Bài Văn Tả Dòng Sông Lớp 5 ❤️️ 15 Bài Văn Mẫu Hay Nhất – Online Library GoSpring

Bài văn tả về dòng sông hồng

Video Bài văn tả về dòng sông hồng
<3

Tóm tắt bài văn miêu tả dòng sông lớp 5

Dàn ý bài văn miêu tả dòng sông lớp 5 là nội dung quan trọng giúp các em học sinh ôn luyện bài văn của mình. Dưới đây là một sơ đồ mẫu với bố cục và các ý tưởng cơ bản cần thiết.

a. mở đầu

giới thiệu chung về dòng sông quê em:

 • sông đó ở đâu? tên của con sông là gì?
 • con sông đó bao nhiêu tuổi? Nó đã tồn tại bao lâu và nó có ý nghĩa như thế nào đối với mọi người trong thị trấn?

b. nội dung bài đăng

mô tả dòng sông:

 • con sông đó bắt đầu và kết thúc ở đâu? chiều dài của con sông đó là bao nhiêu? sông đó rộng bao nhiêu?
 • sông sâu bao nhiêu? (so sánh bằng mực nước khi một người đứng trên sông)
 • nước sông có màu gì? Cảm giác khi chạm vào nước như thế nào?
 • Nước sông thay đổi như thế nào trong ngày? (sự thay đổi màu sắc, nhiệt độ vào buổi sáng, trưa, chiều, đêm)
 • những loài động vật và thực vật nào sống trong thế giới sông?
 • lớp bùn có màu gì và đặc điểm của đất ở đáy sông? cảm giác như thế nào khi đi chân trần?
 • cảnh hai bên bờ sông như thế nào? (cây cối, lối đi nhỏ, cầu thang đá xuống sông…)

hoạt động của con người với dòng sông:

 • vào mùa hè, nhiều người ra bờ sông tắm mát hoặc tắm nước mát
 • ở vùng lưng và hạ lưu sông, ngư dân đánh bắt cua, bắt ốc.
 • li>

 • thuyền tấp nập chở người và hàng hoá trôi dọc sông vào buổi tối
 • chợ họp trên bờ sông
 • ngày xưa phụ nữ giặt quần áo và giặt quần áo bên sông, nhưng bây giờ họ không làm nữa để giữ cho sông sạch

c. kết thúc

tình yêu của tôi với dòng sông quê hương tôi

scr.vn gửi tặng các bạn 💧 bài văn tả dòng sông 💧 15 bài văn mẫu hay nhất tả cảnh sông nước

Ta Dong Song

Bài Văn Tả Dòng Sông Quê Em Lớp 5 – Mẫu 1

Chúng tôi chia sẻ bài văn miêu tả dòng sông quê hương em lớp 5 nhằm giúp các em học sinh tham khảo một cách tốt nhất.

quê hương của mỗi người đều gắn liền với lũy tre, đồng lúa, ngôi đình và đặc biệt là non sông đất nước.

con sông dài, uốn lượn, quanh co, nặng trĩu phù sa đỏ như tấm lụa đào. mặt nước buổi sớm êm đềm như chiếc áo hồng với những đám mây trắng bồng bềnh trên bầu trời. vào buổi trưa, khi mặt trời chiếu những tia nắng chói chang lên vạn vật, những bộ “quần áo” như vậy giống như được dát vàng bởi những hạt kim tuyến lấp lánh.

vào ban đêm, mặt nước khoác lên mình tấm chăn đen tuyền, nhưng ẩn hiện là những tia sáng lấp lánh của ánh trăng rằm vào những đêm mười lăm và ba mươi. hai bên bờ sông lác đác vài ngôi nhà cùng với những ruộng ngô, mía tươi tốt, sum suê.

Mỗi mùa đánh bắt, dòng sông quê tôi lại tấp nập thuyền bè của dân làng đánh bắt những con cá tươi về cho gia đình. vào những đêm hè oi bức chúng tôi rủ nhau ra bờ sông ngồi hóng mát, xếp thuyền thả trôi sông, dòng sông ấy là lẽ sống của người dân quê tôi cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tôi sẽ không bao giờ quên con sông gắn liền với tuổi thơ của tôi. Tôi yêu dòng sông của quê hương tôi lắm.

nhiều bài đọc hơn cho bạn ️ bài văn tả dòng sông nước hoa hay nhất ️ 15 bài văn mẫu đạt điểm 10

Ta Song Huong

Tả Cảnh Dòng Sông Quê Em Hay Nhất – Mẫu 2

tả cảnh sông nước quê em hay nhất là một trong những bài văn tiêu biểu giúp các em học sinh nắm vững kĩ năng làm bài văn miêu tả.

con sông tra giang chạy qua làng tôi. dòng sông đã tham gia với nhiều người, nó đã tham gia với tôi. sông và bạn thân thiết như những người bạn. Dòng sông quanh năm đổi màu nhưng vẫn luôn được bồi đắp phù sa. lòng sông bao la, nước trong xanh.

buổi sáng mặt trời thức dậy, hoa hồng tỏa sáng hướng đông, sông trong xanh phẳng lặng, đem dòng chảy ra biển lớn. khi nắng lên, dòng sông khoác lên mình tấm áo lụa màu đào yêu kiều. Hai bên bờ, những lũy ​​tre xanh nghiêng mình soi bóng xuống mặt nước ửng hồng, chim chóc chạy đến hót véo von như chào đón một ngày mới.

giữa trưa, dòng sông thật êm đềm. anh ấy mặc một chiếc áo sơ mi màu xanh lam. nước óng ánh, mặt sông như một tấm gương khổng lồ, mây ùa vào phản chiếu. chiều sông rạng ngời như thiếu nữ. mặt nước sáng bóng phản chiếu mặt trời lặn. khi chiều tà, dòng sông thay áo mới, màu áo vàng tươi đẹp đến nao lòng.

đôi khi tôi thầm hỏi: “ôi dòng sông! sông ở đâu mà đẹp thế? dòng sông như mỉm cười và êm đềm đưa dòng chảy ra biển. Trong dòng sông mênh mông ấy, những chiếc bè tre bị dòng nước cuốn trôi. đôi khi vài nhánh lục bình trôi theo dòng nước không biết sẽ trôi về đâu.

Vào ban đêm, mặt nước sông có một màu tím ngắt. Hai bên sông, ánh sáng mờ ảo, huyền ảo của những ngọn đèn màu soi bóng xuống dòng sông khiến mặt nước trở nên lấp lánh. dòng sông càng đẹp hơn khi trăng xuất hiện. vầng trăng vàng lơ lửng giữa không gian tĩnh lặng, lơ lửng giữa dòng chảy êm đềm. mặt sông ban đêm sáng lấp lánh muôn ngàn vì sao. trời nước bao la, sông đẹp như tranh vẽ.

