Top 5 bài văn tiếng anh về chủ đề môi trường hay gặp nhất

Bài văn tiếng anh về môi trường

Môi trường là một vấn đề xã hội gần gũi với mỗi người và thường xuyên xuất hiện trong các kỳ thi. Vì vậy, viết một bài luận tiếng Anh về môi trường không hề khó, cùng Ecorp English điểm qua những bài văn mẫu hay nhất nhé.

1. đoạn văn ngắn về môi trường

Môi trường là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một môi trường trong sạch là cần thiết cho một cuộc sống bình yên và lành mạnh. Môi trường là môi trường tự nhiên giúp con người, động vật và các sinh vật khác sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên. nhưng ngày nay, môi trường của chúng ta đang xáo trộn theo nhiều cách khác nhau. Bất kỳ loại xáo trộn nào trong sự cân bằng của tự nhiên đều hoàn toàn ảnh hưởng đến môi trường. nó không chỉ hủy hoại cuộc sống của con người mà còn ảnh hưởng đến mọi sinh vật. chúng ta có thể cứu môi trường của chúng ta với một bước nhỏ được thực hiện bởi tất cả mọi người trên trái đất. chúng ta phải giảm lượng chất thải, chỉ vứt chất thải đúng vị trí của nó… và nhiều cách đơn giản khác. Việc cứu lấy môi trường cho sự tồn tại của con người là rất quan trọng. khi chúng ta bảo vệ môi trường, chúng ta cũng bảo vệ chính mình và tương lai của chúng ta.

* giải thích một số từ vựng trong bài học tiếng Anh mẫu hoặc về môi trường:

  • Essential (adj): rất cần thiết, đặc biệt quan trọng
  • nuôi dưỡng (v) nuôi dưỡng
  • huỷ hoại (n, v): phá huỷ, phá huỷ sự huỷ diệt
  • being (n): sự tồn tại

bản dịch:

Môi trường là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Một môi trường trong lành là điều cần thiết cho một cuộc sống bình yên và lành mạnh. Môi trường là khu vực tự nhiên xung quanh đó con người, động vật và các sinh vật khác sinh trưởng và phát triển một cách tự nhiên. nhưng hiện nay, môi trường của chúng ta đang bị xáo trộn theo nhiều cách khác nhau. bất kỳ hình thức xáo trộn nào của sự cân bằng tự nhiên đều ảnh hưởng đến toàn bộ môi trường. điều này không chỉ hủy hoại cuộc sống của con người mà còn ảnh hưởng đến tất cả các sinh vật. chúng ta có thể bảo vệ môi trường của mình bằng những hành động nhỏ của mọi người trên trái đất. chúng ta phải giảm lượng rác thải, đơn giản là đặt nó vào đúng nơi … và nhiều cách đơn giản khác. bảo vệ môi trường vì sự tồn vong của nhân loại là rất quan trọng. khi chúng ta bảo vệ môi trường, chúng ta bảo vệ chính mình và tương lai của chúng ta.

2. Ví dụ về một đoạn văn bằng tiếng Anh về khu rừng

Rừng không chỉ cung cấp dưỡng khí, giúp con người duy trì sự sống mà những cánh rừng đầu nguồn còn là những chiến binh dũng cảm ngăn dòng lũ, hạn chế hậu quả của bão lũ, chống sạt lở đất. sỏi. Tuy nhiên, những năm gần đây, do nạn đốt rừng, chặt phá rừng bừa bãi, rừng bị tàn phá nghiêm trọng nên bão lũ xảy ra bất ngờ càng khó phòng tránh hơn. Để giảm thiểu thiệt hại do thiên tai và bảo vệ môi trường sống, nhà nước đã tổ chức nhiều chương trình trồng rừng, phủ xanh đất đồi khô cằn. Rừng trồng mới không chỉ là giải pháp phục hồi rừng bị tàn phá, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều người. Tôi tin rằng trồng rừng là một hành động hữu ích cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

Top 5 bài văn tiếng anh về chủ đề môi trường hay nhất

Bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chính chúng ta

Dịch nghĩa:

