Deadline là gì? Mẹo để hoàn thành công việc đúng Deadline

Sinh viên chạy deadline là gì

deadline – một từ tiếng Anh được học sinh, sinh viên hay nhân viên sử dụng rất phổ biến khi hoàn thành bài tập và công việc. Những người mới sẽ không hiểu ý nghĩa của từ này, tại sao mọi người luôn phải bắt kịp deadline? Trong bài viết hôm nay, chiếc máy tính này sẽ giải đáp thắc mắc cho những ai chưa biết deadline nghĩa là gì và làm thế nào để không phải chạy đua với deadline. Theo giờ!

deadline nghĩa là gì?

deadline (bản dịch tiếng Việt: thời hạn cuối cùng), là thời hạn mà người giao việc phải đáp ứng.

Giả sử sếp của bạn đã đưa cho bạn một yêu cầu thiết kế và bạn phải hoàn thành nó và gửi lại cho sếp của bạn lúc 10 giờ tối. Vậy deadline ở đây là 10h đêm, chạy deadline chẳng khác nào “nước đến chân mới nhảy”, khi công việc gần đến hạn nộp thì bạn bắt tay vào công việc, đó là deadline.

Điều này cũng đúng đối với học sinh, học sinh phải hoàn thành và trả bài tập về nhà cho giáo viên trước một thời hạn nhất định. Trong hầu hết các chuyên ngành và vị trí, thời hạn tồn tại mọi lúc, mọi nơi.

Deadline là gì

Deadline là gì?

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Kích Hoạt Tài, Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Game Audition

Deadline sinh ra để tạo động lực cũng như áp lực cho mọi người làm việc, tập trung cao độ để hoàn thành công việc và theo đúng kế hoạch đặt ra ban đầu. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân chủ quan, khách quan nào đó khiến bạn thường xuyên phải chạy deadline cho kịp dẫn đến việc thức khuya dậy sớm, thiếu ngủ trầm trọng, stress mỗi khi phải chạy deadline.

Điều khoản liên quan đến thời hạn

  • Thời hạn bị lỡ: Từ này dịch sang tiếng Việt có nghĩa là quá hạn. Đây là vấn đề thường gặp của dân văn phòng hay học sinh, sinh viên. Câu hỏi này thường ảnh hưởng đến quá trình thăng tiến trong công việc và nhận thức của cấp trên.
  • Hạn chót trên facebook là gì: Ngoài thuật ngữ deadline liên quan đến công việc, mọi người trên mạng xã hội thường sử dụng từ này với nghĩa dí dỏm. Ví dụ, cuối tháng chồng trả tiền cho vợ,….
  • Thời hạn của sinh viên: Trong ngữ cảnh này, bạn có thể hiểu rằng thời hạn nộp báo cáo, bài tập, dự án, bài luận, v.v. sinh viên được giảng viên chỉ định trong quá trình học .
  • Thời hạn chạy: Cho biết người biểu diễn phải hoàn thành công việc trước thời hạn nhất định hoặc đúng thời hạn. .
  • li>

Miss deadline là gì

Miss Deadline là bạn hoàn thành công việc không đúng thời hạn

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm hiệu ứng biến mất trong PowerPoint

Bạn có hiểu KPI là gì? Làm sao để luôn hoàn thành KPI đúng thời hạn?

Mẹo để luôn đúng giờ

Đừng để thời hạn làm phiền bạn mỗi khi bạn đi làm. Bạn hoàn toàn có thể giới hạn các cuộc thi trước thời hạn bằng cách làm theo các bước dưới đây.

1 – Danh sách việc cần làm

Mỗi công việc đều có thời hạn và mỗi ngày bạn có nhiều nhiệm vụ chính phải hoàn thành, do đó, có nhiều thời hạn được đặt ra mỗi ngày. Sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn biết những gì bạn cần làm hôm nay và những gì bạn phải hoàn thành.

Danh sách việc cần làm sẽ giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ điều gì và khi bạn hoàn thành, chỉ cần đánh dấu vào nó để loại bỏ nó.

chạy deadline là gì

Checklist công việc

2 – Đặt vị trí ưu tiên

Xem thêm: Mã ZIP Bình Dương là gì? Danh bạ mã bưu điện Bình Dương cập nhật mới và đầy đủ nhất

Hãy ưu tiên những công việc quan trọng, khó và tốn nhiều thời gian nhất. Bởi vì để hoàn thành những công việc này cần rất nhiều sức lực và trí não, nếu bạn làm trước thì nhiệm vụ sau mới cần thực hiện.

Bốn cấp độ công việc cần phải hoàn thành nên được sắp xếp như sau:

Xem Thêm : Bài tập về Oxi (O2), Ozon (O3) cơ bản, nâng cao có đáp án và lời giải – hoá lớp 10

Khẩn cấp, Quan trọng -> Khẩn cấp, Không Quan trọng -> Không Khẩn cấp, Quan trọng -> Không Khẩn cấp, Không Quan trọng.

3 – Thời gian thương lượng

Sau khi đánh giá mức độ và tính khả thi của công việc, hãy ước lượng thời gian hoàn thành công việc, sau đó gặp trực tiếp người quản lý để thương lượng thời hạn thích hợp. Thời hạn không nên quá gần hoặc quá xa vì khó đạt được hiệu quả.

deadline nghĩa là gì

Thương lượng thời gian

4 – Tinh thần và sức khỏe tốt

Xem thêm: Lãnh đạo quản lý cấp phòng là gì? Điều kiện bổ nhiệm lãnh đạo cấp phòng

Điều này liên quan gì đến thời hạn? Đúng vậy, một người có sức khỏe và tinh thần tốt sẽ tập trung hơn vào công việc và không bị trì hoãn công việc do làm việc quá sức.

Mặc dù deadline gây nhiều áp lực cho mọi người, nhiều người khó ăn, khó ngủ vì deadline … Không có deadline, không có mục đích và điểm dừng nên chỉ khiến công ty hoặc nhân viên đi thụt lùi. của sự gia tăng.

Vậy là chúng ta đã biết deadline là gì rồi phải không, vì một tương lai mà chúng ta không phải chạy deadline mỗi ngày, hãy làm theo ben computer s bí mật> chia sẻ ở trên. Tất nhiên, ban đầu sẽ có nhiều khó khăn, có thể bạn sẽ nản lòng và muốn trì hoãn, nhưng hãy cố gắng hết sức, rồi bạn sẽ thấy thoải mái vì không còn phải chạy đua với thời hạn nữa. chúc bạn thành công.

Bạn hẳn đã nghe nói về lương tổng và lương thực, vì vậy hãy tìm hiểu về chúng ngay bây giờ:

Tổng lương là gì? Cách phân biệt lương tổng và lương ròng

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button