Âm vang giữa dòng sông êm đềm là tiếng chài lưới của ngư dân kéo vào gần bờ… ôi cảnh sông nước quê tôi! mùa mưa hay mùa khô, sông vẫn đẹp, trong tôi vẫn đẹp.

dòng sông từng chia sẻ nỗi khổ với con người, những khó khăn chung vai. ngày nay, dòng sông còn đẹp hơn. dòng sông làm cho cảnh sắc quê hương thêm hữu tình, thơ mộng. những dòng sông ôm lấy những thành phố và thị trấn, những dòng sông hiền hòa cho những cánh đồng phù sa màu mỡ. dòng sông đưa nước xanh đến từng ruộng mía, nương dâu. dòng sông gắn bó với những tâm hồn bé nhỏ. Tôi vô cùng yêu dòng sông và mong mọi người giữ nó đẹp.

Ngoài bài văn tả dòng sông lớp 5, các em hãy đọc thêm 🌜 tả dòng sông quê em lớp 6 🌜 15 bài văn mẫu hay nhất

Ta Dong Song Que Em Lop 6

Tập Làm Văn Lớp 5 Tả Dòng Sông Luyện Viết – Mẫu 3

Tập làm văn lớp 5 tả dòng sông. Tập làm văn cung cấp những đoạn văn miêu tả sinh động để học sinh tham khảo.

Mỗi khi nhắc đến quê hương, hình ảnh dòng sông quê hương lại hiện lên trong tâm trí tôi. Đối với tôi, dòng sông chứa đựng rất nhiều kỷ niệm tuổi thơ.

Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã theo cha mẹ ra sông đánh cá. Khi đó, cuộc sống của gia đình tôi rất khó khăn. cả gia đình sống trên một chiếc thuyền nhỏ. chiếc thuyền cũng là công cụ giúp gia đình tôi kiếm sống. buổi sáng, bố mẹ tôi dắt thuyền ra sông đánh cá. Tôi ngồi thuyền một mình nhìn sông nước mênh mông. dòng sông quê tôi luôn trong xanh, phẳng lặng. dòng sông chạy quanh thị trấn nhỏ, nếu từ trên cao nhìn xuống, dòng sông như một dải lụa uốn lượn, phẳng lặng.

Buổi sáng, khi mặt trời mọc, mặt trời chiếu những tia nắng xuống mặt sông khiến nước sông trở nên lấp lánh. vào buổi chiều, dòng sông hiện lên một màu xanh ngọc bích trong veo. về đêm, màn đêm nhuộm đen dòng nước. nhiều lần bố mẹ tôi cũng bỏ thuyền ra giữa sông vào ban đêm. giữa dòng sông chỉ còn le lói ánh sáng của những ngọn đèn dầu. nghiên cứu trên tàu, đôi khi tàu chao đảo.

giờ đây gia đình tôi đã có một ngôi nhà nhỏ trên đất liền, nhưng tôi vẫn nhớ những ngày khốn khó sống trên con đò, gắn bó với sông nước quê hương.

tiếp tục đọc ☘ bài văn miêu tả sông hồng ☘ 15 bài văn miêu tả cảnh đẹp

Bai Van Ta Dong Song Hong

Bài Văn Tả Con Sông Lớp 5 Đặc Sắc – Mẫu 4

Bài văn miêu tả dòng sông lớp 5 đặc sắc không chỉ miêu tả vẻ đẹp của dòng sông mà còn thể hiện tình cảm tha thiết với quê hương đất nước.

“Quê em có dòng sông xanh biếc, nước trong như gương soi bóng tóc em, hồn em là chiều hè rực rỡ.”

Từ lâu, non sông đất nước đã trở lại trong những sáng tác thơ, ca khúc trữ tình. tuổi thơ của tôi gắn liền với dòng sông hồng hiền hòa, thân thương, nơi đầy ắp kỷ niệm.

Nếu miền nam có dòng sông chim công băng qua nhiều nước thì miền trung có dòng sông hương lãng mạn, thủy chung. ở miền Bắc quê tôi, có lẽ dòng sông đỏ đã gắn liền và đi vào nếp sống của mỗi người. sông colorado băng qua nhiều tỉnh và thành phố, thị trấn của tôi chỉ là một nhánh sông nhỏ.

Tôi nghe cô ấy nói rằng con sông đỏ chảy qua phía đông của Hà Nội rồi đổ ra biển ở cửa sông Ba Lạt. dòng sông hồng êm đềm, êm đềm, nhìn từ trên cao, dòng sông như một dải lụa màu đào trải dài trên vai người thiếu nữ: mảnh đất màu mỡ này. Hai bên sông có những cánh đồng lúa ngô đang vào mùa thu hoạch.

Sáng sớm, dòng sông thức giấc đón nắng mai, mặt nước lấp lánh in bóng nắng. nước sông nhìn xoáy lắm, tôi nhớ hồi nhỏ tôi thường cùng anh ra sông tắm, tôi biết bơi nhưng tôi chỉ dám bơi sát bờ. cảm nhận làn nước mát đang sôi trên da, cảm giác được yêu thương như được mẹ vuốt ve.

đẹp nhất là vào mỗi buổi chiều tà, khi ánh đèn xung quanh phủ một màu vàng mộc mạc, dòng sông hồng hiện lên như một bức tranh màu nước đầy mê hoặc. xa xa, thuyền đánh cá và đàn chim ở đâu đó trên trời cao, nước sông rì rào bên bờ đập, tung bọt trắng xóa. dòng sông như một tấm gương khổng lồ phản chiếu ánh hoàng hôn, đẹp và bình dị.

Đứng trên bờ sông, cảm nhận làn gió mát thổi qua, mà như lạc vào chốn thần tiên. dòng sông đỏ thắm yêu thương gắn bó, đây là nơi đánh cá buôn bán của cha, nơi mỗi chiều hè mẹ ngồi giặt áo, lặng nghe tiếng sáo ngân vang chợ xóm. nước sông đỏ thắm phù sa, tích tụ ruộng đồng, giống như nước mẹ luôn đầy ắp.

đọc thêm: biểu mẫu ủy quyền kinh doanh và cá nhân mới nhất 2022

Xem thêm: 100Mẫu Đoạn văn Giới thiệu Bản thân Bằng tiếng Trung Ấn Tượng – EMG Online

Tôi yêu sông đỏ. dòng sông gắn liền với mảnh đất chôn nhau cắt rốn mà ai đi xa cũng phải nhớ.

ngoài bài văn tả dòng sông lớp 5, các em xem thêm ☀️ tả cánh đồng lúa chín vào mùa gặt ☀️ 15 bài văn mẫu hay

Ta Canh Dong Lua Chin

Bài Văn Tả Sông Nước Lớp 5 Chọn Lọc – Mẫu 5

Bài văn miêu tả dòng sông lớp 5 được chọn lọc sẽ giúp các em học sinh nâng cao khả năng quan sát để xây dựng những hình ảnh miêu tả hay và có giá trị vào bài văn của mình.

“Ta sẽ nhớ mãi dòng sông Sáng như dải nước êm đềm Ta nhớ những lúc hai ta.<3

Con sông quê bên bờ ruộng. nhìn từ xa, dòng sông như một áng tóc trữ tình. mùa đông nước chảy êm đềm như được khoác một chiếc áo dày dặn để giữ ấm. khi mùa xuân đến, dòng sông như được áo lại. buổi sáng mùa xuân trong xanh, tinh khôi, khi những tia nắng đầu tiên ló dạng, dòng sông thức giấc sau giấc ngủ dài trong đêm đen.

