Tả Cây Chuối Lớp 4 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Về Cây Chuối Tiêu Hay

Bài văn tả cây chuối ngắn gọn nhất

<3

mô tả chi tiết về chuối lớp 4

Mời các bạn cùng tham khảo bài văn mẫu tả chi tiết về cây chuối lớp 4 được chia sẻ tới bạn đọc dưới đây.

giới thiệu

 • Việt Nam là một trong những quốc gia có cây trái quanh năm tươi tốt.
 • Trái cây ở Việt Nam rất phong phú và đa dạng. mỗi loại quả có đặc điểm và hương vị riêng.
 • chuối là một trong những loại quả có nhiều ở nước ta. nó có tác dụng thiết thực đối với cuộc sống của con người.

nội dung bài đăng

nguồn gốc, xuất xứ: chuối có từ rất lâu đời và có mặt ở hơn một trăm quốc gia trên thế giới, tập trung nhiều ở các vùng nhiệt đới như Đông Nam Á.

giới thiệu về các đặc điểm của chuối:

 • Chuối thường mọc trên bụi chuối và được trồng bằng cách tách cây non để trồng. từ chồi, nó sẽ phát triển thành một bụi cây mới.
 • quả chuối có thể cao từ 2 đến 8 mét.
 • quả chuối có các bộ phận sau:
 • quả chuối : là bộ phận nằm dưới mặt đất, có nhiều rễ. củ chuối hình bán nguyệt. phần dưới tiếp giáp với mặt đất theo hình bán nguyệt, phần trên của củ chuối tiếp giáp với thân.
 • thân chuối (hay còn gọi là giả nải) do nải chuối tạo thành. thân vỏ chuối kính. những quả này được xếp chồng lên nhau từng lớp để tạo thành thân chuối. cuống lá chuối nhẵn, bóng, có màu vàng xanh.
 • lá chuối bình: trừ phần vỏ, lá chuối có thể dài đến 2m, to, có chiều dài thẳng đứng. xuống từ bẹ lá đến đầu lá.
 • Hoa chuối: Hoa chuối thường lưỡng tính. hoa cái xuất hiện phía trên hoa đực. hoa cái tạo ra quả chuối đang phát triển và hoa đực không sinh sản còn được gọi là thân chuối.
 • quả chuối: là toàn bộ bộ phận của hoa cái mang quả và phát triển. mỗi nải chuối có từ 3 đến 20 nải. mỗi chùm có thể có 8 quả trở lên. khi còn non, quả có màu xanh. khi già quả có màu xanh đậm và khi chín có màu vàng.

lợi ích của chuối

 • Chuối là một loại trái cây tươi và bổ dưỡng.
 • Chuối là mặt hàng xuất khẩu của nhiều nước nhiệt đới.
 • Chuối có thể nấu với ốc. , với lươn thì rất ngon.
 • Chuối còn được dùng làm thuốc.
 • Chuối được bày trên bàn thờ cúng tổ tiên.
 • chuối được dùng để chế biến chè, đồ chiên rất ngon…

cuối bài viết

 • Ở Việt Nam, chuối được trồng rộng rãi. không chỉ phục vụ nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu.
 • Chuối không chỉ có giá trị vật chất mà còn có giá trị tinh thần.

học bài văn tả cây chuối lớp 2 ❤️️ 15 bài văn miêu tả ngắn hay nhất

Văn Tả Cây Chuối Lớp 4 Đặc Sắc – Bài 1

tả đặc điểm của quả chuối ở lớp 4 để giúp các em có thêm tài liệu ôn tập hay.

vườn nhà tôi trồng nhiều loại chuối như: chuối lùn, chuối tây, chuối ớt chuông. chuối của tôi cho trái rất to, khi ăn có vị ngọt và ngon. Vì chuối là loại cây ăn quả quanh năm nên vườn nhà tôi lúc nào cũng có chuối chín, nhưng bên cạnh những quả chuối chín vàng còn có những quả chuối mới đang trĩu quả, quả còn rất non và xanh.

Một trong những loại chuối mọc trong vườn của tôi là một giống chuối lùn. giống chuối này cho trái rất to và ngọt có khi to bằng cổ tay em sau nhiều ngày ra hoa thì nay hoa chuối đã phát triển thành những quả chuối xanh nhỏ thành từng chùm nhỏ trông rất dễ thương. bây giờ những quả chuối mới to bằng ngón tay út, nhìn từ xa giống như bàn tay em bé.

tuy nhiên, sau vài tuần, quả chuối của tôi đã phát triển to bằng hai ngón tay, thân chuối cũng dài hơn, quả chuối không thẳng như lúc còn nhỏ mà cong cong như vầng trăng khuyết. Thân cây. chuối của tôi rất cao và khỏe mạnh. có lẽ chỉ để chuối có thể giữ được trái chuối khi chín.

<3 chiếc lá đung đưa như bay trong gió.

Khi chuối chín, chúng phát triển để buồng chuối có thể đạt đến phía sau của thân cây. phần nối giữa buồng chuối và thân là một nải chuối xanh to bằng cổ tay. Khi chuối chín, chúng trở nên nặng trĩu thân cây. Đặc biệt vào những mùa gió bão, bố tôi thường ra vườn dùng hai thanh gỗ lớn ghép lại với nhau để đỡ thân cây, tránh mưa gió có thể làm đổ cây chuối.

Cây chuối của tôi phát triển rất nhanh, có thể trong vài tuần nữa là nó sẽ bắt đầu trưởng thành. chuối chín của gia đình tôi rất ngọt, thơm và cũng rất bổ dưỡng. chuối cũng là một trong những loại trái cây yêu thích của tôi.

gợi ý ⏩ tả một loài hoa mà bạn thích ở lớp 4 ❤️️15 bài văn hay nhất

Tả Cây Chuối Lớp 4 Văn Mẫu – Bài 2

Hãy mô tả một bài văn mẫu lớp 4 hay và ấn tượng nhất được nhiều bạn đọc quan tâm và chia sẻ dưới đây.

