua.

Gia đình tôi thường dùng khế để kho cá, giúp món ăn thêm hương vị thơm ngon. Tương tự, món nộm hoa chuối sẽ không ngon nếu thiếu cây khế trong vườn nhà. Mỗi bát canh chua cá quả nấu khế đều mang đậm hương vị đồng quê. Vườn nhà tôi có rất nhiều khế mà hàng xóm vẫn đến hái ăn không hết, nên bà và mẹ tôi thường hái những chùm khế chín đem ra chợ bán. >

Mỗi trưa hè đi học về, lũ trẻ chúng tôi thường tụ tập dưới gốc cây, cắt khế chua chấm muối vừa ăn, vừa cau mày nhăn mũi vì chua. rồi mọi người phá lên cười. Thậm chí có người còn nói: “Viên sủi vitamin C đâu có ngon!”. Cho đến tháng Chạp, những quả khế chín vàng vẫn trĩu cành trên cành khế. Nếu không bày bàn tay Phật trong mâm ngũ quả ngày Tết thì mẹ tôi vẫn đặt ba quả khế to đẹp để thay thế. Mình vừa bày vừa nhìn mâm ngũ quả đã thấy ưng ý lắm rồi.

với những cây bưởi, cam và chanh trong vườn. cây khế tiếp tục cho bóng mát và đơm hoa kết trái mãi là nét đẹp miệt vườn của tôi, nét đẹp bình dị của quê hương tôi. cây khế bình dị luôn được bố mẹ chăm sóc chu đáo. Nhìn những quả khế chín vàng thơm ngon, mọng nước, tôi thấy mình cảm nhận được tâm huyết và sự biết ơn của cây trồng đối với công sức chăm sóc của bà con.

mùa hè, đứng dưới bóng cây, nhìn từng chùm khế chín vàng trên cành cao, em càng yêu khu vườn của bố mẹ, càng thấy đoàn kết, càng muốn trân trọng và nâng niu. cây tốt và kết trái.

xem thêm 🌟 bài văn tả cây sầu riêng, quả sầu riêng 🌟 15 bài văn hay nhất

Miêu Tả Cây Khế Nhà Em – Mẫu 7

Để có thêm cảm hứng khi làm bài văn miêu tả cây ca-rô của em, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có những ý tưởng hay:

Trước cửa nhà tôi, có một cây khế ngọt. mỗi mùa, những quả khế sai trĩu quả vàng ươm là điểm thu hút các loài chim săn mồi.

sao khế to, cành lá trĩu cành. Anh cho biết đã trồng cây khế này cách đây 10 năm. Trước đây, anh ấy rất nhỏ, và anh ấy trông không lớn khi anh ấy làm việc chăm chỉ, nhưng anh ấy đã không bỏ cuộc vì điều đó. hàng ngày anh vẫn bón phân và tưới nước rất cẩn thận. một năm sau, cây bắt đầu phát triển nhanh chóng và cho quả ngọt.

Thân cây không lớn lắm, vỏ cây màu nâu sẫm, xù xì, từ đó đâm ra những nhánh khỏe khoắn và mạnh mẽ. lá khế xen kẽ màu xanh nhạt, xanh đậm, mọc đều. những chùm quả chín mọng lấp lánh đã lên màu và mọng nước. điểm xuyết trên nền xanh là những bông hoa khế tím li ti, trông rất nổi bật. quả khế có năm khe, nhìn từ dưới lên, quả khế giống như những ngôi sao màu xanh trông rất hấp dẫn.

vào mùa, khế nhiều vô kể. bà nội và mẹ tôi thường thu gom mang ra chợ bán. Nếu ai đó trong thị trấn muốn ăn, hãy để họ đến lấy. bà tôi vẫn đùa: “nhà không có gì, nhưng khoán thì giàu, ai gom bao nhiêu cũng được”. Mỗi khi đi học về, bạn bè lại rủ nhau leo ​​cành, có đứa thì lấy gậy hái quả nhưng vẫn không được.