Mặt trời soi bóng trên sông, sáng lấp lánh như vàng và bạc. cứ chốc chốc lại có mấy con cá thu chồm lên đớp mồi rồi lao nhanh vào, thả những vòng tròn ra xa. hai bên bờ sông như nghe thấy tiếng động của cỏ cây, hoa lá trước sắc xuân. cây lúa, con gái đung đưa trong gió để làm bùa hộ mệnh cho mình. Xa xa, bóng những chú cò trắng đang mải miết kiếm mồi.

Khi cô gái xuân thì nhẹ nhàng xuống trần gian, dòng sông như chảy nhanh hơn để tiếp cận với sự sống. dòng chảy chậm và nhẹ nhàng, thỉnh thoảng mang theo hai ba nhánh lục bình lắc lư trên mặt sông. những cành lục bình tím biếc, những chiếc lá xanh nhỏ trôi lặng lẽ như tô thêm vẻ đẹp trong lành, ấm áp cho dòng sông quê em. buổi chiều đàn vịt xuống sông tắm. những con vịt trắng, “quác quác” kêu to như xé toạc bầu không khí êm đềm của buổi chiều quê.

mùa hè đến, dòng sông thay đổi hoàn toàn. những con sóng chuyển động không ngừng mang phù sa bồi đắp cho những cánh đồng màu mỡ của vùng châu thổ. trong sáng, dòng sông uốn khúc như dải lụa đào. trên mặt nước vẫn loang loáng ánh đèn vàng trong túp lều nhỏ của người nông dân. giữa trưa, nắng đổ xuống khiến mặt sông bừng lên một màu rực rỡ.

Buổi trưa, các bà, các chị lấy chăn ra giặt phơi, mồ hôi ướt đẫm tấm lưng gầy. mấy cụ già thản nhiên thả cần câu bắt cá, tiếng nói cười hai bên sông huyên náo lạ thường. trẻ con miền quê thích ra sông tắm vào mỗi buổi trưa hè. được đắm mình trong làn nước trong lành, chơi đùa thỏa thích là thú tiêu khiển mà bất cứ đứa trẻ vùng quê nào cũng yêu thích.

Vào mùa thu, nước sông trong xanh như một tấm gương phản chiếu những đám mây trên bầu trời. mùi thơm của chín vàng quyện với mùi phân trâu, mùi thơm của nước ngọt tạo nên một hương thơm khó phai trong lòng mỗi người con xa xứ.

Dòng sông quê mãi mãi là một phần kí ức không thể phai mờ trong lòng mỗi người, là người mẹ dịu dàng đùm bọc nhân dân, là nhân chứng cho những kỉ niệm hồn nhiên của tuổi thơ. Dù có đi đâu, làm gì, người ta vẫn luôn biết hướng về dòng sông quê hương, cội nguồn thân yêu.

đọc thêm với 🔥 mô tả trường học của bạn trước khi đến lớp 🔥 15 bài được 10

Ta Truong Em Truoc Gio Hoc

Những Bài Văn Tả Cảnh Sông Nước Lớp 5 Ngắn Hay – Mẫu 6

Xem Thêm : Bảng Chữ Cái Tiếng Pháp Đầy Đủ Cách Phát Âm CAP FRANCE

Mời các bạn tham khảo những bài văn tả cảnh sông nước lớp 5 ngắn gọn, súc tích trong nội dung dưới đây.

Nhìn dòng sông quê tôi thấy lòng mình rộn ràng. con sông gắn liền với tuổi thơ êm đềm của tôi.

Tôi cũng không biết sông có từ bao giờ. nó đơn giản lướt qua cánh đồng như tấm lụa đào mềm mại. làn nước trong xanh của dòng sông từ lâu đã trở thành điểm tụ tập lý tưởng của lũ trẻ trong những ngày hè nắng nóng. rặng tre xanh khẽ buông mái tóc dài, soi bóng trong làn nước với nét duyên dáng của một thiếu nữ. giữa làn nước mát lạnh, từng đàn cá tung tăng bơi lội. Con sông trông rất quen thuộc với tôi, nhưng nó vẫn đẹp vô cùng.

Cha tôi thường nói rằng các dòng sông thay đổi theo từng quốc gia. đôi khi nó trầm ngâm phản chiếu bầu trời cao, với những con sóng mãi mãi lăn vào bờ. có lúc dòng sông bồi đắp phù sa, đưa nước nguồn về tưới mát những bãi bồi và những con đê xanh. có khi sông bị thuần hóa.

Từ khi nào con sông đã gắn liền với đời sống của người dân quê em như máu thịt? đó là niềm vui của người ngư dân khi câu được mẻ cá nặng. dòng sông hào phóng nuôi dưỡng cuộc sống muôn trùng khó khăn. dòng sông không mệt mỏi ngày đêm, từng bước vượt qua dòng nước ngọt để phủ xanh những cánh đồng bạt ngàn và những nương ngô hoa lệ. Bạn có muốn góp phần giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn không?

Tôi yêu non sông đất nước, tôi tự hào về quê hương mình. Tôi hy vọng dòng sông vẫn đẹp như ngày nào.

<3Ta Cong Vien

Đoạn Văn Miêu Tả Cảnh Sông Nước Lớp 5 Sinh Động – Mẫu 7

Chỉ một đoạn văn tả cảnh sông nước sinh động ở lớp 5 thôi cũng khiến người đọc có những ấn tượng đặc biệt. xem đoạn văn đặc biệt sau:

Dòng sông quê tôi đẹp quá! trong một sớm mai khi mặt trời thức dậy và rải những đồng tiền vàng đầu tiên xuống nước, dòng sông xinh đẹp khoác lên mình chiếc áo hồng đào xinh đẹp. buổi trưa, dòng sông khoác lên mình chiếc áo màu trời thanh nhã như phản chiếu bầu trời bên kia trái đất. dòng sông uể oải nhìn những đám mây trắng trôi qua, huyên thuyên cùng nắng gió và hàng liễu xanh soi bóng xuống mặt sông.

vào buổi tối, dòng sông thay chiếc áo màu da trời nhã nhặn thay cho chiếc áo màu đỏ cam rực rỡ từ ánh hoàng hôn cuối ngày, dòng sông trông đẹp và quý phái như một nàng công chúa. . bóng tối dần buông xuống, dòng sông khoác lên mình tấm áo nhung đen huyền bí với muôn ngàn vì sao sáng lấp lánh như những viên pha lê mỏng manh. Trời cũng ưu ái đặt trên ngực anh một chiếc huy hiệu trăng bạc rất đẹp.

