Top 12 Tác phẩm văn học hay nhất mọi thời đại – Toplist.vn

Tác phẩm văn học nổi tiếng

Bối cảnh : Tiểu thuyết “chiến tranh và hòa bình” bắt đầu bởi lev tolstoy vào năm 1863 là một loạt tiểu thuyết sử thi được nhà xuất bản russki vestnik in lần đầu từ năm 1865 đến năm 1869. Đây là một tác phẩm trung thực và phản ánh sinh động một thời kỳ bi thảm của xã hội Nga. cốt truyện dựa trên hai sự kiện lịch sử lớn đầu thế kỷ XIX – cuộc chiến năm 1805 và 1812, đồng thời phản ánh cuộc sống yên bình của người dân và tầng lớp quý tộc Nga trong giai đoạn 1805-1812, 1812-1820. “chiến tranh và hòa bình” được coi là kiệt tác chính của lev tolstoy và được coi là một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất trong văn học thế giới. giá trị : thứ nhất, nó đề cập đến một giai đoạn lịch sử của Nga trước và sau cuộc xâm lược của Napoléon Bonaparte . Thứ hai, nhà văn Lev Tolstoy đã phân tích và kiểm tra những gì ông tin tưởng về lý do tại sao lịch sử lại xảy ra theo cách nó đã xảy ra. tác giả cho rằng không phải các “anh hùng” đã tạo ra “thời thế”, điều khiển số phận con người, mà do sự “tác động” của quần chúng, của khát vọng dân tộc. Với lòng tự hào dân tộc, tác giả đã kêu gọi sự đoàn kết dân tộc Nga, đưa ra lời kể về những gì được coi là nhân cách và giá trị của dân tộc Nga. Lev Tolstoy muốn cho độc giả thấy sự ra đời của nước Nga, một quốc gia đa chủng tộc, có nhiều phong tục và ngôn ngữ khác nhau, có thể đoàn kết chống lại quân xâm lược.

quy mô : loạt tiểu thuyết sử thi “chiến tranh và hòa bình” là một sử thi, giống như chuyến phiêu lưu của Homer, với hàng trăm nhân vật, hàng nghìn chi tiết, giống như một cuốn bách khoa toàn thư, đề cập đến các khía cạnh của cuộc sống con người . “chiến tranh và hòa bình” cũng là cuốn tiểu thuyết mang đến cho người đọc những trải nghiệm cá nhân khi kể về 3 gia đình: rostov, bolkonsky và bezuhov. Tác phẩm lớn “Chiến tranh và hòa bình” được dịch sang tiếng Anh năm 1886, gồm 4 cuốn, tổng cộng hơn 1.600 trang, chia thành 15 phần, mỗi phần có nhiều chương. đây là cuốn tiểu thuyết dài nhất ở Nga trong thế kỷ 20 và trên toàn thế giới sau này. Để tạo ra 500 nhân vật trong truyện với 100 nhân vật chính, Lev Tolstoy đã nghiền ngẫm hầu hết mọi cuốn sách trong thư viện.

Xem Thêm : Các tác phẩm văn học lớp 10 hk1 – Tốp 10 Dẫn Đầu Bảng Xếp Hạng Tổng Hợp Leading10

ý nghĩa : “chiến tranh và hòa bình” là một tác phẩm tuyệt vời dựa trên cuộc sống của con người với nhiều cung bậc cảm xúc: hy vọng, tham vọng, hài lòng, đau đớn. Đại văn hào Lev Tolstoy đã học được ý nghĩa của con người. cuộc sống với những mặt xấu của nó như ích kỷ, tham lam vật chất và những yếu tố ngăn cản mặt tốt của con người phát triển và làm cho con người hạnh phúc. Thông qua tác phẩm vĩ đại này, những tương phản được tạo ra qua hình ảnh của các nhân vật: Happy và Pierre Pierre, Helena khốn khổ, vật chất, ích kỷ, vô đạo đức, đối lập với Natasha trong sáng, giàu lòng trắc ẩn và lòng nhân ái của người dân Nga.

link mua hàng: https://tiki.vn/chien-tranh-va-hoa-binh-tron-bo-02-tap-p596833.html

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button