Anh ấy thường kể cho tôi nghe câu chuyện về cây khế. mỗi buổi trưa hè nóng nực, tôi và anh lại rủ nhau ra gốc cây khế để giải nhiệt. cây khế che mát một góc hiên. Từ chính chỗ ngồi đó, những câu chuyện cổ tích tôi kể đã nuôi dưỡng tuổi thơ của tôi.

<3

Tả Cây Khế Chua – Mẫu 8

Bài văn tả cây khế đã để lại nhiều ấn tượng cho người đọc bởi những nét tả sinh động và những kỉ niệm đẹp đẽ của tuổi thơ.

Khu vườn của tôi có hai cây carom. một cây do ông nội trồng, để lại một cây do ông chặt và trồng. Quế. cả chùa cây cối rậm rạp tươi tốt, cây cối rậm rạp trong vườn và đơm hoa kết trái quanh năm.

Xem thêm: Soạn bài Sóng | Ngắn nhất Soạn văn 12

vào mùa xuân, cây khế ra hoa nối tiếp nhau; hoa nở thành từng chùm màu tim tím. mỗi bông hoa nhỏ như hạt đậu và có năm cánh xòe ra như một chiếc cốc nguyệt quế. Khế nở rộ mời gọi ong bay đi tìm mật từ tờ mờ sáng đến chiều tối. cây khế tròn to bằng cây trụ cột của dòng họ gỗ lim. từ độ cao hơn hai mét, cây khế có ba bốn nhánh. cành mẹ, cành con, cành chị, cành con mọc chi chít. lá cây khế xanh có hình bầu dục hình vỏ trai, vỏ ngao, mọc đối xứng nhau trên cành và các nhánh nhỏ. cành cây rất giòn và dễ gãy. bố mẹ cấm con trèo khế. bà vẫn nhớ: “xương gà, cành khế – nguy hiểm lắm”.

Khế có nhiều đoạn, thường là năm đoạn. mỗi bao kiếm giống như một thanh kiếm cong đang thò ra. phần đuôi của cây khế, các đoạn bị véo như mũi khoan lớn. Khế xanh trơn, khi chín có màu vàng tươi. mỗi cây khế là một kho chứa đầy nước. khế chua xanh; khế chín vẫn chua. khế thái hạt lựu để kho cá, ăn rất ngon. món nộm hoa chuối cần thiết cho cây khế vườn nhà. một bát canh chua cá quả nấu khế chua đậm đà hương vị đồng quê.

Bà và mẹ vẫn thu hái khế mang ra chợ bán. cây nhà lá vườn thì ba quả khế chua làm quà cho người thân. ai cần nhiều thì cứ nhặt, khế rất hào phóng. Buổi trưa đi học về, bạn bè kéo đến, tôi hái khế để đãi bạn bè. Khế dỡ ra, cắt miếng vừa ăn, chấm muối vừa ăn, mặt nhăn nhó, mũi nhăn nhúm và cả lũ bọ cười rúc rích quanh “mâm khế”.

Tháng mười hai, quả chín vàng vẫn còn treo trên cành khế. không có bàn tay phật để bày mâm ngũ quả trong ba ngày tết, mẹ tôi thay vào đó là ba quả khế to và đẹp. Mình vừa bày vừa nhìn mâm ngũ quả đã thấy ưng ý lắm rồi.

với bưởi, cam, chanh, khế, chúng là vẻ đẹp của khu vườn nhà tôi. cây khế bình dị được bố mẹ chăm sóc chu đáo. những quả khế vàng thơm ngon, mọng nước là sự cống hiến và lòng biết ơn của cây cỏ đối với con người. Mùa hè, đứng dưới gốc cây nhìn quả khế chín mọng trên cành cao, em càng yêu mảnh vườn của bố mẹ, càng thêm gắn bó và thân thương với hai cây khế do anh trồng, do anh đào. .

