Top 10 Bài văn nghị luận về tính trung thực của con người (lớp 9) hay nhất – Toplist.vn

Bạn đang quan tâm đến Top 10 Bài văn nghị luận về tính trung thực của con người (lớp 9) hay nhất – Toplist.vn phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Viết bài văn về đức tính trung thực

Trong cuộc sống của chúng ta luôn tồn tại những mặt xấu và mặt tốt, trong một con người cũng có những mặt tốt và mặt xấu. mặt tốt là một đức tính tốt và mặt xấu là một thói quen xấu. nhưng thói hư tật xấu rất dễ làm chúng ta băng hoại về mặt đạo đức, mà những đức tính tốt thì phải mất cả đời mới có được. Một trong những đức tính tốt mà chúng ta cần rèn luyện là tính trung thực trong cuộc sống.

Xem Thêm : Bài 1 trang 101 SGK Ngữ văn 10 tập 1 | Soạn bài Ôn tập văn học dân gian Việt Nam

Trước hết, bạn phải hiểu trung thực là gì? trung thực là phẩm chất tốt đẹp của con người, ở đó thể hiện rất rõ lòng trung thực với sự thật. trung thực là luôn tôn trọng sự thật, tôn trọng sự thật, pháp luật; sống ngay thẳng, trung thực và dũng cảm nhận lỗi khi mắc sai lầm. Tóm lại, trung thực là những gì công bằng, vì vậy nó trở thành một phẩm chất tốt đẹp của con người chúng ta. Đó là lý do tại sao chúng ta phải luyện tập và giữ gìn nó.

Đức tính tốt này được thể hiện rất rõ ràng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng đơn giản hơn là trong học tập. trường học là nơi đào tạo tốt nhất, tạo tiền đề cơ bản nhất về tính trung thực để làm nền tảng cho việc trở thành người có đức tính trung thực sau này. tính trung thực trong học tập được thể hiện rất rõ khi các em biết nhận mình làm sai để sửa sai, biết tuân thủ nội quy của trường, của lớp. đơn giản, khi giáo viên giao cho bạn một bài tập, bạn phải làm và quay lại lớp để giao cho giáo viên. trong các kỳ thi của trường tuyệt đối không sử dụng tài liệu hoặc sao chép bài làm của người khác. tự học và tự định hướng. Điều này không chỉ trung thực mà còn giúp chúng ta học tốt hơn khi biết lỗi và nhanh chóng sửa chữa chúng.

Xem Thêm : Soạn bài Tức nước vỡ bờ của Ngô Tất Tố – Ngữ văn 8

Thứ hai là trong cuộc sống của chúng ta, điển hình nhất là khi đi làm. khi con người ngày càng phát triển, chúng ta ngày càng nhận thức rõ hơn và đồng thời, ngày càng có nhiều năng lực nhất định trong việc làm việc với những người khác. Tóm lại, nếu trung thực, người ta vượt qua mọi nỗi sợ hãi hay ích kỷ, họ chỉ biết tôn trọng lợi ích của mình, họ chấp nhận sự thật, họ chấp nhận kỷ luật của người khác. cấp cao hơn của tổ chức khi tôi mắc lỗi.

Trên thực tế, dân tộc ta có truyền thống trung thực và tổ tiên của chúng ta cũng coi trọng tính trung thực. có lẽ vì thế mà ngày nay ông cha ta đã chỉ cho chúng ta lời khuyên về đức tính trung thực qua câu tục ngữ “cây ngay không sợ chết”. Có rất nhiều tấm gương trung thực, nhưng có lẽ một tấm gương mà cả dân tộc ta biết đến là Bác Hồ. người hội tụ đầy đủ tất cả những gì về đức tính tốt đẹp của con người. bao gồm cả sự trung thực. ông thẳng thắn chỉ ra những cách làm sai trái của tổ tiên, phê phán những cán bộ thiếu hiểu biết, đạo đức giả. Không chỉ vậy, đức tính trung thực cũng là một trong những tư tưởng mà Hồ Chí Minh tích lũy được trong quá trình hoạt động của mình.

thì có thể nói trung thực là một đức tính rất cao đẹp. những người có phẩm chất này thường được mọi người tôn trọng vì những gì đúng hoặc đúng luôn được mọi người tán thành. Chỉ có điều không thật thì mới không thể tồn tại, nhưng nếu là sự thật thì dù bạn không thích nó vẫn là sự thật. vì vậy mỗi chúng ta phải xây dựng đức tính trung thực để được những người xung quanh yêu mến. ngoài ra, chỉ khi đó, chúng ta mới thực sự là người lớn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Top 10 Bài văn nghị luận về tính trung thực của con người (lớp 9) hay nhất – Toplist.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button