Khu vườn của bà tôi không lớn lắm, bà có thể trồng rất nhiều cây tạ và cà tím. gần hàng rau là một bụi chuối sứ xanh mướt. cây chuối mỏng manh nhất đã nở hoa.

cây chuối to cao hơn hai mét với những cây chuối con xung quanh, nhìn từ xa những bụi chuối giống như đàn mẹ con ôm nhau. thân chuối to bằng bắp đùi người lớn, càng cao thân càng mập. da thân màu xanh nõn chuối, sờ tay còn tươi. Từ gốc lên khoảng hai mét, cây chuối tỏa ra nhiều lá tròn xung quanh.

Lá chuối to bằng cái máng ngược, màu xanh lục, những chiếc lá úa vàng bị gió làm xẹp, trông xơ xác. một số lá héo rũ xuống gốc cây. Ở giữa lá chuối, thân chuối như thân cây cong xuống đất to bằng cổ tay tôi. thân buồng mang quả chuối màu đỏ tím to bằng cái bát nhỏ, dài mười phân, đầu nhọn như búp sen. từng lớp chuối cua rụng đi để lộ những nải chuối nhỏ bằng bàn tay, nải chuối nhỏ bằng ngón tay út, màu xanh non. quả chuối vẫn còn cuống hoa chuối đen trên đầu.

những quả chuối nở ra để lộ ra năm quả chuối đối xứng nhau. các quả phía trước lớn hơn các quả phía sau, và cụm cuối cùng của vụ thứ năm mang một số quả nhỏ không đều. Khi chuối nở xong, bà nội cắt chuối thành từng lát mỏng để làm nộm. tấm ván trồng cây giòn và ngon. Bà tôi thích trồng chuối vì chuối ngoài thơm ngon, bổ dưỡng, lá chuối còn được dùng để gói bánh tét, bánh tét, thân chuối còn dùng để chăn nuôi.

Tôi rất thích những bụi chuối, đặc biệt là chuối đang nở hoa. những bụi chuối gợi cho tôi hình ảnh người mẹ cần mẫn chăm đàn con từ sớm. Tôi thương mẹ nhiều hơn và càng thương vì sao vườn nhà tôi lại có cây chuối mà bà tôi đã chăm sóc tỉ mỉ bấy lâu nay.

share ⏩describe cây hoa hồng lớp 4 ❤️️15 bài văn miêu tả ngắn hay nhất

Bài Văn Tả Cây Chuối Lớp 4 Ngắn Gọn – Bài 3

Dưới đây là đoạn văn miêu tả cây chuối lớp 4 ngắn gọn, súc tích theo từng câu.

Mùa xuân đã đến. mưa xuân đang thổi. những tàu lá chuối vui mừng giơ bàn tay xanh lên trời đón mưa bụi. lá chuối rung rinh như ngọc.

Trong góc vườn của bà ngoại bên ao cá, mơ thấy trồng nhiều chuối, trong đó nhiều nhất là chuối xiêm (chuối lùn). chuối mẹ, chuối con, chuối chị, chuối chị, chuối chị mọc cạnh nhau, che mưa che nắng cho nhau.

thân chuối tròn với nhiều quả xếp lại với nhau. bẹ ngoài bị mốc đen hoặc xanh nhạt. tàu chuối mọc đều trên ngọn cây. những chiếc lá chuối to nhỏ, dài ngắn khác nhau như những tấm lụa xanh thẫm, xanh biếc, xanh ngọc bích rung rinh trong gió. búp chuối cuộn tròn như một chiếc bàn chải khổng lồ, màu ngọc lam tuyệt đẹp, luôn rung rinh như thể đang vẽ lên trời.

Những đứa trẻ nấp bên quả chuối tím đậm của mẹ dường như luôn căng tai để nghe cặp đôi nói. trong vườn có nhiều hoa chuối có màu tím đậm, đỏ tươi, lấp ló đầu ngọn, đầu nhọn hoặc nở thành chùm. Xuất hiện những chùm chuối non màu vàng nhạt, nhỏ li ti, xinh xắn.

Mỗi lần tôi đến thăm khu vườn, tôi thấy bướm và ong bay về, hút mật hoa từ những bông hoa. có nhiều cây chuối còn sót lại vì mang theo nải chuối hàng chục nải, quả to bằng cổ tay trẻ em. lá chuối già rụng như bàn tay mẹ che chở cho đàn con.

Bà ngoại sống trong vườn cây ăn quả, vườn chuối. rau xanh bà nấu bún ốc, bún đậu cho con cháu ăn. một nải chuối chín mà anh bày trên bàn thờ. Chuối chín bà ngoại cho cháu nội. mỗi năm anh có hàng chục nải chuối, hàng trăm nải chín để bán. salvia chuối đã được giá trị công việc khó khăn của mình. đêm nằm thao thức nghe rừng chuối xào xạc.

tham khảo thêm ⏩ bài văn tả cây mai lớp 4 ❤️️15 bài văn mẫu hay tả cây hoa mai

Tập Làm Văn Lớp 4 Tả Cây Chuối Đơn Giản – Bài 4

tập làm văn lớp 4 tả cây chuối đơn giản và ngắn gọn, các em học sinh có thể tham khảo để có cách viết văn hay và sáng tạo.

Trong khu vườn nhỏ của tôi chỉ có một cây chuối, cây chuối đó đã sống ở đó vài năm nhưng bây giờ nó đã đủ lớn. bạn có thể thấy rằng chính gió và mưa đã làm cho nó phát triển như thế này. và bây giờ khi nó thực sự là một quả chuối chín, nó sẽ cho ra những chùm chuối. nếu camera chuối thực sự dày thì đó là camera đẹp.

Cây chuối nhà tôi cũng giống như nhiều cây chuối khác, thân có màu nâu tía mềm, khi gọt bỏ vỏ bên ngoài thì bên trong có màu trắng. thân nó mềm nên mình chỉ cần chọc que vào là nước sẽ trào ra. đó là nhựa chuối, nhựa chuối khi chúng ta vô tình chạm vào quần áo thì thật sự rất khó giặt sạch.