hương vị của cây khế chua trong vườn nhà gợi cho tôi nỗi nhớ về câu thơ của Đỗ trung quân: “Đất nước chùm khế ngọt, ngày ngày trèo non hái”. cây khế trong vườn nhà nhớ mãi, nhớ tôi mãi: “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

scr.vn gửi tặng các bạn 💧 bài văn tả cây ổi hay nhất 💧 15 bài văn miêu tả về cây ổi đạt điểm 10

Tả Cây Khế Lớp 2 – Mẫu 9

miêu tả carom ở lớp hai sẽ giúp học sinh hiểu cách viết mạch lạc bằng những câu ngắn gọn, phù hợp với lứa tuổi.

Nhà tôi có một cây khế ở góc vườn đang mùa đậu quả. cây rất quả. Tôi nhìn cây mỗi ngày.

Đây là một loại khế, mặc dù tôi không thích ăn quả cho lắm, nhưng nhìn cây ra quả, tôi cảm thấy rất vui. cây cao gần năm thước, thân to gần bằng đùi người lớn, vỏ cây màu nâu nâu. cây có nhiều cành tỏa ra xung quanh. từng chùm khế to, chín vàng xen kẽ với những tán lá xanh. thỉnh thoảng vẫn có những chùm hoa tím nở bên cạnh những cây khế nhỏ li ti như những hạt bắp.

cây khế có năm đoạn. quả xanh đậm, chín có màu xanh xen lẫn màu vàng, khế mọng nước, vị ngọt thanh. mẹ tôi rất thích ăn khế. Mẹ nói món canh khế này chấm với muối ớt bột là ngon nhất. Đồ ăn của mẹ trông rất ngon.

đôi khi tôi tưới cây. Mong cây luôn xanh tốt, đơm hoa kết trái.

đọc thêm với bài văn tả cây mít, văn tả hoa lá 🔥 15 bài văn miêu tả hay nhất

Tả Cây Khế Lớp 3 – Mẫu 10

Qua bài văn miêu tả carom ở lớp 3, học sinh sẽ có thể nâng cao vốn từ vựng của mình và luyện cách sử dụng các từ miêu tả.

Trong vườn của ông tôi có rất nhiều loại cây, nhưng tôi thích nhất là cây khế ở góc vườn.

Anh trai tôi chăm sóc cẩn thận nên cây tươi tốt một cách kỳ lạ. cây cũng phải cao hơn hai mét. thân cây to hơn đùi tôi một chút, vỏ màu nâu, hơi sần sùi, xù xì. Rễ cây ăn sâu vào đất để hút chất dinh dưỡng. những cành dài, mỏng dính đầy những quả khế chín mọng nước. hàng chục chiếc lá lớn tươi tốt tỏa bóng mát cả một góc vườn.

Khế có màu tím nhạt, nhỏ li ti. cánh hoa mịn và mỏng manh như vảy cá. ẩn hiện sau những tán lá xanh là giàn khế chín mọng. khi khế non có màu xanh nhạt. mỗi cây khế là một ngôi sao chao liệng trong gió. Khế có lớp cùi xanh. xen kẽ một vài hạt nhỏ li ti. vị khế ngọt, man mát thấm trên đầu lưỡi rất thú vị. Thật tuyệt biết bao khi ăn khế vào mỗi mùa hè nóng nực.

Tôi yêu cây khế này vì nó gắn liền với nhiều kỷ niệm thời thơ ấu của tôi. Tôi sẽ cùng anh ấy bón phân cho cây khế.

scr.vn cung cấp cho bạn 💧 tả một loài hoa mà bạn yêu thích 💧 15 bài văn hay nhất

Bài Văn Tả Về Cây Khế Lớp 4 – Mẫu 11

xem bài văn tả cây khế ở lớp 4 với các chi tiết chọn lọc trong nội dung sau:

Xem Thêm : Soạn bài Văn tế nghĩa sĩ Cần Giuộc – phần 1: Tác giả Nguyễn Đình Chiểu | Soạn văn 11 hay nhất

Trong vườn nhà tôi có một loại cây gắn liền với câu chuyện cổ tích “ăn khế trả vàng” đó là cây khế.