Tôi thực sự yêu dòng sông ở quê hương tôi. Dù sau này có đi đâu về đâu, tôi sẽ luôn nhớ về hình ảnh dòng sông hiền hòa ôm ấp dân tộc giàu yêu thương.

scr.vn gửi tặng các bạn 💧 bài văn tả cảnh biển buổi sáng đẹp trời 💧 15 bài văn mẫu đạt điểm 10

Ta Canh Bien Buoi Sang

Tập Làm Văn Tả Con Sông Lớp 5 Đạt Điểm Cao – Mẫu 8

Tập làm văn về dòng sông lớp 5 đạt điểm cao giúp các em học sinh cải thiện cách viết trôi chảy và cách sử dụng từ ngữ linh hoạt.

mỗi chúng ta đều lớn lên với những lời ru ngọt ngào của bà của mẹ. trong những bài đồng dao ấy, ta thấy hình ảnh đàn cò trắng bay “bay từ ngoài cửa vào đồng” của cô gái ngọt ngào và dòng sông hiền hòa uốn quanh làng. Hình ảnh dòng sông khi ấy trở nên vô cùng quen thuộc và gần gũi, nó xuất hiện từ lời ru và ở bên chúng ta cho đến khi trưởng thành.

quê tôi cũng có dòng sông “nước gương soi bóng hàng tre” như trong bài “sông nhớ quê mẹ” của te hanh. nhìn từ xa, dòng sông như một dải lụa màu đào đẹp đẽ, duyên dáng, thanh tao chảy qua làng.

Hai bên sông, hàng tre, hàng liễu soi bóng xuống mặt sông, nước sông trở thành tấm gương để hàng tre, hàng liễu soi mình. trên ngọn tre, cò rỉa lông, chắp cánh, mấy con bói cá vừa tung tăng bay xuống nước là có ngay chiến tích cá béo. dòng sông như một người mẹ nhân hậu, hiền hậu đã mang đến cho dân tộc tôi biết bao món quà vô giá.

Những cánh đồng tươi tốt hơn nhờ phù sa từ sông. nước sông là nguồn tưới chính cho cây cối hoa màu hai bên bờ. không chỉ vậy, sâu trong lòng kênh có nguồn tôm cá vô tận, chiều nào tôi cũng nghe tiếng người đánh cá rượt đuổi, làm náo động cả một góc sông.

Có trò đùa nào của một đứa trẻ không xảy ra bên sông không? làm sao quên được những lần cùng lũ bạn ra sông mò cua bắt cá. hay sau một ngày làm việc mệt nhọc, dắt trâu ra sông nghỉ ngơi, gặm cỏ, uống nước rồi cả người và trâu cùng nhau thả mình vào dòng nước mát, dòng nước sông cuốn trôi đi bao mệt nhọc của ngày dài.

Vào mỗi thời điểm trong ngày, dòng sông khoác lên mình một chiếc áo khác nhau. buổi sáng khi mặt trời mọc, những tia nắng tinh khôi đầu tiên chiếu xuống mặt nước, dòng sông như một cô gái e ấp trong nắng mai, sương đọng trên mặt sông tạo nên một khung cảnh mơ hồ, huyền ảo.

Vào buổi trưa, khi ánh nắng chói chang và gay gắt nhất, cả dòng sông như bừng lên một màu vàng rực rỡ. và khi màn đêm buông xuống, dòng sông khoác lên mình chiếc áo nhung đen huyền bí được tô điểm bởi ánh sáng lấp lánh của những vì sao. mặt trăng trên trời phản chiếu xuống lòng sông, mỗi khi sóng biển nhấp nhô, mặt trăng như vỡ ra thành ngàn mảnh.

Non sông đất nước sống mãi trong tâm trí tôi như hình bóng quê hương yêu dấu. dòng sông đã ôm ấp tuổi thơ tôi, chắp cánh cho những ước mơ nhỏ bé ngọt ngào.

đọc thêm với 🔥 tả cảnh biển 🔥 15 bài văn hay nhất tả quê hương em

Ta Canh Bien

Bài Văn Tả Dòng Sông Quê Hương Em Lớp 5 Học Sinh Giỏi – Mẫu 9

<3

cảnh đẹp quê hương luôn là niềm tự hào của mỗi người con đất nước. và tôi cũng vậy, quê tôi tuy nghèo nhưng có cảnh sắc thiên nhiên đẹp và thơ mộng. đó là cánh đồng lúa xanh mướt, cây đa cổ thụ đầu ngõ thôn quê. đó cũng là dòng sông quê hương đã chảy từ ngàn năm. Tôi yêu con sông ở quê tôi vì nó ở lại với tôi, cho tôi những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu.

Con sông chảy quanh thị trấn, mang theo nguồn nước và phù sa màu mỡ cho những cánh đồng và thị trấn của quê hương. sông nước và con người quê tôi lao động nên mùi lúa, hương lài, bắp tơ… đều mang hơi thở của sông. dòng sông còn mang theo âm thanh huyền diệu của tiếng nước róc rách, tiếng sóng vỗ vào mạn thuyền, tiếng tôm cá bơi lội tạo nên một bản nhạc du dương nhưng êm đềm ru những đứa trẻ làng quê vào giấc ngủ. . ngủ. . mỗi buổi chiều mùa hè.

Vào lúc bình minh, dòng sông thức giấc với tiếng gọi đồng ruộng của người nông dân. mặt sông phẳng lặng với những gợn sóng nhỏ. trên không, sương mù bao phủ, xa xa làn sương là những thân cây nghiêng ngả, trên cành lá còn đọng lại những giọt sương đêm. thấp thoáng thấy chiếc thuyền đánh cá của ngư dân đang thả cá, và tiếng nước đập từng hồi. xin chào, dòng sông quê lúc bình minh đẹp như một bức tranh thần kì, khiến lòng tôi không khỏi mộng mơ.

Vào những buổi chiều hè, dòng sông hòa cùng ánh nắng vàng tạo nên một màu sắc vừa óng ánh vừa đẹp mắt. từng cơn gió lùa qua lưới theo hơi thở trong lành của dòng sông thổi qua phố thị. Dưới bóng tre xanh, những người nông dân nghỉ ngơi, tận hưởng không khí trong lành và trò chuyện với nhau. những hàng tre nghiêng mình bên sông, âu yếm nhau làm đẹp thế gian. chiếc thuyền nhỏ nằm thảnh thơi bên gốc đa để nghỉ ngơi sau một buổi sáng làm việc mệt mỏi. và lũ trẻ chúng tôi rủ nhau đi bơi sông, đắm mình trong làn nước trong lành đầy thích thú và vui vẻ.

rồi khi chiều buông, mặt trời từng chút buông xuống, trong màu khói lam chiều của nó, anh hoảng hốt, dòng sông trở nên êm đềm và đầy bí ẩn. từng con chim gọi nhau sau một ngày dài làm việc. những đám mây xanh lơ lửng chầm chậm in bóng mình xuống lòng sông xanh biếc. trong đầm lầy xa xôi, những con bò gặm cỏ, vài con bướm bay lượn hút mật hoa từ hoa và lá.

đọc thêm: công thức tính diện tích hình vuông, chu vi hình vuông, công thức tính

như thường lệ, khi đêm đến, chúng tôi theo các cô, các mẹ ra sông. dòng sông về đêm nhu mì như lòng mẹ. ánh sáng dịu của mặt trăng tỏa sáng, làm cho mặt sông sáng hơn.