Xem thêm: Tả Cây Phượng Lớp 6 ❤️️ 15 Bài Văn Tả Hay Đạt Điểm 10

Cây chuối cao khoảng hai mươi hoặc ba mươi mét. lá rộng và rất lớn màu xanh của nó rất đẹp. nó là biểu tượng cho màu xanh tươi trẻ của thiên nhiên và của cuộc sống này. các lá mọc đều bốn phía, tỷ lệ đồng đều, đẹp mắt, tạo sự hài hòa về đường nét. không những thế, những chiếc lá chưa hé nở như đang thì thầm để lộ ra điều gì đó, màu xanh của nó xanh hơn những chiếc lá khác. tàu lá chuối xanh thật tuyệt.

điều đặc biệt ở đây là cây chuối có buồng, những buồng chuối to bằng những quả dài dính vào nhau như thể rất khít nhau. buồng chuối có khoảng chục nải chuối săn chắc, màu xanh nhẵn bóng, lớn dần lên. đó là lý do tại sao quả chuối bị nghiêng sang một bên như thể nó sắp rơi. bằng cách đó bạn có thể thấy trọng lượng của quả chuối.

Quả chuối nải nải giống như một đứa bé áp tai vào lưng mẹ, nằm ngửa và ngủ ngon lành. chuối gắn bó với những nải khác có quan hệ mật thiết với nhau, giống như anh chị em. nếu bạn cắt một cái, nó cũng sẽ tiết ra một ít nhựa. Tôi cảm thấy nó giống như nước mắt của chuối, nó đang khóc.

gia đình tôi phải dùng gậy để giữ quả chuối để không bị đổ. Như vậy có thể thấy sức sống của nó thật tuyệt vời, quả chuối còn đi vào thơ ca hay, đó là bài thơ về quả chuối của đại thi hào Nguyễn Trãi. và khi những quả chuối đó chín và mang lại cho bạn trái ngon

xem bài văn tả cây xoài lớp 4 ❤️️ 15 bài văn tả cây xoài hay

Bài Văn Tả Cây Chuối Lớp 4 Ngắn – Bài 5

bài văn tả cây chuối lớp 4 ngắn gọn giúp các em học sinh có nhiều ý tưởng mới để hoàn thành tốt bài văn của mình.

Trên khắp đất nước Việt Nam, có một loài cây rất quen thuộc với người dân, đó là cây chuối. thân chuối to bằng cây cột, lúc non có màu xanh, bóng. vỏ chuối già màu nâu nhạt, khi già héo vẫn kiên cường che chở cho con cháu tránh bão. củ chuối to, rắn chắc, do đó củ chuối có củ nhỏ bằng đầu ngón tay, giống như những con rắn vươn mình chui xuống đất kiếm ăn cho cây.

Lá chuối to, màu xanh non, trải đều bốn phía. cái đọt chuối vươn dài từ giữa lá, kiêu hãnh như một thanh kiếm chĩa thẳng lên trời. chuối đứng trên bụi, cây trưởng thành đứng che chở cho cây non. Em rất thích nhìn cây chuối từ từ lớn lên, ra hoa và kết trái. Chuối ra trái quanh năm.

Hoa chuối màu tím sẫm, lúc đầu nhỏ, mọc chậm lệch về một phía. sau đó cuống hoa mở dần và tàn, để lộ những nải chuối nhỏ li ti màu trắng vàng, trắng xanh, ở đỉnh có đính một hoa nhỏ, xếp sát nhau tạo thành nải chuối. Từng chút một, quả chuối lớn dần, chuyển sang màu xanh đậm. Cây chuối vì “con” chuối nặng trĩu nghiêng ngả nhưng vẫn vất vả đối mặt với nắng gió để chăm sóc đàn con.

Rồi đến ngày bạn chờ đến, cả nải chuối chín vàng, hết mùi. đó cũng chính là thời điểm quả chuối “rút lui khỏi cuộc đời”. mẹ tôi thường cắt những nải chuối vàng ươm ấy đem biếu hàng xóm. thân chuối cắt thành từng khoanh cho lợn ăn. Tôi rất thích ăn chuối, vị chuối ngọt và nhiều thịt trong miệng. Tôi yêu chuối rất nhiều.

xem thêm bài văn miêu tả cây bàng lớp 4 ❤️️15 bài tập làm văn hay

Tả Về Cây Chuối Lớp 4 Chọn Lọc – Bài 6

Xem Thêm : Soạn bài Đồng chí | Ngắn nhất Soạn văn 9

tả quả chuối lớp 4 được tuyển chọn từ scr.vn và giới thiệu cùng bạn đọc sau đây, cùng đọc ngay nhé!

Gia đình tôi có một khu vườn rất rộng phía sau nhà. nơi đó là mảnh vườn từ thuở ấu thơ của tôi với cây trái trĩu cành. trong đó, em thích nhất là cây chuối, cây đẹp nhất khi ra hoa.

Quả chuối cao khoảng hai mét. thân và gốc to bằng vòng tay của bạn. thân được bao bọc bởi nhiều lớp bẹ xếp chặt chẽ, đan xen nhau. vỏ quả màu tím, chứa đầy nước để nuôi cây. các lớp vỏ quả được chia thành các ô vuông cân đối, xếp thành từng hàng rất đẹp mắt để nước có thể lưu thông khắp thân cây.

Phần ngoài cùng của thân cây là một lớp vỏ mỏng, màu nâu và thô ráp để bảo vệ cây khỏi sâu bệnh. lá từ trên xuống tỏa ra mọi hướng. cuống lá to, cứng, màu xanh đen, bên trong tràn đầy sức sống. chỉ cần rạch một nhát nhỏ là đủ, nhựa cây chảy ra không ngừng. Lá cây chuối hột rừng có bề mặt đen bóng và xanh đen có tác dụng hấp thụ ánh sáng mặt trời.

