Qua câu chuyện Chiếc lá cuối cùng em hiểu thế nào là một tác phẩm nghệ thuật được coi là kiệt tác

Bạn đang quan tâm đến Qua câu chuyện Chiếc lá cuối cùng em hiểu thế nào là một tác phẩm nghệ thuật được coi là kiệt tác phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

tại sao chiếc lá cuối cùng lại là một kiệt tác? qua câu chuyện Chiếc lá cuối cùng, em hiểu gì về một tác phẩm nghệ thuật được coi là kiệt tác? có thể nói, hình ảnh chiếc lá cuối cùng trong truyện cùng tên của nhà văn o henri đã để lại nhiều suy ngẫm trong lòng người đọc như một thông điệp vô giá về tính nhân văn.

  • Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về câu chuyện Cô bé bán diêm

sau đây là một số bài văn mẫu giúp bạn đọc trả lời câu hỏi tại sao phải nói Chiếc lá cuối cùng là một tuyệt tác, mời bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Tác phẩm chiếc lá cuối cùng của nhà văn nào

1. kiểm tra ngữ pháp 8

qua câu chuyện về chiếc lá cuối cùng, bạn hiểu thế nào về một tác phẩm nghệ thuật được coi là kiệt tác?

a. công việc đó sẽ hữu ích cho cuộc sống

b. tác phẩm phải rất đẹp

c. công việc phải lớn

Xem thêm: Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Thanh Hải

d. tác phẩm phải rất độc đáo

câu trả lời: a. công việc đó sẽ hữu ích cho cuộc sống

2. tại sao lại nói rằng tấm bơ cuối cùng của người đàn ông là một kiệt tác

Có thể nói, trong truyện “chiếc lá cuối cùng” của o.hen-ri, chiếc lá gốm già vẽ trên tường là một kiệt tác. chiếc lá đó là tác phẩm của một nghệ sĩ. trước hết nó là một kiệt tác vì nó sống động và chân thực. gần đến mức mắt của nghệ sĩ của cả nối và hậu tố không thể phát hiện ra nó. Buttercup đã vẽ chiếc lá đó bằng tất cả tài năng và tâm huyết của mình. tấm bạt căng nằm chờ hai mươi năm trong căn phòng của ông lão chứng tỏ rằng tấm bạt là tác phẩm duy nhất của thời kỳ dài đó. hơn thế nữa, anh ấy đã vẽ nó từ tình yêu nhiệt thành của mình dành cho johnson, chú mèo nhỏ, người nghệ sĩ trẻ mà anh ấy coi là con ruột của mình, cháu trai của mình. bức tranh đã được vẽ nên bằng tâm hồn, trái tim và cuộc đời của một người nghệ sĩ hết lòng vì nghệ thuật và cuộc đời. không những thế, lưỡi kiếm cuối cùng đã cứu sống johnsi, nhờ có lưỡi kiếm mà cô đã khỏi bệnh. tác phẩm vĩ đại của ông lão bơ vơ khẳng định sự phục vụ chân thành của nghệ thuật đối với cuộc sống tuyệt vời của con người.

3. tại sao chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác – mẫu 1

Có thể nói, trong câu chuyện “chiếc lá cuối cùng” của o henri, chiếc lá bơ cũ được vẽ trên tường là một kiệt tác. chiếc lá đó là tác phẩm của một nghệ sĩ. bởi vì:

Trước hết, lưỡi kiếm được coi là một kiệt tác cho tính hiện thực của nó. chiếc lá có màu xanh đậm, mép lá ngả màu vàng, tuy nhiên, bằng tất cả tài năng của mình, người bán thịt đã vẽ nó như thật. mức độ chân thực và sống động của nó khiến cả họa sĩ xiu và ginsi không biết rằng đó chỉ là một chiếc lá vẽ trên cánh đồng với sự pha trộn màu mực rất tinh vi của con người. cho thế hệ tiếp theo.