Cây khế có hai loại: Khế cho quả chua và Khế cho quả ngọt, Khế của tôi là Khế ngọt. cây khế này nhà em trồng hơn ba năm rồi, thân cao bằng bắp chân của bố em, tán lá che kín cả một góc vườn, dưới tán của nó không cây nào mọc được vì thiếu nắng. . cây khế rất rậm rạp, lá nhỏ và rất mỏng, lá già màu xanh đậm, lá non màu nõn chuối, cành to cành nhỏ, hoa và cây khế mọc từ thân cây. cành cây.

Hoa khế mọc thành từng chùm tạo thành chùm khế, hoa nhỏ nhưng rất đẹp, màu tím trông rất mong manh và mềm mại. Khế thường ra hoa và đậu quả rất nhanh, chẳng mấy chốc anh đã thấy cây khế mọc nước treo khắp gốc cây. khi khế chín vàng là lúc mình và chị gái lên cây hái rồi cả nhà cùng ăn, cả nhà rất thích ăn vì vị ngọt mát.

Quả khế là một loại quả phổ biến, rất dễ ăn và cũng rất ngon, em sẽ chăm sóc cây khế của gia đình mình thật tốt.

giới thiệu với các bạn 🍀 bài văn tả hoa cúc trắng vàng hay nhất 🍀 15 bài văn đạt điểm 10

Bài Văn Tả Cây Khế Lớp 4 Hay Nhất – Mẫu 12

bài văn mẫu cây khế lớp 4 hay nhất sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em học sinh làm đúng các bài tập làm văn.

Nhà tôi có ba cây khế, toàn là khế chua, được trồng ở các vị trí khác nhau, nào là hai cây cạnh ao, một cây cạnh giếng. và dù rất vất vả khi trồng nhưng tôi có thể thấy cả ba cây đều trĩu quả nhờ được bố tôi chăm bón thường xuyên.

cây khế của tôi có thân bằng gỗ. Tôi cũng rất ấn tượng về cây khế to như thế nào, màu đen tuyền trông rất lạ mắt. Tôi có thể thấy cành khế giòn, dễ gãy. Chính vì vậy mà khi tôi muốn ăn khế, bố tôi sẽ làm móc ngoặc để hái quả, không cho trèo lên cây sẽ bị gãy chân và tay. Tôi cũng nghe lời bố và không bao giờ tự ý trèo cây.

Muốn ăn khế chua, chỉ cần có câu móc của cha, bạn cũng có thể hái được những quả khế chín ngọt, thơm. nên tôi cảm thấy hoa khế nở vào đầu mùa hè, giống như những ngôi sao nhỏ, màu đỏ trông thật ấn tượng. nên những con bướm rất thích hút mật hoa khế hàng ngày cứ bay quanh đây để hút nhụy hoa khế làm mật.

Tôi cũng có thể quan sát thấy rằng chỉ sau hai hoặc ba tuần, các cụm cây khế xuất hiện trên cành. rồi tôi cũng thấy có những trái to bằng hạt ngô, to bằng ngón tay, có những trái to bằng quả cà tím và trái vả. Khế non có màu xanh nhạt, lớn dần lên xanh đậm. Hình như tôi thấy mỗi quả khế thường có năm cánh hoa, tạo thành năm gói, hình như bên trong có nhiều hạt màu nâu. Khi chín khế có màu vàng.

Ba cây khế nhà tôi rất xấu. Tôi cũng thích mang đồ cho bạn bè ăn cùng nhau khi họ học nhóm mệt mỏi. ai cũng khen khế ngọt làm sao. Em hứa sẽ cố gắng thật nhiều để không phụ lòng cha mẹ và em cũng sẽ chăm sóc cây khế để cây khế đơm hoa kết trái.