Mặt dưới của lá có màu xanh nhạt, hơi nhám, chứa nhiều bột trắng. búp chuối cuộn tròn như chiếc phong bì thuở xưa, gửi gắm tâm tư tình cảm của nhau trong đó. Thời gian trôi qua, cơn gió tinh nghịch dần hé mở bức thư ấy, những chiếc lá chuối non lại hé mở, đón nhận ánh nắng mà lớn lên. khi cây được hơn nửa năm thì cây bắt đầu ra hoa.

chuối lúc bấy giờ như một người phụ nữ có sức hút kỳ lạ và quyến rũ. đầu tiên là bông hoa chuối màu tím hồng đang ló ra trên cây. hoa to bằng cổ người lớn, dài khoảng hai mươi đến ba mươi phân. màu sắc nổi bật đó thu hút nhiều côn trùng đến làm bạn với cây. Sau một thời gian, cây tích lũy chất dinh dưỡng nuôi hoa, những nải chuối non bắt đầu tách lớp hoa bên ngoài và bộc lộ sự sống. chuối non có màu xanh lục nhạt, mép rõ và bên trên có nắp hoa màu trắng rất đẹp.

Cây mẹ cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cho chuối non. chỉ vài tháng sau, những nải chuối nhỏ đã lớn, da bóng, màu xanh đậm. buồng chuối trĩu quả, những nải chuối mọc so le, từng quả đều và có độ đàn hồi đẹp mắt. chuối mẹ nghiêng người sang một bên để ôm đàn con của mình. Nhìn quả chuối, tôi thấy tình mẫu tử thật thiêng liêng, nó tồn tại suốt cuộc đời và cả trong những vật vô tri vô giác.

Tôi rất thích vẻ đẹp của cây chuối khi nó ra hoa. Nhìn quả chuối lúc đó lòng tôi ấm áp và bình yên đến lạ. Chắc chắn tôi sẽ chăm sóc khu vườn của mình thật tốt để có thể nhìn thấy chuối mỗi năm.

đọc thêm văn tả cây phượng lớp 4 ❤️️ 15 bài văn hay đạt 10 điểm

Miêu Tả Cây Chuối Lớp 4 Sinh Động – Bài 7

miêu tả quả chuối lớp 4 một cách sinh động và cụ thể được thể hiện qua từng câu dưới đây.

bụi chuối, cây chuối là hình ảnh gần gũi và quen thuộc với người dân Việt Nam. Mỗi lần về quê, tôi thường cùng bà ngoại ra vườn, lần này tôi mới được tận mắt nhìn những cây chuối đang đơm hoa kết trái. bề ngoài nó là một quả chuối cao hơn nhiều so với những cây nhỏ xung quanh nó, bà tôi nói đó là vì cây đã già.

những tàu chuối già màu xanh đậm, tán lá xòe ra như chiếc ô xanh lớn. Những chiếc lá non xanh mướt nhú ra khỏi ngọn cây đang được tưới nước. những chiếc lá non này là sự đan xen hài hòa giữa xanh và vàng, lá mềm hơn, cuộn tròn lại để chờ ngày vươn ra. thân chuối mọc thẳng, gồm nhiều lớp vỏ kết lại với nhau tạo thành.

buồng chuối nối từ thân trở xuống, bung hết lớp vỏ bên ngoài, để lộ những nải chuối non xanh mướt như thật hấp dẫn. mỗi nải chuối trong đó chỉ bằng ngón tay út của người lớn, mỗi nải chuối nhỏ nên có khoảng hai chục nải chuối nhỏ xếp thưa thớt cạnh nhau và chia thành hai hàng trên và dưới. bà tôi nói khi lớn chuối sẽ khít lại với nhau và quả chuối sẽ to hơn bây giờ rất nhiều.

càng kéo dài về cuối nải chuối, những nải chuối càng nhỏ lại, có những nải vừa mới nhú, đặt cạnh những nải chuối mới mở, có màu trắng sữa thơm phức. , mỡ màng. Nhân đó, hàng ngày em cùng bà ra vườn để ý và chăm sóc chuối. Quả chuối ngày càng nặng trĩu, tôi cứ nơm nớp lo sợ sẽ rơi ra vì nặng quá, bà chỉ cười và bảo quả chuối trông rất chắc và khỏe.

Tôi vẫn mong chờ ngày chuối lớn lên và ngả màu vàng. Tôi chắc rằng tất cả những người bạn xa quê đều có chung cảm giác đó với tôi, cùng một niềm háo hức chờ đợi trái chín. nếu có cơ hội, nhất định tôi sẽ về quê, cùng bà nhìn những khóm chuối đang đơm hoa kết trái, cùng bà chờ ngày hái quả, cùng thưởng thức hương vị của đồng quê, của những quê hương ấm áp.

gợi ý 💧 Bài văn tả mẹ lớp 4 ❤️️ 15 bài văn tả mẹ hay nhất

Bài Văn Tả Về Cây Chuối Lớp 4 Đạt Điểm Cao – Bài 8

Bài văn tả cây chuối lớp 4 đạt điểm cao để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc dưới đây.

Mẹ thiên nhiên sinh ra vạn vật, cây cối và tạo cho mỗi loài cây một dáng vẻ và công dụng khác nhau. hoa hồng nở rộ tỏa hương thơm để trang trí, cây su su trong rừng cho gỗ quý, cây rau muống dùng làm thực phẩm,… và một trong những loại cây dân dã nhưng có nhiều công dụng được nhiều người yêu thích đó chính là cây chuối. .

Chắc hẳn, ấn tượng đầu tiên của mọi người khi nghĩ đến chuối là màu xanh nổi bật và đôi khi là màu tím của thân, tán lá và các chùm quả. thân chuối khi còn non có màu xanh và khi trưởng thành gần như chuyển sang màu tím, là loại cây thân mềm nhưng thân chuối luôn thẳng đứng sừng sững giữa trời và đất.

Những chiếc lá xanh lớn mọc ra từ ngọn chuối như những chiếc quạt đung đưa trước gió. chuối mọc thành chùm cong và thành từng buồng lớn, bắt đầu từ hoa chuối màu tím rồi phát triển thành buồng chuối với những nải chuối cong và lớn.