Vào những ngày cuối tuần, tôi cùng các bạn ra sông để quét dọn, nhặt rác để dòng sông được sạch đẹp hơn. Tôi tin rằng những hành động dù nhỏ của mình cũng sẽ góp phần bảo vệ môi trường của đất nước mình, để cuộc sống luôn xanh và sạch đẹp.

Xem thêm: Tập làm văn: Kể lại hành động của nhân vật trang 20 SGK Tiếng Việt 4 tập 1

chia sẻ thêm cho bạn bè nhé 🍀 tả cảnh hoàng hôn trên biển 🍀 15 bài văn mẫu hay nhất

Ta Canh Hoang Hon Tren Bien

Bài Văn Lớp 5 Tả Dòng Sông Sinh Động – Mẫu 10

Bài văn mẫu lớp 5 tả dòng sông một cách sinh động đã tái hiện lại khung cảnh sông nước đẹp đẽ của tuổi thơ với biết bao kỉ niệm khó quên.

Hình ảnh quê hương tôi được tạo nên từ nhiều cảnh vật. đó là cánh đồng lúa bạt ngàn, ngôi trường làng vàng rực, con đường nhỏ ngoằn ngoèo. nhưng để lại ấn tượng sâu sắc trong tâm trí tôi là dòng sông hiền hòa.

Từ trên cao nhìn xuống, dòng sông như một tấm voan mềm mại uốn lượn vắt ngang qua làng, tôn thêm nét dịu dàng duyên dáng cho người con gái thôn quê. nước sông trong xanh, ngọt lành, là nơi dừng chân của bà con lối xóm để giải tỏa cái nóng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Mặt sông phẳng lặng như một tấm gương lớn phản chiếu mây trời, cây cối hai bên sông và những bông hoa dại xinh xắn. đôi khi một cơn gió thổi qua hoặc một hòn đá bị hất tung, mặt sông rung chuyển, tạo ra những con sóng nhỏ xô vào bờ hoặc gợn thành những vòng tròn lan tỏa.

vào buổi sáng, dưới ánh ban mai còn đọng chút sương sớm, dòng sông hiện ra sương mù, thơ mộng. giữa trưa, khi mặt trời đã lên cao, cảnh vật ấy gợi nhớ đến câu thơ của thầy tế lễ “hồn ta trưa hè / soi bóng xuống dòng sông lấp lánh”.

vào lúc hoàng hôn, khi những tia nắng cuối cùng tạo nên những mảng màu huyền ảo khúc xạ trong gương dòng sông, tạo nên một bức tranh màu nước trữ tình. Trên mặt sông thỉnh thoảng có những đám lục bình trổ bông tím biếc trôi theo dòng. đâu đó thấp thoáng bóng những chiếc thuyền nhỏ đang cố đánh bắt vài con tôm cá. tất cả làm tăng thêm sự yên bình, khiến tâm hồn tôi bình yên đến lạ.

dòng sông với mỗi người dân làng quê đã trở thành một phần máu thịt, nó đã ra đời và đã chứng kiến ​​bao thế hệ người dân lớn lên và trưởng thành.

xem thêm 🌹 văn tả đêm rằm trung thu 🌹 15 bài văn tả cảnh đêm rằm

Ta Dem Trang Trung Thu

Đoạn Văn Tả Dòng Sông Lớp 5 Ấn Tượng – Mẫu 11

đoạn văn miêu tả dòng sông ở lớp 5 rất ấn tượng bởi lối văn miêu tả sinh động và mới lạ.

“Ở quê hương ai cũng có một dòng sông. non sông đất nước gắn liền với tuổi thơ tôi… ”. Đó là lời của một bài hát rất hay. vâng quê tôi cũng có dòng sông hiền hòa thơ mộng. mỗi khi nhắc đến dòng sông quê hương, lòng tôi lại xốn xang một tình yêu quê hương tha thiết.

những buổi trưa hè đầy nắng đổ trên mặt sông lung linh huyền ảo. dòng sông lúc bấy giờ như một tấm gương dài phẳng lặng phản chiếu mây trời. Trên mặt sông, một vài chiếc thuyền nhỏ làm bằng lá tre trôi theo làn nước trong xanh. thỉnh thoảng lại có con chim bói cá lông xanh hay con cò trắng như vôi đậu trên cành tre, mơ hồ nhìn bóng mình dưới nước. buổi trưa lũ trẻ chúng tôi rủ nhau ra sông tắm. chúng tôi bơi, uốn éo, làm nước bắn tung tóe, khiến chim giật mình vỗ cánh bay.

Dòng sông như một người mẹ dịu dàng ôm ấp vỗ về những đứa con của chúng ta. dòng sông như tâm sự của tôi. mỗi buổi chiều khi mặt trời lặn, mặt sông ửng hồng. đây đó dưới đáy sông vang vọng tiếng leng keng của người lái đò làm cả khúc sông sôi sùng sục.

vào buổi tối, khi trăng tròn qua những tán tre, phản chiếu xuống mặt sông lung linh huyền ảo. mặt sông sáng lấp lánh như vàng bạc. đẹp quá!

con sông quê hương đã gắn bó với mỗi người dân quê tôi từ bao đời nay. dòng sông mang đến dòng nước mát lành làm cho đồng lúa, cây cối xanh tươi, làm cho quê hương tôi ngày càng giàu đẹp. Ước gì dòng sông quê tôi vẫn đẹp như ngày nay. để sau này lớn lên, hình ảnh non sông gấm vóc yêu dấu của đất nước sẽ còn mãi trong tâm trí em.

xem 🌠 bài văn tả cảnh đẹp đêm rằm ở lớp sáu 🌠 15 bài văn miêu tả hay nhất

Ta Mot Dem Trang Dep

Bài Văn Tả Cảnh Dòng Sông Lớp 5 Ngắn Gọn – Mẫu 12

đọc bài văn tả cảnh sông nước lớp 5 sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em học sinh trong việc ôn tập bài văn tả cảnh.

Tuổi thơ tôi gắn liền với cảnh đẹp quê hương. đó là những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay hay con đường mòn in dấu chân gia đình… nhưng gần gũi và thân thiết nhất vẫn là dòng sông nhỏ đầy ắp tiếng cười của lũ trẻ chúng tôi mỗi trưa hè.

Sông là một phụ lưu của sông Hồng. nó chảy qua nhiều làng quê, qua những cánh đồng lúa xanh bát ngát rồi qua làng tôi. dòng sông như lặng đi trước vẻ đẹp của phố thị. nó phản chiếu cẩn thận bóng mát của rặng tre đỏ bên bờ.

trong sáng, dòng sông như một tấm lụa đào duyên dáng. giữa trưa, nắng đổ xuống khiến mặt sông bừng lên một màu rực rỡ. Trong những cành tre ven bờ, một con chim bói cá lông xanh hay con cò trắng như vôi mơ hồ nhìn bóng mình dưới nước.

Buổi chiều, lũ trẻ chúng tôi rủ nhau ra sông tắm. chúng tôi tinh nghịch vẫy tay và té nước. Cuối sông, tiếng kim loại của thuyền đánh cá vang lên, khiến cả khúc sông ầm ầm. ban đêm trăng tròn nhô lên khỏi rừng trúc đổ bóng xuống dòng sông, dòng sông biến thành vầng trăng sáng vàng.