Xem thêm: Tả Công Viên Hay Nhất ❤️️15 Bài Văn Tả Cảnh Công Viên 10 Điểm

chia sẻ nhiều hơn với bạn bè 🍀 tả cây hoa giấy, cây hoa giấy đẹp 🍀 15 bài văn đạt điểm 10

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Cây Khế – Mẫu 13

Để hoàn thành bài làm văn lớp 5 miêu tả cây ca-rô hay nhất, các em học sinh nhất định phải tham khảo, dưới đây là bài văn mẫu đạt điểm cao:

Ban công nhà tôi có nhiều cây cảnh đẹp, trồng trong những chậu sứ rất đẹp, nào là lộc vừng, thủy tiên, xương rồng, địa lan … nhưng tôi thích nhất là cây khế ngọt.

Nhìn từ xa, cây khế có dáng “ông già tí hon”, cành lá sum suê che mát một góc ban công. nhìn kỹ hơn, tôi thấy cây trông như một cậu học sinh lực lưỡng, lực lưỡng. cây cao gần một mét, tán lá rộng khoảng nửa mét vuông.

Thân cây chỉ to hơn mắt cá chân người lớn, vỏ cây màu nâu sẫm, xù xì, từ đó các cành nhô ra để nâng đỡ từng chùm quả nặng trĩu. Lá khế có màu xanh nhạt, mọc đều. Khế có năm rãnh giống như ngôi sao trên quốc kỳ. Khế non chuyển sang màu xanh khi chín chuyển sang màu vàng trông rất đẹp mắt. vì là khế ngọt nên mùi vị của khế nhà em khiến ai cũng thích mê. khi ăn có vị ngọt tinh khiết, tươi và giòn.

Tôi tiếp tục tưới nước và chăm bón cho cây hàng ngày, bởi vì ông bà tôi đã từng nói rằng cây cối cũng như con người, cần được chăm sóc để phát triển tốt và cho quả ngọt. .

Cây khế như một thành viên thân thiết trong gia đình tôi, nó luôn nhắc nhở tôi rằng: “nếu bạn chăm chỉ và chăm sóc cây thì cây sẽ cho hoa tươi, quả ngọt, tự nhiên, làm đẹp cho bạn. cuộc sống của chính mình! ”

sau đó xem 🌹 tả cây nho hay 15 bài văn tả cây nho đạt điểm 10

Bài Văn Tả Cây Khế Lớp 5 Chọn Lọc – Mẫu 14

Bài văn mẫu lớp 5 chọn lọc dưới đây mang đến cho các em những góc nhìn mới mẻ và độc đáo để các em có thể áp dụng vào bài văn của mình.

Phía sau nhà tôi có một ao cá nhỏ. ngay bên bờ ao anh trồng một cây khế. Đến nay, cây khế đã gần chục năm tuổi nên trông vô cùng cao sang và uy nghiêm. nó giống như một người bảo vệ thầm lặng trông coi ao cá của gia đình tôi.

cây tinh bột không quá cao, chỉ khoảng 2 m, nó chỉ cao hơn anh trai tôi một chút. nhưng cơ thể của nó khá lớn và cường tráng. Tôi không thể nắm giữ tất cả gốc rễ của nó một mình. ở một số nơi bạn có thể nhìn thấy rễ cây khế đang trồi lên. Nó trông thô ráp như một con búp bê, màu nâu sẫm. Vỏ cây khế có màu nâu sẫm, thô ráp khi sờ vào.

Từ thân cây, các cành tỏa ra nhiều hướng. cành thấp nhất to bằng cổ tay em bé, càng lên cao, cành càng nhỏ lại. từ các cành lớn, các cành nhỏ và các phân nhánh mọc nối tiếp nhau, đan xen thành từng lớp. từ đó mọc lên hàng trăm, hàng nghìn chiếc lá xanh tươi. Lá khế khá nhỏ, thường cỡ đầu thìa cà phê. và nó cũng khá mỏng manh. tuy nhiên bù lại lá khế mọc rất dày và xanh tốt nhất quanh năm. vì vậy, cây carom luôn là bóng mát lý tưởng cho tôi mỗi khi xuống ao chơi hoặc câu cá.