Chuối là loại cây rất dễ trồng, thường được trồng ở các vùng nông thôn, sườn núi, không cần chăm sóc mà chuối vẫn ra trái đều. Tuy là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc nhưng chuối lại có rất nhiều công dụng, có thể nói chuối là loại cây không cần bỏ công.

chuối cho quả chín, không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng, chuối chứa nhiều vitamin và nhiều lợi ích cho sức khỏe, chuối xanh có thể nấu với ốc hoặc chuối khô, một món ăn ngon, được nhiều trẻ em yêu thích. Hoa chuối có thể xắt nhỏ làm rau sống ăn kèm với các món chấm mắm nêm hoặc làm nộm hoa chuối.

Lá chuối dù xanh hay héo vẫn có công dụng, lá xanh để gói bánh chưng, lá héo để gói bánh gai hay gói nhiều món ăn khác. Khi cây chuối không còn kết trái, người dân sẽ dùng thân cây chuối cắt nhỏ để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm, vừa rẻ vừa hữu ích. không dừng lại ở đó, phần bắp chuối có thể dùng để xào ếch hay nấu ốc cũng rất ngon, được nhiều người yêu thích. quả chuối mộc mạc, giản dị nhưng có nhiều công dụng.

Với những đứa trẻ sinh ra và lớn lên ở vùng quê như tôi, quả chuối cũng gắn liền với tuổi thơ. chúng tôi thường bóc chuối, cắt vuông góc rồi xâu lại thành thùng để đổ nước, chúng tôi dùng lá chuối, hoa chuối để chơi và bán sản phẩm và đôi khi chúng tôi còn dựng những cái lều nhỏ dưới gốc chuối. Giờ đây, khi đã có nhiều đồ chơi đẹp và hiện đại hơn, nhưng kỉ niệm về những ngày vui chơi cùng lũ bạn trong xóm bên cây chuối vẫn là kỉ niệm đẹp nhất.

Xem thêm: Giải VBT Ngữ Văn 8 Đi bộ ngao du | Giải vở bài tập Ngữ Văn 8 hay nhất tại VietJack

Ai đó đã từng nói rằng, vạn vật trong tự nhiên đều có những vẻ đẹp tiềm ẩn riêng, cây chuối là một ví dụ cho điều này. Nhắc đến chuối, người ta thường nghĩ đến một loại cây quen thuộc và đôi khi rất “quê mùa” nhưng không ai có thể phủ nhận những lợi ích mà chuối mang lại.

share tả một loài hoa mà em thích ở lớp 5 ❤️️15 bài văn mẫu hay nhất

Bài Văn Tả Cây Chuối Lớp 4 Ngắn Gọn – Bài 9

đoạn văn miêu tả ngắn gọn về quả chuối ở lớp 4 giúp các em có thêm tài liệu ôn tập cho kỳ thi của mình.

Trong số các loại cây ăn quả, tôi rất thích cây ăn quả ngắn ngày vì dễ trồng, dễ thu hoạch. trong số đó, tôi thích nhất là chuối. vì vậy bố tôi đã trồng một hàng chuối dọc bờ ao sau nhà.

mỗi cây chuối xanh đều đứng thẳng và vuông, loại chuối mà bố tôi trồng là chuối xiêm. Chuối tiêu có quả dài, nhỏ, trái ngược hoàn toàn với chuối hột là loại quả to, quả ngắn. chuối tiêu vô cùng phổ biến, được dùng làm một trong những loại quả tạo nên mâm ngũ quả, chuối tiêu xanh được dùng để nấu canh ốc. chuối tiêu ăn rất ngon, ngọt nhẹ, ăn một lần sẽ thích. Trứng khi chín quá, vỏ ngoài màu vàng chuyển sang màu đen, có chấm trắng, người ta gọi là chuối hột cuốc.

Chuối đặc biệt bởi thân cây không to như nhiều loại cây khác, cũng không xù xì mà trơn bóng, có màu xanh nổi bật. Thân chuối nhẵn, bóc một số lớp bên ngoài sẽ thấy phần non bên trong, là nguồn thức ăn vô cùng bổ dưỡng cho gà. không những thế, lá chuối còn to, trông như những lá cờ. Lá chuối thường được dùng để gói xôi, đỗ thay cho lá sen, vừa để đảm bảo sức khỏe, vừa giảm lượng nhựa dùng hàng ngày.

chuối đặc biệt và hữu ích ở mọi nơi, ngay cả trong hoa. Tôi vẫn thường thấy những bông hoa nhỏ li ti của nhiều loại cây ăn quả khác nhau, có màu trắng muốt. nhưng hoa chuối thì hoàn toàn khác. hoa chuối đỏ to, trông như đầu cọ của các thi nhân ngày xưa. Hoa chuối cũng có thể thái mỏng, ngâm nước muối, làm món rau sống ăn kèm rất ngon và sạch.

Em yêu cây chuối vì cây có rất nhiều công dụng và dễ trồng, không tốn công chăm sóc như nhiều loại cây khác. Tôi hy vọng chuối của tôi luôn cho ra những quả chuối ngon.

xem bài văn miêu tả cây hoa hồng lớp 5 ❤️️ 15 bài văn miêu tả hay nhất

Bài Văn Tả Cây Ăn Quả Lớp 4 Cây Chuối – Bài 10

<3

Mỗi mùa hè, tôi về quê thăm bà ngoại. Trong vườn nhà anh trồng nhiều loại cây ăn quả như na, ổi… đều có vị ngọt đặc trưng. nhưng em thích nhất là quả chuối trĩu quả trên bụi cây góc vườn.

Nhìn từ xa, cây chuối như một chiếc ô xanh mát. thân cây cao hơn đầu người, mọc thẳng, không có cành xung quanh, có một số cây nhỏ mọc gần bụi rậm. lại gần thì thấy rõ thân chuối to gần bằng cột nhà. sờ vào cơ thể không còn cảm giác mát lạnh vì lớp vỏ sáng bóng hơi khô.

Cây chuối có nhiều lá, một số lá đã khô héo, bị gió giật đứt ngang và rụng cả rễ. những chiếc lá vẫn xanh tươi, nguyên vẹn, to như cái máng úp. lá bên dưới có màu xanh đậm. những chiếc lá phía trên đang nhạt dần màu xanh lá cây. cạnh tàu lá vàng có một cây chuối đỏ đang trổ bông. những bông chuối dần dần hé mở để lộ ra những nải chuối tạo thành buồng chuối.

