10 bản nhạc cổ điển nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc – DKN News

Bạn đang quan tâm đến 10 bản nhạc cổ điển nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc – DKN News phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Các tác phẩm được chọn dưới đây là của các nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất, chủ yếu từ thế kỷ 17 và 18. bạn có thể thấy nhiều tác phẩm lấy cảm hứng từ thiên nhiên và các vị thần. đối thoại, là hai nguồn cảm hứng vô tận trong nghệ thuật.

Trong nhịp sống nhanh ngày nay, bạn có thể muốn sống chậm lại một chút để cảm nhận rõ hơn những âm thanh trong trẻo này.

Bạn đang xem: Tác phẩm nổi tiếng của beethoven

1. “giao hưởng 5” của ludwig van Beethoven

ludwig van Beethoven (1770-1827) đã biên soạn tác phẩm này, trong đó các ô nhịp đầu tiên của bản giao hưởng có nhịp điệu giống như mã morse cho số 5 hoặc chữ cái “v”.

Đoạn dạo đầu này được sử dụng trong Thế chiến II để gửi tin nhắn mã Morse. Theo truyền thuyết, Beethoven không biết phần mở đầu của Bản giao hưởng thứ 5 sẽ như thế nào, nhưng khi đang nghỉ trưa, ông nghe thấy tiếng gõ cửa và chúng trở thành nốt nhạc đầu tiên của bản nhạc. .

2. “Hoặc tài sản” của carl orff

carl orff (1895 – 1982) đã rất thành công với tác phẩm này nhờ sử dụng kỹ thuật phối khí và sắp xếp một cách ấn tượng. tác phẩm này dựa trên bài thơ thế kỷ 13 “carmina burana”. Đây là một trong những tác phẩm âm nhạc cổ điển được biểu diễn nhiều nhất trên thế giới.

3. “Hallelujah Choir” của George F. tay

Có thể bạn quan tâm: Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong tác phẩm văn học – Theki.vn

george frideric handel (1685 – 1759) đã viết toàn bộ oratorio trong 24 ngày. ngày nay nhiều giai điệu đã mượn giai điệu của họ từ bản nhạc này. Theo truyền thuyết, Handel đã nghe thấy tiếng nhạc của các thiên thần vang lên bên tai mình. lời bài hát dựa trên những đoạn Kinh thánh cố gắng mô tả cuộc sống, cái chết và sự phục sinh của Chúa Giê-su Christ.

4. “chuyến đi của các thung lũng” của richard wagner

richard wagner (1813-1883) đã sáng tác kiệt tác “chu kỳ của những chiếc nhẫn”, trong đó “chuyến đi của những chiếc valy” là một phần của tác phẩm vĩ đại này, và dựa trên câu chuyện về con gái của thần Odin. (Thần thoại Bắc Âu). vở opera này mất 26 năm để hoàn thành và chỉ là vở thứ hai trong chuỗi bốn phần tuyệt tác của vở opera.

5. “toccata in D minor” của johann s. bach

đây có lẽ là một trong những tác phẩm âm nhạc nổi tiếng nhất từng được sáng tác bởi johann sebastian bach. vở kịch này mang âm hưởng mạnh mẽ và nhanh chóng gắn liền với nhiều cảnh gay cấn trong phim. Bach là nhà soạn nhạc fugue vĩ đại nhất mọi thời đại.

6. “eine kleine nachtmusik” của wolfgang a. Mozart

Wolfgang amadeus mozart (1756-1791) đã sáng tác một bản nhạc huyền thoại dài 15 phút chỉ trong 1 tuần. nó được xuất bản chính thức vào năm 1827.

7. “Ode to joy” của ludwig van Beethoven

Xem thêm: Soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học | Soạn văn 7 hay nhất

một kiệt tác khác của ludwig van Beethoven được hoàn thành vào năm 1834 và là phần nổi tiếng nhất của bản giao hưởng số 9. Thật bất ngờ khi biết rằng con bọ cánh cứng bị điếc nhưng vẫn có thể sáng tác những bản nhạc tuyệt vời.

8. “spring” của antonio vivaldi

antonio vivaldi (1678 – 1741) là một nhà soạn nhạc baroque, người đã viết bốn tác phẩm âm nhạc vào năm 1723, mỗi tác phẩm đại diện cho một mùa trong năm và do sự nổi tiếng của nó, âm nhạc đã được phát sóng trong nhiều tác phẩm và bộ phim, đặc biệt là “mùa xuân “. (“Mùa xuân”) và “mùa hè” (“mùa hè”)

9. “canon in D major” của johann pachelbel

johann pachelbel (1653 – 1706) là một nhà soạn nhạc baroque được biết đến như một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất thời kỳ đó. khiến cả thế giới ngạc nhiên với những sáng tác kỹ thuật và tinh vi của anh ấy.

10. “William tell overture” của gioachino rossini

gioachino rossini (1792 – 1868) đã viết đoạn nhạc dài 12 phút này như là phần cuối cùng của vở nhạc kịch bốn phần. Các phần khác đều được nhiều người biết đến, nhưng chỉ riêng tác phẩm này đã trở nên nổi tiếng khi nó được sử dụng trong bộ phim hoạt hình “Looney Tunes” của Warner Brothers.

theo benjamin kim | khoảng thời gian

có thể bạn quan tâm:

Xem thêm: Tổng kết phần văn học lớp 10 học kì 2 ngắn gọn nhất

  • thưởng thức ‘bài hát của tháng 6’ trong bộ ‘bốn mùa’ của nhà soạn nhạc vĩ đại tchaikovsky
  • hứa mãi mãi tan và bậc thầy của âm nhạc phương đông cổ đại
  • Trí tuệ cổ đại: thông qua âm nhạc, khiêu vũ có thể hiểu được mọi người
                       

Vậy là đến đây bài viết về 10 bản nhạc cổ điển nổi tiếng nhất trong lịch sử âm nhạc – DKN News đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button