không chỉ vậy, chiếc lá cuối cùng còn được cho là một kiệt tác vì nó được vẽ nên bằng tình yêu chân thành của một ông già dành cho johnson. ngày anh biết rằng John điên sẽ chết sau khi chiếc lá cuối cùng rơi xuống, anh cảm thấy vô cùng đau đớn và buồn bã. tuy chỉ là hàng xóm, đồng nghiệp nhưng với tấm lòng bao dung, tha thứ và yêu thương, sẵn sàng hy sinh quên mình, trong một đêm mưa gió, anh không quản ngại giá rét, vẽ một chiếc lá úa. đã làm việc. để rồi anh phải đánh đổi nó bằng chính mạng sống của mình. cái chết và kiệt tác mà ông để lại là hình ảnh cao đẹp, cao quý về một con người có lối sống cao đẹp, luôn sẵn sàng hy sinh quên mình, bất chấp tính mạng.

Xem thêm: Tác giả tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa

Quan trọng nhất, tác phẩm cuối cùng được cho là một kiệt tác khi nó đã mang lại niềm tin, hy vọng sống cho một con người tưởng chừng như đang tuyệt vọng. Nhìn chiếc lá cuối cùng vẫn trơ trọi trên cành cây sau trận mưa gió mất trí, Jonzi chợt hiểu ra điều đó thật tồi tệ, “Muốn chết cũng là tội lỗi”. để cho anh ta hy vọng sống, và ngay sau đó anh ta gọi cháo, một chút rượu. sức khỏe tinh thần đã được phục hồi nhờ cây đao, đó là ý nghĩa nhân văn cao cả của nghệ thuật. Nghệ thuật đích thực không được tạo ra đơn giản chỉ là nghệ thuật vì mục đích nghệ thuật, mà là nghệ thuật được định trước để phục vụ cuộc sống con người.

chiếc lá cuối cùng quả thực là một kiệt tác của ông già bơ nói riêng và nhà văn hay henry nói chung. đã giúp nhà văn truyền tải đến người đọc những thông điệp ý nghĩa về tình yêu thương và sự hy sinh cao cả; về mục đích của một tác phẩm nghệ thuật thực sự.

4. tại sao chiếc lá cuối cùng là một kiệt tác – mẫu 2

Có thể nói, trong câu chuyện “chiếc lá cuối cùng” của o.hen-ri, chiếc lá cuối cùng được ông già Bơ-men vẽ trên tường là một kiệt tác. chiếc lá đó là tác phẩm của một nghệ sĩ. trước hết nó là một kiệt tác vì nó sống động và chân thực. giống nhau đến mức con mắt của nghệ nhân về ginzi và bách không thể phát hiện ra nó.

ông già đã vẽ tấm giấy đó bằng tất cả tài năng và niềm đam mê của cả cuộc đời mình. tấm bạt căng đã chờ đợi hai mươi năm trong căn phòng của ông già chứng tỏ rằng tấm vải là tác phẩm duy nhất của thời gian dài đó.

ngoài ra, anh ấy còn vẽ nó vì tình yêu nhiệt thành dành cho johnsie, chú mèo con, nghệ sĩ trẻ mà anh ấy coi là con gái, đứa cháu gái nhỏ của mình. bức tranh đã được vẽ nên bằng tâm hồn, trái tim và cuộc đời của một người nghệ sĩ hết lòng vì nghệ thuật và cuộc đời. không những thế, lưỡi kiếm cuối cùng đã cứu sống johnsi, nhờ có lưỡi kiếm mà cô đã khỏi bệnh. tác phẩm vĩ đại của ông lão bơ vơ khẳng định sự phục vụ chân thành của nghệ thuật đối với cuộc sống tuyệt vời của con người.

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu của hoatieu.vn.

Có thể bạn quan tâm: Download sách Hồ Xuân Hương – Tác Phẩm Và Lời Bình (Tái Bản)

                       

Vậy là đến đây bài viết về Qua câu chuyện Chiếc lá cuối cùng em hiểu thế nào là một tác phẩm nghệ thuật được coi là kiệt tác đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button