Đặc biệt nhất là buồng chuối dài và nặng với các nải úp vào nhau như thể thân chuối muốn nghiêng hẳn sang một bên. mỗi giỏ được đóng gói với đầy đủ các loại trái cây. mỗi quả chuối dài hơn chiều dài của một sải tay. khi chuối chín, hương thơm của nó sẽ bay theo gió.

quả chuối dường như không còn sót lại thứ gì: thân chuối làm thức ăn cho lợn, lá chuối bà ta thường dùng để gói bánh, hoa chuối làm nộm. món ăn của dân làng, chuối vừa ngon vừa bổ. cắt…. Không có gì thú vị hơn khi được tráng miệng sau bữa ăn với chuối hột rừng.

chuối thực sự là người bạn tốt của tôi. cây chỉ đơn giản là kết trái ngon lành, tạo mảng xanh cho khu vườn tươi mát hơn. Em rất yêu quý và trân trọng cây chuối của mình. Em sẽ cố gắng chăm sóc thật tốt để cây ra nhiều quả ngọt.

share ❤️️ bài văn tả hoa hồng lớp 7 lớp 6 ❤️️15 bài văn miêu tả hay nhất

Tả Quả Chuối Lớp 4 Ngắn Nhất – Bài 11

tả chuối lớp 4 ngắn gọn nhất được scr.vn tuyển chọn và chia sẻ dưới đây.

Ai đến nhà tôi chơi thường để ý đến bụi chuối trồng vào mùa hè. bụi chuối có hai cây lớn và một vài cây nhỏ. cây lớn bên trái đã nở hoa.

Đó là một quả chuối già lùn. thân cây thẳng, to bằng cột nhà, cao hơn hai thước, phía trên có màu xanh nhạt, bóng. Dọc theo thân chuối còn mang những đôi lá khô lởm chởm, xào xạc trong gió. Hàng chục chiếc lá to, rộng như những chiếc lông vũ khổng lồ tỏa ra từ ngọn chuối. các lá phía dưới có màu xanh đậm, không có lá nào còn nguyên.

Các lá trên cùng khỏe mạnh và có màu xanh nhạt. một nải chuối mười hai nải trổ ra từ ngọn cây, kéo cả thân chuối lệch về một phía. mỗi nải chuối có khoảng chục nải. chuối xếp thành hai hàng uốn cong, hình dáng giống như những ngón tay khum trong lòng bàn tay chăm sóc. càng xuống sâu, quả chuối càng nhỏ.

Sáng nay, tôi đứng nhìn quả chuối con lớn đến mức đè cả thân chuối mẹ xuống. Bất chợt tôi nghe bố nói: “Đã đến lúc ta dùng cây đỡ chuối mẹ rồi!”.

đọc thêm bài văn tả cây mai ngày tết ❤️️15 bài văn mẫu hay nhất tả cây hoa mai

Tả Cây Chuối Lớp 4 Hay Nhất – Bài 12

Xem Thêm : Soạn bài Thực hành phép tu từ ẩn dụ và hoán dụ (Chi tiết)

tả quả chuối lớp 4 hay nhất giúp em rất nhiều trong quá trình ôn tập.

Sau mùa hè, nhà tôi trồng một nải chuối. sau năm thứ ba, những cây chuối nhỏ bụ bẫm nhô ra như những chiếc gai là chuối mẹ đã ra hoa kết trái.

Đó là một quả chuối già lùn. nhìn từ xa, nó giống như một chiếc ô xanh mát. Thân chuối to như cột nhà, cao chỉ hơn một mét, mọc thẳng tắp. thân chuối gồm nhiều bó nải, lá chuối xanh thẫm xòe ra tứ phía, một số chiếc thuyền bị gió giật rách toạc. những nải chuối mới khi chưa có camera non cuộn tròn phóng lên trời, giờ bung ra như dải lụa xanh tuyệt đẹp. Phải mất gần một năm để trồng một quả chuối mới. chuối già to, đỏ và mốc. bắp ngô nở hoa, bẻ cành rồi đơm hoa kết trái như quả chuối của tôi bây giờ.

Chùm chuối già và lùn này có hơn chục nải chuối to, dài, vươn mình xuống đất như muốn kéo cây chuối mẹ sang một bên. chuối dính vào nhau. mỗi chùm có hơn mười quả non xanh mướt, cong cong khẳng khiu.

càng thấp, chuối càng nhỏ. Kể từ ngày chuối ra hoa, tôi và anh em tiếp tục chăm sóc, đảm bảo chuối nhanh chín. Khoảng ba tháng chuối mới chín. hương chuối chín thoang thoảng trong gió, lôi kéo chim hót đến ăn.

Sáng nay, tôi đứng dậy nhìn chuối con ngày càng nặng trĩu đè lên thân chuối mẹ. Tôi nhận ra rằng đã đến lúc chúng ta cần hỗ trợ một chút cho chuối mẹ.

gợi ý 🌿 tả một loài hoa mà bạn thích ở lớp sáu ❤️️15 bài văn hay nhất

Văn Lớp 4 Tả Cây Chuối Ngắn Hay – Bài 13

Văn mẫu lớp 4 tả cây chuối nhỏ được nhiều bạn đọc hay và chia sẻ.

Tôi thực sự thích khu vườn của bà. Mỗi độ xuân về, khu vườn nhà bạn như được khoác một chiếc áo mới, tươi sáng và tràn đầy sức sống. có nhiều loại cây ăn quả ở đó. nhưng tôi thích một nải chuối trĩu quả ở góc ao.

Nhìn từ xa, cây chuối cao hơn đầu người. khi tôi đến gần hơn, tôi thấy một cây cao bằng mái ngói của bà tôi. từ gốc lên ngọn, thân cây nhỏ dần. thân chuối nhẵn, có màu xanh nhạt, còn lại có màu mận chín, sờ tay vào có cảm giác tươi mát, dễ chịu. nhưng đó là thân cây tươi. phần thân có vỏ khô sần sùi. cây chuối rất đặc biệt: không có cành mà chỉ có lá mọc ra từ thân cây. lá chuối rất to và dài, mặt trên xanh đậm, mặt dưới nhạt hơn, có một lớp phấn trắng mỏng.