Mỗi khi học xong, tôi và bạn bè rủ nhau ra bờ sông tắm mát. ngồi trên bờ sông ngắm cảnh và tận hưởng làn gió mát của sông, lòng tôi thư thái và sảng khoái vô cùng.

nhiều bài đọc hơn cho bạn ️ văn tả cảnh hay hơn ️ 15 bài văn tả cảnh đạt điểm 10

Ta Canh

Bài Văn Tả Dòng Sông Hồng Lớp 5 – Mẫu 13

Bài văn tả con sông đỏ ở lớp 5 sẽ rất quen thuộc với những bạn sinh ra và lớn lên ở vùng đồng bằng Bắc Bộ trù phú. qua bài văn tả cảnh sông hồng lớp 5 sẽ giúp các em học sinh nâng cao khả năng quan sát và liên tưởng khi làm văn.

ở Việt Nam có nhiều con sông đẹp như sông đồng nai, sông ma, … nhưng sông hồng lại có nhiều cảnh đẹp gắn liền với đời sống của người dân Hà Nội.

Xem Thêm : Bài Văn Tả Cảnh Đẹp Quê Hương Em Lớp 7 ❤️️15 Bài Hay Nhất

Từ trên cao nhìn xuống, dòng sông như một dải lụa màu đào mượt mà chạy qua các làng quê. Giáp hai bên sông là ruộng mía, nương ngô và vườn cây ăn trái xanh tươi, phóng tầm mắt ra xa. khi đàn én cất tiếng hót gọi xuân về, dòng sông quê tôi như bừng lên sức sống tươi trẻ. sáng sớm, mặt sông phẳng lặng sương mù mang vẻ tĩnh lặng lạ thường. cây cối hai bên sông im lìm như còn say ngủ.

những dãy thuyền đánh cá gần bờ rực lửa nấu cơm chuẩn bị ra khơi đánh bắt. đâu đó, có người đi bộ, tập thể dục để chuẩn bị cho ngày mới. khi mặt trời mọc, những tia nắng chiếu xuống dòng sông màu đỏ đậm phù sa khiến mặt nước ửng hồng trong nắng mai. xuôi theo dòng nước chảy, tiếng người, tiếng mái tôn, nước bắn tung tóe. mọi người trên bờ và dưới sông bắt đầu làm việc. cây cầu cong nối hai bên sông với dòng người hối hả.

Buổi chiều khi mặt trời khuất bóng, dòng sông chuyển sang màu đỏ rồi tím ngắt, cảnh vật hai bên sông tối sầm lại. Khi mặt trời lặn, những người dân chài đã trở về sau một ngày đánh cá, tiếng sóng vỗ vào mạn thuyền, tiếng gọi nhau, tiếng trẻ con nô đùa hòa cùng ánh đèn mờ ảo trên sông. cũng là thời điểm trên cầu đầy ắp người đi bộ. mọi người dừng chân ngắm cảnh trên cây cầu hàng trăm năm tuổi. họ thả hồn mình vào sông nước mênh mông với làn gió nhẹ.

con sông hiền hòa dường như ôm mọi thứ vào lòng. khung cảnh sông đỏ thật êm đềm, thơ mộng và lãng mạn. Vào những đêm trăng sáng, mặt sông lấp lánh ánh vàng. mặt nước tối của dòng sông in rõ hình trăng tròn và hàng nghìn ngôi sao sáng.

tôi yêu dòng sông đỏ vì nó đã góp phần làm cho thành phố Hà Nội giàu đẹp hơn.

hãy tự giới thiệu về bản thân 🌟 miêu tả quang cảnh sân chơi ở trường vào giờ ra chơi 🌟 15 bài văn miêu tả hay nhất

Ta Canh San Truong Gio Ra Choi

Bài Văn Tả Dòng Sông Mã Lớp 5 – Mẫu 14

bài văn miêu tả dòng sông ma lớp 5 thể hiện hình ảnh dòng sông gắn liền với cuộc sống của người dân bắc trung bộ.

ai khi xa quê nhớ về quê hương thì chắc chắn người đầu tiên sẽ nghĩ đến dòng sông thanh mai trúc mã đầu tiên và sẽ luôn tự hào về nó.

Từ trên cầu Hàm Rồng nhìn xuống, dòng sông Mã như một dải lụa êm đềm chảy trên vùng đất địa đầu Tổ quốc. từng chòm râu, rặng mía, hàng tre ẩn hiện như một vệt khói dài.

sáng sớm, làn sương mù lững lờ trôi trên mặt nước khiến dòng sông như một tấm chăn sưởi ấm cho con người những ngày thu se lạnh. Khi đó là ban ngày, mặt trời xuyên qua làn sương mù bằng những tia nắng vàng sắc nét. ánh nắng ban mai đan xen trong rặng tre phản chiếu rực rỡ xuống mặt sông. sông đã thay áo ngủ cho nàng một màu hồng tươi.

không khí lúc này đang náo nhiệt. từng đoàn thuyền đánh cá ra khơi giăng lưới trắng xóa mặt sông, hứa hẹn một ngày đầy ắp cá. nhiều người ra sông gánh nước, giặt quần áo. tiếng cười nói huyên thuyên vang lên bên tai. những đứa trẻ ở độ tuổi của tôi ngồi chân ướt chân ráo dưới lòng sông ngồi cạnh nhau nói chuyện và đặt ra những suy nghĩ trẻ con của mình.

không giống như một buổi sáng đẹp đẽ kỳ diệu, vào buổi trưa, dòng sông thật thơ mộng. mặt trời tràn xuống mặt sông một ánh bạc, muôn ngàn tia múa vờn trên mặt sông. dòng sông như một tấm gương phẳng lặng, dài khổng lồ phản chiếu những đám mây trắng nhẹ nhàng lay động, phản chiếu những cánh cò trắng mang nắng qua sông.

Lúc này, trái ngược với không khí nhộn nhịp buổi sáng, dòng sông yên tĩnh đến mức nghe thấy tiếng cành lá xào xạc. mọi thứ lặng yên trong tiếng ru êm đềm và êm dịu của gió. nhưng những người lái đò vẫn kiên nhẫn chèo dọc con sông.

đọc thêm: gta san andreas cheats: danh sách đầy đủ tất cả các mã cheat game gta san andreas cho PC

Xem thêm: Tả ông tiên – Văn 6 (14 mẫu)

Buổi chiều, ánh mặt trời tỏa nắng lần cuối như để tạm biệt một ngày đã qua. ánh sáng của mặt trời đốt vàng, đốt bạc chiếu xuống dòng sông lấp lánh như nỗi nhớ hôm nay. chị gió vô tư thả hồn làm tăng thêm vẻ đẹp rực rỡ của buổi chiều tà. người đánh cá trở về với kho cá đầy ắp, những người dân với gương mặt nhuốm màu nắng gió, mồ hôi nhễ nhại nhưng rạng ngời hạnh phúc.