Rừng không chỉ cung cấp dưỡng khí, giúp con người duy trì sự sống, mà rừng đầu nguồn còn là những chiến binh dũng cảm trong việc ngăn dòng nước lũ, hạn chế hậu quả của bão lũ, ngăn chặn các tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, những năm gần đây, do con người đốt rừng, chặt phá bừa bãi nên rừng bị tàn phá nặng nề, bão lũ bất ngờ xảy ra càng khó phòng tránh hơn. Để giảm thiểu thiệt hại của thiên tai và bảo vệ môi trường sống, đã có nhiều chương trình trồng rừng, phủ xanh đồi trọc do nhà nước tổ chức. Rừng trồng mới không chỉ là giải pháp phục hồi rừng bị tàn phá, bảo vệ môi trường, phòng chống thiên tai mà còn tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân miền núi. Tôi tin rằng trồng rừng là một hành động hữu ích cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

3. Bài mẫu tiếng Anh về lũ lụt:

Xem thêm: Tả ngôi nhà của em (31 mẫu) – Bài văn tả ngôi nhà Lớp 5 – Online Library GoSpring

Lũ lụt là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất thế giới. Đó là thực tế là mỗi trận lũ lụt gây ra thiệt hại không chỉ về tài sản mà còn về người. Việt Nam, đất nước hình chữ s ở Đông Nam Á đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, đặc biệt là ở miền Trung Việt Nam. Hàng năm, ở Việt Nam có từ 10 đến 15 trận lũ lụt. nguyên nhân chủ yếu là mưa lớn với lượng mưa trung bình hàng năm từ 1500-2000mm do vị trí của nó. Ảnh hưởng của gió mùa cũng là một nguyên nhân khiến Việt Nam phải hứng chịu ảnh hưởng của các cơn bão và áp thấp nhiệt đới. hơn nữa, do gần biển nên thủy triều gây ngập lụt ở nhiều vùng có hệ thống thoát nước kém. Ngoài ra, sự ấm lên của trái đất dẫn đến mực nước biển dâng cao và nạn phá rừng khiến vấn đề ngày càng nghiêm trọng hơn. lũ lụt tàn phá đất đai, ruộng lúa, nhà cửa, làm hư hại cơ sở vật chất của các vùng trung lưu. người dân mất nhà cửa, thậm chí tính mạng do lũ lụt. Mặc dù Việt Nam luôn hỗ trợ người dân địa phương nhưng cần phải có thời gian và ngay sau khi họ làm lại cuộc đời, lũ lụt sẽ lại ập đến. Để ngăn chặn điều này, chính phủ đang tìm ra các giải pháp hiện đại mới và đưa ra các biện pháp phòng ngừa với cảnh báo càng sớm càng tốt. Tôi hy vọng rằng trong tương lai Việt Nam sẽ có một giải pháp hữu hiệu hơn và người dân các vùng trung lưu sẽ có cuộc sống tốt hơn.

Top 5 bài văn tiếng anh về chủ đề môi trường hay nhấtBài dịch:

Xem Thêm : Nghị luận bài thơ Thương vợ | Văn mẫu 11 hay nhất

Lũ lụt là một trong những thảm họa nguy hiểm nhất thế giới. Một thực tế là mỗi trận lũ lụt đều gây thiệt hại không chỉ về tài sản mà còn cả con người. Tại Việt Nam, mảnh đất chữ S nằm trong khu vực Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt, đặc biệt là miền Trung Việt Nam. Hàng năm có từ 10 đến 15 trận lũ lụt xảy ra ở Việt Nam. nguyên nhân chủ yếu là mưa lớn với lượng mưa trung bình hàng năm từ 1500-2000 mm do vị trí của nó. Ảnh hưởng của gió mùa cũng là một trong những nguyên nhân khiến Việt Nam chịu ảnh hưởng của bão và áp thấp nhiệt đới. Ngoài ra, ngoài biển, triều cường gây ngập úng nhiều khu vực thoát nước kém. Hơn nữa, sự nóng lên toàn cầu dẫn đến mực nước biển dâng cao và nạn phá rừng càng làm cho vấn đề trở nên nghiêm trọng hơn. lũ lụt tàn phá đất đai, ruộng lúa, nhà cửa và thiệt hại cơ sở vật chất ở miền Trung. người dân mất nhà cửa và thậm chí cả tính mạng do lũ lụt. Mặc dù Việt Nam luôn hỗ trợ các địa phương nhưng cần có thời gian và không lâu sau khi khôi phục cuộc sống, lũ lụt sẽ lại xảy ra. Để ngăn chặn điều này, chính phủ đang tìm kiếm các giải pháp hiện đại mới và thực hiện các biện pháp ngăn chặn với các cảnh báo càng sớm càng tốt. Tôi hy vọng rằng trong tương lai Việt Nam sẽ có một giải pháp hữu hiệu hơn và người dân miền Trung sẽ có cuộc sống tốt đẹp hơn.

4. bài luận mẫu bằng tiếng anh về ô nhiễm không khí

Ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng

Trước hết, tôi xin nói về nguyên nhân gây ô nhiễm không khí. Nguyên nhân đầu tiên tôi muốn đề cập là khí thải từ các nhà máy và các phương tiện giao thông. Do khí thải từ các nhà máy không được xử lý nên chúng rất có hại không chỉ cho không khí mà còn cho môi trường. Một trong những chất góp phần gây ô nhiễm không khí được tìm thấy trong các loại khí này là carbon dioxide (CO2), cũng có trong khí thải xe cộ. Thêm vào đó, hiện nay, ngày càng nhiều nhà máy và phương tiện giao thông xuất hiện, góp phần gây ô nhiễm không khí nghiêm trọng nhất. càng nhiều khí chúng thải vào không khí, thì không khí càng có nhiều mây. và điều này mang lại một loạt tác động tiêu cực đến cả môi trường và con người.

Bây giờ, tôi sẽ tiếp tục với phần thứ hai về các tác động của nó. Trước hết, không khí sương mù chắc chắn ảnh hưởng đến môi trường. ô nhiễm không khí có nghĩa là lượng co2 trong không khí cao, và khí này sẽ gây ra hiệu ứng nhà kính. hiện tượng này sẽ dẫn đến hiện tượng ấm lên toàn cầu và điều này rất xấu cho môi trường. Ngoài ra, hệ sinh thái được hình thành bởi vì, ở những nơi mà co2 nhiều hơn oxit, các sinh vật khó tồn tại. chúng có thể chết hoặc tuyệt chủng. một tác động khác là gây tổn hại đến tính mạng con người. Không khí hôi thối gây hại cho sức khỏe con người vì nó gây ra các vấn đề về hô hấp và cũng có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày. vì không khí thích có nhiều mây nên mọi người sẽ ở trong nhà hơn là ra ngoài để tránh bệnh tật làm gián đoạn cuộc sống. Ngoài ra, ô nhiễm cũng khiến chính phủ tốn kém tiền bạc để giải quyết các vấn đề. Hàng năm, chính phủ cần chi rất nhiều tiền để xử lý ô nhiễm không khí nhằm cải thiện xã hội. nếu nó không được ngăn chặn càng sớm càng tốt, số lượng chiến đấu sẽ tăng lên.

cây xanh là những người trợ giúp hữu ích trong việc giảm thiểu ô nhiễm không khí

Cuối cùng, tôi muốn nói về việc đề xuất các giải pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí. khách quan mà nói, sẽ tốt hơn nếu chính phủ có những chiến lược đúng đắn như khuyến khích người dân không chặt cây khi chưa được phép và sử dụng phương tiện giao thông công cộng để giảm số lượng phương tiện, như cũng như thực hiện các luật nghiêm ngặt thích hợp để yêu cầu các nhà máy xử lý khí thải trước khi thải vào không khí. Nói một cách chủ quan, chúng ta phải có ý thức bảo vệ không khí. chúng ta phải sử dụng năng lượng xanh và không chặt phá cây xanh khi chưa được phép của chính phủ và đi bộ hoặc đi xe đạp. Hãy cùng nhau bảo vệ không khí của chúng ta cho thế hệ sau.