Xem thêm: Top giấy kẻ ô li viết chữ đẹp

buồng chuối dài hơn nửa mét. mỗi phòng có hàng chục túi. hầu hết các quả mọng có màu xanh lá cây và không ăn được. nhưng một số đã chín, có màu vàng tươi, bề ngoài rất hấp dẫn. đó là món khoái khẩu của loài chim chào mào, chúng thường đến đây, gọi nhau ríu rít. So với chuối xiêm thì chuối chín ngọt hơn và có mùi thơm rất lạ, khó quên! Tôi vẫn đang chảy nước miếng khi viết cái này!

Ngày đó bà ngoại kể rằng cây chuối không chỉ cho quả ăn mà còn có nhiều công dụng khác: thân cây dùng làm thức ăn cho lợn, lá chuối gói bánh, hoa chuối làm bánh chưng. món nộm… ngoài ra chuối xanh còn được dùng để nấu món ốc om chuối đậu rất ngon.

Tôi không ngờ chuối lại có nhiều lợi ích như vậy. Tôi đã chụp nhiều bức ảnh về bụi chuối trong vườn của Bà. và hình ảnh quả chuối vẫn còn khắc sâu trong trí nhớ của tôi

xem thêm tả loài hoa em yêu thích nhất lớp 7 ❤️️ 15 bài văn mẫu hay nhất

Bài Văn Tả Về Cây Chuối Tiêu Lớp 4 Ấn Tượng – Bài 14

<3

Có một khu vườn nhỏ phía sau nhà tôi, nơi trồng nhiều rau sạch. Ở góc vườn cuối cùng, bố anh ưu ái dành một khoảng đất rộng để trồng chuối.

Quả chuối chỉ cao hơn 2m, thậm chí vượt cả hàng rào phía sau. thân cây khá to mình chỉ ôm cả thân. càng lên cao, thân chuối càng nhỏ lại, gần ngọn chỉ to bằng bắp tay. thân chuối thẳng như cây cột, nhẵn, không sần sùi như mít, cam, bưởi.

Thực chất, thân chuối là sự kết hợp của nhiều lớp dính lại với nhau chứ không phải là một khối đặc như cây. vỏ ngoài ở gốc màu nâu đen, khô. nếu bạn đi đến phía trên, nó sẽ là một lớp vỏ màu xanh lá cây nhạt, tươi.

Lá chuối cũng giống như lá dừa, chúng mọc trên cùng. lá chuối rất lớn. mỗi lá có thể dài từ 120 cm đến 150 cm. giữ rộng khoảng 40 đến 60 cm. ở giữa có một cuống lá lớn chia lá thành hai dọc đối xứng nhau. mỗi lá có nhiều gân lá chạy dài từ cuống lá đến mép lá. các đường vân đó luôn chạy song song với nhau.

Lá chuối già có màu xanh đậm, thẳng như mái chèo, khi già thì teo lại, ngả sang màu nâu rồi rụng trở lại gốc. còn phần gốc của lá héo sẽ bám chặt vào thân tạo lớp già bên ngoài cho thân. lá chuối non nhỏ hơn, có màu xanh ngọc, cuộn lại như một chiếc phong bì căng lên trời.

Quả chuối có hình trụ dài, hơi cong, thường to cỡ ba ngón tay, dài hơn bàn tay. Chuối thường mọc thành chùm, mỗi chùm khoảng mười quả. các cụm sẽ phát triển gần với một thân cây lớn giống như búp bê tạo thành một buồng. chuối nói chung sẽ chín từ dưới lên. khi chín, vỏ chuối có màu vàng, có một số đốm đen. bóc ra để lộ phần thịt màu vàng nhạt vô cùng thơm ngon.

Bụi chuối tiêu ở góc vườn là loại cây yêu thích của tôi. vì nó không chỉ ngon mà còn dễ chăm sóc. sau mỗi mùa quả, những quả chuối mới lại mọc lên dưới gốc cây. như vậy, chúng nối tiếp nhau tạo nên một góc vườn xanh mát.

chia sẻ bài văn tả xoài hay nhất ❤️️ 15 bài văn tả xoài đạt điểm 10

Bài Văn Tả Cây Chuối Tiêu Lớp 4 Đạt Điểm 10 – Bài 15

Bài văn tả cây chuối lớp 4 đạt điểm 10 dưới đây để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc.

Cạnh ao của bà tôi, có một bụi chuối. Tôi yêu chuối vì nó mang hồn quê mộc mạc, giản dị và gợi nhớ về tuổi thơ.

Cây chuối không mọc riêng lẻ mà thường mọc thành bụi. chuối mẹ ở giữa, to nhất, xung quanh là những cây chuối nhỏ đứng san sát nhau, tôi thường liên tưởng đến “họ nhà chuối”. thân của chuối “mẹ” to bằng bắp đùi người lớn hoặc lớn hơn. không rắn chắc như xoan, đa, bàng, thân chuối mềm, cấu tạo bởi nhiều lớp xốp, càng lên cao càng mỏng đi.

tàu lá chuối dài và to bằng lá dong. lá mỏng, mỗi khi có gió thổi, cả cây chuối đều vẫy cánh tay dài, xanh biếc, mềm mại. trong khi những chiếc lá lớn vươn mình đón nắng, những chiếc lá non cuộn tròn như những chiếc phong bì chưa mở. ẩn mình giữa những đám lá là một quả chuối tím sẫm, cuộn tròn to bằng bắp chân trẻ con, nhọn hoắt như búp sen.

Quanh cổ chuối là một vòng hoa trông giống như một chiếc vòng cổ tự nhiên để tăng thêm phần quyến rũ. và chính từ đó, chuối mọc lên. buồng có nhiều nải, buồng nải có gần hai chục nải chuối. chuối nhỏ bằng ngón tay cái khi còn xanh và có ruồi rất đẹp trên đầu.