Trời đã về đêm, nhưng dòng sông vẫn hát giữa lòng thành phố. vầng trăng vàng soi bóng trên sông, đàn cá chao liệng như muốn phá vầng trăng nhỏ. gió thổi, sông chảy êm đềm. Lúc này tưởng như chỉ có vầng trăng nhỏ soi bóng xuống mặt hồ, nhưng không, vẫn có muôn vàn ánh sáng soi bóng xuống dòng sông từng vắt ngang cánh đồng xanh tươi suốt bốn mùa.

ôi, dòng sông quê hương đã tắm mát cho tuổi thơ tôi, để lại cho tôi những kỉ niệm sâu sắc và êm đềm nhất. dòng sông quê hương sống mãi trong tâm trí tôi như hình bóng quê hương yêu dấu.

chia sẻ những bài văn tả hồ gươm hay nhất 15 bài văn tả cảnh đạt điểm 10

Ta Ho Guom

Bài Văn Tả Dòng Sông Tiền Lớp 5 – Mẫu 15

Bài văn tả dòng sông trước lớp 5 đã thể hiện những đặc điểm riêng của sông ở đồng bằng sông Cửu Long.

con người lớn lên và trưởng thành từ quê hương, quê hương luôn là nơi thân thương nhất, gắn bó sâu sắc với mỗi người trong suốt những năm tháng tuổi thơ. tôi cũng vậy, quê hương luôn ở trong trái tim tôi với biết bao kỷ niệm, đặc biệt là hình ảnh dòng sông hiền hòa đồng tiền.

Con sông trước mặt quê tôi uốn khúc, chảy quanh thị trấn, là nguồn cung cấp nước chính trong sinh hoạt của thị trấn. nước sông trong vắt như một tấm gương khổng lồ soi bóng bầu trời xanh ngày này qua ngày khác.

sáng sớm, mặt nước yên bình tĩnh lặng, giữa trưa mặt trời mọc, những tia nắng vàng chiếu xuống mặt sông, mặt nước như dát vàng, khoác lên mình tấm áo sáng bóng. đêm đen, dòng sông như hòa vào không gian, nhuốm ánh sáng của trăng rằm trên bầu trời, vầng trăng tròn vành vạnh in bóng xuống mặt nước hiền hòa.

Hai bên bờ sông, những rặng tre liễu nghiêng mình soi bóng xuống mặt hồ như những thiếu nữ làm dáng như một tấm bùa hộ mệnh. thỉnh thoảng có cơn gió nhẹ, lá rơi trên mặt nước nhẹ trôi như những con thuyền nhỏ. đến chiều, đàn én lại bay về, mặt nước phẳng lặng bỗng lăn tăn, sóng nhỏ đuổi nhau xô vào bờ.

Từ trước đến nay, dòng sông đó vẫn luôn chảy và ngừng chảy để tiếp tục nuôi sống các thế hệ sau. Tôi xa quê đã lâu, nhưng dòng sông tiền bối thân thương ấy vẫn luôn hiện hữu trong trái tim tôi và không thể nào quên được. nó như một kỷ niệm đẹp thời thơ ấu, là cội nguồn của trái tim này.

scr.vn cung cấp cho các bạn 💧 bài văn tả công dụng của cây phượng vĩ 💧 15 bài văn miêu tả

Ta Loi Ich Cua Cay Phuong

Bài Văn Tả Dòng Sông Hàn Lớp 5 – Mẫu 16

tả dòng sông hàn văn lớp 5 với hình ảnh dòng sông chảy qua thành phố xinh đẹp giữa miền trung.

Đà Nẵng được nhắc đến là “thành phố đáng sống” duy nhất ở Việt Nam không phải vô cớ, nếu ai đã đến đây chắc chắn sẽ không thể nào quên được con sông đặc biệt chảy giữa lòng thành phố, đó là sông Hàn.

sông han là một nhánh sông lớn đổ ra biển, có lẽ đây là dòng chảy cuối cùng trong hành trình ra biển đông nên có vẻ như sông chảy chậm, uể oải và tội lỗi. dòng sông han rộng và dài, đứng bên này nhìn sông bên kia những công trình kiến ​​trúc như trở nên nhỏ bé.

đi dạo dọc sông Hàn vào buổi sáng đón bình minh là khoảng thời gian tuyệt vời nhất, khi trời vừa hừng đông, những gợn sóng bắt đầu nổi lên như đánh thức dòng sông Hàn, mặt nước cũng ửng hồng, như thể cô. vẫn còn tê liệt. đợi đến khi mặt trời mọc, dòng sông như thức giấc, muôn ngàn tia nắng chiếu xuống mặt nước lấp lánh, nên sông han sẽ khoác lên mình chiếc áo óng ánh ấy suốt ngày.

đến tối, mặt trời vẫn chưa lặn, thành phố đã lên đèn, dòng sông han trở nên rực rỡ sắc màu hơn bao giờ hết, cây cầu quay với những ánh đèn xanh, đỏ, vàng in bóng xuống dòng sông thật sáng và huyền ảo. Do vẻ đẹp về đêm và khung cảnh thơ mộng của sông Hàn, đây là cây cầu tình yêu, là nơi lý tưởng để bạn gửi gắm niềm tin và bày tỏ tình yêu.

Tôi yêu dòng sông Hàn và tôi tự hào về dòng sông quê hương mình, dù tôi có đi đâu và nhìn đâu cũng thấy sông thì đối với tôi dòng sông đẹp nhất vẫn là sông Hàn

mời các bạn đón đọc bài văn tả cây phượng 15 bài văn mẫu đạt 10 điểm hay nhất

Ta Cay Phuong Vi

Bài Văn Tả Dòng Sông Hương Lớp 5 – Mẫu 17

Bài văn tả dòng sông nước hoa lớp 5 giúp bạn đọc cảm nhận được vẻ đẹp thơ mộng, dịu dàng của dòng sông vùng đất Cố đô.

Tôi là người con của lãng tử hào hoa, tôi luôn tự hào về quê hương mình. quê tôi không chỉ có những con người nhân hậu, giàu tình nghĩa mà còn có muôn vàn cảnh đẹp. Đó là nhịp cầu của non sông, núi cao xanh thẳm, đồi thinh êm ả,… và không thể không kể đến dòng sông thơ mộng hương hoa.

Sinh ra và lớn lên trên dòng sữa mẹ thiên nhiên, tôi luôn nâng niu và trân trọng từng giây phút được ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp của cảnh sắc quê hương. Đối với tôi, dòng nước hoa không chỉ là tình yêu, niềm tự hào mà còn là người bạn tri kỷ, tâm tình với tôi.

mỗi mùa, dòng sông nước hoa có một vẻ đẹp riêng. Dòng sông nước hoa khi xuân về tràn đầy sức sống, làn nước trong xanh, uốn lượn với những đường vân đẹp mắt nhưng vô cùng uyển chuyển. có những đám lục bình tím nổi trên mặt nước tô điểm thêm sức sống cho dòng sông.

