Trợ giảng tiếng anh là gì? Cần làm những gì? Có khó không?

Trợ giảng tiếng anh là gì

Khi nhu cầu học tiếng Anh của mọi người ngày càng cao, từ trẻ em đến người lớn, công việc trợ giảng tiếng Anh cũng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ có khả năng tiếng Anh tốt.

Tuy nhiên, để làm tốt công việc này, bạn không chỉ cần giỏi tiếng Anh mà còn cần phải có một số trình độ chuyên môn khác. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vị trí trợ giảng tiếng Anh là gì và làm trợ giảng tiếng Anh khó như thế nào nhé!

Gia sư tiếng Anh là gì?

trợ lý giảng dạy trong tiếng Anh là Teaching Assistant (ta). là người phụ trách hỗ trợ giáo viên hoặc giáo viên chính của lớp trong việc giảng dạy.

Vậy, công việc trợ giảng tiếng Anh là gì?

Tương tự, trợ giảng tiếng Anh là người hỗ trợ giáo viên đứng lớp (người nước ngoài) truyền đạt các kỹ năng tiếng Anh. Họ là cầu nối giữa học sinh và giáo viên, giữa nhà trường và phụ huynh.

Công việc của bạn là quản lý, điều phối, thúc đẩy học sinh hoàn thành bài tập và cung cấp thông tin chi tiết hơn cho phụ huynh về sự tiến bộ của học sinh.

Trợ lý giảng dạy tiếng Anh nên làm gì?

Về cơ bản, gia sư tiếng Anh phải đảm nhận nhiều công việc phức tạp khác nhau. chẳng hạn như:

 • Thông dịch cho giáo viên và sinh viên nước ngoài trong giờ học.
 • Giúp giáo viên chuẩn bị giáo án, bao gồm sắp xếp tài liệu và thiết lập thiết bị hỗ trợ giảng dạy.
 • giúp giáo viên theo dõi và động viên sinh viên.
 • chuẩn bị bài kiểm tra đầu vào.
 • xem lại các bài học hoặc bài giảng cho từng sinh viên hoặc theo nhóm nhỏ.
 • theo dõi điểm chuyên cần, cho điểm bài tập về nhà và tính điểm.
 • giám sát học sinh trong lớp, giữa các lớp học, trong giờ giải trí và các chuyến đi thực tế.
 • hỗ trợ học sinh có nhu cầu học tập đặc biệt, bao gồm học sinh khuyết tật, học sinh khuyết tật hoặc học sinh học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai.
 • tham dự các cuộc họp nhân viên và họp phụ huynh.
 • làm việc với giáo viên để xác định các vấn đề của học sinh và đề xuất các giải pháp.
 • giám sát học sinh trong lớp tuân thủ các quy định và nội quy của tiểu bang, trường học và lớp học.

Bạn cần những kỹ năng gì để trở thành giáo viên tiếng Anh?

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Nikon D3100, Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Ảnh Nikon

Trở thành giáo viên tiếng Anh có khó không? điều này phụ thuộc vào các kỹ năng vốn có cũng như sự sẵn sàng học hỏi và linh hoạt của bạn.

Để hoàn thành tốt công việc của một giáo viên tiếng Anh , ngoài điều kiện tiên quyết là tiếng Anh tốt, bạn phải có một số kỹ năng khác.

kinh nghiệm tiếng Anh

Để trở thành giáo viên tiếng Anh, điều kiện tiên quyết là tiếng Anh của bạn khá tốt. Bạn phải thông thạo cả ngữ pháp và giao tiếp.

Xem Thêm : Hướng Dẩn Mod Skin Trong Gta San Bằng Alci'S Img Editor, Craft Theft Auto For Gta Minecraft 2021

Thông thường, các trung tâm tiếng Anh sẽ yêu cầu gia sư có ielts 6.5 trở lên (hoặc chứng chỉ toeic, toefl với thang điểm tương tự).

đọc thêm: Ứng dụng học tiếng Anh hiệu quả cho mọi kỹ năng có thể bạn chưa biết

khả năng quan sát và nhận xét

Khi giáo viên tập trung vào việc giảng dạy, khả năng nhìn thấy toàn bộ lớp học của họ sẽ bị hạn chế. đây là lúc mà vai trò của người quan sát quan trọng hơn bao giờ hết.

trợ giảng là người có cái nhìn tổng thể về cả lớp. Họ sẽ có cơ hội quan sát tính cách và thái độ học tập của từng học sinh để đưa ra một số lời khuyên cho giáo viên.

Ngoài ra, nếu có những học sinh còn e dè, nhút nhát và ít tham gia các hoạt động trong lớp, trợ giảng cũng có thể kịp thời phát hiện và hỗ trợ các em.

kỹ năng giao tiếp

Xem thêm: Nội quy học sinh 2022 Tiểu học, THCS, THPT mới nhất – Quy chế và nội quy học sinh

Công việc của trợ giảng không chỉ là hỗ trợ giáo viên đứng lớp mà còn là cầu nối giữa giáo viên và học sinh, giữa phụ huynh và nhà trường. do đó, bạn phải có khả năng giao tiếp tự tin, nhất quán và đồng cảm.

Nếu học sinh là con trai, người giám hộ phải thường xuyên trao đổi với phụ huynh về tiến độ học tập của con họ. đồng thời tư vấn cho phụ huynh cách hỗ trợ, tạo động lực để học sinh đạt kết quả học tập hiệu quả.

do đó, trợ giảng phải có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời, kỹ năng lắng nghe và trả lời câu hỏi một cách chính xác, rõ ràng và dễ hiểu.