Khi chín, quả chuối có nhiều múi. tất cả đầu ruồi đã rụng hết, đằng sau lớp da mịn màng, đằng sau màu vàng béo ngậy ấy là vị ngọt đặc trưng của chuối tiêu. Khi còn nhỏ, tôi thích cùng bạn bè ra ngoài chơi gần cây chuối vì chỉ cần nhìn màu xanh tươi của lá đã làm dịu đi chút nắng hè oi ả. Giờ đây, mỗi lần về quê, lòng vẫn mong ngóng những gói xôi nóng hổi gói trong lá chuối, bát canh thơm ngon xanh mướt, vị ngọt của hạt đậu hòa quyện với vị ngọt thanh của rau rừng khiến tôi không thể nào quên. …

Dù đi đâu, làm gì thì hình ảnh quê hương vẫn không phai mờ trong tâm trí bạn. Tôi sẽ luôn lưu giữ trong tim mình những hình ảnh bình dị, nhỏ bé và ý nghĩa nhất, đó là bụi chuối ven ao.

gợi ý 💦 bài văn tả ích lợi của cây xoài, tả thân, tả lá❤️️15 bài văn hay

Tả Cây Chuối Tiêu Lớp 4 Văn Mẫu – Bài 16

<3

Khu vườn của bà tôi xanh tươi với nhiều loại cây. Giữa những cây thân gỗ cứng, một bụi chuối ớt chuông xanh mơn mởn xuất hiện ở góc vườn nhà chị.

Nhìn từ xa, những bụi chuối mọc chen chúc nhau như một gia đình thân thiết với nhiều thế hệ khác nhau. hai nải chuối lớn cao chừng hai mét chắc là nải của gia đình. thân chuối nở ra để nâng đỡ toàn bộ cây. thân chuối đứng thẳng, to như cột nhà dài, thon dần về phía ngọn, khoác trên mình tấm áo nâu đã bạc màu.

Chiếc áo này là những chiếc lá già, khô quăn lại. lớp trong là lớp vỏ xanh, các thùng lạnh mềm xếp chồng lên nhau tạo thành thân chuối. Từ thân, những tàu lá chuối mọc lên như những chiếc quạt lớn. lá chuối xanh mướt, mơn mởn bay trong gió. lá phía trên màu xanh lục, vẫn xoăn. Từ giữa lá mọc ra một bông hoa chuối hình tim màu đỏ tím. hoa chuối tương tự như bắp. Sau một thời gian, từng lớp hoa chuối rụng đi để lộ từng múi chuối xanh mướt, óng ánh.

Vỏ chuối đầy quả. chuối tiêu dài hơn bàn tay, cong cong hình lưỡi liềm. khi còn non chuối có màu xanh tươi. khi chín các dãy chuối xanh chuyển dần sang màu vàng. Chuối dường như vẫn giữ được màu vàng khi phơi nắng nên chuối chín vẫn có màu vàng tươi. Khi lột lớp vỏ vàng ươm, chuối bên trong tỏa mùi thơm ngào ngạt mời bạn thưởng thức.

cây chuối nhỏ đứng nghiêng mình trước gió. một vài cái cây nhỏ xíu mới nhú lên từ mặt đất như những đứa trẻ sơ sinh. nhìn “gia đình chuối” hạnh phúc bên nhau quá.

Dù không phải thân gỗ cứng cáp nhưng trong nắng mưa, bụi chuối tiêu này vẫn lặng lẽ nằm đó, cho ra quả thơm ngọt. Tôi rất thích mùi thơm dịu, vị ngọt khó cưỡng của chuối pimento.

đọc thêm bài văn tả cây xoài hay ❤️️ 15 bài văn mẫu biểu cảm về cây xoài

Tả Về Cây Chuối Tiêu Lớp 4 Xuất Sắc – Bài 17

mô tả về một quả chuối tuyệt vời của lớp 4 được tuyển chọn từ scr.vn và giới thiệu rộng rãi cho độc giả dưới đây.

Trong các loại cây gắn liền với người dân quê, phải kể đến chuối có ở khắp các vùng quê. mỗi mùa chuối cho quả ngọt và bổ dưỡng.

Chuối được phân thành nhiều loại, ví dụ chuối tiêu, chuối cau, chuối tiêu, chuối hột, v.v. mỗi loại chuối có những đặc điểm khác nhau. người dân chủ yếu dựa vào chuối được chia thành nhiều loại khác nhau. Tuy có nhiều loại nhưng nhìn chung cây chuối có những đặc điểm như mọc thành từng đám, lớn nhỏ chen chúc, thân tròn, nhẵn, sờ vào thấy mát, thân chuối to bằng vòng tay người.

lá chuối khi còn non có màu xanh như cái bìm bịp, các gân lá đối xứng nhau, lá chuối già màu xanh đậm, mặt trên xanh đậm và mặt dưới xanh nhạt.

>Vòng đời của chuối khoảng 4 – 6 tháng, chuối khi mới trồng có quả tròn, nhẵn, sau một thời gian cây sẽ bén rễ, phát triển đến giai đoạn ra hoa, kết trái. Tùy từng loại mà số lượng nải chuối trong buồng cũng khác nhau, mỗi buồng có hàng trăm quả, hàng nghìn nải. Mỗi bộ phận của cây chuối đều có những công dụng khác nhau đối với đời sống con người, thân chuối được dùng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm. lá chuối tươi dùng để gói bánh rất ngon, lá chuối khô dùng để nhóm lửa.

Bắp cải chuối hay còn gọi là hoa chuối được dùng làm nộm, ăn kèm với các loại rau sống khác, thông thường nộm được dùng chủ yếu trong các bữa cơm gia đình, đám tiệc, đám giỗ … chuối cung cấp một nguồn vitamin cho cơ thể. tuyệt vời nếu sau khi tráng miệng bằng một quả chuối chín và thơm.

Chuối gắn bó với người nông dân và trở thành cây có ích cho con người và cuộc sống. nếu cây chuối được trồng, tất cả các bộ phận có thể được sử dụng để phục vụ con người. đây là loại cây có giá trị kinh tế cần được nhân rộng để phát triển.

chia sẻ mô tả cây vào mùa hè và mùa thu ❤️️ 15 bài văn hay nhất

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button