Vào mùa hè, cây khế sẽ bắt đầu nở hoa. hoa khế tím nhỏ li ti, thường mọc thành từng chùm như những đám mây nhỏ màu tím. mỗi khi cơn mưa hè đi qua, hoa khế rơi đầy mặt hồ. từng cánh hoa như những con thuyền nhỏ trôi trên mặt nước.

vào mùa thu, cây khế kết trái. Khế nhỏ, màu xanh đậm, có năm khía dọc, không tròn như các loại quả khác. khi chín, khế chuyển sang màu vàng, tỏa mùi thơm dịu. khi ăn, người ta thường cắt khế theo chiều ngang, tạo thành hình ngôi sao rất đẹp mắt. Ngoài ra, khế xanh còn có thể dùng để làm nộm, nấu canh chua hoặc làm mứt… rất tiện lợi.

Trong vườn, cây khế là loại cây tôi yêu thích nhất. Những buổi chiều hè, tôi thường ra ngoài chơi dưới bóng cây, rồi nhìn ra vườn, ao cá. Tôi sẽ chăm chỉ tưới nước và chăm sóc để cây luôn xanh tốt như bây giờ.

Mời các bạn xem thêm những bài văn tả giàn mướp, cây mướp hay nhất 🌟 15 bài văn đạt điểm 10

Tả Cây Khế Lớp 6 – Mẫu 15

Mời các bạn xem cách làm văn và cách dùng từ đặc sắc trong bài văn tả cây khế lớp 6 dưới đây:

<3

Nhìn từ xa, cây khế ngọt của em thật cao, cành lá sum suê che mát cả một góc vườn nhà em. Khi họ nhìn tôi kỹ hơn, tôi thấy rằng cái cây giống như một học sinh khỏe mạnh và lực lưỡng và cũng có một “vai trò” quan trọng trong khu vườn. cây này được bố em trồng từ rất lâu đời và đến nay cây rất lớn và có vẻ lấn át các cây khác trong vườn nhà em. cây khế của tôi cũng cao lắm, tán rộng che mát cả một góc vườn.

thân cây khế của tôi to như cái cột, vỏ màu nâu sẫm, xù xì. và dường như những cành lá chắc nịch cũng mọc lên từ đó, nâng đỡ những chùm trái trĩu nặng. Khi quan sát kỹ hơn, tôi có thể thấy lá có màu xanh nhạt và mọc đều.

thì tôi có thể thấy sự xen kẽ giữa màu xanh của lá và những chùm hoa nhỏ li ti, trông rất hứa hẹn cho những trái ngọt trái mùa. Khế chua của tôi mọng nước và có năm khía, lúc đầu có màu xanh, khi chín chuyển sang màu vàng tươi, trông thật hấp dẫn. khi ăn có vị ngọt tinh khiết, được mọi người ưa thích.

Mỗi ngày, sau khi đi học về, tôi đều trồng và tưới cây. và tôi cũng thấy cây khế thật sự hiểu được nỗi lòng của tôi, cây khế rung rinh trước gió, cây kế cũng rất vui khi đón nhận những giọt nước mắt đã tắm cho thân xác của cây kế. và cây ngày càng trổ nhiều cành trĩu quả trông thật bắt mắt.

Em luôn coi cây khế là người bạn thân nhất của mình và em luôn nhắc nhở bản thân phải chăm chỉ học tập để không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ.

dành cho bạn 🍃 bài văn tả cây gạo hay nhất 🍃 15 bài văn miêu tả cây gạo đạt điểm 10

Bài Văn Tả Cây Khế Lớp 7 Văn Biểu Cảm – Mẫu 16

đọc bài văn miêu tả về cây ca-rô lớp 7 với lối văn biểu cảm sẽ giúp các em học sinh có những cảm nhận sâu sắc hơn khi làm văn.