Xem thêm: CẢM NHẬN VỀ LŨ LỤT MIỀN TRUNG

Điều này đưa tôi đến phần cuối của bài thuyết trình của mình. Để tóm tắt, tôi muốn đề cập đến những gì tôi đã nói cho đến nay. Đầu tiên, tôi nói về nguyên nhân gây ô nhiễm không khí. dưới đây sẽ đề cập đến tác dụng của nó và cuối cùng, tôi xin đề xuất một số giải pháp để bảo vệ không khí của chúng ta. Cảm ơn đã quan tâm. Bây giờ là lúc dành cho các câu hỏi và câu trả lời.

bản dịch:

Trước hết, tôi muốn nói về nguyên nhân gây ô nhiễm không khí. Nguyên nhân đầu tiên tôi muốn nhắc đến là khí thải từ các nhà máy và phương tiện giao thông. Do khí thải từ các nhà máy không được xử lý nên rất có hại cho không khí và môi trường. Một trong những chất góp phần gây ô nhiễm không khí trong các loại khí này là carbon dioxide (CO2), một chất cũng có trong khí thải xe. Thêm vào đó, hiện nay, ngày càng nhiều nhà máy, xe cộ xuất hiện khiến tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng nghiêm trọng. càng nhiều khí thải vào không khí thì không khí càng trở nên ô nhiễm. và điều này mang lại một số tác động tiêu cực cho cả môi trường và con người.

bây giờ, tôi sẽ tiếp tục với phần thứ hai về ảnh hưởng của ô nhiễm không khí. Trước hết, không khí ô nhiễm chắc chắn ảnh hưởng đến môi trường. ô nhiễm không khí có nghĩa là lượng khí co2 trong khí quyển cao, và khí này gây ra hiệu ứng nhà kính. hiện tượng này sẽ dẫn đến hiện tượng ấm lên toàn cầu và điều này rất xấu cho môi trường. Ngoài ra, hệ sinh thái cũng bị ảnh hưởng vì ở những nơi có nhiều CO2 hơn ôxy thì sinh vật khó tồn tại. Chúng có thể chết hoặc tuyệt chủng. Một ảnh hưởng khác là ô nhiễm không khí gây hại cho cuộc sống của con người. Ô nhiễm không khí gây hại cho sức khỏe con người vì nó gây ra các bệnh về đường hô hấp. Ngoài ra, nó có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày. Khi không khí bị ô nhiễm nghiêm trọng, mọi người sẽ muốn ở nhà thay vì ra ngoài để tránh bệnh tật, và điều này làm xáo trộn cuộc sống hàng ngày của họ. Ngoài ra, ô nhiễm còn khiến chính phủ phải trả giá để giải quyết các vấn đề mà nó gây ra. Hàng năm, chính phủ cần chi rất nhiều tiền để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí vì một xã hội tốt đẹp hơn. nếu nó không được dừng lại càng sớm càng tốt, số tiền sẽ dần dần tăng lên.

Cuối cùng, tôi muốn đưa ra đề xuất về các giải pháp để giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí. khách quan mà nói, sẽ tốt hơn nếu chính phủ có những chiến lược đúng đắn, chẳng hạn như khuyến khích người dân không chặt cây khi chưa được phép và sử dụng phương tiện giao thông công cộng để giảm lượng phương tiện, cũng như chính quyền thực sự. Cần có luật pháp nghiêm ngặt để buộc các nhà máy phải xử lý khí thải trước khi thải ra không khí. Nói một cách chủ quan, chúng ta phải có ý thức bảo vệ không khí. chúng ta phải sử dụng năng lượng xanh và không được chặt phá cây xanh khi chưa được phép của chính phủ và đi bộ hoặc đi xe đạp. Hãy cùng nhau bảo vệ không khí của chúng ta cho thế hệ sau.

