Nhân viên SEO là gì? Thu nhập nhập của nhân viên SEO ra sao?

Bạn đang quan tâm đến Nhân viên SEO là gì? Thu nhập nhập của nhân viên SEO ra sao? phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

một trong những vị trí luôn được nhân viên “thèm khát” chính là vị trí nhân viên seo. Nếu tìm kiếm trên các trang việc làm như topcv, chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều tin tuyển dụng nhân viên seo chưa có kinh nghiệm và kinh nghiệm với mức lương khá cao.

vậy seo là gì? Bản mô tả công việc của nhân viên SEO bao gồm những gì? bài viết hôm nay sẽ được topcv trả lời cho bạn. theo dõi chúng tôi ngay bây giờ.

Bạn đang xem: Seo là nghề gì

seo là gì?

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy định nghĩa về seo trên nhiều trang thông tin khác nhau. tuy nhiên, trong bài viết này, topcv sẽ giải thích rõ hơn về khái niệm này.

seo – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm – là việc sử dụng các công cụ, kỹ thuật để đưa trang web của đơn vị, dự án lên trang 1 của công cụ tìm kiếm khi người dùng thực hiện tìm kiếm các từ khóa liên quan đến trang web đó. seo là một trong những nhóm công việc trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số.

nhan-vien-seo-tuyen-dung

SEO là một trong những nhóm công việc nhỏ trong Digital Marketing

Sự khác nhau giữa SEO và Adwords

Thông thường, khi tìm hiểu về seo, nhiều người sẽ bị nhầm lẫn giữa khái niệm này và google adwords. Mặc dù cả hai đều hoạt động trên một đối tượng chung là trang web, nhưng chúng là hai kỹ thuật hoàn toàn khác nhau.

Ngoài những khác biệt trên, bạn cũng nên chú ý đến những khác biệt khác, chẳng hạn như báo cáo phân tích, giá của từ khóa, đối thủ cạnh tranh, … của từng loại.

seo cá nhân là gì?

Nhân viên seo là người phụ trách công việc seo của một công ty, dự án. cụ thể hơn, nhân viên seo sẽ là người hoạch định, triển khai và quản lý chiến lược seo của doanh nghiệp, dự án.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí chuyên viên hay quản lý mà nhiệm vụ và mô tả công việc của nhân viên seo cũng sẽ khác nhau. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn mô tả công việc của một chuyên gia SEO.

Mô tả công việc của nhân viên seo

phân tích đối thủ cạnh tranh

Đối với một nhân viên seo vừa nhận một dự án mới, đây sẽ là bước đầu tiên cần thực hiện. phân tích các đối thủ cạnh tranh trên thị trường sẽ giúp bạn định hình ban đầu:

  • mức độ cạnh tranh của trang web / từ khóa
  • công nghệ / chiến lược mà đối thủ cạnh tranh đang sử dụng
  • quy mô của đối thủ cạnh tranh
  • các chỉ số khác để hỗ trợ nghiên cứu và phát triển từ khóa

Nghiên cứu và tạo một bộ từ khóa

Sau khi nghiên cứu các đối thủ cạnh tranh của mình, đây sẽ là bước bạn cần thực hiện để bắt đầu với tư cách là một nhân viên SEO.

Quá trình nghiên cứu và tạo bộ từ khóa sẽ giúp công việc diễn ra liên tục và không bị gián đoạn. hướng dẫn các công việc khác trong quá trình làm seo.

Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Lắp Đặt Bồn Tiểu Nam Cảm Ứng, Cách Đặt Bồn Tiểu Nam Đúng Chuẩn

đối với công việc này, bạn cần thực hiện khoảng 2 tuần một lần, trước khi thực hiện, hãy liên hệ và làm việc với nhóm bán hàng / bán hàng để có được cái nhìn sâu sắc nhất và kiến ​​thức về khách hàng. điều này sẽ giúp bạn rất nhiều khi triển khai hệ thống từ khóa cho trang web của bạn.

tạo nội dung

đây là thành phần rất quan trọng khi làm seo. Bạn cần hiểu rằng bản chất của SEO là đưa nội dung (content) của website đến gần hơn với người dùng. do đó tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web.