điều phối và quản lý

Đối với các lớp học tiếng Anh cho trẻ em, vui chơi là điều tất yếu. Trợ giảng tiếng Anh cần có khả năng kiểm tra và giữ cho lớp học ổn định, trật tự trước khi lớp học bắt đầu.

Ngoài ra, trong các chuyến đi thực tế, trợ giảng sẽ phụ trách điều phối và quản lý học sinh để chuyến đi diễn ra suôn sẻ.

Lợi ích của việc làm giáo viên tiếng Anh là gì?

lợi ích

Giống như bất kỳ công việc nào khác, lợi ích chính mà công việc trợ giảng tiếng Anh mang lại là thu nhập ổn định. Ngoài ra, công việc này còn mang lại cho bạn nhiều lợi ích khác mà ít công việc khác có được, chẳng hạn như:

 • cơ hội cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày. vì việc tiếp xúc thường xuyên với người nước ngoài sẽ giúp bạn nhanh chóng rèn luyện kỹ năng giao tiếp.
 • giáo viên có thể lựa chọn giờ làm việc linh hoạt theo lịch của họ.
 • môi trường làm việc trẻ trung, thân thiện và năng động. < / li
 • củng cố các kỹ năng mềm, chẳng hạn như kỹ năng giao tiếp, phát triển eq, trau dồi trí tuệ cảm xúc.
 • li>

cơ hội việc làm

Xem Thêm : Hướng Dẫn Nặn Đất Sét Đơn Giản (P1), Hướng Dẫn Nặn Đất Sét

nền kinh tế hội nhập khiến nhu cầu học tiếng Anh của con người ngày càng cao. chính vì vậy mà các trung tâm tiếng anh mọc lên như nấm. Điều này có nghĩa là nhu cầu về gia sư tiếng Anh hầu như không bao giờ hạ nhiệt, kể cả toàn thời gian và bán thời gian.

Chỉ cần bạn có khả năng tiếng Anh tốt và năng động, ham học hỏi, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc như một giáo viên tiếng Anh. bạn có thể làm công việc hành chính và sau đó làm trợ giảng vào ban đêm để tăng thu nhập và kinh nghiệm.

tiền lương

Xem thêm: Sự tử tế là gì? Ý nghĩa của sự tử tế trong cuộc sống 

Mức lương của một giáo viên tiếng Anh là bao nhiêu? Tùy theo trình độ, mức lương cho trợ giảng tiếng Anh dao động từ 34.000 – 40.000 đồng / giờ. So với mặt bằng chung của các công việc làm thêm, đây là mức lương lý tưởng dành cho bạn.

Bạn nhận được những lợi ích nhất định kể trên, đồng thời kiếm thêm một ít thu nhập để trang trải cuộc sống.

Bạn có vốn tiếng Anh tốt, vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Đừng nộp đơn cho vị trí này ngay lập tức! Hãy để những cái nhìn thoáng qua tiết lộ thêm một số kinh nghiệm làm giáo viên tiếng Anh !

chia sẻ kinh nghiệm để trở thành giáo viên tiếng Anh giỏi

Để trở thành một giáo viên tiếng Anh giỏi, hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây. điều đó sẽ giúp bạn rất nhiều!

 • luôn xem trước bài học và hỏi giáo viên về bài học của ngày hôm đó để chuẩn bị bài tập thực hành hoặc trò chơi thực hành.
 • có thái độ ham học hỏi và không ngừng trau dồi kỹ năng cũng như kinh nghiệm của mình.
 • Ăn mặc gọn gàng, lịch sự và chuyên nghiệp.
 • Nếu bạn là giáo viên dạy tiếng Anh cho trẻ em, hãy đảm bảo rằng bạn luôn mang theo quần áo để thay khi cần thiết.
 • Học một vài cách thú vị và trước những bài hát tiếng Anh dễ nghe.
 • Có thái độ quan tâm, dễ gần và sẵn sàng giải đáp những khó khăn, thắc mắc của học sinh và phụ huynh.
 • nụ cười rạng rỡ là vũ khí tối thượng giúp bạn sáng tạo mối quan hệ bạn bè.
 • chuẩn bị các bài tập ôn tập giúp học sinh củng cố kiến ​​thức.
 • quan sát và nhạy bén với những người học chậm để hỗ trợ bạn và giúp bạn theo kịp lớp học.
 • được chuẩn bị với một số kỹ năng xử lý tình huống trên lớp khi có xung đột như mâu thuẫn, đánh nhau,…
 • chủ động hỏi han tình hình học tập của học sinh để trao đổi riêng hoặc thông báo với phụ huynh để nhanh chóng hỗ trợ tháo gỡ khó khăn con cái của họ phải đối mặt.
 • kiến ​​thức về văn hóa của đất nước cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn là trợ giảng tại một trung tâm học tiếng Anh của Mỹ, bạn có thể tìm hiểu về văn hóa đại chúng và tiếng lóng của Mỹ để có thể phản hồi và mở rộng kiến ​​thức cho học viên của mình.

kết luận

Qua bài viết vừa rồi, glints đã giải đáp cho bạn vị trí trợ giảng tiếng anh là gì và những kỹ năng, kinh nghiệm mà một gia sư tiếng anh cần có. p>

Đây là công việc lý tưởng cho sinh viên:

Nếu bạn cho rằng mình có tiếng Anh tốt và các kỹ năng phù hợp, tại sao không thử nộp đơn cho công việc thú vị này? bạn chắc chắn sẽ có một trải nghiệm khó quên.

đọc thêm: trợ lý giáo sư là gì? Cơ hội và thu nhập từ nghề trợ giảng

tác giả

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button