Là người Việt Nam, không ai là không biết đến cây khế. Tôi biết đến cây khế trước khi nghe câu chuyện ăn khế lấy vàng và ngân nga lời bài hát “đồng quê chùm khế ngọt”. Tôi yêu loài cây này vì vẻ đẹp giản dị và tao nhã, cũng như những kỷ niệm thời thơ ấu mà tôi từng đặt dưới gốc cây.

Cây khế của tôi đã được trồng trước nhà từ khi tôi ba tuổi. Trước đây nó là một loại cây dại vào cuối hè, nhưng do bà tôi sợ ở một mình nên đã chuyển nó ra sân trước. cây khế nhớ ơn ông nên vươn cành cao, tán rộng. Tôi yêu cái dáng mảnh mai, chịu được bao sương gió mà vẫn cứng cỏi. Em thương cái gốc xù xì nhiều vết sẹo, em đã nhiều lần khóc ném những chiếc lá vàng rơi xuống đất. lá carom tuy không lớn nhưng đủ cung cấp bóng mát cho một góc vườn vì lá không bao giờ mọc đơn lẻ.

Cho đến ngày nay, tôi vẫn có thói quen ngửi lá khế. Tôi mê mẩn từng bó hoa lặng lẽ mọc khắp đất trời. quả khế không tươi, cũng không thơm, nhưng nó có một sức quyến rũ kỳ lạ đối với chúng ta. mùi hoa như mùi cỏ, lá, rơm rạ của quê hương. Điều kỳ diệu nhất vẫn là ở quả khế xanh khi còn non và có màu vàng khi chín. Đã bao lần tôi bị mê hoặc bởi hình dáng kỳ lạ của quả khế, không giống bất kỳ loại quả nào, quả khế có 5 múi rõ rệt.

Trước đây, tôi chưa từng biết cây carom đi vào thơ ca, văn học nhiều đến thế. Tôi chỉ biết rằng nó đi vào cuộc sống của người dân quê tôi như một phần không thể thiếu. mẹ tôi thường hái khế chín để nấu canh chua cá lóc. ba thích ăn mắm, ba bảo không thể thiếu ô mai và khế. Nhìn những lát khế chua được xếp trên đĩa, không ai có thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn. Bà tôi thích trồng khế trước nhà để cây có bóng mát cho lũ trẻ chơi đùa.

Không chỉ vậy, cây khế còn là niềm mơ ước của lũ trẻ chúng tôi. những buổi tối hè, chúng tôi rủ nhau dựng chòi bên cây khế rồi hái từng chùm khế chấm với chút muối ăn cùng nhau. một số cau mày, một số khác thì sụt sịt, nhưng chẳng mấy chốc cả rổ carom đã hết sạch. nhưng nó không bao giờ nở đến trái cuối cùng của cây. ngây thơ chúng tôi nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ có một con quạ đến ăn khế để đổi lấy những món đồ chơi đẹp đẽ.

Cứ thế, tuổi thơ tôi trải qua dưới gốc cây khế mát rượi. Vào những đêm trăng, tôi thả hồn mình vào chốn thần tiên với những vì sao sáng trên bầu trời và những chiếc đèn lồng xanh vàng đung đưa như những chiếc ca-rô. anh kể nhiều chuyện như vậy, làm sao đi hết mà không nhớ các bến carom. khế của tuổi thơ tôi, khế ước mơ của tôi! Tôi sẽ luôn gọi tên bạn như một người bạn thực sự.

Tôi đã lớn rồi, carom cũng đã cũ, tôi không còn chơi trò trốn tìm bên cạnh carom nữa. Tuy nhiên, dù ở đâu, nhìn đâu cũng thấy màu khế thoang thoảng và mùi thơm dìu dịu, lòng bình yên đến lạ. Tôi yêu cảm giác yên bình đó như tình yêu mà tôi dành cho cây quê hương mình.

chia sẻ với các bạn bài văn tả cây xà cừ 15 bài văn hay nhất

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button