Hiểu được tầm quan trọng của vị trí này, ngày nay các công ty đã tự tách ra làm vị trí nội dung để đảm bảo chất lượng và số lượng seo. tuy nhiên, nhân viên seo cũng phải nắm được các kỹ thuật seo cần thiết trong nội dung để đảm bảo website luôn được tối ưu.

nhan-vien-seo-tuyen-dung

Nhân viên SEO có rất nhiều công việc nhỏ khác nhau

Tối ưu SEO Onpage và SEO offpage

seo onpage chủ yếu sẽ bao gồm các công việc liên quan đến việc tăng độ “lành mạnh” của trang web. kỹ thuật này sẽ bao gồm những thứ như tối ưu hóa thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, xây dựng liên kết nội bộ, liên kết bị hỏng, tối ưu hóa hình ảnh, tỷ lệ từ khóa, v.v.

seo offpage đơn giản có nghĩa là bạn tạo một hệ thống các liên kết ngược để hỗ trợ trang web của mình. đây là một trong những “chìa khóa” quan trọng khi làm seo. Khi làm seo off-page, bạn cần quan tâm đến chất lượng của trang web đặt liên kết.

một số kỹ năng khác

Ngoài các nhiệm vụ chính ở trên, nhân viên SEO ở một số công ty sẽ bao gồm các nhiệm vụ như tương tác với khách hàng và người dùng khi họ có nhận xét về trang web. quản trị website, xử lý lỗi website cơ bản,…

bộ câu hỏi phỏng vấn nhân viên seo 2021

1. 3 điều bạn cho là quan trọng nhất khi làm việc với một trang web mới là gì?

2. khi bạn bắt đầu seo / tối ưu hóa một trang web, điều đầu tiên bạn làm là gì?

3. bạn sẽ làm gì để tối ưu hóa một trang web có hàng triệu trang?

4. Gần đây google thường xuyên thay đổi thuật toán, làm cách nào để website ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này?

5. Ngoài nội dung, bạn sẽ cần tối ưu hóa những yếu tố nào trên trang?

6. nếu có nội dung trùng lặp, bạn sẽ tối ưu hóa như thế nào?

Xem thêm: Truyện cổ tích cậu bé thông minh

7. bạn sẽ sử dụng plugin / công cụ nào khi làm seo?

8. Khi phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ áp dụng kết quả phân tích đó như thế nào?

9. bạn thường nghiên cứu từ khóa như thế nào?

10. Chất lượng liên kết có thể được đo lường như thế nào?

11. Bạn thường sử dụng chiến lược liên kết nội bộ nào?

12. Bạn thường tạo backlink từ những nguồn nào? khi có lỗi liên kết, bạn sẽ xử lý như thế nào?

13. seo được đo lường như thế nào?

14. Phương pháp chuyển hướng trang mà bạn áp dụng trong seo là gì?

15. Theo bạn, kết quả cuối cùng của việc làm SEO là gì?

nhan-vien-seo-tuyen-dung

Để vượt qua phỏng vấn vị trí SEO, bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều kiến thức

Tuyển dụng việc làm Nhân viên SEO hấp dẫn tại TopCV:

tạm thời

Trên đây là những thông tin về vị trí Nhân viên SEO cũng như mô tả chung về vị trí này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm kiếm nhiều cv của nhân viên seo trên topcv. hi vọng với bài viết hôm nay các bạn sẽ hiểu hơn về nhân viên seo và lựa chọn được công việc phù hợp.

nguồn hình ảnh: bộ sưu tập

Xem thêm: Top 200 hình nền thiên nhiên full HD đẹp nhất thế giới

                       

Vậy là đến đây bài viết về Nhân viên SEO là gì? Thu nhập nhập của nhân viên SEO ra sao? đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button