Xem Thêm : Top 10 Bài văn tả con vật hay nhất – Toplist.vn

Đây cũng là phần cuối của bài thuyết trình của tôi. Cuối cùng, tôi xin đề cập đến những điều tôi vừa nói. Trước hết, tôi trình bày về nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường không khí. sau đó là tác hại của nó và cuối cùng, tôi đề xuất một số giải pháp để bảo vệ không khí của chúng ta. cảm ơn vì đã lắng nghe. bây giờ là câu hỏi và câu trả lời.

5. Bài mẫu tiếng Anh 5

Môi trường ngày nay đang bị hủy hoại nặng nề bởi chất thải công nghiệp, chất thải sinh hoạt và bụi từ các phương tiện giao thông. Với tốc độ gia tăng dân số, phát triển công nghiệp, đô thị hóa như hiện nay, tốc độ diện tích đất canh tác chậm lại, chất lượng đất ngày càng suy thoái. đối với nguồn nước bị ô nhiễm làm giảm tính đa dạng của các sinh vật sống dưới nước. ô nhiễm nguồn nước do các loại nước, chất thải công nghiệp đổ ra lưu vực sông nhưng chưa được xử lý hợp lý; phân bón hóa học và thuốc trừ sâu ngấm vào nước ngầm và ao hồ; Nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư ven sông thải ra gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và vật nuôi trong khu vực. Ô nhiễm không khí do khí thải từ các nhà máy, khí thải từ các phương tiện giao thông làm không khí trong sạch hoặc gây mùi, giảm thị lực khi nhìn xa do bụi. do đó, môi trường nhiều mây là một mối đe dọa đối với cuộc sống của con người. chúng ta cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh mọi người, chúng ta cần chung tay bảo vệ môi trường.

bản dịch:

Xem thêm: Top Chữ Kí Tên Bảo Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Ký Đẹp Tên Bảo

Môi trường ngày nay bị ô nhiễm nặng bởi rác thải công nghiệp, rác thải sinh hoạt và khói bụi xe cộ. Với tốc độ gia tăng dân số, phát triển công nghiệp, đô thị hóa như hiện nay, diện tích đất canh tác ngày càng thu hẹp, chất lượng đất ngày càng suy thoái. đối với nguồn nước bị ô nhiễm làm suy giảm tính đa dạng sinh học trong nước. ô nhiễm nguồn nước do nước, chất thải công nghiệp đổ ra lưu vực sông mà không được xử lý thích hợp; phân bón hóa học và thuốc trừ sâu ngấm vào mạch nước ngầm và ao hồ; Nước thải sinh hoạt từ các khu dân cư ven sông thải ra gây ô nhiễm nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân và vật nuôi trong khu vực. Ô nhiễm không khí do khí thải nhà máy, khí thải xe cộ làm cho không khí bị bẩn hoặc gây mùi khó chịu làm giảm tầm nhìn khi nhìn từ xa do bụi. do đó, môi trường bị ô nhiễm đe dọa cuộc sống của con người. chúng ta cần gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh mọi người, chúng ta cần đoàn kết bảo vệ môi trường.

Top 5 bài văn tiếng anh về chủ đề môi trường hay nhất

Để có một bài mẫu tiếng Anh về môi trường, bạn có thể soạn bài theo cấu trúc sau: giới thiệu vấn đề – giới thiệu môi trường là gì – tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống – chủ đề bảo vệ môi trường – hành động để bảo vệ môi trường môi trường – tại sao phải bảo vệ môi trường. chỉ cần đảm bảo các ý tưởng bài viết có liên quan và hấp dẫn.

vui lòng kiểm tra 5 bài luận mẫu và cố gắng viết một bài luận đủ hay.

Chúc các bạn sớm thành công trong việc chinh phục tiếng Anh!

== & gt; xem thêm:

tìm kiếm 30 vé miễn phí tham gia khóa học tiếng anh chuẩn gvbn cambridge miễn phí

học các khóa học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button