Hai bên bờ là những hàng cây non đang nở hoa, tiếng chim sơn ca rộn ràng tạo nên vẻ đẹp vừa sinh động vừa rực rỡ sắc màu. dòng sông hương xuân như thiếu nữ đôi mươi, lúc tươi tắn, trong sáng pha chút e ấp nhưng đầy duyên dáng. Chính vì vậy mà nhà thơ thanh hải cũng xúc động trước khoảnh khắc tuyệt vời ấy của non sông mà viết đôi câu thơ tình:

“mọc ở giữa dòng sông xanh, một bông hoa màu tím, ôi, thật là một con chim sơn ca lanh lợi!”

Khi những giọt xuân dần nhường chỗ cho nắng hè, sông Hương đẹp mê hồn bởi sắc trời của non nước. Hai bên bờ, cây cối đổ bóng, phản chiếu sức khỏe và vẻ đẹp. những hàng phượng vĩ đỏ rực xen lẫn với ánh tím từ những bông bằng lăng xinh xắn tạo nên một dòng sông đầy màu sắc.

Cái nắng ngột ngạt của mùa hè không làm mất đi sự tươi mát của dòng nước hoa trong từng giọt nước mà ngược lại, dòng nước hoa được dịp khoe sắc trong làn nước. vào mùa hè, ngồi trên ghế đá, trong bóng cây ven bờ, là tốt nhất, hơi mát từ cái nóng. Ngồi đó, chúng ta có thể cầm lấy một cuốn sách hay, giải một bài toán dang dở hay thì thầm với dòng sông, tất cả đều rất gần gũi và thoải mái.

Khi sương trôi xuống từng con hẻm, con sông, cũng là lúc mùa thu. khi mùa thu đến, dòng sông nước hoa như chậm lại, không vội vã như mùa hạ, dòng sông nước hoa trôi chậm rãi, êm đềm. Những chiếc lá bên bờ sông ngả vàng, những bông hoa cuối mùa vẫn rơi tự do, khẽ chạm mặt nước đung đưa.

Con thuyền đánh cá cũng miệt mài với người lao động, sóng vỗ vào mạn thuyền thúc giục, động viên mọi người hăng hái đánh cá. Vào những buổi tối mùa thu yên ả, trên cây cầu gỗ lim nhỏ, bạn có thể bắt gặp những nữ sinh mặc áo dài tím dạo bước, chụp những bức ảnh lưu giữ làm kỷ niệm.

Khi cái lạnh của mùa đông đến, dòng nước hoa cũng thay đổi theo. dòng sông dường như đã trở nên cũ hơn và êm dịu hơn. Những đêm đông, dạo thuyền ngắm cảnh Huế về đêm mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của nơi đây. đôi trăng vàng soi bóng trên mặt nước, những ngọn đèn đường tạo nên độ sáng cho dòng sông. đâu đó, lắng nghe âm vang của những bài chòi, điệu hò, điệu nhạc cung đình, ta thấy lòng mình nhẹ nhàng hơn, bình lặng đến lạ.

Dòng sông nước hoa cũng giống như những con người của Huế, điềm đạm, dịu dàng, trung thành và giàu tình cảm. Chính những điều đó đã tạo nên bản sắc riêng mà chỉ vùng sông nước này mới có.

biết bao kỷ niệm bên dòng sông quê hương khiến tôi nhớ mãi. đó là những lần mẹ mắng tôi và tôi chạy ra bờ sông nói chuyện. đó là những lần cùng đứa bạn thân ra sông đọc sách, hóng mát. Đó cũng là những lần tôi cùng bà nhìn sông, nghe bà kể về những chiến công hiển hách của dòng sông hương, tất cả đều đẹp đẽ, đáng quý biết bao.

Dòng sông nước hoa cũng giống như những con người của Huế, điềm đạm, dịu dàng, trung thành và giàu tình cảm. Chính những điều đó đã tạo nên bản sắc riêng mà chỉ vùng sông nước này mới có. Em thầm hứa sẽ học thật giỏi, mai sau em sẽ là một họa sĩ tài năng để vẽ nên những tác phẩm nghệ thuật bất hủ trên dòng sông này. giới thiệu dòng sông trầm hương với bạn bè trên thế giới.

chia sẻ với bạn bè 🌹 mô tả một thành viên trong gia đình 🌹 15 mô tả về ông bà, cha mẹ, anh chị em của bạn

Ta Mot Nguoi Than

Bài Văn Tả Dòng Sông Sài Gòn Lớp 5 – Mẫu 18

bài văn miêu tả sông saigon lớp 5 đã tái hiện lại cảnh con sông êm đềm chảy qua thành phố sầm uất và nhộn nhịp nhất cả nước.

Giữa thành phố Hồ Chí Minh sang trọng và tráng lệ, một dòng sông êm đềm và mộc mạc. tên của con sông đó là sông Sài Gòn.

con sông saigon chảy qua thành phố uốn lượn như một dải lụa do một nàng tiên vô tình thả xuống trần gian. lòng sông không quá rộng cũng không quá hẹp, vừa đủ cho thuyền bè ngược xuôi thong thả cả ngày. Nước sông Sài Gòn luôn vẩn đục không phải do ô nhiễm mà do mang nhiều phù sa.

Mặt sông lẽ ra sẽ êm đềm và yên bình, nhưng nhờ băng qua thành phố lớn, thuyền bè tấp nập nên lúc nào cũng ồn ào náo nhiệt. hai bên là thành phố sầm uất, được xây dựng ngay sát bờ sông. Mọi người đi bộ hàng ngày đều có thể dễ dàng nhìn thấy và tận hưởng làn gió mát từ sông thổi vào. dòng sông mộc mạc ấy đã hòa làm một, gắn liền với thành phố sầm uất. Hai điều này tưởng chừng khó dung hòa nhưng lại tạo thành một bức tranh hài hòa đến khó tin.

Vào những ngày hè, ánh nắng chiếu thẳng xuống mặt sông Sài Gòn, biến dòng sông trở nên rực rỡ, vàng lung linh. nhưng đẹp nhất là khi thành phố lên đèn. Lúc đó, mặt sông rực rỡ ánh đèn đường với đủ loại sắc độ rực rỡ như cam, lam, hồng, đỏ, trắng, v.v.

chỉ khi trời về khuya, thành phố chìm vào giấc ngủ say, sông Sài Gòn mới trở lại vẻ yên bình, thanh bình vốn có. nhẹ nhàng trôi trong làn gió nhẹ của thành phố, nghe tiếng dế kêu trên bãi cỏ bên sông. sau đó, đợi bình minh ló dạng phía chân trời, thành phố sẽ thức giấc, dòng sông sẽ thức giấc trở lại, trong lành và đầy sức sống.

Tôi yêu sông Sài Gòn như tôi yêu thành phố Hồ Chí Minh. bởi nó gắn liền với tuổi thơ của tôi, những sáng sớm thức dậy chạy nhảy, những buổi chiều đi học về cùng bạn bè, những buổi chiều cùng bà đi dạo về khuya … tất cả đã chiếm một phần không thể phai mờ trong cuộc đời tôi, của tôi. tâm trí.

đọc thêm với 🔥 Mô tả nụ cười của mẹ 🔥 ​​15 bài văn mẫu diễn đạt hay nhất

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button